Tuyệt Sắc Phong Lưu

Chương 15: Đoạn nhạc đệm nhỏ trước nhiệm vụ đặc biệtKéo Tô Uyển lên, mặc kệ cô nói gì với anh, đùa giỡn anh, Mục Úc không nói câu nào. Ai bảo cô không để ý đến anh mà lại còn đi quyến rũ người khác. Mục Úc không nói gì chạy thẳng đến chỗ thi thể của Tô Uyển. Chỗ này bây giờ thành một chiến trường. Khinh Vũ Peter Pan bị Ảnh Chi Long Ngâm và thần y cùng nhau quây đánh, mà sau khi nhìn thấy ác ma, cả người liền thấy buồn bực.

Đã có chuyện gì xảy ra? Cô đã tính rất tốt, ở bên cạnh cô ta chỉ có một thần y, với chức nghiệp là vú em sẽ không có lực công kích mới đúng! Kết quả gặp phải một đại thần thần y, thế còn đỡ, cùng lắm thì sử dụng RMB mua đạo cụ tốt là được rồi, nhưng ai ngờ đại thần Ảnh Chi Long Ngâm lại xuất hiện.

Ngay lúc cô chưa kịp phản ứng, thì giáo chủ Ma giáo Satan Du Đãng cũng đưa Tô Uyển trở về. Lần này thì thật hay! Kế hoạch mình tính toán thật lâu cứ như vậy mà đổ bể! Hai đại thần một trước một sau xuất hiện! Mẹ nó, rốt cuộc Tô Uyển này là ai?.

Ngay tại thời điểm cô muốn tự sát, thì sắc lang Xào Xạc cũng xuất hiện. Nhưng chưa thấy người đã nghe thấy âm thanh:

【 phụ cận 】Gió Lạnh Xào Xạc: mọi người ở chỗ này làm cái gì vậy?

【 phụ cận 】Gió Lạnh Xào Xạc: Chào cô gái đẹp!

Xào Xạc không rõ sự tình, lên tiếng chào Khinh Vũ Peter Pan, nhưng cô ta vừa nhìn thấy có thêm một nhân vật Giác Tỉnh max level liền tự sát. Nói thì chậm nhưng rất nhanh, Thần y đột nhiên sử dụng [cải tử hồi sinh] cứu mĩ nhân trở lại.

Tô Uyển cảm thán trong lòng: Thật lợi hại! Người ta muốn chết cũng không cho! So với sống thì chết sẽ dễ chịu hơn nhiều. Mà đại thần cũng không đứng yên, anh sử dụng [Thiên Âm quẩn quanh] từ từ rót đầy máu cho Khinh Vũ Peter Pan, sau đó lại sử dụng một chiêu [ma âm xâu tai] đưa đối phương vào trạng thái hỗn loạn.

Lúc Tô Uyển đang xem kịch hay, ác ma lại ra tay. Anh sử dụng một chiêu [Thủy quyển trói], phong ấn tất cả các động tác của cô ta. Trong lúc 3 người đó động thủ, chỉ có Xào Xạc đứng tán gái.

Vì muốn làm rò ràng chân tướng sự việc, sắc lang hỏi mọi người: “Sao mấy người lại muốn tấn công cô gái đẹp kia vậy?”

Ba người kia nhìn Xào Xạc với ánh mắt khinh bỉ. Ác ma rất bình tĩnh nói: “Cô ta khi dễ đồ đệ anh. Chẳng lẽ anh vì mĩ nữ mà bỏ rơi đồ đệ à?”.

Xào Xạc khinh ngạc hô: Cái gì? Mĩ nữ sao có thể làm như thế.... Aiz”. Dừng một chút lại nói: “Vậy thì đừng trách tôi... Khoanh tay đứng nhìn” (=))). Lời này vừa nói ra, trừ Tô Uyển, ba người kia đánh anh bẹp di trên đất. Sau đó mới đi đánh Khinh Vũ Peter Pan.

Chỉ có Xào Xạc đáng thương đứng một bên nói: “Tôi đâu có PK được ... Tô Uyển, con phải tin tưởng vi sư, không phải vi sư không ra mặt vì con ...”. Mà người nào đó còn đi tới, vung một kiếm về phía Xào Xạc đang nằm dưới đất, làm anh càng bi thảm kêu lên: “Uyển Uyển, em như thế là bất kính với sư phụ, .. bọn họ đánh tôi cũng không sao, sao cả em cũng đánh tôi....”

