Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 2131: An bài có ý vị sâu xaĐại hội cán bộ tiến hành ở khách sạn Thiên Sơn.

Hàng xe đen bóng kéo dài chạy vào trong sân khách sạn Thiên Sơn, Liễu Tuấn ở trên xe cảm nhận được một bầu không khí khác biệt. Không chỉ nói sự phòng bị dày đặc ven đường, ngay cả cách tiến hành cảnh giới tại khách sạn Thiên Sơn cũng là điểm mà ở tỉnh khác rất khó thấy được. Nhân số gác bên ngoài rất nhiều, đều là súng vác vai, đạn lên nòng, còn có rất nhiều trạm gác ngầm mà từ ở bên ngoài căn bản khó có thể nhìn thấy.

Xem ra tình hình ở tỉnh Thiên Sơn quả nhiên khá nghiêm trọng.

Đại hội cán bộ do Ngụy Chấn Hùng chủ trì, đại biểu ngũ sáo ban tử của tỉnh Thiên Sơn biểu thị sự cảm ơn của TW đối với tỉnh Thiên Sơn, biểu thị nhiệt liệt hoan nghênh đối với đồng chí Liễu Tuấn.

Dung Bách Xuyên lập tức tuyên đọc sự bổ nhiệm của TW và Quân ủy đối với Liễu Tuấn.

Ngụy Chấn Hùng sau khi giải nhiệm chức vụ bí thư Tỉnh ủy Thiên Sơn sẽ được điều về thủ đô, chức vụ Ủy viên Cục chính trị vẫn còn, và đảm nhiệm phó bí thư Chính pháp ủy TW, hiệp trợ công tác của đồng chí Trâu Vĩnh Thanh.

Tương tự, có quan hệ đến chức vụ tại quân đội của Liễu Tuấn đã khiến cho các cán bộ tham dự hội nghị đều sửng sốt. Bí thư Đảng uỷ địa phương kiêm nhiệm đệ nhất bí thư Đảng uỷ quân khu là ngoại lệ duy nhất toàn quốc hiện nay. Vài bí thư Tỉnh ủy tỉnh D gần đây vẫn chưa được kiêm nhiệm đệ nhất bí thư Đảng uỷ quân khu Nam Phương, bí thư Thành ủy thủ đô cũng là Ủy viên Cục chính trị cũng chưa từng kiêm nhiệm bí thư Đảng uỷ quân khu thủ đô cùng khu cảnh vệ thủ đô. Coi như là Ngụy Chấn Hùng cũng chưa từng nhận được chức vụ quân đội như vậy. Nếu như nói, đệ nhất bí thư Đảng uỷ quân khu Tây Bắc vẫn là một "chức vụ danh dự", đệ nhất Chính ủy quân khu Thiên Sơn lại là chức vụ thực quyền trong quân đội danh phù kỳ thực.

Căn cứ vào tin tức mà nhân sĩ quân đội tiết lộ, Liễu Tuấn cũng không không can thiệp vào việc quản lý sự vụ hằng ngày của quân khu Thiên Sơn, nhưng hành động quân sự trọng đại, lãnh đạo quân khu phải xin chỉ thị của Liễu Tuấn, đệ nhất Chính ủy có quyền quyết định cuối cùng.

Có thể nói, Liễu Tuấn là bí thư Đảng uỷ địa phương được giao cho thực quyền quân đội.

Có thể an bài như vậy chính là vì tránh xuất hiện "sự kiện Nam Hải" lần nữa. Nếu muốn an bài Liễu bí thư đến tỉnh Thiên Sơn chủ trì công tác, nhất định phải giao cho y quyền lực tương ứng.

Đương nhiên, trong việc này có thể còn có cách nghĩ theo trình tự càng sâu hơn, nó liên quan đến vấn đề phân phối quyền lực của nội bộ quân đội, nhưng việc này quá mẫn cảm, không phải là việc cán bộ địa phương có thể xen vào.

Trong số mọi người đang ngồi chỉ có Lương Kinh Vĩ và Vũ Chính Hiên rất vui vì việc này.

