Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1791: Không thể xử nhẹ- Khâu chủ tịch thật mạnh mẽ.

Trong hồ bơi của CLB Trường Thành, Liễu Tuấn người đẫm ngược, ngồi xuống ghế nói với Khâu Tình Xuyên ở bên cạnh.

Khâu Tình Xuyên rất bực, nói trước là đi thuỷ liệu, tới nơi rồi tỉnh trưởng đại nhân đột xuất đổi ý, kéo hắn đi bới. Khâu Tình Xuyên, đành miễn cưỡng đi theo.

Tới hồ bơi, nhìn nước xanh trong vắt, Liễu tỉnh trưởng, hứng trí lao xuống nước, Khâu chủ tịch nằm ở đó uống nước quả, không thèm nhìn Liễu tỉnh trưởng lấy một cái.

Kẻ này rõ ràng chơi xỏ người ta.

Ai chả biết Khâu chủ tịch không thích bơi chứ!

Thực tế tất cả những môn thể dụng vận động mạnh là Khâu chủ tịch không thích, ngâm mình trong nước ấm, để các cô em xoa bóp thì có thể. Thật ra Liễu tỉnh trưởng có ý tốt, thấy người hắn mảnh khảnh, muốn rèn luyện cho hắn một chút.

Nhưng vận động là cái chuyện không miễn cưỡng được, Khâu Tình Xuyên không thích chuyện này, Liễu tỉnh trưởng cũng chẳng thể làm gì.

Liễu Tuấn nói "mạnh mẽ" tất nhiên không phải nói Khâu chủ tịch vận động thể dục, mà nói công việc.

Lần trước gặp nhau ở khách sạn Thu Thủy, hai người bàn kế, Khâu Tình Xuyên lập tức đưa ra hành động, phái tổ đốc sát tới bốn tỉnh có ngân hàng thương nghiệp vi phạm nghiêm trọng nhất, chuẩn bị chặt đầu bốn con khỉ lớn này.

Trong đó là Khổng Học Hải của tỉnh S.

Hành động này của Khâu Tình Xuyên không những chấn động giới tài chính, còn làm chấn động chính đàn. Liễu Tấn Tài đưa Khâu Tình Xuyên lên vốn đã làm bên kia không vui, nhưng không cản trở. Hai tập đoàn chính trị lớn ủng hộ, dù bên kia thế lực hùng mạnh cũng phải thận trọng.

Không để Khâu Tình Xuyên lên chức, e rằng khiến thế lực đằng sau phản ứng lại, được không bằng mất. Đồng ý thì lại sợ Khâu Tình Xuyên làm giống như ở tỉnh D, dùng nắm đấm sắt chỉnh đốn trật tự tài chính. Đằng sau trật tự tài chính hỗn loạn ẩn chưa vô số bí mật, đủ thành uy hiếp trí mạng với nhân vật lớn nào đó.

Cân nhắc hai đằng, cuối cùng Khâu Tình Xuyên lên chức vị nguy cơ bốn bề này.

Rất nhiều người hi vọng, biểu hiện của Khâu Tình Xuyên sẽ giống khí độ thường ngày của hắn, chững chạc chắc chắn, chiếu cố tới các phương diện, sẽ không làm càn như kẻ thiếu suy nghĩ.

Khâu Tình Xuyên "đại khai sát giới" ở tỉnh D có thể lý giải, khi ấy hắn đang ở giai đoạn thăng tiến mạnh mẽ, vừa mới vượt qua cấp phó bộ, lại là tiên phong mở đường, nếu không biểu hiện tốt, sẽ có ảnh hưởng tới tiền đồ bản thân. Hiện giờ tới vị trí chính bộ, tuổi mới bốn mấy, theo hiện trang trong chính đàn, ba tới năm năm sau, chức vụ và cấp bậc của Khâu Tình Xuyên không thể tăng lên được nữa, như vậy thời gian này áp dụng sách lược làm chắc ăn chắc, chính là thủ pháp chính tông của đại bộ phận quan liêu.

Không ngờ Khâu Tình Xuyên làm trái hẳn ý, còn chưa làm quen hết với các bộ cấp ti sở trong ủy ban, đa bắt đầu không ngừng tra xét sổ sách. Chính khi mọi người đang hốt hoảng khẩn cấp chuẩn bị đối sách, Khâu Tình Xuyên đã vung đồ đao lên.

