Trùng Sinh Thế Gia Tử

Chương 431: Trận quyết đấu cuối cùngBắt đầu phiên giao dịch buổi chiều, Nhiếp Chấn Bang cảm thấy bầu không khí khá nghiêm trọng, trên thị trường chứng khoán, kỳ lạ là có không ít cổ phiếu được rao bán, lượng giao dịch cũng không phải quá lớn, biến động cổ phiếu cũng lặp đi lặp lại lên cao, hạ thấp, giảm chậm dần rồi ngay sau đó lại tăng trở lại.

Đây là sự yên lặng báo trước cho một cơn bão sắp tới, nhìn một vài vị môi giới chứng khoán với thần sắc thoải mái đứng gần đó, Nhiếp Chấn Bang ngoắc tay gọi lại:

- Vân Phàm, Hoắc Cương, hai người qua đây một chút.

Hai người nhìn thấy vẻ mặt nghiêm trọng này của Nhiếp Chấn Bang có chút nghi hoặc, bước tới, Vân Phàm nói trước:

- Tổ trưởng, có phát hiện gì mới sao?

Nhiếp Chấn Bang chỉ vào biểu đồ trên màn hình nói:

- Vân Phàm, Hoắc Cương, trên thị trường bán, năm giá cao đứng đầu có không ít cổ phiếu trống. Hiện giờ số lượng giao dịch trong thành phố đã thấp như vậy. Hoắc Cương, cậu cảm thấy liệu đây có phải là điềm báo cho bão táp sắp xảy ra không. Dựa theo thuộc tính của vốn lưu động, không nên chỉ ngừng lại như vậy, dựa vào dự đoán của chứng là, bọn họ chí ít cũng có năng lực ép chỉ số HSI xuống dưới 6500, mà trước mắt, chúng ta đã giúp đưa chỉ số HSI xuống tới gần mức 6600. Lần này thì xong rồi, không thể nào được.

Nét mặt Hoắc Cương cũng trở nên nghiêm túc, mở ra tờ tuyến đồ, sau khi nhìn qua một lượt, hạ giọng nói:

- Chỉ e tiếp theo đây sẽ là cơn báo ép giá lại tới phá vỡ thế của thị trường, chuẩn bị tới thời điểm cuối cơn ép giá, sau đó thừa dịp này có thể, khi vừa bắt đầu phiên giao dịch ngày mai sẽ lập tức ép giá xuống khiến chúng ta trở tay không kịp.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông Đông Cảng chỉ đả động tới một vài cổ phiếu xanh, chiêu thức đã từng dùng rồi sẽ không còn thú vị nữa. Tiếp tục dùng tại thị trường chứng khoán Đông Cảng cũng sẽ không có tác dụng lớn.

Nhiếp Chấn Bang trầm ngâm một hồi, sau đó nói:

- Vân Phàm, hiện tại trong tay chúng ta còn bao nhiêu tiền vốn?

Đối với vấn đề này, Trương Vân Phàm căn bản cũng không cần tính toán gì nhiều, toàn bộ tiền nắm giữ đều đã có số liệu trong đầu, lập tức trả lời:

- Trước mắt, khai khống chỉ số thu được lợi nhuận gần 900 tỷ đô la Mỹ, bồi thường cho cho các cổ đông công ty cổ phiếu xanh tốn khoảng 400 tỷ đô la Mỹ. Sau hôm nay hỗ trợ thị trường chỉ còn lại 200 tỷ đô la Mỹ, hơn nữa tiền của nhà nước là 300 tỷ đô la Mỹ đã không còn nhiều nữa, còn phải để dư ra một phần tiền để kết hợp dự trữ và hỗ trợ thị trường, hiện này nhiều nhất chỉ có thể huy động 150 tỷ đô la Mỹ.

Phương cách trong sách dùng được rất ít. Nhiếp Chấn Bang không ngờ học hành bao lâu lại thành như thế này, hiện nay tới tay mình, dùng tiền cũng thành ra thế này, hơn nghìn tỷ tiền mặt đã tương đương với nửa năm tổng giá trị quốc dân của nước Mỹ rồi mà vẫn không đủ dùng, đây là đạo lý gì vậy, xem ra tiền của mình tất yếu vẫn cần tự bỏ ra sử dụng.

