Ván Cược Tình Yêu

Chương 38: Quyền lực tuyệt đối( Thời gian qua vì một số lý do cá nhân mà mình tạm drop tác phẩm này, xin lỗi vì đã không thông báo với các bạn. Đây là chương mới, mong các bạn tiếp tục ủng hộ cho truyện của mifnh^^)

- Lucia thua rồi, tim bị móc khỏi cơ thể, bóp đến vỡ nát, nội tạng đảo lộn hoàn toàn, xương sống vỡ vụn, xương đùi và xương hông bị đánh giập.

A Phụng vừa lật bản báo cáo khám nghiệm tử thi. Anh TỬ ngồi trên sô pha kê cạnh cửa sổ sát đất, ánh trắng vàng bạc hắt xuống nửa dung nhan diễm lệ đến khó tin, nửa còn lại khuất trong bóng tối. Cô cười giễu cợt, giọng nói vừa lạnh lùng vừa châm chọc.

- Dương Cẩm Trường, ông cũng quá nóng lòng rồi.

- Chị hai, chúng ta...

Choang!

Ly thủy tinh trên tay bị Anh Tử đập vỡ tan tành trên nề đá. A Phụng đưa mắt nhìn thứ chất lỏng sóng sánh tràn ra, nổi bật dưới ánh trắng mờ ảo, lẫn lộn trong những mảnh vỡ sắc nhọn lạnh lùng, cúi đầu hạ giọng.

- Em hiểu rồi.

- Tốt!

Lời Anh Tử vừa kịp dứt cũng là lúc A Phụng biến mất trong bóng tối. Cô đưa mắt nhìn đống hỗn tạp dưới chân, cười châm chọc

- Thập Quỷ à? Nghe cũng thú vị lắm!

***

- Quỳ xuống!

A Phụng khạc ra một bãi máu lớn, cười khinh thường

- Kim Phụng tôi từ trước tới giờ chưa từng quỳ xuống trước ai ngoài chủ nhân của mình.

Đôi chân bị một lực mạnh mẽ đánh gập, cô lạnh lùng nhìn người trước mặt. Dương PHong châm thuốc hút, điềm tĩnh lạ thường.

-Tại sao không giết cô ta? Đây hình như không phải là phong cách của Thập Quỷ.

- Đúng ra là vậy. NHưng lần này trước khi hành đông cố chủ nhân có lệnh toàn quyền đề phải thông qua quyết định của cậu- tức Tân chủ nhân. Chúng tôi không thể khinh suất.

- Còn chị hai? Cô ta chưa chết đúng không?

- Đó là lí do chúng tôi tới đây.

Một người trong Thập Quỷ tiến lại tiếp lời, Dương Phong hơi nhíu mi, đồng thờ nhả một vòng khói trắng

- Các người cần gì?

- Địa chỉ.

- Ý của các người là sẽ trực tiếp tới căn cứ để tiêu diệt cô ta?

- Phải.

Dương Phong hơi trầm tư một hồi, cuối cùng hắn dập tắt thuốc, lấy bút ghi địa chỉ lên mảnh giấy nhỏ, đưa cho một trong số họ, ra lệnh

- Hãy kết thúc chuyện này.

Thập Quỷ rời khỏi, đem theo A Phụng giao cho người của Wolf đang chờ sẵn bên ngoài. Còn lại một mình hắn, Dương Phong đốt điếu thuốc thứ hai. Chính hắn cũng thấy kinh ngạc khi nghe gia gia nói rằng kẻ đứng sau mọi chuyện chính là cô ta- chị hai. Ông nói với hắn đợi khi tiêu diệt mối hiểm họa này, sẽ nói cho hắn toàn bộ sự việc.

Dương Phong không trái lời, chỉ là lúc này, tâm tình thực sự có chút không vui...
- Owl đã ở đây để đón tiếp các người.

Lời nói vang lên đồng thời khi cửa lớn mở ra. Không hổ danh là Thập Quỷ, đường hoàng giải được mật mã do đích thân chị hai thiết lập để mở ra cánh cửa trong trụ sở chính của Owl.

- Khách sáo rồi.

Thập Quỷ đứng thành hàng ngang thẳng tắp, một trong số bọn họ lên tiếng, thanh âm có chút khinh khỉnh. 57 chiếc ghế vàng của Owl chỉ có duy nhất một vị trí là bỏ trống, tất nhiên đó chính là vị trí của A Phụng.

- Các người đã làm gì với thuộc hạ của tôi?

