Võng Du Chi Nguyên Bảo Sấm Giang Hồ

Chương 41: Chuyển chức nhiệm vụThành Venus.

Sau lễ hội cuồng hoan náo nhiệt, trên đường phố không còn vết tích nào của những đám đông với đầy sắc màu rực rỡ, Nguyên Bảo cùng đồng bạn lại lần nữa tạm thời chia tay!

Hôm trước, hắn cùng Ngạo Thiên chính thức nhận thức nhau, thì ra bang chủ đại nhân lại chính là đường huynh, thân nhân của hắn! Sau đó, hắn đáp ứng Ngạo Thiên sẽ tìm thời điểm thích hợp trở về chủ trạch, gặp thân nhân của hắn, an ủi mấy lão nhân đau khổ do phải chờ đợi thật lâu.

Ngày hôm qua, hắn cảm thụ sự náo nhiệt của lễ hội cuồng hoan, được xem màn trình diễn pháo hoa đẹp nhất trên đời cùng ái nhân, thân nhân và bằng hữu, mọi người đã cùng hắn trải qua một đêm hạnh phúc khó quên nhất đời này!

Cho nên, ngay cả khi hôm nay hắn muốn rời đi, cũng không có chút khổ sở, vì tâm của mọi người thủy chung đã đặt cùng một chỗ; cho dù hắn lại lên đường lữ hành, trong lòng cũng đã ngập tràn dũng khí, bởi vì hắn có lực lượng để kiên cường chống đỡ, khi mệt mỏi có nơi để nghỉ ngơi!

Đầu đường, nơi chia tay.

“Oa Oa, các ngươi cuối cùng đến đây làm nhiệm vụ gì?” Nguyên Bảo khó hiểu, hai ngày nay cũng không thấy bọn họ làm gì đặc biệt, chỉ là ở trong đám đông chui tới chui lui mà thôi. Chẳng lẽ là nhân cơ hội rèn luyện tiềm hành(cách đi bí mật)sao? Bọn họ cũng không phải thích khách, ngoài trừ Nãi Trà.

“Thật là một nhiệm vụ đặc biệt lại có thú, này là có liên quan tới chức nghiệp của chúng ta!” Phi Thiên Ngư xen mồm nói.

Tuy rằng bọn họ cũng có chút khó hiểu vì chuyện gì mà chỉ mới có một ngày, mấy vị đại nhân… kiêu hùng kia, khí thế đã có chút chút thay đổi, nhưng so với ngày hôm trước đều có cảm giác tốt hơn rất nhiều, không còn làm cho người khác hễ đến gần là phát run, chẳng lẽ là Bảo Bảo có thuật chế ngự người, hay là thật sự có siêu cấp tin tức nào đó mà bọn họ không hay biết? Nếu thật là như vậy, cũng nên trấn an đại quân hiếu kỳ đang không ngừng rục rịch trong lòng!

“Là làm gì?” Bảo Bảo tò mò hỏi, còn nhớ khi vừa gặp mặt, Oa Oa đã từng nói qua muốn sử dụng kĩ năng với bọn họ, chẳng lẽ là phải… trộm đồ vật này nọ? Bảo Bảo rất hiểu chuyện, âm thầm sử dụng chữ “trộm” này!

Những người khác đều là biểu tình rất muốn cười.

“Nhiệm vụ là từ mười người mặc hải tặc trang trên đường, trộm lấy một thứ, trên vật phẩm chỉ cần có hình bộ xương khô là được, cho nên hôm đó ta đã muốn sử dụng kỹ năng với Tiểu Nguyên Bảo, trộm lấy vòng trang sức trên lưng!”Oa Oa Ngư giải thích.

“Còn phải thu thập mười sợi lông chim cắm trên nón, nhưng loại nặng thì không được tính!” Phi Thiên Ngư bổ sung.

“Cho nên chúng ta phải tìm mục tiêu cho bọn hắn!” Những người khác cười vang.