Lập tức, Nhiếp Chấn Bang hạ giọng nói:

- Chỉ e số này không đủ, như vậy số cổ phiếu trên thị trường, ý của tôi là có thể thu được bao nhiêu thì bán ra để thu tiền về, cứ yên tâm thu tiền về, đừng do dự gì cả. về phần tiền chuyển qua hỗ trợ thị trường bên kia, để tôi nghĩ cách, từ cổ phần của Đằng Long giải phóng mặt bằng 500 tỷ đô la Mỹ đem qua đây chắc là đủ rồi.

Nghe xong lời nói của Nhiếp Chấn Bangm hai người đầu hơi bị chấn động, đều là các học giả nổi tiếng trong nước và cao thủ kinh tế, đều rất hiểu rõ về lĩnh vực kinh tế, nhưng công ty Đằng Long mà Nhiếp Chấn Bang vừa nhắc tới nắm giữ cổ phần là công ty như thế nào cũng không hề biết rõ.

Trương Vân Phàm cũng lên tiếng:

- Tổ trưởng, mạo muội hỏi một câu, cổ phần của Đằng Long đang giữ liệu có đáng tin? Một công ty lại có thể xuất ra một số tiền lớn như vậy?

Không phải do Trương Vân Phàm nghi ngờ, thế giới tài chính, những người đứng top đầu cũng không có tiền mặt nhiều như vậy đâu, tổng giá trị thị trường của Microsoft chỉ sợ cũng chỉ có hơn 300 tỷ đô la Mỹ, điều này sao có thể.

Nhiếp Chấn Bang hiểu rất rõ, lúc này không nói cho họ một chút tin tức thì họ tuyệt đối sẽ không tin trưởng, bởi vì hai người cho rằng mình đang nói dối. Lập tức gật đầu nói:

- Cổ phần mà Đằng Long đang giữ các cậu không biết cũng là chuyện bình thường, nghiêm túc mà nói đây không phải là một công ty, không hề đăng ký kinh doanh, đây được xem như một tổ chức. Nhưng nói đến cổ phần sản nghiệp mà Đằng Long đang giữ, các cậu hẳn là rõ ràng, tập đoàn họ Ốc và tập đoàn Quốc Mỹ đều là sản nghiệp dưới tay Đằng Long.

Nghe được câu nói này, hai người đều cảm thấy lạnh cả sống lưng, nếu thật là vậy, cổ phần Đằng Long có thể so sánh với gia tộc Rothschild trong truyền thuyết.

Tuy nhiên lúc này hai người cũng không hề hoài nghi gì thêm, thị trường chứng khoán thưo thời gian cũng duy trì một mối quan hệ không ấm không nóng. Đến lúc hai giờ chiều, đột nhiên trên mấy trăm cổ phiếu khác nhau lại đột nhiên xuất hiện liên tục bán tháo, không có loại nào ngoại lệ, đặc điểm chung giữa những loại cổ phiếu này là đều có số lượng rất lớn. Mỗi một lần khớp lệnh đều đạt tới mức giao dịch cổ phiếu cao nhất, cứ như vậy không ngừng bán tháo ra thị trường, giá cổ phiếu lập tức xuống dốc một cách chóng mặt.

Nghĩ kỹ vẫn đề này, một vị đến từ công ty môi giới chứng khoán lúc này đứng bật dậy, nghiêm trọng nói:

- Tổ trưởng, vốn lưu động đã nhịn không được, đã hành động trên thị trường rồi.

