Trùng Sinh Chi Tô Thần Đích Hạnh Phúc Sinh Hoạt

Quyển 1 - Chương 26Tô ký mở chi nhánh lần này không giống như trước mà làm thật rầm rộ, trước tiên mở 5 cửa hàng trên mấy con phố phồn hoa của Bắc Kinh, sau đó căn cứ vào tình hình kinh doanh mà mở rộng ra xung quanh, bước kế tiếp là mấy tỉnh thành tương đối trọng yếu. Mới đầu Tô Thần nghe Sheena thuyết minh kế hoạch này thì trong lòng rất lo lắng, tuy tiền là Hoàn Vũ chi ra, Tô ký chỉ cần phụ trách kinh doanh nhà hàng và sắp xếp nhân viên thôi nhưng đây cũng đâu phải chuyện đơn giản.

Phía Hoàn Vũ trước đó đã thiết kế một dự án rất tỉ mỉ cho Tô ký, bao gồm cả phương hướng kinh doanh của Tô ký, chế độ tuyển dụng và đãi ngộ cho nhân viên, v.v … Tô Thần xem kĩ, nghĩ có vài điểm không phải rất ổn thỏa. Đầu tiên, đối với vị trí của Tô ký, Tô Thần không định làm theo kế hoạch Hoàn Vũ thảo ra, cậu dự định phát triển Tô ký thành một loại chuỗi cửa hàng như “Chân X phu, hảo X đương” Fastfood của Trung Quốc sau này, đồng thời cung ứng cả bữa sáng, giá cả cũng cần điều chỉnh chút, hiện tại kiểu thức ăn nhanh như KFC đã sớm tiến nhập Trung Quốc, mà đồ ăn nhanh của Trung Quốc vẫn hầu như còn đang bị vây ở trạng thái chân không. Cho dù tiền thân của Chân X phu đã xuất hiện nhưng còn chưa hình thành qui mô. Về đầu bếp, Tô Thần dự định trực tiếp tới trường dạy nấu ăn mà tuyển, tương lai xem xét ở tình trạng kinh doanh, có thể trực tiếp kí kết hợp đồng việc làm với trường học, học viên ưu tú tốt nghiệp có thể tới ngay Tô ký làm việc. Nhân viên phục vụ và nhân viên đưa hàng của nhà hàng chỉ tuyển thanh niên trên dưới hai mươi, trước khi vào làm sẽ tiến hành huấn luyện, sau huấn luyện sẽ sát hạch vị trí, thành tích đủ sẽ chính thức kí hợp đồng. Mỗi quí sẽ tiến hành đánh giá, tiền lương căn cứ vào thành tích này mà có tăng giảm phù hợp.

Tô Thần dựa theo ý định của mình, triển khai thành kế hoạch giao lại cho Sheena, cô xem xong lập tức gọi điện cho Sở Thiên Dương, chiều hôm đó liền thông qua những sửa chữa của Tô Thần. Đồng thời Sở Thiên Dương còn phái thư kí Amanda tới trợ giúp Tô Thần xử lí vài thủ tục hành chính và những vấn đề khác, Tô Thần thấy không có gì hại, chí ít là chuyện giấy tờ đã dễ chịu hơn trước nhiều.

“Cậu chủ Tô, thật không ngờ năng lực của cậu tốt như vậy.” Amanda vừa chia tài liệu cần phê duyệt vừa xem Tô Thần đang nhập tư liệu về nhân viên mới tuyển vào máy.

“Cảm ơn khích lệ.” Tô Thần gõ xong chữ cuối cùng, sảng khoái mà ấn enter, chỗ này cuối cùng cũng xong. Bởi một lúc khai trương 5 nhà hàng, công tác chuẩn bị lại chỉ có mình cậu cùng Amanda, mấy ngày nay Tô Thần bận đến không có thời gian ngủ. Cũng may việc làm lại giấy phép kinh doanh và tuyển nhân viên đều khá thuận lợi.

“Tuần tới, chi nhánh thứ nhất của Tô ký ở thành tây khai trương, đây là thiệp mời, mời các vị mĩ nữ của Hoàn Vũ tới ủng hộ nhé.”

Tô Thần đưa thiệp mời cho Amanda, cô nhận lấy, xem một chút, “Sao ở đây không có ông chủ của chúng tôi vậy?”

Tô Thần lắc đầu, “Thiệp của Sở tổng, hôm qua tôi đã nhờ Sheena giao giúp.”

Amanda gật đầu, không nói thêm nữa. Cũng hôm đó làm xong xuôi mọi thứ, Amanda và Tô Thần cùng nhau xem lại các hạng mục có liên quan và những tư liệu quan trọng, như vậy, nhiệm vụ của Amanda tại Tô ký đã hoàn thành. Cùng Amanda làm việc thời gian này, Tô Thần cảm thán Hoàn Vũ không hổ là công ti lớn nổi danh quốc tế, năng lực của nhân viên là người thường không thể so sánh được. Mấy việc Tô Thần phải vài giờ mới giải quyết xong, Amanda chỉ cần tầm một tiếng là đủ. Tô Thần dự định sau khi chuyện này xuôi chèo mát mái, cậu sẽ tới Hoàn Vũ học chút kinh nghiệm.

Ngày chi nhánh thành tây của Tô ký khai trương, hai cha con Tô Kiến Quân và Tô Thần dậy thật sớm. Lần này khai trương chi nhánh không giống lần trước, Tô Kiến Quân thậm chí còn lôi toàn bộ âu phục của mình trong hòm ra. Tô Thần đau đầu khi thấy Tô Kiến Quân mặc một bộ âu phục màu đen, kiểu dáng như từ thế kỉ trước, đứng trước gương rất nghiêm nghị thắt cái cà vạt màu hồng, cha cậu không định mặc bộ này đi đấy chứ? Chưa nói kiểu dáng, chỉ riêng độ dày của nó thôi, ra ngoài đứng 10 phút có thể ngạt ngất luôn ấy chứ, dự báo thời tiết nói hôm nay có thể lên tới 32 độ đó.

