Vương Gia Lấy Vợ

Chương 1Đông Nhạc năm hai mươi sáu, giữa tháng Ba.

Đông Nhạc kinh thành, gió thổi báo giông tố sắp đến.

Trong Đông Cung, hào khí ngưng trọng. Lại bộ, Công bộ, Lễ bộ, Hình bộ, bốn bộ Thượng Thư Thị Lang tụ tập một đường, tất cả đều đang hướng thái tử Hoàng Phủ Thiện tận lực khuyên nhủ:

"Điện hạ, không thể lại do dự nữa, lúc này nếu như ngài mềm lòng, làm cho Mông vương có thời cơ, chỉ sợ sẽ thất bại thảm hại."

Hoàng Phủ Thiện năm nay hai mươi bảy tuổi, làn da trắng nõn, ngũ quan mỹ lệ giống như nữ tử, giờ phút này lại cau chặt hai mày: "Các khanh vì sao một mực muốn bức ta? Ta cùng Nhị đệ là huynh đệ đồng mẫu, ta không tin hắn sẽ vì ngôi vị hoàng đế đem ta ép tới đường cùng, hơn nữa phụ hoàng còn đang tại vị. . ."

"Điện hạ chẳng lẽ đã quên, ba năm trước đây, hoàng thượng đem Lại bộ giao cho điện hạ coi quản, Mông vương cầm đao bức vua thoái vị, khiến triều đình, dân chúng khiếp sợ, nếu lúc ấy không có hoàng hậu ngăn cản, không biết xảy ra bao nhiêu nhiễu loạn, nhưng hoàng thượng không vì vậy mà nghiêm trị Mông vương, chỉ làm hắn ở trong phủ cấm túc ba tháng, xem như xử phạt, thực rõ ràng trong nội tâm hoàng thượng thiên vị Mông vương."

Hắn cắn chặt môi: "Nhưng phụ hoàng nếu là thiên vị Nhị đệ, vì sao còn muốn phong ta là thái tử, còn để cho ta nắm giữ bốn bộ đến nay? Ý tốt của các vị lòng ta ghi nhận, nhưng hiện tại bản thân Nhị đệ giữ chức vị quan trọng, cũng là trụ cột quốc gia, các ngươi hi vọng ta ở trước mặt phụ hoàng dâng tấu chương vạch tội hắn, nhưng các ngươi có từng nghĩ tới, nếu như tấu không được , Bản Thái tử ta còn có chỗ đứng sao ?”

"Điện hạ, ngài đang lo lắng điều gì? Có ta và những thần tử này cùng ngài, cái gọi là “pháp bất trách chúng”, vương pháp không phạt số đông, nếu như bệ hạ làm ngài khó xử, chúng thần sẽ cùng tiến lên tâu, tận lực bảo vệ ngài, chư vị đại nhân cũng đều giao tâm ra rồi, cùng lắm thì đồng thời từ quan, bệ hạ sẽ không trơ mắt nhìn nửa giang sơn Đông Nhạc bị đảo lộn, suy sụp được."

Sắc mặt Hoàng Phủ Thiện trầm xuống: "Các ngươi. . . Đây là đang bức ta!"

"Điện hạ, mắt thấy ngôi vị hoàng đế tương lai của ngài sắp khó giữ được…tuy rằng bốn bộ trong lục bộ đang trên tay ngài, nhưng yếu điểm của lục bộ là Binh bộ cùng Hộ bộ, lại trước sau tại trong khống chế của Mông vương, lần này hắn phụng mệnh đóng ở bảy đài, chỗ đó không những là cửa khẩu trọng yếu, càng là thủ đô bên ngoài thứ hai của Đại Thành, Mông vương vì sao phải cầu binh lính năm vạn, rõ ràng là muốn tại bảy đài cùng ngài hình thành thế địa vị ngang nhau. Điện hạ…ngài nếu không quyết đoán, chẳng khác gì là đang nuôi hổ gây họa!"

Đám hạ quan hết lời cầu khẩn, làm cho Hoàng Phủ Thiện tâm loạn như ma, thật lâu, hắn đem hai mắt khép lại, vẫy tay nói: "Được rồi, chuyện này ta mặc kệ, các ngươi muốn làm như thế nào…sẽ theo ý các ngươi làm, chỉ cần sau này không phải liên lụy đến ta, Bản Thái tử liền cảm ơn chư vị đại nhân."

