Tử Vong Khai Đoan

Quyển 4 - Chương 2-3: Con Mắt Của Loki (3)Dịch: Walkinginthesun

Cái danh xưng Kẻ Đứng Đầu hay Kẻ Mạnh Nhất của Cung Diệp Vũ chẳng phải chỉ là một cái biệt danh tự đặt, mà đó là kết quả sau rất nhiều trận chiến, nhất là chiến đấu cùng những kẻ mạnh trên thế giới và đương nhiên là còn hai gã cường giả Chân Ma cấp còn lại, nhờ đó mới từng bước lấy được địa vị ‘mạnh nhất’. Nếu không phải vậy, ‘văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị’(1), cùng là cường giả, làm gì có ai thích thừa nhận người khác mạnh hơn mình?Làm được chuyện đó đâu phải đơn giản? Cách duy nhất là phải đánh cho đối phương phục, vậy mới có thể lấy được vị trí đứng đầu. Mà Cung Diệp Vũ, chính là người đàn ông đã đánh cho tất cả anh hùng thiên hạ phải phục!

Nếu như phải đối mặt với bất kỳ một ai khác, thậm chí phải đối mặt với cả hai gã Chân Ma cấp còn lại, hoặc quỷ quái Chân Ma cấp cùng một lúc, Varotian cũng sẽ không tuyệt vọng như thế này. Nhưng khi phải đối diện với hình chiếu của Cung Diệp Vũ, thì hắn không thể không tuyệt vọng. Bởi vì, hắn đã có thể coi là một trong những người quen thuộc Cung Diệp Vũ nhất trên đời rồi! Varotian biết đao của Cung Diệp Vũ cũng chính là đạo của hắn, chỉ cần lòng Cung Diệp Vũ không do dự, thì đao của hắn cũng sẽ không bao giờ do dự. Mà cái hình chiếu của Cung Diệp Vũ kia lại đang bị thanh niên tóc bạc điều khiển, vậy thì liệu có do dự được không? Không đâu… Thế nên, một đao lúc này của Cung Diệp Vũ là không thể cản nổi rồi!

Nhưng không ngờ, khi Varotian chỉ còn biết tuyệt vọng nhẩm đọc Kinh Thánh, thì Tử Lôi Đao trong tay hình chiếu của Cung Diệp Vũ lại bỗng trở nên run rẩy không ngừng. Sau đó là cả trường khí thế màu tím cũng cũng rung động liên tục, tình huống nhìn qua đúng là vô cùng quái lạ. Còn tên thanh niên tóc bạc ở phía xa thấy vậy thì phát hoảng, chỉ thấy hắn vội phụt một luồng khí gì đó lên hình tam giác kỳ dị thì hình chiếu của Cung Diệp Vũ mới ngừng run rẩy, đồng thời còn đưa Tử Lôi Đao lên, chĩa về Varotian ở phía xa.

“Thật không thể tưởng tượng nổi! Rõ ràng chỉ là một hình chiếu được sao chép ra từ trí nhớ của ta, thế mà lại có phản kháng mệnh lệnh của chủ nhân là ta ư? Chẳng lẽ vì cái hình chiếu đó cũng có bản tâm bá đạo, nên giống như bản gốc, nó cũng muốn bị ta khống chế sao? Đúng là không thể hiểu nổi…” Thần sắc gã thanh niên tóc bạc cũng trở nên nghiêm túc chưa từng thấy, hắn lẩm bẩm nói.

Nhưng Varotian thì lại không kịp suy nghĩ nữa vấn đề đó! Bởi vì lúc này, tất cả những mà hắn có thể thấy là một luồng sét màu tím đang cuồn cuộn kéo tới. Có lẽ một giây sau, hắn sẽ bị chém thành hai đoạn, sau đó vĩnh viễn hóa thành hư vô…

Thế nhưng, khi hắn còn chưa cảm nhận được sự đau đớn hay giải thoát gì, thì ở một nơi trong thế giới hư vô này, một quả cầu sét màu bạc rất lớn bỗng xuất hiện rồi ầm ầm phát nổ. Cảnh tượng lúc đó dường như tình cảnh khi trời đất hình thành, thế giới xung quanh trở nên hỗn loạn vặn vẹo. Sau đó, toàn bộ thế giới hư vô lập tức vỡ vụn, như một mặt thủy tinh vỡ tan tành. Sau nháy mắt, Varotian thấy mình đã trở lại thế giới hiện thực, bầu trời, mặt đất, con người, xe cộ, nhà cửa… Hắn vậy mà đã thoát khỏi không gian ảo do Con Mắt Của Loki chế tạo ra! Mà cũng lúc này, thanh Tử Lôi Đao không gì không phá nổi kia đã chỉ còn cách đầu hắn hơn 10cm. Với khoảng cách đó, không cần đến 0.1 giây, đầu của hắn sẽ bị thanh Tử Lôi Đao này bổ làm hai nửa. Thế nhưng, khi Tử Lôi Đao đi đến khoảng cách đó thì bỗng ngừng lại.

