Xích Ái Sát Thủ

Chương 19: Tỷ lệ thành côngHy vọng cậu sẽ không làm ra chuyện ngu xuẩn, Ian. Feston châm điếu thuốc, hút một hơi thật sâu, Derek không thể tìm được bất cứ điều gì khác trên khuôn mặt luôn giấu diếm thần sắc này.

“Chẳng phải sếp là người không vừa mắt đối với mấy kẻ có tiền như vậy hay sao, lệnh là do cục trưởng tự mình quyết định, cho dù là Greg của tập đoàn Kada thì sếp cũng phớt lờ.” Khi Derek lưu tâm quan sát thì Jonathan ở bên cạnh thấp giọng nói, xem ra thái độ của Feston đối với Greg cũng không thân thiện.

Greg cũng nhìn ra, hắn vỗ xuống một đầu khác của ghế sô pha, “Đặc vụ Feston, đừng lãnh đạm như vậy, lại đây tâm sự với tôi xem lần này là ai muốn giết tôi?”

Feston liếc mắt nhìn Greg một cái, đã lâu không gặp mà người này vẫn không biết sống chết như vậy, “Sát thủ lần này không có ai biết sự tồn tại của hắn, cũng chưa có ai thấy qua bộ dáng của hắn, biết những chuyện lớn xảy ra trong vòng hai năm gần đây hay không, căn cứ phán đoán của tôi thì đều có liên quan đến hắn.”

“Chuyện lớn gì? Mấy năm nay xảy ra rất nhiều chuyện, chẳng lẽ đều liên quan đến hắn? Như vậy chẳng phải hắn sẽ bận bù đầu hay sao?” Uống một ngụm rượu, hắn bật cười, nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của Feston, là em họ cho nên hắn biết rõ Feston không thích nói đùa vô vị, hắn thu hồi nụ cười, điều chỉnh tư thế ngồi, “Được rồi, anh nói trong nước hay là ngoài nước?”

Greg vẫn tỏ ra kính trọng một cách lễ phép, nhân vật lớn như hắn, lại là một đại gia mà lại hợp tác như vậy, người khác có lẽ nên giật mình đối với việc này nhưng Feston không hề lộ ra vẻ mặt gì đặc biệt, “Đều có, Kerim Maserati – thư ký riêng của quốc vương Morocco bị tai nạn máy bay, ba năm trước nghị sĩ Qana Johnson ở Washington bị ngã lầu–”

“Hai chuyện này dường như đều là tai nạn ngoài ý muốn.” Mái tóc màu rám nắng dài đến cổ, gọng kính tinh xảo bằng vàng, Greg ngồi thẳng thân mình, Feston nhìn hắn, lại tiếp tục hút thuốc, “Nhưng bọn họ cũng không cảm thấy bất ngờ, đây là những màn ám sát được ngụy trang rất khéo léo, chưa có ai gặp qua tên sát thủ này, không có ai biết danh tính và tuổi tác của hắn, hắn giết người chưa bao giờ thất thủ.”

“Hắn giống như một u linh!” Vì sao sếp không nói chúng ta đã có khá nhiều tư liệu về người kia? Jonathan âm thầm nghi hoặc, các thành viên khác thì đều cho rằng Feston không muốn tiết lộ tư liệu nội bộ.

“Giống u linh? Nhưng nghe lời nói của các anh thì hình như đều đã nhìn thấy hắn, nếu không ai biết sự tồn tại của người này thì vì sao lại bị các anh nhìn thấy? Nhất là hắn ta không giết các anh để diệt khẩu?” Những lời này của Feston có thể lừa được ai cơ chứ, liếc mắt một cái, Greg lắc lư ly rượu, hắn không phải là người dễ bị lừa.

Feston không trả lời, hắn không tính nói nội tình ở trong đó với bất luận kẻ nào, thấy hắn trầm mặc, Hase vội vàng làm dịu đi không khí, lập tức nghiêm mặt nói, “Đương nhiên là vì kỹ thuật xạ kích của đội trưởng. Chỉ có anh ấy là có thể làm được chuyện đó khi U Linh xuất hiện, không riêng gì có bản lĩnh ngang nhau, thậm chí thiếu chút nữa đã có thể bắt được U Linh.”

Hase không xưng là sếp mà lại chính thức gọi là đội trưởng, vài thành viên trong đội đều trở nên nghiêm túc, trong căn phòng xa hoa, tất cả thành viên của đội đặc nhiệm ST đều nhìn chăm chú vào người đàn ông đang ngồi ở một góc.

Greg mỉm cười hâm mộ, “Đặc vụ Feston, xem ra anh có một đội rất đắc lực.”