Lời này nói xong, Tô Uyển lại dùng [Lưỡi đao chi hỏa]. Mặc dù tổn thương đối với Xào Xạc không đáng kể nhưng vẫn làm hắn thương tâm. Hắn rõ ràng là một GM cấp đại thần, thế mà lại bị một nữ sinh đánh phá.

Đúng lúc này, ác ma gọi Tô Uyển để cô dùng vũ khí yếu nhất đánh Khinh Vũ Peter Pan. Lực công kích của phương sĩ vốn không cao, hơn nữa Tô Uyển cũng là cấp thấp, đánh cô ta cũng chỉ mất 1 máu rồi lại 1 máu. Khinh Vũ Peter Pan rất buồn bực.

Nếu lên kênh thế giới, mấy người này thể nào cũng nói chuyện cô đánh lén ra, như thế cô vẫn là ác nhân cáo trạng trước (người gây chuyện lại đi tố cáo chuyện trước). Nhưng mà lại nghĩ, cô bị 3 người cấp đại thần vây đánh, rõ ràng là khi dễ cô! Khó chịu cực độ, nhưng không thể làm gì khác hơn là kêu ở vùng phụ cận:

【 phụ cận 】Khinh Vũ Peter Pan: Các ngươi cấp cao không nên đánh cấp thấp chứ?

【 phụ cận 】Ảnh Chi Long Ngâm: chúng ta làm sao?

【 phụ cận 】Kiếm Minh Sương Nguyệt: Ác nhân cáo trạng trước.

【 phụ cận 】Gió Lạnh Xào Xạc: mĩ nữ, là cô không đúng trước, cô đánh đồ đệ của ta đó!

Tô Uyển đang định nói một câu, thì lại bị câu nói của ác ma chặn lại:

【 phụ cận 】Satan Du Đãng: bây giờ chỉ có Quả Quả đánh ngươi, chúng ta cũng ko có động vào.

Tô Uyển cười, ác ma đúng là ác ma, đánh người còn có thể làm cho đối phương không phản bác được. Thấy những lời này, Khinh Vũ Peter Pan tức giận: “Ngươi...” nửa ngày không nói được câu nào. Mà Tô Uyển rất vui vẻ đánh tiếp, so với đánh quái vật còn happy hơn.

Máu thì do thần y phụ trách, mà đại thần và ác ma, một người phụ trợ, một người trói cô ta. Cô ta rất muốn logout nhưng nếu logout kinh nghiệm cô làm nhiệm vụ cũng sẽ mất, Khinh Vũ Peter Pan rối rắm.

Cuối cùng, khẽ cắn răng, cô lựa chọn trực tiếp kết thúc trò chơi. Thà mất một phần kinh nghiệm còn hơn ở đó để họ khi dễ. Lúc cô ta thoát đi, Tô Uyển chưa kịp phản ứng còn tiếp tục đánh.

Một lát sau, cô mới nói: “A! Người đâu rồi!”. Cô nói xong, mọi người đều cười. “Mẹ nó, mấy người cười cái gì?”. Không hiểu tại sao Tô Uyển bỗng nhiên có cảm giác bang chiến ngày

Mặc dù hôm đó bọn họ không đạt được thắng lợi nhưng mà đã lọc được một số người trong bang hội. Nếu Ma Giáo không đến đánh thì chỗ đó đã thuộc về bang hội Ám Dạ. Nhưng mà sau đó Ác ma liên minh với bọn họ, cho nên bọn họ cũng không thiệt, bây giờ mọi việc đều do Hiểu Hiểu quản lý.

Sau đó Dâu tây tiểu hoàn tử cũng không login, có lẽ bởi vì cô nghi ngờ cô ấy, nhưng mà chắc cô ấy cũng phải có liên quan? Nhưng Tô Uyển không xác định được có chuyện gì xảy ra. Mà ác ma cũng xác định người hôm đó nói với anh là nam, vì thế sự việc trở nên khó suy đoán.

