Trùng Sinh Chi Tặc Hành Thiên Hạ

Chương 349: Linh Hồn Thùy SứcLấy hiểu biết của hắn về việc bố trí kiến trúc trong thành, Nhiếp Ngôn rất nhanh đã tìm được cửa hàng bán vật phẩm tiêu hao.

NPC bán dược phẩm là một lão già tộc Địa tinh, dáng người lão thấp bé, chỉ cao đến hông một người bình thường, làn da nhăn nheo. Lão ấy mặc một bộ đồ vải màu đen phủ dài cả người, mỗi bước đi đều hết sức khó khăn.

Có điều việc làm Nhiếp Ngôn cảm thấy bất ngờ là lão Địa tinh này lại thuộc trận doanh trung lập.

Ở Cách Lâm Lan các rất nhiều tiểu trấn nằm ở map level cao, cho nên sẽ xuất hiện nhiều NPC trung lập. Họ thường chỉ bán vài loại trang bị, rất hiếm khi phát nhiệm vụ, cũng không dính líu đến cuộc chiến giữa hai phe thiện lương và tà ác.

Địa tinh Gia Ân Tư: tinh anh level 60.

Lão Địa tinh này cũng đánh giá Nhiếp Ngôn một chút, trong ánh mắt lóe lên một tia sáng như sao.

Nhiếp Ngôn chợt cảm thấy mình giống như bị xuyên thấu, sợ hãi nắm chặt Tùy cơ Truyền tống quyển trục trong tay. Lão Địa tinh này sợ rằng không đơn giản! Đột nhiên hắn cảm giác được quyển Nhật ký trong hành trang động đậy, một luồng sáng màu xanh nâu từ trong các trang sách bay ra bao quanh Nhiếp Ngôn.

“Khách nhân tôn kính, ngài cần gì?” Lão Địa tinh chợt mở miệng hỏi.

Trước mặt Nhiếp Ngôn bỗng xuất hiện một danh sách vật phẩm, trên đó có rất nhiều dược tề, gồm có: Trung cấp trì hoãn hồi phục dược tề (cái bình hồi máu, mana từ từ ấy), Ma pháp tuyền thủy (cái mana hồi từ từ nhưng mà trong trạng thái không chiến đấu mới dùng được), bánh bao (giống cái trên, nhưng mà là máu)…

Nhiếp Ngôn mua đầy một ba lô mấy cái vật phẩm thiết yếu này, chợt ánh mắt hắn nhìn chăm chú vào món hàng ở cuối danh sách. Đó là một cái lọ dược tề kỳ quái màu xanh lam, bên trong đục ngầu, còn có không ít thứ trôi nổi trong đó.

Nhiếp Ngôn xem xét kĩ chai dược tề này một chút.

Linh hồn dược tề: công dụng không rõ. Giá 600 kim tệ.

Thấy ánh mắt Nhiếp Ngôn tập trung lên chai dược tề này, lão Địa tinh liền giải thích:

“Đây là Linh hồn dược tề, nghe nói sau khi uống nó có thể nhìn thấy hồi ức khắc sâu nhất trong linh hồn một người đã chết. Ừm, rất nhiều tiệm thuốc đều có bán thứ này.”

Lão Địa tinh và Nhiếp Ngôn bốn mắt nhìn nhau, cái loại ánh mắt thâm thúy như đâm thẳng vào nội tâm của hắn.

Nhiếp Ngôn suy nghĩ một hồi liền mua một bình.

Cái Linh hồn dược tề này rất có thể sẽ liên quan đến nhiệm vụ của lão. Nếu có thể lấy được một đầu mối nhiệm vụ thì bỏ ra 600 kim tệ cũng đáng giá.

Lão Địa tinh thấy Nhiếp Ngôn mua một lọ, liền nhàn nhạt nói:

“Thứ này có thể làm cho linh hồn sinh vật nhập vào một trang bị, món trang bị này sẽ có ma lực cường đại. Vong linh pháp sư hay dùng thứ này chế tạo ra rất nhiều vật phẩm chứa lực lượng ma pháp tà ác. Người trẻ tuổi, quyển nhật ký trong tay ngươi ngàn vạn lần đừng để cho Vong linh pháp sư nhìn thấy. Nhớ lấy!”

