Trượng Phu Không Ngồi Yên Trong Phòng

Chương 6Chỉ cách có một ngày, con trai đã đem người vợ rời nhà ra đi mang về phủ.

Mẫu thân Đường Cẩn Tư thập phần ngoài ý muốn. Nhớ rõ cái ngày người vợ bỏ chồng kia, rõ ràng quyết tuyệt đi như vậy, như thế nào mới một ngày tâm chuyển toan tính trở về rồi?

Đường lão phu nhân trông thấy Uyển Ước sau khi về nhà, như bóng với hình đi theo bên cạnh con trai, đối với hắn hỏi han ân cần, cẩn thận, thậm chí so với trước còn tận tâm tận lực quyết liệt.

Đường lão phu nhân không thể tưởng tượng nổi, con trai là thế nào thu phục tâm người vợ đây?

Nghe nói con trai bị thương, làm mẫu thân vốn nên lo lắng quấy nhiễu. Thế nhưng nàng suy đi nghĩ lại, cảm thấy có chút cổ quái, trực giác của nàng cho rằng ── con trai nhất định là dùng cái cái quỷ kế đùa bỡn gì mới có thể trùng hợp gặp được cường đạo còn bị thương như thế!

“Cẩn Tư hôm nay lại xin nghỉ sao?” Đường lão phu nhân định đến biệt viện của con trai, dừng lại bên cạnh hoa cỏ sum suê, hỏi nha hoàn hầu hạ lúc này.

“Vâng.”

Đường lão phu nhân thở dài, hồi tưởng Uyển Ước từ sáng đến tối vây lấy xoay quanh con trai, một lòng đều đặt ở trên người hắn……

Nàng đột nhiên dấy lên đồng tình Uyển Ước.

“Cẩn Tư, nương lại đứng ngoài phòng nhìn chúng ta.” Uyển Ước ngồi ở bên giường, tự mình bón cơm cho trượng phu nằm ở trên giường xem văn thư, ngẫu nhiên chuyển tầm mắt một cái, liền thoáng nhìn một đạo thân ảnh quen thuộc tại ngoài cửa sổ bồi hồi.

Đường Cẩn Tư thuận theo ánh mắt Uyển Ước, nhìn về phía rộng cửa sổ mở, không ngoài ý phát hiện mẫu thân đang đứng lặng im tại bụi hoa bên cạnh ngoài cửa sổ, vừa quan sát bọn họ, vừa cùng nha hoàn nói chuyện với nhau.

“Nàng đại khái là lo lắng về thương thế của ta đi!” Đường Cẩn Tư qua loa cười một tiếng. Gần đây, ánh mắt mẫu thân quan sát hắn có điểm khả nghi, không biết có hay không nhìn ra cái sơ hở gì?

Hắn ngắm nhìn dung nhan Uyển Ước. Nàng lại biến trở về cái thê tử ngoan ngoãn phục tùng là tốt, từ sau khi hắn bị thương, gánh vác trách nhiệm chiếu cố hắn, cẩn thận hầu hạ hắn.

Từ nhu hòa trên mặt nàng, Đường Cẩn Tư nhìn không ra biến hóa của nàng sẽ kéo dài bao lâu?

Hắn cầm cổ tay của nàng, đem chiếc đũa nàng đang cầm lấy thức ăn bên cạnh hắn, đưa về trước mặt nàng,“Nàng cũng ăn một chút.”

Uyển Ước xin lỗi dừng một chút, từ từ mở to miệng, đang muốn ăn thức ăn kẹp trên đũa, hắn không hề báo trước khẽ động một cái, đơn giản chỉ cần đem nàng kéo đến trên giường.

“Cẩn Tư?” Uyển Ước kinh hô, thức ăn đặt ở trên đùi đổ đầy đất, người té trong ngực hắn.

Hắn chống nửa thân lên, mở nửa vạt áo trước, lồng ngực rắn chắc rõ ràng có thể thấy được.

“Đừng làm rộn.” Uyển Ước biết không nên nhìn, cảm giác bàn tay của hắn phủ lấy cái ót nàng, nàng không tự giác nhắm lại mắt.

Như nàng đoán, tiếp theo trong nháy mắt, đôi môi của nàng bị hắn không chút khách khí cướp đoạt.

Nửa nằm ở trên giường tư thế thật khó chịu, nhưng hắn dễ dàng nhân khi môi nàng đang lúc nhen nhóm dục hỏa kịch liệt, châm ngòi khiến nàng cả người tê dại, tuyệt không nghĩ di động, mặc hắn từng miếng từng miếng mớm nàng dư vị ngọt ngào nhiệt tình khi hôn.