“Tôi đương nhiên biết, không cần cậu phải nói.” Làm cho những người khác đều tự đi xác nhận vị trí của mình một lần nữa, Feston đi đến trước mặt Greg, “Trong vòng ba ngày này tôi hy vọng cậu hoàn toàn phối hợp với đội của tôi.”

Greg đứng lên rồi bắt tay hắn, “Đó là chuyện đương nhiên, nếu anh không rời khỏi nhà thì người nắm giữ tập đoàn Kada chính là anh, em vốn nên nghe lời anh.”

Mặc kệ Greg có thật sự nghĩ như vậy hay không, Feston vẫn bắt tay hắn, “Nơi này là Las Vegas, không phải những nơi khác, cậu cũng phải tự cẩn thận, trong ba ngày này mặc kệ là cậu đi đâu thì tôi đều phải đi theo, có hiểu chưa?”

Còn có vài chuyện cần phải lưu ý, Greg tỏ vẻ đã nhớ kỹ, không phải lần đầu tiên được bảo vệ, hắn biết rõ mình nên làm như thế nào, cuối cùng, hắn hỏi Feston một vấn đề, “Anh nắm chắc bao nhiêu phần trăm để bắt được tên sát thủ này?”

Người đàn ông đi đến trước cửa chậm rãi quay đầu lại, không hề giấu diếm, “50%”

Dĩ nhiên là 5/5, biết năng lực của Feston, Greg không ngờ Feston lại trả lời một cách bảo thủ như vậy, “Nếu bắn chết hắn ngay tại chỗ thì có bao nhiêu phần trăm?” fynnz.wordpress.com

Bắn chết so với bắt sống thì có tỷ lệ rất cao, khó khăn cũng giảm bớt, Greg biết rõ điểm ấy cho nên mới hỏi như vậy, Feston đứng trước cửa nhưng lần này lại không trả lời hắn.

Sau khi Maberly rời đi, Phong Triển Nặc lật xem tư liệu ở trong phòng, trước mỗi lần hành động thì hắn đều cẩn thận bố trí tất cả, chưa từng thất thủ không phải vì hắn may mắn mà là lần nào hắn cũng phải mất khá nhiều thời gian và sức lực để lên kế hoạch, hắn phải bảo đảm không có bất kỳ sơ hở nào.

Hết thảy những điều bất trắc có thể nghĩ đến hoặc không nghĩ đến đều phải tính toán cẩn thận, giết người không phải đơn giản như bắn súng, đây là một chuyện đòi hỏi kỹ thuật rất cao và đầy thách thức.

Mục tiêu đã nhận được tin tức sẽ bị ám sát khiến cho nhiệm vụ lần này càng khó thực thi, nhưng hắn cũng không tính sẽ buông tha, so với những nhiệm vụ mà hắn từng hoàn thành thì vụ ám sát này không hề yêu cầu gì nhiều, ngoại trừ…..

Feston Kada.

Buông tập tư liệu trong tay, Phong Triển Nặc nằm lên giường, nghĩ đến cái tên FBI kia thì cảm xúc xôn xao khác thường lại bắt đầu, hắn bắt đầu tập thể dục ở lan can của phòng, thân thể úp xuống, đôi chân kiên cố vắt lên thành lan can, hai tay đặt sau đầu, liên tục ngửa người rồi ngồi dậy, tất cả những gì nhìn thấy đều bị đảo ngược, khóe mắt nhìn ra khe cửa, xác nhận không có gì khác thường.

Khe cửa có một viên ngọc trong suốt, hai đầu khung cửa được cố định bằng một loại bom giản dị, tất cả rất đơn giản nhưng thực dụng. Không có ai tiến đến.

Tiếng chuông điện thoại bỗng nhiên vang lên, biết phòng của hắn thì chỉ có một mình Maberly, hắn nhảy xuống, bắt máy, bà Maberly mở miệng trước, “Tôi nhận được tin, lần này bảo vệ hắn là FBI, những người đó không phải vệ sĩ bình thường.”

Cố gắng trấn tĩnh nhưng giọng nói của bà ta lại vô cùng căng thẳng, Phong Triển Nặc xác định bà ta đang bắt đầu khẩn trương, “Thư giãn đi, bà biết không, khi con người khẩn trương sẽ dễ dàng mắc phải sai lầm, trừ phi bà không muốn mắc phải sai lầm.”

Giọng điệu có hiệu quả trấn an rất rõ rệt, giọng nam trung duyên dáng, bà Maberly hít một hơi, “Tôi không khẩn trương, tôi chỉ muốn nói cho cậu biết, tôi muốn thêm điều kiện phụ, tôi muốn cậu giết hắn ở trước mặt nhiều người, đây là cảnh cáo, tôi muốn cái chết của hắn gây nên khủng hoảng, cậu làm được hay không? Tôi có thể thêm tiền.”

