Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 2135: Tập thể lãnh đạo thế hệ mớiTrung tuần tháng 10 năm 2012, đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 18 đã được tổ chức long trọng tại thủ đô.

Đại hội lần này có 2316 đại biểu chính thức, 42 đại biểu đặc biệt(tổng cộng 2358 vị đại biểu) và đại biểu cho hơn 70 triệu đảng viên toàn Đảng.

Thường ủy Cục chính trị, thủ tướng Quốc vụ viện đồng chí Liễu Tấn Tài chủ trì khai mạc đại hội.

Tổng bí thư Lý Trị Quốc đại biểu Ban Chấp hành TW khóa 17 làm báo cáo công tác với đại hội.

Đại hội thông qua [Nghị quyết báo cáo của Ban Chấp hành TW khóa 17], [Nghị quyết về việc sửa đổi điều lệ Đảng](bản sửa đổi này sẽ tự thông qua từ ngày có hiệu lực), [Nghị quyết về báo cáo công tác của Uỷ ban kiểm tra kỷ luật TW].

Đại hội lấy phương thức bỏ phiếu kín, tuyển cử ra 215 Ủy viên, 172 Ủy viên dự khuyết cấu thành Uỷ ban TW khóa 17. Tuyển cử ra 129 Ủy viên cấu thành Uỷ ban kiểm tra kỷ luật TW.

Sau đó cử hành Phiên họp toàn thể lần đầu tiên của Ban Chấp hành TW khóa 18. 209 Ủy viên TW cùng 172 Ủy viên dự khuyết TW tham gia hội nghị lần này.

Phiên họp toàn thể lần đầu tiên của Ban Chấp hành TW khóa 18 đã tuyển cử ra Cục chính trị và Ủy ban Thường vụ của Ban Chấp hành TW khóa này.

Tiết Viễn Sơn, Tưởng Hướng Kiệt, Dung Bách Xuyên, Quách Kỳ Lương, chín đồng chí được tuyển làm Ủy viên Thường vụ của Cục chính trị.

Các đồng chí Lý Trị Quốc Quách Định Bang, Liễu Tấn Tài, Tăng Hiếu Thành, Quách Kế Hiền, Cù Hạo Cẩm, Trâu Vĩnh Thanh đã không còn đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Thường vụ Cục chính trị nữa.

Đồng chí Tiết Viễn Sơn được tuyển làm tổng bí thư của Ban Chấp hành TW khóa mới.

Các đồng chí Liễu Tuấn, Khâu Tinh Xuyên, Tiêu Đông Chiến, Hà Duyên An, Vương Đức Dụ, Thương Hiếu Trung, Chương Thần Văn, Giang Hữu Tín, Hô Diên Ngạo Bác, Cung Chiêu Lễ được tuyển làm Ủy viên Cục chính trị.

Đồng chí Tiêu Đông Chiến được tuyển làm phó chủ tịch Uỷ ban quân sự khóa này.

Các đồng chí Cao Trường Hoành, Nghiêm Minh, Bạch Dương, Lưu Quang Hưng, Sài Thiệu Cơ, Lý Huệ, Triệu Tiên Giác, Đàm Kỳ Công, Tạ Ý Tường, Liêu Thuận Lợi, Tiêu Chí Hùng, Minh Dục, Lý Đào, Uông Quốc Chiêu, Hướng Hàm, Dương Nguyên Ích, Nhạc Hoa Sơn được tuyển làm Ủy viên TW.

Các đồng chí Phan Tri Nhân, Vu Hoài Tín, Cừu Dụng Chi, Phụng Trí Dũng, Tưởng Hồng Mục, Quách Hồng Vận, Vương Đại Hân được tuyển Ủy viên dự khuyết TW

Các đồng chí Lục Duyệt, Yêu Hải Anh được tuyển làm phó bí thư Trung kỷ ủy.

Liễu Tuấn ngồi ở trên đài chủ tịch, liếc mắt nhìn lại, dưới đài là từng hàng cán bộ lãnh đạo hạch tâm tối cao, có vô số khuôn mặt vô cùng quen thuộc. Những người này, đại biểu cho lực lượng trung kiên nhất của Nghiêm Liễu hệ đang càng lúc càng thịnh.