***

Tối nay trong thanh lâu lớn nhất kinh thành, Xuân Mãn Lâu, lại là tiếng người huyên náo. Xuân Mãn Lâu sở dĩ có thể ở giữa giới làng chơi trổ hết tài năng, vang danh kinh thành, không chỉ dựa vào cô nương trong lâu xinh đẹp, nói ngọt thân mềm, cũng bởi vì mang khách nhân phân làm ba bảy loại.

Không có tiền, tới sảnh lớn, không thể bao phòng, nhưng nếu muốn ăn ngon, có cô nương chăm sóc.

Có tiền , tới lầu hai, trong sương phòng, mềm giọng vuốt ve, phong tình có khác.

Nếu là quan to hiển quý, không muốn tiết lộ hành tung, hậu viện sạch sẽ thanh nhã, có đàn cổ thanh vận, ngâm thơ tụng từ, thưởng trà ngắm hoa, thật sự là thú vui nhân gian.

Cho nên, khách nhân đến nơi đây vung tiền như nước không phải là số ít, cũng không ít hoàng thân quốc thích xem nơi này là "Hậu hoa viên" của chính mình.

Chỗ tốt nhất của Xuân Mãn Lâu chính là hậu viện Noãn Hương Các, nghe nói trong này chẳng những có kinh thành đệ nhất mỹ nữ Tiêu Diễm Diễm bên người làm bạn, còn có mỹ tửu so với mỹ tửu tại hoàng cung không có khác biệt.

Hôm nay, vài vị phú thương vùng khác đi ngang kinh thành, vốn định hảo hảo thưởng thức một chút tư vị trong đó, lại bị thông cáo Noãn Hương Các sớm được người bao hết. Một vị phú thương rất bất mãn nói: "Đối phương ra bao nhiêu bạc, ta ra gấp đôi!"

Người hầu Noãn Hương Các được huấn luyện nghiêm chỉnh, một thân thanh y tiểu sam (áo xanh ngắn) sạch sẽ, tươi cười chân thành: "Ngại quá, vị khách quý kia, vấn đề không phải bao nhiêu bạc, mà là người bao viện của chúng ta không thể trêu vào, khuyên ngài tốt nhất cũng đừng trêu chọc."

"Ai hả ?" Một tên phú thương khác ồm ồm hỏi.

Thanh y nữ tử lông mày giương lên, nhẹ nói lên hai chữ: "Mông vương."

Nghe rõ ràng như vậy, hướng theo đó là vài âm thanh khó chịu lại có chút rét lạnh.

***

Trong Noãn Hương Các, Tiêu Diễm Diễm danh tiếng ái mộ truyền bốn phương hôm nay quả nhiên trang phục diễm lệ, một thân y phục gấm vóc màu hồng đào; phấn bạch sắc thêu hoa sen, áo ngực như ẩn như hiện, khuôn mặt tô điểm trang sức hoa mai thịnh hành nhất kinh thành, tóc mây quăn xoắn tự nhiên rủ xuống, tràn đầy phong tình.

Lúc này nàng miễn cưỡng nghiêng người dựa vào một nam tử trẻ tuổi bên mình, ngón tay nhỏ nhắn vô tình hay cố ý khuấy động vào cổ cầm trước người, không có ý đàn, chỉ là rảnh rỗi rảnh rỗi khơi mào vài tiếng âm luật mà thôi.

Nam tử trẻ tuổi nhìn qua chỉ khoảng mười tám, mười chín tuổi, hoa phục màu tím phụ trợ cho khuôn mặt tuấn tú của hắn, ở giữa phòng ấm, cẩn thận che chở như hoa Bạch Lan xinh đẹp trong hôn lễ; cùng hắn đối diện, người kia một thân đỏ tím, tướng mạo trẻ tuổi, nhiều hơn chút ngả ngớn, cao ngạo cùng vài phần ngang ngược thờ ơ.

"Nhị ca, đại ca cũng chuẩn bị ngả ván bài với ngươi rồi, ngươi vì cái gì còn bảo trì bình thản, án binh bất động như vậy?"

