Vô Sỉ Đạo Tặc

Quyển 9 - Chương 6: Dị hóa tử đản“ Đây là vật phẩm của nhiệm vụ số 682 Lôi quang kết, nhiệm vụ 2831 Câu lỗ kiếm, nhiệm vụ 3768 Trác tuyệt quyền sáo ……” một đống lớn đồ vật trong miếng vải đen đổ ra trên quầy, Cổ Diêu thản nhiên nói, thật giống như làm một chuyện không quan trọng vậy.

Nhiệm vụ hôm nay hắn xử lý, đã không phải loại vớ vẩn như thông gian hối lộ rồi, nơi này là phòng làm việc C cấp của Đạo Tặc công hội, nhưng phàm là nhiệm vụ sau D cấp, toàn bộ do cán bộ của công hội tiếp nhận.

Lôi quang kết vốn là một kiện bảo vật điện thuộc tính, đối với ma pháp sư tu tập điện hệ có trợ giúp rất lớn, nhưng nó thuộc về một tiểu gia tộc trên đại lục.

Gia tộc này không có ma pháp sư, nhưng Lôi quang kết là truyền gia chi bảo của bọn họ, cho dù bao nhiêu điện hệ ma pháp sư thèm thuồng, đặt giá cao hoặc lấy bảo vật khác trao đổi đều không được. Vì vậy một vị ma pháp sư phải nhờ Đạo Tặc công hội.

Mặc dù chỉ là tiểu gia tộc, bất quá đã là truyền gia chi bảo, bọn họ tự nhiên đem Lôi quang kết cất giấu kỹ ở nơi phi thường bí mật, cũng thiết lập rất nhiều bẫy rập, thủ vệ cực kỳ sâm nghiêm.

Nói thật, Lôi quang kết rất trân quý, nhưng không phải là bảo vật đỉnh cấp, cho nên thù lao ma pháp sư kia trả chỉ so với giá trị của Lôi quang kết cao hơn chút, so với mức độ khó khăn của nhiệm vụ không cân xứng tí nào, mặc dù tiền ít nhưng Lôi quang kết nhiệm vụ tích phân lại rất cao.

Thăng cấp cố nhiên trọng yếu, nhưng đạo tặc bình thường sẽ nghĩ đến tiền đầu tiên. Cho nên ba năm qua, cũng không có đạo tặc nào nguyện ý tiếp nhận nhiệm vụ này, cho đến khi Cổ Diêu đến.

Cổ Diêu căn bản là không cần thù lao, thứ hắn cảm thấy hứng thú chỉ là tích phân, nhiệm vụ càng khó khăn, tích phân cũng càng cao. Ngoài ra hắn cũng chọn nhiệm vụ không cách nhau và cách Địa Hạ thành quá xa để tiết kiệm thời gian đi lại. Vì vậy khi Cổ Diêu thấy nhiệm vụ này phù hợp cả hai yêu cầu, hắn không suy nghĩ tới một phút mà đồng ý ngay.

Các nhiệm vụ khác mức độ khó khăn cũng không thấp, tỷ như trác tuyệt quyền sáo vốn là thuộc về một vị quyền sư nổi tiếng đại lục, ngay cả ăn ngủ tắm rửa cũng trên tay, nhưng Cổ Diêu cũng toàn bộ hoàn thành rồi.

Cho dù thân ở Đạo Tặc công hội cao tầng, đã thấy không ít đạo tặc phát triển, vị cán bộ này vẫn cảm thấy giật mình vì tốc độ thăng cấp của Cổ Diêu.

Bốn tháng trước, hắn là người mới, bây giờ đã thành là C cấp đạo tặc rồi, tất cả các nhiệm vụ hắn tiếp nhận đều rất khó khăn, tích phân nhiều hơn tiền thưởng. Mà lần nào cũng hoàn thành, chưa có nhiệm vụ nào thất bại, hơn nữa tốc độ hoàn thành cũng rất kinh người.

Như đám Lôi quang kết nhiệm vụ này hắn chỉ dùng một tháng đã xong. Trở thành A cấp đạo tặc xem ra chỉ là vấn đề thời gian, chính là S cấp cũng không phải là không phải không có cơ hội.

Nhưng Cổ Diêu cảm giác được vẫn không đủ, xa xa không đủ. Muốn trở thành cán bộ tiếp nhận giao dịch của Đạo Tặc công, ít nhất phải trở thành A cấp đạo tặc.

