Vô Hạn Thự Quang

Quyển 9 - Chương 22: Vị diện tiêu chuẩnDịch giả: truongtieutuyet

Kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại...

Sở Hạo mở hai mắt ra, lúc này rung động trong nội tâm hắn đã không cách nào khống chế, trên thực tế, về điểm này hắn đã sớm có hoài nghi, bởi vì giữa hắn và các thành viên khác trong đội ngũ có khác biệt, thế giới thực tế của mọi người là khác nhau, nhìn qua thì đều là đến từ Trái đất thế kỷ hai mốt cả, nhưng mà sự thực thì lại không phải cùng một thế giới. Trong toàn bộ Bắc Băng Châu đội, chỉ có hắn, Trương Hằng, Niệm Tịch Không và Anna đã chết là đến từ cùng một thế giới, mà những người còn lại thì đến từ các thế giới thực tế khác.

Điểm làm cho người ta cảm thấy kỳ quái chính là, các thế giới bất đồng, tại sao lịch sử lại hoàn toàn giống nhau? Ngược dòng năm nghìn năm, thẳng đến thế chiến lần thứ nhất, thế chiến lần thứ hai... tất cả thế giới đều có chung các sự kiện lịch sử nổi tiếng, có lẽ khác biệt duy nhất là thế giới của Sở Hạo có thêm tổ chức CX, bởi vậy dẫn đến sự xuất hiện của tổ chức Kẻ phản nghịch, ngoài điểm này ra, lịch sử thế giới thực tế của mọi người quả thực giống như đều được đúc từ cùng một khuôn mà ra.

Nhưng mà, điều này sao có thể!?

Phải biết rằng, rất nhiều sự kiện nổi tiếng trong lịch sử, kỳ thực đều là do vô số ngẫu nhiên dẫn dắt, có lẽ đối với sự kiện lịch sử mang tính tất yếu, giả sử như không có Tần Thủy Hoàng, vậy sẽ có Hán Thủy Hoàng, Đường Thủy Hoàng, Tống Thủy Hoàng... để thay thế, không có Napoleon, sẽ có Napolemon, Napolion hay Napo gì đó để thay thế, không có Hitler, có thể sẽ có Hitman, Hitmon hoặc Hit gì đó thay thế. Nếu như chiến tranh thế giới là chuyện tất yếu, vậy những nhân vật này đều sẽ theo sự phát triển của xã hội mà xuất hiện, nhưng mà sự kiện ngẫu nhiên thì không đơn giản như vậy, chỉ cần có khác biệt một chút là đủ để dẫn đến kết quả hoàn toàn bất đồng. Mặc dù vậy, lịch sử thế giới thực tế của các thành viên Bắc Băng Châu đội, từ nội dung sự kiện lịch sử cho tới tên nhân vật, tên địa danh... từ khi Trái đất hình thành đến trước khi chiến tranh thế giới lần thứ hai chấm dứt, tất cả đều hoàn toàn giống nhau!

Nhưng mà, điều này sao có thể!?

Phải đến sau khi biết được kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại, Sở Hạo mới có thể giải thích những điểm kỳ quái này, nguyên nhân chính là vì số mệnh của toàn thể nhân loại có liên hệ trên một phương diện nào đó. Cũng tức là sau khi một vị diện độc lập ra đời, nhân loại xuất hiện, văn minh xuất hiện, vị diện này sẽ sinh ra liên kết bí ẩn nào đó với các vị diện khác, dựa trên một tiêu chuẩn nào đó để thiết lập tiến trình lịch sử, chính vì thế các vị diện khác nhau mới có lịch sử giống nhau.

Mà như vậy sẽ sinh ra một câu hỏi, chiếu theo tiêu chuẩn nào đó để thiết lập tiến trình lịch sử, vậy cái tiêu chuẩn này là gì? Cũng tức là nói, ban đầu hẳn phải có một vị diện làm chuẩn, sau đó các vị diện khác mới dần dần chuyển biến sang trạng thái giống với vị diện tiêu chuẩn.

Hơn nữa, kế hoạch...