Nói chuyện là nam tử trẻ tuổi, tứ hoàng tử Hoàng Phủ Đông; hắn là huynh đệ đứng về phía của nhị hoàng tử Mông vương, một trong những thành viên kiên định nhất, nghe hắn nói như vậy, liền có thể biết rõ, ngồi ở đối diện hắn, chính là người làm cho cả bè phái của Thái Tử đau đầu không thôi, kiêng kị lo lắng Mông vương, Hoàng Phủ Mông.

Hoàng Phủ Mông nhỏ hơn ba tuổi so với thái tử Hoàng Phủ Thiện, năm nay bất quá mới hai mươi bốn tuổi, dung mạo, phong vận tựa bản sao của phụ hoàng hắn, ngũ quan xinh xắn chính là di truyền từ phẩm chất tuấn nam mĩ nữ của hoàng thất. Lúc này hắn gác chân, nghiêng dựa một chút vào nhuyễn tháp (giường êm), mặt mày rủ xuống, hai tay thay phiên đan lại ở trên bụng, nhẹ nhàng mà nhịp, như đang phối hợp với vài tiếng ca từ tiền viện bay tới.

"Nhị ca…tại sao cùng nói chuyện nghiêm chỉnh với ngươi, ngươi lại như vậy không xem ra gì?" Hoàng Phủ Đông mất hứng kháng nghị .

Hắn chậm rãi mở mắt ra, bộ dáng nhắm mắt yên tĩnh như Tiểu Báo (con báo nhỏ) cao quý lười biếng, lúc này từ trong mắt lại phát ra ra tinh quang, làm cho Tiêu Diễm Diễm vốn xụi lơ như không có xương cốt, đều cả kinh ngồi thẳng người, không dám nhìn thẳng vào hắn.

"Lão Tứ, bình tĩnh chớ nóng."

Khóe mắt Hoàng Phủ Mông chau lại, Tiêu Diễm Diễm lập tức biết điều đứng lên, cung kính rời khỏi gian phòng.

"Nơi này mặc dù là thanh lâu, nhưng nói chuyện cũng không được bất cẩn." Hắn tự rót ly rượu, cầm trong tay.

"Nhị ca từ bao giờ như vậy sợ phiền phức rồi? Diễm Diễm cũng không phải người nói nhiều, ngươi còn sợ nàng nói ra cái gì ?"

"Nàng là nữ nhân của ngươi, không phải của ta, ta không thể cam đoan miệng của nàng có kín đáo hay không." Chỉ dùng rượu ngâm lướt qua môi, hắn chậm rì rì nói: "Thái tử bây giờ là một con bọ không có chủ kiến, những thần tử đó sẽ chỉ ở sau đuôi hắn nhảy nhảy nhót nhót, không ai có thể làm người tâm phúc của hắn, phụ hoàng không lên tiếng, hắn không dám thực sự gây nguy hại đến ta."

Hoàng Phủ Đông nâng má, "Vậy ngươi vì sao phải điều quân đến bảy đài? Cả triều cao thấp, đều đang phỏng đoán tâm tư của ngươi, mọi người bên phía Thái Tử nhanh sắp điên, mấy ngày trước các lão thần hướng nội cung của phụ hoàng chạy, mắt thấy là đi vạch tội ngươi, không có ý tốt."

Cười nhẹ ra tiếng: "Bọn họ quá vội, không nhẫn nhịn rồi! Ta điều quân có xin lệnh phụ hoàng, tuy là ta trông coi Binh bộ, nhưng thực quyền vẫn nắm giữ trong tay phụ hoàng, phụ hoàng nếu như không đồng ý, ta cũng không có cách nào, bọn họ sợ cái gì?"

Hắn thở ra khẩu khí: "Nghe ngươi nói ngược lại thoải mái, nhưng ngươi đừng quên, hắn dù sao cũng là thái tử, nếu muốn lật ngã hắn cũng không dễ dàng như vậy."

Hoàng Phủ Mông hỏi lại: "Ta vì sao phải lật ngã hắn?"

Bị hỏi đến nghẹn lời, hắn sửng sốt một hồi lâu mới nói: "Dĩ nhiên là phải lật ngã hắn, ngươi mới có thể kế thừa sự nghiệp thống nhất giang sơn."

"Ta từ trước đến nay rất coi nhẹ vui đùa, âm mưu quỷ kế gì đó, ta chỉ vui vẻ xem bọn hắn mang chính mình làm trò cười, tranh giành ngôi vị hoàng đế, đa phần là đám hạ quan bịa đặt, nhân tiện nghe một chút chuyện xưa.”

