Tử Vong Khai Đoan

Quyển 4 - Chương 8-1: Kế hoạch linh hồn (1)Dịch: Shun

“Những ghi chép đầu tiên nói về văn minh Atlantis mà con người tìm được là từ Tài Liệu Biển Chết (1). Phải! Ngươi không hề nghe nhầm! Tại một hang động nào đó gần Biển Chết, người ta phát hiện một tấm da dê, nội dung trên đó được viết bằng một loại mật mã bí ẩn. Tài Liệu Biển Chết này mới là đồ thật, còn thứ mà người đời biết đến chỉ là đồ giả thôi. Tài Liệu Biển Chết thật ban đầu được cất giữ tại Anh, sau đó nó bị đặc nhiệm của Đức trộm mất trong Chiến Tranh Thế Giới thứ hai, sau khi Đức thua thì tài liệu này bị người Mỹ cướp về, từ đó về sau vẫn do nước Mỹ lưu giữ.”

Johnan nói thấp giọng: “Tất cả nội dung trong Tài Liệu Biển Chết đều được ghi bằng một loại ký hiệu mà loài người chưa từng được biết đến. Hơn nữa, chỉ có tổng cộng 10 ký hiệu trong bộ ký hiệu này. Các nhà khoa học đã phân tích và chỉ ra rằng mười ký hiệu này tương đương với các con số từ 0 đến 9 của loài người. Mười loại ký hiệu này được tổ hợp để tạo thành một mật mã lớn của Tài Liệu Biển Chết.”

“Trước kia thì trình độ khoa học kỹ thuật đương nhiên là chưa đủ để giải được mật mã này. Thậm chí lúc ban đầu, vì đủ loại nguyên nhân mà khi lần đầu nhìn thấy Tài Liệu Biển Chết, người ta đã có ý định phá hủy nó đi. Thế nhưng không biết Tài Liệu Biển Chết này được tạo thành bởi chất liệu gì mà bền chắc đến độ khó tưởng tượng nổi! Dù cắt, đốt, ngâm axit, cũng đều không thể hủy hoại, vậy nên cuối cùng mới được coi là bảo bổi rồi cất giấu kỹ. Mãi đến thế chiến thứ hai, mật mã học trở nên thịnh hành, sau khi nước Đức lấy được Tài Liệu Biển Chết, họ dùng phương pháp mật mã học hiện đại tiến hành giải mã. Có điều là khi nước Đức giải mã mật mã này đến giai đoạn cuối cùng thì tài liệu này lại rơi vào tay người Mỹ. Từ đó về sau, tin tức về Tài Liệu Biển Chết đã hoàn toàn bị che giấu, người đời không biết thêm được chút thông tin nào về nó nữa.”

Bùi Kiêu hơi chút sửng sốt, rồi kinh ngạc hỏi: “A? Thế thì làm thế nào mà ngươi lại biết được về cái Tài Liệu Biển Chết này vậy?”

Johnan hơi cười cười: “Ta chết sau Varotian khoảng ba năm, lúc đó thì lý luận về ngày tận thế còn chưa xuất hiện. Đến khi lý luận đó xuất hiện thì ta và Varotian đã cùng bí mật đưa ra một vài phỏng đoán, nhờ thế lực của mình mà bọn ta đã tìm được một vài manh mối, và manh mối lớn nhất trong đó chính là những tin tức có liên quan tới Tài Liệu Biển Chết. Chúng ta cũng không biết Tài Liệu Biển Chết hiện nay được cất giữ ở đâu, nhưng là từ bộ phận mật mã đã giải được, chúng ta tìm được hai thông tin quan trọng, đó là ‘Phong Thần Giả’ và ‘văn minh Atlantis’.”

“Phong Thần Giả? Đó là cái gì? Văn minh Atlantis thì biết rồi, đó chắc hẳn chính là nền văn minh kỷ thứ tư của Trái Đất mà truyền thuyết Maya đã nhắc tới đúng không? Nhưng chúng ta đang nói tới kế hoạch quân đội linh hồn và kế hoạch sản xuất Chân Ma cấp kia mà! Đừng có đột ngột đổi đề tài như vậy chứ?” Bùi Kiêu cau mày, vì chuyện có liên quan tới an nguy của Cung Diệp Vũ nên hắn đã có phần mất kiên nhẫn.

