Xà Quân Như Mặc

Chương 74: Tam tinh quân diệt thế” Ta có năng lực, có biện pháp nào? Ta tuy là thiên đình nguyên lão, nói trắng ra cũng là bản lĩnh có giới hạn, mặc kệ là chuyện chính sự của thần tiên, hiện tại tình hình đã tới mực này, hòan tòan thoat khỏi phạm vi khống chế của ta. Để ta nghĩ xem có cách nào cứu vãn được không”. Gương mặt vốn luôn tươi cười hiền hòa của Phúc Thọ Tinh Công lúc này đã cười không nổi, cứ đi tới đi lui, Thái Bạch Tinh Quân cũng không dám lên tiếng, chỉ trông cậy hắn nghĩ ra biện pháp cứu vãn tình thế.

Một hồi lâu, Phúc Thọ Tinh Công mới lên tiếng ” lúc này lão già ta đành phải mặc kệ xương cốt rệu rão mà hạ phàm một chuyến. Thượng Sinh Tinh Quân vừa mới hạ phàm, tất nhiên còn chưa có đầu thai, lão hủ ta đi trước một bước, hóa thân thành phàm nhân đợi hắn. Thượng Sinh Tinh Quân mệnh thất sát tinh, khi hạ thế tất cũng không phải là người bình thường, khi hắn chuẩn bị xuất thế nhất định sẽ có xuất hiện ” đem”, ta phải kéo dài thời gian này của hắn, còn Thái Bạch ngươi nhất định phải nắm chặt cơ hội, triệu hồi Tham Lang Tinh Quân trở về. Chỉ cần không để cho tam Tinh Quân bọn họ gặp nhau thì hết thảy mọi việc đều ổn”

“Tinh Công, chuyện ngươi nói, tiểu tiên hiểu được nhưng tình huống đã rất khẩn cấp, Tinh Công ngươi trước tiên hãy đi Hiệp Khách thành ngăn cản Tham Lang Tinh Quân sắp tới đó đã”

Thái Bạch Tinh Quân chỉ vào kính chiếu thiên, trong kính hiện lên một nam cao gầy, tuấn nhan lãnh túc, đang nói gì đó với một người đang quỳ trên đất. Thái Bạch Tinh Quân lập tức nói ” Tinh Công người xem, hắn chính là Tham Lang Tinh Quân chuyển thế, hiện nay là người giàu có nhất hòang triều, chuyên kinh doanh muối, tơ lụa và vận chuyển trên biển mà nổi tiếng khắp các nước. Tên là Đạm Thai Vân Phong, trạm kế tiếp hắn đến chính là Hiệp Khách thành, chỉ khỏang một ngày lộ trình nữa là tới nơi. Mấy năm gần đây họat động thương mại của Hiệp Khách thành rất phát triển, cho nên Đạm Thai Vân Phong muốn đi đến đây khảo sát tình hình, mà Bắc Dao Quang lúc này sẽ không có khả năng rời khỏi Hiệp Khách thành, cho nên cơ hội bọn họ gặp nhau là rất lớn”

‘Tòan những chuyện là cho người ta đau đầu, thật đúng là muốn ép chết bộ xương già ta, vô luận thế nào cũng không thể để Tham Lang Tinh Quân gặp Phá Quân Tinh Quân. Thôi, không nói chuyện này nữa, ta hạ phàm đây”. Phúc Thọ Tinh Công dù không tình nguyện nhưng cũng biết không thể trì hõan được nữa, trên trời một ngày, nhân gian một năm, bọn họ chỉ ở đây nói chuyện vài câu, dưới đất đã trải qua mấy canh giờ.

