Vạn Cổ Chí Tôn

Chương 828: Nhớ lại (2)Thần sắc Lý Vân Tiêu ngưng trọng, trong hai mắt bắn ra hào quang như ánh sao, mỗi động tác đều có kim quang của văn tự sáng lên, động tác cả Huyễn Ba Thiên Kinh Quyết thi triển vô cùng kỳ diệu, làm cho người xem chung quanh cảm thấy từ xa tới gần, giống như không ở trong không gian này, nó như không tồn tại..

Mạc Hoa Nguyên nhìn qua thủ pháp của Lý Vân Tiêu thì hoảng sợ thất sắc, Huyễn Ba Thiên Kinh Quyết hắn cũng được nhìn thấy nhiều lần, nhưng có thể thi triển tới trình độ này thì hắn chưa thấy qua.

Vẻ mặt Viên Cao Hàn ngây ngốc, thần sắc khiếp sợ từ từ tản ra, trong mắt bắn ra một đạo quang mang, hắn dường như hiểu cái gì. Vừa rồi Lý Vân Tiêu nói câu kia, hắn cảm thấy vô cùng quen tai, hơn nữa trí nhớ thập phần khắc sâu, trong lúc nhất thời không nhớ ra được.

Thời điểm hắn thi triển Huyễn Ba Thiên Kinh Quyết thần hồ kỳ kỹ, trí nhớ trong đầu rốt cuộc mở ra.

Vào mấy chục năm trước có một đại sự kinh động thiên hạ.

Trong tinh nguyệt ảo cảnh của Yêu tộc đột nhiên xuất hiện một thuật luyện đại sư kỳ tài kiêt xuất nhất mấy ngàn năm qua -- Ngả, suất lĩnh rất nhiều thuật luyện sư Yêu tộc cùng nhau tiến đến Hóa Thần Hải khiêu khích.

Vốn Hóa Thần Hải chỉ cười xùy với chuyện này, căn bản cũng không có để vào mắt. Xem mặt mũi đối phương là cửu giai thuật luyện sư, lúc này mới phái một cửu giai thuật luyện sư vừa tấn cấp tới đối phó, kết quả một trận chiến này cửu giai thuật luyện sư kia bại thương tích đầy mình, tức giận thổ huyết bỏ mình.

Lúc này khiến cao tầng Hóa Thần Hải coi trọng, dù sao mỗi một cửu giai thuật luyện sư đều là tài phú khó có thể thay thế. Cứ như vậy không hiểu thấu tổn thất một người, làm cho cao tầng Hóa Thần Hải thập phần tức giận, vì vậy ý định giáo huấn Yêu tộc cuồng vọng một chút.

Vì vậy phái thuật luyện sư kế tiếp ra trận chính là trưởng lão hơn hai trăm tuổi tuổi, tinh nghiên cửu giai đã hơn trăm năm, rất nổi danh, tại tổng bộ Hóa Thần Hải có đãi ngộ gần bằng hội trưởng.

Nhưng mà kết quả...

Không chỉ vị thuật luyện sư này bại hoàn toàn, kế tiếp càng phái tồn tại khác mạnh hơn, thẳng đến phó hội trưởng tự mình xuất chiến vẫn thất bại xong việc.

Trong vòng bảy ngày, thắng liên tiếp năm người tại Hóa Thần Hải, đều là đại thuật luyện sư nổi danh.

Lần này thiên hạ phải sợ hãi, không chỉ có Hóa Thần Hải mặt không ánh sáng, vinh dự chỉnh thể của Nhân tộc cũng mất sạch, trong lúc nhất thời cả thiên hạ đều sôi trào.

Nhân tộc vẫn tự cho rằng mình là chủng tộc bá chủ chính thống trong Thiên Võ Giới, còn Yêu tộc, hải tộc các loại đều bị xem là dị loại, từ trước đến nay không nhìn quá nhiều.

Nhưng không thể ngờ lúc này dị loại khiêu khích, vậy mà không người có thể tiếp. Nếu trong thuật đạo cùng võ đạohai đại lĩnh vực, Nhân tộc bị đánh bại liên tiếp, còn có mặt mũi gì đáng nói?

Mà từ trước tới nay Hóa Thần Hải và Thánh Vực rốt cục ngồi không yên, phái rất nhiều thuật luyện sư tiến lên trợ trận.

Lúc ấy lĩnh quân chính là vị đại nhân kia ẩn ẩn được vinh danh là thiên hạ đệ nhất, cũng là ân sư thụ nghiệp của Viên Cao Hàn, Viên Cao Hàn thân là trợ thủ của hắn cũng đi theo tùy tùng.

Viên Cao Hàn còn nhớ rõ ràng, lúc ấy đi vào Hóa Thần Hải, hào khí cả Hóa Thần Hải trở nên vô cùng ngưng trọng, cho dù là cao tầng hay thuật luyện sư bình thường, trong lĩnh vực của mình mà thua thì không có ai cười nổi, đều mặt ủ mày chau, vô cùng ghi hận Yêu tộc.