Johnan thì lại chẳng vội vàng gì, hắn vẫn trả lời bằng bộ không nhanh không chậm: “Đừng có làm cái vẻ mặt nóng vội như vậy. Nên nhớ ngươi là vị cường giả Chân Ma cấp thứ tư, mà hơn nữa còn là một Chân Ma cấp hơi mạnh hơn hai người còn lại, trên đời này có quá ít những việc có thể làm ngươi có cái vẻ nóng vội đó. Tuy người ngoài không thể nghe thấy những gì chúng ta nói, nhưng nếu có ai nhìn vào vẻ mặt của ngươi thì chẳng lẽ không đoán được là chúng ta đang nói chuyện rất quan trọng sao? Hơn nữa, những điều ta nhắc tới đều có liên quan tới kế hoạch quân đội linh hồn đấy...”

“Thật ra, cả kế hoạch quân đội linh hồn và kế hoạch sản xuất Chân Ma cấp cũng chỉ được gọi là Kế Hoạch Linh Hồn mà thôi, trong thư mà Varotian gửi cho ta có giải thích rất cặn kẽ điểm này... Ban đầu, nước Mỹ giải mã được một phần nội dung của Tài Liệu Biển Chết. Nội dung đó cụ thể là gì thì người ngoài không được biết, nhưng từ khi có được nội dung đó thì nước Mỹ bắt đầu tiến hành khai quật Đảo Phục Sinh. Vậy nên, ban đầu việc khai quật này hoàn toàn là do nước Mỹ độc chiếm. Nhưng sau đó, việc khai quật dường như gặp phải vấn đề, không biết là về tài chính, nhân lực hay một vấn đề nào khác. Nhưng tóm lại là vì vậy mà họ đã chủ động cung cấp thông tin cho năm nước lớn còn lại, theo thứ tự là Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, từ đó mới tạo thành cục diện sáu nước cùng hợp tác như ngày nay. Mà trong mấy chục năm khai quật qua, hạng mục khoa học kỹ thuật quan trọng nhất mà sáu nước khai quật được chính là Kế Hoạch Linh Hồn.”

“Theo như lời Varotian, tại thời điểm khai quật được thông tin về Kế Hoạch Linh Hồn, người ta cũng đồng thời khai quật được một vài ghi chép về lịch sử của văn minh Atlantis. Theo như trong đó, tại thời điểm cuối cùng của văn minh Atlantis, thế giới bỗng xuất hiện rất nhiều quỷ quái vô hình vô chất nhưng lại có thể tấn công sinh mệnh khác, đồng thời còn xuất hiện rất nhiều các ảo giới được nói tới trong các thần thoại, tôn giáo của Atlantis. Thế nhưng, theo như ghi chép lịch sử này, điểm khác biệt lớn nhất của văn minh Atlantis với văn minh của loài người chúng ta, là sau khi bọn họ chết đi thì sẽ không xuất hiện linh hồn! Thế nên bọn họ chỉ có quỷ quái, không có linh hồn!”

“Thế nhưng bù lại, trình độ khoa học kỹ thuật của văn minh Atlantis lại quá mức phát triển. Không chỉ trên Trái Đất mà trên toàn bộ hệ mặt trời, trừ hai hành tinh xa nhất bên ngoài, còn lại mọi hành tinh đều có người của văn minh Atlantis cư trú và khai thác sản vật, thậm chí họ có thể trực tiếp thu năng lượng mặt trời từ bên ngoài không gian, từ đó cung cấp cho toàn hệ mặt trời sử dụng. Chính nhờ khoa học kỹ thuật đã phát triển đến mức độ này nên khi đối mặt với quỷ quái thực thể hóa, trừ lúc đầu chết mất một số người, thì sau đó họ đã có thể vận dụng công nghệ để tiêu diệt đám quỷ quái kia. Hơn nữa, bọn họ còn bắt đầu nghiên cứu nguyên nhân dẫn đấn sự thực thể hóa của quỷ quái, cũng như sự xuất hiện của các ảo giới...”

