Tương Tư

Chương 4: Văn nghệ ở trường"E hèm ! Cả lớp trật tự ! " - Cô giáo chủ nhiệm gõ cây thước xuống bàn, nói.

- Sắp tới đây sẽ có hội diễn văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ mùng 8- 3, lớp mình sẽ chuẩn bị tiết mục múa, cô sẽ chọn tám bạn nữ và năm bạn nam tham gia. Những bạn đó chiều nay sẽ tập trung ở trường và bắt đầu tập luôn nhé !

Nói xong, cô nhìn một lượt quanh lớp và bắt đầu chọn đội hình.

Đội văn nghệ của chúng tôi như sau:

+ Nữ : Tôi, Trang ( nhỏ là bạn thân của tôi ) , Thảo, Tiểu Dương, Linh Chi ,Tiểu Mẫn,Như Tâm và Tiểu Ngọc

+ Nam : Dương Triệt, Lương Quân , Lưu Quang , Đỗ Minh , Đường Vũ

( T/g : mọi người thông cảm, mấy cái đặt tên kiểu này em ngu lắm , huhuhuT^T* chấm chấm nước mắt * )

Chiều hôm đó

Một giờ rưỡi tôi đến trường, gửi xe xong xuôi , tôi cầm chiếc túi đựng điện thoại hình chú lợn con đáng yêu mà bố tôi tặng cho rồi lon ton chạy đến chỗ tập trung. Lúc tôi tới đã có tầm khoảng năm, sáu người ở đó rồi. Tôi chạy đến phía Trang, hai chúng tôi trò chuyện với nhau một lúc thì mọi người và cô giáo dạy vũ đạo cũng đến đông đủ.

- Hôm nay chúng ta sẽ tập một vài động tác đơn giản và xếp đội hình trước nhé, ngày mai chúng ta sẽ tập với nhạc, được không nào? -Cô giáo dạy vũ đạo của chúng tôi tươi cười nói.

- Được ạ, thưa cô ! - Chúng tôi đồng thanh đáp lại

- Ok, vậy mọi người tập trung làm theo cô nhé, khoảng ba giờ chiều cô sẽ cho các em về.

Cô vừa nói, vừa nhìn lướt qua chúng tôi để phân đội hình. Cô phân chúng tôi làm bốn nhóm, đứng ở bốn góc của sân khấu, đóng vai học trò

+ Nhóm 1 ( góc phía trên bên trái sân khấu ) : Linh Chi, Tiểu Mẫn, Đường Vũ

+ Nhóm 2 ( góc phía dưới bên trái sân khấu ) : Tôi, Trang, Dương Triệt

+ Nhóm 3 ( góc phía trên bên phải sân khấu ) : Thảo, Tiểu Dương , Lưu Quang

+ Nhóm 4 ( góc phía dưới bên phải sân khấu ) : Như Tâm, Tiểu Ngọc, Lương Quân

Còn Đỗ Minh thì đóng vai thầy giáo. Đội hình bài diễn của chúng tôi vậy là hoàn thành. ( T/g : Vở diễn là một bài múa nói về việc học nên mới có thầy giáo và học sinh nhé ! ^^ )

Chúng tôi tập một số động tác tay và bước đi đơn giản thì được cô giáo dạy vũ đạo cho kết thúc buổi tập. Tôi nói chuyện với Trang một lúc rồi đi lấy xe để về nhà

Chiều hôm sau

Tôi đến trường, trên tay vẫn cầm chiếc túi hình chú heo nhỏ xinh xắn đi tới nơi tập trung. Chán thật, Trang chưa đến rồi. Tôi nhìn thấy Dương Triệt ngồi cách đó không xa, nhẹ nhàng đi tớ gần và vỗ vai cậu khiến cậu giật bắn cả mình, tôi cười thích thú ngồi xuống bên cạnh cậu :

- Ê ! Vịt , mày ngồi đây làm gì đấy? ( T/g : Giải thích về cái nick name của Dương Triệt một chút. Do đang tuổi trưởng thành nên giọng nói của Dương Triệt thay đổi, trở nên khàn hơn vậy nên mọi người trong lớp gọi cậu ấy là Vịt )

- Chán quá nên tao ngồi một mình thôi - Dương Triệt đáp lại- Mà sao tao nói mày bao nhiêu lần rồi, con gái con đứa, làm ơn làm cái gì cũng nhẹ nhàng giùm tao, mày ăn gì mà mày khỏe sức mày như con voi thế hả?- Nói rồi cậu lại giở chiêu cũ, cốc đầu tôi

- Ê ! - Tôi che đầu- Sao mày toàn cốc đầu tao thế ? Lỡ như IQ của tao bị giảm thì bắt đền mày nhé

Dương Triệt nghe vậy thì cười cười, ngoắc ngoắc ngón trỏ ý bảo tôi ngồi gần cậu hơn, cậu ghé lại gần tai tôi, nói thầm :

- Nói thật nhé, mày làm gì có IQ mà giảm. Tao cốc mày vài cái, biết đâu mày lại thông minh lên, nhỉ . Yên tâm, không cần mày trả công đâu, chỉ cần cảm ơn tao là được !! - Dương Triệt nhướn mày, nói.

- Cảm ơn cái đầu mày ý !!!

Tôi muốn đánh trả cậu nhưng rất nhanh bị cậu né và chạy đi. Tôi cũng đuổi theo phía sau cậu và dĩ nhiên , tôi không đuổi kịp được cái tên chân dài Dương Triệt đáng ghét đó. Cậu vừa chạy, vừa quay lại trỏ ngón cái xuống với tôi rồi hét lớn :

- Loser kid !!!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.