Cái gọi là kế hoạch, chính là nói loại cộng hưởng này vốn không phải do tự nhiên, mà là do đại năng nào đó dùng năng lực của bản thân để thay đổi, đây quả thực là chuyện không thể tưởng tượng được, bởi vì đa nguyên vũ trụ không chỉ có một hai thế giới, số lượng thế giới trong đa nguyên vũ trụ là vô cùng vô tận. Cho dù là sinh mạng thể có thể sáng lập thế giới như Thượng đế Eru Ilúvatar cũng không thể ảnh hưởng đến toàn bộ đa nguyên vũ trụ được, nói cách khác, thế giới Middle Earth cũng không đủ khả năng để thoát khỏi phạm vi bao trùm của kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại, đến kỷ nguyên thứ tư, chủng tộc chủ đạo của thế giới Middle Earth nhất định sẽ là nhân loại.

Đây là một kế hoạch ngay cả Thần sáng thế cũng không thể thực hiện được, vậy rốt cuộc phải có cấp độ sức mạnh cỡ nào mới có thể hoàn thành!?

Khiếp sợ trong nội tâm Sở Hạo đã tăng cao đến mức đỉnh điểm, thậm chí hắn còn liên tưởng đến sự tồn tại của Chủ thần không gian và thế giới luân hồi. Một nơi có khả năng liên kết với vô cùng vô tận vị diện, có vô vàn vật phẩm và thuộc tính cường hóa, có thể khiến cho một người bình thường trở nên mạnh mẽ trong thời gian rất ngắn, bình thường mà nói, sự tồn tại của một không gian như vậy có hợp lý không? Không, rất bất hợp lý, nhưng nếu như dùng cộng hưởng số mệnh để giải thích, như vậy sự tồn tại của Chủ thần không gian lại trở nên hợp lý...

Đầu tiên giả thiết có một đại năng đề ra và thực thi kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại, khiến cho lịch sử của vô cùng vô tận vị diện thay đổi một cách vô tri vô giác, chuyển biến thành giống như của vị diện đặc thù mà đại năng này dùng làm tiêu chuẩn. Có điều ý thức của mỗi vị diện đều theo bản năng kháng cự loại chuyển biến này, vì thế vị đại năng này mới chế tạo ra Chủ thần không gian, chọn lựa ra một số người từ các thế giới đã chuyển biến, cho bọn họ tham gia vào thế giới luân hồi. Sau đó, chiếu theo cấp độ nhiệm vụ bọn họ hoàn thành để ban thưởng điểm số và chi tiết kịch tính, các thành viên tiểu đội luân hồi dùng lượng điểm thưởng và chi tiết này để cường hóa bản thân, sau khi thực lực tăng lên sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ cấp độ càng cao. Mà những nhiệm vụ này đều có lợi cho nhân loại, hoặc có thể nói là có lợi cho kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại, nhờ các tiểu đội luân hồi để thay đổi lịch sử, từng bước một vá các lỗ thủng trong lịch sử của vô cùng vô tận thế giới...

Thật sự là đáng sợ, thật sự là rung động, thật sự là không thể tưởng tượng, Sở Hạo căn bản không dám hình dung vị đại năng có thể thiết lập hơn nữa thực thi kế hoạch này, đến cùng mạnh mẽ tới mức độ nào. Có lẽ đối với cường giả cấp độ này mà nói, một thế giới thực sự chỉ nhỏ bé như một hạt cát, cường giả như vậy... thậm chí đã không thể dùng Thần để hình dung, ít nhất Thượng đế trong kinh thánh cũng không thể làm được đến mức đó.

Hơn nữa vị diện tiêu chuẩn...