“Như vậy nương cũng sẽ không lại nhìn lén chúng ta.” Chờ Uyển Ước không còn chút sức lực nào yếu đuối ở trong ngực hắn, Đường Cẩn Tư hài lòng kết thúc màn hôn môi tốt đẹp này.

Nàng nghe vậy, lại lần nữa nhìn về phía ngoài cửa sổ, mẫu thân Đường Cẩn Tư quả nhiên rời đi.

“Nương…… Không có trách cứ thiếp.” Uyển Ước thẹn thùng nói:“Thiếp cho rằng sau khi trở về, nàng sẽ trách thiếp rời nhà trốn đi, nhưng nàng lại một chữ cũng không đề cập tới. Thật kỳ quái, hai người đều không tức giận?”

Đường Cẩn Tư cười khổ,“Đó là bởi vì nàng đã mắng qua ta.”

Đều là nữ nhân, bà bà có thể hiểu được tâm tình của nàng…… Uyển Ước vùi đầu tại ngực trượng phu, hai mắt nhắm lại lắng nghe nhịp tim đập vững vàng của hắn.

Sau này, ngực của hắn còn có thể để cho bai nhiêu người thiếu nữ dựa sát vào đây?

Uyển Ước nhắm chặt mắt không cho nước mắt chảy ra. Nàng không muốn so đo, nàng ngầm đồng ý hắn…… Nàng sẽ kiên nhẫn chờ đợi, đợi đến tan nát cõi lòng mới thôi.

Nàng có nên lại bỏ chồng đi không?

Đường Cẩn Tư tại đêm khuya lúc vắng người từ từ đứng dậy, không kinh động Uyển Ước cùng nằm trên giường lớn. Hắn tùy ý choàng kiện áo khoác, lặng lẽ đi ra cửa.

Vào thư phòng, hắn mới vừa thắp chút đèn, thì có người hầu nhất danh cơ trí* chạy đến phụng dưỡng.

*Nhất danh cơ trí: Nổi tiếng thông minh, hiểu chuyện.

“Ngày nghỉ không thể lại kéo dài, ta ngày mai sẽ phải trở về Binh bộ.” Luôn ở nhà xử lý công vụ Đường Cẩn Tư vừa xem công văn, vừa hỏi người hầu,“Chuyện bên kia, ngươi xử lý tốt chưa?”

Người hầu do dự nói:“Thù lao đều cho, thế nhưng những người kia không quá nguyện ý rời khỏi kinh thành. Bọn họ nói kinh thành lớn như vậy, không nhất định sẽ gặp phải người chứng kiến.”

Đường Cẩn Tư để công văn xuống, lịch sự nho nhã hỏi:“ Trước khi động thủ không phải là đã dặn dò các ngươi, nhất định phải tìm người ‘Nghe lời’ một chút. Như thế nào, hiện tại khiến cho không cách nào giải quyết tốt hậu quả rồi?”

Người hầu mồ hôi lạnh chảy xuống, khó xử nói:“Chủ tử thứ lỗi. Nhưng muốn tìm người có thể tùy thời phối hợp, lại muốn cầu xin bọn họ có thực tài thực liệu*, còn muốn người ta diễn tự nhiên, tiến thóai thoả đáng. Hơn nữa, chỉ cho thời gian đi tìm ít như vậy, điều này thật sự là…… Nhiệm vụ rất khó khăn.”

*Thực tài thực liệu: Vừa có tài vừa giỏi ứng phó.

“Ngươi lúc trước đã thề son sắt hướng ta bảo đảm, tìm nhóm người này tuyệt đối vượt qua yêu cầu, hôm nay lấy ở đâu nhiều khó khăn như vậy?”

Đường Cẩn Tư thái độ vẫn hòa ái, vì vậy người hầu nổi lên lá gan cãi lại ──

“Bọn họ quả thật không tệ nha! Dù cho mưa to gió lớn, cũng vừa gọi đã đến. Hơn nữa đêm đó tại trong ngôi miếu đổ nát, bọn họ từ khi xuất hiện đến lúc động thủ cùng lúc cuối cùng rút lui, đều diễn hoàn hảo vô khuyết. Cho dù nói cho phu nhân, đó là cường đạo giả chủ tử ngài mướn để lừa gạt nàng, phu nhân cũng sẽ không tin tưởng.”

Đường Cẩn Tư khẽ mỉm cười, đột nhiên đem nghiên mực trên bàn ném đi, ném trúng đầu người làm, nhìn người hầu nhức đầu hô.

