Trùng Sinh Chi Tặc Hành Thiên Hạ

Chương 374: Đại đạo tặcMiễn dịch ma pháp có thể ngăn cách nguyên tố ma pháp, mà kết giới ma pháp lại do nguyên tố ma pháp tạo thành, vậy buff miễn dịch ma pháp có thể đi xuyên qua kết giới không?

Nhiếp Ngôn suy nghĩ cẩn thận một chút, trên lý thuyết thì điều này có thể thực hiện được.

Miễn dịch ma pháp có thể ngăn nguyên tố ma pháp, dùng miễn dịch ma pháp để đi xuyên qua kết giới hình như cũng từng xuất hiện ở kiếp trước, lúc xảy ra chiến tranh cứ điểm thỉnh thoảng sẽ thấy tình huống như vậy.

Trong đầu Nhiếp Ngôn lóe lên một suy nghĩ, không biết làm vậy được không?

Sau hơn mười phút đồng hồ, Nhiếp Ngôn đăng nhập vào game lần nữa. Trước mắt hắn hiện ra cảnh nhà giam dưới đất, trong đó bốc lên mùi hôi của bùn lầy.

Nhiếp Ngôn nhìn vào trong nhà giam, Đạo tặc Mạt La Đặc vẫn nhắm mắt dưỡng thần ngồi trong góc phòng. Trong giây phút Nhiếp Ngôn xuất hiện, Mạt La Đặc mở mắt, trong ánh mắt lóe lên một tia bén nhọn.

Mạt La Đặc nhìn Nhiếp Ngôn, hỏi: “Thợ săn ác ma, Đại học giả tiên sinh, ngươi trở lại vậy có tiến triển gì không?”

“Tiên sinh Mạt La Đặc tôn kính, chở ta một chút.”

Nhiếp Ngôn cười khẽ rồi ngồi chồm hổm, quan sát song sắt một chút. Mỗi một thanh sắt trên song sắt đều to lớn, khắc một đống ký hiệu thần bí, tản ra ma lực quỷ dị.

Đây là ma pháp phòng hộ hắc ám, là một loại kết giới vô cùng cao cấp trong ma pháp phòng hộ. Người chơi phải đạt trên level 100 mới có thể học kỹ năng phá hủy kết giới này.

Khoảng cách giữa những thanh sắt là khoảng 5 tấc, còn chưa đủ để đút đầu vào.

Nhiếp Ngôn từ từ đưa tay phải ra trước, chạm vào một tầng kết giới mỏng. Hắn vận sức đẩy tới trước, một cổ lực lượng mạnh mẽ bắn ngược lại tay hắn, chấn cho cả bàn tay phải của hắn tê đại.

Nhiếp Ngôn xém chút bay ra ngoài, hắn lui lại hơn mười bước, khó khăn lắm mới ổn định được thân thể.

Lực lượng phản chấn thật mạnh mẽ!

Một lúc lâu sau, tay phải của Nhiếp Ngôn mới từ từ khôi phục cảm giác.

Mạt La Đặc thấy Nhiếp Ngôn nghiên cứu song sắt liền kinh ngạc, đến lúc Nhiếp Ngôn bị đẩy lùi lại mới lên tiếng:

“Thợ săn ác ma, Đại học giả tiên sinh, ngươi không cần thử phá kết giới phòng hộ này nữa. Kết giới phòng hộ này chứa đến 600 năng lượng ma pháp, trừ khi Đại pháp sư level trên 180 mới có thể phá hủy nó.”

Nghe Mạt La Đặc nói, Nhiếp Ngôn cười cười.

“Ta cũng không phải không có cách.” Nhiếp Ngôn vừa nói vừa đi đến bên cạnh song sắt. Vừa rồi hắn chỉ muốn cảm nhận lực phá hoại khổng lồ trên kết giới ma pháp cùng vời nguyên tố ma pháp ẩn chứa trên đó.

Loại nguyên tố ma pháp này không khác gì nguyên tố ma pháp bình thường.

Mạt La Đặc nghe thế liền giật mình, chẳng lẽ Nhiếp Ngôn thật sự có thể phá kết giới phòng hộ ma pháp? Việc này có chút vượt quá nhận thức của hắn.

Mạt La Đặc nhíu mắt nhìn chằm chằm Nhiếp Ngôn, xem thử Nhiếp Ngôn muốn làm gì.

Lúc này, Nhiếp Ngôn đã đổi xong trang bị, buff một kỹ năng cho bản thân.

Biến Hình Thuật!

Thân hình Nhiếp Ngôn theo một phương thức quái dị teo nhỏ lại, kết cấu thân thể không ngừng thay đổi, biến thành một con mèo rừng màu đen, giống như một con báo săn nhỏ, trọng lượng chỉ còn lại khoảng 1/2. Sau khi biến thành mèo rừng, nhanh nhẹn cùng khả năng nhảy phóng được tăng lên, thích hợp để chạy trốn trong địa hình rừng núi.

Cho dù biến hình xong, thân thể hắn vẫn quá lớn.

Biến Thân Chu Nho!

