Xà Quân Như Mặc

Chương 66: Tiểu thanhNhìn theo bọn họ ba người rời đi, Như Mặc bất đắc dĩ mang theo hai quả trứng cũng đi ra ngòai.

Tiểu thúy xà vẫn nhu thuận ở trên cây trong sân, thấy Như Mặc đi ra liền lập tức hiện hình người, cao hứng kêu lên ” chúc mừng Xà Quân đại nhân, chủ nhân có khỏe không?”

” Tóc Đen, bắt đầu từ hôm nay, ban ngày ngươi hãy dùng hình người mà họat động, Thanh nhi không có ở đây, có rất nhiều việc chúng ta cần người đáng tin cậy đi làm, ngươi ăn đan dược này vào, nó có thể cho ngươi thêm hai trăm năm đạo hạnh, nhưng ngươi cần tranh né những kẻ đạo hạnh cao thâm của các tộc khác, nhất là Tuyết Ưng tộc, ngươi hãy tìm lý do gì đo để tiến vào phủ đi”

Như Mặc nhìn bộ dáng của lục thúy xà, hơi nhíu mày lo lắng nhưng cũng không có chọn lựa nào khác, lúc này hắn không thể phân thân đi tìm Thanh nhi, lại cần phải có người thay bọn họ làm việc linh tinh, chẳng hạn như hỗ trợ đưa cơm cho Dao Quang, giấu diếm các hạ nhân khác…cũng cần một kẻ miệng mồm lanh lợi ngăn cản Trần Ngọc Bạch cùng Phong Vô Ảnh đến cửa cầu kiến, mà hắn, trước lúc bảo bối thuận lợi phá vỏ chui ra thì không thể có một phút lơi lỏng việc ôm chúng, bộ dáng này của hắn làm sao có thể đi ra ngòai gặp khách.

” Đa tạ Xà Quân đại nhân, Tóc Đen nhất định sẽ tận hết sức để làm chuyện mà ngươi cùng chủ nhân phân phó”. Tóc Đen nghe nói có thêm hai trăm năm đạo hạnh cao hứng, mừng rỡ như điên, vội vàng quỳ xuống dập đầu, xà tộc bọn họ biến thành hình người thì diện mạo sẽ tùy theo đạo hạnh mà chuyển biến, nó căn cơ vốn rất thấp, nếu không nhờ Như Mặc cùng Bắc Dao Quang đưa đến đào yêu cốc, làm cho nó có cơ hội ăn đóa hoa, tăng thêm pháp lực thì ngay cả hình người cũng không thể biến ra. Bởi vì pháp lực này không phải do nó tu luyện mà thành, mà thông qua ngọai vật gia tăng cho nên gần đây nó có thể duy trì hình dáng của một hài đồng, sau này gia tăng thêm hai trăm năm đạo hạnh cũng tương đương với việc tăng thêm mười tuổi, nói cách khác, lần này Xà Quân đại nhân ban thưởng một viên kim đan là hắn có thể biến hình thành một thiếu niên, tuổi tác gần bằng với Thanh nhi, hắn làm sao mà không cao hứng cho được?

” Ngươi đi đi! Cẩn thận, chớ gây rắc rối”. Một viên kim đan rơi xuống tay lục thúy xà, Như Mặc thản nhiên nói, tuy rằng hắn cảm thấy để Tóc Đen ra bên ngòai có chút nguy hiểm nhưng dù sao cũng chỉ trong năm mươi ngày, chắc cũng không đến nỗi gây ra họa lớn gì.

” Dạ, Xà Quân đại nhân!” Tiểu thúy xà lập tức dập đầu, sau đó tại chỗ xoay người một cái, người liền biến thành lục quang biến mất trong viện.

” Xuân Hoa cô nương, ngòai cửa có một người tự xưng là đệ đệ của Thanh quản gia, có nên cho hắn vào phủ hay không?” Nam phó giữ cửa vội vàng chạy vào báo cáo, nghe nói Thanh quản gia về thăm nhà, hiện giờ đã đi được bảy tháng còn chưa trở về, mà Thanh quả gia đi rồi, thiếu gia cùng phu nhân liền phân phó mấy việc vặt trong phủ cho hai người Xuân Hoa, Xuân Thủy phụ trách, cho đến khi Thanh nhi trở về mới thôi. Cho nên có người đến cửa cầu kiến,bọn họ tất nhiên là đi xin ý kiến của hai nàng.