- Cô nghĩ chúng tôi làm gì?

Choang!

Ly rượu trên tay Jessica rơi xuống nền gạch, nụ cười cô u ám lãnh khốc.

- A, thất lễ rồi. Tôi lỡ tay...

- Công kích đông tây như vậy không phải là tác phong của Owl.

Anh Tử ngồi ở chính diện, cười lạnh lùng.

- Nói nhiều lời vô nghĩa cũng không phải là tác phong của Thâp Quỷ.

Cô đứng dậy rời khỏi vị trí bước xuống cầu thang bằng cẩm thạch sa hoa, tiến lại gần hướng cửa chính.

- Thập Quỷ vốn dĩ không phải bất bại như người đời vẫn đồn thổi. Nói cách khác là bất bại trên sự thật thảm bại trong quá khứ. Điều này chắc bản thân các người rõ hơn ai hết. Butan- nằm trên triền Nam dãy Hi-ma-lay-a, đất nước được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Hơn 30 năm về trước, cùng với sự ra đời của hoàng tử Jime Khesar Namyel WangChuck, mười đứa trẻ sơ sinh đồng thời được chọn để lập nên một khế ước vĩnh viễn cùng Hoàng tộc Butan. Những đứa trẻ ấy được coi như những đứa con của thần trên đất nước Butan, mang trong mình sứ mệnh bảo vệ hoàng tộc và quốc gia. Năm 3 tuổi, chúng có thể đọc hết bộ bách khoa toàn thư thế giới. Từ năm 4- 6 tuổi, chúng thành thạo đủ 15 ngôn ngữ được coi là phổ biến nhất trên thế giới. Từ năm 6-10 tuổi, chúng được đào tạo trở thành phi đội hùng mạnh nhất. Năm 20 tuổi, hoàng tử kế vị, kết hôn với hoàng hậu tương lai, sinh một cô con gái đầu lòng. Một năm sau đó, Butan xảy ra bạo loạn bởi các thế lực bên ngoài lãnh thổ. Chúng đàn áp người dân butan theo cách tàn khốc nhất. Chúng tàn phá ruộng vườn, làng mạc, cho đến nhà cửa, trường học, sẵn sàng nổ súng vào bất cứ người dân nào hắn muốn. Chúng tắm Butan- quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới trong biển máu. Thập Hộ Vệ rất mạnh, nhưng không phải là mạnh nhất, lần đầu tiên suốt mười mấy năm qua, Thập Hộ Vệ thất bại. Họ không thể bảo vệ được công chúa của mình. Công chúa Butan vì đó mà thất lạc..cô ấy giờ ở đâu? Có phải vẫn còn ở đâu đó trên đất nước Butan, Hay đã bị những thế lực ngoại xâm mang đi. Hoặc công chúa thực chất đã không còn tồn tại nữa?

Những lời cuối cùng của Anh Tử như bóp nghẹt lấy từng hơi thở của những người nơi đây. Thập Quỷ vẫn đứng đó, nhưng khí thế ban đầu đã tan rã, vỡ vụn trong tiếng cười hào sảng của cô.

- Lili WangChuck, công chúa của Butan, ở đây. Ở Owl... Ở ngay trong căn phòng này...

Bàn tay hướng về nơi Wind, trong lòng cậu, cô bé chớp đôi mắt ngây thơ, vốn hiểu biết non nớt không cho phép Lili có thể hiểu hết toàn bộ sự việc đang diễn ra ở đây.

Wind bế bổng LiLi trong lòng mình, nhanh chóng đối diện với Thập Quỷ, cậu thả cô bé xuống đất, nhìn đầy trìu mến

- Lili ngoan, cởi áo ngoài ra nhé.

Cô nhóc như bị thôi miên bởi sự ngọt ngào thâm tình của Wind, cũng không bướng bỉnh mà để mặc cho cậu cởi chiếc áo khoác lưới mỏng màu trắng bên ngoài ra. Lili mặc bộ váy công chúa chéo vai, một bên vai trần lộ rõ dấu sẹo hình chim phượng hoàng đỏ thẫm, cuốn lấy mặt trăng tròn vành vạnh.

- Trong buổi lễ dâng thần từ khi mới ra đời, LiLi đã được khắc biểu tượng cao quý của hoàng gia, thứ có thể chứng minh thân phận công chúa butan

- Mộc Anh Tử, cô nghĩ chúng tôi sẽ tin à? Thập Quỷ xưng bá từ mười năm trước, theo lời cô nói thì công chúa Butan hẳn cũng phải mất tích ít nhất được mười năm, còn cô bé vô danh trước mặt, khá lắm cũng chỉ tầm 7-8 tuổi.

