Trùng Sinh Thế Gia Tử

Chương 438: Tổng động viên toàn thành phốVừa nghe lời nói của Nhiếp Chấn Bang, chẳng những Lý Quốc Hoa sững sờ tại chỗ sau một hồi lâu không nói được gì, ngay cả Phạm Thường Thắng cũng giật mình, nhìn Nhiếp Chấn Bang, cố gắng tìm xem trên mặt Nhiếp Chấn Bang xuất hiện manh mối gì không nhưng đáng tiếc, Nhiếp Chấn Bang giờ phút này vẻ mặt điềm tĩnh, thong dong vô cùng, một đám các ngươi cứ tùy tiện, đến lúc đó tôi có báo cáo lên cấp trên hay không cũng chưa biết. Trong lòng Phạm Thường Thắng lên tiếng phỉ nhổ.

Trogn lòng rất nhanh đưa ra phán đoán, chuyện như thế này hơn nữa còn liên quan đến lãnh đạo nhà nước. Nhiếp Chấn Bang tuyệt đối không dám nói dối.

Phó chủ tịch Thẩm, hiện giờ có thể lên tiếng xưng hô như vậy trong tỉnh này cũng chỉ có một người, chỉ có cán bộ lão thành đã về tuyến hai của Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Trong lời nói của Nhiếp Chấn Bang còn mang ý Trung ương, khẳng định không phải điều này, như vậy trong cả nước này Phó chủ tịch Thẩm cũng chỉ có một, chính là ủy viên thường vụ bộ Chính trị đương nhiệm, Bí thư ban Bí thư Trung ương, hiệu trưởng Thẩm Tự Siêu. Đây chính là người tương lãi sẽ cầm quyền của Hoa Hạ, chủ tịch nước, không thể khinh khi cũng không thể coi thường, đắc tội vị này chẳng khác nào chặt đứt con đường làm quan của bản thân.

Hơn nữa Phạm Thường Thắng rất chắc chắn những chuyện như thế này Nhiếp Chấn Bang tuyệt đối không dám nói dối, nếu dám nói dối phía Tỉnh làm sao có thể tha cho hắn?

Lập tức, ppt ho khan một tiếng, gật đầu nói:

- Ý kiến của Chủ tịch thành phố Nhiếp rất đúng trọng tâm, rất chính xác, hạng mục cải tạo thành phố lần này có liên quan tới hình tượng của thành phố chúng ta. Là một bộ phận không thể thiếu trong diễn đàn phát triển phía Đông lần này giúp nâng cao hình tượng thành phố, không nên chỉ đơn thuần làm qua loa bên ngoài.

Bên ngoài nạm vàng ngọc, bên trong thì thối rữa, làm vậy không phù hợp, Đảng ta trước nay đầu phản đối tinh thần cầu thị, đối với hạng mục công trình hồ Ngự Cảnh Lan, ý kiến của tôi đồng ý với Chủ tịch thành phố Nhiếp, nhất định phải xử lý nghiêm túc.

Sau khi nghe câu nói của Nhiếp Chấn Bang, biết được Thẩm Tự Siêu sẽ tới tham gia diễn đàn phát triển phía Đông tại thành phố Lương Khê, Lý Quốc Hoa chỉ biết lúc này đây sợ là phải hy sinh Chu Thần một chút rồi.

Tình hình hiện giờ xem ra chỉ có thể làm thế.

Lúc này, Lý Quốc Hoa cũng đành phải tỏ thái độ đồng tình, gật đầu:

- Tôi đồng ý với ý kiến của bí thư Phạm, xử phạt nghiêm minh. Tôi đề nghị bắt tập đoàn Chu thị đem công trình sai phạm này dỡ bỏ toàn bộ, ngoài ra phạt tiền hai triệu đồng.

Sau câu nói cuối cùng về vấn đề này, Lý Quốc Hoa vẫn dùng một chút thủ đoạn đùa bỡn, giảm số tiền 10 triệu Nhiếp Chấn Bang nói ban đầu xuống còn 2 triệu.

Đến lúc này Nhiếp Chấn Bang cũng không muốn nói thêm nữa, làm người cũng không nên quá cứng rắn, quá cường thế sẽ khiến cho những người khác cảm thấy có áp lực và nguy cơ bất an, mỗi người họ sẽ liên kết lại, đây là điều mà Nhiếp Chấn Bang không bao giờ muốn thấy.

