Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 425-1: Hai trăm biên chế đơn vị hành chính (1)Học tập văn kiện số 2 : nghiêm túc trong công việc, sắp đặt nhiệm vụ rõ ràng. Trong phòng họp rất an tĩnh, tuyệt không có ai châu đầu ghé tai, chỉ có thanh âm đọc vững vàng diễn cảm của bí thư Hàn Giang cùng thanh âm ghi chép soạt soạt.

Cái văn kiện này, mỗi chỗ mỗi phòng cũng đều được phát. Người tham dự hội nghị lại càng có thêm một phần. Nhưng là phần lớn người tham dự hội nghị nơi này, cũng đều quy củ dùng bút ghi chép lên vài điều trọng điểm. Thậm chí cả mấy vị phó bí thư ngồi ở trên đài chủ tịch, trừ phó bí thư Thường vụ Vi An Bang, tất cả những người khác cũng đều giống nhau ghi chép, hơn nữa nhìn vẻ mặt ghi chép còn rất chân thành.

Cái này chính là đại biểu một loại thái độ đoan chính.

"Tất cả mọi người nói chuyện một chút sao, đối với năm nay trung ương. Nhị Hào văn kiện: giấy tờ, có những thứ gì tâm đắc nhận thức?"

Bí thư Hàn Giang đọc xong văn kiện, nhìn quét hội trường một vòng, khẽ cười nói.

Cán bộ cấp phó xứ trở lên của Tỉnh Ủy Đoàn có ba bốn mươi người, chính là chọn lựa. Quy tắc hình thức của hội nghị, không phải là hình thức tọa đàm cho biết rồi. Bất quá hội nghị học tập văn kiện, vốn hẳn là có nội dung thảo luận ra chỗ quan trọng nhất. Cái này phải tạo thành tóm tắt của hội nghị, mang xuống đến khắp các ban phòng đi.

Đến với hội nghị, cơ hồ tất cả mọi người trong Đoàn đều cũng là hành gia (có nghề).

Theo tầm mắt nhìn tới của Hàn bí thư, các phòng các ban nhất nhất làm theo thứ tự. Nói ngắn gọn nói, phần lớn là chân thành học tập lĩnh hội tinh thần của văn kiện, làm sao để bản đơn vị tiến thêm một bước mở rộng xâm nhập học tập và thảo luận các loại phương án kế hoạch.

"Đồng chí Liễu Tuấn, cũng nói một chút cái nhìn của cậu đi. Cậu chính là đại lý luận gia của Đoàn ủy chúng ta !"

Đợi đến khi phát biểu hết, thủ trưởng cũng đã nói xong, mọi người cũng lại vừa bắt đầu sách vở, chuẩn bị giải tán. Không ngờ mắt Hàn Giang bí thư lại nhìn Liễu Tuấn, mỉm cười điểm tên của hắn, hơn nữa còn chụp mũ danh hiệu "Đại lý luận gia".

Mọi người cũng chấn động trong lòng, không biết cử động này của Hàn bí thư có dụng ý gì.
Liễu Tuấn khẽ mỉm cười, nói: "Đại lý luận gia thì không dám, Hàn bí thư đây là đang phê bình tôi đây! Thủ trường cao nhất lần này nam tuần nói chuyện, là nhìn xa trông rộng, là văn kiện mang tính cương lĩnh mở ra cho quốc gia chúng ta sau này cải cách. Cung cấp cho đoàn Tỉnh Ủy chúng ta vũ khí tư tưởng cường đại để hoàn thành tốt hơn các hạng nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Cụ thể đến giáo bộ của chúng ta, tôi nhất định hiệp trợ Bạch Bộ trưởng tổ chức các đồng chí nghiêm túc học tập văn kiện, lĩnh hội tinh thần, toàn lực ứng phó nắm vững các hạng nhiệm vụ phân công của Đoàn ủy giao cho, nhất là hoạt động giáo dục."

Liễu Tuấn biết đây là Hàn bí thư cố ý muốn đề cao địa vị của mình, cho mình một cơ hội ló mặt, cũng là bên ngoài bày tỏ ý nghĩ và cái nhìn cho Hàn bí thư xem một chút. Nói được một phen tự nhiên bốn bề yên tĩnh, trung quy trung cách.

