Vạn Cổ Chí Tôn

Chương 361: Vô thượng cung linh mạch (1)– Hội đấu giá?

Lý Vân Tiêu khó hiểu hỏi:

– Năm phần trăm ước chừng hai trăm danh ngạch đều vào hội đấu giá? Với tài lực như Thiên Nguyên thương hội mua mười mấy, hai mươi danh ngạch chắc không thành vấn đề?

Đinh Linh Nhi cười klhổ, nàng lắc đầu nói:

– Người tham gia đại hội tỉ võ bị hạn chế môn phái, đệ tử môn phái nào đã được chia danh ngạch thì cấm tham gia. Hội đấu giá không hạn chế điều đó, miễn là thế lực trong Hỏa Ô đế quốc đều có thể không biết tự lượng sức mình. Đấu giá được nguyên thạch vừa lúc dùng để mở ra Tu Di sơn, còn lại thuộc về Hỏa Ô hoàng thất.

Đinh Linh Nhi trầm giọng nói:

– Mỗi lần Tu Di sơn mở ra cần số lượng đến mức không thể hình dung, con số thiên văn khủng bố, dù dốc hết tài sản một phương chưa chắc gom đủ. Tuy có hơn hai trăm danh ngạch nhưng Linh Nhi đoán đến lúc đó giá mỗi danh ngạch sẽ không thắp hơn trăm vạn trung phẩm nguyên thạch.

Lý Vân Tiêu giật mình kêu lên:

– Cái gì? Trăm vạn trung phẩm nguyên thạch?

Lý Vân Tiêu nói đùa:

– Hay là Linh Nhi tiểu thư tặng cho ta một danh ngạch? Ta muốn bán đi đổi ít tiền.

Đinh Linh Nhi cười nói:

– Vân thiếu gia đừng nghĩ ta cố ý hù, Vân thiếu gia cũng biết ích lợi của Tu Di sơn thế nào.

– Mặt ngoài Nam vực trừ những môn phái ra còn có nhiều môn phái lãnh đời khác, bọn họ sẽ ra mặt hết. Những thế lực không có cường giả Vũ Hoàng chống đỡ, vì hậu thế sẽ không tiếc mọi giá tranh giành danh ngạch. Vân thiếu gia đừng coi thường những thế lực này tích lũy.

– Môn phái của ba vực khác sẽ lưạ chọn đệ tử ưu tú lẻn vào Nam vực, dùng nhiều tài nguyên tìm cách đổi danh ngạch bằng được.

Đinh Linh Nhi thở dài đầy ẩn ý:

– Đấu giá danh ngạch Tu Di sơn sẽ là cuộc đấu giá kịch liệt nhất, cao giá nhất Nam vực.

Lý Vân Tiêu tin điều này.

Lý Vân Tiêu xoa trán, khẽ thở dài:

– Tóm lại chỉ vì ít danh ngạch, nếu mỗi nước thả ra mười vạn danh ngạch thì đã không căng thẳng thế này.

– Mười vạn danh ngạch? Ha ha ha, Vân thiếu gia nghĩ hay thật. Những thế lực đỉnh cao này phải khống chế tài nguyên trong tay mình, sao có thể chấp nhận cho môn phái khác nổi lên, thậm chí thay thế mình? Miễn là khống chế tài nguyên là bóp chặt đường vùng lên của môn phái khác.

Lý Vân Tiêu tặc lưỡi:

– Cho nên nhiều năm qua Nam vực luôn yếu nhất, không biết đám lão bất tử trong Thánh vực nghĩ sao mà đặt ra luật thép kiểu này. Những thế lực môn phái mục nát sớm nên bị đào thải mới đúng.

Đinh Linh Nhi rùng mình, kinh ngạc kêu lên:

– Vân thiếu gia xin đừng nói nhảm, nếu lời này đồn ra ngoài sẽ rước họa vào thân!

Lý Vân Tiêu trầm ngâm nói:

– Meiẽn ở trong Nam vực thì bất cứ Vũ Hoàng nào đều có thể lấy dược danh ngạch?

Đinh Linh Nhi sửng sốt, giây sau cười nói:

– Ta hiểu ý của Vân thiếu gia. Đang có tin đồn Viêm Vũ thành ra một vị Vũ Hoàng nhị tinh, ta nghĩ cách này không được, phải là người của Hỏa Ô đế quốc mới được. Nếu cường giả nào cũng lấy được danh ngạch thì chẳng phải là lộn xộn sao?

Lý Vân Tiêu nhẹ gật đầu, lòng thầm tính toán.

Lý Vân Tiêu cười hỏi:

– Không biết bao giờ đại hội tỉ võ sẽ bắt đầu? Chắc Linh Nhi tiểu thư cũng nên đi giành một danh ngạch?

Đinh Linh Nhi giật nảy mình, con ngươi co rút nói:

– Không sai, ánh mắt Vân thiếu gia thật tốt, thực lực của Linh Nhi muốn cướp một danh ngạch không khó khăn, nhưng Linh Nhi không muốn lộ ra thực lực. Vân thiếu gia có thể giành một danh ngạch, chắc chắn sẽ thành công.

