Vạn Cổ Chí Tôn

Chương 58: Thiên địa độc thân (2)– Đây là?

Lý Vân Tiêu kinh ngạc liếc mắt nhìn thiếu niên ở trên giường, trên mặt thiếu niên có đủ mọi màu sắc, sinh cơ yếu ớt. Hắn dùng tay nhẹ nhàng điểm ở trên người thiếu niên, chỗ đầu ngón tay điểm qua, đều hóa thành vẻ ám hắc, mơ hồ có hắc khí tản ra, như trúng kịch độc.

– Vân thiếu, chuyện gì thế này?

Mộng Vũ nhìn sốt sắng, lo lắng không ngớt. Tình huống như thế nàng xưa nay chưa từng gặp qua.

Lý Vân Tiêu sửng sốt một chút, lúc này mới phun ra mấy chữ.

– Thiên Địa Độc Thân!

– Thiên Địa Độc Thân?

Mộng Vũ một trận mê muội, tuy nàng không biết đây là bệnh gì, nhưng nghe tên cũng đã rất khủng bố, nàng khóc ròng nói:

– Vân thiếu, còn có thể chữa khỏi không?

Lý Vân Tiêu hỏi lại:

– Chữa khỏi?

Hắn lắc lắc đầu.

Mộng Vũ khóc lớn lên.

– Ngươi không phải nói chỉ cần không chết, ngươi đến coi như là muốn chết cũng chết không được sao? Van cầu ngươi, ngươi nhất định phải cứu đệ đệ ta. Chỉ cần ngươi có thể cứu sống hắn, ta cái gì cũng chịu làm, cái gì cũng nguyện ý làm.

Cái trán của Lý Vân Tiêu bốc lên từng tia từng tia mồ hôi lạnh.

– Ngươi đừng dụ dỗ ta phạm tội, ngươi nói như vậy ta sẽ hiểu lầm.

Hắn nhìn xuống cổ của Mộng Vũ một chút, kêu lên:

– Đừng khóc nữa, Thiên Địa Độc Thân không phải bệnh, làm sao chữa đây? Thật giống như ngươi là nữ nhân, để ta đem ngươi trị thành nam nhân, ngươi cảm thấy được sao?

Mộng Vũ khóc nức nở nói:

– Không phải bệnh, vậy sao sẽ thành bộ dáng này?

Lý Vân Tiêu cẩn thận nói:

– Vậy giải thích với ngươi đi, cõi đời này có rất nhiều người từ khi sinh ra, liền khác với tất cả mọi người. Tỷ như nam nhân và nữ nhân, liền không giống nhau. Thiên phú cao thấp, cũng không giống nhau. Có một ít tồn tại cực kỳ hiếm thấy, được gọi là thể chất đặc thù, người nắm giữ những thể chất đặc thù này, đều sẽ có hiện tượng rõ ràng khác hẳn với người thường. Thiên Địa Độc Thân này chính là một loại thể chất đặc thù.

Mộng Vũ sốt sắng nói:

– Vậy phải làm thế nào? Nếu ngươi có thể phát hiện bệnh tình của hắn, nhất định có biện pháp có đúng hay không?

Lý Vân Tiêu vỗ trán một cái.

– Nói vô ích, đã nói này không phải bệnh, không cần trị. Tuy rằng ta chưa từng thấy Thiên Địa Độc Thân, nhưng xem qua một ít ghi chép. Đệ đệ của ngươi là bởi vì thực lực yếu, mà độc tính trong người lại quá mạnh mẽ, không cách nào khống chế, cho nên bộ dáng mới như vậy. Chỉ cần ngăn chặn độc tính của hắn, sau đó không ngừng tu luyện tăng cao thực lực, tất cả liền giải quyết dễ dàng.

Mộng Vũ ngạc nhiên nói:

– Vậy độc trên người hắn làm sao bây giờ?

Lý Vân Tiêu lắc đầu nói:

– Không cần giải, bản thân hắn liền là Thiên Địa Độc Thân, nếu không có độc mới kỳ quái. Chỉ cần tốc độ tu luyện đuổi kịp tốc độ độc tính tăng trưởng là được, hiện tại độc của hắn còn rất yếu, sau đó sẽ càng ngày càng mạnh, trở thành một Độc vương. Ta trước tiên đem hắn tỉnh lại đã.

Hắn lấy ra kim châm, ở trên người Mộng Bạch cẩn thận châm vào. Hơn mười kim châm mới vừa vào huyệt, liền bắt đầu biến thành màu đen, bị ăn mòn dị thường lợi hại.

Lý Vân Tiêu hơi nhướng mày.

– Lợi hại như vậy?

Hắn một chưởng vỗ vào trên đỉnh đầu Mộng Bạch, nhất thời hơn mười kim châm bị ăn mòn trong nháy mắt bay ra, trên huyệt vị mang ra từng tia từng tia hắc khí, gặp phải không khí liền “Chi” một tiếng bốc cháy lên.

– Giúp ta nâng hắn dậy.

Lý Vân Tiêu ra lệnh, cả người ngồi xếp bằng ở trước người Mộng Bạch.