Vị chủ tịch bề ngoài lịch sự nho nhã, từng có một ngoại hiệu bất nhã ở tỉnh D --- Tên mổ heo.

Khâu Tình Xuyên liếc Liễu tỉnh trưởng một cái, không nói lời nào, tiếp tục uống nước quả.

- Ghê!

Liễu Tuấn cười:
- Khâu chủ tịch, anh ghê thật đấy.

Khâu chủ tịch không hiểu làm sao người này lúc nào cũng giữ được tâm tình tốt, có điều hắn thực sự tò mò, hỏi:
- Liễu Tuấn, cậu nói xem, vì sao lúc nào cũng cũng giữ được tâm tình tốt như thế?

- Anh làm cha, tâm tình không tốt sao?

Chuyện Lăng Nhã sinh, Giao Giao đã nói với Khâu Tình Xuyên thế này:
- Hi Hi, Khâu chủ tịch, con dâu tương lai của anh ra đời rồi.

Giao Giao đã siêu âm con trai, sắp lâm bồn rồi.

- Thời gian qua bận quá quên mất việc này! Nào chúc mừng.
Khâu Tình Xuyên cười, nâng ly lên.

Liễu Tuấn cười ha hả, cùng chạm ly.

Thời gian này, Hà đại tiểu thư tới tỉnh trung du, bắt đầu tuyên truyền chống động đất, không có mặt ở CLB Trường Thành, nếu không Liễu tỉnh trưởng chẳng giám nói oang oang mình có thêm con gái.

Hà đại tiểu thư ghen không nhỏ, huống hồ mình "dụ dỗ" Lăng Nhã là đi ngược lại chỉ thị Hà Mộng Doanh, càng không hay. Hà đại tiểu thư mà biết chuyện này sẽ trêu chọc y một hồi.

Giống như Khâu Tình Xuyên đau đầu vì bị Liễu Tuấn trêu ghẹo, Liễu tỉnh trưởng cũng đau đầu với Hà Mộng Doanh y như vậy.

Chính vì thế, trong hồ bởi này ngoại trừ Liễu Tuấn và Khâu Tình Xuyên, còn có nhiều nam nữ trẻ bơi rất tốt, những người này, nam cao lớn tráng kiện, nữ tú mỹ vóc dáng bốc lửa. Thực ra các nơi khác có các cô gái bồi rượu, còn nơi này thì chuyên môn bơi với khách. Đương nhiên ở CLB Trường Thành bọn họ chỉ bơi cùng, còn về có sinh dính líu tình cảm gì với khách không thì đó là chuyện riêng, CLB không can thiệp, đừng để xuất hiện tin đồn xấu trong CLB là được.

Trước kia Liễu Tuấn tới đây bơi chỉ có một người bồi tiếp --- Hà Mộng Doanh.

Hiện giờ Hà Mộng Doanh tới tỉnh trung du, Hà Thắng Lợi liền gọi những đôi nam nữ trẻ này tới góp vui, Hà Thắng Lợi biết Liễu Tuấn dù phong lưu, nhưng không bao giờ có dính dáng tới cô gái lai lịch không rõ ràng.

Nói cách khác, người này chỉ thích "gái nhà lành".

Đáng lý Liễu Tuấn đã tới, Hà Thắng Lợi phải tới tiếp, nhưng hôm nay CLB khá bận, đại hội TW sắp diễn ra, một số quan lớn địa phương lần lượt tới thủ đô, chải chuốt quan hệ. Chuyện làm ăn ở CLB và khách sạn đều rất hưng thịnh, Hà Thắng Lợi hiện giờ là người quản lý CLB thực tế, phải đi tiếp khách.

Đó là lẽ tiết cơ bản cần quan tâm.

Tới đây đều là nhân vật lớn có quan hệ mật thiết với hai nhà Hà Vũ, Hà Thắng Lợi không thể thất lễ với những người này.

Hơn nữa Liễu Tuấn và Khâu Tình Xuyên ở một chỗ thường toàn nói tới đại sự quốc gia, Hà đại thiếu gia không thích xen vào.