“Đệ đệ của Thanh quản gia? vậy còn không mau mời hắn vào”. Xuân Hoa mặc dù có chút nghi ngờ nhưng vẫn quyết định gặp người trước rồi tính sau.

Nam phó vội vàng chạy đi, Xuân Thủy nhịn không được nói ” trước giờ không nghe Thanh quản gia nói hắn có đệ đệ a, có thể là giả mạo, mượn cơ hội này để trà trộn vào trong phủ mưu đồ gây rối không?”

” Chúng ta cũng cho tới bây giờ chưa từng nghe qua Thanh quản gia có người nhà, nhưng chính thiếu gia cùng phu nhân nói hắn trở về thăm nhà đó sao. Cho nên không biết không có nghĩa là Thanh quản gia không có a, cho nên cứ cho người tiến vào để thiếu gia cùng phu nhân gặp mặt sẽ phân biệt được thiệt giả”. Xuân Hoa cũng không sợ có người đến lừa gạt, sau khi thiếu gia cùn phu nhân đóng cửa từ chối tiếp khách, thiếu thành chủ cứ cách năm ba ngày lại sau người đi tuần tra phủ một lần để bảo đảm an tòan, cho nên người này tốt nhất không phải là kẻ lừa đảo, nếu không thì đem hắn giao cho thiếu thành chủ xử trí là tốt rồi.

” Nhưng là, ngươi cũng biết, thiếu gia cùng phu nhân phân phó qua, không được bọn họ cho phép, chúng ta không thể đi vào, ngay cả đồ ăn cũng chỉ được để bênn ngòai cửa”

Thiếu gia và phu nhân nhà nàng tính tình thật tốt, ngày thường không thích bọn họ gần gũi hầu hạ cũng không nói, hiện tại phu nhân đã sắp đến lúc sinh nở, thiếu gia lại từ chối không cho người đến hầu hạ, thật lo lắng một mình thiếu gia làm sao có thể lo liệu mọi việc đây, cũng không cho mời bà đỡ đến, chẳng lẽ thiếu gia tự mình đỡ đẻ cho phu nhân sao? Xuân Thủy đối với tính tình cổ quái của chủ nhân nhà mình cũng có nhiều điều nghi ngờ trong lòng nhưng nàng chỉ là hạ nhân, thật sự không có quyền bình luận việc làm của chủ tử, cho nên cũng chỉ biết thắc mắc trong lòng mà thôi.

” Mặc kệ như thế nào, gặp người trước rồi tính sau”. Xuân Hoa vội vàng trấn an lo lắng của Xuân Thủy.

Khi nhìn thấy bộ dáng lục thúy xà hóa thân thành thì hai người không còn nghi ngờ gì nữa, bởi vì thiếu niên trước mặt giống y chang Thanh nhi, trừ bỏ thấp hơn Thanh nhi một chút, đầu nhỏ hơn Thanh nhi một chút thì y như là huynh đệ sinh đôi của Thanh nhi.

” Ta gọi là Tiểu Thanh, vị này chính là Xuân Hoa tỷ tỷ cùng Xuân Thủy tỷ tỷ đi!” Tóc Đen đã gặp qua Xuân Hoa, Xuân Thủy nhiều lần nên đương nhiên là không có nhận sai, thấy hắn biết mình làm cho Xuân Hoa, Xuân Thủy ngạc nhiên nhưng cũng rất vui vẻ, bình thường các nàng đều rất là ngưỡng mộ Thanh quản gia, nhưng Thanh quản gia luôn lạnh lùng, ít cười, không dễ dàng tiếp xúc, nhưng đệ đệ Tiểu Than của Thanh quản gia này vừa nhìn đã biết là người dễ hòa đồng, khuôn mặt tuấn tú tươi cười ngọt ngào, cái miệng nhỏ luôn gọi tỷ tỷ nghe thật ngọat, làm cho hai nha đầu đem hòai nghi ban đầu về hắn ném đi tuốt luốt, lập tức tiếp nhận thân phận của hắn.