Hoàng Phủ Đông nóng nảy: "Nhị ca, ngươi nhưng ngàn vạn đừng nói như vậy! Không biết có bao nhiêu người chờ đi theo ngươi, nghe lời này của ngươi, sao như là không muốn làm hoàng đế rồi?"

Hắn suy nghĩ một hồi: "Ngôi vị hoàng đế, người người nghĩ đến, từ xưa đến nay, không ngoài kế thừa tổ tông, tồn tại lâu dài, chiêu dụ người hiền, này ba con đường, luận thân phận, chúng ta là huynh đệ đồng mẫu, không ai so với ai thấp kém hơn, luận lớn nhỏ, hắn lớn hơn ta, luận chín chắn...Hắn có đức danh, ta có thực tài, tương xứng, nếu thật muốn tranh chấp, dĩ nhiên phải đánh đến đầu rơi máu chảy, cho nên ta không muốn cùng hắn phí sức, miễn cho người chê cười."

"Chê cười? Ngươi chỉ ai hả?" Hoàng Phủ Đông không hiểu hỏi.

"Dĩ nhiên là vị hàng xóm tốt bụng kia của chúng ta." Hoàng Phủ Mông cười lạnh nói: "Tây Nhạc cùng Đông Nhạc, đánh đánh hòa hòa nhiều năm như vậy, sở dĩ ai cũng không thắng được ai, là vì thực lực của một nước láng giềng, nghe nói Tây Nhạc năm nay cố ý lập đại công chúa Mi Lâm làm người kế thừa ngôi vị hoàng đế, mà vị Mi Lâm đó từ trước đến nay thường hành động mờ ám, thủ đoạn ti bỉ, ngang ngược lại ngoan độc, hành động không thua nam tử, ta nếu cùng thái tử tranh chấp, người vui nhất không chừng là nàng."

"Nói đi nói lại, nhị ca sao băn khoăn đề cao một nữ nhân đến vậy? Này còn không tốt sao, không phải là một Mi Lâm công chúa? Ta nhớ, năm kia nàng thay mặt Tây Nhạc hoàng đế đến vì phụ hoàng chúc thọ, tại yến tiệc không ngừng hướng ngươi nhìn trộm, còn thiếu chút say ngã vào lòng ngươi, mắt thấy rõ là nàng có ý tứ, ngươi cưới nàng làm Vương Phi, chẳng phải thiên hạ thái bình rồi?"

Song mi (lông mày) hắn liền trầm xuống: "Ta lấy nàng? Trừ phi ta điên rồi, nếu không lấy ả đàn bà đanh đá về nhà, suốt ngày đều muốn đánh đánh giết giết, so với lấy người điên có gì khác biệt?"

"Người ta đối với ngươi tình ý thắm thiết, đứng trước ngươi chưa chắc là người đàn bà đanh đá ." Hoàng Phủ Đông cười ha hả, vừa giật mình nhớ tới: "Đúng rồi, hôn sự ngươi cùng Thu Hoằng tỷ như thế nào? Nghe nói phụ hoàng đã tự mình chỉ hôn?"

"Ừ. . ." Hoàng Phủ Mông từ trong mâm trái cây ném quả ô mai cho hắn: "Ngươi có phải hay không sinh lòng ghen ghét a?"

Vội vàng khoát tay: "Ta có gì lại ghen ghét? Thu Hoằng tỷ tính cách thực tốt, tính tình ôn nhu, cưới vợ phải lấy nữ nhân như vậy mới đúng, nàng gả cho ngươi, cũng sẽ là hiền thê của ngươi."

Hắn ngáp một cái: "Dù sao trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng, Thu Hoằng xác thực làm cho người ta yên tâm, ít nhất nàng sẽ không ở sau lưng cho ta thêm lời ra tiếng vào, điểm này ta còn tin được."

Hoàng Phủ Đông đột nhiên lo lắng nói: "Ta nghe nói. . . . . . Binh Bộ Thị Lang Lý đại nhân trong nhà gần đây bị trộm, nói là vàng bạc châu báu không bị mất, mất đều là sách."

Hoàng Phủ Mông lười biếng nói: "Đây là chuyện Hình bộ coi quản, ta không muốn cần hỏi đến."