Nguyên Bảo cùng Du Vân liếc nhau, cũng nhịn không được muốn cười, ai mà lại ra nhiệm vụ “hay” như vậy, rất đặc biệt! “Vậy Oa Oa, các ngươi cuối cùng có hoàn thành không?” Bảo Bảo hỏi, trách không được bọn họ không ngừng ở trên đường lớn lượn lờ, hắn còn tưởng là mọi người thích đi dạo phố chứ. Dù sao trên đường đông người như vậy, chui tới chui lui cũng không dễ chịu gì!

“Còn phải hỏi, có hai vị siêu cấp đạo tặc chúng ta ra ngựa, làm sao có thể tay không trở về? Bất quá thật là mệt mỏi a, hai mắt nhìn mãi mà muốn hôn mê luôn, mọi người làm gì đều thích mặc quần áo sặc sỡ đến vậy a?” Oa Oa Ngư đến cuối cùng vẫn là nhịn không được oán giận, cho nên, hắn chọn một bộ trang phục màu đỏ tinh khiết để mặc!

“Phần thưởng nhất định rất đặc biệt?” Các nhiệm vụ đều có phong cách riêng a, Bảo Bảo thầm nghĩ.

“Hắc hắc!” Song ngư cười trộm.

Phần Thiên nhìn thấy liền vươn tay cho hai người mỗi người một cái bốp, thành hai con cá nướng nằm bẹp, cũng không dám trực tiếp trừng người, chỉ dám dùng khóe mắt phóng xuất oán giận!

“Kỳ thật nhiệm vụ này là do thành chúa Thành Venus tuyên bố, trong chúng ta có ba người nhận được cùng loại nhiệm vụ, còn về phần thưởng, ngươi nhìn hai tên kia cười đến biến dạng mặt mày thì biết, đều là trang bị chuyên dụng cho đạo tặc!” Phần Thiên giải thích, nhiệm vụ này chính là nhiệm vụ theo sự kiện, cũng chỉ trong mấy ngày diễn ra lễ hội mới có thể nhận, hơn nữa vấn đề chính là do sở thích của thành chúa!

Nguyên Bảo ngắm nghía vẻ mặt vui vẻ của song ngư, đột nhiên nhớ tới một việc, “Phải nha, nhiệm vụ chuyển chức cấp 100 của ta hình như có thể làm rồi!” Trước khi đến Đỗ Thành Venus, hắn vừa vặn lên tới cấp 100.

“A? Vậy sao? Tiểu Nguyên Bảo hành động thật là nhanh, ta cùng Phi Thiên Ngư vừa mới làm nhiệm vụ chuyển chức không bao lâu!” Oa Oa Ngư thực kinh ngạc, những người khác cũng vậy, trong đó, Lưu Ly, Bát Trọng Anh cùng Nãi Trà còn thiếu chút nữa mới đến cấp 100, thế là bị tuột lại sau Nguyên Bảo rồi.

“Bởi vì gần đây không làm gì khác, chỉ đánh quái!” Huống chi còn có Du Vân siêu cấp chiến lực hỗ trợ, muốn không mau cũng khó!

“Đúng rồi, Bảo Bảo, ngươi không phải có nhiệm vụ quyển trục lấy từ chỗ Khô Lâu Nam Tước sao? Mau mở ra xem xem!” Phần Thiên cũng đột nhiên nhớ tới việc này. Dù sao thì gần đây bọn họ cũng thực nhàn hạ, lại không muốn cùng Bảo Bảo tách ra, bồi Bảo Bảo làm nhiệm vụ cũng tốt! Hắn không giống Ngạo Thiên cùng Phạm Thiên, trên người đeo theo một đống việc, phải rời đi trước! Kỳ thật ngay cả nếu có chuyện phải làm, nhưng vì “sự àn toàn” của Bảo Bảo, hắn cũng có thể xem như là không có việc gì!

“A, đúng rồi nga, Phần Thiên đại ca không nói, ta đều quên mất!” Nguyên Bảo vội vàng mở yêu đái tìm kiếm, tìm một hồi lâu mới lấy ra một quyển trục. Lần này, quyển trục quả nhiên mở ra! Quả là cần lên tới cấp 100 a!