C cấp đạo tặc cùng A cấp đạo tặc chỉ chênh lệch 2 cấp, nhưng cấp bậc càng cao, muốn lên cấp lại càng khó khăn. Cho nên hắn vẫn đang tiếp tục cố gắng.

Sau khi giúp Cổ Diêu làm tốt thủ tục, cán bộ lại nói:” 682 Lôi quang kết nhiệm vụ cố chủ cung cấp rồi năm loại thù lao bằng hiện vật, ngươi muốn chọn loại nào đây?”

Đối với cao minh đạo tặc mà nói, tiền tài giống như cát bụi mà thôi, bọn họ muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu, nên cố chủ khi ủy thác nhiệm vụ khó khăn thì thù lao tính bắng hiện vật, tỷ như bảo bối xa xỉ v.v Cũng có người cho đạo tặc tự chọn thù lao trong mấy thứ có sẵn, Cổ Diêu chính là đang chọn thù lao loại này.

Cổ Diêu không thèm để ý địa nói:”Như cũ, loại thứ hai đi.”

Khi nào phải chọn lựa thù lao, Cổ Diêu đều đã chọn thứ hai, khi còn học ở Thần thánh học viện, Hạ Hầu Cẩn và Tạp La đều gọi hắn là lão Nhị, hắn chọn như vậy cũng để tưởng nhớ chút tình cảm chân thành đó.

Đại ca cùng lão Tam bây giờ không biết thế nào rồi. Hẳn là cũng vui vẻ đi.

“79516, vì ích lợi của ngươi, chỗ này ta phải nhắc nhở một chút,” cán bộ cắt đứt ý nghĩ của Cổ Diêu: ”Loại thù lao thứ hai, vốn là một viên đản (trứng).”

Cổ Diêu cảm giác kỳ quái: ”Đản gì?”

“Sủng vật đản, nhưng là loại sủng vật đản kỳ quái, lai lịch không rõ. Theo như cố chủ nói thứ này vốn là hắn trong lúc vô ý có được, vỏ trứng cực kỳ cứng rắn, ngươi biết, sủng vật thực lực càng cao thì vỏ trứng càng cứng. Như vậy đây hẳn là một loại trân quý cao cấp sủng vật đản.”

Cán bộ nói đến đó ngữ khí lại chuyển: ”Nhưng là, cố chủ đã mời rất nhiều tuần thú sư chuyên nghiệp tới, sử dụng đủ loại phương pháp cũng không thể ấp nở trứng này được, thậm chí trong trứng còn không có ba động của sự sống, mà đập cũng không vỡ. Qua phân tích của công hội, nguyên bổn sủng vật bên trong tính mạng lực rất dồi dào, vì nguyên nhân nào đó mà tất cả tánh mạng lực chuyển hết vào vỏ, trở thành một cái tử đản (trứng chết). Trên cơ bản là không còn giá trị gì, ngươi vẫn muốn chọn sao?”

“ oh, là như thế này sao?” Cổ Diêu nhún vai vai nói:” Không quan hệ, thế là được rồi.”

Đối với hắn mà nói, cho dù nhiệm vụ này không có thù lao cũng không sao cả, chỉ cần tích đừng giảm bớt là được.

Sau khi nghe hắn nói vậy, cán bộ cũng không nhiều lời : ”Tốt, chúng ta bây giờ đem vật phẩm của nhiệm vụ đi xem xét, nếu như không có vấn đề gì, lát nữa công hội sẽ phái người đem thù lao cho ngươi. 79516, bây giờ ngươi muốn tiếp nhận nhiệm vụ mới không?”

“ Đương nhiên, xin mời cho ta xem nhiệm vụ có tích phân cao nhất mà C cấp đạo tặc có khả năng tiếp nhận!”

Nghe đại khẩu khí của Cổ Diêu cán bộ đã chẳng có gì lạ rồi, hắn cũng không phải là cuồng vọng, mà quả thật có năng lực như vậy. Chỉ là không rõ hắn liều mạng thăng cấp để làm gì, đạo tặc khác buôn bán lấy tích phân thăng cấp, chỉ là vì để có thể tiếp nhận nhiệm vụ cấp cao hơn, cuối cùng mục đích là đạt được bảo vật làm thù lao. Mà 79516 hình như thuần túy là vì thăng cấp, thù lao mỗi lần đều không để ý.