"Tốt xấu Lý đại nhân là thủ hạ của ngươi, lần này mất trộm khẳng định có ẩn ý, nếu ta không có đoán sai, khẳng định là phía Thái Tử giở trò quỷ, nói không chừng còn tra ra chứng cớ gì của ngươi, ngươi toàn bộ cẩn thận chút."

"Đã biết, ngươi gần đây thật sự rầy rà." Hoàng Phủ Mông vừa uống một hớp rượu: "Lát nữa ta rời đi trước, ngươi không nên cùng Tiêu Diễm Diễm hồ nháo quá muộn, phụ hoàng mấy ngày trước đây vẫn cùng ta hỏi về ngươi, có hay không bên ngoài ngầm đùa giỡn cô nương."

Hắn vội truy vấn: "Vậy ngươi đáp như thế nào?"

"Phụ hoàng khôn khéo như vậy, ngươi nếu như nói dối, có thể lừa được hắn sao? Hắn kỳ thật sớm biết đáp án, cố ý đến lôi kéo ta nói, ta cũng đành phải nói, nam nhân bên ngoài khó tránh khỏi có chút hồ đồ, nhưng đại sự ngươi vẫn nắm được, phụ hoàng liền không hỏi thêm gì nữa."

Hoàng Phủ Đông chuyển buồn làm vui, chắp tay cười nói: "Đa tạ nhị ca giúp ta nói chuyện. Sang ngày mai ta chọn cô nương so với Diễm Diễm còn xinh đẹp thanh khiết, đưa đến phủ của ngươi."

"Thôi, ta chỉ sợ không có phúc mà hưởng."

Ra khỏi Noãn Hương Các, gió đêm thổi qua, Hoàng Phủ Mông vốn dĩ có một chút cảm giác say liền thanh tỉnh vài phần, tiểu nhị Xuân Mãn Lâu lặng lẽ ở bên cạnh đưa tới áo choàng của hắn, thấp giọng nói: "Vương gia, xe ngựa của ngài đã chuẩn bị tốt ở cửa sau."

"Ừ" Hắn tiếp nhận áo choàng, cũng không có mặc vào, chỉ là khoác lên cổ tay, ngẩng đầu nhìn sắc trời một chút, đột nhiên cười nói: "Đêm nay ánh trăng thật đẹp, ta vừa vặn muốn thả bộ, ngươi đi tới xa phu của phủ ta nói, kêu hắn trước tiên đem xe chạy về Vương Phủ a."

"A?" tiểu nhị cho là mình nghe lầm, thuận thế ngẩng đầu nhìn. Trăng sáng rõ ràng đã bị mây đen che, không phải sắc trời tốt? Liền quay đầu, Hoàng Phủ Mông đã một mình đi ra cửa sau.

Thoáng cái qua giờ Tý, toàn bộ kinh thành an tĩnh lại, Hoàng Phủ Mông một mình yên tĩnh đi trên phiến đá ven đường, bốn phía yên lặng chỉ nghe được tiếng bước chân của chính hắn.

Ra khỏi ngõ nhỏ trước Xuân Mãn Lâu, phía trước chính là đường chính đi qua kinh thành.

Hoàng Phủ Mông vốn yên lặng mà đi, đột nhiên hắn như phi ưng, khẽ động tay áo mà tới, một bước nhảy liền tại trên mái nhà, tay bắt lấy kẻ đang nằm sấp hung hăng đem từ mái hiên túm xuống, quẳng hắn dưới chân:

"Ai phái ngươi tới theo dõi bổn vương ?" Hắn trên cao nhìn xuống, khí thế lẫm liệt.

Người nọ bị ném tới gân cốt kịch liệt đau nhức, lại cắn răng không nói một câu, đột nhiên nắm một bả cát đá trên mặt đất ném về phía Hoàng Phủ Mông, hắn lách mình tránh đi, người nọ liền nhân cơ hội xoay người chạy trốn.

Hắn cười lạnh một tiếng, mũi chân điểm nhẹ liền đuổi theo.

Nào biết trong hẻm nhỏ vốn không có một bóng người, lại đi ra một nữ hài tử, trong ngực của nàng ôm không biết vật gì đó, cúi đầu, đi gấp rất vội vàng , hoàn toàn không có lưu ý động tĩnh quanh mình.