Tương ứng với việc Liễu Tuấn kiêm nhiệm chức vụ thực quyền trong quân đội là toàn bộ cánh quân phản ứng nhanh tiến vào đóng tại tỉnh Thiên Sơn. Trước đó, cánh quân phản ứng nhanh chỉ có một sở chỉ huy tiền tiến đóng quân tại tỉnh Thiên Sơn. Vũ Chính Hiên lấy thân phận tham mưu trưởng của cánh quân phản ứng nhanh kiêm nhiệm chủ nhiệm Sở chỉ huy tiền tiến cùng sư trưởng sư sở tại trở thành lực lượng chính tinh nhuệ có sức chiến đấu cực mạnh, khả năng cơ động nhanh nhất trú quân tại tỉnh Thiên Sơn. Hôm nay vì phối hợp với việc Liễu Tuấn đến nhận chức, toàn bộ cánh quân phản ứng nhanh đều xuất động đến tỉnh Thiên Sơn, có thể thấy được quyết tâm TW muốn giải quyết vấn đề biên cương.

Tư lệnh viên quân khu Tây Bắc thay bằng Lương Kinh Vĩ, Vũ Chính Hiên thăng chức tư lệnh viên cánh quân phản ứng nhanh, cũng không phải an bài không có ý định.

Chủ tịch Lý Trị Quốc đã phân phối đội hình cực mạnh cho Liễu Tuấn.

Trong việc này, không thể nói không có ý đồ chuẩn bị cho 10 năm sau.

Phó chủ tịch Tiết Viễn Sơn trên đại hội cán bộ đã dành cho Ngụy Chấn Hùng và Liễu Tuấn sự khẳng định và khen ngợi cao độ. Đại biểu TW, biểu thị sự khẳng định và cảm tạ hoàn toàn đối với 20 năm công tác của đồng chí Ngụy Chấn Hùng tại tỉnh Thiên Sơn.

Đánh giá của Tiết Viễn Sơn đối với đồng chí Liễu Tuấn cũng không thua đánh giá đối với Ngụy Chấn Hùng. Việc này cũng rất dễ lý giải, hiện tại Liễu Tuấn cũng là Ủy viên Cục chính trị chính thức, đáng được hưởng thụ đãi ngộ chính trị với cấp bậc này.

Sau đó, từ nhiệm bí thư Tỉnh ủy Ngụy Chấn Hùng và tân nhiệm bí thư Tỉnh ủy Liễu Tuấn đều đưa ra bài phát biểu.

Bài phát biểu lần đầu tiên nhậm chức của Liễu Tuấn rất đơn giản, nói chưa tới 10 phút, giọng điệu bình thản, chỉ nói xin các đồng chí ủng hộ và phối hợp nhiều hơn trên công tác của y, không có bất cứ ngôn ngữ và biểu hiện quá khích gì, có vẻ rất khác so với danh tiếng "tên cướp" trong lời đồn.

Đại hội cán bộ vô cùng thành công.

Đại hội cán bộ này tổ chức vào buổi chiều, sau khi hội nghị kết thúc, mọi người tham gia bữa tiệc long trọng do tỉnh Thiên Sơn tổ chức, khách và chủ đều vui vẻ.

Các lãnh đạo đi đường vất vả, buổi tối đương nhiên không an bài công vụ. Mấy người Tiết Viễn Sơn ngủ lại khách sạn Thiên Sơn. Liễu Tuấn vừa mới đến, chưa có an bài trước chỗ ở nên phải ngủ lại khách sạn.

Buổi chiều ngày hôm sau, trên sân bay Thiên Sơn lại bày ra trận thế như ngày hôm qua, quan lớn tập hợp, đề phòng sâm nghiêm. Tuy nhiên lần này người dẫn đầu của ngũ sáo ban tử tỉnh Thiên Sơn đã đổi thành Liễu Tuấn.

Buổi sáng, Liễu Tuấn đã cùng Ngụy Chấn Hùng tiến hành thủ tục giao nhận, tổ chức hội nghị liên tịch ngũ sáo ban tử trong tỉnh, cùng các đồng chí trong ban chính thức gặp mặt, tiếp nhận quyền trị vì tỉnh Thiên Sơn từ trong tay Ngụy Chấn Hùng.

Ngụy Chấn Hùng cùng Tiết Viễn Sơn, Dung Bách Xuyên ngồi cùng may bay về thủ đô.