“Xin cảm ơn ngài, trí giả tôn kính.” Nhiếp Ngôn cung kính nói, sau đó vươn tay ra, một luồng sáng liền bay vào lòng bàn tay hắn, hắn trở tay cầm lấy.

Nhiếp Ngôn bổ sung đầy đủ vật phẩm tiêu hao vào ba lô, sau đó cáo biệt lão Địa tinh đi ra ngoài. Hắn đi dạo mấy cửa hàng khác xung quanh Mộ địa tiểu trấn một chút, nhưng không có thứ gì đặc biệt. Cửa hàng bán đồ ở dưới này so với cửa hàng trên mặt đất đúng là hoàn toàn khác nhau.

Lượn qua sáu cửa hàng với một mớ quầy hàng của người chơi, Nhiếp Ngôn cũng đào ra một ít đồ tốt.

Linh Hồn Thùy Sức (phẩm chất: 3): yêu cầu Lực lượng 300, đeo trên Đai lưng.

Thuộc tính: tăng thêm không gian hành trang 50 ô, chỉ cho phép để vật phẩm tiêu hao, tầm nhìn trong bóng tối +2, độ nhạy cảm trong bóng tối +3.

Cái này là hắn từ trong tay một người chơi level 45 mua được. Nghe nói loại Linh Hồn Thùy Sức này rất phổ biến dưới lòng đất, có rất nhiều Vong linh vu sư có thể chế tạo. Người chơi dưới đây rất hay bị mất phương hướng, có thể mấy ngày không tìm được thôn xóm để bổ sung vật phẩm tiêu hao, cho nên không gian hành trang đối với họ quan trọng hơn người chơi trên mặt đất rất nhiều. Bởi thế, họ thường lựa chọn những loại ba lô tương đối lớn, ngoài ra còn mang thêm một cái Không gian thùy sức như loại này.

Thứ đồ chơi này cũng không tệ, đem mấy vật phẩm tiêu hao nhét hết vào đó, không gian trống còn lại trong ba lô tất nhiên là dư ra nhiều hơn.

Ngoài ra, hắn còn phát hiện có quầy bán Sơ cấp Tử Vong Ba Văn quyển trục, một cuốn giá 2 kim tệ. Thứ này đối với phạm vi 20 mét vuông tạo thành 1000 sát thương, đối với quái hệ Cơ giới và sinh vật Hắc ám không có tác dụng. Yêu cầu sử dụng: Trí lực 100.

Điều may mắn là Trí lực của Nhiếp Ngôn đã hơn 100, mà dưới lòng đất này tác dụng của Tử Vong Ba Văn quyển trục vô cùng hạn chế, bởi vì phần lớn sinh vật dưới này đều thuộc hệ Hắc ám. Cho nên loại đồ chơi này xem như hàng phế thải, giá bán cũng rẻ vô cùng, mà còn chả có ma nào thèm mua. Nhưng nếu đem thứ này lên mặt đất thì tuyệt đối là món hàng dùng để đánh quái luyện cấp tốt nhất, còn ngon hơn mấy Cao cấp quyển trục khác. Xem ra trước khi rời đi hắn phải đến đây hốt một mớ.

Hơn nữa hắn lại nhận ra một điều, số lượng ba lô dưới này phải gấp vài chục lần trên mặt đất, ba lô cỡ lớn cũng nhiều hơn. Sớm biết như thế, phải kiếm người mua giùm một đống ba lô siêu cấp mới được.

Chợt Nhiếp Ngôn nhớ tới Nhân Sinh Như Hí, bất quá hắn không dám trực tiếp pm cho Nhân Sinh Như Hí mà chỉ có thể tìm người kiếm dùm, gọi Nhân Sinh Như Hí tới.

“Đại ca, anh tìm em có chuyện gì không?” Nhân Sinh Như Hí cuống quít chạy tới.

Nhiếp Ngôn được dịp liền nhờ Nhân Sinh Như Hí đi thu gom năm cái ba lô 50 ô, làm cho không gian hành trang của hắn to lên một mảng. Lúc giao dịch tiền cho Nhân Sinh Như Hí, hắn cũng có chút khẩn trương, sợ tên này cầm lấy tiền chạy mất, lúc đó thật sự hắn cũng không biết đi đầu tìm. Bất quá Nhân Sinh Như Hí cũng không phụ lòng Nhiếp Ngôn, cầm đống ba lô trở về.