Nghe được tin này, Nhiếp Chấn Bang đập tay lên bàn, quát to một tiếng:

- Được, vốn lưu động đã không còn lợi thế nữa rồi, đây là biểu hiện đã sắp kết thúc trận đấu của bọn chúng, lợi dụng tấn công thị trường hối đoái, phá hủy hoàn toàn hệ thống tiền tệ của Đông Cảng, mục đích rất đơn giản nhưng cũng rất trực tiếp. Đến lúc đó Đông Cảng sẽ trở thành cá nằm trên thớt, chỉ có thể để mặc bọn họ chém giết. Truyền lệnh của tôi, thị trường chứng khoán dốc toàn lực mua vào, chỉ số cổ phiếu đến trước khi báo cáo cuối ngày phải đạt tới trên 7050 điểm. Ngoài ra, thông báo cho Ủy ban nhân dân đặc biệt của Đông Cảng, ra tay cứu thị trường. Dốc hết sức mua lại đô la Hồng Kông, bắt buộc phải để đô là Hồng Kông có tỷ suất hối đoái so với đô la Mỹ ổn định ở mức 7.5 so 1.

Bên George Soros giờ phút này cũng biết rõ trận chiến cuối cùng đã đến gần rồi. Đô la Hồng Kông đang dự trữ bắt đầu bán tháo ra thị trường, bắt đầu cũng chưa hề quay lai tiễn, chỉ có thể là một trận huyết chiến đến cùng.

George Soros liền hít sâu, trậm giọng nói:

- Duy trì căn bản là không thể nào, hơn mấy tỷ đô la Hồng Kông này không phải bọn hắn có thể thu mua lại toàn bộ được, UBND Đông Cảng có thể xuất ra 100 tỷ đô la Mỹ đã là rất khá rồi.

Mười phút đồng hồ trôi qua, chỉ số cổ phiếu chẳng những không giảm xuống mà ngược lại còn tăng lên với biên độ nhỏ. Thị trường hối đoái lại ổn định vô cùng, điều này làm George Soros cảm thấy có chút khó chịu, có lẽ công kích Đông Cảng là một sai lầm, hệ thống tài chính tiền tệ của Đông Cảng hoàn thiện, nguồn lực hùng mạnh, vượt ra khỏi dự tính của mình rất xa. Đây quả là một khúc xương khó gặm, cũng không phải mềm như trái hồng giống thị trường Thái Lan và Indonexia.

20 phút…

Nửa giờ trôi qua, lúc này chỉ số HSI của sc đạt đến 6900 điểm, so với lúc chiều khi vừa bắt đầu phiên giao dịch lại tăng lên không ít. Trải qua gần 40 phút đọ sức, số vốn lưu động trong tay không còn nhiều nữa, thị trường hối đoái trước sau như một vẫn rất ổn định.

Sắc mặt George Soros trở nên nghiêm trọng, nếu hôm nay không thể giải quyết xong trận chiến này thì sự tình về sau sẽ trở nên phiền toái. Lập tức George Soros lên tiếng:

- Laeke, gọi điện thoại cho các đối tác, bắt đầu tổng tiến công rồi, toàn bộ bán ra đi, thị trường hối đoái bên kia tăng thêm gấp đôi, trước khi có báo cáo cuối ngày nhất định phải ép được chỉ số cổ phiếu và tỷ suất hối đoái xuống thấp, nếu không ngày mai sẽ không thể là cho xong.

Laeke gật đầu nói:

- Sếp, hiểu rồi, chút khả năng của UBND Đông Cảng kia nhất định sẽ sụp đổ, chỉ cần thị trường hối đoái suy sụp rồi, chỉ số cổ phiếu cũng không còn ý nghĩa gì nữa, tôi lập tức đi sắp xếp.

Theo mệnh lệnh công kích của George Soros, cuối cùng đã bắt đầu trở nên điên cuộng. Tại phòng làm việc, cũng với các công ty chứng khoán cũng bắt đầu lu bù lên, hiện giờ căn cứ chính xác theo các ngành sản xuất toàn bộ Đông Cảng, đều đang phục tùng theo Nhiếp Chấn Bang, phân bổ xuống một số tiền cực lớn, ngay lập tức đã ném ra thị trường, chỉ số cổ phiếu lại chậm rãi tăng lên một vài con số. Nhìn đến đây, Nhiếp Chấn Bang cũng mỉm cười, trầm giọng nói:

- Vân Phàm, các nhà đầu tư lẻ mua cổ phiếu thế nào?