“Cung Diệp Vũ! Sao lại là ngươi? Mà sao lại vung đao chém Varotian thế kia!?”

Có tiếng người kêu lên kinh ngạc, Varotian quay lại thì thấy một người khổng lồ với đầy tia chớp quấn quanh đang đứng dưới đường, cầm một khẩu súng kỳ lạ lớn tới bảy, tám mét, họng súng vẫn còn vang lên từng đợt tiếng sấm “đùng đoàng”. Đó chẳng phải là hình dạng của Bùi Kiêu khi sự dụng Giải Phóng của Anh Dũng Súng đấy sao!

Bùi Kiêu lúc này cũng đang khiếp sợ đến không thể hình dung nổi! Vừa mới rồi, khi hắn cảm nhận được trường khí thế giết chóc thì lập tức vội vàng dẫn theo Dương Đỉnh Thiên chạy tới. Thế nhưng mới chạy được không xa thì trường khí thế giết chóc kia lại bỗng nhiên biến mất, đến khi hắn chạy tới vị trí hiện tại thì chỉ thấy một chiếc xe đã nổ tung, vụ cháy do nó gây ra khiến đường bị tắc, nhưng ngoài ra thì không còn bất kỳ dấu vết chiến đấu nào khác…

Thế nhưng, không hiểu là trùng hợp hay số phận sắp đặt mà Bùi Kiêu lại có năng lực đặc thù Valkyrie. Ngoại việc mẫn cảm một cách dị thường với các loại trường khí thế, thì năng lực này còn giúp hắn rất nhạy cảm với các loại ý chí, cảm xúc. Thế nên, sau khi hắn đến hiện trường một lát, thì đã bắt đầu cảm nhận được một cỗ ý chí chấn động rất mờ nhạt liên tục được truyền ra từ một điểm giữa không trung… Đó là ý chí của bóng tối, thứ ý chí bóng tối đó thuần túy là tà ác, không phải giết chóc mà chỉ thuần túy là bóng tối!

Tuy ngay lúc đó thì Bùi Kiêu còn chưa thể giải thích được vì sao trên đời lại có thể tồn tại một thứ ý chí không có liên hệ với cảm xúc và tâm trạng như vậy, nhưng điều đó cũng không khiến hành động tiếp theo của hắn phải chậm lại. Bùi Kiêu lập tức Giải Phóng Anh Dũng Súng, sau đó nạp lực lượng lôi điện và Năng Lượng Tiêu Chuẩn vào súng, đến khi trên mũi súng đã ngưng tụ được một chùm sáng năng lượng, hắn giơ súng nhắm bắn thẳng vào nơi phát ra ý chí bóng tối kia.

Những gì diễn ra tiếp theo chính là điều mà Varotian đã thấy, một quả cầu năng lượng sáng chói nổ tung, cưỡng ép phá vỡ ảo không gian nhân tạo, kéo cả Varotian lẫn thanh niên tóc bạc về thế giới hiện thực. Cùng với đó, hình chiếu của Cung Diệp Vũ đang tấn công Varotian cũng ngừng lại ngay tức thì, đến khi Bùi Kiêu kinh ngạc hô to thì hình chiếu đó cũng lập tức tanh thành hư vô, không còn sót lại một chút gì.

Nói ra thì có vẻ dài dòng, nhưng tất cả thực tế chỉ diễn ra trong một, hai giây mà thôi. Lúc này, tên thanh niên tóc bạc kia mới cười phá lên hả hả: “Lại gặp mặt lần nữa rồi, tên Cao Đẳng Tránh Thoát Giả thứ chín – Bùi Kiêu… ngươi lại cản trở chuyện lớn của ta lần nữa! Nhưng cũng không sao, trận chiến hôm nay có thể dừng lại tại đây. Nếu đã chứng thực rằng Varotian không thể tiến vào Chân Ma cấp, vậy thì có giết hắn hay không cũn không quan trọng nữa, ha ha ha… Chúng ta sẽ còn gặp lại, Varotian, và cả gã may mắn thứ chín kia nữa…”

Tiếng của gã thanh niên tóc bạc càng ngày càng yếu, rồi khi cả Bùi Kiêu lẫn Varotian đều chưa kịp làm gì thì cơ thể của hắn đã dần dần trở nên trong suốt, như thể đang tan biến vào không trung vậy, chỉ một lát sau thì đã không còn lại chút dấu vết nào nữa.