“Cha à, cha đổi bộ khác đi.”

“Sao nào, bộ này không đẹp à? Năm đó cha mặc bộ này đi đón dâu đấy.”

Một câu này của Tô Kiến Quân đánh cho Tô Thần triệt để thua trận, sống chết túm lấy ông đòi thay bộ khác, cuối cùng ông đành nhượng bộ, thay một cái áo sơ mi trắng ngắn tay.

Hai cha con đang định ra cửa thì đã thấy Lưu Hà và Từ Quyên xúng xính đồ mới đang lom khom dòm khe cửa thì thầm với nhau.

“Chị Hà, Quyên tử, hai người đang làm gì thế?”

Từ Quyên quay lại, gương mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, “Anh Thần, ngoài cửa nhà mình có một người đàn ông, lái xe tới, bộ dáng cực tuấn tú, trông còn đẹp hơn cả diễn viên ấy.” nói xong lại quay đầu nhòm tiếp.

Lưu Hà đứng bên cũng gật đầu tiếp lời, “Anh ta tới tìm ông chủ đó, tôi và Quyên tử mời vào, anh ta nói đứng ngoài đợi cũng được.”

Tô Thần nghe xong, lờ mờ đoán được là ai rồi, quả nhiên, đẩy cửa liền thấy Sở Thiên Dương mặc một bộ casual, quần xám đậm, áo polo, đang đứng dựa vào chiếc Audi A6 màu đen.

“Sở tổng, sao ngài lại tới đây?”

Sở Thiên Dương tháo kính mát, cười đi tới, “Tôi nghe Sheena nói xe bus từ đây vào nội thành có hơi đông, dù sao thì Tô ký khai trương chi nhánh tôi cũng muốn đi nên tiện đường tới đón mọi người luôn.”

“Vậy thực cảm ơn ngài nhiều.”

“Đừng khách khí, sau này tôi còn phải trông cậy vào mọi người kiếm tiền giúp tôi đấy.”

Sở Thiên Dương đùa đùa một chút, sau đó quay sang bắt chuyện với Tô Kiến Quân, “Vị này là ông chủ Tô đi, chào bác! Tôi là Sở Thiên Dương, trước đây vẫn chưa có dịp tới hỏi thăm, thật ngại quá.”

Tô Kiến Quân cả đời chưa từng gặp người như Sở Thiên Dương, lúc này liền luống cuống tay chân, may nhờ Tô Thần giải vây giúp. Mọi người đều không nói gì nhiều liền lên xe. Lưu Hà và Từ Quyên vừa thấy Sở Thiên Dương cười đã đỏ mặt, Tô Kiến Quân cũng không biết nói gì, dọc đường chỉ có Tô Thần và Sở Thiên Dương câu được câu chăng nói chuyện. Cũng may đường không xa lắm, chốc lát đã tới chi nhánh. Nhân viên trong chi nhánh cơ bản đều biết mặt cha con Tô Thần, Lưu Hà và Từ Quyên cũng có gặp qua vài lần, chỉ có Sở Thiên Dương là lần đầu họ gặp. Được Tô Thần giới thiệu một lượt, họ mới biết vị khách thoạt nhìn như một ngôi sao điện ảnh này là một nhân vật rất lợi hại. Lúc này, mấy vị thư kí mĩ nữ của Hoàn Vũ cũng vừa tới.

8:00 sáng, trong tiếng pháo đì đùng vang dội, chí nhánh thứ nhất của Tô ký chính thức khai trương.

Bởi công tác chuẩn bị Tô Thần đã làm tốt lắm nên lượng khách trong ngày đầu khai trương khá cao, điện thoại gọi cơm cũng reo liên tục. Tô Thần vốn tưởng buổi trưa Sở Thiên Dương sẽ ở đây dùng cơm nhưng anh nói không thể ở lại, cậu nghĩ một chút, biết anh khẳng định là bận rộn, hôm nay có thời gian tới tham dự khai trương chi nhánh chắc đã phải dồn công việc khác lại. Tô Thần nói với Tô Kiến Quân một tiếng, thừa dịp rảnh tới nhà bếp làm vài món ăn, cho vào hộp giữ nhiệt, đợi tới lúc Sở Thiên Dương sắp đi thì đưa cho anh.

“Sở tổng, cái này ngài mang theo nhé, tôi vừa làm xong, vẫn còn nóng đấy.”

Sheena ở một bên chen tới, “Cậu chủ Tô, không phúc hậu nha, sao lại không có phần chúng tôi?”

“Mĩ nữ, lúc tôi vừa làm xong, không phải chị đã lấy ba hộp trong bếp rồi còn gì?”

Sheena cười cười, không nói gì nữa.

Sở Thiên Dương cũng không khách khí, nhận lấy hộp cơm, tạm biệt Tô Thần, trở về Hoàn Vũ.

Tới phòng làm việc, mở hộp ra, bên trong đầy ắp thức ăn, thịt tẩm bột, sườn chua ngọt, còn có nửa cái chân giò muối, gắp một miếng thịt tẩm bột sốt, cắn một miếng, vị chua chua ngọt ngọt, vừa đủ lửa, Sở Thiên Dương nở nụ cười thỏa mãn.

——— ——————&&&——— —————-

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.