Tử Vong Khai Đoan

Quyển 4 - Chương 3-1: Nửa bước Chân Ma (1)Dịch: Shun​


Ngoài những bí mật mà mình không thể nói, Varotian đã nói cho Bùi Kiêu nghe toàn bộ những gì mà hắn biết… Cũng có thể là vẫn còn một vài điều, nhưng chắc hẳn cũng chỉ là những chuyện nhỏ nhặt mà thôi.

Theo lời Varotian, gã thanh niên tóc bạc kia tên là Rocky Constantine, thủ lĩnh – được cho là đã bị tiêu diệt – của tập đoàn những Kẻ Sa Đọa. Tập đoàn những Kẻ Sa Đọa có tên là Những Đôi Cánh Sa Đọa – The Fallen Wings, ý chỉ đôi cánh màu đen của bọn chúng, và chúng cũng dùng luôn cụm từ đó làm tên cho tập đoàn của mình.

Nghe nói, ban đầu gã Rocky này cũng chưa phải là cường giả Chân Ma cấp, nhưng sau khi hắn hấp thụ tội nghiệt, trở nên sa đọa thì lập tức trở thành một gã cường giả Chân Ma cấp. Hơn nữa, vì một vài chuyện mà trước khi sa đọa, hắn đã có được món Thiên Sinh Vũ Khí mạnh nhất: Ám khí – Con Mắt Của Loki. Cả hình chiếu của Cung Diệp Vũ và không gian ảo đều là tác phẩm được tạo ra bởi Con Mắt Của Loki.

“Chắc chỉ có ba, bốn người trên thế giới là biết được bí mật này, đó là khi dung lượng của một thanh Thiên Sinh Vũ Khí vượt qua 3000 đơn vị, vậy thì dù thanh Thiên Sinh Vũ Khí này là do quỷ quái Nhập Ma cấp, Chân Ma cấp, hay thậm chí là Ma Vương cấp thực thể hóa ra, nó cũng sẽ xuất hiện tên thật. Dấu hiệu của việc đó là phía trước tên của Thiên Sinh Vũ Khí xuất hiện một tiền tố, ví dụ như Ám Khí là tiền tố của Con Mắt Của Loki, và tên thật của nó là: Ám Khí – Con Mắt Của Loki. Tuy tôi cũng không thực sự hiểu rõ về tên thật của Thiên Sinh Vũ Khí, nhưng chắc chắn rằng tên thật này không chỉ đơn giản là tên của vũ khí thay đổi, mà một khi đọc cái tên thật đó lên thì sẽ sử dụng được uy lực đáng sợ hơn nhiều Giải Phóng. Đó là những điều tôi biết về Thiên Sinh vũ Khí có tên thật.” Varotian nói.

Bùi Kiêu cau mày suy tư thoáng chốc, sau đó mới hỏi: “Thiên Sinh Vũ Khí cấp Ma Vương có dung lượng hơn 3000 đơn vị thì tôi còn có thể hiểu được. Lần trước, tôi và bọn Cung Diệp Vũ tiến vào ảo giới Phong Đô, đã gặp phải hai con quỷ quái Ma Vương cấp, gồm một con Ngưu Đầu và một con Mã Diện. Trong quá trình chiến đấu, Mã Diện bị Ngưu Đầu ăn mất, rồi sau khi con Ngưu Đầu kia đang chuẩn bị chính thức tiến cấp Ma Vương – cũng có thể gọi là Nửa Bước Ma Vương, thì bị chúng tôi hoàn toàn tiêu diệt. Sau đó nó đã thực thể hóa ra thanh Bạo Viêm Cự Phủ dung lượng 1800 đơn vị này. Về sau, tôi nghĩ lại, cảm thấy nếu quỷ quái Ma Vương cấp chính thức mà thực thể hóa ra Thiên Sinh Vũ Khí, thì rất có thể dung lượng sẽ đạt tới 3000 đơn vị. Vậy nên anh nói là Thiên Sinh Vũ Khí cấp ma Vương thì tôi còn hiểu. Nhưng làm thế nào mà Thiên Sinh Vũ Khí do quỷ quái Nhập Ma cấp và Chân Ma cấp thực thể ra lại có dung lượng hơn 3000 đơn vị được?”

