Tử Vong Khai Đoan

Quyển 3 - Chương 4-6: Lệnh tập hợp! (6)Tuy Johnan nhìn thấy vẻ kinh ngạc có hơi quá đáng của Bùi Kiêu, nhưng hắn cũng không nghĩ gì, chỉ cho rằng Bùi Kiêu đang thật sự rất ngạc nhiên mà thôi, cho nên hắn vẫn tiếp tục: "Đó là chuyện của mấy năm về trước, khi đó ở Pháp có quỷ quái thực thể hóa trên quy mô lớn. Tuy nhiên không giống như bây giờ, lần đó gần như toàn bộ nước Pháp đều xuất hiện quỷ quái thực thể hóa, cho nên rất nhiều quốc gia phải cho người sang giúp đỡ, tôi cũng là một thành viên trong nhóm viện binh của Anh."

Bùi Kiêu cũng cảm thấy vẻ ngạc nhiên thái quá của mình không phù hợp, như thể hắn đã biết trước điều này rồi, chỉ cố ý làm ra vẻ kinh ngạc mà thôi. Vì vậy, hắn liền nhanh chóng điều chỉnh nét mặt, bình tĩnh lắng nghe câu chuyện của Johnan.

Theo lời Johnan, lần đó quỷ quái rất mạnh mẽ, lại còn có một con quỷ quái Chân Ma cấp. Hơn nữa không biết vì sao, phần lớn quỷ quái bình thường cũng có thể sử dụng năng lực đặc trưng của tộc loại mình (1), tựa như có một lực lượng thần bí nào đó đã kích thích chúng vậy.

Quả nhiên vào đêm hôm đó, khi lỗ hổng không gian một lần nữa mở ra, từ trong đó phun ra rất nhiều tội nghiệt khiến cho thực lực của bọn quỷ quái này được tăng lên đáng kể. Thậm chí ngay cả con quỷ quái Chân Ma cấp đang bị mọi người vây đánh sắp chết cũng nhanh chóng hồi phục.

Khi biến động xảy ra, nhóm Johnan còn đang ở khu vực tập kết của mình, vừa vặn nhìn thấy một con Sói Mặt Người Khổng Lồ ẩn mình trong luồng khí tức đen tối chui ra khỏi lỗ hổng không gian. Chẳng qua với tình thế khẩn cấp khi đó, chỉ có Johnan và một vài người cạnh bên trông thấy con sói ấy mà thôi.

"Cho nên từ đó về sau, tôi không còn bất cứ nghi ngờ gì đối với lý luận về ngày tận thế nữa, thậm chí tôi còn vận dụng thế lực gia tộc để tìm kiếm tung tích của những nhà khoa học kia, và tìm hiểu cả nguyên do vì sao bọn họ có thể đưa ra lý luận như vậy. Nhưng đáng tiếc, chính phủ của các nước trên thế giới đã xử lý vô cùng triệt để, các thông tin liên quan đến lý luận về ngày tận thế hoàn toàn bị xóa sạch, ngoại trừ những thứ mọi người đã biết, phần còn lại tựa như chưa bao giờ tồn tại vậy." Sau khi Johnan kể xong, hắn cười khổ, nói với Bùi Kiêu.

Bùi Kiêu liền lộ vẻ đăm chiêu suy nghĩ. Mức độ nguy hiểm khi hắn tiết lộ chuyện về Địa Ngục lập tức được nâng thêm hai bậc. Có lẽ chính phủ các nước trên thế giới không phải là không biết gì về Địa Ngục, mà bọn họ đã dùng mọi cách để bưng bít thông tin về nó. Nếu như hắn nói ra chuyện này... có lẽ thứ chờ đón hắn là nguy hiểm tột cùng.

Vẻ đăm chiêu của Bùi Kiêu lại một lần nữa khiến mọi người hiểu lầm. David vừa cười to vừa nói: "Bùi Kiêu, anh đừng xem thường Johnan nhé, hắn là kẻ thừa kế của một gia tộc quyền quý cỡ bự của nước Anh đó. Đặc biệt là từ khi hắn trở thành Tránh Thoát Giả, địa vị của hắn lại càng được nâng cao. Gia tộc này đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ từ sau Cách mạng Vinh Quang của Anh (2) đến giờ, so ra còn giàu có, bề thế hơn những tay tỷ phú thế giới nhiều. Nếu hắn đã nói là không có chút manh mối nào, thì ắt hẳn những thông tin ấy đã bị xóa sổ rồi."

Lúc này Bùi Kiêu mới nhìn kỹ Johnan, người thanh niên này tầm hai tư, hai lăm tuổi, tóc nâu đen, mũi cao mắt sâu, mang dáng vóc tiêu chuẩn của phương Tây, mặt mũi cũng có tố chất ngôi sao, rất điển trai, bộ dạng phong trần tràn đầy sức sống.

"Anh đến cứu viện cho tôi vì tin vào lý luận về ngày tận thế sao? Muốn bảo vệ năng lực Valkyrie của tôi để tích lũy thêm lực lượng chống đỡ tận thế sao?" Bùi Kiêu suy nghĩ một lúc, sau đó hỏi Johnan.