Cho nên giờ phút này Nhiếp Chấn Bang chỉ cười khẽ một tiếng, lạnh nhạt nói:

- Tôi đồng ý với ý kiến xử lý của Phó chủ tịch Lý.

Bộ máy ủy viên thường vụ thành phố Lương Khê đại khái có thể chia ra làm ba phe thế lực, trong đó Phạm Thường Thắng chiếm ưu thế hơn một chút, sau đó là tới phe Nhiếp Chấn Bang. Chu Thầnn cũng nằm trong ba thế lực này, là lực lượng yếu nhất những cũng có thể là bộ phận quyết định được thắng bại cuối cùng.

Tiếp đó, lúc giơ tay biểu quyết trong hội đồng ủy viên thường vụ, có 13 phiếu tán thành, không phiếu phản đối, thuận lợi thông qua quyết định xử phạt đối với tập đoàn Chu thị. Đồng thời, giao cho cục Quy hoạch thành phố, viện nghiên cứu cùng viện xây dựng thiết kế và Ủy ban nhân dân Quỹ Thành nghiên cứu giám sát chấp hành.

Sau khi thảo luận xong vấn đề này, Phạm Thường Thắng đang chuẩn bị lên tiếng bỗng nhiên cửa phòng họp bị một người từ bên ngoài mở ra, thư ký của Phạm Thường Thắng tên là Uông Minh Hiên đứng ở cửa, nhìn Phạm Thường Thắng gật đầu, sau đó đi đến, nói thầm vài câu vào tai Phạm Thường Thắng.

Sau đó Phạm Thường Thắng lại ngẩng đầu nhìn mọi người xung quanh, nghiêm túc nói:

- Các đồng chí, vừa nhận được tin tức.

- Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh triệu tập hội nghị bộ máy ủy viên thường vụ về vấn đề diễn đàn phát triển phía Đông. Ở tỉnh đã quyết định thành lập tổ lãnh đạo trù bị, do đồng chí Phó bí thư chuyên trách Vương Đạt An đứng đầu. Bí thư Vương Đạt An đích thân đảm nhiệm chức vụ tổ trưởng, ít ngày nữa sẽ tới thành phố Lương Khê để chỉ đạo công tác chuẩn bị.

Câu nói vừa dứt, đồng thời cũng xác nhận lời vừa rồi của Nhiếp Chấn Bang, nếu không phải Phó chủ tịch Thẩm muốn tới thì từ đầu đã giao dự án này cho thành phố Lương Khê tự xử lý, nhưng hiện giờ đột nhiên lại thành lập tổ lãnh đạo trù bị từ Tỉnh ủy, mục đích là gì đương nhiên không cần nói thêm nữa. Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh giờ phút này cũng không dám khinh thường, Phó chủ tịch Thẩm đích thâm tham gia, một khi bại lộ ra chuyện gì, thành phố Lương Khê bị phê bình là chuyện nhỏ, mà quan trọng hơn là quan hệ xấu tới các vị lãnh đạo liên can cấp Tỉnh ủy, đây mới là nguyên nhân khiến cho Tỉnh ủy coi trọng sự việc đến vậy.

Lời Phạm Thường Thắng vừa dứt, bên cạnh, Phó bí thư Thành ủy chuyên trách Chu Trác Chân cũng lên tiếng:

- Tin tức này khiến cho mọi người phấn khởi, nếu Phó chủ tịch Thẩm muốn tham gia, tôi đề nghị lần chuẩn bị này chúng ta cũng sẽ tiến hành điều chỉnh tương ứng. Mặt khác, công trình kiến thiết chính của thành phố, lượng hóa công trình thành phố và các phương diện khác đều phải hoàn thiện.

Trước đây, diễn đàn phát triển phía Đông vẫn do Ủy ban nhân dân thành phố Lương Khê gánh vác, Tỉnh ủy Giang Bắc và Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao công tác chuẩn bị cho thành phố Lương Khê, về quy cách Lương Khê vẫn dựa theo quy trình trù bị của tỉnh bộ mà tiếng hành, nhưng hiện gườ Phó chủ tịch Thẩm muốn tham gia, quy cách đương nhiên cũng phải nâng cao lên trình tự của nhà nước. Đến lúc đó, chẳng những là Phó chủ tịch Thẩm, Mặt trận Tổ quốc chính phủ, Quốc hội và các cơ quan Chính phủ nội các khác khẳng định sẽ có các lãnh đạo cấp phó tương ứng đi cùng. Những thứ này đều cần phải chuẩn bị chu đáo.