” Tiểu Thanh cùng Thanh quản gia bộ dạng thật sự là rất giống nhau”, Xuân Hoa lập tức nở nụ cười.

” Đúng vậy, nhìn cứ như là anh em sinh đôi, không biết Tiểu Thanh nhỏ hơn Thanh quản gia bao nhiêu tuổi?”. Xuân Thủy cũng vui vẻ không kém, càng không còn hòai nghi hắn là giảm mạo nữa.

” Kém hai tuổi, cha ta cha thân thể không tốt, ca ca hiếu thuận, ở lại hầu hạ song thân, đợi phụ thân khỏe hơn mới có thể trở về nhưng sợ chủ nhân cùng phu nhân không có người hầu hạ, cho nên sai ta đến trước để thay hắn, sau này còn nhờ hai vị tỷ tỷ chiếu cố nhiều hơn”. Tóc Đen bộ dáng nhu thuận nói.

” Làm sao, Tiểu Thanh đệ đệ quá khách khí, ngươi đã đến rồi, chúng ta cao hứng đều không kịp đâu, hiện tại phu nhân cũng đã sắp sinh, thiếu gia lại không cho chúng ta đến quấy rầy, chúng ta nghĩ chắc thiếu gia cùn phu nhân không quen để hai người chúng ta hầu hạ, Tiểu Thanh là đệ đệ của Thanh quản gia nhưng vậy chắc hắn đã nói cho các ngươi biết sở thích của thiếu gia và phu nhân, như vậy chúng ta cũng yên tâm một chút”. Xuân Thủy cũng đáp lời

“Kỳ thật một nhà chúng ta đều là gia nô của chủ nhân, trước đây là cha ta phụng dưỡng lão thái gia, sau do cha ta lớn tuổi nê chủ nhân đã cho cha ta bạc về quê dưỡng lão, đổi lại ca ca ta đến hầu hạ chủ nhân, cho nên quen thuộc thói quen và sở thích của chủ nhân, từ nhỏ chúng ta đã biết rõ, Xuân Thủy tỷ tỷ cứ yên tâm, Tiểu Thanh nhất định sẽ hầu hạ tốt cho chủ nhân cùng phu nhân”

” Kia thật sự là quá tốt! nhưng thiếu gia và phu nhân đã căn dặn, nếu chưa được gọi thì không được một mình tiến vào trong viện, làm sao nói cho thiếu gia biết Tiểu Thanh đã tới đây?”. Xuân Hoa lo lắng nói

” Xuân Hoa tỷ tỷ, này dễ dàng, đến lúc đưa cơm cho chủ nhân thì báo cho chủ nhân biết, nếu hắn đồng ý sẽ để Tiểu Thanh đi vào, hai vị tỷ tỷ thấy sao?”.Tiểu Thanh đã sớm có tính tóan trước, nên nói rất lưu lóat.

“Chủ ý như thế rất hay, cứ vậy mà làm đi. Tiểu Thanh, ngươi thực sự rất thông minh, sau khi đi vào thì nhìn xem thiếu gia cùng phu nhân có khỏe không, có cần cái gì không? có cần phải mời bà đỡ đến đỡ đẻ hay không? còn nữa, nói cho thiếu gia với phu nhân biết, Phong đại phu đã liên tiếp hai ngày tìm tới đây,có nên cho hắn đi vào hay không?”. Xuân Hoa đem một lọat chuyện cần phải bẩm báo cho Như Mặc đều nói ra hết, nàng nói một chuyện, Tóc Đen lại gật đầu một cái, đợi khi nàng nói xong mới lên tiếng ” Xuân Hoa tỷ tỷ yên tâm, Tiểu Thanh đã nhớ kỹ”

” Tốt lắm, đã đến lúc dùng cơm chiều, chúng ta đi chuẩn bị, Tiểu Thanh ngươi nghỉ ngơi trước, tối hôm nay ta sẽ nói cho thiếu gia biết là ngươi đến”. Xuân Thủy có chút kích động, mấy ngày nay các nàng không nhìn thấy thiếu gia cùng phu nhân nên rất lo lắng, bây giờ có Tiểu Thanh đến đây, các nàng rốt cuộc có thể thả lỏng tâm tình. Tuy rằng thiếu gia và phu nhân không muốn các nàng hầu hạ làm nàng có chút không vui, nhưng dù sao các nàng cũng đã quen, hơn nữa bọn họ là chủ nhân, các nàng chỉ là hạ nhân, thiếu gia cùng phu nhân tính tình cũng không tệ, phải biết chừng mực.