Tô Uyển nghĩ như thế nào cũng không hiểu, Hiểu Hiểu thấy vậy khuyên cô: “Được rồi, được rồi, dù sao nghĩ cũng không ra, bây giờ cậu đi luyện kĩ năng, biết đâu tự nhiên lại nghĩ ra cái gì đó”. Nghĩ cũng đúng, đó chỉ là một trò chơi mà thôi, mục tiêu của cô khi chơi đó là: trả thù Lãng. Sau khi làm xong, mục tiêu là: quyến rũ mĩ nam. Cô cũng đã hoàn thành xuất sắc, cô không có gì phải bất mãn cả.

Nghĩ đến đó, cô chạy tới chỗ sắc lang Xào Xạc chém thêm mấy đao, rồi nói: “Chờ một chút rồi em lên đi cày phó bản với mọi người”. Sau đó logout. Tô Uyển tắt màn hình máy tính, ở trong kí túc xá đứng lên đi lại, hoạt động gân cốt, cả ngày không làm gì chỉ ngồi trước máy tính cũng là một loại mệt nhọc.

“Sao cậu không chơi?”. Hiểu Hiểu thấy Tô Uyển tắt máy tính, nghiêng đầu hỏi. “Aiz, cậu có nghĩ mình làm liên lụy đến tiểu hoàn tử không?”. Tô Uyển đi tới bên cạnh Hiểu Hiểu, đưa tay với một cái ghế sau đó đặt mông ngồi xuống.

“Cậu bảo mình sao nghĩ cả ngày cũng không hiểu được chuyện đó!”. Tô Uyển vùi mặt trong lòng bàn tay. Hiểu Hiểu biết bạn tốt buồn bực, cô cũng vội vàng bỏ nhiệm vụ, xoay người lại nhìn Tô Uyển.

Vì muốn biểu hiện dáng vẻ mình rất quan tâm, Hiểu Hiểu vỗ vỗ đầu Tô Uyển nói: “Được rồi, đừng suy nghĩ nhiều, mặc kệ chuyện như thế nào nhưng tất cả đều đã qua rồi đúng không? Không phỉa chuyện nào cậu cũng có thể hiểu rõ được! Chúng ta là người, người thì cái gì cũng có giới hạn cả mà”.

Dừng một chút, cô lại nói: “Thời điểm ác ma điều chỉnh lại bang hội của anh ta, có người lỡ miệng nói, có một người là nam gọi bọn họ đi, cho nên lần này cũng không thể xác định được tiểu hoàn tử là tốt hay xấu. Cô ấy cứu người, nhưng mà hại chết người đi với cậu cũng là cô ấy! Có những thứ, không thể kết luận được đơn giản!”.

Hiểu Hiểu bất đắc dĩ vô vai Tô Uyển, khó khăn nói một câu: “Được rồi, Uyển Uyển, đừng quên, cậu muốn làm MT sao.... Bọn mình đều đang đợi để nhìn biểu hiện của cậu”. Vừa nghe thấy cô được làm MT, Tô Uyển cả người phấn chẩn. Nói thì chậm nhưng xảy ra rất nhanh, cô từ trên ghế của Diệp Hiểu Vũ nhảy dựng về phía máy tính của mình, toàn bộ động tác liền mạch, nhanh đến nỗi Hiểu Hiểu cũng không kịp phản ứng.

Được rồi, đây không phải trọng điểm, trọng điểm là: thời điểm Hiểu Hiểu nghĩ mình vừa nói gì, không thể không oán niệm! Để cho Tô Uyển làm MT? Vậy thì chờ cả đội bị diệt đi! Nhưng mà cô gái nhỏ chắc chắn tưởng thật rồi. Thôi, cô cũng hiểu được cái gì gọi là “Họa từ miệng mà ra” rồi.

Cô không thể làm gì khác hơn là nói cho bọn họ biết: “Vừa rồi vì dụ dỗ Tô Uyển, tôi đã đồng ý cho cô ấy làm MT rồi, trước mắt có thể để cô ấy thử xem sao, không được thì sẽ đến lượt tôi.... Mọi người phải để ý nhiều hơn”. Nói xong, cô và Diệp Tử chuẩn bị để đi phó bản.

