Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 2086: Cung Chiêu Lễ có thể sẽ điKhu câu cá số một của nhà khách Thải Vân, Liễu Tuấn và Trần Chính Long đang buông cần, giữa hai chiếc ghế tựa là một cái bàn nhỏ, đặt nước quả và một số món ăn vặt cùng thuốc lá.

Nhà khách Thái Vân là nơi chiêu đãi của tỉnh ủy tỉnh D, cả khung cảnh lẫn thiết bị đều là số một, có ba khu câu cá. Khu số một số hai là khu nhỏ, chuyên dành cho lãnh đạo tỉnh ủy, khu số ba rất lớn, các cán bộ khác và thương nhân cũng có thể vào.

Hiện giờ khu số một chỉ có hai vị khách, hơn nữa, trước khi Liễu bí thư và Trần bí thư đi sẽ không có vị khách nào khác tới. Người phụ trách phải có chút tinh ý đó.

Hôm nay tụ hội là do Trần Chính Long mời.

- Bí thư, cá trong ao này toàn là cá tự nhiên, không dễ cắn câu.

Trần Chính Long mắc mồi câu ném xuống nước nói. Nhìn động tác vung cần câu của hắn thì biết cũng là tay lão luyện rồi.

Trần Chính Long rất thích câu cá, Ngụy Ninh Sinh , Cung Chiêu Lễ thích đánh golf. Trần Chính Long mời y tới đây, xem ra có tìm hiểu nhất định với sở thích của y.

Từ khi Liễu Tuấn tới tỉnh D, Trần Chính Long cơ bản giữ thái độ trung lập, không ngả theo Liễu Tuấn, cũng chẳng ngả theo Ngụy Ninh Sinh. Phải nói thái độ này của hắn khá ổn thỏa, luận tiền đổ, tất nhiên Liễu Tuấn chiếm uy thế, nhưng Nguy Ninh Sinh "bén rễ" ở tỉnh D, uy vọng trong cán bộ bản địa cực cao, thế lực thâm căn cố đế, không dễ đụng vào. Nếu như Trần Chính Long còn trẻ, không gian thăng tiến lớn rất có khả năng sẽ chọn hẳn một phe. Nhưng tuổi hắn đã tới giới hạn cán bộ cấp phó bộ, tựa hồ không có nhu cầu phe phái lớn lắm nữa. Nhưng không lâu sau thái độ trung lập liền phát sinh biến hóa.

Nguyên nhân đơn giản, thái độ của Ngụy Ninh Sinh cũng đã biến hóa.

Làm tất cả mọi người kinh ngạc, Ngụy Ninh Sinh toàn lực phối hợp với công tác tỉnh ủy, chấp hành triệt để mệnh lệnh của Liễu Tuấn. Vì sao có sự thay đổi này mọi người không rõ, chỉ đoán có liên quan tới nguy cơ tài chính. Cán bộ biết tính ông ta đều hiều ở vấn đề nguyên tắc ông ta rất có kỷ luật.

Chuyện liên quan tới tiền đồ dân tộc, Ngụy Ninh Sinh không chút do dự lựa chọn hợp tác với Liễu Tuấn.

Thế là các thường ủy khác không còn nhiều lựa chọn nữa, Trần Chính Long cũng tự giác hợp tác với Liễu Tuấn.

Hiện giờ tỉnh thế tỉnh D rất tốt, chính phủ tỉnh ủy đồng tâm hợp lực, thành phố duyên hải đứng vững trước sự nguy cơ tài chính, gian nan tiến lên. Phía tây bắc được viện trợ vô số tài chính và kỹ thuật, đang sải bước đuổi theo. Căn cứ vào thống kê mà xét, tình D năm nay vẫn giữ được tổng lượng kinh tế số một toàn quốc, còn có khả năng kéo dãn khoảng cách với tỉnh khác.

Sâu bên trong nội tâm, Trần Chính Long rất bội phục Liễu Tuấn, trong hai năm ngắn ngủi, âm thầm điều chỉnh cán bộ trung tầng, nắm chặt đại cục tỉnh D.

Liễu nha nội đúng là có bản lĩnh thực sự.