- Ngoài ra, về mặt trận truyền thông, tôi đề nghị cũng cần đầu tư nhiều hơn, thời gian trước đó, phát sóng quảng cáo trên TV, đồng chí Trương Thị Nam bên cục Phát thanh Truyêng hình, nhiều lần đề xuất cấp cho đài phát thanh truyền hình trung tâm mộ xe chuyên dụng hiện đại hóa, vệ tinh tiếp song tín hiệu TV, ý của tôi là vì lần tổ chức diễn đàn phát triển phía Đông lần này cần phối hợp, biểu hiện được thành quả kiến thiết kinh tế của thành phố Lương Khê chúng ta tới các tỉnh thành anh em trong cả nước, tôi đề nghị Thành ủy suy nghĩ một chút có nên tăng cường thực lực về mặt này hay không?

Trưởng ban Truyền thông, Lý Tiểu Cần cũng lên tiếng.

Nhà nước cử ra người lãnh đạo, còn lại Phó chủ tịch Thẩm này tương lai sẽ là Tổng bí thư, trong khoảng thời gian ngắn, các thành viên ủy viên thường vụ Thành ủy đều trở nên phấn chấn.Nếu bản thân được phân công quản lý công tác có thể tạo ra một chút thành tích xuất sắc, có thể giành được lời khen ngợi của Phó chủ tịch Thẩm thì con đường làm quan say này sẽ thông suốt hơn nhiều, không bị ngăn cản nữa rồi.

Nhìn cảnh tượng này, trong lòng Phạm Thường Thắng cười lạnh một tiếng, hiện giờ mọi người đều gấp gáp muốn thể hiện, đây cũng là tâm lý bình thường của con người, liên quan đến lợi ích ai ai cũng đỏ mắt ngóng. Chuyện trước mặt cấp trên được nở mặt nở mày, ai mà không muốn, huống chi tương lai luôn là hàng đầu.

Ánh mắt quét qua mọi người có mặt trong phòng họp, thấy biểu hiện trên mặt của Chu Trác Chân lúc này lại như đang nghiền ngẫm điều gì, Vương Đạt An đảm nhiệm tổ trưởng tổ lãnh đạo trù bị Tỉnh ủy, là cấp dưới thân tín của Vương Đạt An, Chu Trác Chân có biểu hiện như vậy rất đáng được cân nhắc.

Trầm ngâm một hồi, Phạm Thường Thắng mỉm cười lên tiếng:

- Chủ tịch thành phố Chấn Bang, ngài có điều gì cần bổ sung không?

Lúc này, Phạm Thường Thắng cũng chủ định đưa ra quyết định, để Nhiếp Chấn Bang xung phong lên trước, chuyện Phó chủ tịch Thẩm tham gia diễn đàn phát triển phía Đông lần này cũng là do Nhiếp Chấn Bang nói ra trước, chuyện đến chính mình còn không biết mà Nhiếp Chấn Bang có thể đoán ra trước, điều này đại diện cho cái gì, cũng đáng coi như nghĩ được sâu xa

Làm bí thư, lúc này không phải thời điểm đoạt công lao của người khác, trong trường hợp như thế này, muốn độc chiếm lợi ích là điều không thể nào, sẽ khiến cho nhiều người tức giận. Lợi ích liên quan đến nhiều nhười, hãy để Nhiếp Chấn Bang ra mặt, đây là cách nghĩ của Phạm Thường Thắng.

Liếc mắt qua Phạm Thường Thắng một cái, lúc này mọi người cho rằng đại Bí thư Thành ủy mang theo thái độ đứng ngoài, nhắm mắt cho qua nhưng trong lòng lại oán thầm, thật ra Phạm Thường Thắng đã tính toán kỹ lưỡng rồi.

Tuy nhiên, Nhiếp Chấn Bang im lặng một hồi, sau đó chậm rãi lên tiếng:

- Nếu Bí thư Phạm đã nói vậy, tôi xin bổ sung hai câu.