Lúc ấy chủ nhân Hóa Thần Hải, đứng đầu thuật luyện sư thiên hạ là Lỗ Thông Tử, sau khi nhìn thấy sư tôn Viên Cao Hàn thì nhanh chóng triệu tập tất cả cửu giai thuật luyện sư lại trao đổi kế sách ứng phó. Mọi người cùng có nhận thức, trừ Lỗ Thông Tử cùng sư tôn Viên Cao Hàn ra, không còn người nào có thể ứng chiến.

Nhưng cho dù là sư tôn Viên Cao Hàn hay là Lỗ Thông Tử đều có thân phận cực cao, một khi thua thù thuật đạo của Nhân tộc không thể nghi ngờ sẽ bị đả kích nặng nề, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi. Hai người cũng do dự, nhưng quyết tâm ứng chiến.

Đúng lúc này có nữ tử đột nhiên đề nghị một người. Cô gái này bản thân cũng không phải là thuật luyện sư, nhưng thân phận cũng cực kỳ tôn sùng, chính là một trong mười thập đạo phong hào Võ Đế, Hồng Liên Võ Đế Liễu Phỉ Yên, lúc ấy nàng đề nghị người nọ cũng đang ở trong Hóa Thần Hải, nhưng mà không để bụng chuyện Yêu tộc khiêu khích, thậm chí còn không tham gia hội nghị quan trọng này.

Thời điểm Liễu Phỉ Yên đề nghị người nọ thì cả hội trường huyên náo rất nhiều, hơn phân nửa thuật luyện sư đều không đồng ý, vô cùng hoài nghi năng lực của người nọ.

Mà Viên Cao Hàn khi đó vừa mới tấn cấp cửu giai thuật luyện sư không lâu, thời điểm này khí phách dâng trào, lần đầu tiên nghe được đủ loại đánh giá về người này thì lơ đễnh.

Bản thân Viên Cao Hàn cũng là thiên tài hơn người, tăng thêm có sư phụ được công nhận thuật đạo thiên hạ đệ nhất, căn bản không đặt người nọ trong mắt. Huống hồ nhân vật phóng đãng không bị trói buộc đó làm sao có thể có thành tựu cực cao trên thuật đạo. Thậm chí có chút ít thuật luyện sư còn lấy rời khỏi Hóa Thần Hải làm uy hiếp, kháng nghị người nọ đại biểu Nhân tộc xuất chiến, cãi lộn diễn ra suốt một đêm.

Cuối cùng Lỗ Thông Tử cùng sư tôn Viên Cao Hàn quyết định, đồng ý cho người nọ xuất chiến thử một lần, lý do chính alf vì người này sáng chế ra Phi Hoa Lạc Tuyết mười hai thức, tất nhiên có thiên phú cực kỳ bất phàm. Nhưng nếu còn bại thì sẽ do một trong hai người bọn họ ứng chiến.

Lỗ Thông Tử lập tức phái người suốt đêm tìm người nọ, làm cho người rất thổ huyết là, người nọ mượn chuyện luyện chế lần trước hồn lực còn chưa khôi phục, xảo trá Lỗ Thông Tử và sư tôn của hắn rất nhiều đan dược cực phẩm cùng với các loại nguyên liệu luyện chế, ngay cả thập giai linh thảo cũng bị hắn đoạt một cây, Viên Cao Hàn ở bên cạnh nhìn mà tâm đau đớn không dứt, cực độ muốn cho hộ vệ mình đi giết người đoạt bảo, nhưng nghĩ đến thực lực của người nọ thì nhịn xuống.

Tâm tình của hai vị đại nân cực kỳ phiền muộn, cân nhắc cuộc tỷ thí này quan hệ tới danh dự Nhân tộc, đại nghĩa chủng tộc làm trọng, cả hai nhẫn nhịn xuống.

Ai biết lúc tỷ thí ngày hôm sau, cái thằng này lên sân khấu căn bản không sử dụng đan dược, thậm chí nước cũng không uống một cái, khi đó hai vị đại nhân muốn xé xác người nọ!

May mắn, người nọ không có nhục sứ mạng!

Viên Cao Hàn phục hồi tinh thần lại, trong mắt mang theo thần thái phức tạp, nhìn qua Lý Vân Tiêu thi triển thủ pháp kết đan, suy nghĩ tới cuộc tỷ thí lần đó, muôn người đều đổ xô ra đường...

Ngày đó Hóa Thần Hải vân đằng sương mù quấn, muôn hình vạn trạng, Thuật Thần Tháp xuyên thẳng mây xanh, một đạo cầu vồng ngang trời tiến vào đám mây.

Mà địa điểm tỷ thí chính là một đóa vân đảo lớn nhất, phiêu phù chung quanh Thuật Thần Tháp, gọi là áng vân truy nguyệt.

Trước tỷ thí mấy canh giờ, tất cả đám mây bốn phía áng vân truy nguyệt đã sớm có thuật luyện sư đứng đầy, một ít người thực lực cao cường càng lăng không bay lên không trung, bốn phía còn có cường giả Võ Đế bảo hộ bên trong, hiển lộ rõ ràng thực lực và địa vị tôn sùng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.