” Tiểu Thanh là tới tiếp nhận công việc của ca ca để hầu hạ chủ nhân và phu nhân, không cần nghỉ ngơi”. Tóc Đen vội vàng nói, đến lúc này mọi việc đều diễn ra thuận lợi, hắn rốt cuộc có thể danh chính ngôn thuận trở thành người đi lại trong phủ.

Lúc chạng vạng, Tiểu Thanh cũng được Như Mặc cho phép mà tiến vào trong viện, nhìn thấy bộ dáng của hắn, Như Mặc cũng có chút tán thưởng ” thân phận này thật tốt, ta nghĩ Thanh nhi cũng sẽ cao hứng khi có một đệ đệ như ngươi”

” Đa tạ Xà Quân đại nhân khích lệ!” Tóc Đen vẻ mặt bướng bỉnh đắc ý nói.

Như Mặc chậm rãi tiêu sái đến bên giường, nhẹ nhàng thổi một hơi vào Bắc Dao Quang, thiên hạ trên giường lập tức từ từ tỉnh dậy, mở to mắt, nhìn Như Mặc đang mỉm cười ôn nhu cùng với hai quả trứng hắn đang ôm trong lòng, nháy mắt liền ngồi dậy ” Như Mặc, ta sao lại ngủ?”

” Ngươi quá mệt mỏi, dù sao cũng mang thai bọn chúng nhiều ngày, lại vất vả sinh ra, đương nhiên là cần nghỉ ngơi tỉnh dưỡng, mau đứng lên ăn cơm đi”. Như Mặc tuy rằng rất muốn ôm nàng đến bên bàn như trước nhưng tiếc là lúc này không thể, tay hắn còn đang ôm hai bảo bối của bọn họ, không còn chỗ để ôm nương tử.

” Chủ nhân tỷ tỷ, để ta đỡ ngươi”. Tóc Đen nhanh chóng đến bên giường, nghe hắn nói, Bắc Dao Quang kinh ngạc nhìn hắn ” Thanh nhi? không đúng, ngươi không phải là Thanh nhi, ngươi là ai? Như Mặc, chuyện gì đã xảy ra? Thanh nhi đâu?”

” Dao Quang, hắn là Tóc Đen, chính là tiểu tử kia của ngươi, hiện tại Thanh nhi không có ở đây, thân phận bây giờ của hắn là tiểu đệ của Thanh nhi, từ giờ hắn sẽ thay Thanh nhi chú ý tới sinh họat hàng ngày của ngươi”. Như Mặc hiểu được sự kinh ngạc của nàng, dù sao nàng vẫn quen nhìn nó là một tiểu hài đồng đáng yêu, bây giờ lại là một bộ dáng chẳng khác gì Than nhi nên nhất thời không quen là phải.

“Nó là tiểu tử kia?”, Bắc Dao Quang vẫn hồ nghi nhìn Tóc Đen.

” Ô…… Chủ nhân tỷ tỷ không lương tâm, người ta bất quá là trưởng thành thôi, như thế nào có thể không biết ta?” Tóc Đen vẻ mặt ủy khuất lã chã – chực khóc bộ dáng, làm nũng nói.

Ngữ khí cùng thần thái đó có chút giống với lục thúy xà của nàng, Bắc Dao Quang liền hồi phục tinh thần, lập tức đứng dậy, chỉ vào Tóc Đen mắng ” vật nhỏ chết tiễt a, ai cho ngươi biến thành bộ dạng này, xấu muốn chết, ta vẫn thấy bộ dáng tiểu đồng thuận mắt hơn, ngươi biến trở về cho ta”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.