********

Tất cả mọi người đến đông đủ thành lập đội ngũ [Hậu cung của Quà Quả], sau đó 7 người cùng nhau đi vào sườn núi Lạc Phượng theo lời của Xào Xạc, quái vật ở sườn núi Lạc Phượng có phần giống với quái vật trong nhiệm vụ đặc biệt lần này. Như vậy giới thiệu qua về quái vật ở sườn núi Lạc Phượng! Đa số được chia thành:

[Liệt diễm điểu] (chim liệt diễm): thuộc tính: Hỏa, cấp: 70-77, thuộc tính công kích: Hỏa.

[Khô diệp điểu] (chim khô diệp): thuộc tính: Mộc, cấp: 72- 79, thuộc tính công kích: Mộc.

[Cột cát điểu] (chim cột cát): thuộc tính: Thổ, cấp: 75-85, thuộc tính công kích: Thổ.

[Băng phách điểu] (chim băng phách): thuộc tính: nước/ băng, cấp: 82-90, thuộc tính công kích: nước/ băng.

[Lôi điện điểu] (chim lôi điện): thuộc tính: phong/ Lôi, cấp: 95-92, thuộc tính công kích: phong/ Lôi (gió, sấm sét).

Cuối cùng chính là một con quái tương đối hiếm, là thủ lĩnh [Phượng Hoàng Kim]: không biết thuộc tính, cấp: 95-102, quái cấp tinh anh, có công kích vật lí và tất cả các thuộc tính công kích khác.

Giới thiệu xong tình huống quân địch, bây giờ cũng phải giới thiệu một chút về thành viên của bên mình. [Hậu cung của Quả Quả] bao gồm các thành viên:

MT: Quả Lạc Hỏa Diễm (Thái Sơ), 2T (phó): Hiểu Hiểu (kiếm khách max level 120), chủ DPS (dame chính): Diệp Tử (Ám Dạ Thánh Sử max level 120); DPS ( dame phụ): Satan Du Đãng (Ma giáo cấp 119); Gió Lạnh Xào Xạc (max level cấp 120); trị liệu chính: Kiếm Minh Sương Nguyệt (Thần y max level 120); trị liệu phụ và phụ trợ BUFF: Ảnh Chi Long Ngâm (Nhạc Thánh max level 120).

Bởi vì vừa mới bắt đầu nên quái vật đều là cấp 70, vì thế mấy vị đại thần này đều không để trong mắt, cũng để cho Tô Uyển làm MT, không sợ cả đoàn DPS và trị liệu đều chết. Vả lại còn có cả Hiểu Hiểu ngụy đại thần, nói tóm lại mục đích chính của bọn họ là rèn luyện cho Tô Uyển.

Cả nhóm người tiến vào sườn núi Lạc Phượng.

Làm MT (Main Tank = đội ngũ phòng vệ), tên như ý nghĩa chính là để làm lá chắn thịt cho DPS (damage per second = đội ngũ hoặc nghề nghiệp gây tổn thương cao). Cho nên dụ quái không chỉ cần có kĩ thuật, đó chính là một môn nghệ thuật. Ở trong những phó bản lớn, nếu như không có MT chống đỡ, cho dù trong đội có những người lợi hại đi chăng nữa, vẫn có khả năng cả đội sẽ bị chết.

Cho nên, làm một MT không chỉ cần có da dày, mà da mặt càng phải dày! Bởi vì bọn họ sẽ phải dùng kĩ năng [giễu cợt] để đưa toàn bộ công kích lên người bọn họ. Nhưng nếu như MT dụ quái không tốt, có thể ảnh hưởng đến sự công kích quái của toàn đội. Những người khác có thể tự cứu hoặc tự buff, như thế chuyện mình cần làm cũng bị rối loạn.

(ở đây có giải thích một chút: BOSS tấn công người chơi dựa vào điểm sát thương mà người đó gây nên cho mình. Cho nên có thể nói, boss đối với người chơi có một độ [thù hận] nhất định, ai làm BOSS bị thương nhiều hơn thì BOSS sẽ hận người đó, và sẽ tấn công người đó. Trong tình huống bình thường, DPS thường là da mỏng, nhưng độ né tránh rất cao. Cho nên MT chủ yếu là người sẽ là người hi sinh lớn nhất! Theo truyền thuyết: MT sẽ là người có vinh dự cao nhất).