Nhưng Bùi Kiêu lại chẳng thèm để ý tới những gì tên thanh niên đó nói, hắn lập tức tập trung toàn bộ tinh thần, cảm nhận sự chấn động của ý chí ở xung quanh, đồng thời nạp năng lượng cho Anh Dũng Súng trong tay một lần nữa. Có điều là lần này thi hắn chờ mãi mà không thấy có chút dấu hiệu nào, ý chí bóng tối lạ lùng kia cũng đã hoàn toàn biến mất. Xem ra, lần này thì gã thanh niên tóc bạc đã thật sự đi mất rồi.

“Gặp lại một lần nữa? Trường khí thế giết chóc… Là thủ lĩnh của đám Fallen Wings kia à?” Bùi Kiêu thở ra một hơi, từ từ thu nhỏ Anh Dũng Súng, đồng thời cũng thoát khỏi trạng thái người khổng lồ, trở về hình dạng nguyên bản. Đến lúc này, hắn mới quay lại nhìn Varotian ở cách đó không xa.

Varotian đang đứng nhìn lên bầu trời với một đôi mắt ngây dại, như thể đang nhìn gã thanh niên tóc bạc bỏ đi vậy. Một lúc lâu sau, hắn mới cười khổ rồi nhìn Bùi Kiêu nói: “Phải cám ơn anh rồi. Lần này mà không có anh thì chắc tôi đã tiêu tan thật rồi.”

Bùi Kiêu cũng chẳng làm bộ khách sáo, hắn nói luôn: “Trước hết, chúng ta hãy trở lại tổng bộ của Tổ Chức Linh Hồn Italy, tôi có rất nhiều chuyện cần hỏi anh đây. Ví dụ như cái gã tóc bạc kia là ai, và dường như hắn rất thân quen với anh, còn cả việc tại sao vừa rồi lại có hình ảnh của Cung Diệp Vũ xuất hiện. Đó đều là những việc mà tôi bắt buộc phải hỏi.”

Varotian lại cười khổ lần nữa. Hắn chẳng thể từ chối người vừa mới cứu mạng mình, đành phải theo Bùi Kiêu và Dương Đỉnh Thiên trở lại tổng bộ của Tổ Chức Linh Hồn Italy. Mà lúc này, tổng bộ của Tổ Chức Linh Hồn Italy đã trở nên vô cùng hỗn loạn! Dù sao, nếu cường giả hoặc quỷ quái Chân Ma cấp xuất hiện ở khu đông dân cư thì sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn. Vậy nên, khi còn chưa rõ tình hình thực tế ra sao thì cả tổng bộ Tổ Chức Linh Hồn Italy đã chìm trong tiếng còi báo động, triệu tập toàn bộ linh hồn có mặt ở gần đó tới tổng bộ.

Bùi Kiêu cũng chẳng thèm quan tâm bọn họ làm trò khỉ gì, chỉ tìm bừa một phòng nghỉ không người đi vào. Sau khi cả Varotian và Dương Đỉnh Thiên đều đã đi vào, Bùi Kiêu liền phát tán áp lực của mình ra khắp phòng, sau đó hắn mới nói: “Trừ khi là cường giả Chân Ma cấp, nếu không thì không ai có thể nghe được chúng ta nói chuyện… Nói đi, kẻ đó là ai? Anh và hắn có quan hệ thế nào? Và vì sao mà hắn có thể triệu tập Cung Diệp Vũ tấn công anh? Tôi muốn biết tất cả những điều đó.”

Ngoại hình của Varotian lúc này cũng đã khôi phục như bình thường, lại là một bộ trang phục cha sứ dài liền thân, hình tượng và khí chất lại lần nữa biến thành một công tử quý tộc. Hắn ngồi xuống một cái ghế sofa, sau đó mới cười khổ: “Ngoài những điều không thể nói, những cái khác thì tôi sẽ nói hết…”

“Hắn tên là Rocky Constantine… Là kẻ đứng đầu của tập đoàn The Fallen Wings, cái tập đoàn đó thì đương nhiên chỉ có một rồi…”

“ Còn về việc tại sao hắn lại có thể triệu hồi ra Cung Diệp Vũ, đó là vì hắn có một Thiên Sinh Vũ Khí dung lượng 3400 đơn vị: Con Mắt Của Loki. Tên đầy đủ là Ám Khí – Con Mắt Của Loki, một Thiên Sinh Vũ Khí có tên thật…”

Chú thích:
1. Văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị: trong văn chương thì không có kẻ giỏi nhất, trong võ học thì không thể có hai kẻ cùng mạnh nhất.


Lời bình:
Varotian sẽ tiết lộ những bí mật gì? Hành trình tiếp theo của Bùi Kiêu sẽ thế nào? Đón đọc TVKD được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại vohanthegioi.com


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.