Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 753: Gay go cực độĐi thang máy lên thẳng lầu tám, toàn bộ lầu tám chỉ có 3 gian phòng, một của giám đốc, một của bí thư đảng ủy, một của phó giám đốc thường vụ Chu Phi Dược, văn phòng các phó giám đốc khác ở lầu dưới.

Giờ Liễu Tuấn vừa là giám đốc vừa là bí thư đảng ủy nên một gian phòng bỏ trống.

Phòng giám đốc rất lớn, phòng làm việc chính phải tới hơn một trăm mét vuông, tương ứng, các đồ dùng cũng bố trí rất xa hoa, một cái bàn làm việc lớn, chừng có thể dùng như một cái giường đôi, toàn bộ văn phòng có gian vệ sinh, gian nghỉ ngơi, phòng khách, đều đầy đủ, có thể nói cực kỳ xa xỉ.

Liên tưởng tới tình huống kinh doanh bết bát của công ty Trường Phong hiện tại, Liễu Tuấn thầm cau mày.

Trong văn phòng có một khu tiếp khách độc lập, dùng bốn tấm bình phong ngăn cách ra.

Đoàn người Liễu Tuấn đi vào văn phòng, lập tức có mộ cô gái trẻ đi tới, rót trà cho bọn họ.

Cô giá này cũng làm Liễu Tuấn có cảm giác như đã từng gặp ở đâu rồi, tướng mạo tươi tắn, người đầy đặn, trang phục công sở màu vàng bó sát lấy người, trông vô cùng lả lướt.

Chu Phi Dược mắt rất tinh, thấy Liễu Tuấn lộ vẻ ngạc nhiên, liền cười giải thích:
- Liễu bí thư, đây là con gái út của tôi Chu Yến, làm việc ở phòng tài vụ, hiện giờ bí thư mới tới, tạm thời chưa có thư ký, tôi gọi nó tạm thời tới pha trà rót nước.

Liễu Tuấn gật đầu.

Lừi này của Chu Phi Dược chỉ là cái cớ thôi.

Không có thư ký thì cũng phải điều động nhân viên phòng thư ký tới phục vụ tạm thời, Chu Phi Dược làm thế chẳng qua là muốn con gái xuất hiện trước mặt Liễu Tuấn, nếu như Liễu Tuấn đồng ý, thì điều tới làm thư ký cũng được, công ty Trường Phong dù sao là xí nghiệp, ở phương diện dùng thư ký, không cần tuân thủ quy định của Trung Ương.

Xem ra một mình Tiểu Vũ còn chưa đủ cho Chu Phi Dược an tâm, định đưa cả con gái ruột mình các vào, so với Chu Lệ, vốn liếng của Chu Yến càng đầy đủ hơn, vừa có sự tươi tắn của thiếu nữ thanh xuân, lại có thân hình của thiếu phụ thành thục, cho dù không phải quá xinh đẹp, nhưng lại rất có sức sát thương với nam nhân.

Chu Yến rót một cốc trà thơm ngát, nhẹ nhàng đặt trước mặt Liễu Tuấn, cười ngọt ngào lộ ra hàm răng trắng chính tệ, nói:
- Liễu bí thư, đây là Hoàng Sơn Vân Vụ năm nay, mùi vị cũng được lắm.

Liễu Tuấn mỉm cười cám ơn, cầm cốc trà lên nhấp môi, quả nhiên là thơm mát, vị lắng đọng, là trà Hoàng Sơn Vân Vụ cực phẩm.

Chu Phi Dược cười híp mắt nói:
- Liễu bí thư, nội dung cuộc họp hôm nay xin bí thư cho ý kiến.

Liễu Tuấn nói:
- Chỉ cùng mọi người gặp mặt thôi, đương nhiên, tôi cũng muốn nghe cách nhìn của các đồng chí về tình hình kinh doanh và sản xuất hiện tại.

Chu Phi Dược liên tục gật đầu:
- Vâng vâng, tôi biết rồi.

8h 30, Liễu Tuấn được một đám phó giám đốc xúm quanh đi tới phòng hội nghị.

Phòng hội nghị này trải thảm đỏ rất dảy, hai bên bàn hội nghị rất dài có hai mươi ba người đang ngồi, toàn bộ là người đứng đầu các phòng ban của công ty Trường Phong, thấy Liễu Tuấn tới nhất tề đứng dậy, nhiệt liệt vỗ tay.