Nói tới đây thì Johnan bỗng dừng lại. Bùi Kiêu đang nghe rất nhập tâm nên vội giục: “Sau đó thì sao? Nguyên nhân là gì? Tiếp theo thế nào?”

“Không có tiếp theo đâu.” Johnan khoát tay, làm bộ bó tay rồi trả lời.

“Không có? Không có tiếp theo? Ngươi đừng có kể chuyện kiểu xỏ lá vậy chứ! Thế này chính là làm việc kiểu thái giám đấy (2)!” Bùi Kiêu đầu tiên là sững sờ, sau đó thì buồn bực nói.

Johnan cũng chỉ biết cười khổ trả lời: “Thật sự là không có phần sau. Thư điện tử kia chỉ nói tói đó, rồi giải thích rằng phần tài liệu ghi chép tìm được của văn minh Atlantis chỉ nói tới đó, phần sau có thể chưa khai quật được, hoặc đã bị thời gian hủy hoại mất rồi. Nói tóm lại, chúng ta không hề biết kết quả điều tra về nguồn gốc quỷ quái, sự hình thành các ảo giới của văn minh Atlantis ra sao. Thế nhưng, trong những dòng cuối cùng của tài liệu đó có viết rằng: sau khi hai thành viên cuối cùng của Biệt Đội Năng Lượng Ánh Sáng điều tra tường tận và sống sót trở về, họ đã xác minh Vực Sâu Bóng Tối là thật sự tồn tại, hơn nữa còn sắp phủ xuống Trái Đất. Vì vậy, văn minh Atlantis lập tức thực hiện Kế Hoạch Linh Hồn.”

“Kế Hoạch Linh Hồn là sản phẩm kết tinh khoa học kỹ thuật cao cấp nhất của văn minh Atlantis, cũng là nguyên nhân khiến người Maya gọi văn minh Atlantis là văn minh ánh sáng. Theo như tư liệu khai quật được giải thích, nội dung của Kế Hoạch Linh Hồn là đưa nhận thức, tinh thần, trí nhớ, v.v... của sinh mạng thể ở dạng vật chất chuyển hóa thành sinh mạng thể ở dạng năng lượng.”

Nói đến đây, Johnan lại cười cười, ánh mắt của hắn thoạt nhìn vô cùng tự nhiên, giống như thể đang nói một chuyện gì rất đáng mừng với Bùi Kiêu, thế nhưng miệng hắn thì lại nói ra những bí mật lớn nhất của thế giới này.

“Ngươi đã xem qua The Matrix rồi chứ? Trong phim đó, một siêu máy tính tạo ra một thế giới giả lập như thật, tinh thần của toàn bộ loài người thì đều trao đổi và sinh tồn trong thế giới giả lập đó. Kế Hoạch Linh Hồn này có phần giống với nội dung của The Matrix, có điều không phải là sáng tạo ra thế giới giả lập gì đó, mà là sử dụng mã điện tử để ghi lại toàn bộ trí nhớ, ý thức, suy nghĩ, tinh thần, tính cách, v.v... Sau đó, thực thể hóa tất cả những gì thuộc về mặt tinh thần của con người... Hay nói một cách đơn giản thì chính là quá trình chuyển đổi một sinh mạng thể thành dạng linh hồn!”

“Lúc trước ta mới nhắc tới đúng không? Người của văn minh Atlantis không giống loài người chúng ta, bọn họ không hề có linh hồn xuất hiện sau khi chết như chúng ta… Nói một cách chính xác thì khi gần tới thời điểm sóng điện từ tới hạn, con người chết đi mới sinh ra linh hồn. Nhưng với người của văn minh Atlantis thì dù đã đến ngày tận thế rồi, họ vẫn không hề sinh ra linh hồn. Thế nên, Kế Hoạch Linh Hồn của người Atlantis chính là việc họ tự chuyển biến mình thành dạng linh hồn.”