” Tinh Công tạm biệt!” Thái Bạch Tinh Quân vội cúi người đưa tiễn, nhìn thân ảnh màu trắng của Phúc Thọ Tinh Công biến mất dưới tầng mây mới vội vàng nhìn vào kính chiếu thiên, miệng không ngừng thì thào, lẩm bẩm ” ai, tình nghiệt, tình nghiệt. Nhân lọai xưa nay nổi bậc nhất chính là cảm tình, nhưng đủ sức để phá hủy tất cả cũng chính là một chữ tình a. Ngay cả các Tinh Quân đã sớm thành tiên thế nhưng cũng chịu ảnh hưởng, cam nguyện hạ thế làm người”

Thái Bạch Tinh Quân lắc đầu không thôi, nhìn chuyện trước mắt lại nhớ lại chuyện quá khứ, ngược thời gian trở về một vạn hai ngàn năm trước. Lúc này Bắc Đẩu Thất Tinh Quân vừa mới kế nhiệm đều là một thế hệ thần tiên ưu tú, nổi bật, tuổi trẻ tuấn mỹ, phong nhã hào hoa. Mỗi ngày đều ở chung một chỗ nên tình cảm tự nhiên rất tốt, trong Thất Tinh, sáu vị Tinh Quân kế nhiệm đều là nam, chỉ duy nhất Thất vị Phá Quân Tinh Quân lại là nữ, là chủ của Dao Quang cung. Nàng tự nhiên là được sáu vị Tinh Quân kia yêu thương, chiếu cố.

Nếu vẫn cứ như thế thì mọi việc đã bình an vô sự, nhưng trong bảy người đã xảy ra thay đổi, Phá Quân Tinh Quân lại yêu thương một nam tử nhân lọai. Có một ngày, nàng đã lén một mình hạ phàm, tuy nhiên Phá Quân tinh vốn mang sát khí, là ngôi sao đem lại sự bất hạnh, tổn thất…cũng chính là đại sát tinh trong miệng phàm nhân, là nữ tử càng khó được phu quân sủng ái, cũng vì không có con nên nàng càng không có hạnh phúc. Nhưng vì nàng làm trái luật trời, thiếu chút nữa đã bị tước trừ tiên tịch, hủy đi tiên cố mà bị biếm vào đạo súc sinh, sáu vị Tinh Quân còn lại đã cùng quỳ xin với Ngọc Đế mới giữ lại nguyên thần thiên mệnh cho nàng, tuy nhiên Phá Quân Tinh Quân bị phạt xuống hạ giới chịu khổ, không có lịnh triệu hồi không được trở về thiên đình, phải luân hồi chịu nỗi khổ “lục tyệt” ( tuyệt phụ, tuyệt mẫu, tuyệt huynh, tuyệt đệ, tuyệt phu, tuyệt tử” để trừng phạt tội nàng không tuân theo thiên quy giới luật.

Trừng phạt như vậy tất nhiên làm cho sáu vị tinh quân vốn yêu thương nàng không thể chấp nhận được, vì thế khi Phá Quân Tinh Quân chuyển thế lần nữa không lâu, sáu vị Tinh Quân cũng đồng lọat hạ phàm, đầu thai làm phàm nhân, mang theo trí nhớ ở tiên giới đến thế gian để chiếu cố cho thất muội thay phiên nhau hoặc làm cha mẹ huynh trưởng hoặc lấy nàng làm vợ, đem tòan lực giúp nàng giảm bớt nổi khổ ở thế gian.

Nhưng mà Thất Tinh tụ tập trên trời thì không sao, nếu cùng ở dưới hạ giới thì không phải là chuyện tốt cho nhân gian. Có vài kiếp, Tham Lang Tinh Quân cùng Phá Quân Tinh Quân ở cùng một chỗ thì quốc gia cùng vương triều đó đều gặp nhiều sóng gió, hao tổn, dân chúng vô tội gặp vô số tai ương, người người óan trách, thiên đình cũng không thể bỏ qua, Ngọc Đế tức giận ra lịnh biếm tòan bộ sáu vị Tinh Quân còn lại xuống trần, lọai bỏ trí nhớ của họ, làm cho bọn họ sau này luân hồi cũng không nhận được nhau, đồng thời làm cho Phá Quân Tinh Quân cùng Tham Lang Tinh Quân sai lệch thời gian đầu thai, khiến cho bọn họ vĩnh viễn không thể gặp mặt nhau, luôn trong thế truy tìm nhau. Còn các Tinh Quân còn lại cũng không cần phải nói, trong đời có thể một vài người cũng gặp được nhau nhưng kết quả là tạo nghiệt hoặc là duyên. Cứ vậy, thóang cái cũng đã qua một vạn năm.