Liễu Tuấn mỉm cười đi tới vị trí chính, hai tay áp xuống, đợi tiếng vô tay dừng lại mới chậm rãi ngồi xuống, sau đó gật đầu với Chu Phi Dược.

Chu Phi Dược hắng giọng, đi tới micro, cố gắng dùng giọng nói thật vang:
- Các đồng chí, hôm nay mở đại hội cán bộ trung tầng, đầu tiên tôi bày tỏ sự hoan nghênh nhiệt liệt với đồng chí Liễu Tuấn, bí thư đảng ủy kiêm giám đốc của công ty ta....

Phòng hội nghị lại một lần nữa vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

- Các đồng chí, mọi người đều biết Liễu bí thư là thường ủy thành ủy, bí thư khu Trường Hà, là người lèo lái đứng đầu khu Trường Hà chúng ta, do thường ủy thành phố làm giám đốc công ty Trường Phong chúng ta là vinh quang chưa từng có trên lịch sử công ty chúng ta. Các đồng chí, điều này chứng minh công ty Trường Phong chúng ta được các lãnh đảo tỉnh thành coi trọng cao độ, nói rõ chính phủ thành phố còn gửi gắm hi vọng lớn vào công ty Trường Phong. Liễu bí thư là đại biểu cán bộ thanh niên kiệt xuất của đảng ta, là đại biểu kiệt xuất của 100 bí thư huyện thị ưu tú biểu dương toàn quốc năm nay. Trước kia Liễu bí thư làm bí thư huyện Ninh Bắc tỉnh N, chính tích trác tuyệt, kinh tế huyện Ninh Bắc một năm tăng mấy bậc, GDP toàn huyện tăng vọt, từ một huyện nghèo thành một huyện giàu có, quần chúng nhân dân được cải thiện sinh hoạt lớn lao. Đều là do Liễu bí thư lãnh đạo sáng suốt, huyện Ninh Bắc mới có thay đổi lớn lao như vậy, công ty ta dưới sự lãnh đọa của Liễu bí thư, sẽ mau chóng xoay chuyển cục diện bị động hiện nay, tranh thủ sang năm làm một cú trở mình thật đẹp.

Chu Phi Dược mồm miệng không tệ, nói lời xã giao rất đặc sắc, "vỗ mông" Liễu Tuấn một cái đánh đét.

Mọi người đều tươi cười nhìn giám đốc trẻ tuổi, mặt lộ vẻ khâm phục và ngạc nhiên, bình thường mà nói loại lời lẽ xã giao này chẳng ai coi là thật, gồm cả Liễu Tuấn. Chu Phi Dược nói thế nào thì y nghe như thế, nếu thực sự coi trọng những lời này mới là có bệnh.

Làm cho Liễu Tuấn ngạc nhiên là Chu Phi Dược không cần giấy tờ gì, tuy nói những lời hình thức, nhưng hơn mười phút miệng lưỡi trơn tru lưu loát, không hề lặt lại hoặc ầm ừ gì, có thể thấy người này một tay che trời ở công ty Trường Phong chẳng phải là chỉ dựa vào Cốc Tòng Chính chống đỡ, trong bụng cũng có chút tài, chỉ tiếc rằng tài năng này không dùng trên con đường đàng hoàng.

Chu Phi Dược khống chế tiết tấu rất tốt, ước chừng mười lăm phút kết thúc phát biểu, nhìn sang Liễu Tuấn xin y chỉ thị.

- Đồng chí Phi Dược hãy giứoi thiệu qua các đồng chí ngồi đây để mọi người cùng làm quen một chút.

Liễu Tuấn trầm ổn nói, dựa theo thông lệ cuộc họp ở địa phương, gọi Chu Phi Dược là đồng chí, làm ưu thế của người đứng đầu với phó giám đốc thường vụ kéo dãn rõ ràng, nổi bật ưu thế, ánh mắt nhìn qua phòng hội nghị,các cán bộ trung tầng công ty một lần nữa ưỡn thẳng lưng lên.

Xí nghiệp khác với địa phương, việc điều động cán bộ ở xí nghiệp, vấn đề điều phối cán bộ, trừ điều chỉnh mấy phó giám đốc ra phải báo lên sở công nghiệp tỉnh phê chuẩn, còn dưới phó giám đốc, bất kỳ sự bổ nhiệm nào Liễu Tuấn có quyền lực nói một lời quyết định.

Là quyết lực, không phải quyền uy.