Giết gà dọa khỉ sao, phụ nữ lúc nào cũng độc ác hơn cả đàn ông, Phong Triển Nặc nuốt nước miếng, “Chỉ cần khách hàng muốn thì đương nhiên không thành vấn đề, bà đã bao chỗ ăn ở và phục vụ cho tôi, không cần phải bỏ thêm.” Chỉ xem khách hàng có đưa ra yêu cầu hay không.

“Cậu phải cẩn thận với đám FBI này, tôi đã hỏi thăm, bọn họ không phải FBI bình thường, đây là người mà cục trưởng cục điều tra liên bang trực tiếp chọn lựa, rất khó đối phó.” Sợ mình sẽ bị liên lụy cho nên Maberly liên tục dặn dò.

Đầu dây bên kia lại truyền đến tiếng cười, “Chuyện này đối với tôi chẳng có gì trở ngại, nếu bà muốn biết thì tôi có thể nói cho bà nghe, ta đã hoàn thành hơn mười vụ có FBI can dự.”

“Kết quả thì sao?” Maberly biết câu hỏi này là dư thừa, quả nhiên—

“Không bằng bà đi hỏi những người đã chết ấy.” Tiếng cười vang lên, điện thoại bị cúp máy.

Giống như vẫn còn nghe thấy tiếng cười lạnh lẽo của tử thần, Maberly hài lòng cúp máy, bà ta phân phó với người của mình, “Bảo phục vụ đến hỏi khách của tôi có cần gì hay không, cho dù bọn họ muốn cái gì thì cứ đáp ứng bọn họ.”

Bà ta không phải muốn chiêu đãi Greg mà là Ian, làm như vậy sẽ không bị nghi ngờ, cho dù FBI đặt bà ta trong diện tình nghi nhưng không có chứng cớ thì bọn họ không thể làm được gì, đương nhiên cũng có thể xem như để Greg trước khi chết có thể hưởng thụ một phen, nếu bởi vì vậy mà có thể làm cho hắn lơ là cảnh giác, do đó có thể dễ dàng ra tay thì thật sự là thu được hiệu quả ngoài ý muốn.

Buổi tiệc lần này là để chúc mừng khách sạn Holiday chính thức khai trương với số vốn đầu tư lên cả trăm triệu đô, sự hào phóng rộng lượng của Maberly từng gây nên xôn xao cùng những lời bàn luận nóng sốt, nhưng sau khi tập đoàn Kada tỏ vẻ muốn xây dựng khách sạn và sòng bạc ở nơi này thì lực chú ý của công chúng đã dời đi.

Hiện tại, các phóng viên, thương gia của các quốc gia, còn có không ít du khách đều đang ở trong khách sạn Holiday cao cấp vừa được khai trương này, giống như bị hoàn cảnh ảnh hưởng, mọi người đều không che giấu dục vọng của mình, tha hồ tận hưởng lạc thú, làm bất cứ chuyện gì cũng xem như là điều hiển nhiên, không làm mới khiến người ta cảm thấy kỳ quái, quầy lễ tân vừa mở miệng thông báo thì những người phục vụ bắt đầu bận bù đầu.

“Chào ngài, xin hỏi ngài có cần gì hay không?” Khi Phong Triển Nặc nhận được điện thoại thì cũng đúng lúc hắn mới tập thể dục xong, nghĩ đến việc đã lâu chưa thư giãn, hắn suy nghĩ một chút, “Tìm người lên đây mát xa dùm tôi.”

Thông thường mát xa không chỉ là cung cấp dịch vụ mát xa, nghĩ đến sở thích của khách quý, nhân viên lễ tân hỏi, “Xin hỏi là cần nữ phục vụ hay là nam ạ?”

Có lẽ muốn một người đồng tính thì cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện, Phong Triển Nặc biết rõ Maberly đã căn dặn người của bà ta, không có gì là không được, nhưng hắn chỉ muốn mát xa một chút, “Nữ đi, mười lăm phút sau lên đây.”

Phụ nữ có thể làm cho người ta thư giãn, mà đàn ông sẽ chỉ làm cho hắn nghĩ đến Feston Kada, cái tên FBI này chính là trở ngại lớn nhất trước mặt hắn, hắn cũng không quên mục tiêu của hắn chính là em họ của Feston.

……..

P/S: =)) anh Phê nha, bắt sống thì được, chứ bắn chết thì không nha, cũng biết thương hoa tiếc ngọc lắm

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.