Mà ở nhân loại gần vạn năm thì trên thiên đình bất quá chỉ khỏang hai mươi bảy năm, Ngọc Đế vì chuyện năm đó mà tâm tình không được vui, liên tục biếm hạ phàm trần vô số thần tiên, cho đến khi công việc trên thiên đình không ai giải quyết mới phát hiện là thiên đình không đủ nhân sự, lúc này mới có ý triệu hồi các vị Tinh Quân, nhưng lại vì sĩ diện không thể bỏ, không thể trực tiếp hạ lịnh triệu hồi cho bọn họ quay về thiên đình, cho nên hắn cùng Phúc Thọ Tinh Công mới phải vất vả giải quyết việc này.

Bọn họ thăm dò nhiều lần chuyển thế của Phá Quân Tinh Quân, phát hiện ba ngàn năm trước, nàng đầu thai thành một ngư nương đã từng cứu một mặc nhiêm xà sáu ngàn năm, đó cũng chính là Xà Quân Như Mặc khi đó đang chịu thiên kiếp lần thứ sáu, Thiên Lôi đánh xuống, hắn dùng hết pháp lực và đạo hạnh mới nỗ lực vượt qua được nhưng cũng chính vì vậy mà bị đánh quay về nguyên hình, sức cùng lực kiệt rơi xuống trong dương hồ suốt năm mươi ngày, khó khăn lắm mới giữ được tính mạng nhưng cũng không còn chút sức lực. Phá Quân Tinh Quân lúc đó đầu thai thành ngư nương tình cờ gặp được hắn, đã cho hắn ăn mười tám tô cơm và mười con cá, làm cho Như Mặc phục hồi được sức lực, cũng chính thế mà hắn thiếu nàng một cái ân tình.

Trải qua ba ngàn năm sau Như Mặc vẫn muốn báo đáp cái ơn đó, lại không biết Phá Quân Tinh Quân đã đầu thai tới thời không tương lai, cách thời của hắn mấy ngàn năm thời gian, Như Mặc làm sao có thể tìm được.

Cũng ngay lúc này, Thái Bạch Tinh Quân cùng Phúc Thọ Tinh Công đang đau đầu vì không tìm được cách nào để triệu hồi các vị Tinh Quân đã nhân cơ hội này đưa Phá Quân Tinh Quân đầu thai thành Bắc Dao Quang quay trở về thời hiện tại, sau đó che giấu tinh quân chi mệnh của nàng, đưa tới chỗ Như Mặc đang ẩn tu, làm cho Như Mặc nghĩ rằng nàng tìm đến là vì hắn còn thiếu ân tình chưa trả, thành công làm cho hai người bọn họ tiến gần nhau.

Thái Bạch Tinh Quân cùng Phúc Thọ Tinh Công làm cho bọn họ có ý niệm gắn kết với nhau cả đời, sau đó nhân cơ hội này đưa các Tinh Quân khác từng người một tới, rồi sẽ triệu hồi về thiên đình. Thậm chí vì sợ Như Mặc một lòng tu tiên sẽ phá vỡ kế họach của bọn họ, Thái Bạch Tinh Quân còn tới Tam Sinh Thạch lấy nguyên thần ngẫu của bọn họ, rồi dùng dây tơ hồng buộc chặt với nhau, chẳng ngại hi sinh một tài năng thành tiên như Như Mặc, chỉ một lòng đem sáu vị Tinh Quân quay về.