"Ừ, như vậy rất tốt đi. Hoạt động giáo dục là đã trải qua Tỉnh Ủy phê chuẩn, là trọng điểm của đoàn Tỉnh Ủy chúng ta trong năm nay, cậu cùng đồng chí Bạch Dương nhất định phải nghiêm túc làm tốt công việc hạng mục này, lấy hành động thực tế quán triệt chứng thực tinh thần thủ trưởng nói chuyện."

Hàn Giang mỉm cười gật đầu, khẳng định lời Liễu Tuần nói.

Trong phòng làm việc của bí thư, thần sắc Hàn Giang tương đối ngưng trọng, Bạch Dương cùng Liễu Tuấn ngồi ở đối diện hắn tự nhiên cũng là không thoải mái.

"Bạch Dương, Liễu Tuấn, bây giờ tình huống hoạt động giáo dục không thể lạc quan..”

Hàn Giang trầm giọng nói.

Hai người Bạch Dương cùng gật đầu.

Năm ngoái đoàn Tỉnh Ủy đẩy ra cái "Hoạt động giáo dục này", chiếm được sự tán thành của Tỉnh Ủy cùng trung ương đoàn, năm nay học kỳ mới liền tựu trường, toàn bộ các trường cao đẳng toàn tỉnh sẽ nhất định tiến hành tuyên truyền, khích lệ học sinh sắp tốt nghiệp năm nay ghi danh tham gia. Nhưng là cho tới bây giờ, người ghi danh chỉ le que không có mấy. Mọi người đối với việc đi tới nơi xa xôi dạy ở các khu lạc hậu rõ ràng là thiếu nhiệt tình.
Này cũng khó trách, hiện nay cả nước cũng tiến vào cải cách mở ra đường xe tốc hành, để đảm bảo thu hoạch dù hạn hay lụt, các cán bộ cơ quan cũng rối rít xuống biển đãi vàng, nông dân thợ thủ công kết thành quần đội hướng các thành phố trung tâm, cố gắng thực hiện giấc mộng kiếm tiền của mình. Mọi người đàm luận nhiều nhất đúng là như thế nào kiếm tiền, như thế nào làm giàu, như thế nào trở thành người đứng trên người. Phương pháp của Đoàn Tỉnh Ủy thì trái ngược, khích lệ những thiên chi kiều tử này đi tới nông thôn, đi tới tròi xa ở các khu lạc hậu, tự nhiên là thiếu người hỏi thăm.

Xem ra điều này vẫn còn quá mới.

Liễu Tuấn ở trong lòng thầm nghĩ.

Bày giờ tư tưởng người trẻ tuổi cùng người trẻ tuổi của mười năm sau tương đối còn có sự khác nhau rất lớn. Tình huống thực tế cũng có khác nhau rất lớn, ít nhất hiện tại tốt nghiệp Đại học cơ hồ không có áp lực vào nghề, sau khi tốt nghiệp sau, không quan tâm tốt xấu, tóm lại là có công việc an bài.

Nhưng là "Mũi tên đã bắn đi không thể quay đầu", chuyện này xem như là đã báo lên cho Tỉnh Ủy cùng trung ương đoàn, rồi cùng tiền đồ của Hàn Giang có liên quan mật thiết, chỉ có thể làm tốt không thể làm hư.

Bí thư thứ nhất của trung ương đoàn cùng bí thư Hà Duyên An, đối với cái "Hoạt động giáo dục" này cũng tỏ vẻ chú ý thật lớn, có ý tứ đem tỉnh N làm nơi thí điểm, một khi nơi làm thí điểm thành công, liền muốn tiến hành mở rộng ra trong phạm vi cả nước.

Cho đến lúc này, chính là lúc Hàn Giang rời đi Tỉnh Ủy đoàn để thăng chức, nếu không được cũng có thể phái ra ngoài chức vụ có thực quyền hàm chứa tiền tài còn lớn hơn nữa. Nhưng nếu làm thành đầu voi đuôi chuột, kết quả cũng có thể nghĩ.

Cho nên hiện tại Hàn Giang cũng chẳng khác gì là "quyết tử chiến đến cùng".

Mà Hàn Giang chỉ kêu hắn và Bạch Dương đến đây thương thảo chuyện này, nhưng không có báo cho thành viên khác của tổ lãnh đạo, tất nhiên là tỏ vẻ đầu tín nhiệm đối với hai người bọn hắn, đồng thời cũng có ý tứ "cùng tiến lùi" ở đây, chuyện này, là hai người đề ra, nhưng đừng hy vọng trên đường chuồn đi. Chuẩn bị cho tốt rồi, tất cả mọi người mới có lợi, làm hư rồi, Hàn Giang tôi tiền đồ ảm đạm, cũng không còn quả ngon cho các ngươi ăn.