Mọi người đều vây quanh lại xem. Thay vì nhàn rỗi nhàm chán, chi bằng đi theo Nguyên Bảo, có lẽ sẽ có hảo ngoạn cùng nhiều sự việc phát sinh không chừng!

Du Vân ở trong lòng bất đắc dĩ thở dài, nguyên bản muốn cùng Bảo Bảo hai người thân mật lữ trình, tự nhiên ở đây nhảy ra thêm một đám người rảnh rỗi(làm bóng đèn), đã vậy lại không thể mở miệng đuổi đi, cho nên chỉ có thể ở trong lòng buồn bực, đặc biệt là khi nhìn đến vẻ mặt đắc ý dào dạt của Phần Thiên! Hắn biết, nam nhân hồng phát này là có ý không đi, còn kéo theo cả bọn người kia! Bất quá, hắn cũng chỉ có thể oán thầm hai câu !

“Đây là cái gì nhiệm vụ a? Mạc minh kỳ diệu!” Xem qua lúc sau, giữa những đầu người đang tụ lại một chỗ, Phi Thiên Ngư là người đầu tiên phát biểu ý kiến của mình.

Mọi người đồng cảm.

Chỉ thấy quyển trục chỉ ghi lại mấy lời ít ỏi: Tìm kiếm “Quỷ thần kỳ nguyện” bị mất tích, đưa linh hồn trở về thần điện. Kỳ hạn nhiệm vụ: một tháng

Bên tai Nguyên Bảo đã vang lên thanh âm đương đương báo hiệu nhiệm vụ bắt đầu, này cũng làm cho hắn một trận kinh ngạc! Đây chính là nhiệm vụ chuyển chức cấp 100 của hắn? Thật đúng như lời Phi Thiên Ngư nói, mạc minh kỳ diệu! Quỷ thần kỳ nguyện là cái gì vậy? Trở về thần điện, làm sao để trở về, cái gì thần điện? Gì cũng không có nói rõ ràng, bảo hắn làm sao mà giải chứ? Khô Lâu đại ca kia có phải đang đùa giỡn hắn không? Bảo Bảo hắc tuyến, trừng mắt nhìn quyển trục trong tay.

Nhưng là, khi tĩnh hạ tâm lại suy nghĩ, không, không đúng, đây quả là nhiệm vụ chuyển chức của hắn! Bởi vì trong nội dung có nhắc tới Quỷ thần! Kỳ thật, ngay từ khi bắt đầu chơi trò này Nguyên Bảo đã có cảm giác chủng tộc bị che dấu kia chỉ sợ cùng với Quỷ quân trên âm dương điện có liên quan, sau này hắn lại gặp được che dấu nhiệm vụ cũng cơ hồ đều là hắc ám hệ, không phải u linh thì là quỷ, còn có bộ xương khô, hơn nữa đều phá giải thật dễ dàng, tựa hồ có một lực lượng âm thầm đưa hắn.

Hiện giờ quan trọng chính là hắn vẫn không biết “Quỷ thần kỳ nguyện” rốt cục là vật phẩm gì, là trang bị, hay bảo thạch, hay là thứ gì khác? Còn thần điện được nhắc tới, hắn nghĩ ngay tới chỉ có thể là Quỷ thần thần điện, nhưng hắn như trước vẫn không rõ trong trò chơi liệu có nơi nào gọi là Quỷ Thần thần điện không? Xem ra, chỉ có thể lên diễn đàn điều tra tin tức!

“Bảo nhi, có ý gì sao?” Du Vân chú ý thấy Nguyên Bảo biểu tình bỗng nhiên căng thẳng sau đó lại thả lỏng, đoán rằng hắn chắc là đã có đầu mối nào đó.

Nguyên Bảo lắc đầu, “Ta muốn lên mạng tìm hiểu!”

“Cũng phải, nhiệm vụ kì quái như vậy, thật làm cho người ta nghĩ không thông!” Oa Oa Ngư sờ đầu của mình, nhưng hắn không phải hòa thượng, cho nên biến thành vò đầu.