Cái món đó, người trong thể chế nói một cách hăng hái, người ngoài thể chế chẳng thấy dễ nghe chút nào, quá hao tổn tâm trí, vì thế hắn đưa hai vị quan gia tới hồ bơi, dặn phục vụ đón tiếp chu đáo rồi cáo tử.

- Anh định hạ cả bốn tên à?
Liễu Tuấn hỏi:
- Trong đó có một người là ủy viên dự khuyết TW đấy.

Vị ủy viên mà bọn họ nói tới, mặc dù là giám đốc một chi nhánh ngân hàng cấp tỉnh, nhưng tư cách lão thành, còn là con cháu thế gia, chức vụ trong đảng không thấp. Thực ra bốn đối tượng mà Khâu Tình Xuyên nhắm vào đều là hạng có lai lịch. Ví như Khổng Học Hải chẳng phải hạng vô dụng.

Khâu Tình Xuyên chọn bốn con khỉ lớn này làm đối tượng đả kích đầu tiên, đúng là khí phách vô cùng.

Khâu Tỉnh Xuyên:
- Hắn chẳng phải ủy viên dự khuyết TW, tôi chưa chắc đã động vào.

Liễu Tuấn giơ ngón tay cái lên:
- Được lắm!

Y rất tán đồng sách lược này của Khâu Tình Xuyên, vì ngân hàng vi phạm thao tác quá nhiều, liên quan số tiền quá lớn, dựa theo lời Khâu Tình Xuyên là có một nửa giám đốc ngân hàng không hợp cách. Đối diện với "tai họa" như thế, dùng thủ đoạn giết gà dọa khỉ là vô dụng, không thể hiện được quyết tâm chỉnh đốn trật tự tài chính. Để trấn áp đại bộ phận giám đốc Ngân Hàng, Khâu Tình Xuyên liền chọn bốn giám đốc lớn nhất, vi phạm nghiêm trọng nhất ra chém đầu.

Giết một con gà dọa mấy con khỉ nhỏ còn được, nhưng muốn dọa cả đàn khỉ lớn thì khó. Ở địa phương giết một giám đốc ngân hàng, chẳng dọa nổi bí thư huyện ủy.

- Cũng không nhất định là phải hạ cả bốn, nhưng trước đại hội, khẳng định phải hạ hai kẻ trong đó, hạ khí thể của bọn chúng.
Khâu Tìn Xuyên dừng một chút, nói thêm:
- Trong đó có một kẻ có lẽ liên quan trực tiếp tới sự kiệt tiết lộ đồng Tệ tăng giá.

Liễu Tuấn nhướng mày:
- Kẻ đó không thể xử lý nhẹ được.

Cha của y vì chuyện này mà tức vô cùng.

Khâu Tình Xuyên mỉm cười:
- Tôi chỉ phụ trách tra sổ sách, xử lý thế nào phải thương lượng.

Theo lý ủy ban ngân giám có quyền lực này, nhưng trong thao tác thực tế, cán bộ cấp chính sở có tư cách cao, đúng là khó do một mình Khâu Tình Xuyên định đoạt được.

Liễu Tuấn hừ một tiếng nói:
- Chỉ cần sự thực rõ ràng, bọn chúng không chối cãi được.

Khâu Tình Xuyên khẽ thở dài:
- Đi tới vị trí của họ hiện nay cũng không dễ dàng...

Khâu Tình Xuyên còn có rất nhiều cảm tình với những đồng nghiệp trong hệ thống tài chính này.

Liễu Tuấn trầm mặc một lúc rồi nói:
- Nhân từ không cầm được quân, trị loạn thế phải tàn nhẫn.

Khâu Tình Xuyên liếc y một cái:
- Lời này hơi nặng.

Liễu Tuấn lắc đầu không nói nữa.

Lúc này bên hồ bơi vang lên những tiếng vỗ tay, Khâu Tình Xuyên và Liễu Tuấn, chỉ thấy một cô gái trẻ đang biểu diễn kỹ thuật bơi lội, như một mỹ nhân ngư, tư thế ưu nhã, cho thấy là một vận động viên chuyên nghiệp.

Khâu Tình Xuyên nhướng mày lên, tựa hồ nhận ra cô gái đó

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.