“Chuyện này không cho phép nhắc lại, nếu là ngươi tiết lộ ra một chữ nửa câu……” Đường Cẩn Tư nhu hòa uy hiếp.

Người hàu trẻ tuổi bị hắn sai khiến nhiều năm, rõ ràng Đường Cẩn Tư lần này là không vui thật, vì vậy ngay cả cãi lại cũng không dám, chỉ có thể liều mình gật đầu.

“Về phần những thứ người ‘Biểu diễn’ ngươi đề cử đến, ngươi tự mình đuổi sạch sẽ, nếu để cho ta trong kinh thành thoáng nhìn thấy bóng dáng của bọn họ, ngươi sẽ chờ mà sung quân.” Đường Cẩn Tư thấp giọng dặn dò, đột nhiên, ánh mắt biến đổi.

Người hầu đang ngẩng đầu nhìn hắn, phát hiện Đường Cẩn Tư thần sắc khó chịu, sợ hết hồn.

Phút chốc, chỉ nghe một hồi tiếng bước chân vội vàng tại ngoài thư phòng vang lên. Người hầu như thấy đại địch, đã trễ thế này sẽ là ai?

“Đi đi mang người vào.” Đường Cẩn Tư bình tĩnh phát ra mệnh lệnh.

Sau một khắc, người hầu lao ra như gió lốc trở lại thư phòng, trong tay bắt lấy một cái nha đầu sắc mặt tái nhợt.

Đường Cẩn Tư nhìn một cái nha đầu trong lòng run sợ, ôn nhu hỏi:“Bảo nhi, đã trễ thế này, chạy đến nơi đây chơi là có ý đồ gì?”

“Cô gia……” Bảo nhi môi phát run, đứng cũng đứng không thẳng, kinh hoảng trả lời:“Là, là tiểu thư biết rõ ngài những ngày qua buổi tối đều…… Đều có đến thư phòng, nàng lo lắng ngài xử lý công vụ quá, quá mệt mỏi, phân phó ta, nếu là phát hiện ngài ban đêm lại đứng dậy, liền…… Thay thế nàng chiếu cố ngài, thuận tiện, thuận tiện thúc giục ngài sớm đi nghỉ ngơi.”

Uyển Ước vốn là có hảo ý, Bảo nhi cũng là tận trung với công việc, lại không nghĩ rằng Đường Cẩn Tư căn bản thoải mái phải không cần các nàng sầu lo.

Bảo nhi sợ hãi tường tận nhìn ngó Đường Cẩn Tư, hắn “Bị thương” Là giả giả bộ sao? Hắn lừa tiểu thư?

“Bảo nhi, ngươi là bé ngoan.” Đường Cẩn Tư hướng người hầu làm một cái ra dấu tay.

Bảo nhi chưa kịp phản ứng, người đã bị trói lại lôi ra bên ngoài, trong lúc bối rối, thất kinh nàng nhìn thấy Đường Cẩn Tư trên mặt hiện lên một mảnh bí hiểm làm lòng người kinh hãi âm u.

“Cô gia ── ngài muốn làm cái gì ── cô gia ──”

Đường Cẩn Tư bình tĩnh đợi người hầu đem Bảo nhi cưỡng chế lôi ra khỏi thư phòng, một hồi lâu, hắn ung dung thấp giọng lẩm bẩm,“Bé ngoan là cần đặc biệt chiếu cố……” (ặc, thế này mà lúc nào cũng ra bộ lịch sự. Giống mấy bé phản diện quá. Sợ a!)

Bắt đầu mùa đông, khí trời lại lạnh buốt.

Uyển Ước sau khi về nhà, bắt đầu cuộc sống hàng ngày liên tục phụ trách chiếu cố trượng phu.

Mặc dù, nàng chưa từng đích thân xử lý miệng vết thương của Đường Cẩn Tư, thậm chí không có chính mắt quan sát qua thương thế của hắn, luôn đi mời đại phu Chương gia hắn quen biết trị liệu cho hắn, nhưng gần đây, Đường Cẩn Tư khí sắc dần dần tốt, Uyển Ước tin tưởng hắn đã từ từ khang phục.

Lòng của nàng, rốt cục an ổn rất nhiều.

Hai ngày nay, Đường Cẩn Tư khôi phục công việc triều chính, thường xuyên đi sớm về trễ.

Uyển Ước phát hiện, nha hoàn của nàng Bảo nhi mất đi bóng dáng. Vô luận như thế nào hỏi thăm, tìm kiếm, cũng không có thấy tung tích Bảo nhi, Uyển Ước vì thế lo nghĩ bất an.

Thật may là Đường Cẩn Tư không cần nàng chiếu cố, nàng có thể toàn tâm tìm Bảo nhi.