Nói là hai câu những chẳng qua chỉ một vài từ tôi, trong lòng cười nhạt, nếu Phạm Thường Thắng đã đem cơ hội này cho mình, bản thân mình đương nhiên cũng không phải do dự gì nữa, lo được lo mất không thể làm nên chuyện được. Tuy răng có thể sẽ đắc tội với các ủy viên thương vụ khác nhưng cũng là cơ hội tối để tạo cho mình uy tín trước các ủy viên thường vụ. Lập tức, cũng không nhường nhịn ai, lên tiếng:

- Tầm quan trọng của diễn đàn phát triển phía Đông lần này, tôi tin mọi người đều đã hiểu rõ.

- Ở đây tôi cảm thấy có sức mạnh tất yếu, lần này diễn đàn phát triển phía Đông ngoại trừ sự tham gia của lãnh đạo năm tỉnh phía Đông ra, Phó chủ tịch Thẩm, còn có Ủy ban nhân dân đặc biệt quận Đông Cảng, đều đã lập thành đoàn tham gia. Cứ như vậy, quy cách sẽ nâng cao, lần này là cơ hội tốt cho thành phố Lương Khê chúng ta.

- Đây là một cách biểu hiện ra phong cách phát triển và tinh thần của thành phố Lương Khê chúng ta, cũng là một lần kiểm duyệt và khẳng định công tác của các vị.

Nhiếp Chấn Bang vừa nói dứt câu, các ủy viên thường vụ đều mang vẻ mặt có chút suy tư, sau đó lại như lĩnh hội được hết, liền gật đầu.

Những lời này nói quả không sai. Hiện nay nhà nước đang khởi xướng phát triển lấy kinh tế làm trung tâm, một tay giành lấy văn minh của cải, một tay gianh lấy nếp sống văn minh, hai tay phải song hành, đều phải vững chắc. Đẩy mạnh phát triển cộng đồng giàu mạnh mà lối sống văn minh.

Với một hình tượng của thành phố không chỉ đơn thuần là hiện tại có bao nhiêu nhà cao tầng, có bao nhiêu tiêu chí kiến trúc, tố chất chỉnh thể của cư dân thành phố. Mà còn có cuộc sống văn hóa tinh thần, những điều này đều phải được cân nhắc tạo nên tiêu chuẩn của thành phố phát triển.

Nhìn thấy các ủy viên thường vụ đều gật đầu đồng ý với ý kiến của mình về quan điểm này, Nhiếp Chấn Bang tiếp tục:

- Về việc kiến thiết tại thành thị cơ sở, hiện giờ đang là tháng tám rồi, chỉ cách thời điểm khai mạc diễn đàn phát triển phía Đông hai tháng nữa, đối với một vài hạng mục xây mới, thời gian gian có lẽ cũng không kịp rồi. Ý kiến của tôi là để yên các công trình cơ sở hiện nãy, một vài hạng mục kiến thiết trọng điểm thị chính và giao thông cần phải siết chặt thời gian, ở đây chúng ta có thể đưa ra một khẩu hiệu. Dốc sức làm việc trong 60 ngày, vì quà tặng cho 4 ngày.

- Mặt khác, từ văn hóa, giáo dục tới các phương diện về vệ dinh, toàn thành phố cũng đều phải thực thi, đối với toàn bộ các khu vực phải dựa theo thiết kế hành chính, áp dụng phương thức nhận thầu vệ sinh, v.v…

- Mỗi tuần một lần tổng vệ sinh, khiến toàn cảnh vệ sinh thành phố trở nên một bộ mặt mới. Về công trình thị chính, cải tạo đèn đường, cải tạo các loại công viên trong thành phố, thành phố đều phải tăng đầu tư rất lớn. Bộ máy ủy viên thường vụ toàn thành phố đều phải hình thành một nhận thức rất thống nhất, toàn bộ vì sự thành công của diễn đàn phát triển phía Đông, toàn thành phố đều phải hành động.

Sau khi nói xong, Nhiếp Chấn Bang mỉm cười, nhìn Phạm Thường Thắng đứng bên nói:

- Bí thư Phạm, đại khái ý tưởng là như vậy, anh còn điều gì muốn bổ sung không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.