Một tập đoàn chính trị mới trỗi dậy tràn ngập sức sống và sức chiến đấu đã hoàn toàn thành hình, trưởng thành một cỗ thế lực đủ để khiến bất cứ cá nhân và tập đoàn nào cũng không thể khinh thường.

Mà Liễu Tuấn, đã không thể tranh luận chính là nhân vật lĩnh quân của tập đoàn chính trị mới trỗi dậy này.

Rất nhiều cán bộ dưới đài, ánh mắt cũng thỉnh thoảng rơi vào trên mặt vị thủ lĩnh trẻ tuổi ở trên đài chủ tịch, trong mắt tràn ngập ý kính ngưỡng. Họ vững tin, người thủ lĩnh năng động này sẽ suất lĩnh mọi người từ một thắng lợi này tiến đến một thắng lợi khác, từ huy hoàng này hướng tới huy hoàng lớn hơn nữa.

Giới truyền thông của hải ngoại cũng như trước đây dành cho sự quan tâm rất lớn đối với đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần này của nước cộng hoà. Rất nhiều giới truyền thông của hải ngoại đã dùng số trang rất dài để đưa tin về lý lịch sơ lược cá nhân và con đường trưởng thành của các vị lãnh đạo thế hệ mới.

Tin tức dành cho Liễu Tuấn cũng không thua gì chín đồng chí Thường ủy mới được trúng tuyển.

Trên thực tế, năm ngoái Liễu Tuấn đã chính thức trở thành Ủy viên Cục chính trị, đồng thời sau khi điều nhiệm đến tỉnh Thiên Sơn chủ trì công tác toàn diện, giới truyền thông hải ngoại đã suy đoán, nước cộng hoà sắp sửa dùng thủ đoạn càng mạnh mẽ hơn để giải quyết vấn đề biên cương.

Vị Ủy viên Cục chính trị trẻ tuổi nhất của nước cộng hoà lấy sự cứng rắn trứ danh đã đến Thiên Sơn, đó chính là minh chứng.

Thành quả đạt được từ trận diễn tập quân sự liên hợp vào tháng 5 năm nay đã khiến toàn cầu khiếp sợ.

Một số nhà quan sát quân sự có thâm niên đều coi đây là thí dụ để so sánh với cuộc chiến tranh chống khủng bố mà Mỹ đang tiến hành, và cũng tiến hành đi sâu vào phân tích. Kết quả đạt được khiến người khác phấn chấn, cũng khiến người khác chán nản.

Vị lãnh đạo trẻ tuổi này có trí tuệ đặc hữu và ánh mắt lâu dài của chính trị gia phương đông khiến người khâm phục. Chỉ xuất động binh lực chưa tới 5000 đã tiêu diệt sạch sẽ gọn gàng đại bản doanh của phần tử khủng bố, khiến phần tử khủng bố thất bại hoàn toàn, hầu như đã 'nhất lao vĩnh dật' mà giải quyết vấn đề biên cương.

Mà Mỹ đã hao tổn của cải trên 1000 tỷ đôla, cộng hơn 10 năm mà vẫn chưa từng trên căn bản giải quyết được uy hiếp thật lớn của phần tử khủng bố đối với nước Mỹ, nếu so sánh thì quả thực khác nhau một trời một vực.

Những nhà quan sát quân sự này lớn tiếng hô hào, muốn các chính khách của Mỹ hãy đi nghiên cứu, học tập Liễu Tuấn, xem nên như thế nào có thể trả giá ít nhất mà đạt được thành quả lớn nhất.

Cho nên, đối với việc Liễu Tuấn ở trên Ban Chấp hành TW khóa mới lần thứ hai được tuyển làm Ủy viên Cục chính trị, giới truyền thông phương tây cũng không bất ngờ. Vốn tưởng rằng phải mấy năm sau cuộc tranh chấp người cầm lái cho thế hệ mới của nước cộng hoà mới có thể được sáng tỏ, không ngờ đã sớm có kết quả. Trong cuộc thi chạy với các nhân vật chính trị cùng thời, Liễu Tuấn đã bỏ xa để chạy lên trước. Có thể dự kiến trong tương lai mấy năm, tuyệt đối không có một đồng chí nào có thể thách thức được địa vị dẫn đầu của y.