Chạng vạng mùa đông, từng giọt mùa thu không mang đi nhiệt khí còn đang bồi hồi nhân gian.

Uyển Ước ra cửa hai canh giờ, sau khi trở lại, trăng sáng đã treo trên bầu trời cao.

Nàng vừa bước vào phủ đệ, đã thấy Đường Cẩn Tư để cho một đám người làm túm tụm lấy, ngồi một mình ở trên ghế trúc, trái phải có người vì hắn đốt đèn châm trà, phía sau hắn là đại thụ có thể che gió che mưa.

Uyển Ước âm thầm thở dài, phu quân nhà nàng thật là phô trương, ở nhà cũng muốn làm ra phô trương như vậy. (Xì, đúng là bệnh vương tử, đại gia đây mà)

“Tại sao chàng vào đêm mới đến dưới bóng cây nghỉ mát?” Uyển Ước cảm thấy buồn cười, hướng Đường Cẩn Tư mở miệng.

“Nàng lại đi đâu, muộn như vậy mới về nhà?” Đường Cẩn Tư lập tức đứng dậy, đi về hướng nàng.

“Chàng là vẫn luôn ở tại chỗ này chờ thiếp trở lại sao?” Uyển Ước ngực áy náy, không được tự nhiên hỏi.

Đột nhiên, nàng có một loại cảm giác kỳ quái…… Phảng phất đi qua chính mình, cùng Đường Cẩn Tư bây giờ, lập trường điên đảo rồi.

Lúc trước, người ở nhà chờ đợi là nàng, nàng luôn nhớ thương hắn. Giờ phút này, biến thành hắn đang chờ đợi, mà người nàng nhớ thương, biến thành Bảo nhi.

“Bọn hạ nhân nói nàng đi ra ngoài đã lâu, ta không yên tâm.” Đường Cẩn Tư không chút nào giấu giếm sự quan tâm của hắn.

Uyển Ước vừa cảm động lại đau lòng, chủ động cầm lấy tay của hắn, hướng phòng ngủ đi.“Vào đêm gió thật to, chàng đừng đợi tại ngoài, về sau thiếp sẽ về nhà sớm một chút.”

“Về sau?” Ánh trăng rơi tại trên mặt Đường Cẩn Tư, chiếu rõ ràng bất mãn của hắn.“Nàng gần đây bận rộn cái gì? Nếu cần có thể tìm ta, cần gì bôn ba bên ngoài?”

“Thiếp đang tìm Bảo nhi.” Trong mắt hắn, nàng thấy được thắm thiết coi trọng, nàng cảm thấy uất ức, ngón tay ma sát ngón tay của hắn, không cam lòng tách ra.“Thiếp nói cho chàng biết, không thấy Bảo nhi.” (Khỏi nói đi, anh không biết thì ai biết)

Đường Cẩn Tư bởi vì Uyển Ước tràn trề tình ý mờ ám, thần hồn nhiễu loạn.

Hắn kềm chế hôn môi sự vọng động của nàng, lịch sự nho nhã nói:“Ta không phải đã là đáp ứng nàng sẽ giúp nàng tìm nha đầu ấy? Đừng lo lắng.”

“Nhưng mà nàng chưa từng không nói một tiếng rời đi như vậy, thiếp về nhà mẹ đẻ hỏi qua, cũng không có người thấy nàng trở về, điều này rất cổ quái. Nàng từ nhỏ đã bị mua làm nha hoàn cho thiếp, có thể chạy đến đâu?”

Uyển Ước lo lắng trùng trùng nhăn mày nâng mi, Đường Cẩn Tư vô ý thức phủ lấy mi tâm đang nhíu lại của nàng.

“Nàng về nhà mẹ đẻ?”

Uyển Ước cười khổ, gật đầu nói:“Cha mẹ thiếp đã biết chuyện thiếp làm rồi. Nói thiếp dừng lại, bất quá, thiếp hướng bọn họ bảo đảm, không có lần sau.”

Đường Cẩn Tư mấp máy môi, nghĩ thầm, hắn ngược lại không phản đối có lần nữa, chỉ cần là phát sinh ngoài lúc hắn công vụ bận rộn là được. Hắn ngược lại rất thích cùng nàng chơi đùa vui đùa ầm ĩ……

“Chàng còn chưa có ăn?” Uyển Ước đi đến trong phòng ngủ, đang muốn thay y phục, đã thấy Đường Cẩn Tư dặn dò người làm chuẩn bị bữa tối, nàng chỉ đành phải dừng lại hành động sửa sang lại dung nhan.

