Tuyệt Đỉnh Phù Thủy

Chương 6: Rèn luyện (1)Người ở thế giới này đa phần là tu luyện giả: Kiếm Sư, Đấu Sư, Pháp Sư, Phù Thủy và các chức nghiệp như Luyện Đan Sư, Luyện Khí Sư.

Phân chia cấp bậc Chiến Sư: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, chiến sĩ, chiến linh, chiến vương, chiến đế, chiến quân, chiến thánh, chiến thần.

Phân chia cấp bậc Pháp Sư: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, tử linh, lam linh, thanh linh, lục linh, huyền linh, hồng linh, bạch linh.

Phân chia cấp bậc Phù Thủy: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, tử linh, lam linh, thanh linh, lục linh, huyền linh, hồng linh, bạch linh.

(Mỗi cấp chia thành sơ giai, trung giai, cao giai)

Phân chia cấp bậc Huyễn Thú: ma thú, yêu thú, linh thú, tiên thú, thánh thú, thánh linh thú, thần thú. (Mỗi cấp chia thành 10 giai).

Phân chia cấp bậc Luyện Đan Sư: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, đại đan sư, đan tôn, đan tông.

Phân chia cấp bậc Đan dược: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, linh đan, tiên đan, thánh đan, thần đan.

Phân chia cấp bậc Luyện Khí Sư: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, đại khí sư, khí tôn,khí tông.

Phân chia cấp bậc vũ khí: kim khí, bảo khí, pháp khí, linh khí, tiên khí, thánh khí, thân khí.

Phân chia cấp bậc lời nguyền, phù chú, pháp trận: từ cấp 1 đến cấp 10

Phẩm chất đan dược, vũ khí, lời nguyền, bùa chú, pháp trận: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm.

Phù thủy là người có khả năng điều khiển được “dòng chảy năng lượng nguyên tố” cũng chính là linh khí có trong tự nhiên. Khả năng này được thể hiện thong qua việc tạo thành “Ma trận khế ước” – điều kiện tiên quyết trở thành một phù thủy. Ma trận khế ước là pháp trận hình thành từ “dòng chảy năng lượng” của các nguyên tố mà phù thủy cảm nhận được cũng là số nguyên tố phù thủy có thể sử dụng.

Năng lượng nguyên tố chia thành 3 loại: cơ bản, biến dị và hiếm. Nguyên tố cơ bản: Kim (màu vàng), Mộc (màu lục – xanh đậm), Thủy ( màu lam – xanh dương), Hỏa (màu đỏ), Thổ ( màu nâu). Nguyên tố biến dị: Phong ( màu thanh – xanh lá mạ), Băng (màu băng lam – xanh da trời), Lôi (màu tím). Nguyên tố hiếm: Quang ( màu trắng), Ám (màu đen), Không gian ( màu cầu vồng), Thời Gian (màu bạc).

…….

“ Kháng nghị! Ta muốn kháng nghị!!!”

Muốn nàng đọc sách, đọc sách có thêm kiến thức nàng tán thành. Muốn nàng chạy bộ, chậy bộ rèn luyện sức khỏe nàng không có ý kiến. Nhưng… muốn nàng “ đánh nhau” với thỏ nàng 200% phàn đối a.

Hiện tại, trước mắt Thiên San là đồng cỏ cao khoảng 20cm, diện tích khoảng 50 mét vuông, loáng thoáng có thể nhìn thấy những bóng dáng nho nhỏ màu xanh ẩn hiện trong đồng cỏ.

Nơi này là địa bàn của Bích Thố - ma thú cấp 3 hệ phong có hình dáng giống thỏ, giỏi ẩn núp, đánh lén. Đừng nhìn bề ngoài đáng yêu của nó mà lầm. Cơ thế của nó rắn chắc như đá trái ngược với lớp lông tơ mềm mại bên ngoài, móng vuốt tuy ngắn nhưng sắc bén như dao. Quan trọng là chúng nó sống theo bầy, một bầy phải hơn chục con am hiểu quần công. Dù là trung cấp chiến sư cũng không dám một mình đối chiến vậy mà hắn lại bắt nàng một người bình thường đánh nhau với chúng. Thật quá đáng mà!!

Trong lúc Thiên San miên man suy nghĩ, một lực đẩy vô hình đẩy nàng bay vào đồng cỏ tiếp xúc thân mật với đất mẹ thân yêu.

Thiên San ngẩng đầu muốn mắng to thì một gương mặt thỏ con vô cùng ngây thơ đáng yêu phản chiếu trong con ngươi nàng. Thỏ con vô tội chớp chớp mắt to, mơ hồ kêu “chít” một tiếng, bộ dáng siêu cấp dễ thương làm tâm hồn của bất kỳ thiếu nữ nào phải gục ngã. Thiên San cũng không ngoại lệ, hai mắt đã biến thành hình trái tim, chỉ muốn ôm “ tiểu đáng yêu” trước mắt vào lòng mà cưng chiều, hoàn toàn quên mất “tiểu đáng yêu” này có bao nhiêu nguy hiểm. Vì thế, bi kịch đã xảy ra.

“CỐP!”

“A… Đau quá!”

Trán Thiên San bị “ tiểu đáng yêu” húc vào. Cảm giác đau điếng giúp nàng hồi phục lại tinh thân. Nhìn tình cảnh trước mắt nàng khóc không ra nước mắt.

Hơn 20 con Bích Thố từ lúc nào đã bao vây nàng. Nàng như thế nào lại quên, Bích Thố có thiên tính bảo vệ lãnh thổ rất cao, bước vào lãnh thổ của chúng kết quả không chết cũng trọng thương.

“AAA…”

Tiếng kêu thảm thiết bi thương vang vọng cả khu rừng dọa chạy mấy tiểu động vật nhát gần ở gần đó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.