Trương Vân Phàm ngay lập tức báo cáo:

- Rất kịch liệt, chỉ số tiếp tục lên cao, khiến cho các nhà đầu tư lẻ càng thêm tin tưởng, những người này đều mua nhiều hơn, người không mua giảm.

Nhiếp Chấn Bang gật đầu nói:

- Tốt lắm, đợi sau khi đối phương sử dụng hết lợi thế, cậu ở đây bán cổ phiếu ra ngoài với biên độ nhỏ, chú ý khống chế chỉ số, ở trên mức 7000 điểm là được rồi.

Không đợi Nhiếp Chấn Bang nói cho hết, Hàn Kỳ đã tiến vào với thần sắc rất nghiêm trọng, đi tới bên cạnh Nhiếp Chấn Bang, nói khẽ:

- Tổ trưởng Nhiếp, Đồng tiên sinh của đặc khu kinh tế Đông Cảng gọi điện thoại tới, Ủy ban nhân dân đặc biệt quận hiện giờ tiền bạc đã cạn rồi. Hiện giờ cần tới sự trợ giúp của trung ương hỗ trợ thị trường.

Thời gian nửa tiếng vô cùng ngắn ngủi này đã đạt lượng giao dịch lên tới 200 tỷ đô la Mỹ, khiến Nhiếp Chấn Bang vô cùng kinh ngạc. Ngay sau đó, Nhiếp Chấn Bang cũng gật đầu nói:

- Hàn tiên sinh, xin hãy chuyển thông báo đặc biệt, trung ương sẽ không mặc kệ Ủy ban nhân dân quận đặc biệt đâu. Bước tiếp theo phải trông cậy vào chúng ta rồi.

Ngay khi Nhiếp Chấn Bang vừa vung tay lên, số tiền 500 tỷ đô la Mỹ nhanh chóng tiến vào hỗ trợ thị trường, khiến cho số vốn ban đầu đã lên tới 11 so với tỷ suất hối đoái, lập tức có thể khống chế. Thời gian gần đến 8h, lúc này tý lệ so với 1.

Sau báo cáo cuối ngày, bên George Soros cũng xảy ra một tình cảnh bi thảm, không ít vốn lưu động đưa ra đã bị mất cả chì lẫn chài, tờ danh sách khai khống đã không hề đưa ra được thị trường.

Ngày hôm sau vừa mở cửa phiên, chỉ số cổ phiếu liền duy trì xu thể ổn định, biến động tăng giảm không cao, chỉ ở biên độ nhỏ, những nhà đầu tư nhỏ lẻ lại nhanh nhẹn tham gia.

Nhiếp Chấn Bang hạ lệnh xuống bắt đầu bán cổ phiếu ra với biên độ nhỏ, vừa mới khớp lệnh bán ra đã bị những nhà đầu tư nhỏ lẻ, trung cấp và giàu có quét sạch.

Số cổ phiếu này Nhiếp Chấn Bang sớm muộn cũng phải bán tháo đi, bản thân cũng sẽ không giữ lại, thức thị trường Đông Cảng cần chính là sự tự do lưu thống

Mà hỗ trợ thị trường bên này cũng sẽ là những cảnh đầy biến động, ảnh hưởng rất lớn tấn công khốc liệt hơn trên thị trường tiền tệ Đông Cảng

Giao dịch trong vòng một phút đồng hồ giao dịch, phải dùng tới một tỷ hoặc thậm chí là vài tỷ để hình dung. Đây là cuộc chiến trên trường quốc tế, đám người George Soros dùng cách như vậy, cô lập Thái Lan, quét sạch lá chắn của Indonexia, hung bạo phá hủy nền kinh tế của hai quốc gia. Đây do với chiến tranh quân sự có khi còn tàn khốc và tổn thất nhiều hơn.

Lúc này, đối mặt với miếng thịt béo bở tại Đông Cảng, George Soros lại vô cũng khẩn trương muốn được hưởng thụ miếng ngon.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.