Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 672: Chân thành xin lỗiỞ trước tòa nhà huyện ủy, thấy Liễu Tuấn và các thành viên khác của ban huyện ủy Ninh Bắc đang đứng đợi, các bộ tỉnh thành đều thầm thở phào, bọn họ thực sự lo vị nha nội này nổi tỉnh ngạo ngược ở trong văn phòng ngồi đợi Từ Triết Văn tới thì thất quá đáng.

Hơn nữa chưa nói tập đoàn họ Từ tài lực xưng hùng một phương, sự qua lại mật thiết của nhà họ Từ với quan viên cao tầng cũng không thể xem thường.

Trưởng ban thống chiến Chu Ba đích thân ra mặt tiếp đãi còn có cả mấy vị phó chủ tịch chính hiếp tới cổ vũ, không thể nói cuộc tới khảo sát đầu tư của Từ Triết Văn là vấn đề thuần túy kinh tế được.

Liễu nha nội có muốn ngang ngược thì đó là chuyện riêng của người ta, kẻ khác chẳng cần rỗi hơi mà đi quản lý.

Nhưng lỡ chẳng may ảnh hưởng tới chính sách của bộ thống chiến quốc gia, thì không ai đảm đương đương được "tội danh" không làm tròn chức trách.

Cán bộ tháp tùng giới thiệu hai bên, Từ Triết Văn nắm chặt tay Liễu Tuấn nói:
- Liễu bị thư, vốn phụ thân tôi muốn đích thân tới, nhưng có chuyện không bỏ được, nên tôi tới làm đại biểu, mong Liễu bí thư thứ lỗi.

Liễu Tuấn đáp lại bằng một nụ cười:
- Từ tiên sinh khách khí rồi, lệnh tôn vẫn khỏe chứ.

- Cám ơn Liễu bí thư quan tâm, nếu Liễu bí thư có thời gian tới Hồng Kông nhất định phải tới hàn xá làm khách.

Liễu Tuấn gật đầu.

Chỉ mấy lời đối đáp ngắn ngủi thôi đã làm cả đám người bên cạnh cứ há hốc mồm ra.

Từ Hưng Bang là nhân vật cấp độ nào mà lại phải nhờ con trai xin lỗi Liễu Tuấn vì không đích thân tới huyện Ninh Bắc được?

Liễu Tuấn thầm cảm khái.

Từ Triết Văn làm như vậy tất nhiên cấp đủ thể diện cho y, nhưng bản thân lại chẳng hề tổn thất gì, quả nhiên là thủ đoạn rất cao, chẳng trách nhà họ Từ có thể phát triển tới quy mô hiện nay ở Hồng Kông.

Thấy nhà họ Từ hạ thấp mình mình như thế, Liễu bí thư tất nhiên cũng không thể làm cao, liền cười vui vẻ bắt tay hàn huyên với các cán bộ cùng thành viên đoàn khảo sát, làm đủ lễ số.

Tới phòng hội nghị huyện ủy mọi người phân chủ khách ngồi xuống.

- Lục huyện trưởng, mời đồng chí giới thiệu tình hình cơ bản của huyện ta cho Từ tiên sinh một chút.
Liễu Tuấn theo đúng quy củ mời Lục Hương Mai ra mặt.

Hôm qua được tỉnh thông báo đoàn người Từ Triết Hoằng sẽ tới huyện Ninh Bắc khảo sát, Lục Hương Mai sớm đã chuẩn bị đầy đủ, cũng không chối từ mở sổ ghi chép ra bắt đầu giới thiệu.

Năng lực công tác của Lục Hương Mai không tệ, phương diện kiến thức hơi thiếu sót một chút, hai năm qua kinh tế huyện Ninh Bắc phát triển với tốc độ cao có không ít thương nhân bên ngoài tới tiến hành khảo sát đầu tư, nếu là nhà đầu tư thông thường Lục Hương Mai cũng sẽ không khẩn trương như thế, nhưng địa vị của Từ Triết Văn quá hiển hách, thanh danh tập đoàn họ Từ quá vang vọng, Lục Hương Mai không dám lơ là giới thiệu tình huống của huyện đúng theo sách vở, tuy tránh khỏi sai sót, nhưng nghe khó tránh khỏi khô khốc thiếu sức hấp dẫn.

May mà Từ Triết Văn giao tiếp nhiều rồi, tất nhiên sẽ không thất lễ, từ đầu tới cuối mặt mỉm cười, đủ quy củ xã giao.

Lục Hương Mai giới thiệu xong Liễu Tuấn cũng nói đơn giản mấy câu.

Từ Triết Văn cười hỏi:
- Liễu bí thư, nghe nói khu cao tân của quý huyện làm rất đặc sắc, có thể đưa chúng tôi tới tham quan một chút không?

Tức thì Lục Hương Mai, Thạch Trọng những cán bộ cấp huyện đều hơi lộ vẻ xấu hồ.

Khu cao tân đặc sắc vô cùng, tiệm gội đầu mát xa mọc lên chi chít mà lại.