“Đang đợi nàng.” Đường Cẩn Tư để cho người ta đem thức ăn bưng đến trên một cái bàn duy nhất trong phòng.

“Ta ở nhà ăn rồi.” Uyển Ước định đến bên cạnh hắn, chậm chạp ngồi xuống, một cổ cảm giác kỳ dị lần nữa bao phủ trái tim.

Thật sự là phong thủy luân chuyển, đổi thành chồng của nàng đợi nàng về nhà ăn cơm. Quá khứ, đây đều là chuyện nàng thường xuyên làm.

Uyển Ước sâu kín thở dài, khi hắn động đũa ăn cơm, bất ngờ nói:“Thiếp đã gặp Uyển Diễn.”

Đường Cẩn Tư nhìn nàng một cái, không lộ dấu vết nhai thức ăn.

“Thiếp nói cho Uyển Diễn, chàng bị thương, nàng rất lo lắng, hẹn ước ngày mai tới thăm chàng.” Uyển Ước bình tĩnh nói, thần sắc không mang theo một tia khúc mắc.

Đường Cẩn Tư chuyên chú quan sát nàng, muốn từ dung nhan lạnh nhạt của nàng tìm kiếm ra một chút sơ hở…… Còn có đố kỵ.

Uyển Ước không có phát giác được tâm sự của hắn, vẫn dặn dò,“Ngày mai chàng bận rộn chuyện gì xong về nhà sớm một chút.”

Đường Cẩn Tư không nói gì. Nàng đây coi như là…… Thúc đẩy hắn cùng với Uyển Diễn? Nàng không hề so đo sao? Một bộ dáng tiêu tan, giống như không quan tâm trong lòng hắn khát vọng chính là người nào?

Một cỗ thất vọng lạnh như băng hàn khó nói lên lời, thấu xương tập kích lên suy nghĩ trong lòng Đường Cẩn Tư. Hắn để bát đũa xuống, không có hứng ăn nữa.

Vì cái gì Uyển Ước đối với hắn không hề si mê như vậy? Hơn nữa, từ sau khi thương thế hắn dần dần tốt, nàng liền bắt đầu vắng vẻ hắn, vì cái gì?

Đường Cẩn Tư phí tâm tư hết sức, thình lình nghe Uyển Ước sầu lo.

“Bảo nhi rốt cuộc đi nơi nào?” Nàng mặt ủ mày chau, từ từ rời khỏi hắn, đi đến sau tấm bình phong.“Thiếp đây mấy ngày nay ở trong thành tìm từng nơi nàng có thể đi, đều không có phát hiện tung tích của nàng.”

Đường Cẩn Tư ánh mắt chợt lóe, bắt đầu chán ghét tiểu nha hoàn tên gọi Bảo nhi.

Uyển Ước là vì hành tung Bảo nhi mà phân tâm, không hề toàn tâm toàn ý đối với hắn? Hoặc là, sau này nàng sẽ ngày từng ngày giảm bớt toan tính đối với hắn?

Trong bình phong truyền đến tiếng quần áo rơi xuống, giống như lúc tình nhân vành tai và tóc mai chạm vào nhau.

Đường Cẩn Tư nhẹ nhàng chấn động, nghiêng tai lắng nghe, chặt đứt rối loạn trong suy nghĩ, hắn như đã bị hấp dẫn, không tự chủ được cất bước mà đi.

Uyển Ước nghe thấy hắn đến gần, vội vàng lên tiếng hô:“Đừng tới đây, thiếp thay áo váy.”

Hắn mỉm cười, lịch sự nho nhã hỏi:“Có cần ta hỗ trợ?”

Tiếng nói ôn nhu không thay đổi, Uyển Ước nghe vào trong tai, lại cảm thấy có chút khinh bạc khác thường.

Nàng còn chưa kịp phản đối, đã thấy hắn đến gần. Nàng vội vàng nâng lấy áo khoác, che ở trước người.

Dựa vào tường bình phong đem hai người vây quanh tại góc nhỏ hẹp, nơi xa ngọn đèn nhu nhu hắt lên trên da thịt của bọn họ, đem ánh mắt hai người giao nhau dính vào một tầng nhu mì khinh sắc.

Uyển Ước gò má phiếm hồng, ngượng ngập nói:“Chàng tránh ra, thiếp…… Phải tắm rửa, bên ngoài bôn tẩu nửa ngày, thiếp còn không có rửa sạch……”

Lời còn chưa dứt, thân ảnh của hắn chụp xuống, nàng một cái hoảng hốt, người bị hắn ôm vào trong lòng.