Thân thể Nhiếp Ngôn một lần nữa thu nhỏ lại, chỉ còn 1/3, như vậy chỉ lớn hơn mèo thường một chút, đủ để đi qua khoảng cách giữa 2 song sắt.

Thấy Nhiếp Ngôn liên tục biến hình, Mạt La Đặc trừng to mắt.

“Thợ săn ác ma, Đại học giả tiên sinh, ngươi có vài món đạo cụ ma pháp rất hi hữu đấy.”

Nhiếp Ngôn buff thêm cho mình một kỹ năng Thiên Thần Trọng Tài, thân thể tiến vào trạng thái miễn dịch ma pháp.

Nhiếp Ngôn đi tới trước, hắn hít một hơi, thân hình dần dần chạm vào kết giới phòng hộ ma pháp. Trái tim hắn hơi nhảy lên một chút, nếu miễn dịch ma pháp không có tác dụng thì hắn liền xong phim.

Khoảnh khắc hắn tiếp xúc với kết giới phòng hộ, kết giới bị bóp méo một chút, dần dần vỡ ra từng mảnh.

Thân thể Nhiếp Ngôn xuyên qua kết giới, đi qua khe hẹp giữa song sắt, tiến vào địa lao từng chút một.

Kết giới phòng hộ va chạm với miễn dịch ma pháp của Nhiếp Ngôn, nhanh chóng tan rả mở ra một con đường.

Nguyên tố ma pháp là vô số hạt nguyên tố nhỏ. Tín Ngưỡng là một đầu não của một thế giới hoàn toàn khác, nó có quy tắc riêng của mình. Người hiểu rõ những nguyên tắc đó sẽ trở thành cường giả. Người cố gắng khiêu chiến hoặc muốn phá hư quy tắc thì sẽ bị quy tắc tiêu diệt.

Dùng miễn dịch ma pháp đối phó với nguyên tố ma pháp chính là lợi dụng quy tắc của trò chơi.

Cả người Nhiếp Ngôn lọt vào trong địa lao, kết giới ma pháp cũng khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Hắn giải trừ trạng thái buff trên người, thân thể nhanh chóng biến lớn trở lại trạng thái bình thường.

Mạt La Đặc thấy Nhiếp Ngôn biến thành mèo, đi qua song sắt rồi lại khôi phục hình người liền khiếp sợ không thôi. Hắn căn bản không nghĩ tới còn có người lợi dụng được phương thức này đi qua song sắt, thật quá thần kỳ.

“Xin chào Tiên sinh Mạt La Đặc tôn kính.” Nhiếp Ngôn cười chào hỏi.

“Thợ săn ác ma, Đại học giả tôn kính, ngươi là người làm cho ta thấy thần kỳ nhất, thật là khó tưởng tượng được.” Mạt La Đặc cảm khái, hắn xưng hô với Nhiếp Ngôn đã khác, có thêm từ ‘tôn kính’.

Lấy sự nhạy cảm của Nhiếp Ngôn, tất nhiên nhận ra sự biến hóa trong thái độ của Mạt La Đặc.

Nhiếp Ngôn lấy ra một tờ Thuấn gian Truyền tống quyển trục (bấm cái xài luôn) giao dịch cho Mạt La Đặc, nói: “Đây là Thuấn gian Truyền tống quyển trục, ngài cầm nó có thể rời khỏi nơi quỷ quái này.”

Mạt La Đặc xác nhận giao dịch, nói: “Thợ săn ác ma, Đại học giả tiên sinh tôn kính, chúng ta trước tiên rời khỏi đây đã, hẹn gặp lại ở Đạo tặc công hội Tạp La Nhĩ Thành!”

“Được!” Nhiếp Ngôn gật đầu.

Mạt La Đặc sử dụng Thuấn gian Truyền tống quyển trục, biến thành một luồng sáng biến mất tại chỗ. ‘Đinh, đinh, đinh…’ đám xích khóa thay nhau rơi xuống đất phát ra tiếng động, còn bản thân Mạt La Đặc thì đã không còn ở đấy nữa.

Nhiếp Ngôn liếc qua tiến độ nhiệm vụ.

Tiến độ nhiệm vụ: Giải cứu con tin, số lượng 100/100, nhiệm vụ hoàn thành. Mạt La Đặc tiên sinh đang chờ ngươi ở Đạo tặc công hội, Đạo tặc công hội sẽ phát cho người phần thưởng rất lớn.

Nhiếp Ngôn khẽ cười, cuối cùng cũng chuyển chức thành công. Nhiệm vụ này khó khăn vượt xa dự tính của hắn, nhất là địa lao cuối cùng này. Nếu không phải có Biến Hình Thuật và Biến Thân Chu Nho, thêm vào Thiên Thần Trọng Tài thì hắn đành phải tìm cách giết chết Lĩnh chủ level 70 kia. Đến cuối cùng có thể hoàn thành nhiệm vụ không hắn cũng không dám chắc.

May mắn là mọi việc cuối cùng cũng thuận lợi.

Nhiếp Ngôn móc ra Hồi thành quyển trục, bắt đầu đếm số. Mấy thứ như Thuấn gian Truyền tống quyển trục là vật phẩm nhiệm vụ, không thể mua ở ngoài được, người chơi bọn họ chỉ có thể sử dụng loại Hồi thành quyển trục 20 giây như này.