Hai năm qua Liễu Tuấn ra sức kiến thiết khu cao tân, đưa vào hơn mười xí nghiệp, quy mô cũng chỉ có bước khởi đầu, không biết Từ đại thiếu gia từ đâu biết được tin tức này.

Nhưng người ta điểm danh muốn tham quan khu cao tân đầu tư là hợp lý, không tiện chối từ.

Liễu Tuấn vẫn tươi cười nói:
- Từ tiên sinh nếu có hứng thú, vậy tôi phụng bồi chư vị, xin mời.

Những cán bộ trên tỉnh thành đi cùng Từ Triết Văn tới đây có chút kinh ngạc, sao vừa mới tới đã đi vào làm việc rồi?

Theo những cán bộ này thì tiếp sau khi giới thiệu sơ qua tình hình là phải bày tiệc rượu tẩy trần, mọi người ăn uống vui vẻ rồi từ từ đi vào chính đề.

Từ Triết Văn thân là đại thiêu gia giai cấp tư sản, chú trọng triết học chủ nghĩa kiếm tiền tư bản coi thời gian là vàng cũng là điều bình thường, Liễu Tuấn cậu thân là bí thư huyện ủy không thể bất chấp quy củ như thế?

Ai ngờ bí thư đại nhân còn mê làm việc hơn cả thương nhân Hồng Kông, hoàn toàn không nhắc gì tới việc tẩy trần, đúng là vô cùng dị loại rồi.

Khu cao tân nằm kề sát thị trấn Thành Quan, đoàn xe đi tới rất nhanh, ước chừng mười mấy phút sau đã tới được một khu nhà xưởng mới thành lập, cho dù quy mô không hơn, nhưng quy hoạch và bố cục rất hợp lý, nhà xưởng và khu cư ngụ phối hợp với nhau rất hài hòa cho người ta một cảm giác phát triển thịnh vượng.

Từ Triết Văn hỏi nhỏ Liễu Tuấn:
- Có thể vào xưởng xem một chút không?

- Đương nhiên, mời Từ tiên sinh.

Kiếp trước khi Liễu Tuấn làm công ở vùng ven biển, những nhà tư bản tới khảo sát đều yêu cầu xem nhà xưởng, muốn thông qua tình hình vận chuyển chi tiết bên trong nhà xưởng phân tích tiền độ của nó như thế nào, cũng có thể phán đoán đại khái huyện Ninh Bắc thành lập khu công nghiệp là làm ra vẻ thái bình hưng thịnh hay là muốn sản sinh ra hiệu quả thật .

Tiến thêm một bước nữa là có thể nhờ vào đó phán định con đường chấp chính của những cán bộ lãnh đạo chủ yếu của huyện như Liễu Tuấn và Lục Hương Mai.

Liễu Tuấn dẫn Từ Triết Văn tiến vào xưởng của công ty trách nhiệm hữu hạn đồ uống Hân Nhạc.

Công ty Hân Nhạc hiện giờ đã toàn diện đi vào sản xuất, tạm thời có ba loại đồ uống, một loại là nước táo, một loại là nước lê, còn một loại là đồ uống hỗn hợp, trước đó nhân viên tiêu thụ đã tới các nơi trên cả nước, liên hệ con đường tiêu thụ, hiện giờ xem ra tương lai không tệ.

Đương nhiên còn chưa vào thời điểm có nhu cầu đồ uống thịnh vượng nhất nên tạm thời chưa nhìn ra thành tích tiêu thụ thực sự.

Công ty Chấn Trung có tiền, nên cũng chẳng cần xưởng đồ uống này sản sinh ra bao nhiêu hiểu quả, chỉ để ý ném tiền vào đó xây dựng nhà xưởng cùng khu nhà ở đều rộng rãi đẹp đẽ, bên trong còn trồng cây ươm hoa phong cảnh hết sức đẹp đẽ, làm đoàn khảo sát Hồng Kông cùng với những cán bộ đi cùng đều lộ ra vẻ ngạc nhiên.

Đây đúng có thể gọi là nhà xưởng kiểu công viên rồi, toàn bộ thành phố Đại Ninh cho dù là nhà xưởng thuộc dân doanh hay là thập thể, quốc doanh đều tìm không ra được nhà xưởng nào đẹp như thế.

Từ Triết Văn khen ngợi:
- Liễu bí thư, nhà xưởng xây thật đẹp.

Liễu Tuấn cười đạp:
- Kiên trì xanh hóa bảo vệ môi trường là cơ bản kiết thiết khu khai phát, không thể vì theo đuổi hiệu ích kinh tế mà hi sinh hoàn cảnh sinh tồn cho con cháu sau này, làm ăn như vậy không có lãi.

Từ Triết Văn nhìn Liễu Tuấn một cái rồi khẽ gật đầu.

Hắn tới huyện Ninh Bắc nói trắng ra là vì hoàn thành nhiệm vụ Từ Hưng Bang giao cho, đầu tư một chút vào huyện Ninh Bắc cấp thể diện cho Liễu Tuấn, sau đó hòa giải xung đột này, về sau tất nhiên sẽ không có nhiều qua lại nữa, mà hắn cực kỳ hạ mình khách khí với Liễu Tuấn chỉ vì hoàn thành nhiệm vụ này.

