Vạn Cổ Chí Tôn

Chương 60: Thu đồ đệ (2)Mộng Bạch thấy hắn dáng vẻ như ông cụ non, nội tâm cực kỳ quái dị, nhưng vẫn đàng hoàng nói:

– Đa tạ sư phụ, có điều võ giả đều tu luyện võ kỹ, ngài vẫn là dạy ta võ kỹ lợi hại một chút đi. Ta muốn học Phục Hổ Quyền, không biết ngài có thể hay không?

Trong lồng ngực Lý Vân Tiêu có một ngụm nhiệt huyết suýt chút nữa phun ra ngoài, chỉ cảm thấy đầu óc quay cuồng. Vô thượng luyện thể thần công của Bá Thiên Vũ Đế, ở trên Thiên Địa Phong Vân bảng xếp hạng thứ nhất, ở trong mắt tiểu tử này còn không sánh bằng một bộ Phục Hổ Quyền.

– Sư phụ để ngươi học cái gì liền học cái đó, nào cho phép ngươi chọn ba lấy bốn!

Mộng Vũ mạnh mẽ đá hắn một cước, nàng thấy Lý Vân Tiêu triển khai Phù Sinh Ấn, nội tâm không ngừng hâm mộ. Thầm nghĩ đệ đệ mình muốn học cũng học Phù Sinh Ấn, Bá Thiên Luyện Thể Quyết kia tạm thời luyện, luyện đến Vân thiếu hài lòng, có thể sẽ đem Phù Sinh Ấn dốc túi dạy dỗ.

Lý Vân Tiêu đè xuống khí huyết trong ngực, lạnh lùng nói:

– Phục Hổ Quyền ta không biết! Bá Thiên Luyện Thể Quyết này ngươi không luyện cũng phải luyện! Bộ luyện thể quyết này tổng cộng mười tám thức, ta trước tiên dạy ngươi ba thức đầu! Sau khi luyện thành, áp chế độc tính của ngươi là hoàn toàn dư sức.

Mộng Bạch vừa nghe luyện thành có thể áp chế độc tính trong cơ thể mình, nhất thời đại hỉ, vội vàng cẩn thận học đi.

Lý Vân Tiêu không có hiềm nghi, để Mộng Vũ cũng ở một bên nhìn. Hai huynh muội chỉ cảm thấy tư thế kia quá mức biến thái cùng khôi hài, nhưng Lý Vân Tiêu ở đây, bọn họ cũng không dám cười ra, chỉ để tâm ghi nhớ.

– Được rồi, tuy rằng chỉ có ba thức, nhưng ngươi phải không ngày không đêm chăm học khổ luyện cho ta, đừng cho ta mất mặt. Còn võ kỹ, chờ ngươi đột phá đến Nhất Nguyên cảnh Võ sĩ, ta sẽ tuyển võ kỹ thích hợp thể chất kia mà dạy ngươi.

– Thật sự?

Mộng Bạch vừa nghe đến hai chữ “Võ kỹ”, nhất thời trong mắt tỏa ánh sáng.

– Sư phụ, ngươi sẽ dạy võ kỹ gì a? Dạy ta nhất định không thể kém Phục Hổ Quyền a!

Mộng Vũ cũng là một mặt chờ mong, nàng biết Lý Vân Tiêu có rất nhiều võ kỹ.

Sắc mặt Lý Vân Tiêu tái xanh, hắn bác học tinh thâm, nhưng thật nghĩ không ra cõi đời này có võ kỹ so với Phục Hổ Quyền càng kém. Phục Hổ Quyền chỉ là nhập môn võ kỹ, trên căn bản là mọi người đều biết, hơn nữa còn là loại lót đáy trong nhập môn võ kỹ...

Nhưng Mộng Bạch từ xưa tới nay chưa từng được ai dạy, cũng chỉ nghe qua tên tuổi của Phục Hổ Quyền, mỗi lần nhìn thấy người khác triển khai ra, đều không ngừng hâm mộ. Mà Mộng Vũ tuy rằng tiến vào Già Lam học viện, nhưng vẫn không có trở thành một Võ sĩ chân chính, trường học cũng sẽ không truyền thụ võ kỹ.

Lý Vân Tiêu thở dài nói:

– Yên tâm đi, dạy cái gì trong lòng ta nắm chắc. Hiện nay ngươi phải làm là không ngừng cường hóa thân thể, đem độc tính trời sinh tăng cao, đây mới là đường mà ngươi nên đi.

Hắn liếc mắt nhìn trong góc gian phòng chồng chất một ít hòn đá, kinh ngạc nói:

– Những thứ này là nguyên thạch thô?

– Ân.

Mộng Bạch đáp:

– Trước đây ta thường thường theo bọn người Sử đại thúc đi đào mỏ, sau đó độc tính trong cơ thể phát tác liền không đi nữa. Kia là trước đây thật lâu chồng chất ở đó, phẩm chất không phải rất tốt, vì lẽ đó không có thể bán giá tiền cao.