“Nhưng theo những tài liệu khai quật được thì quá trình chuyển đổi này vô cùng phức tạp, thậm chí cả nền khoa học của văn minh Atlantis cũng không thể tiến hành hoàn mỹ. Họ cũng từng tiến hành thí nghiệm, nhưng hoặc là người được thí nghiệm tử vong, hoặc là thành công chuyển biến thành linh hồn thể nhưng lại nhanh chóng tiêu tán, hoặc là biến đổi luôn thành quỷ quái. Mà trình độ của văn minh Atlantis lúc đó đã vô cùng cao, mỗi người đều có thể sống lâu hơn nghìn năm, vậy nên tính mạng của mỗi một người Atlantis đều vô cùng quý giá. Chính vì vậy mà thí nghiệm này đã lập tức phải chịu áp lực dư luận rất lớn, khiến họ bắt buộc phải dừng việc dùng chính người Atlantis để làm thí nghiệm. Vậy là, họ bắt đầu nghĩ tới loài người vốn rất gần với người Atlantis, hoặc có thể nói là một loài có cấu trúc gien gần như loài người ngày nay: vượn.”

Johnan cười khổ nói: “Nếu không phải biết rằng Varotian sẽ không bao giờ nói chuyện nhảm nhí, thì có khi ta đã cho là hắn bịa chuyện lừa gạt ta… Theo như tài liệu đó nói, người Atlantis dùng vượn để tiến hành thí nghiệm, đồng thời họ phân giải quỷ quái mà mình bắt được thành các yếu tố tinh thần và ý chí nòng cốt rồi dung hợp những thứ đó với loài vượn. Về sau thì hình thành một giống loài mới, vừa có thể thực thể hóa tinh thần như quỷ quái, vừa có tính vật chất như người Atlantis. Bọn họ đặt tên cho giống loài này là… Loài Người!”

“Mà muốn thuận lợi áp dụng Kế Hoạch Linh Hồn thì cần phải khiến cho các các loại cảm xúc mà con người có thể cảm nhận được phát triển tới mức lớn nhất. Ví dụ như sử dụng các loại thuốc kích thích, khiến cho con người cảm thấy đau đớn, tuyệt vọng, bi thương, hạnh phúc, hoặc bất kỳ một loại cảm xúc nào khác dâng trào tới mức cực đoan, sau đó rút ra linh hồn của bọn họ, nghiền nát chúng để lấy được tinh thần và ý chí trụ cột nhất. Đó chính là khái quát về Kế Hoạch Linh Hồn và cũng là nguồn gốc của hết thảy những kế hoạch khác.”

“Bởi vì khi đang chìm trong cảm xúc cực đoan, tinh thần và ý chí trụ cột thu được… Thật ra ta nghĩ cái thứ tinh thần trụ cột đó chính là chấp niệm. Khi chìm trong cảm xúc cực đoan đó thì chấp niệm thu được sẽ là cứng rắn nhất. Với lượng lớn chấp niệm như vậy, có thể tạo thành vật chất chế tạo giáp phòng vệ - chính là Hợp Kim Điện Từ, cũng có thể dùng để chế tạo vũ khí - ta nghĩ chính là Thiên Sinh Vũ Khí Nhân Tạo, hoặc là dùng để gia tăng cường độ tinh thần và ý chí của người Atlantis, sau khi cường độ đạt đến tối đa thì có thể hình thành Người Năng Lượng – thứ này là gì thì ta cũng không hiểu. Mặt khác, cũng có thể dung hợp rồi sử dụng cùng công nghệ khống chế điện từ, từ đó khiến cho người dung hợp có thể điều khiển được chấp niệm dù ở dạng vật chất. Ta cảm thấy, những điều cuối cùng này chính là nội dung của kế hoạch Quân Đội Linh Hồn đấy!”

Chú thích:

1. Tài liệu biển chết: là có thật, được xem là cuốn Kinh Thánh đầu tiên trên thế giới.

2. Làm việc kiểu thái giám: thái giám bên trên thì là đàn ông nhưng bên dưới thì lại không có gì. Ý chỉ kiểu làm việc chỉ có đầu mà không có cuối, đến chỗ quan trọng nhất thì lại thiếu sót.


Lời bình:

Những bí mật về loài người cũng như kế hoạch quân đội linh hồn đang được dần hé lộ. Đón đọc
Tử Vong Khai Đoan được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.