Varotian thoáng nở nụ cười, hắn chỉ về phía Dương Đỉnh Thiên nói: “Trước kia ta có một tên đồng bạn, hắn đã tiêu tán trong khi chiến đấu với con quỷ quái Ma Vương cấp đầu tiên mà chúng ta gặp phải. Hắn có một năng lực đặc thù là có thể hòa tan Thiên Sinh Vũ Khí thành chấp niệm tinh khiết, sau đó lại có thể dùng chấp niệm tinh khiết này để tăng cường sức mạnh cho Thiên Sinh Vũ Khí khác. Tuy phần lớn chấp niệm sẽ bị mất mát trong quá trình đó, nhưng chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và thời gian, thì hắn hoàn toàn có thể làm cho dung lượng của Thiên Sinh Vũ Khí cấp Nhập Ma đạt tới 3000 đơn vị.”

Bùi Kiêu và Dương Đỉnh Thiên đều giật mình, vẻ mặt cả hai người đồng thời hiện lên vẻ quá đỗi vui mừng. Có điều là giờ vẫn đang nói chuyện với Varotian, nên Bùi Kiêu mới cố nén nỗi vui mừng này xuống, hắn tiếp tục hỏi: “Được rồi. Tạm thời gác lại vấn đề này. Tôi muốn hỏi một chút về thông tin của cái gã Rocky kia. Ví dụ như vì sao mà hắn sa đọa? Ví dụ như hắn có thể đang ẩn núp ở nơi nào? Ví dụ như quy mô của cái đám The Fallen Wings này ra sao?”

Varotian nói với vẻ bất đắc dĩ: “Thành thật xin lỗi. Tôi không thể nói cho anh biết lý do dẫn tới việc hắn sa đọa, vấn đề này có liên quan tới chuyện cá nhân của tôi. Còn về hắn có thể trốn ở chỗ nào? Nếu như tôi biết thì đã mang người đi tiêu diệt hắn lâu rồi, chứ sao lại để cho hắn mò tới ám sát mình như thế này? Về phần quy mô của The Fallen Wings ra sao thì tôi cũng không biết nốt, nguyên nhân cũng như trên. Có điều, tôi có thể khẳng định với anh một chuyện... Chắc chắn hắn sẽ xuất hiện tại Hội Nghị Thượng Đỉnh mười bảy nước tổ chức trên Đảo Phục Sinh. Nếu như anh muốn báo thù cho Jenny, muốn giết hắn, thì đó sẽ chính là cơ hội tốt nhất. Nhưng đồng thời, tôi cũng phải nhắc nhở anh, giống như tôi đã nói lúc trước, uy lực của Ám Khí – Con Mắt Của Loki khủng bố hơn nhiều những gì chúng ta tưởng tượng. Thiên Sinh Vũ Khí Có Tên Thật đã là điều hoàn toàn khác với Thiên Sinh Vũ Khí bình thường. Nếu như đến lúc ấy mà anh vẫn chưa phải cường giả Chân Ma cấp, thì không những không thể giết được hắn, mà thậm chí chính bản thân anh cũng sẽ vô cùng nguy hiểm! Thế nên, tốt nhất là anh hãy mau chóng bước vào đến Chân Ma cấp đi. Mau chóng dung hợp một ý chí hay cảm xúc nào đó vào chấp niệm đi thôi!”

Bùi Kiêu yên lặng nhẹ gật đầu. Bỗng hắn chợt nghĩ tới điều gì đó, tò mò hỏi: “ Mà cái Đảo Phục Sinh đó có cái gì đặc biệt vậy? Vì sao Hội Nghị Thượng Đỉnh mười bảy nước lại chọn chỗ đó để cử hành? Suốt ngày nghe anh nói hội nghị Đảo Phục Sinh, hội nghị Đảo Phục Sinh... Sao lại cứ thích chọn cái chỗ hoang vu hẻo lánh như vậy để tổ chức hội nghị?”

Varotian há hốc, hắn nhìn Bùi Kiêu với vẻ quái lạ rồi hỏi: “Chẳng lẽ anh chưa bao giờ đọc hết tài liệu về các ảo giới trên Trái Đất hay sao? Hay là Tổ Chức Linh Hồn Trung Quốc cố tình che đậy thông tin với anh?”

