Vạn Cổ Chí Tôn

Chương 365: Nguyên khí nhiều như biển (2)Trong võ giới này nghe đồn là một vị thượng cổ đại năng xé rách thiên địa, trong không gian hư không mở mang ra địa, thủy, hỏa, phong mới, xây dựng tiểu thế giới thuộc về mình. Thiên vũ đại lục cứ cách một đoạn thời gian sẽ có năm tiên cảnh giáng xuống là tiểu thế giới truyền thuyết thượng cổ đại năng khai sáng ra.

Trong truyền thuyết còn có một số tồn tại như thần thoại khác, có thể một mình khai sáng tiểu thế giới, diễn biến, luyện chế. Thậm chí có thể dung nhập vào huyền khí của Lý Vân Tiêu, hình thành một chủng loại cực kỳ độc đáo gọi là huyền khí không gian.

Loại huyền khí không gian này hoàn toàn là khái niệm khác hẳn huyền khí trữ vật, không thể so sánh. Huyền khí trữ vật là trực tiếp áp súc không gian thông qua trận pháp dung nhập vào huyền khí, dùng để chứa đồ. Huyền khí không gian là trực tiếp khai sáng là một phương thế giới có địa, thủy, hỏa, phong.

Đoạn Việt thẫn thờ:

– Cái... Nơi này... Thật sự là huyền khí không gian?

Đoạn Việt lẩm bẩm:

– Hàng vạn năm trước cường giả một thế hệ Bách Lý Tôn tụ tập lực lượng nguyên Thiên vũ đại lục luyện hóa ra huyền khí không gian Nặc Á thiên thuyền, lúc xuyên qua Tu Di sơn đã bị hủy. Đời sau nhiều người tranh luận Nặc Á thiên thuyền có phải là huyền khí không gian không? Các đời Thuật Luyện Sư cãi cọ không dứt, nhưng thứ trước mắt...

Đoạn Việt khó tin nói:

– Chắc chắn là huyền khí không gian thật sự, thứ chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Hơn nữa đây không phải Nặc Á thiên thuyền, là huyền khí không gian thứ hai trên Thiên vũ đại lục sao?

Lý Vân Tiêu khen ngợi:

– Ngươi có chút kiến thức, biết cả Nặc Á thiên thuyền. Ta khẳng định một điều, Nặc Á thiên thuyền là huyền khí không gian. Tiếc rằng ta chưa từng gặp Nặc Á thiên thuyền, nhưng ta chắc chắn phẩm cấp của Nặc Á thiên thuyền tuyệt đối sẽ không hơn Giới Thần Bi của ta.

Trong Giới Thần Bi có mấy ngàn người đang tu luyện, bọn họ chỉ kinh thán, không ai biết bảo bối này là thứ nghịch thiên. Đoạn Việt thì hiểu rõ, thứ này đâu chỉ nghịch thiên, bản thân nó là một phương thiên địa, một phương quy tắc!

Lý Vân Tiêu tiếc nuối nói:

– Tiếc rằng thực lực của ta không đủ, không thể hoàn toàn luyện hóa bảo bối này, chỉ liên kết tinh thần.

Đoạn Việt đổ mồ hôi lạnh như tắm:

luyện hóa...

Nếu có thể luyện hóa huyền khí không gian này, vậy trong phương thiên địa đó Lý Vân Tiêu là tồn tại chí cao vô thượng. Một động tác, một câu nói của Lý Vân Tiêu sẽ là ‘quy tắc’ của phương thiên địa này, ngang ngửa thần linh.

– Chuyến này trở về từ Nam hải, lại tiếp xúc thần bia này, ta có thêm nhiều tham ngộ. Trong thời gian này ngươi hãy ở lại Giới Thần Bi tu luyện đi, ta đã bày Cửu Long Nhiếp Linh trận tại đây, linh khí hơn bên ngoài mấy chục lần. Ta cần tham ngộ Giới Thần Bi này.

Lý Vân Tiêu sắp xếp một chỗ tu luyện cho Đoạn Việt trợn mắt há hốc mồm, hắn thì lơ lửng trong không trung ngồi tĩnh tọa.

Linh khí trong Giới Thần Bi hóa thành sợi dây thừng to từ bốn phương tám hướng tụ tập vào Lý Vân Tiêu.

– Tạo Hóa quyết lần một, hút!

Hai tay Lý Vân Tiêu đánh ra vài ấn quyết, cơ thể lóe ánh sáng vàng. Linh khí như thực chất điên cuồng ùa vào cơ thể Lý Vân Tiêu, liên miên không dứt.

Nhưng Lý Vân Tiêu chưa thấy đủ, hắn vung tay. Các loại nguyên thạch, nguyên tịnh lóe ánh sáng tím phô thiên cái địa hiện ra, trải rộng ngàn thước. Đây là toàn bộ nguyên thạch, nguyên tinh của Lý Vân Tiêu, ở trong Giới Thần Bi này dù có tan biến nguyên khí cũng sẽ không lãng phí.

– Bạo hết!