Trong lúc chạy trốn, thích khách thần bí vừa thấy nữ hài tử, cánh tay dài duỗi ra, liền đè lại đầu vai của nàng, hướng trước ngực mình, thân hình dịch chuyển, đem người áp tại trước ngực.

"Ngươi tới nữa, ta liền xuyên thủng yết hầu nàng ta!" Hắn hung dữ kề đao ngắn ở cổ nữ hài.

Nữ hài vội vàng không kịp chuẩn bị, mặc dù bị kinh hãi, nhưng cũng không buông tay, trong ngực ôm chặc cái gì đó, nàng mở to hai mắt, yên lặng nhìn Hoàng Phủ Mông từng bước một tới gần.

Lúc này trên trời mây đen lặng lẽ dời đi một đoạn nhỏ, ánh trăng lạnh nhạt theo đó mà tỏa sáng, hắn chậm rãi rút ra ngân đao, phát ra ngân quang rực rỡ, không khỏi làm lòng người kinh sợ.

"Ngươi đã dám theo dõi ta, nên biết rõ ta là ai, chẳng lẽ ngươi không có nghe nói, đời ta hận nhất chính là bị người uy hiếp sao?" Ánh mắt sắc bén của Hoàng Phủ Mông nhìn chằm chằm vào hai mắt thích khách, cũng không chú ý uy hiếp của đối phương.

Hắn tiếp tục tới gần, tràn ngập sát khí ngưng mắt nhìn, khiến thích khách không khỏi lui về vài bước, nữ hài cũng bị lôi kéo cùng nhau lui.

Thình lình, nữ hài đem vật gì đó ôm trong ngực dùng sức quăng ra phía sau, tí tách ào ào, toàn bộ đập bể chiếu vào trên người thích khách, thích khách không ngờ tới, lập tức nhẹ buông tay, Hoàng Phủ Mông nắm thời cơ, như tia chớp ôm lấy nữ hài, ngân đao (đao bạc) quét ngang, huyết hoa (tia máu) bay khắp nơi, một khối thi thể ngã xuống bên đường.

"Đáng tiếc, không thể giữ lại người sống."

Hoàng Phủ Mông sâu kín cười, đem vết máu trên sống đao lau trên người bị giết ở đằng kia, cho đao vào vỏ, lúc này mới xoay người sang chỗ khác nhìn nữ hài, chỉ thấy nàng lẳng lặng ngồi xổm xuống, cẩn thận nhặt những mảnh sứ vỡ đầy đất. Thì ra vừa rồi nàng ôm trong ngực chính là một nồi canh nóng.

"Không cần phải nhặt nữa, lại không thể tiếp tục dùng." Hắn quăng tới một câu.

Cô nương kia mắt điếc tai ngơ, xuất ra một khối khăn tay, vẫn nghiêm túc đem từng mảnh sứ vỡ nhặt được bao bên trong khăn tay, tựa như chúng nó là trân bảo vô giá.

"Hôm nay thật đúng là phải cảm tạ nàng thật nhiều, nhìn không ra ngươi tuổi còn nhỏ, lại rất trấn định." Hoàng Phủ Mông cười nhìn bóng lưng của nàng.

Cô nương này xem dáng người, cũng bất quá mười lăm, mười sáu tuổi, gầy ốm nho nhỏ, yếu đuối, lại như vậy dũng khí, thật sự là hiếm thấy.

Nhưng tiểu cô nương kia chính là không đáp lại hắn, đem mảnh nhỏ đều gói kỹ, như trước ôm trong ngực, xoay người rời đi.

"Này, đứng lại." Hoàng Phủ Mông thấy nàng rời đi liền lo lắng, như đang chạy trối chết, đành phải hướng phía trước một đường vượt qua, nắm lấy cánh tay của nàng, "Ngươi không cần sợ cùng chuyện hôm nay có quan hệ, nếu có người hỏi, kêu bọn họ đến Mông vương phủ tìm ta."

Hắn cho rằng chỉ cần nói tới "Mông vương phủ" ba chữ, nữ hài sẽ hiểu ý liền kính sợ, nào biết nàng chỉ là nhanh ngẩng đầu nhìn hắn liếc mắt, sau đó cắn môi nói: "Vậy thì thế nào? Hắn cũng đã chết ."