Có điều hôm nay hắn mới Liễu tuấn tới đây có một tính toán khác.

Liễu Tuấn cười:
- Khó câu mới hay, nếu là cá nuôi thì câu chẳng hứng thú.

- Đúng thế, câu cá vốn quan trọng là cái hứng.

Trần Chính Long gật đầu.

- Bí thư, hiện giờ thế cục trong tỉnh không tệ, tốc độ phát triển nhanh chưa từng có, vấn đề trị an mà quần chúng quan tâm nhất cũng có chuyển biến tốt. Thật hiếm có.

Trần Chính Long cảm khái nói.

Lời này một nửa xuất phát từ nội tâm, một nửa là nịnh bợ Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn vung tay lên:
- Trị an chắc chắn phải làm tốt, đó là tiền đề cơ bản phát triển địa phương, một tỉnh là thế, một quốc gia cũng thế, không ổn định không thể nào phát triển.

Trần Chính Long cười.

Liễu bí thư không giờ phút nào quên tuyên truyền lý luận của mình.

Tự ý dùng bộ đội truy quét phần tử buôn lậu trên biển, chuyện này cả nước chỉ Liễu Tuấn mới làm, thực tình lúc vừa mới nghe tới chuyện này, Trần Chính Long gần như há hốc mồm.

Gan cũng quá lớn rồi.

Hiện giờ xem ra tựa hồ Liễu Tuấn rất chuẩn tình thế, bất kể uy vọng trong nước hay quốc tế đều nâng lên một bậc. Nghe nói mấy vị nguyên lão chốn riêng tư khen Liễu Tuấn gan dạ, mưu lược.

Có tờ báo phương tay thẳng thừng nói: Tiếng súng ở ngoài khơi Nam Hải làm mấy quốc gia sợ vợ mật, cũng làm nỗ lực nhiều năm của chính phủ Mỹ tan tành trong phút chốc.

- Bí thư, nghe nói lãnh đạo Quốc vụ viện điểm danh biểu dương Giang Khẩu và đồng chí Cung Chiêu Lễ?

Một lát sau Trần Chính Long thử thăm dò, mặt lộ vẻ quan tâm.

Liễu Tuấn khẽ mỉm cười.

Trần Chính Long hôm nay phát ra lời mời này có ý gì Liễu Tuấn hiểu rõ, trước đó không lâu trên một cuộc họp, Liễu Tấn Tài đúng là điểm danh biểu dương Giang Khẩu và Cung Chiêu Lễ, tán dương bọn họ có biện pháp đúng đắn, giám sát chặt chẽ, thành công chặn đứng tổn hại ho nguy cơ tài chính tạo thành, đảm bảo Giang Khẩu phát triển bình ổn.

Giang Khẩu có thể đi ngược dòng, đúng là không thể không kể công Cung Chiêu Lễ.

Thực ra năm trước đổi khóa, cao tầng cũng có kiến nghị đưa Cung Chiêu Lễ tới làm tỉnh trưởng một tỉnh phía đông, cuối cùng lại bỏ qua kiến nghị này.

Nhưng Cung Chiêu Lễ luốn được cao tầng Minh Châu hệ coi trọng, nhất là Cù Hạo Cẩm rất tán thưởng, nể trọng không kém Hô Diên Ngạo Bác.

Hiện giờ sắp tới cuộc họp toàn thể, Liễu Tấn Tài đột nhiên điểm danh biểu dương Cung Chiêu Lễ, hắn là một tín hiệu rõ ràng rồi.

Trần Chính Long còn nghe nói, thủ tướng rất không hài lòng với biện pháp ứng phó với nguy cơ tài chính của tỉnh cực đông.

Đó cũng là một tỉnh duyên hải, kinh tế khá phát triển, GDP luôn ở trong nhóm đầu, nhưng trong lần ứng phso với nguy cơ tài chính vừa rồi, thực hiện chỉ thị của TW không tốt, làm rất nhiều tài sản nước ngoài không kịp thu về, sau khi nguy cơ tài chính bùng phát, liền bị tổn thất trọng đại, khiến cho mấy xí nghiệp cỡ lớn tài chính sụp đổ, nếu không phải quốc gia có đối sách kịp thời, mấy xí nghiệp này có khả năng phá sản đóng cửa.