Lý Vân Tiêu đi tới trong góc, bắt đầu xem xét, hắn mơ hồ cảm giác được một tia tin tức dị dạng. Rất nhanh, từ trong đống đá vụn nhặt lên một hòn đá ám sắc, cẩn thận nhìn kỹ.

Mộng Bạch kinh ngạc nói:

– Khối này thật giống như không phải quặng thô nguyên thạch, ta cảm giác phía trong có ẩn chứa năng lượng, liền lượm trở về.

Năm ngón tay của Lý Vân Tiêu hơi dùng sức, rất nhanh đánh rơi mặt ngoài nguyên thạch, bên trong là một hòn đá màu tím ẩn chứa rất nhiều tạp chất. Trong mắt hắn loé ra sắc mặt vui mừng, vội hỏi:

– Tảng đá kia là kiếm được từ nơi nào? Trong mỏ quặng còn có không?

Mộng Bạch nói:

– Liền ở Ngũ Phong mỏ quặng ngoài thành, chủ mỏ quặng đều bị các thế lực lớn nắm giữ. Chúng ta chỉ là vào trong một ít mỏ quặng nhỏ ở phụ cận đào, nên còn có loại Thạch Đầu này.

Lý Vân Tiêu hơi trầm ngâm nói:

– Loại Thạch Đầu này rất hữu dụng, gọi là Tử Dương Thạch, là vật liệu cấp năm. Tác dụng của nó là có thể ngưng luyện ra trận pháp trọng lực, nếu như ta không đoán sai, trọng lực nội đường của Già Lam học viện, chính là do lượng lớn loại Tử Dương Thạch này cấu tạo thành.

Mộng Bạch giật mình nói:

– Xây dựng trọng lực trận pháp? Này không phải rất đáng giá sao?

Lý Vân Tiêu gật đầu nói:

– Không sai, học viện của một vương quốc có thể có trọng lực thất, xác thực rất hiếm có. Tuy rằng Tử Dương Thạch chỉ là vật liệu cấp năm, nhưng bởi vì tính chất đặc thù, trên thị trường bán ra rất ít, bình thường chỉ có những thế lực hàng đầu trên đại lục mới có năng lực cấu tạo ra phòng trọng lực tu luyện. Giá cả của Tử Dương Thạch là phải xem lượng mà định. Tỷ như khối này tạp chất quá nhiều, nhưng thể tích rất lớn, Tử Dương Thạch tinh luyện ra gần như có thể sản sinh trọng lực tràng trong vòng ba mét.

Trong mắt Mộng Bạch nhất thời thả ra quang mang, nhưng nhìn Lý Vân Tiêu trực tiếp đem Tử Dương Thạch để vào trong giới chỉ của mình, nhất thời vẻ mặt đưa đám nói:

– Sư phụ, ngươi sao thu vật của đồ đệ.

Lý Vân Tiêu mặt dày nói:

– Vật này thả ở chỗ ngươi cũng lãng phí, sư phụ trước thay ngươi bảo quản, chờ sau này ngươi dùng tới được sư phụ lại cho ngươi.

Hắn không để ý Mộng Bạch khóc than, liền cầm đi, còn không quên dặn dò:

– Nhớ không ngày không đêm luyện ba thức này, tận lực đem độc trong người phát huy đầy đủ, đến thời điểm sư phụ trở lại hấp độc cho ngươi.

Hắn còn chưa quên chỗ tốt sau khi mình hấp thu độc tính, nguyên khí tăng nhiều.

Sau khi rời đi chỗ ở của Mộng Vũ, Lý Vân Tiêu tự lẩm bẩm:

– Không nghĩ tới thu một đồ đệ là Thiên Địa Độc Thân, dựa vào thể chất tuyệt cường này, ngày sau tiểu tử kia thành tựu là số một số hai trong tất cả đệ tử của ta.

Hắn trầm tư một lát, liền hướng về Thuật Luyện Sư Công Hội mà đi.

– Là thời điểm luyện chế cho mình một thanh Huyền Binh. Bất ngờ được Tử Dương Thạch, quy cách luyện chế cũng phải hơi hơi thay đổi một chút.

Mỗi Thuật Luyện Sư Công Hội đều sẽ có rất nhiều trận pháp luyện chế, có thể ở trình độ lớn nhất trợ giúp Thuật Luyện Sư hoàn thành luyện chế. Thế nhưng sau khi cấp bậc đến trình độ nhất định, loại trận pháp này hiệu quả cũng sẽ nhỏ bé không đáng kể, hầu như có thể bỏ qua không tính. Hiện nay Lý Vân Tiêu chỉ là trình độ Sĩ cấp, sử dụng trận pháp tăng cường hiệu quả vẫn là hết sức khả quan.

Vừa vào cửa lớn của Thuật Luyện Sư Công Hội, lập tức bị Lục Dao mắt sắc nhận ra, vội vàng chạy lên phía trước nói:

– Lý đại sư, Trương đại sư cùng Hứa hội trưởng đang ở khắp nơi tìm ngài.

Ngữ khí của nàng trở nên hết sức tôn kính, thái độ cũng chăm chú khiêm cung, có vẻ hơi câu nệ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.