Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 2109: Sợ tới hồ đồMọi người biết Liễu Tuấn sẽ coi trọng vụ án Nhiêu Phượng Sơn, nhưng không ngờ tới mức độ đó.

Liễu Tuấn đích thân tới Quảng Nam xử lý.

Thế là lãnh đạo Quảng Nam cuống hết cả lên, được thông báo của văn phòng tỉnh ủy, thành phố Quảng Nam lập tức mở cuộc họp thường ủy khẩn cấp, động viên từ trên xuống dưới, quét dọn về sinh thành phố.

Bất kể thế nào chuyến ** này của Liễu bí thư danh nghĩa là thị sát công tác.

Cho dù mọi người đều biết Liễu bí thư thực tế là vì vụ án Nhiêu Phượng Sơn hối lộ mà tới, nhưng không bài trừ khả năng Liễu bí thư sẽ đi xem xét các nơi khác.

Tiếp đãi Liễu Tuấn là công việc khiến người ta phải đau đầu. Cơ bản Liễu bí thư không có an bài hành trình chính xác trước, khi văn phòng thành ủy Quảng Nam liên hệ với tỉnh, thì được câu trà lời không rõ ràng, chỉ nói an bài đại khái, thời gian có rộng rãi.

Nói cách khác, Liễu bí thư tùy thời có thể thay đổi hành trình, tới xem một số địa điểm không xác định trước.

Gặp phải một lãnh đạo không làm việc theo lẽ thường như thế thì các cán bộ Quảng Nam đàn chấp nhận số phận thôi. Bí thư Quách Hồng Vận, thị trưởng Hàn Khắc Sương chia nhau ra hành động, trước khi Liễu Tuấn tới, khẩn cấp triệu kiến các bí thư và khu huyện trưởng, chuẩn bị ứng phó.

Hi vọng là có tác dụng.

Trung tuần tháng bảy, nóng như đổ lửa. Quách Hồng Vận và Hàn Khắc Xương đội nắng dẫn lãnh đạo bốn ban, ra cửa đường quốc lộ chờ đại giá Liễu bí thư.

Đây là chuyện bất đắc dĩ.

Văn phòng tỉnh ủy thông báo rõ ràng, không được tổ chức nghi thức nghênh đón, Liễu bí thư không ưa cái này, nhưng Quách Hồng Vận không dám sơ xuất.

Miệng lãnh đạo nói thế, ai mà biết trong lòng nghĩ thế nào?

Quảng Nam xảy ra vụ án hối lộ phiếu bầu, Quách Hồng Vận hắn là kẻ mang tội, nếu tiếp đãi sơ xuất, hậu quả thật khó lường. Hiện giờ bày ra thế trận lớn như thế, cho dù Liễu bí thư không cao hứng, miệng phê bình mấy câu, nhưng trong lòng chắc chắn không trách.

Tục ngữ nói lễ nhiều không thể trách mà.

Cảnh tượng trên đường cao tốc Quảng Nam rất hoành tráng, mấy chục chiếc xe con xếp hàng chỉnh tề, tất cả mở điều hòa hết cỡ. Lãnh đạo ngồi trong xe, thi thoảng thò cổ ra ngoài, ngó nghiêng bên ngoài đường cao tốc.

Thật ra chẳng cần phải thế, toàn bộ đường cao tốc đã bố trí "trạm gác ngầm", Liễu bí thư vừa tới là lập tức có tin tức truyền lại ngay. Đợi khi Liễu bí thư sắp tới nơi mọi người mới ra đứng vào hàng ngũ hoan nghênh.

Chẳng qua trong lòng mọi người khẩn trương.

Tin tức ở trạm cuối cùng đã truyền tới, đội xe của Liễu bí thư sắp tới rồi.

Quách Hồng Vận lập tức từ trong xe đi ra, chỉnh đốn lại y phục, đi tới vị trí xác định trước. Đồng tác này của hắn như phát pháp lệnh, tất cả mọi cỗ xe mở cửa, toàn bộ lãnh đạo mặc áo sơ mi trắng quần đen đi ra, dưa theo cấp bậc đứng bên cạnh Quách Hồng Vận, lưng ưỡn thẳng, người hơi ngả về phía trước. Nhìn ra phía đường cao tốc.