Từ Triết Văn là một người làm việc có tính mục đích vô cùng rõ ràng, chỉ cần có thể hoàn thành nhiệm vụ sẽ bất chấp mọi thủ đoạn.

Còn về nội tâm thực sự hắn chẳng có lấy một chút hảo cảm nào với Liễu Tuấn.

Trong con mắt hắn Liễu Tuấn chỉ là một tên nha nội tốt số có được người cha tốt mà thôi, lại còn không biết vì sao móc nối được với quan hệ cao tầng nội địa, thêm vào bản thân có chút khôn vặt liền trở nên ngang ngược.

Chỉ cần qua được chút xung đột giữa lão Tam và y, sau này Từ đại thiếu gia tất nhiên sẽ không ngại gì cho tên nha nội này một chút khó khăn.

Nhưng hiện giờ thấy nhà xưởng của công ty Hân Nhạc kiến thiết thế này, cùng với ý tưởng xanh hóa bảo vệ môi trưởng, làm Từ đại thiếu gia không khỏi nhìn Liễu nha nội bằng con mắt khác.

Chuyện bảo vệ môi trường trên thế giới cũng chỉ vừa mới nổi lên, có lẽ Liễu nha nội chỉ là thích thú những khác đời, người trẻ tuổi luôn dễ tiếp thu tư tưởng mới, nhưng liệu có thể thực thi được hay không thì hoàn toàn là hai chuyện khác nhau.

Ít nhất tên nha nội này cũng không phải là kẻ chỉ nói xuông không làm.

Phàm là người có năng lực cao thích hành động thực tế, Từ đại thiếu gia luôn đánh giá cao hơn một bậc.

Đó mới là loại người có thể thành đạt chân chính, một khi không cẩn thận trêu chọc thành đối thủ thì phải chuẩn bị nghênh tiếp sự tấn công của y bất kỳ lúc nào.

Liễu Tuấn cùng đoàn người Từ Triết Văn thăm quan trong ngoài công ty Hân Nhạc một vòng, Từ đại thiếu gia thuận miệng nói:
- Liễu bí thư vừa rồi nghe Lục huyện trưởng giới thiệu tình huống cơ bản của quý huyện, thứ cho tới nói thẳng, điều kiện tự nhiên của quý huyện không xuất sắc lắm, tỉ lệ cá nhân chiếm hữu tài nguyên tương đối cao, giao thông cũng không phải là chiếm địa lợi, muốn phát triển càng khó hơn các khu huyện khác một bậc.

Liễu Tuấn liếc Từ Tiết Văn một cái gật đầu.

- Đúng là như vậy, xin hỏi Từ tiên sinh có kế sách gì hay?

Từ Triết Văn cười:
- Liễu bí thư đang khảo nghiệm tôi rồi, thành thực nói tới phương diện kinh doanh xĩ nghiệp làm ăn buôn bán tôi ít nhiều có chút tâm đắc, luận tới quản lý địa phương thì thực sự không biết chút gì, sao có thể dàm múa rìu qua mắt thợ trước dân nhà nghề như Liễu bí thư.

Liễu Tuấn cười lớn:
- Từ tiên sinh qua khiêm tốn rồi, một chuyện thông thì vạn sự đều thông, kinh doanh xí nghiệp và quản lý địa phương có rất nhiều đạo lý tương thôi với nhau.

- Liễu bí thư lần này chúng tôi tới huyện Ninh Bắc khảo sát môi trường đầu tư ở quý huyện có ý định xây dựng một khu công nghiệp điện tử, do một tập đoàn sản phẩm điện tử phía dưới tập đoàn chúng tôi phụ trách vận hành, khu công nghiệp này toàn bộ sẽ do chúng tôi phú trách đầu tư và kiến thiết, quý huyện chỉ cần cung cấp đất xây dựng và chính sách là về sau chúng tôi có thể đưa vào một số hạng mục khác, chủ yếu cũng là phương diện chế phẩm công nghiệp nhẹ...
Từ Triết Văn cũng không mập mờ vòng vo đưa thẳng ra bài tẩy.

Liễu Tuấn vừa nghe là biết tập đoàn họ Từ có thành ý hòa giải thù hận.

Công nghiệp điện từ và chế phẩm công nghiệp nhẹ đều không phải là hành nghiệp yêu cầu lao động có kỹ thuật quá cao, cho dù tương lai phát triển không phải là quá lạc quan, nhưng hiện giờ là thích hợp nhất với huyện Ninh Bắc, có thể giải quyết vấn đề công việc thu nhập của rất nhiều người, một huyện xa xôi hẻo lảnh như huyện Ninh Bắc thì đây là đề nghị không tệ, có hiệu quả rõ ràng cho việc kéo GDP của người dân lên.

Xem ra tập đoàn họ Từ đúng là tổn hao tâm trí rồi.

Ân tình này phải nhận.

Liễu Tuấn cười hết sức chân thành nói:
- Cám ơn Từ tiên sinh, cho tôi gửi lời hỏi thăm tới lệnh tôn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.