Lý Vân Tiêu mỉm cười không nói, trong đầu vận chuyển nhanh.

Sự kiện Tu Di sơn vô cùng quan trọng, năm tiên cảnh là vùng đất mơ của võ giả. Tiếc rằng cấm chế của Tu Di sơn hạn chế tuổi tác, mặc kệ ngươi luyện hóa xương cốt cơ bắp cỡ nào cũng không thể đánh lừa lực lượng câm chế, tuyệt đối không chui vào được. Lần này trọng sinh, Lý Vân Tiêu sẽ không bỏ qua cơ duyên thế này.

Hơn nữa đây là cơ hội tuyệt vời để tăng cao tổng thể thực lực Viêm Vũ thành.

Hai người bàn bạc giây lát sau Lý Vân Tiêu từ biệt.

Đinh Linh Nhi nhìn bóng lưng Lý Vân Tiêu khuất xa, ánh mắt nàng phức tạp im lặng thật lâu, cuối cùng buông tiếng thở dài.

Trên đường về Lý Vân Tiêu rất kích động, đây là cơ duyên trời ban.

Những người khác bị hạn chế danh ngạch nhưng Lý Vân Tiêu thì không, vì hắn có siêu phẩm huyền khí không gian, Giới Thần Bi, bao nhiêu người cũng không sao, chỉ cần một mình Lý Vân Tiêu mang vào.

Lý Vân Tiêu cực kỳ kích động, nếu bị người khác biết được bí mật này thì chỉ một giây hắn sẽ bị người giết thành tro.

Chỉ cần sử dụng Giới Thần Bi, trong Viêm Vũ thành, ba tiểu đội, võ giả nào dưới năm mươi tuổi có thể vào Tu Di sơn. Lý Vân Tiêu không dám thử với võ giả trên năm mươi tuổi, vì từng có bài học đau thương nhớ đời.

Nhiều năm trước trong Thánh vực có một siêu cường giả tập hợp lực lượng tất cả Thuật Luyện Sư đỉnh cao trên Thiên vũ đại lục lúc bấy giờ luyện hóa một huyền khí không gian đỉnh cửu phẩm. Theo ghi chép thì vũ khí không khoa trương như Giới Thần Bi nhưng cũng hình thành một phương không gian, có thể dựng dục linh khí, tẩm bổ sinh linh. Đây là huyền khí không gian mạnh nhất trong lịch sử.

Sau khi huyền khí không gian được luyện chế không bao lâu thì Tu Di sơn buông xuống. Vị cường giả Thánh vực bỗng nhiên nảy ý nhét hết người trong thế lực môn phái của mình vào huyền khí không gian này lẻn vào Tu Di sơn. Kết quả ngay khi cường giả Thánh vực bước vào, huyền khí không gian bị lực lượng không gian của Tu Di sơn nghiền nát bấy. Võ giả nào trên năm mươi tuổi núp tỏngt huyền khí đều thành tro. Còn lại người dưới năm mươi tuổi thì bình yên tiến vào Tu Di sơn.

Vị siêu cường giả kia cũng chôn xác trong vụ đó. Huyền khí và siêu cường giả kết nối tinh thần, khi huyền khí không gian bị hủy diệt thì siêu cường giả Thánh vực bị thương nặng. Cuối cùng siêu cường giả dựa vào thực lực cường đại tuyệt đối xé rách không gian chạy trốn. Nhưng lực lượng cấm chế như có linh tính, nó vượt hư không đuổi thoe siêu cường giả đến Thần đô Thánh vực. Trước mắt tất cả võ giả đỉnh cao, lực lượng cấm chế giết chết siêu cường giả Thánh vực.

Từ đó về sau không còn ai dám thử đưa võ giả trên năm mươi tuổi vào Tu Di sơn nữa.

Lý Vân Tiêu cẩn thận nhớ lại câu chuyện đó. Lúc siêu cường giả vào Tu Di sơn, tuy huyền khí không gian bị hủy diệt nhưng võ giả dưới năm mươi tuổi ở trong huyền khí thì bình yên vô sự, điều này mới là quan trọng nhất.

Lý Vân Tiêu không biết lúc huyền khí không gian bị hủy diệt do Tu Di sơn không chấp nhận vật không gian hay vì có người người trên năm mươi tuổi ẩn núp kích động cấm chế. Nếu vì nguyên nhân thứ hai, Lý Vân Tiêu có thể không hề kiêng dè đưa Giới Thần Bi vào Tu Di sơn, nhưng nếu là nguyên nhân thứ nhất, dù Giới Thần Bi thần dị cách mấy cũng khó thể ngăn chặn lực lượng cấm chế của Tu Di sơn.

Lý Vân Tiêu suy nghĩ thật lâu, cuối cùng đặt quyết tâm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.