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Lý Vân Tiêu đánh cú đấm, quyền phong chấn động. Những nguyên thạch bị khí kình đánh nát, bên trong chứa nhiều nguyên khí lan tràn. Chỉ vài giây Lý Vân Tiêu đã đánh ra ngàn vạn cú đấm, làm bầu trời mông lung.

Thân hình Lý Vân Tiêu nhòe dần, cơ thể bị bao bọc trong mảng lớn nguyên khí, hắn điên cuồng hấp thu tu luyện.

Thực lực Vũ Quân nhất tinh liều mạng hấp thu kiểu này đã sớm nổ banh xác. Nhưng đan điền của Lý Vân Tiêu như vực sâu vô tận, rót bao nhiêu linh khí cũng không đầy. Linh khí trực tiếp chuyển hóa thành lực lượng kỳ dị bị máu thịt hấp thu, hòa vào xương cốt, kinh mạch, da dẻ, mỗi kết cấu tổ chức toàn thân Lý Vân Tiêu được thấm thuần, dần căng đầy.

Bá Thiên Luyện Thế quyết luyện đến đệ nhị tầng, mỗi khi thăng cấp thì lực lượng cũng tùy theo tăng lên. Nhưng muốn cơ thể đến mức bão hòa, tu vi đột phá cầ số lượng linh khí nghe mà run.

Đây là điều Lý Vân Tiêu lo nhất, hắn đã không thể bỏ qua thân thể chỉ lo luyện khí, phải là hai thứ song song tiến bộ. Cơ thể Lý Vân Tiêu cần lượng nguyên khí như biển, điều này sẽ cản trở lớn đến tốc độ tu luyện của hắn. Có lẽ đây là khuyết điểm của công pháp chí cường Bá Thiên Luyện Thế quyết.

Mỗi loại võ kỹ kinh thiên động địa đều cần trả giá rất lớn, cần nghị lực lớn mới có điều thành tựu. Hiện tại Lý Vân Tiêu đã hiểu Bá Thiên Vũ Đế Ngạo Trường Không có thể chiếm hạng nhất Thiên Địa Phong Vân bảng tuyệt đối không phải nhờ may mắn. Tu luyện Bá Thiên Luyện Thế quyết đến nguyên khí đỉnh Cửu Thiên cảnh đủ cho hàng trăm võ giả đột phá Cửu Thiên Vũ Đế.

Tích lũy và tẩm bổ thời gian dài khiến Vân thiếu gia tiến bộ đại thành, thành tựu bất diệt kim thân.

Trong một góc Giới Thần Bi, Đoạn Việt nhìn đoàn nguyên khí như thực chất trong không trung, nguyên khí bao chặt Lý Vân Tiêu. Biểu tình Đoạn Việt cực kỳ phức tạp.

Đoạn Việt lẩm bẩm:

– Thành tựu sau này của hắn sẽ vượt qua sức tưởng tượng của chúng ta...

– Trong thời gian dài dặc vô tận của Thiên vũ giới cường giả như hằng hà sa số, hắn sẽ để lại tên trong đó.

Đoạn Việt thở dài thườn thượt, ngồi xếp bằng tu luyện.

Lý Vân Tiêu ngồi khoanh chân trong không trung, bị nguyên khí nhiều vô số kể bao vây.

Những nguyên khí bị hút vào đan điền của Lý Vân Tiêu, chỉ có chút ít hóa thành tứ tượng chi khí lắng xuống, đa số tan biến trong quá trình vận chuyển. Có một phần bị xương cốt của Lý Vân Tiêu hấp thu vào xương cốt, lặng lẽ thay đổi thân thể hắn. Từ khi Lý Vân Tiêu bước vào đệ nhị tầng Bá Thiên Luyện Thế quyết, hắn cảm giác toàn thân tràn ngập kình lực mạnh mẽ bá đạo. Loại lực lượng này đủ đập vỡ tảng đá, không thua gì chân khí.

– Cương mãnh bá tuyệt, đáng giả phi mị!

– Cảnh giới lưu ly chi thân cải tạo thân thể, bài trừ tạp chất, cường hóa thể chất, khiến thân thể trong trạng thái hoàn mỹ.

– Chí cường bá thể là cơ sở lưu ly chi thân, diễn sinh ra chí cường bá lực.

– Chí cường bá lực kích phát tiềm năng thân thể, thành lực lượng siêu mạnh giấu trong cơ thể.

– Võ giả luôn luyện khí thật sự là đường chính xác của võ đạo sao? Cơ thể võ giả vốn là kho tàng to lớn, giống như vũ trụ thiên đạo, các pháp tinh thần, ẩn chứa lực lượng vô thượng.

– Hồn, thể, khí, cả ba đều là đại đạo chí bảo, chỉ cần tu luyện đến mức tận cùng là có thể tung hoành thiên hạ, tiếu ngạo phong vân. Ta tu luyện cả ba, tuy rằng đường nhấp nhô gập ghềnh, nhưng có lẽ đây chính là một đại đạo thông thiên thập phương thần cảnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.