Trước đó, người nhà của hắn đã được an bài đến thủ đô trước, sau khi an bài nơi ở mới chờ Ngụy Chấn Hùng hồi kinh nhậm chức.

Sau khi trở về từ sân bay, Liễu Tuấn không đến phòng làm việc Tỉnh ủy.

Trước tiên phải xác định nơi ở.

Kỳ thực việc này cũng khá đơn giản, Ngụy Chấn Hùng đã về thủ đô, Liễu Tuấn vào ở biệt thự số 1 của hắn trong viện Thường ủy Tỉnh ủy là được rồi.

Viện Thường ủy Tỉnh ủy của tỉnh Thiên Sơn cũng như các tỉnh khác, xây dựa vào sông núi, có phong cảnh rất tốt. Tuy nhiên vẫn có điểm khác nhau, chính là tính độc lập của khu vực càng mạnh, hầu như hoàn toàn cắt đứt với nơi khác, hệ thống bảo an cũng nghiêm mật hơn nhiều so với viện Thường ủy Tỉnh ủy thông thường, do tổng đội vũ cảnh của tỉnh Thiên Sơn uỷ nhiệm ra một trung đội đặc công phụ trách công tác cảnh vệ, mỗi một trạm gác đều là song cương chế, được trang bị đạn thât.

Biệt thự số 1 là một khu vực độc lập, chiếm diện tích rất rộng rãi, nằm ở vị trí cao nhất của viện Thường ủy.

Đi cùng với Liễu bí thư coi nơi ở, ngoại trừ thư ký trưởng Tỉnh ủy Vương Đại Hân cùng chủ nhiệm phòng làm việc Tỉnh ủy Nhiệt Lỵ Á, làm người khác chú ý nhất chính là ba vị tướng quân tại ngũ - Lương Kinh Vĩ, Vũ Chính Hiên và cục trưởng cục Cảnh vệ của Bộ công an Vũ Chính Hào.

Sáng ngày hôm nay Vũ Chính Hào mới đến.

Vốn hắn không cần trịnh trọng như vậy, xét thấy tình huống của tỉnh Thiên Sơn và bản thân Liễu Tuấn đều khá đặc biệt, Vũ Chính Hào không dám chậm trễ, đích thân chạy tới TP.Bắc Đình, cần phải làm tốt công tác cảnh vệ an toàn cho Liễu bí thư.

Buổi chiều ngày hôm nay Ngụy Chấn Hùng rời chức, biệt thự số 1 vẫn còn chưa kịp tiến hành thay đổi thiết bị lắp đặt, chỉ là công tác quét dọn cần thiết.

- Liễu bí thư xem những vật dụng bên trong phòng có cần thay đổi gì không?

Vương Đại Hân rất kính cẩn xin chỉ thị.

Vương Đại Hân gần 50 tuổi, trong ban Tỉnh ủy tỉnh Thiên Sơn xem như là một người tương đối trẻ, trước đây đã từng tại TW Đoàn đảm nhiệm qua cán bộ cấp sở cục thời gian rất lâu, cũng là cán bộ hậu bị mà đại tập đoàn muốn trọng điểm bồi dưỡng. Đối với việc Liễu Tuấn đến nhận chức, Vương Đại Hân rất vui mừng. Hắn biết rõ địa vị thực tế của Liễu Tuấn tại nội bộ bổn tập đoàn, có thể công tác dưới quyền một nhân vật đứng đầu như vậy, có thể nói là một kỳ ngộ vô cùng tốt, chỉ cần giành được Liễu Tuấn tán thành, tiền đồ sẽ không thể hạn lượng.

Ngụy Chấn Hùng là cán bộ lãnh đạo lạc hậu, toàn bộ thiết bị lắp đặt trong biệt thự số 1 lấy màu tối là chủ. Suy nghĩ đến tuổi tác của Liễu Tuấn, Vương Đại Hân không dám chắc Liễu bí thư có thích loại phong cách lắp đặt này hay không.

Nhiệt Lỵ Á cũng rất quan tâm nhìn Liễu Tuấn.