"Ngươi không phải đồng tình với cái tên xấu xa này chứ?" Hoàng Phủ Mông lúc này mới thấy rõ mặt của nàng. Thật sự vẫn còn là đứa nhỏ, mặt mày tinh tế, bả vain nho nhỏ, toàn thân cao thấp không có nửa điểm hàm súc của nữ nhân trưởng thành, chỉ có kia hai cánh môi nhỏ bé coi như là xinh đẹp khả ái.

"Ta không biết hắn có là người xấu hay không." Nữ hài lắc đầu, "Giết người chính là ngươi."

Hoàng Phủ Mông thiếu chút nữa bị nước miếng của mình làm cho sặc. Chẳng lẽ nàng cho là hắn mới là người xấu "Ta cứu ngươi, ngươi dù sao cũng nên cảm kích a? Người xấu sẽ không cứu ngươi ." Hắn oán hận nói.

Nữ hài tựa đầu hạ xuống, vặn vẹo thân thể, giãy khỏi kiềm chế của hắn, bước nhanh xoay người rời đi, chỉ bỏ lại một câu, "Nếu không gặp ngươi, ta hôm nay sẽ không xui xẻo như vậy."

Hoàng Phủ Mông lần đầu tiên trong đời bị người coi thường như vậy, tức giận đến thiếu chút nữa trực tiếp đem vỏ đao hướng nàng ném, nhưng nghĩ lại, làm gì cùng một đứa bé hơn thua, tra ra ai phía sau làm chủ mới là quan trọng, lại liếc qua nữ hài biến mất ở cửa ngõ, nơi đây cách đường phố rất gần, một nữ hài mười mấy tuổi, nửa đêm ôm một nồi canh nóng ở bên ngoài cước bộ làm cái gì?

Chu Tĩnh Dương gần như là tháo chạy về nhà, đẩy cửa ra, nàng thật sâu thở hổn hển mấy hơi thở.

Vừa rồi thật sự là nhanh bị sợ chết, như thế nào lại nửa đêm gặp phải án mạng, hơn nữa hung thủ giết người một chút cũng không đếm xỉa tới tình thế, thật sự là to gan lớn mật.

Nàng kỳ thật rất sợ cùng người xa lạ nói chuyện, hết lần này tới lần khác người nọ giết người, lại còn nhàn hạ thoải mái lôi kéo nàng cùng nói chuyện phiếm, may mà cuối cùng thoát khỏi đối phương, nàng cũng không hy vọng sau này quan sai tìm tới tận cửa, chỉ mong trong đêm tối như vậy, không ai nhìn thấy nàng lien can với vụ án này.

"Tĩnh Dương, ngươi đã trở lại?" Trong phòng truyền đến tiếng nương gọi.

Nàng mang theo áy náy trả lời: "Dạ, nương, ta đã trở về."

Đi vào tiểu phòng (phòng nhỏ) thấp bé, cửa lớn cửa nhỏ đều đã hư hại, trong đêm, gió lạnh hướng trong phòng thổi tới.

"Nương, ta hôm nay vốn từ Xuân Mãn Lâu mang theo một nồi canh nóng trở về, khách nhân điếm chưa dùng tới, Diễm Diễm tỷ hảo tâm, để cho ta mang về cho người dùng, chính là. . . Trên nửa đường đụng vào người, canh đổ, nồi cũng bể." Nàng quỳ gối bên cạnh đầu giường, vừa nói, nước mắt liền không tự giác chảy xuống.

Chân của mẫu thân Chu Tĩnh Dương, hành động bất tiện, bình thường dựa vào thêu thùa giúp người kiếm chút bạc, lúc này thấy nữ nhân run rẩy nâng ra mảnh sứ vỡ nát, đau lòng hỏi: "Nhìn xem, ngươi có bị phỏng không?"

"Không có. . . Nhưng cái nồi này sợ là không thể dùng, nương, người nói nếu trả tiền cho Trương Đại Thúc sửa đồ sành trước phố, có thể hay không làm nó tốt hơn một chút?"