“Ân, nói cũng đúng, mọi người nên đi một vòng các cửa hàng trang bị, thăm hỏi xem có ai nghe nói qua không?” Phần Thiên thay mọi người tuyên bố nhiệm vụ.

“Ta cũng sẽ cho Anh và Cẩn đi dò xét xem, bọn họ tin tức cũng khá linh thông!” Du Vân cũng nói.

“Ân, cám ơn Phần Thiên đại ca, cám ơn mọi người!” Nguyên Bảo cười nói, sau đó lại nhẹ nhàng cầm tay Du Vân nói: “Cũng cám ơn Du Vân!” Ngửa đầu đối hắn cười cười.

Du Vân cưng chiều sủng nịnh xoa tóc hắn, Phần Thiên nhìn thấy cũng không chịu thua kém, đưa tay nựng má Bảo Bảo, ý định cùng Du Vân phân cao thấp!

Mọi người bên cạnh lại cảm thấy một trận hàn khí, tất cả đều có chung suy nghĩ, bọn họ chọn lưu lại có phải là sai lầm rồi không a?

Đúng vậy, bởi vì nhiệm vụ chuyển chức trăm cấp của Bảo Bảo, mọi người nguyên bản tính toán rời đi lại quyết định không đi , bọn họ cùng với Bảo Bảo cùng nhau xông pha! Nhưng giờ nhìn tình cảnh trước mắt, tín niệm trong lòng sinh ra dao động, do dự nên lưu hay không lưu, một bên là sự hấp dẫn của nhiệm vụ không rõ tình tiết, nhưng bên kia cũng là dòng nước lạnh ngắt không ngừng vù vù thổi mạnh! Nên né đi hưởng thụ ấm áp, hay là nhào vào dòng nước lạnh chịu rét, những kẻ rảnh rỗi trong lòng dao động!

Cuối cùng, vẫn là sự hấp dẫn của mạo hiểm chiến thắng rét lạnh, Oa Oa Ngư bọn họ quyết định nhận một hồi khổ tâm trí, lao thể lực để rèn luyện!

“Như vậy, phân công nhau hành động đi, giữa trưa tập hợp ở khách sạn!” Phần Thiên giao đãi,nói xong nhìn mọi người rời đi.

Hắn? Hắn đương nhiên là cùng Bảo Bảo cùng nhau hành động , làm sao có thể tách ra, bằng không việc hắn ở lại cũng chẳng còn ý nghĩa gì? Vì thế, hiện giờ là tổ hợp ba người!

Giữa trưa. Khách sạn.

“Không được, thăm dò không được, không ai nghe nói qua cái gì gọi là ‘Quỷ thần kỳ nguyện’!” Nãi Trà về trước tiên thông báo, vội vàng chụp lấy ly nước lớn.

“Chỗ ta cũng không có tin tức!” Lưu Ly cùng Bát Trọng Anh tương tự cũng không nghe nghóng được tin tức gì.

“Chúng ta cũng vậy!” Oa Oa Ngư cùng Phi Thiên Ngư đầu hàng, bọn họ còn đặc biệt chạy trở về Thái Thản thành một chuyến.

“Xem ra cần phải lên mạng thông báo tìm kiếm tin tức!” Phần Thiên sờ sờ cằm nói.

“Du Vân, Anh Nam cùng Cẩn Nam không có tin tức sao?” Bảo Bảo hỏi Du Vân.

“Tạm thời không có, trước lên diễn đàn phát tán một chút tin tức đi, có lẽ sẽ có thu hoạch ngoài ý muốn!”

“Ân, được rồi!”

Sau đó, tất cả mọi người trở về tiểu viện trong Thái Thản thành của Nguyên Bảo.

Du Vân là lần đầu tiên tới nơi này, ở khắp mọi nơi đánh giá, nhìn đến trong suốt cửa sổ trên mái nhà, không cần nói cũng biết, xem ra Bảo Bảo thật thích xem sao a!