Liễu Tuấn vừa nhậm chức, muốn dựng lên quyền uy thì cần một quá trình, có điều nắm trong tay quyền lược "tối cao vô thượng" như thế, chỉ cần thủ đoạn và con người không quá mức tệ hại, quá trình thành lập quyền uy cũng không quá dài.

Chu Phi Dược liền giới thiệu từng cán bộ ngồi đây cho Liễu Tuấn, mấy vị phó giám đốc Liễu Tuấn đã được gặp ở cuộc họp thường ủy khu Trường Hà rồi, hiện giờ Chu Phi Dược vẫn không biết chán giới thiệu một lần nữa, chiêu này tham khảo "kinh nghiệm" vừa rồi của Liễu Tuấn, vừa học đã áp dụng ngay, làm nổi bật vị trí độc nhất vô nhị của phó giám đốc thường vụ.

Trừ lão Chu tôi ra, những người khác đều không gần người đứng đầu như vậy.

Chu Phi Dược giới thiệu tới đâu, Liễu Tuấn gật đầu chào hỏi cán bộ đó, lại vừa ghi chép vào sổ tay, đáng lý y hoàn toàn cố thể yêu cầu phòng thư ký cung cấp danh sách cán bộ trung tầng, có điều Liễu Tuấn cho rằng, xem hồ sơ và tự mình ghi chép là hai chuyện khác nhau, quả nhiên các cán bộ thấy giám đốc Liễu ghi tên tuổi và chức vụ của mình vào sổ tay đêm trên người, lòng nổi lên cảm giác được coi trọng, khoảng cách kéo gần rất nhiều.

Từ lúc Đào giám đốc điều đi, việc chọn giám đốc mới, luôn là đề tài nóng bỏng các cán bộ công ty luôn bàn tán, một dạo mọi người cho rằng, Chu Phi Dược được lên chấp chính rồi, kẻ này thủ đoạn kết giao quyền quý rất cao, Cốc Tòng Chính chỉ là hậu đài bề ngoài mà thôi, chỗ dựa chân chính là sở trưởng công nghiệp tỉnh thậm chí phó tỉnh trưởng, quan hệ rốt cuộc thế nào thì mọi người không rõ lắm, nhưng chuyện Chu Phi Dược thường xuyên làm khách ở nhà sở trưởng sở công nghiệp là sự thực.

Không ở xảy ra chuyện bất ngờ, Chu Phi Dược không được tiến lên mội bậc, tỉnh bổ nhiệm Liễu Tuấn tới làm người lèo lái, hơn nữa kiêm nhiệm luôn cả bí thư khu Trường Hà, bản lĩnh thực sự của Liễu Tuấn ra sao mọi người không biết, nhưng từ điều này có thể thấy, quan hệ của Chu Phi Dược không phải là vạn năng.

Thư khi thấy Liễu Tuấn, trong lòng mọi người đều nổi lên cảm giác khác thường, có lẽ công ty Trường Phong sắp có thay đổi rồi.

Giới thiệu xong cán bộ trung tầng ngồi đây, Liễu Tuấn mỉm cười nhìn Triệu Ngạn.

- Đồng chí Triệu Ngạn hay giới thiệu qua tình hình sản xuất hiện nay của công ty đi.

Triệu Ngạn ưỡn thẳng lưng, gật đầu với Liễu Tuấn, mặt hiện lên vẻ nặng nề nói:
- Liễu bí thư, tình hình sản xuất trong nhà máy chỉ có thể dùng bốn chữ để hình dung.

Liễu Tuấn vẫn giữ nụ cười hỏi:
- Ồ, bốn chữ nào vậy?

- Gay go cực độ.

Triệu Ngạn vừa nói ra, tất cả đều thất kinh.

Trong chớp mắt đó, cái mặt ngựa đen đúa chủ Chu Phi Dược càng rài hơn, xa sầm xuống, hung hăng trừng mắt nhìn Triệu Ngạn, Triệu Ngạn quay đầu đi chẳng để ý.

Nếu như hắn dám nói ra lời này trước mặt Liễu Tuấn ở cuộc họp trung tầng, tỏ rõ là không để ý tới suy nghĩ của Chu Phi Dược.

Liễu Tuấn mặt không biến đổi gì, nhưng đôi mày hơi nhường lên, xem ra Chu Phi Dược chưa hoàn toàn che hết được bầu trời của công ty Trường Phong

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.