Nhiệt Lỵ Á tuổi ngoài 40, là cán bộ dân tộc thiểu số, lại là nữ đồng chí, thời gian công tác tại văn phòng Tỉnh ủy cũng rất dài, được tiền nhiệm bí thư Ngụy Chấn Hùng tín nhiệm và coi trọng. Vương Đại Hân tới đảm nhiệm hiện chức cũng được mấy năm, Nhiệt Lỵ Á mơ hồ nghe nói, sang năm trên Thập Bát Đại, chức vụ thư ký trưởng của Vương Đại Hân có khả năng xuất hiện biến động. Nếu quả thật như vậy, vị trí Thường ủy Tỉnh ủy kiêm thư ký trưởng sẽ để trống, Nhiệt Lỵ Á tự nhận vẫn có lực cạnh tranh. Then chốt thì phải xem bà có giành được tín nhiệm của vị tân bí thư trước mắt này hay không thôi.

Liễu Tuấn cười nói:
- Tôi thấy rất tốt rồi, không cần thiết phải thay đổi. Tạm thời người nhà của tôi cũng chưa qua đây, không cần phải làm xa hoa qua, chủ yếu là vì công tác mà.

Vương Đại Hân vội gật đầu đồng ý, không nhiều lời nữa. Liễu bí thư vừa mới đến nhận chức, còn chưa rõ tính nết, biện pháp tốt nhất chính là tất cả dựa theo phân phó của bí thư mà tiến hành, nghìn vạn lần đừng tự chủ trương, tránh phải thông minh bị thông minh hại.

Vũ Chính Hào nói:
- Liễu bí thư, về công tác cảnh vệ, bí thư có chỉ thị cụ thể gì không? Tôi thấy địa hình của viện Thường ủy tương đối tốt, có lợi cho việc triển khai công tác cảnh vệ.

Lương Kinh Vĩ và Vũ Chính Hiên đồng thời gật đầu.

Họ cũng là chuyên gia quân sự, nên có cùng cách nghĩ đối với việc này.

Liễu Tuấn mỉm cười nói:
- Phương diện này anh là chuyên gia, tôi sẽ hành động theo chỉ huy là được.

Vũ Chính Hào cười ha ha nói:
- Liễu bí thư thật hài hước, tôi nào dám chỉ huy bí thư chứ. Nhiệm vụ của tôi chính là làm tốt công tác bảo vệ an toàn cho các lãnh đạo. . .Tôi thấy như vậy đi, nhân viên biên chế, chúng ta vẫn bất biến, 12 người, phối hợp thêm 8 nam đồng chí, 4 nữ đồng chí. Hạo Nhiên vẫn là vệ sĩ trưởng của bí thư, mấy người tiểu Lương có biểu hiện tại tỉnh D rất tốt, cứ để họ tiếp tục ở bên cạnh bí thư, mặt khác, có thể từ tổng đội vũ cảnh hoặc là từ chỗ Chính Hiên chọn vài người qua đây. Chính Hiên, ý của anh thế nào?

Vũ Chính Hiên nói:
- Tôi thấy lựa chọn chỗ tôi 3, lựa chọn từ tổng đội vũ cảnh 4. Các đồng chí của tổng đội tương đối quen thuộc tình huống của bản địa hơn.

Quan quân của cánh quân phản ứng nhanh, tố chất quân sự thì không cần phải nói, nhưng lời nói của Vũ Chính Hiên cũng có đạo lý, trong đội ngũ vệ sĩ của Liễu bí thư nhất định phải có đồng chí quen thuộc tình huống bản địa.

Liễu Tuấn gật đầu:
- Như vậy cũng được, tôi đồng ý.

Vũ Chính Hào nói:
- Cứ quyết định như vậy đi. Tuy nhiên, tôi muốn đề xuất với bí thư một ý kiến. . .

Liễu Tuấn mỉm cười nói:
- Mời Vũ cục nói.

- Ha ha, tôi nghe nói, trước đây khi bí thư công tác tại địa phương khác, hay có thói quen cải trang vi hành. Tình huống ở đây không như vậy, tôi kiến nghị bí thư nên phải sửa lại thói quen này.

Liễu Tuấn nghe vậy không khỏi nhíu mày, trầm ngâm lát sau mới khẽ gật đầu

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.