Chu mẫu thở dài, "Đứa nhỏ ngốc, vỡ thành như vậy, nhất định là không thể sửa, nếu là có thể sửa, cần bao nhiêu đinh mới có thể hàn gắn? Tiền mua đinh đại khái so với nồi còn mắc hơn, đừng thương tâm nữa, người ta không phải nói, cũ không mất đi, mới sẽ không đến? Về sau lại mua một cái mới là được. Nói đến nương thật vô dụng, để cho ngươi tuổi còn nhỏ đã đi thanh lâu làm việc, chỗ đó nào phải địa phương cho nữ tử trong sạch lui tới? Mỗi ngày ngươi ra khỏi nhà, nương liền chờ đợi lo lắng, sợ ngươi ở bên kia bị ủy khuất. Hôm nay thế nào, có ai làm khó xử ngươi không?"

"Không có, Diễm Diễm tỷ đối với ta rất tốt, chỉ để cho ta ở sau Noãn Hương Các hầu hạ, chỗ đó khách nhân rất ít, đều là quý nhân, không thất lễ như khách nhân ở tiền viện." Chu Tĩnh Dương tận lực che giấu mới vừa rồi gặp phải hung thủ giết người, không muốn làm cho nương lo lắng. Nhìn xung quanh: “cha đâu ?”

"Sáng sớm có người thuê xe đi Cát Xuân Trấn kéo than đá, giá tiền cũng không tệ lắm, cha ngươi đã đi rồi, đại khái phải hai ngày nữa mới có thể trở về." Chu mẫu lôi kéo Chu Tĩnh Dương lên giường, trên giường chỉ có một tấm chăn mỏng, "Nương cho ngươi chút ấm áp, ngươi nhanh tiến vào trong chăn, trên lửa còn có vài cái bánh bao nướng, bây giờ trời lạnh, rất hao củi, người nếu đói bụng, thì hấp nóng lên."

"Ta không đói bụng, may mắn Diễm Diễm tỷ để ta ăn trước rồi." Nàng từ trong ngực lấy ra mấy khối bánh xốp dùng giấy gói kỹ: "Đây là Diễm Diễm tỷ cho ta, để ta mang về cho người, nương, người nếm thử xem, vừa vặn ăn rất ngon."

Chu mẫu vừa nghe, nước mắt ào ào tuôn xuống, vừa ăn bánh xốp tràn đầy nhiệt độ cơ thể của nữ nhi, một bên miễn cưỡng nở nụ cười, "Nữ nhi ngoan, nương có ngươi, là phúc khí lớn nhất cuộc đời này a."

Nàng ôm chặt nương, nhỏ giọng nói: "Chờ ta sau này lại kiếm ít tiền, có thể mang người đến đại phu, lần trước Trương tiên sinh tại Khánh Thọ Đường không phải đã nói rồi sao? Chân người vẫn còn có khả năng trị tốt."

"Nha đầu ngốc, đều đã nhiều năm như vậy, làm sao có thể còn trị thật tốt? Lại nói, cho dù có thể trị, cũng không biết giá đến bao nhiêu bạc, nhà chúng ta hiện tại chỉ cầu ăn no mặc ấm, những thứ khác cũng đừng có hy vọng xa vời, chỉ cần người một nhà bình an cùng một chỗ, so cái gì cũng đều tốt hơn. Nguyện vọng lớn nhất nương bây giờ, chính là sau này đem ngươi gả vào gia đình tốt, mắt thấy ngươi cũng sắp mười tám rồi, thân thể vẫn là như vậy gầy yếu, bà mối người ta cũng nhìn không thuận mắt, chứ nói chi là nhà thông gia."

Chu Tĩnh Dương mặt đỏ lên: "Nói cái gì lập gia đình a, ta còn nhỏ lắm."

Chu mẫu vuốt khuôn mặt nhỏ nhắn sáng loáng của nữ nhi: "Tới tuổi nên lập gia đình rồi, thời điểm ta lớn như ngươi, đã gả cho cha ngươi rồi, nhưng nương thật lo lắng, ngươi là khuê nữ tốt như vậy, vạn nhất ngươi gả cho người xấu, nương cả đời đều không thể an tâm."

Mặt của nàng càng nóng rồi, làm nũng liều mình hướng ngực nương chui vào, "Nương, nào có người như vậy khoe nữ nhi nhà mình?"

Vỗ nhè nhẹ lưng nữ nhi, trong nội tâm Chu mẫu cũng đang nặng nề thở dài. Nàng là nữ nhân tốt như vậy, chẳng những hiếu thuận cha mẹ, hơn nữa còn chịu khổ nhọc, chỉ mong trời xanh có mắt vì nàng tìm được một vị hôn phu tốt. . .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.