Ánh mặt trời tháng 7 ở tỉnh D thật sự là quá gắt, các lãnh đạo vừa từ trên xe xuống chưa được một phút, liền ai nấy mồ hôi đàm đìa. Có thư ký phải giương ô, cầm quạt định giải nhiệt cho lãnh đạo, lập tức bị ánh mắt nghiêm khắc làm rụt về.

Không nhìn xem đây là trường hợp nào.

Quách bí thư cũng đứng thẳng tắp kia kìa.

Cuối cùng chiếc Audi đen nhánh xuất hiện ở đầu kia của đường cao tốc, các quan viên Quảng Nam bất giác lần nữa ưỡn thẳng lưng lên, có cán bộ quá khẩn trương mà mặt tái đi.

- Bí thư, các đồng chí Quảng Nam xếp hàng nghênh tiếp ở phía trước.

Chu Lương Thần thấy đám đông phía trước, vội nhỏ giọng báo cáo với Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn mặt trầm xuống không nói một lời.

Chiếc Audi đi qua trạm thu phí, Quách Hồng Vận và các cán bộ Quảng Nam mặt tươi cười, nhưng lập tức khựng lại, chiếc Audi phóng vụt qua.

Khi các cán bộ Quảng Nam đang đầy vẻ xấu hổ tay chân lướng cuống thì chiếc Audi chầm chậm dừng lại, đèn nhan sáng lên, quay lại trước xe của Quách Hồng Vận, cửa kính hạ xuống lộ ra khuôn mặt uy nghiêm của Liễu bí thư.

Quách Hồng Vận vội đi tới một bước, ưỡn thẳng lưng, nhìn thẳng Liễu Tuấn, xin chỉ thị.

Liễu Tuấn khẽ thở dài, nói:
- Hồng Vận, bảo các đồng chí lên xe đi, vào thành phố nói chuyện.

- Vâng thưa Liễu bí thư.

Quách Hồng Vận lại ưỡn lưng lên, dùng một giọng vang tới mức không cần thiết đáp.

Liễu Tuấn gật đầu, cửa sổ kéo lên, chiếc Audi lại chầm chậm chạy về phía trước.

- Bí thư.

Thị trưởng Hàn Khắc Xương vẫn còn đang sững sờ, ngây ngô gọi.

- Lên xe cả đi, mau theo sau.

Quách Hồng Vận phất tay, chạy lên xe của mình trước.

Trên đường lập tức loạn cả lên, các lãnh đạo vội vàng chui vào xe của mình.

Lái xe của Quách Hồng Vận không đợi ra lệnh lập tức nhấn ga, theo sát chiếc Audi.

Từ gương chiếu hậu, lái xe nhìn thấy, không ngờ Quách bí thư lại mỉm cười.

Xem ra Liễu bí thư đúng là tức giận, nhưng vẫn quan tâm tới hắn, cuối cùng để lại chút thể diện. Quách Hồng Vận năm nay mới 46, đang tuổi sung mãn. Giống rất nhiều cán bộ lãnh đạo "trẻ", Liễu Tuấn vừa tới tỉnh D, Quách Hồng Vận vừa khẩn trương nhưng cũng nhìn ra cơ hội hiếm có.

Trước tiên là tuổi tác.

Luận tới phái trẻ, toàn quốc không ai hơn được Liễu Tuấn. Bản thân tuổi của y quyết định khi y gây dựng thế lực, tuổi tác sẽ là một nhân tố tham khảo cực kỳ quan trọng.

Bí thư tỉnh ủy trong bản đồ chính trị của nước cộng hòa là một giai tầng vô cùng đặc thù, bắt đầu từ thậo niên 90 của thế kỷ trước, khi môi trường chính trị dẫn trở nên bình thường, thì gần như các thành viên của cuộc họp cự đầu đều từ giai tầng này sinh ra, chỉ có rất ít ngoại lệ.