Hắn cúi đầu hôn một chút lên trán của nàng, hơi thở nóng rực để lộ ra ý hồn nồng đượm.

“Cẩn Tư……” Uyển Ước nghĩ đến nàng sau khi rời nhà, thậm chí trước thời gian rời nhà một thời gian dài cũng chưa cùng hắn động chạm hoan ái qua, thoáng chốc, nàng toàn thân xẹt qua tê dại nóng rang.

“Cùng nhau tắm sạch.” Hắn tại nàng bên tai nói nhẹ, càn rở ngậm lấy vành tai của nàng, khẽ liếm lấy.

Uyển Ước xụi lơ, để cho hắn chặn ngang ôm lấy.

Hắn mặt mày hàm xuân, nhu tình như nước, mang theo nàng đi đến giường.

Nàng nhìn hắn, tựa hồ chứng kiến lúc tân hôn, hai người ân ái đã từng là quá khứ tốt đẹp nhất.

Hắn tại bên tai nàng nói lấy êm tai tình hình thực tế lời nói, nàng mê mang từ bỏ lý trí, tùy ý hắn bài bố.

Đèn trên kệ ánh nến lóe lên lấy ánh sang triền miên.

Hắn nhu nhuận môi, từng miếng từng miếng hôn khắp da thịt run rẩy của nàng.

“Uyển Ước, ngoan ngoãn, đợi ở bên cạnh ta, vĩnh viễn đợi……” Hắn đem thỉnh cầu xuyên thấu qua từng nụ hôn lần lượt ngọt ngào, đưa vào trong miệng nàng.

Nàng thuận theo thừa nhận, cả người như bị trói buộc. Hắn để ngọt ngào từ trong miệng liên tục kéo dài đến đáy lòng nàng, kích động lên rung động sáng lạn.

Uyển Ước kìm lòng không được gật đầu,“Sẽ, tại thời điểm thiếp vẫn thích chàng, thiếp sẽ giữ lấy chàng, cũng là không đi.”

Sáng sớm hôm sau, Đường Cẩn Tư dặn dò Uyển Ước không cần phải lại đi tìm kiếm Bảo nhi, nàng không có đáp ứng.

Chờ hắn tiến cung diện thánh, Uyển Ước lập tức chuẩn bị ra cửa tìm người. Ngoài ý muốn chính là, nàng đang muốn rời nhà, Bảo nhi đã trở lại.

“Tiểu thư……” Mấy ngày không gặp, Bảo nhi tiều tụy rất nhiều, về nhà thấy Uyển Ước cũng không chủ động giải thích rõ nàng vì sao biến mất, chỉ là ngồi chồm hỗm tại trước mặt Uyển Ước phát run.

“Em đi đâu?” Uyển Ước vội vàng kéo nàng đến trước mặt cẩn thận chu đáo, nhìn chòng chọc Bảo nhi vành mắt xanh đen, Uyển Ước lo lắng hỏi:“Em vài ngày nay đã đi đâu?”

“Tiểu thư……” Bảo nhi như đã bị kinh hãi, mồm miệng không rõ, lời nói cũng nói không hết.

Uyển Ước vừa hỏi chuyện nàng, nàng liền rơi nước mắt.

“Em có phải hay không bị ai khi dễ rồi?” Uyển Ước không khỏi hướng chiều hướng xấu nghĩ.

Bảo nhi không dám trả lời, nước mắt rơi càng dữ tợn.

Uyển Ước tâm căng thẳng, ôm lấy nàng, cam kết:“Đã xảy ra chuyện gì, em nói cho ta biết, ta nhất định sẽ vì em làm chủ. Nếu như ta làm không được, ta đi cầu xin Cẩn Tư giúp em, hắn tuyệt đối sẽ không để cho em vô duyên vô cớ bị người bắt nạt.”

Một phen bảo đảm của nàng, không những không có làm cho Bảo nhi an tâm, ngược lại làm nha hoàn mất tích nhiều ngày càng thêm sợ hãi.

“Tiểu thư, em không có, không có việc gì…… Không đúng, em là, thực xin lỗi, em chỉ là bị người lừa gạt ra khỏi thành, thật vất vả chờ những người kia không có phát hiện, tự mình trốn trở về, tiểu thư, ngài không cần vì em quan tâm.” Bảo nhi hoảng loạn giải thích, nói năng lộn xộn, như qua loa tắc trách.

Uyển Ước nghi ngờ mọc thành bụi, cảm giác Bảo nhi qua loa nàng.“Là người nào lừa gạt em, bọn họ là người buôn lậu sao? Em có thể nhớ rõ tướng mạo bọn họ không? Chúng ta đi báo quan!”