Trải qua chuyện này, lòng tin của hắn đối với Nhân Sinh Như Hí cũng tăng thêm mấy phần. Sau này nếu cần gì, xem ra có thể gọi tên này đi làm giùm.

Nhân Sinh Như Hí mặc dù rất kinh ngạc, không hiểu tại sao Nhiếp Ngôn không tự mình đi mua nhưng hắn cũng không hỏi nhiều.

Nhiếp Ngôn tán phét cùng Nhân Sinh Như Hí một hồi, mắt thấy sắp qua 3 giờ, Nhiếp Ngôn liền tạm biệt sau đó theo dòng người đi ra khỏi Mộ địa tiểu trấn.

Sau khi trà trộn len ra khỏi trấn, Nhiếp Ngôn liền biến mất trong bóng tối, hướng về phía Bắc của Mộ địa tiểu trấn lao đi.

Hắn đưa tay ra, một vài luồng sáng đã biến mất. Hắn mò mẫm một chút thì mới thấy nó đang lượn lờ xung quanh người hắn.

Kể từ sau khi gặp lão Địa tinh kia, luồng sáng này càng sống động hơn trước.

“Trước hết cứ đánh quái luyện cấp đã.” Nhiếp Ngôn thầm nghĩ, định luyện lên vài level trước rồi tính tiếp.

Đột nhiên bộ thanh âm thần bí mơ hồ vang lên trong đầu hắn, còn luồng sáng đang lượn lờ vô định thì lại bay bay về phía Bắc như muốn hướng dẫn hắn đi hướng này.

Nhiếp Ngôn đi theo sau luồng sáng, càng chạy càng xa, Luồng sáng này cứ bay về phía trước một chút, đợi Nhiếp Ngôn theo kịp nó thì nó mới tiếp tục bay tới trước.

Tiến độ nhiệm vụ: Tôn kính dũng sĩ dưới sự hướng dẫn của Tinh hồn bên trong Nhật ký của Bối Nội Đặc đã tìm ra tung tích của Nữ hoàng Phỉ Na Tư.

Nhìn thông báo hệ thống, Nhiếp Ngôn liền rơi vào trầm tư. Level của Nữ hoàng Phỉ Na Tư khẳng định là không thấp, lúc này đi tìm xem ra không tốt lắm. Bất quá trước hết có thể đi xem một chút, vạn nhất có gì không ổn vẫn có thể dùng Tùy cơ Truyền tống quyển trục thoát đi. Lúc trước chuẩn bị rời đi, hắn đã mua một tổ Tùy cơ Truyền tống quyển trục, tuyệt đối là đủ dùng.

Xuyên qua một cánh đồng vô tận, Nhiếp Ngôn liền tiến vào một vùng núi, vòng vòng trong dãy núi một hồi hắn mới nhận ra mình mất phương hướng.

Hệ thống: Ngươi phát hiện ra Tri chu hạp cốc.

Một cái thông báo của hệ thống hiện lên, Nhiếp Ngôn nhìn lại phía trước mặt liền thấy trong bóng tối có không ít nhện khổng lồ bò qua bò lại, một con trong đó còn đang đi về phía hắn.

Nhiếp Ngôn liền ném cho nó một cái Động sát.

Lãng Mỗ Tri Chu: level 60, HP 2000/2000

HP của mấy con nhện này xem ra khá thấp, nhưng độc tố của chúng vô cùng kinh khủng, có thể làm cho toàn thân con mồi tê dại. Cho nên quái họ Nhện thường sẽ bị người chơi liệt vào danh sách quái vật khó xơi nhất, lúc đánh quái luyện cấp thường tránh né loại này.

Nhiếp Ngôn triệu hồi Hoàng Kim Địa Long sau đó cầm Kỵ Xạ Nỗ lên, bắn về phía một con Lãng Mỗ Tri Chu.

Đốc đốc đốc... Năm mũi tên đều trúng mục tiêu, con Lãng Mỗ Tri Chu liền nhào tới cắn Nhiếp Ngôn.