Nghĩ tới đây, Sở Hạo liền cố gắng ngồi dậy, hiện tại toàn thân hắn chỗ nào cũng đau, tinh thần cũng suy yếu đến mức tùy thời đều có thể ngất đi, cảm giác này so với lần đầu mở cơ nhân tỏa còn khổ sở hơn. Vừa rồi hắn thật sự xém chút nữa là xong đời, chỉ là âm thanh và giọng nói truyền đến mà đã vậy, nếu như Eru Ilúvatar thật sự xuất hiện, đoán chừng chỉ cần liếc một cái đã có thể khiến cho hắn tan thành mây khói. Khó trách trong trường ca Thần khúc của Dante Alighieri, khi mặt đối mặt với thượng đế, nhân vật chính chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng chói chang, nguyên nhân có lẽ là do cấp độ chênh lệch giữa hai bên quá lớn.

Sở Hạo vừa tiếp tục suy nghĩ vừa nhìn về phía chiến trường, sau khi có Trương Hằng, Niệm Tịch Không và Tom tham gia, toàn bộ chiến trường đã trở nên ổn định, ba thành viên chủ lực của Bắc Băng Châu đội cùng tác chiến với người lùn, tuy rằng vẫn không giết được Troll, nhưng mà ít ra cũng có thể khiến cho Troll không có sức phản kháng. Đặc biệt là Niệm Tịch Không, thanh kiếm nhỏ trong tay nàng có thể vụt biến thành một thanh kiếm lớn màu đen dài mấy mét, cho dù chỉ là biến hóa lóe lên tức thì, nhưng mà một kiếm này có thể chém xa được hơn mười mét, vụt qua một nhát mặt đất liền xuất hiện một đường rãnh sâu, cơ thể Troll cũng lập tức bị cắt thành hai đoạn, mức độ lợi hại thậm chí ngay cả đấu khí cũng không thể ngăn cản.

Chẳng qua là... giết mãi mà mấy tên Troll này vẫn không chịu chết!

Sở Hạo nhìn thấy những người lùn kia đã bắt đầu thở dốc rồi, tuy rằng động tác vẫn chưa có chậm lại, nhưng nếu như tiếp tục kéo dài, sớm muộn gì bọn họ cũng sẽ rơi vào tình trạng kiệt sức. May mà giờ phút này chân trời đằng xa đã có vài tia sáng le lói, bình minh đã dần ló dạng, dựa theo nội dung trong phim, Troll là sinh vật bóng tối, một khi nhìn thấy ánh sáng mặt trời, sẽ lập tức biến thành tượng đá.

Nghĩ tới đây, Sở Hạo cũng không cảm thấy có gì đáng lo, trên thực tế, hiện tại hai chuyện hắn phải tập trung suy nghĩ là kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại và vị diện tiêu chuẩn. Mấu chốt nhất chính là vị diện tiêu chuẩn, đã có cộng hưởng số mệnh, như vậy tất nhiên cũng sẽ có vị diện tiêu chuẩn, lịch sử tất cả các vị diện khác đều phải tuân theo tiến trình của vị diện tiêu chuẩn, người nào nắm giữ vị diện tiêu chuẩn, người đó sẽ đứng ở thế bất bại. Sở Hạo còn chưa nghĩ ra những lợi ích khác, nhưng mà hắn tin rằng, người đề ra kế hoạch cộng hưởng số mệnh nhân loại, nhất định là nhận được lợi ích siêu cấp, bởi vì kế hoạch này thực sự quá khủng bố, mà vị diện tiêu chuẩn thì chính là mấu chốt của tất cả.

Đúng lúc này, giọng nói của một ông lão bỗng nhiên vang vọng khắp chiến trường, một chùm sáng cũng từ phía xa chiếu đến.

- Ta là bề tôi của Ngọn lửa bất diệt, tay ta nắm giữ ánh sáng, những sinh vật bóng tối, hãy trở về với Địa ngục!

Trong tiếng nói, chùm sáng này lần lượt chiếu rọi toàn bộ chiến trường, động tác của ba tên Troll càng lúc càng chậm chạp, tiếp đó, thân thể khổng lồ của chúng dần trở nên cứng đờ rồi biến thành ba bức tượng đá vô cùng cứng rắn, mà ở ngọn nguồn của ánh sáng phát ra, Gandalf đang cầm pháp trượng trong tay, cũng không rõ chùm sáng vừa rồi là ánh sáng mặt trời lúc sớm mai, hay là ánh sáng do bản thân ông ta phát ra...