“Không cần, tiểu thư, chuyện đã qua, là em chính mình không cẩn thận, hơn nữa, những người kia đều đã chạy ra khỏi kinh thành, chỉ sợ cũng tìm không được. Tiểu thư, việc này ngài cũng đừng để ý!” Bảo nhi đau khổ cầu khẩn.

Uyển Ước bởi vì thái độ nàng không hợp lý, có chút ngạc nhiên.“Ta có thể nào không thèm để ý? Em rốt cuộc có cái nỗi khổ tâm gì, không thể thẳng thắn nói cho ta biết đúng không?”

“Tiểu thư……” Bảo nhi quỳ trên mặt đất, tóm lấy mép váy Uyển Ước, cầu xin thương xót nhìn nàng.“Thỉnh tiểu thư không cần phải hỏi nữa.”

Uyển Ước cảm thán. Bảo nhi đến tột cùng có lời gì không thể hướng nàng giải thích rõ, cần lừa gạt nàng như vậy?

“Thôi, chờ khi em muốn nói lại nói cho ta biết.” Uyển Ước nhịn xuống phiền não, để cho Bảo nhi đi nghỉ ngơi trước.“Hai ngày nay em không cần chiếu cố ta. Ta sẽ tìm đại phu vì em xem một chút, em trở về phòng nghỉ trước đi.”

Cái nha hoàn này thường cùng nàng nói chuyện như tỉ muội, chưa từng lừa gạt nàng, càng sẽ không giấu giếm nàng bất cứ chuyện gì…… Uyển Ước đưa mắt nhìn Bảo nhi rời đi, cẩn thận ngóng nhìn bộ dạng Bảo nhi, nàng sầu lo dần dần càng sâu.

Ngoài phòng, đợt gió rét mùa đông đầu tiên thổi qua chân trời.

Hôm nay hoàng hôn phá lệ ngắn ngủi, Uyển Diễn tại lúc mặt trời chiều ngã về tây, đi vào Đường gia bái phỏng.

Uyển Ước tận lực lẩn tránh, đem muội muội lưu cho bà bà chiêu đãi, chính mình thì dẫn người làm đi ra ngoài.

Trong kinh thành, nhiều người chen chúc, đặc biệt là tại chạng vạng, mỗi con đường đều bị người đi đường chen lấn chật như nêm.

Uyển Ước ngồi ở trong kiệu, để cho người làm chẳng có mục đích mang nàng đi dạo khắp nơi, cuối cùng tâm tư vừa động, lựa chọn về nhà mẹ đẻ một chuyến.

Nàng không muốn ở Đường gia, không muốn chờ Đường Cẩn Tư sau khi trở lại, mắt thấy cảnh hắn cùng với Uyển Diễn thân cận. Nhưng mà, vừa rời đi, nàng cả người liền suy yếu giống như người vô hồn, không biết nên đi nơi nào bổ khuyết lỗ hổng trong lòng?

Cỗ kiệu vừa tới cửa chính Chung gia, Uyển Ước hạ kiệu, vừa phóng tầm mắt nhìn. Tầm mắt vừa vặn nhìn đến một người phụ nữ vừa muốn đi ra khỏi cửa.

“Cô?” Uyển Ước quan sát khuôn mặt người phụ nữ, có chút kinh ngạc lên tiếng gọi.

Phụ nữ kia trợn to hai mắt, quan sát nàng một hồi, phút chốc, vừa mừng vừa sợ kêu lên:“Uyển Ước, nhiều năm không gặp, nghe nói cháu gả cho đại quan triều đình.”

Uyển Ước từ từ đến gần người phụ nữ sắc mặt mừng rỡ.“Cô thật là nhiều năm không có tới.”

“Cha cháu không thích gặp ta.” Cô bất đắc dĩ khoát khoát tay, tiếp theo lấy lại cao hứng vỗ tay,“Có thể nhìn thấy cháu thật là tốt. Ta vốn có chuyện đến xin cha cháu hỗ trợ, ông ấy từ chối. Lần này, nếu cháu có thể chìa tay giúp đỡ thì càng dễ dàng.”

Uyển Ước ngẩn người,“Cháu…… Có thể làm cái gì?”

“Tướng công nhà cháu không phải là quan lớn sao? Có thể hay không thỉnh hắn giúp ta tìm quan phủ dàn xếp một tý, đem thả vài người trong tiệm ăn của ta.”

Uyển Ước mờ mịt khó hiểu.

Cô tiếp tục nói:“Tiệm ăn của ta bị người khác khi dễ, kết quả còn bị oan uổng, phạm phải tội danh không có thực bị giam vào trong lao, thật sự là không có thiên lý!”