Mặt Bùi Kiêu đỏ bừng lên, hắn cười khổ nói: “Thì tôi mới chết chưa được nửa năm. Bốn tháng đầu tiên tạm thời không nói tới, chỉ mới được công nhận là Cao Đẳng Tránh Thoát Giả cách đây hơn hai tháng. Sau đó tôi lại tiến vào đến ảo giới Phong Đô, hấp thu Thực Phẩm Chấp Niệm rồi tiếp tục đi vào Nam Bắc Chiến Trường. Gần như cả thời gian ở với người nhà cũng không có. Anh cảm thấy tôi liệu có còn thời gian dư thừa để mà nhàn rỗi đọc kỹ đống tư liệu về ảo giới đó không? Tôi chỉ mới đọc tư liệu về Phong Đô và Nam Bắc Chiến Trường mà thôi.”

Varotian gật đầu nói: “Cũng đúng. Cũng vì anh tiến bộ quá nhanh, nên cả tôi cũng quên mất là anh mới chỉ chết không lâu... Đảo Phục Sinh chính là lối vào của ảo giới Thành Phố Atlantic. Từ nơi ấy, có thể tiến vào ảo giới có độ khó 32 người trong lòng Thái Bình Dương. Đương nhiên, nếu chỉ có vậy thôi thì cũng không có gì là đặc biệt. Mà điều đặc biệt là: không biết vì nguyên nhân gì mà môi trường địa chất của Đảo Phục Sinh lại vô cùng kỳ lạ. Ở đó, linh hồn chẳng những không thể trôi nổi tự do, mà còn không thể xuyên qua vật chất, người sống bình thường cũng có thể nhìn thấy linh hồn thể bằng mắt thường. Trên Đảo Phục Sinh, linh hồn thể dường như có lại cơ thể của người sống, thậm chí cả súng ống bình thường cũng có thể làm tổn thương linh hồn thể. Đó cũng chính là nơi tốt nhất để người sống đối kháng với linh hồn hoặc quỷ quái!”

Bùi Kiêu giật mình nhìn Varotian. Phải một lúc lâu sau, hắn thở dài nói: “Vậy ư? Nói cách khác, loại hợp kim điện từ gì đó có thể tổn thương linh hồn, rất có thể được chế tạo ra từ chính vật chất của đảo này?”

Varotian gật đầu khẳng định: “Chính xác! Hợp Kim Siêu Điện Từ chắc chắn phải được trộn vào một loại nguyên tố vi lượng nào đó có trên đảo này. Thế nên Đảo Phục Sinh hiện đang nằm trong phạm vi quản lý của quân đội. Thực ra, cái mà người đời vẫn gọi là Đảo Phục Sinh chỉ là một hòn đảo không người ở gần đảo thật, được chính phủ các nước dựng lên, rồi tạo ra trên đó mấy bức tượng hình đầu người nhái theo đảo thật. Còn Đảo Phục Sinh thật đã trở thành vùng cấm của tổ chức linh hồn từ lâu rồi. Đừng nói là đến đó du lịch, thăm quan, chỉ ai vô tình nhìn thấy là sẽ lập tức bị diệt khẩu.”

Bùi Kiêu nghe xong những gì Varotian nói, thì hắn mới thực sự hiểu được thời gian còn lại của mình ít ỏi đến cỡ nào. Lúc trước, hắn cho rằng cái gọi là Hội Nghị Thượng Đỉnh mười bảy nước này, chẳng qua chỉ là dịp để mười bảy quốc gia có tổ chức linh hồn lôi kéo lẫn nhau mà thôi. Nhưng đến giờ thì hắn mới hiểu rằng: cái hội nghị mười bảy nước này phải rất quan trọng thì mới được tổ chức tại Đảo Phục Sinh… Mà có thể nói rằng, Đảo Phục Sinh này chính là thành lũy cuối cùng của loài người!

Cứ suy nghĩ một chút đi, nguyên nhân cơ bản khiến đám quỷ quái kia khủng bố đến như vậy, chính là vì người sống bình thường không thể dùng vũ khí và sức lực để đối kháng với chúng. Giá thành chế tạo của đạn Siêu Điện Từ quá đắt đó, số lượng lại cũng quá ít, không thể đủ để cung ứng cho một trận đánh quy mô nhỏ. Nếu muốn như chiến tranh bình thường, đánh một trận mà tiêu tốn hết hơn một trăm nghìn tấn Hợp Kim Siêu Điện Từ, vậy thì đúng là nằm mơ.