Mà 2T, DPS và HEAL, còn có BUFF sẽ tạo thành một đoàn ở xung quanh, không hấp dẫn quái. Mà trong Tuyệt Sắc Cửu Thiên, Hiểu Hiểu luyện nghề nghiệp là kiếm khách, vừa có thể làm T vừa có thể là DPS, thật sự là có nhiều chức năng.... Mà Heal và Buff, một là thêm máu, một là thêm trạng thái, không cần giải thích nhiều.

7 người vừa vào trong phó bản, Tô Uyển hứng thú, sử dụng một [Lá chắn Cấn Sơn], vọt vào trong đống quái. Bởi vì vô cùng kích động, Tô Uyển lựa chọn sử dụng Mặc pháp, cũng may kĩ năng này Tô Uyển đã luyện max level cấp 10, đối với cô mà nói rất hữu dụng.

Tô Uyển: “Hì hì, các đồng chí! Mình đỡ, mình né, mình sẽ dùng bản thân để bảo vệ mọi người! Nắm, hia hia”. Bọn họ đang chơi trò chơi có cả hệ thống giọng nói, mà Tô Uyển lại kích động hát bài “Ta là MT”.

Hiểu Hiểu ở bên thấy Tô Uyển kích động như vậy, không nể tình nói: “Cậu cũng nên xem lại thân thể tường đồng vách sắt đi.... Mặc bố giáp như thế, cái gì mà MT” (Ốc: không hiểu lắm, hiu hiu~).

“Mẹ nó! Chính là cái kiểu này!” Tô Uyển chạy sang bên trái rồi lại chạy sang bên phải, toàn bộ quái cũng để ý đến vị khách này. Được rồi, nghịch đủ rồi, cô đứng ở trung gian, sử dụng kĩ năng [trân pháp Vô thương], đây là kĩ năng tạo trạng thái vô địch trong một khoảng thời gian ngắn. Nhân thời gian trạng thái vô địch, Tô Uyển vọt lên sử dụng [Phóng hỏa hàng dài].

Đây là một chiêu kĩ năng quần công, từ kiếm của Quả Lạc Hỏa Diễm toát ra hai con cự long Phong Long và Hỏa Long, tấn công quái trước mặt. Trừ Liệt Diễm điểu tổn thương ít hơn thì những quái khác độ thù hận đều gia tăng. Trong một khắc, tất cả như nổi điên, thét một tiếng, tấn công về phía cô, cũng may cô đã chuẩn bị xong.

Nhờ [trận pháp Vô thương], Tô Uyển không bị sao. Đại thần nhanh chóng sử dụng [ma âm xâu tai], làm quái vật tiến vào trạng thái hỗn loạn, tốc độ đánh cũng bị giảm “Trái cây, lên đi, tôi ở đây giúp em”.

Nói xong, quáy lại buff cho Tô Uyển [Không chê được].

Không có cách nào, không thể yên tâm cô gái nhỏ này. Cái gì mà bố giáp chứ, thế mà cũng làm loạn ... Đến cả đại thần cũng bị Tô Uyển tinh quái đánh bại, haha. Nếu đã không có biện pháp thì phải theo cô thôi.

Mà lúc Tô Uyển dụ quái, 3 DPS cũng không ngồi không. Đồng thời sử dụng: [Lưu Vân kiếm], [Thiên lôi diệt thế], [lưỡi đao cuồng phong].. Những con điểu cấp 70 lần lượt ngã xuống. Tất nhiên, không thể chết hết được, chỉ là gần chết mà thôi.

“Uyển Uyển, thấy không, vi sư cũng là một người rất mạnh đấy!”. Xào Xạc lang cũng không quên quảng cáo cho năng lực của mình. Một câu nói khiến sáu người còn lại lạnh đến buồn nôn, nhất thời, không khí bị lạnh đi.

Trong lúc ba người giết quái, đồng thời Tô Uyển cũng sử dụng [Đầu độc mê trận], mặc dù bị DPS tấn công nhiều hơn nhưng mà thù hận của bọn quái điểu đối với Tô Uyển sẽ cao hơn so với DPS rất nhiều. Sau khi Tô Uyển sử dụng trận pháp, thù hận lại được chuyển qua người cô.

Quả nhiên mấy con quái điểu lại tấn công về phía cô. Mặc dù Tô Uyển biết như thế, nhưng lại không chuẩn bị bất kì biện pháp tăng máu nào, dây máu nhanh chóng bị tụt dần xuống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.