Tuyệt Đỉnh Phù Thủy

Chương 18: Hai bộ công phápKhế ước đã xong, tiếp theo là gia tăng liên kết giữa hồn và xác.

Lão giả đi đến trước mặt Thiên San cách nàng ba bước thì dừng lại.

Thiên San nhịn đau cắt vỡ động mạch cổ tay, máu tươi liền phun ra. Hai tay Thiên San bắt đầu kết ấn, từng động tác vô cùng cẩn thận, chậm rãi, từng câu từng chữ chú ngữ phức tạp khó hiểu phát ra từ miệng nàng. Theo đó, máu huyết nơi cổ tay sau khi rơi xuống đất thì như vật sống chậm rãi lan thành các đường, các hình kỳ quái, tạo thành một đồ án ma trận phức tạp.

Đến khi đồ án hoàn thành thì sắc mặt Thiên San đã trắng bệch như giấy, thân hình có chút lung lai.Máu ở cổ tay nàng đột ngột ngừng chảy, vết thương cũng thần kỳ lành hẳn như chưa từng bị thương.

“Ta - Quân Thiên San là phù thủy tầm bảo chấp nhận từ bỏ năng lực tiên tri để thực hiện nghi thức hiến tế. Dùng hồn thể của Vạn Độc Niên Xà để gia tăng liên kết linh hồn”.

Nàng vừa dứt lời, một tầng quang mang xuất hiện, bao bọc lấy toàn thân nàng. Tầng ánh sáng dần tụ tập đến mi tâm Thiên San tạo thành một quang cầu nhiều màu xinh đẹp. Quang cầu bay vào trung tâm ma trận, ma trận sáng lên màu đỏ yêu mị, hình thành một kết giới màu đỏ như máu bao phủ hai người lại.

Hồn thể của lão giả gợn sống dần dần mờ nhạt, hóa thành một làn khói bay vào mi tâm Thiên San.

Sau khi hồn thể của lão giả tiến vào mi tâm Thiên San thì đi đến khe hở giữa hồn và xác, hóa thành nhiều mảnh quang cầu dẻo day tạo dựng các dây liên kết. Cả quá trình, Thiên San luôn cố gắng ức chế bản năng tự vệ của linh hồn muốn tiêu diệt hồn thể lão giả.

Từng phút từng giây trôi qua, sắc đỏ của kết giới dần nhạt đi. Đến khi kết giới trở nên trong suốt thì ma trận dưới chân Thiên San biến mất. Thiên San rất không có hình tượng ngồi bẹp xuống đất.

“Oa ~ Xong rồi. Thật là đói cũng không biết qua bao lâu rồi ” Thiên San xoa cái bụng lép xẹp. Giống như đồng ý lời nàng mà có vài tiếng “ục… ục…” vang lên.

Thiên San lấy trái cây từ nhẫn trữ vật ra ăn đồng thời quét một lần xem “tài sản” của nàng. Ma tinh, phù chú và đan dược nàng luyện đã xài hết. Bên trong có một ít trái cây và thịt ma thú đủ để nàng ăn trong ba ngày, hai bình đan dược cao cấp thượng phẩm là Hồi Thương đan (còn năm viên) và Hồi Thế đan ( còn tám viên), hai mươi bảy lá nguyên phù ( phù chưa vẽ còn trống), hai bao Ma Tan thảo, mấy cuốn sách vể thảo dược, đan phương cùng một thanh đoản kiếm.

Nghĩ lại cảm thấy may mà lúc trước nàng luyện chế nhiều lá nguyên phù để trong nhẫn trữ vật nếu không với thực lực hiện giờ làm thế nào nàng rời khỏi nơi đây a ~.

Mà…thực lực hiện tại của nàng là như thế nào vậy? Từ lúc thăng cấp đến giờ ngoài việc phát hiện khe hở ( hồn và xác) đó ra thì nàng chưa kiểm tra kỹ càng thực lực sau khi thăng cắp cũng như nội dung hai bộ công pháp.

Thiên San thúc giục linh thức chạy một vòng thân thể.