Tâm của Mộng Vũ cũng nhảy đến cổ họng, vội vàng nâng Mộng Bạch dậy, lo lắng nói:

– Kim châm trích huyệt cũng không được, này nên làm gì?

Kim châm trích huyệt của Lý Vân Tiêu huyền diệu, ngay cả Ngũ âm tuyệt mạch mà Trương Thanh Phàm cùng Hứa Hàn đại sư cũng bó tay đều có thể trị hết, nhưng ở trên người đệ đệ nàng lại không có biện pháp gì, điều này làm cho nội tâm của nàng hết sức sợ.

– Không sao, ta đem độc trong người hắn hút tới trên người ta liền không sao.

Lý Vân Tiêu hững hờ nói, hai tay bắt ấn quyết, nhẹ nhàng điểm ở trên hai vai của Mộng Bạch, nhất thời một luồng hắc khí bắt đầu hướng về trên người Lý Vân Tiêu lan tới.

– Ngươi!

Con ngươi của Mộng Vũ đột nhiên mở lớn, ngơ ngác thất thanh nói:

– Ngươi... làm sao có khả năng như vậy, hút độc tới trên người ngươi, vậy ngươi làm sao bây giờ?

Lý Vân Tiêu nhàn nhạt hừ một tiếng.

– Nếu là Thiên Địa Độc Thân toàn thể, ta còn có thể kiêng kỵ mấy phần, đệ đệ ngươi chỉ mở ra năm đạo Mạch Luân mà thôi, độc tính trên người có thể mạnh bao nhiêu? Ta hấp qua cũng chỉ là đồ bổ.

– Làm đồ bổ...

Con mắt của Mộng Vũ trợn tròn lên, mắt thấy từng vòng khí màu đen tràn vào cánh tay Lý Vân Tiêu, cả người cũng bắt đầu trở nên đen kịt. Mà vẻ mặt Mộng Bạch rốt cục dần dần chuyển biến tốt, sinh cơ chậm rãi khôi phục. Nội tâm của nàng trong nháy mắt vạn phần cảm động, nước mắt từng giọt rớt xuống.

Từ khi phụ thân qua đời, từ xưa tới nay chưa từng có ai nhọc lòng trợ giúp nàng như thế. Mặc dù có người cứu viện, cũng chỉ là thèm nhỏ dãi sắc đẹp của nàng, cuối cùng đều sẽ lộ ra bộ mặt thật. Lý Vân Tiêu không để ý tính mạng giúp đỡ mình như vậy, làm cho nội tâm cứng cỏi của nàng tràn ngập ấm áp, cảm động đến nước mắt đầy mặt.

Hai mắt của Lý Vân Tiêu nhắm nghiền, cả người như một vòng xoáy khổng lồ, ở bốn phía thân thể tỏa ra lực lượng hấp xả nhàn nhạt, lượng lớn độc khí màu đen dọc theo kinh mạch trên cánh tay hắn vọt vào trong cơ thể, bắt đầu ăn mòn kỳ kinh bát mạch cùng huyết nhục.

– Trình độ độc khí này cũng muốn ăn mòn ta? Hừ, Thiên Địa Duy Ngã, Tạo Hóa Nhất Khí!

Trong lòng Lý Vân Tiêu hét một tiếng, trong đan điền tuôn ra một mảnh kim quang, nhảy vào bảy đại Mạch Luân khiếu huyệt, nhất thời cả người từ đỉnh đầu đến gan bàn chân, bảy đạo sắc quang, ở dưới kim quang nối liền một đường, độc khí màu đen bắt đầu co lại nhanh chóng, màu da trên người từ từ khôi phục bình thường.

Mộng Vũ ngừng khóc, ngơ ngác nhìn biến hóa trên người Lý Vân Tiêu, còn có vẻ mặt Mộng Bạch cũng càng ngày càng tốt, nội tâm mới vạn phần vui mừng lên.

Những độc khí màu đen kia bị Lý Vân Tiêu áp súc thành một đoàn, thu vào trong khí hải, càng tụ càng nhiều. Nguyên khí trong đan điền như Tinh Vân, chậm rãi đem những độc khí kia hấp thu vào, chuyển hóa thành năng lượng tinh khiết nhất, đem khí hải phong phú lên.

– Quả nhiên là năng lượng Tiên Thiên, chà chà, lần này có phúc!

Nội tâm Lý Vân Tiêu mừng như điên, càng điên cuồng hấp thu lên.

Võ giả tu luyện, chính là muốn hấp thu thiên địa nguyên khí để bản thân sử dụng, phong phú khí hải, đề cao năng lượng. Đại đa số võ giả ngoại trừ trực tiếp từ trong đất trời hấp thu nguyên khí ra, còn có thể thông qua hấp thu nguyên khí trong nguyên thạch đến tu luyện khí hải. Dù sao nguyên thạch chính là khoáng thạch cất giữ lượng lớn nguyên khí, hiệu quả so với trực tiếp từ trong thiên địa hấp thu mạnh hơn rất nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.