Sau khi chiến đấu, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng chắc chắn là chuyện không thể thiếu, hơn nữa Gandalf cũng nói cho mọi người biết Troll vốn là loại sinh vật ưa thích thu thập chiến lợi phẩm, vì vậy tất cả người lùn cùng với Trương Hằng liền chạy đi tìm kiếm, chỉ có Niệm Tịch Không là không thèm quan tâm, chỉ ngồi tại chỗ yên lặng ăn hoa quả, Tom cũng rất muốn đi theo, chỉ có điều chưa kịp cất bước đã bị Sở Hạo tóm được, bắt phải ngồi xuống thảo luận kỹ càng về khác biệt giữa các thế giới thực tế.

Vốn dĩ Tom cũng không phải là người có kiến thức uyên bác, hắn chỉ là một trạch nam điển hình, quá khứ trước khi tiến vào thế giới luân hồi có thể nói là vô cùng mờ nhạt, muốn kể về lịch sử hoặc là văn hóa, hắn cũng chỉ có thể nói một cách đại khái. Các nhân vật nổi tiếng và sự kiện lịch sử mà hắn vắt óc nhớ ra, tất cả đều giống y như trong thế giới của Sở Hạo, vì thế sau khi nghe Tom kể lể một lúc, Sở Hạo đành tạm tha cho hắn, dự định sau khi thế giới phim kinh dị lần này kết thúc, sẽ để cho Tom trở lại thế giới thực tế, dùng đĩa cứng download toàn bộ lịch sử thế giới, sau đó tiến hành so sánh từng chút một.

Mà lúc chuẩn bị kết thúc thảo luận, chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào khiến cho Sở Hạo hỏi một câu:

- Tại thế giới của ngươi, hẳn cũng phải có phiên bản tiểu thuyết và điện ảnh của The Hobbit và The Lord of the Rings chứ?

Tom sửng sốt một chút, sau đó hào hứng nói:

- Đúng vậy, điện ảnh thì có ba phần The Lord of the Rings, The Hobbit cũng có ba phần, tiểu thuyết thì có thêm The Silmarillion...

- Đợi, đợi một chút... The Silmarillion là cái gì?

Nghe thấy điểm bất thường, Sở Hạo lập tức vội vã hỏi.

Tom nhìn Sở Hạo với vẻ khó hiểu, sau đó mới chậm rãi giải thích:

- Đó là tiểu thuyết miêu tả về các sự kiện diễn ra trong kỷ nguyên thứ nhất, trong đó còn nói về cả Chúa tể bóng tối đầu tiên... nội dung kể về Thượng đế và các Ainur dùng cường lực, di sơn đảo hải, chế tạo thế giới...

Sở Hạo chăm chú lắng nghe, một lúc lâu sau mới thì thào:

- Tin tức không đối xứng a, thế giới của ta không hề có bộ tiểu thuyết The Silmarillion này, Thượng đế và các Thần linh đều chỉ được nhắc thoáng qua, mặc dù khả năng không lớn, nhưng mà...

- Không lẽ thế giới của ngươi chính là vị diện tiêu chuẩn? Cho nên số lượng tin tức lớn hơn so với thế giới của ta?

* Thần khúc - Divine Comedy, là một trường ca của nhà thơ Ý thời Trung cổ Dante Alighieri (1265-1321), tác phẩm được sáng tác trong thời gian Dante bị trục xuất khỏi quê hương Florence, từ khoảng năm 1308 đến 1320. Divine Comedy được chia làm ba phần: Hỏa ngục (Inferno), Luyện ngục (Purgatorio) và Thiên đường (Paradiso). Tác phẩm được xếp vào hàng những bản trường ca ưu việt nhất của nền văn học Ý và vĩ đại nhất của thế giới. Sức tưởng tượng và tính ẩn dụ về hình ảnh thế giới bên kia trong thế giới quan Thiên chúa giáo là đỉnh điểm sự phát triển nhãn quan về thế giới của Nhà thờ Thiên chúa giáo Tây Âu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.