Nàng kinh hỉ phát hiện chỗ đan điền của nàng thế nhưng xuất hiện nguồn linh lực. Nàng đã có thể tu luyện linh khí rồi. Hiện tại cường độ thân thể của nàng tương đương với chiến sĩ sơ giai nhưng nàng chỉ có thể phát huy ở mức cao cấp chiến sư sơ giai, tuộc một cấp luôn. Thể lực và độ linh hoạt của nàng thế nhưng không tăng, quan trọng là sau này mỗi ngày nàng đều phải ngủ dủ mười hai tiếng.

Những điều này… có lẽ do khe hở đó gây ra đi. Dù sao hồn thể của lão giả chỉ giúp kéo dài thời gian linh hồn nàng thoát li thân thể cũng không phải trị khỏi cho nàng, chỉ có phù thủy vong linh mới có cách trị tận gốc.

Thật ra, người Minh giới cũng có thể giúp nhưng nàng là linh hồn đến từ dị giới vốn không thuộc về thế giới này. Người Minh giới lại cai quản linh hồn, nếu họ biết nàng tồn tại nhất định sẽ đánh tan hồn phách của nàng.

Về nguyên nhân xuất hiện khe hở theo nàng đoán nhất định là do quá trình Tử kiếp rồi.

……

Xem xong thân thể, Thiên San lại xem hai bộ công pháp.

Bộ thứ nhất Linh Thần Quyết công dụng đương nhiên là liên quan đến việc tầm

bảo rồi. Bộ sách gồm hai phần có thể song song tu luyện.

Phần một: Linh Nhãn gồm năm tầng.

Tu luyện đến tầng một sẽ nhìn thấy loại nguyên tố và mật độ của chúng. Thông thường tu luyện giả chỉ có thể cảm nhận linh khí dày đặc, phù thủy thì mẫn cảm hơn với loại linh khí mình điều khiển được chứ không thể biết linh khí nơi đó chứa những loại năng lượng nguyên tố nào.

Tầng hai là nhìn xuyên qua vật thể, rất có tác dụng trong việc tìm khoáng thạch.

Tầng ba là nhìn xuyên qua sinh vật, biết được cấp bậc cùng hệ tu luyện của đối phương.

Tầng bốn sẽ nhìn ra ảo ảnh, trận pháp.

Tầng năm thì nhìn ra mắt trận.

Phần hai: Thần thức là dạng cao cấp của linh thức. Linh thức chỉ có thể nhìn xa nhưng thần thức còn có thể nghe thấy tiếng, đặc biệt là bí pháp theo dõi như máy quay lén vậy.

Linh Nhãn kết hợp với Thần Thức thì chẳng khác nào ra đa chuyên dò tìm bảo vật. Thậm chí là trong một khoảng nhất định ngoài phạm vi thần thức vẫn có thể cảm ứng có bảo vật tồn tại.

Phiêu Ảnh Thân Pháp là công pháp tu luyện tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Muốn tu luyện hai bộ công pháp này bước đầu tiên là phải dùng linh lực đả thông một trăm lẻ tám đường kinh mạch.

Riêng bộ Phiêu Ảnh có thể thay linh lực bằng chiến khí, pháp sư hay chiến sư đều

có thể tu luyện công pháp này.

Thật may là nàng đã có nguồn linh lực nếu không... hai công pháp này sẽ thành đồ bỏ rồi.

Nhân lúc ở trong huyệt động này, linh khí dồi dào hơn bên ngoài nàng phải tranh thủ tu luyện để nâng cao thực lực mới được.

Thiên San ngồi xếp bằng trên đất, nhắm mắt tu luyện. Từng dòng linh khí màu trắng được nàng hấp thu vào cơ thể sau đó thanh lọc ra bốn loại nguyên tố mộc, hỏa, băng, phong tiến đến đan điền của nàng. Bốn loại nguyên tố lại phân tách đứng ở bốn gốc trong nguồn linh lực. Khi linh lực hệ nguyên tố hấp thu được kha khá thì Thiên San lại áp xúc chúng thành tiểu cầu. Áp xúc linh lực sẽ làm chậm tốc độ tiến giai nhưng căn cơ vững chắc, linh lực phát ra có uy lực mạnh hơn linh lực thông thường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.