Vừa nghe đến hai chữ “Khi dễ”, Uyển Ước tự dưng nghĩ tới Bảo nhi, Uyển Ước lòng có bất an.

Lúc này, tiếng kêu bén nhọn từ bên trong cửa khách sảnh truyền ra ──

“Tiểu cô, ngươi đây là đang làm cái gì?”

Dõi mắt vừa nhìn, chỉ thấy nương Uyển Ước sải bước chạy tới tách Uyển Ước cùng cô ra, giống như đang vẽ đường phân chia Hán Sở, không khách khí trừng mắt nhìn người phụ nữ.

“Đại tẩu, tẩu không cần phải lo lắng, ta cũng sẽ không mang phiền phức cho Uyển Ước……” Cô cười khổ.

Uyển Ước vội vàng thấp giọng nói với cô,“Cô có rảnh rỗi đến Đường gia, đến lúc đó chúng ta lại nói chuyện.”

“Uyển Ước!” Mẫu thân nghe vậy, không ủng hộ trừng nữ nhi một cái.

Lộ ra vẻ mặt kia cốt làm cho cô thẹn thùng, thức thời cáo từ rời đi.

“Nương, ngài quá thất lễ.” Chờ cô đi xa, Uyển Ước không ủng hộ nhìn mẫu thân nói:“Đó là muội muội của cha, ngài bài xích nàng như vậy, thực đả thương người.”

“Con biết cái gì, từ nay trở đi chớ tới gần nàng!” Mẫu thân kéo lấy Uyển Ước tiến vào trong sảnh, nghiêm mặt nói,“Tuy nói nhà chúng ta là nhà làm ăn, thế nhưng nàng gả cho cái nam nhân không sạch sẽ, thử hỏi xem…… Ai! Để cho người đàm tiếu như thế nào, tóm lại chính là kinh doanh cái loại tiệm ăn hạ lưu đó, con cũng đừng cùng nàng lui tới, miễn cho bị người ta chê cười.”

“Tiệm ăn hạ lưu?” Uyển Ước suy tư nửa ngày mới hiểu được, mẫu thân nói rất đúng chỗ đó xa hoa truỵ lạc gió trăng. Đột nhiên, nàng nhớ tới cô trước khi đi đã cười khổ, nhất thời cảm giác trong lòng có ưu tư không yên, vì vậy quay lại trả lời mẫu thân:“Nếu các nam nhân an phận, không đi vào xem, cái loại tiệm ăn đó làm sao có thể sinh tồn?”

“Con không hiểu, những người đến chỗ đó của nàng đều là những người bại hoại phong tục!”

Mẫu thân thần thái khinh bỉ làm Uyển Ước không phản bác được.

“Tóm lại, con phải hiểu đúng mực, đừng đi nhầm đường, làm bại hoại nề nếp gia đình.”

Uyển Ước đứng ở bên cạnh mẫu thân, không nói một tiếng, nghe lấy lời mẫu thân dặn dò, trong lòng biết rõ mẫu thân chỉ là lấy cớ dạy dỗ mình. Đã từng bỏ rơi không thương tiếc trượng phu của mình, vô luận nàng có sai hay đúng, tại trong mắt mẫu thân, nàng đã làm ra chuyện bại hoại nề nếp gia đình.

“Uyển Diễn không phải là đã qua sao, con về nhà làm gì?” Mẫu thân thấy nàng ngẩn người, hơi cao giọng đặt câu hỏi.

Ngữ điệu kia gần như chất vấn, rốt cục kích động được phản nghịch trong lòng Uyển Ước.

Nàng nhẹ nhàng cười một tiếng, ôn nhu mạnh miệng,“Con vừa đi, để tiện cho muội muội cùng tướng công con thân mật, cái này không tính bại hoại phong tục đi?”

“Uyển Ước!” Mẫu thân trầm trọng nhìn thẳng nàng, thở dài nói:“Con lại quật cường như vậy, trượng phu con sớm muộn gì cũng sẽ chịu không nổi con.”

Sau đó, mẫu thân trong miệng lại phun ra một tràng, giáo dục nàng nên làm thê tử tốt ôn nhu săn sóc như thế nào.

Uyển Ước ngẩng đầu, nhìn lên sắc trời. Trăng đêm đã thay thế hoàng hôn, từng chút đem bầu trời nhuộm đen.

Không biết Cẩn Tư đang cùng Uyển Diễn nói cái gì?

Nàng không ở nhà, hai người bọn họ có phải hay không thoải mái tự tại hơn đây?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.