Dưới sự điều khiển của Nhiếp Ngôn, Hoàng Kim Địa Long liền xông lên trước phun ra một ngụm Long tức nóng rực.

Trên đầu con Lãng Mỗ Tri Chu bay lên một giá trị thương tổn 823, còn Nhiếp Ngôn thì núp phía sau Hoàng Kim Địa Long không ngừng sử dụng nghi thức Vong Linh Tế Lễ đối với con nhện.

Hệ thống: thu phục thất bại.

Hệ thống: thu phục thất bại.Con Lãng Mỗ Tri Chu tức giận phun một ngụm chất độc về phía Hoàng Kim Địa Long. Nọc độc dính lên trên lân phiến của Hoàng Kim Địa Long vang lên từng tiếng xì xèo, làm cho lân phiến bị ăn mòn dần dần.

Kháng độc tố của Hoàng Kim Địa Long rất cao, nọc độc của con Lãng Mỗ Tri Chu chỉ gây cho Hoàng Kim Địa Long 321 thương tổn.

Rất nhanh, một con Lãng Mỗ Tri Chu đã ngã trên đất.

Nhiếp Ngôn thấy thu phục thất bại, liền tiếp tục lùa một con Lãng Mỗ Tri Chu ra. Dọc đường đi tới, sau khi đánh chết mấy chục con Lãng Mỗ Tri Chu, hắn rốt cuộc cũng thu phục thành công một con Lãng Mỗ Tri Chu. Rất nhanh, đại quân Tri Chu dưới tay hắn bắt đầu bành trướng.

Có một đoàn quân Tri Chu, tốc độ luyện cấp của hắn tăng lên chóng mặt.

Dùng quái level 60 luyện cấp, kinh nghiệm đạt được vô cùng nhiều.

Khoảng tầm một tiếng sau, một thanh âm nhắc nhở thanh thúy của hệ thống vang lên, hắn rốt cuộc cũng đạt level 40. Hắn không suy nghĩ đem toàn bộ điểm thuộc tính tăng hết vào Nhanh nhẹn, còn điểm kỹ năng thì tăng vào Xảo thủ, Song vũ khí (2 tay 2 vũ khí) cùng Chủy thủ chuyên tinh (kiểu chuyên dòng vũ khí). Hắn liếc qua thanh HP một chút, HP cực hạn đã đạt tới 2500 điểm.

Kể từ khi có Hòa Bình Chi Chương và Nhân Ái Chi Chương, lượng HP của Nhiếp Ngôn tăng lên rất nhiều.

Hoàng Kim Địa Long dẫn đầu đoàn quân Tri Chu quét ngang quét dọc, hướng về phía trung tâm hạp cốc đi tới.

Sau khi giết khoảng 120 con Lãng Mỗ Tri Chu, Nhiếp Ngôn đi tới một mỏm đá nhô ra, đưa mắt nhìn về nơi sâu trong hạp cốc. Trong đó lúc nhúc một đám Lãng Mỗ Tri Chu làm cho Nhiếp Ngôn nhất thời choáng váng. Số lượng quái vật trong đó phải dùng từ chi chit để hình dung, lớn có nhỏ có, giống như đá sỏi phủ kín mặt đất vậy.

Nếu như có một Ma pháp sư sở hữu Ma pháp phạm vi tới đây giết quái thì đúng là vô cùng sảng khoái. Mà nếu còn là Hỏa hệ pháp sư thì còn ngon hơn, Hỏa hệ ma pháp đối với sinh vật hệ Nhện được tăng thêm sát thương.

Nhiếp Ngôn ngắm nhìn bốn phía, xung quanh đều là vách đá, nếu người chơi bình thường chỉ có thể dọn sạch đám này mới có thể đi qua. Nhưng hắn thì khác, hắn có thể dùng Ba Hành Giả Giới Chỉ bò qua.

Suy nghĩ một hồi, vất vả lắm mới tìm được một nơi thăng level tốt như vậy, trước tiên cứ lên mấy level đã.

Nhiếp Ngôn sửa sang lại hành trang một chút, lấy ra bảy tấm quyển trục, hai tấm Cao cấp, 5 tấm Trung cấp, xem ra lần sau phải mua sẵn một mớ Cao cấp ma pháp phạm vi quyển trục mới được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.