Mà trong hành động tiếp sau đó, tỉnh này cũng rất chậm chạp, bị tổn thất nghiêm trọng. Biểu hiện hai năm qua của Cung Chiêu Lễ rất nổi trội, thái độ với Liễu Tuấn rất hợp tác. Căn cứ vào phán đoán của Trần Chính Long, các loại thời cơ đã chín muối, Cung Chiêu Lễ có khả năng làm tình trưởng tỉnh kia, thậm chí có lời cấp tiến hơn, nói Cung Chiêu Lễ có khả năng làm hẳn bí thư tỉnh ủy, bỏ qua luôn cả khâu tỉnh trưởng.

Với tư cách của Cung Chiêu Lễ và địa vị đặc thù của Giang Khẩu, thì điều này không phải là không thể.

Mấy vị tiền nhiệm của Cung Chiêu Lễ, trừ Lê bí thư tuổi tới giới hạn, các vị khác không ai không lên vị trí cao.

Cung Chiêu Lễ đi, cái vị trí bí thư Giang Khẩu cực kỳ mầu mỡ liền bị bỏ trống.

Nhắm vào cái vị trí này tuyệt đối không chỉ có một mình Trần Chính Long.

Đơn thuần phân tích dựa theo chức vụ, Trần Chính Long là nhân vật số ba của tỉnh D, xếp hạng chỉ sau mỗi Liễu Tuấn và Ngụy Ninh Sinh, hắn tranh thủ nhậm chức ở Giang Khẩu tựa hồ có chút thiệt thòi.

Bất kể thế nào, phó bí thư tỉnh ủy chuyên chức là lãnh đạo tỉnh ủy thực sự, nhìn từ mặt chữ nghĩa, bí thư thành ủy sao bằng.

Thế nhưng người người tinh thông quy tắc quan trường đều rõ khác biệt giữa chính chức và phó chức là rất lớn. Nhất là địa vị hiện nay của Trần Chính Long rất khó xử, theo phân công của tỉnh ủy hắn quản công tác chính pháp trùng với phân công của Hoàng Chấn An.

Đương nhiên trên danh nghĩa Hoàng Chấn An phân quản công tác công an, Trần Chính Long mới là bí thư chỉnh pháp ủy, bốn nhà côn kiểm pháp ti do Trần Chính Long điều phối. Chỉ có điều mảng công án bị ngắn ra rồi, không gian điều phối của Trần Chính Long rất hữu hạn. Đó là do Hoàng Chấn An đi trước một bước, ngả theo Liễu Tuấn.

Luận cấp bậc trong đảng, Trần Chính Long và Hoàng Chấn An ngang nhau, điều này làm cho Trần Chính Long khi điều phối càng thêm thận trọng. Trần Chính Long muốn được điều động, đây là cơ hội tốt nhất, cũng là cơ hội cuối cùng.

Đáng lý điều động thành viên ban thường ủy tỉnh là ở TW, tỉnh ủy không thể xen vào, nhiều lắm có quyền đề nghị.

Có điều Trần Chính Long biết, quy tắc này không dùng được với Liễu Tuấn.

Bí thư tỉnh ủy tỉnh D luôn rất đặc biệt, càng không cần nói tới lãnh đạo uy thế như Liễu Tuấn.

"Quyền kiến nghị" trong tay Lễu Tuấn rất quan trọng.

- Ừm, đồng chí Chiêu Lễ công tác ở Giang Khẩu đúng là rất xuất sắc. Giang Khẩu thành công chặn nguy cơ tài chính xâm hại, có tầm quan trọng lớn tới ổn định đại cục tỉnh.sau này công tác Giang Khẩu càng chú trọng dân sinh hơn, cần ổn định hơn. Đồng chí Cung Chiêu Lễ rất vững vàng.
Liễu Tuấn mỉm cười nói.

Vững vàng.

Trần Chính Long cũng nổi danh vững vàng.

- Vâng, bí thư nói đúng điều mấu chốt.

Trần Chính Long vội phụ họa, mặt lộ vẻ hiểu ý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.