So sánh với cuộc tranh chấp kịch liệt cho người cầm lái khóa này, người cầm lái cho thế hệ kế tiếp đã không còn lo lắng. Các quốc gia phương tây phải chuẩn bị sẵn sàng, tại tương lai không lâu sau, quốc gia phương đông đang rất nhanh quật khởi này sẽ chính thức tiến vào "thời đại Liễu Tuấn".

Một vị tướng dẫn đầu đầy cứng rắn đã khiến toàn bộ lãnh tụ của các quốc gia phương tây phải đau đầu.

Tâm tình của đồng chí Liễu Tuấn đang rất hớn hở.

Trong lần tuyển cử cho khóa mới, phe phái mình đã giành được toàn thắng, nhưng đây hình như vẫn chưa phải là nguyên nhân lớn nhất khiến tâm tình của Liễu Tuấn vui mừng. Điều chân chính khiến Liễu Tuấn vui mừng chính là đã thấy được sự thả lỏng chân chính trên khuôn mặt Liễu Tấn Tài.

Trên đại hội Đảng toàn quốc khóa này, Liễu Tấn Tài sẽ bàn giao chức vụ Thường ủy Cục chính trị. Trên hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc khóa 12 sẽ tổ chức vào thượng tuần tháng 3 năm tới, Liễu Tấn Tài sẽ chính thức bàn giao chức vụ thủ tướng, chân chính hoàn toàn về hưu.

Vất vả cả đời, cũng đã đến lúc nên nghỉ ngơi rồi.

Lúc này bên trong Xuân Hoa viên, quan lớn tụ tập, khách khứa ngồi chật ních, tiếng nói cười không ngừng.

Liễu Tấn Tài ngồi ở vị trí chính giữa trên chiếc ghế sofa tại phòng khách, Dung Bách Xuyên và Quách Kỳ Lương thì một trái một phải, song song ngồi cùng Liễu Tấn Tài.

Chức vụ mới của Dung Bách Xuyên trên cơ bản đã được xác định, sắp nắm giữ bí thư xử TW, phân công quản lý công tác Đảng vụ, đảm nhiệm hiệu trưởng trường Trung ương đảng. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, trên hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc vào năm tới sẽ được tuyển làm phó chủ tịch quốc gia.

Quách Kỳ Lương sẽ tiếp tục ở lại Quốc vụ viện, hiệp trợ đồng chí Tưởng Hướng Kiệt về công tác kiến thiết kinh tế toàn quốc. Lấy tuổi tác của hai vị này, nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp sẽ là trạm cuối trên sĩ đồ của hai người.

Trong khoảng thời gian này, Dung Bách Xuyên sẽ từ từ thay thế Nghiêm Ngọc Thành quản lý sự vụ hằng ngày của đại tập đoàn. Dung Bách Xuyên trong nhiệm kỳ bộ trưởng Trung tổ bộ đã biểu hiện ra năng lực phối hợp tổ chức cực kỳ xuất sắc, có thể không bằng Nghiêm Ngọc Thành, nhưng vẫn có chỗ thấu đáo. Các cán bộ lãnh đạo cao tầng đều rõ, công tác của bộ trưởng Trung tổ bộ có độ khó rất lớn, cần phải phối hợp lợi ích khắp nơi, không phải người mạnh vì gạo, bạo vì tiền thì tuyệt đối không thể đảm đương được. Công tác của Dung Bách Xuyên đã đạt được sự khẳng định của đại đa số lãnh đạo cao tầng. Đây cũng là nguyên do chủ yếu để hắn có thể thuận lợi leo lên tầng quyết sách tối cao.

Có người nói tổng bí thư Tiết Viễn Sơn cũng tỏ thái độ hoàn toàn khẳng định đối với chức vụ hiện thời của Dung Bách Xuyên.

Dung Bách Xuyên bàn giao chức vụ bộ trưởng Trung tổ bộ, sẽ do nguyên phó bộ trưởng Thường vụ Trung tổ bộ, đương nhiệm bí thư Tỉnh ủy một tỉnh phía Đông - Vương Đức Dụ đảm nhiệm. Vương Đức Dụ là tướng Cù Hạo Cẩm ra sức bồi dưỡng, ở trên Đại hội Đảng toàn quốc lần này cũng được tuyển làm Ủy viên Cục chính trị.