Johnan chỉ tay về mười mấy Tự Do Linh Hồn gần đấy, nói: "Đa số bọn họ đều là người trong gia tộc của tôi, chính tay tôi đã chặt đứt tội nghiệt giúp họ, vậy nên chuyện cứu viện cho anh cũng không mấy khó khăn... Mặc dù phần lớn Tự Do Linh Hồn mới được chiêu mộ đều đã rời đi, ha ha, nhưng nếu như có thể cứu được anh ra thì tất cả đều đáng giá."

Bùi Kiêu vẫn nhìn Johnan, hỏi: "Chẳng kể thiệt hơn chỉ vì cứu tôi? Không thể nào, anh muốn đạt được điều gì từ tôi sao?"

Johnan cười, hắn liếc David bên cạnh, sau đó lại nghiêm túc nhìn Bùi Kiêu, nói: "Chỉ cần tình hữu nghị của anh thôi. Tất nhiên giờ đây nó chẳng mang lại tác dụng gì cả, nhưng thực lực của anh cũng không thể cứ mãi giậm chân tại chỗ được. Lúc này chẳng qua vì anh thân cô thế cô mới cần đến sự giúp đỡ của tôi thôi, nhưng dám chắc mai đây anh sẽ có thể đạp lên đỉnh của giới linh hồn, cũng giống như Cung Diệp Vũ vậy. Đến khi đó, mối giao hảo này sẽ rất có giá trị đấy."

Bùi Kiêu không nói thêm nữa, nhưng trong lòng đã có chút tán thưởng dành cho người đàn ông tên Johnan này. Theo lời David, Johnan được sinh ra trong một gia tộc giàu có lâu đời, địa vị thậm chí còn cao quý hơn mấy chữ 'nhị thế tổ' nhiều lắm. Tuy nhiên hắn lại rất có khí độ, đầu tiên là không kể được mất đi cứu viện một linh hồn có năng lực Valkyrie, sau khi hiểu rõ thực lực mạnh mẽ của Bùi Kiêu lại đổi thành vì muốn được giao hảo. Chỉ với sự hiểu biết như vậy đã rất đáng quý, càng khỏi phải nói đến thái độ và lời nói của hắn đối với mọi người, không hề có chút kiêu ngạo nào cả. Chẳng trách một kẻ thẳng thắn như David lại có thể thân thiết với Johnan đến như vậy.

Bùi Kiêu coi như bước đầu tiếp nhận Johnan nên cũng không nói những lời sáo rỗng nữa: "Có thêm sáu mươi mấy người của anh tham gia thật tốt, chúng ta nên thảo luận kế hoạch tiếp theo đi... Trước hết để tôi nói sơ qua tình hình khu vực trung tâm, lúc nãy tôi đã vào đó, tổng cộng có đến ba con quỷ quái Chân Ma cấp..."

Sau đó Bùi Kiêu kể vắn tắt về trận chiến ban nãy, xong xuôi đâu đấy, hắn nói: "Ngụy Ngưu Đầu của tôi đã có thể triệu hồi được rồi, nhưng có lẽ nó chỉ có thể đánh ngang ngửa với con Centaur kia mà thôi, e rằng không đấu lại con Ác Ma đâu, vì vậy theo ý tôi nên tập trung giải quyết con Centaur trước. Chúng ta có tám mươi người, nhờ mọi người chia nhau ra tiêu diệt những quỷ quái bình thường chung quanh, còn tôi và Ngụy Ngưu Đầu sẽ cùng nhau tấn công con Centaur. Quan trọng nhất là phải tiêu diệt được con Centaur trước khi con Ác Ma rời khỏi trận đồ ký hiệu kia."

Tất cả mọi người đều ngẩn ra, Johnan hỏi ngay: "Không phải anh nói con Ác Ma đó sẽ không rời khỏi trung tâm trận đồ ký hiệu gì đó hay sao? Tại sao giờ lại bảo trước khi nó rời khỏi đó là thế nào?"

Bùi Kiêu cười khổ, nói: "Các người còn chưa hiểu sao? Thực lực của quỷ quái càng mạnh thì sẽ càng thông minh. Tuy trước giờ chưa tìm thấy quỷ quái nào có thể trao đổi với loài người, nhưng dễ thấy được con Ác Ma kia chẳng phải loại bù nhìn chỉ biết đứng trơ ra đâu. Bình thường thì không sao, nhưng khi nó cảm nhận được nguy hiểm, đặc biệt là khi hộ vệ cuối cùng của nó, con Centaur bị tiêu diệt, chắc chắn nó sẽ rời khỏi trận đồ ký hiệu đó và tấn công chúng ta. Đến khi đó, một con quỷ quái Chân Ma cấp bình thường cộng thêm một con quỷ quái Chân Ma cấp đỉnh phong... Anh cảm thấy chúng ta còn có cơ hội gì sao?"

Nghe xong, sắc mọi người đều tái đi. Một con quỷ quái Chân Ma cấp đã khó có thể đối phó rồi, giờ lại có thêm một con quỷ quái Chân Ma cấp đỉnh phong nữa. Hay cứ để họ tự sát luôn cho đỡ mất thời gian.