Loại tình huống này, mấy năm trước hắn từng thấy qua trên người một vị nữ đạo tặc, nhưng cán bộ không biết chính là nữ đạo tặc kia cùng 79516 vốn là sư tỷ đệ quan hệ.

Cổ Diêu cẩn thận quan sát nội dung từng nhiệm vụ, sau đó chọn ra bảy tám nhiệm vụ ở khu tây nam, Địa Hạ thành năm ở phía tây nam Tạp Địch đại lục, khoảng cách tới nhiệm vụ càng gần càng có thể tiết kiệm nhiều thời gian.

Đạo tặc công hội vĩnh viễn không thiếu tiền, cung cấp cơm miễn phí cho cao cấp đạo tặc, thức ăn còn rất phong phú, rượu ngon, rau, hoa quả làm điểm tâm cùng thịt các loại tùy tiện hưởng dụng, trong Địa Hạ thành thế là rất xa xỉ rồi.

Sau khi dùng hết bữa cơm, Đạo Tặc công hội cũng phái người đem thù lao lần này đến cho Cổ Diêu.

Tất cả đều là hiện vật, mà mỗi loại đồ vật đều có ghi rõ ràng tư liệu về nó. Trong Đạo Tặc công hội có giám định sở, tập trung các cao cấp giám định sư có thâm niên để xác định giá trị thù lao so sánh với vật phẩm cố chủ yêu cầu.

Tùy tiện nhìn qua một lượt, Cổ Diêu liền đem tất cả bỏ vào Tiêu dao gới chỉ, chỉ để lại một vật, chính là thứ cán bộ đã nói qua, tử đản kia.

Nói không sai, quả trứng này quả thật rất kỳ quái, nó không có màu vàng hay trắng bình thường mà lộng lẫy như kim loại, giống như sắt, lại có điểm giống như đồng, như bạc, như vàng.. bất cứ kim loại gì cũng có một chút giống, nhưng lại không giống thứ nào.

Đối với dị hóa của sủng vật đản Cổ Diêu cũng có nghe qua, đem sinh mệnh lực lượng của sủng vật bên trong dồn ra vỏ trứng, cải tạo nó thành loại vật chất không biết tên.

Cổ Diêu ném quả trứng xuống đất, trứng không vỡ, nhưng sàn nhà bằng đá lại thủng một lỗ, quả trứng chính là đang nằm trong lỗ đó.

Quả thật là cứng a!

Đây là tử đản không có giá trị, bất quá Cổ Diêu đối với nó lại có chút tò mò, lấy trứng trong sàn nhà ra, Cổ Diêu vận khởi đấu khí muốn bóp vỡ vỏ trứng, bất quá lần này hắn thất bại.

Cổ Diêu kinh ngạc, hắn đối với thực lực chính mình bây giờ rất tự tin, vừa rồi dùng cửu dương dương khí bóp, lực đạo ít nhất một ngàn cân, nếu là trứng bình thường khác đã vỡ vụn từ lâu rồi.

Hắc, có ý tứ!

Nguyên bổn Cổ Diêu chỉ là có một chút hứng thú mà thôi, bây giờ hứng thú đã tăng lên nhiều.

Ném quả trứng lên không trng, Cổ Diêu tay phải ngón trỏ đưa ra, sau đó một đạo hắc tuyến mãnh liệt từ ngón tay hắn phóng ra.

Thuấn ngục chỉ năng lực xuyên thấu rất mạnh, nhưng cũng không thể xuyên qua vỏ trứng.

Lúc này Cổ Diêu từ kinh ngạc đã chuyển thành giật mình, cho dù là cao thủ ngạnh kháng một chỉ này sợ rằng cũng có điểm ăn không tiêu. Sủng vật đản biến dị có thể chống cự Thuấn ngục chỉ quả nhiên khó có thể tưởng tượng.

Hơn nữa, năng lượng của Thuấn ngục chỉ không bị triệt tiêu, mà như nước sông đổ ra biển, trực tiếp thâm nhập vào vỏ trứng, sau đó vỏ trứng chợt sáng lên một chút.

Lúc quả trứng rơi xuống lại bị Cổ Diêu bắt lại, hắn nhíu mày.

Không phải nói đây là một quả trứng chết, không có tánh mạng phản ứng sao, vậy mới vừa rồi là cái gì?

Cổ Diêu đem trứng thu vào trong giới chỉ, xem ra lần này trên đường đi làm nhiệm vụ có việc để làm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.