Thập Quỷ không thích nhiều lời. Nhưng giờ chính Thập Quỷ lại đang phải phá vỡ nguyên tắc của mình. Và Anh Tử biết, trong trận này, cô đã thắng. Nhếch môi cười lạnh, cô điềm nhiên mở lời.

- Thập Quỷ là một tay Dương Cẩm Trường đào tạo. Thập Quỷ xưng bá từ 10 năm trước, nhưng chỉ thực sự trở nên đáng sợ vào 3 năm sau. Trong chuyện này, hẳn có uẩn khúc gì chăng, Sam..?

Sam rời ghế bước từng bước chậm mà ngả ngớ, trên tay cầm theo một tập giấy, vừa đi vừa thoải mái tung lên cao. Tư liệu về Thập Quỷ lộn xộn giữa không trung, rồi rơi rớt xuống nền, giọng anh ta nhàn nhạt ý cười

- Thật là vinh hạnh cho tôi, vậy để tôi cho các vị biết một câu chuyện đã từng âm thầm xảy ra ở Los Angeles...
=========

Bản tóm tắt cho những bạn lười tìm hiểu. Đây là lý do đời mình chỉ có một mong ước lớn lao duy nhất, đó là một lần đặt chân đến butan :))))

(*) Butan:Trước năm 1974, nhiều người không biết đến sự tồn tại của một đất nước Bhutan nhỏ bé, lọt thỏm giữa trập trùng rừng núi của dãy Himalaya. Khi ấy, người nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Bhutan và người Bhutan không có điều kiện để đi ra nước ngoài.

Tòa nhà Chính phủ ở phía bắc thủ đô Thimphu. Với hơn 60% diện tích lãnh thổ còn rừng bao phủ, ngay cả các đô thị lớn của Bhutan cũng tràn ngập màu xanh.

Hơn 30 năm sau, Bhutan vẫn gần như đứng ngoài thế giới văn minh. Đây là quốc gia cuối cùng có sóng truyền hình (năm 1999). Cả nước chỉ có duy nhất một sân bay, với một đường băng, nơi máy bay chỉ có thể lên xuống vào ban ngày, trong điều kiện thời tiết tốt. Trên khắp thế giới, chỉ có 8 phi công có đủ khả năng và bản lĩnh để được phép hạ cánh ở Bhutan.

Họ không đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thay vào đó, họ duy trì cuộc sống thanh bình, chậm rãi của người dân, không “đô thị hóa”, không “hiện đại hóa”, chú ý vào chất lượng cuộc sống và các giá trị tinh thần…

Theo sắc lệnh của nhà vua, cứ đốn 1 cây xanh vì bất cứ mục đích gì thì đều phải trồng bù 3 cây mới. Nhờ thế mà cho đến nay, hơn 60% diện tích Bhutan vẫn còn rừng bao phủ và 1/4 lãnh thổ là các công viên quốc gia. Túi nylon bị cấm sử dụng. Thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng và chất bảo quản là những thứ xa lạ với nông dân. Những chính sách tích cực này giúp Bhutan có môi trường nguyên sơ và hệ sinh thái đa dạng vào bậc nhất thế giới.

Khi cho phép triển khai truyền hình và internet, nhà vua đã nghĩ đến việc ngăn chặn tác động xấu mà những sản phẩm của văn minh phương Tây này gây ra cho người dân. Các kênh truyền hình có tính chất khiêu dâm, bạo lực (kể cả kênh thể thao Ten Sports vì kênh này dành một thời lượng lớn cho môn đấu vật), Fashion TV và kênh âm nhạc MTV đều bị cấm ở Bhutan. Chẳng ngạc nhiên khi ở thế kỷ 21, vương quốc này vẫn hầu như không có nạn trộm cướp, giết người và ma túy.

Rất ít quốc gia có thể bảo vệ bản sắc văn hóa như Bhutan. Đường phố tràn ngập sắc màu rực rỡ của gho (áo khoác dài đến đầu gối, thắt lưng ở ngang eo, dành cho nam giới) và kira (váy quấn của phụ nữ). Đa số người dân Bhutan mặc những trang phục truyền thống này hàng ngày, theo quy định của nhà vua.

(nếu yêu thích các bạn có thể tự tìm hiểu trên google nhé)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.