Quách Kỳ Lương ở trong trận quốc chiến về tài chính cũng biểu hiện ra năng lực nắm giữ rất mạnh, hệ thống tài chính dưới sự giám thị của hắn đã thành lập một bức tường ngăn ngừa tài chính hoàn thiện, thành công ngăn chặn hàng loạt lỗ hổng để tài chính chảy ra ngoài. Đồng thời gia tăng độ chỉnh đốn đối với hệ thống tài chính, y theo chỉ thị của Liễu Tấn Tài, "khi tất yếu có thể bắt một nhóm", thông qua việc xử lý nghiêm túc đối với mấy án điển hình, đã làm một số người phải khiếp sợ.

Hệ thống tài chính toàn quốc đã từ từ thực hiện chính quy hóa về vận chuyển, Quách Kỳ Lương đã giành được công đầu.

Mà Quách Kỳ Lương cũng như Liễu Tấn Tài, đã từ từ làm phai mờ vết tích phe phái, và toàn lực ứng phó trong công tác cụ thể. Vì vậy đối với an bài trong 5 năm sau của hắn làm trợ thủ chính cho đồng chí Tưởng Hướng Kiệt, cũng thu được sự tán thành của đại đa số nguyên huân chính trị.

Ngoại trừ hai vị tân nhiệm cự đầu này, trong phòng khách còn có vài vị Ủy viên Cục chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy Ích Đông Giang Hữu Tín cùng bí thư Tỉnh ủy tỉnh D Thương Hiếu Trung cũng có mặt.

Hàng năm lợi dụng cơ hội Hội đồng nhân dân toàn quốc hoặc là Đại hội Đảng toàn quốc tổ chức, mọi người cùng nhau gặp gỡ, chào hỏi hai vị lão lãnh đạo Nghiêm Liễu, việc này đã trở thành thói quen của các cán bộ chủ chốt của đại phái hệ. Lần này tự nhiên cũng không ngoại lệ.

Trước kia tất cả mọi người suy đoán, Khâu Tinh Xuyên sẽ đảm nhiệm bí thư Thành ủy Hải Môn, tuy nhiên căn cứ vào tình hình hiện tại, suy đoán này rất có thể sẽ xuất hiện "sai lầm". Bí thư Thành ủy Hải Môn sẽ rất có khả năng do Giang Hữu Tín tiếp nhận chức vụ. Cũng tương tự, bí thư Tỉnh ủy tỉnh A Khâu Tinh Xuyên ở trên Đại hội Đảng toàn quốc khóa này được tuyển làm Ủy viên Cục chính trị, cương vị công tác kế tiếp của hắn sẽ là phó thủ tướng Quốc vụ viện.

An bài như vậy cũng hợp tình hợp lý.

Khâu Tinh Xuyên vốn xuất thân từ hệ thống tài chính, từng được coi là nhân vật tinh anh đỉnh cấp trong giới tài chính quốc nội, đảm nhiệm phó thủ tướng Quốc vụ viện, hiệp trợ công tác kiến thiết kinh tế chủ quản toàn quốc chính là sở trường của hắn.

Giang Hữu Tín thống trị Ích Đông cũng rất có tiếng tốt, lần này lên miền Bắc tiếp nhận chức vụ bí thư Thành ủy Hải Môn cũng không khiến người khác cảm thấy bất ngờ.

Điếu khiến giới truyền thông nước ngoài cảm thấy kinh ngạc trên đại hội lần này chính là tổng tham mưu trưởng Tiêu Đông Chiến đảm nhiệm phó chủ tịch Quân ủy. Từng có một loại suy đoán, cho rằng nguyên phó chủ tịch Quân ủy Hầu Xuân Minh còn có thể tiếp tục đảm nhiệm hiện chức một đoạn thời gian, một hai năm sau sẽ lui xuống, kết quả nào thì Tiêu Đông Chiến cũng sẽ tiếp nhận vị trí của Hầu Xuân Minh. Có thể, đây chính là kết quả cân đối được hình thành từ sau nhiều lần can thiệp của các đại tập đoàn chính trị.

Địa vị độc lập của Hà Vũ hệ đã khiến Tiêu Đông Chiến trở thành nhân tuyển tân phó chủ tịch Quân ủy khắp nơi đều có thể công nhận.

Nói tóm lại, đây là một đại hội thắng lợi, một đại hội thành công

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.