Mới đầu mọi việc phát triển đúng theo kế họach, Bắc Dao Quang thân là Tinh Quân bị biếm, tuy rằng đã bị lọai bỏ trí nhớ tiên giới nhưng cùng yêu kết hợp cuối cùng cũng không thay đổi được tội nghiệt, khi nàng cùng Như mặc kết bái thiên địa thì đã chính thức bị bài trừ mệnh cách Tinh Quân, chân chính trở thành phàm nhân, kể từ đó nguyên thần Phá Quân đã thuận lợi trở lại thiên đình, một lần nữa được Tử Vi Đại Đế ban thưởng cho đứng vào hàng tiên ban, nhân gian cũng chỉ còn lại sáu vị Tinh Quân, như vậy nỗi lo diệt thế cũng bị giải trừ.

Nhưng mà sự tình sau này lại nảy sinh biến hóa, Bắc Dao Quang tuy rằng mệnh cách tinh quân bị phá nhưng nguyên Phá Quân tinh lại không quay về thiên đình mà ngược lại còn trụ vào xà tử trong bụng nàng, còn thành công kết hợp với các dị năng khác của Xà tộc, không biết tương lại sẽ là hung tinh họa thế tới bực nào.

Kỳ thật chân chính không khống chế được là bắt đầu từ khi Bắc Dao Quang hòai thai xà tử, đầu tiên là Như Mặc hòan tòan từ bỏ việc tu tiên, thậm chí chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi đa quên hết việc này, tiên cơ coi như là bị phá hủy, nếu không thể đắc đạo thành tiên, thiên định nhất định đã trừ bỏ tư cách làm tiên nhân.

Ngay sau đó đó là Võ Khúc Tinh Quân Tư Đồ Y cùng Liêm Trinh Tinh Quân Phong Vô Ảnh đồng thời phạm đào hoa kiếp mà đối tượng lại cùng là Phá Quân Tinh Quân Bắc Dao Quang, tiếp theo là Cự Môn Tinh Quân Tư Đồ Huyền bị Như Mặc đả thương, rồi Văn Khúc Tinh Quân mặc dù lúc này đã đổ Trạng Nguyên nhung đối với sự tình cũng không có năng lực thay đổi hay xoay chuyển, Lộc Tồn Tinh Quân Trần Ngọc Bạch là tinh quân mang đến may mắn cũng không có cách nào làm thay đổi cục diện. Tóm lại là tình huống cực kỳ hỗn lọan.

Cái gọi là‘ ốc lậu thiên phùng suốt đêm vũ’, cố tình phía sau, bọn họ còn phát hiện Tham Lang Tinh Quân Đạm Thai Vân Phong, đang trên đường đến Hiệp Khách thành, mà Thượng Sinh Tinh Quân, vị Tinh Quân thứ năm trong Thất Sát Tinh lúc này cũng đã hạ phàm.

Thất SátTinh, Phá Quân Tinh cùng Tham Lang Tinh nếu gộp lại một chỗ sẽ tạo thành vận mệnh Sát Phá Lang, đến lúc đó nhân giới khắp nơi sẽ nổi lên chiến tranh, sửa đổi tình huống thì cơ hội rất nhỏ mà diệt thế lại vô cùng có khả năng. Cho nên vô luận thế nào, bọn họ cũng phải ngăn cản tình hình này, điều duy nhất bọn họ có thể làm lúc này là cản trở Tham Lang Tinh Quân Đạm Thai Vân Phong đến Hiệp Khách thành.

” Tinh Công a Tinh Công, thành bại tất cả đều phụ thuộc vào ngươi a”. Thái Bạch Tinh Quân lo lắng nhìn vào kính chiếu thiên, lại thì thàp, lẩm bẩm.

Mà lúc này Thanh nhi cũng đang vội vã từ Thú tộc trở về, cũng rong ruổi trên đường như hắn lúc này Sư Tử, Hổ Báo tướng quân của Thú tộc đang áp giải bạch xà Trân Châu ve mặt kiệt ngạo vô

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.