"Bí thư, xem ra độ tuyên truyền có lẽ là không đủ a!"

Bạch Dương suy nghĩ một chút, nói.

Hai hàng lông mày của Hàn Giang cau lại, gật đầu nói: "Độ tuyên truyền là còn nhỏ một chút. Như vậy, các anh nhanh chóng sớm đưa một văn kiện nữa cho đoàn ủy của các trường cao đẳng, xin bọn họ gia tăng độ tuyên truyền, hình thức tuyên truyền cũng có thể đa dạng hóa."

"Ừ, tốt. Bất quá, Hàn bí thư tôi cảm thấy hay là do Tỉnh Ủy đoàn, Giáo ủy Tỉnh, phòng nhân sự cùng phòng tài chính liên hiệp sẽ tốt hơn. Như vậy các đảng ủy các trường cũng sẽ tương đối coi trọng... Chỉ dựa vào lực lượng một nhà đoàn ủy, có chút yếu kém."

Bạch Dương nói.

"Ngoài ra, cũng phải tăng thêm độ truyền thông tuyên truyền. Ngài xem, có thể ngài tự mình ra mặt, hướng bộ tuyên truyền của Tỉnh Ủy cầu viện, xin bọn họ mạnh mẽ ủng hộ hay không?"

"Ừm, cái đề nghị này có thể được. Ngày mai tôi sẽ đi gặp Lỗ bộ trưởng bộ tuyên truyền của Tỉnh Ủy một chút, xin hắn ủng hộ... Ai, Liễu Tuấn, cậu có cái đề nghị gì tốt hay không?"

Ánh mắt Hàn Giang nhìn về Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn khẽ đứng thẳng người lên, nói: "Hàn bí thư, Bạch bộ trưởng, quyết sách gia tăng cường độ tuyên truyền đương nhiên là rất chính xác. Nhưng là tuyên truyền thế nào, tuyên truyền cái dạng chủ đề gì, cũng đáng được hảo hảo nghiên cứu tiếp xuống, chỉ là hiệu triệu kính dâng tinh thằn, sợ là không đủ lớn."

Hàn Giang cùng Bạch Dương đồng loạt hỏi: "Ví dụ ra làm sao, nói cụ thể một chút đi."

Liễu Tuấn cười nhẹ một tiếng, thong thả nói: "Hiện tại mọi người rất thực tế, nói trắng ra một chút đi, chính là so sánh hiệu quả và lợi ích. Tục ngữ đều nói "Không lợi không làm được gì", chúng ta dựng lên điển hình không đủ a. Chỉ một cái trường Dịch Hàn… Hơn nữa, ở dưới tình cảnh của Dịch Hàn, thành thật mà nói, cũng không thể nào làm cho người ta hâm mộ. Cuối năm ngoái cũng là hiệu trưởng trường trung học Thất Lĩnh huyện Trữ Bắc nói ra, nhưng là cái trường trung học Thất Lĩnh này, quá vắng vẻ. Một hiệu trưởng trường trung học như vậy, địa vị có thể còn không bằng một người giáo sư bình thường ở thành phố đi? Không kêu gọi được xúc động hướng hắn học tập ..."

Hàn Giang cùng Bạch Dương liếc mắt nhìn nhau, cùng gật đầu.

"Tốt nghiệp khoa chính quy Đại Học Dịch Hàn, nếu như tiến vào cơ quan mà nói.... cất bước chính là cấp phòng, cũng ba bốn năm, vẫn là cấp phòng, ngay cả cấp bậc phó khoa cũng không có cho người ta giải quyết, chỉ là tăng một chút tiền lương, huyện Trữ Bắc cũng quá hẹp hòi một chút. Bạch bộ trưởng, ngài nên cho huyện trưởng Thạch Trọng một câu đề tỉnh. Tuyến giáo ủy kia là hắn quản, cũng là người của Tỉnh Ủy đoàn đi ra ngoài, nên lúc phối họp công việc vẫn phải là phối hợp công việc."

Liễu Tuấn nói.

"Cái tỉnh này, chính cậu đi nói là tốt nhất!"

Có điều Bạch Dương nói trong lòng, tất nhiên là sẽ không nói ra khỏi miệng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.