Một luồng ánh sáng trắng lóe lên, Nhiếp Ngôn đã trở lại Tạp La Nhĩ Thành.

Tạp La Nhĩ Thành vẫn như mọi khi, Nhiếp Ngôn nghĩ tới phần thưởng của nhiệm vụ chuyển chức Đại đạo tặc, trong lòng có chút kích động. Hắn nhớ lại kiếp trước, hắn mất sức chín trâu hai hổ mới làm xong nhiệm vụ chuyển chức loại Đơn giản, lúc đó hắn hưng phấn đến độ quên mất bản thân mình đang làm gì.

Lúc đó hắn mặc một bộ sáo trang level 60 tên gọi rất oách nhưng chỉ là bộ sáo trang Bạch ngân, có điều so với người thường đã rất khá rồi. Trang bị từ đầu đến chân cộng lại khoảng hơn 5, 60 kim tệ, có thể xem như công sức dành dụm.

Kiếp này coi như cá chép hóa rồng, một thân trang bị của Nhiếp Ngôn cộng thêm Hoàng Kim Địa Long ít nhất cũng phải 10 vạn kim tệ.

Đây chính là chênh lệch!

Đây cũng là lý do vì sao hắn dám đi nhận nhiệm vụ chuyển chức loại Cao thủ.

Kiếp trước không có thiên lý, cuộc sống mỗi ngày đều thống khổ, sáng tối phải cắn răng kiên trì… Những kinh nghiệm đó trở thành tài sản quý giá nhất của Nhiếp Ngôn trong kiếp này!

Nhiếp Ngôn đi qua một con phố phồn hoa dài hẹp, tiến vào Đạo tặc công hội.

Hắn thấy Mạt La Đặc, lúc này đã mặc một bộ áo choàng Đạo tặc, đang ngồi cạnh cửa. Mạt La Đặc vừa thấy Nhiếp Ngôn đi vào liền tiến tới.

“Cảm tạ ngài, Thợ săn ác ma, Đại học giả tiên sinh tôn kính, à còn phải gọi là Đại đạo tặc nữa. Chúng ta xét thấy ngài biểu hiện xuất sắc, quyết định trao tặng ngài danh hiệu Đại đạo tặc cùng với huy chương vinh dự của Đạo tặc công hội. Ngài là người duy nhất vinh hạnh đạt được Huy chương vinh dự của Đạo tặc công hội.”

Mạt La Đặc nói, giọng vô cùng kích động.

Huy chương vinh dự của Đạo tặc công hội? Nhiếp Ngôn cho đến bây giờ vẫn chưa nghe qua tên vật phẩm này, cũng chưa từng nghe trên mạng có người khoe.

Hệ thống: Ngươi hoàn thành nhiệm vụ chuyển chức - Giải cứu con tin, nhận được phần thưởng nhiệm vụ 532918 exp, 300 kim tệ.

Một luồng sáng lóe lên trên người hắn, Nhiếp Ngôn trực tiếp lên level. Hắn nhìn một chút, không ngờ mình đã tăng đến level 55. Còn phần thưởng 300 kim tệ đối với Nhiếp Ngôn mà nói thì không đáng kể.

Hệ thống: Ngươi nhận được danh hiệu Đại đạo tặc.

Nhiếp Ngôn bật bảng thuộc tính cá nhân lên, thuộc tính thay đổi rất lớn. Nhất là Phòng ngự, Công kích… đều tăng lên một khoảng lớn, toàn bộ thuộc tính tăng lên 30%. HP đạt đến gần 4200, loại hình công kích và phòng ngự đều thay đổi, biến thành Cường hóa công kích và Cường hóa hộ giáp.

Về cái loại hình Phòng ngự và Công kích, cái này có một chút phương thức tính toán đặc biệt, Nhiếp Ngôn cũng không rõ lắm. Nghe nói Cường hóa hộ giáp có thể giảm hơn 60% thương tổn công kích.

Sau khi chuyển chức thành Đại đạo tặc sẽ mở ra một vài hành động tự do. Người chơi có thể đem một chút kỹ xảo đánh nhau ngoài đời dung nhập vào chiến đấu, dĩ nhiên hình thức chiến đấu vẫn bị hệ thống ước thúc.

Lúc chuyển nghề xong cũng là lúc nhiều đại nhân vật tỏa ra hào quang. Nhiếp Ngôn hiểu, sau này mình phải đón nhận càng nhiều khiêu chiến, những người chơi sau khi chuyển chức không phải dễ đối phó như người chơi bình thường.

Kiếp trước, đến lúc đạt đến level cao nhất là 180, hắn cũng không nắm giữ được một kỹ xảo Đại đạo tặc nào.

Cùng là chức nghiệp Đại đạo tặc, cách chơi khác nhau sẽ dẫn đến phong cách chiến đấu khác nhau.

Đối với hắn mà nói, Đại đạo tặc là một khởi đầu hoàn toàn mới, vừa có chút xa lạ vừa có chút quen thuộc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.