Mọi người đều biết, tỉnh D với Liễu bí thư mà nói chỉ là một sự quá độ, không phải là điểm dừng cuối cùng. Căn cứ vào tuổi tác của Liễu Tuấn, y phải làm chức vụ bí thư tỉnh ủy này một khóa nữa. Nói cách khác, ban bệ cơ bản của y sau này quyết định trong nhiệm kỳ làm bí thư. Đợi tới khi Liễu Tuấn chen vào đỉnh cao kim tự thép, thực sự tiếp xúc với cán bộ trung tầng càng ít. Khi đó tiếp cận với Liễu Tuấn cực khó, cần cơ quyên rất lớn.

Cho nên giai đoạn hiện tại, bí thư thành ủy trên bốn mươi như Quách Hồng Vanạ là cán bộ bồi dưỡng chủ yếu của Liễu Tuấn.

Nếu như hắn được lọt vào mắt xanh của Liễu Tuấn, hắn rất có khả năng đi cùng Liễu Tuấn tới điểm cuối cùng.

Vì thế các cán bộ phái trẻ ở tỉnh D miệng không nói ra, nhưng bên trong âm thầm so kẻ, muốn thể hiện trước mặt Liễu Tuấn, từ đó có được cơ hội "phò tá thiên tử"

So ra thì Quách Hồng Vận tương đối xuất chúng, Liễu bí thư khá hài lòng với sự phát triển của Nguyên Nam mấy năm qua, hắn thường được biểu dương ở một số cuộc họp.

Hắn còn nghe nói Liễu bí thư muốn mở rộng thành viên ban thường ủy, một hạn nghạch cho chính phủ, một hạn ngạch thì ở các chư hầu.

Trước đó, bí thư Nguyên Nam có tiền lệ "vào nội các" nếu Liễu bí thư có ý này thật, thì chẳng phải ngôi sao may mắn đã chiếu lên hắn rồi sao? Được bước vào hàng ngũ cán bộ cấp phó tỉnh. Còn là thường ủy tỉnhD có "chất béo" cực cao.

Xui xẻo thế nào đúng lúc này lại xảy ra vụ án hối lộ phiếu bầu, trong lòng hắn ân cần hỏi thăm tổ tiên mười tám đời Nhiêu Phượng Sơn khắp một lượt, nếu không phải vụ án này do kỷ ủy tỉnh tiếp nhận, hắn sẽ không chút do dự vặn đầu Nhiêu Phượng Sơn xuống, thể hiện quyết tâm của mình với Liễu bí thư.

Khi chiếc Audi phong qua trước mặt, Quách Hồng Vận như bị sét đánh trúng.

Trên quan trường chú trọng nhất là thể diện, Liễu bí thư "tuyệt tình" như thế, Quách Hồng Vận và cán bộ Quảng Nam "gan ruột đứt đoạn", có thể thấy trong lòng Liễu bí thư tức giận thế nào.

May mà chiếc Audi cuối cùng cũng quay trở lại.

Quách Hồng Vận nghe thấy sự bất đắc dĩ trong tiếng thở dài của Liễu bí thư, sự bất đắc dĩ này không phải vì Liễu Tuấn "khuất phục" cán bộ Nguyên Nam, mà là nể mặt hắn.

Liễu Tuấn rất bảo vệ cán bộ mình coi trọng.

Như vậy xem ra hắn còn có đường vãn hồi.

Quách Hồng Vận nghĩ thế bất giác đưa tay lau mồ hôi.

Thư ký nhìn thấy từ kính chiếu hậu, vội đưa khăn giấy cho hắn.

Quách Hồng Vận nhận láy dùng một tư thế rất bất nhã lau khắp mặt, rồi mới thở phào, dựa phịch vào lưng ghế, cứ như toàn thân nhũn ra.

- Tiểu Diệp, phòng hội nghị bố trí ổn chưa?

Quách Hồng Vận bỗng hỏi.

Tiểu Diệp là thư ký của hắn.

Tiểu Diệp ngạc nhiên.

Cái này còn phải hỏi sao?

Xem ra Quách bí thư sợ tới hồ đồ rồi.

Có điều lúc này tất nhiên Tiểu Diệp không dám lộ ra chút khác lạ nào trên mặt, cung kính đáp:
- Vâng thưa bí thư, tất cả đã bố trí ổn thỏa, cá đồng chí ở văn phòng chuẩn bị xong từ tối qua.

- Ừ.

Quách Hồng Vận gật đầu, lại lần nữa thở phào

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.