Nhưng nếu như cả người sống bình thường cũng có thể thấy được đám quỷ quái kia, rồi đến vũ khí lạnh bình thường cũng có thể tiếp xúc với chúng, có thể làm thương tổn và giết chết chúng, vậy thì đám quỷ quái đó chẳng qua cũng chỉ là một chủng tộc không có văn minh, hình dạng đáng sợ một chút, sức lực lớn một chút, tốc độ nhanh một chút mà thôi. Nếu chúng thật sự muốn đối đầu với đao kiếm, súng ống, máy bay, đại pháo của quân hiện đại đội loài người, thì dù là có vài chục con, vài trăm con, thậm chí là vài nghìn, vài chục nghìn quỷ quái Ma Vương cấp, cũng chắc chắn sẽ bị xóa xổ một cách đơn giản!

Xã hội loài người phát triển mấy nghìn năm qua, cho đến một, hai trăm năm gần đây, trình độ khoa học kỹ thuật đã có những bước nhảy vọt, đã không còn là điều mà đám quỷ quái chỉ biết dựa vào thân thể để chiến đấu kia có thể so sánh được. Nếu như cả hai phe đều có thể nhìn thấy và tiếp xúc lẫn nhau, vậy thì một quả bom nguyên tử ném xuống dưới, dù Ma Vương cấp nào cũng sẽ chết đến không thể chết hơn được nữa, Địa Ngục kia dù có kinh khủng đến mức nào cũng sẽ không làm nên trò trống gì! Nếu một quả bom nguyên tử chưa giết được? Yên tâm! Tài năng khác thì loài người có thể không có, nhưng chế tạo vũ khí giết chóc thì chắc chắn là tài năng hạng nhất, 100% có thể trong thời gian ngắn chế tạo ra vũ khí đủ để hủy diệt cả Trái Đất…

Nhưng điều kiện tiên quyết là vật chất phải tiếp xúc được với quỷ quái. Còn như hiện tại, trừ khi quỷ quái và linh hồn muốn, nếu không thì người sống cơ bản là không thể nhìn thấy được họ, càng không cần nói tới tiếp xúc gì đó. Súng ống vô dụng, bom đạn vô dụng, vũ khí hạt nhân vô dụng, phương pháp khoa học kỹ thuật vô dụng, vậy thì nhân loại còn đánh kiểu gì nữa? Với thể loại chỉ có thể bị đánh, mà không thể đánh trả như vậy thì dù văn minh nhân loại có tiến bộ thêm mấy trăm năm nữa cũng chỉ có thể bị hủy diệt mà thôi.

Chính vì vậy mà khi Bùi Kiêu nghe được hiện tượng của Đảo Phục Sinh thì trong đầu hắn lập tức sinh ra một ý tưởng... biến Đảo Phục Sinh này thành phòng tuyến cuối cùng và cũng là mạnh nhất của loài người, một nơi duy nhất mà những phương pháp khoa học kỹ thuật có tác dụng với quỷ quái!

Chẳng trách sao các quốc gia lại biến nơi đó thành cấm địa! Đảo Phục Sinh này nhỏ như vậy, chỉ sợ không chứa nổi một trăm nghìn người. Một khi ngày tận thế năm 2012 đến, nơi ấy rất có thể sẽ biến thành nơi tránh nạn của những kẻ quyền lực nhất, giàu có nhất thế giới. Vậy thì bọn họ không giữ khư khư mới là lạ.


Varotian thấy Bùi Kiêu đã chìm vào suy tư, hắn mới đứng dậy, vỗ lưng Bùi Kiêu một cái rồi nói: “Tóm lại, hãy làm hết sức để tăng cường thực lực trước khi hội nghĩ diễn ra đi! Tôi có linh cảm, lần hội nghị Đảo Phục Sinh này, rất có thể sẽ biến thành một cuộc chiến tranh giữa Những Kẻ Sa Đọa với linh hồn bình thường chúng ta, và thậm chí là với cả thế giới người sống… Đến lúc đó, sẽ không ai an toàn cả.” Nói rồi, hắn nhấc chân đi về phía cửa lớn.


Lời bình:
Liệu Đảo Phục Sinh còn ẩn giấu những bí mật gì? Đón đọc TVKD được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại vohanthegioi.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.