Bùi Kiêu cũng nhìn ra sự hoảng sợ của mọi người nên hắn liền giải thích: "Như tôi đã nói, với cấp độ này, trí thông minh của nó sẽ khá cao, nó cũng hiểu được mục tiêu chính yếu là nhanh chóng hấp thu tội nghiệt để đột phá cấp Ma Vương. Đến lúc đó, mặc cho chúng ta có thủ đoạn gì, mặc cho có bao nhiêu người vây công nó cũng chẳng sợ nữa. Do đó, nó sẽ phải tận dụng từng giây từng phút để hấp thu tội nghiệt, chỉ cần không gặp nguy hiểm đến tính mạng thì nó sẽ chẳng thèm để tâm. Từ đó có thể kết luận, trước khi con Centaur bị tiêu diệt nó sẽ không rời khỏi trận đồ ký hiệu kia đâu. Dù gì thì thực lực của nó hiện giờ tuy rất mạnh mẽ, nhưng nếu bị hàng trăm Tự Do Linh Hồn vây công vẫn có thể chết như thường, vì vậy nó chỉ có thể cố gắng mà thôi."

"Vì lẽ đó! Chỉ cần chúng ta có thể tiêu diệt con Centaur trước khi nó kịp phản ứng thì coi như đã đạt được mục tiêu của giai đoạn này."

Mọi người nghe vậy cũng ngầm tán đồng. Ngoại trừ Bùi Kiêu và Dương Đỉnh Thiên, những Tự Do Linh Hồn đang đứng đây đều đã chết trên một năm, hiểu biết của họ ít nhiều đều cao hơn hai người Bùi Kiêu. Chuyện trí khôn và thực lực quỷ quái có liên hệ với nhau mọi người đều hiểu rõ nên họ cũng đồng ý với phân tích của Bùi Kiêu.

Chẳng qua chuyện này dù gì cũng liên quan đến tính mạng, David bên cạnh chợt hỏi: "Mục tiêu của giai đoạn này sao? Như vậy mục tiêu của giai đoạn kế tiếp là gì? Không lẽ sau khi giết được Centaur thì chúng ta phải lập tức lui lại sao?"

"Không sai! Lập tức lui lại, hoặc là nói tập hợp trở lại chỗ này."

Bùi Kiêu gật đầu chắc nịch, nói: "Về mục tiêu của giai đoạn kế tiếp, chúng ta sẽ chờ viện quân đến, sau đó sẽ trở lại tiêu diệt con Ác Ma kia... đó là nếu nó chưa tăng cấp đến Ma Vương. Còn không thì e chỉ còn cách nhờ cậy ba cường giả Chân Ma cấp mà thôi, chỉ bọn họ mới có thể khiêu chiến quỷ quái Ma Vương cấp, chỉ là thắng thua khó nói trước."

Xong xuôi đâu đấy, mọi người còn chưa kịp ổn định lại thì Dương Đỉnh Thiên vốn vẫn đang tĩnh tọa minh tưởng bỗng mở mắt ra, đồng thời trên người hắn cũng phát ra từng tia từng tia ý chí... Không phải trường khí thế mà chỉ thuần túy là lực ý chí. Đây là loại lực ý chí mang theo lưu luyến chỉ riêng mình hắn mới có!

Người khác tất nhiên là không cảm nhận được ý chí này, nhưng Bùi Kiêu thì có thể cảm nhận rất rõ ràng, không chờ mọi người có phản ứng gì đã mừng rỡ nhìn về phía Dương Đỉnh Thiên. Dương Đỉnh Thiên sau khi mở mắt thì ngẩn ngơ nhìn hai tay mình, vừa lúc Bùi Kiêu nhìn sang, hắn cũng chợt ngoái đầu nhìn Bùi Kiêu, trong ánh mắt cũng lộ vẻ cực kỳ mừng rỡ.

"Ngươi... kỹ năng đặc thù của ngươi trở nên mạnh hơn?" Bùi Kiêu hỏi bằng giọng run run.

Dương Đỉnh Thiên cười nhẹ, gật đầu khẳng định.

Lúc này Bùi Kiêu mới thở ra một hơi, nắm chặt nắm tay, nói: "Tốt! Như vậy khả năng tiêu diệt được con Centaur kia lại tăng thêm 20%... Chúng ta có 70% chắc chắn!"

Lời bình: Trận chiến sắp bắt đầu, với năng lực vừa được tăng mạnh của Dương Đỉnh Thiên, liệu Bùi Kiêu có dễ dàng giải quyết được quỷ quái Centaur? Đón đọc chương mới nhất của TVKD được thực hiện bởi nhóm dịch Vô Hạn Chi Tâm tại địa chỉ facebook: Vô Hạn Thế Giới!

Chú thích:

(1) Theo thường lệ, quỷ quái Nhập Ma cấp đỉnh phong mới có được năng lực đặc trưng của tộc loại.

(2) Cách mạng Vinh Quang của Anh: một cuộc Cách mạng ở Anh năm 1688 do William xứ Orange lãnh đạo.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.