Uy lực của diễn đàn quả thật rất mạnh, còn chưa đến tối, Nguyên Bảo đã nhận được không ít tin tức, mật tần thiếu chút nữa đã đầy ắp! Nhưng tin tức hữu dụng cũng không nhiều lắm, bất quá vẫn có thu hoạch, trong đó có một tin tức về vị trí Quỷ thần thần điện!

Tất cả mọi người thật cao hứng, nhưng không nghĩ tới người bọn họ đang chờ lại làm cho Du Vân cùng Phần Thiên bất giác nhíu nhíu mày. Người này bọn họ nhận thức, là Thanh Phong Phất Diện.

“Tiểu Bảo!” Thanh Phong Phất Diện cười nói, thật cao hứng mình có thể giúp đỡ Nguyên Bảo.

“Nhĩ hảo!” Nguyên Bảo mỉm cười, hắn cũng không nghĩ người thông báo tin lại là Thanh Phong Phất Diện, bởi vì tên trên tin nhắn kia là Liễu Minh Hiên.

Thanh Phong Phất Diện ánh mắt đảo qua Du Vân cùng Phần Thiên, thầm nghĩ mình thật là không có cơ hội , có hai nam nhân này trấn giữ, những kẻ trong đầu hoài niệm cùng vọng tưởng tiếp cận Nguyên Bảo, chỉ sợ đều bị bọn họ ba chiêu knock-out! Nghe nói Nguyên Bảo phía sau còn có hai người, chính là Ngạo Thị Thiên Hạ đại danh đỉnh đỉnh hai vị bang chủ, có bọn họ ở, phỏng chừng bất luận kẻ nào đều là không có cơ hội!

Mặc dù hắn cũng không muốn như vậy vùi lấp tình cảm của mình, nhưng nhìn đến khuôn mặt tươi cười hạnh phúc lúc này của Nguyên Bảo, hắn lại lui bước, không muốn vì mình đột nhiên thổ lộ tình cảm mà làm cho Nguyên Bảo vốn dĩ thuần chân(hồn nhiên, trong sáng)trở nên không được tự nhiên, hắn biết Nguyên Bảo tuyệt đối sẽ để ý, cho dù suy tính của bản thân là thiện ý! Cho nên, sau khi ba lần bốn lượt tự vấn, Thanh Phong Phất Diện quyết định cho phần tình cảm này chôn giấu dưới đáy lòng, chỉ cần Nguyên Bảo xem hắn là bằng hữu, hay chỉ là bằng hữu bình thường trong trò chơi cũng tốt!

“Thanh Phong đại ca, ngươi biết vị trí của Quỷ thần thần điện phải không?” Nguyên Bảo hỏi, rót cho hắn một chén trà lài.

“Đúng vậy nha, lúc trước khi làm nhiệm vụ, không cẩn thận xông vào đó!” Thanh Phong cười cười, cố gắng đem ánh mắt ẩn tàng đao thương của hai nam nhân bên cạnh che chắn lại. Chỉ là nói chuyện thôi mà, hai người này cũng quá để ý đi?

Đáng tiếc, Cận Du Vân vẫn không quên Thanh Phong Phất Diện đối Bảo Bảo là có cái kia ý tứ; mà Phần Thiên cũng để ý thấy, ngày đó ở khách ***, Thanh Phong Phất Diện chính là người đầu tiên sau khi Bảo Bảo bị PK tiến đến chào hỏi, lần đó cũng làm cho Phần Thiên hối hận bản thân để lỡ mất cơ hội!

Nguyên Bảo đương nhiên không biết ba vị nam nhân bên cạnh lại đang phong vân gợn sóng, hắn hưng trí bừng bừng tiếp tục hỏi: “Là ở nơi nào?”

“Tử Vong Cốc!”

Nghe xong câu trả lời của hắn, mọi người trừ bỏ Nguyên Bảo, tất cả đều hơi hơi thay đổi sắc mặt!

Tử Vong Cốc, là nơi thần bí nhất trong trò chơi, cũng là địa phương tối khủng bố nhất!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.