Xuyên Qua Chi Ngự Y Vương Phi

Chương 2: Sống ở Tây Hạ‘’Đại tiểu thư , đại tiểu thư…`` Vương mẹ nhẹ lay động Tiếu Tĩnh , gọi nàng tỉnh dậy. Tiếu Tĩnh mở to mắt ,nhìn vẻ mặt lo lắng của Vương mẹ , nàng biết mình lại gặp ác mộng, đến nơi nàytừ nửa tháng trước đến bây giờ mỗi đêm nàng đều gặp ác mộng , nhận thấy khóe mắt của mình còn đầy nước mắt , Tiếu Tĩnhvội nângnhẹ tay lau đi…

‘’ Đại tiểu thư người đã tỉnh? Đứng lên rửa mặt chải đầu đi. Nên đi thỉnh an Lão phu nhân rồi. ``Vương mẹ nhẹ giọng nhắc nhở.

‘’Hảo``

Tiếu tĩnh cũng không có như nguyện chết đi, mà nàngxuyên tới vương triều Tây Hạ không hề có trong lịch sử này, nơi này là lục địa cùng sở hữu của bốn quốc gia là: Đông Minh , Tây Hạ , Nam Tiêu , Bắc Ly. Tiếu Tĩnh là đại nữ nhi của Trấn quốc công vương triềuTây Hạ, nàng làđích nữ con vợ cả của Phủ Trấn quốc công, nhìn tình hướng hiện giờ Tiếu Tĩnh chỉ có thể không tiếng đông cảm than, xem ra ông trời cũng khôngmuốn cho nàng cùng được đoàn tụ vớingười thân a .

Không để ý ngước khác trào phúng, Tiếu Tĩnhtươi cười hướng Lão phu nhân hành lễ‘’Tĩnh nhi thỉnh an bà nội . ``

Dù sao nàng cũng là đính nữ , Lão phu nhân hướng về phía nàngmỉm cười gật gật đầu ‘’Cháu đã đến rồi , tađến nhàNhị thúcở liền nửa năm , khi trở về nghe nói cháu bị ốm , hiện tại thân thể đã tốt chưa?``

‘’Đa tạ bà nội đã quan tâm,Tĩnh nhi đã rất tốt , cháu gái bất hiếuđã làm cho bà nội lo lắng. ``

‘’Vậy là tốt rồi , chấu cần phải hảo hảo chú ý thân thể ,tuy rằng Thụy Vương thế tử lui hôn , nhưng cháu hiện giờcũng cần có một mối hôn sự tốt . nhắc tới các công tử quý tộc cũng có nhiềungười đạp phá cửa phủ Trấn quốc công để cầu hôn.`` Lão phu nhân nhẹ giọng an ủi.

‘’ Hừ `` Ai ngờ lúc này bên cạnh vang lên tiếng hừ lạnh ,trên mặt Tiếu Tình mang theo vẻ cười nhạo . nhắc tớicác công tử quý tộc đạp phá cửa cầu thân là đúng , nhưng đáng tiếc là cầu thân nàng ta chứ không phải nàng.

‘’Vâng.`` tiếu Tĩnh nhìn nàng đang trào phúng chính mình, ngoan ngoãn dịu dàng đáp lời , điều này làm Lão phu nhân thực vừa lòng.

‘’ Mới đây mẫu thân ngươi ly thế cũng đã ba năm , ta thì thân thể không tốt , phụ thân ngươi công vụ bận rộn , tất nhiên là không có thời gian quan tâm đến ngươi , ta đã hướng Thái Hậu thỉnh ma ma trong cung đến dạy lễ nghi cho ngươi, Phủ Trấn quốc công chúng ta cũng là quý tộc của Tây Hạ , không thể để cho người khác ở sau lưng nghị luận nữ nhi của Phủ Trấn quốc công chúng ta không hiểulễ giáo, buổi chiều ngày maingươitheo Minh nhibắt đầu học,ngươi còn phải chăm chỉ học. `` Lời này đúng ý Tiếu Tĩnh , lần này thụy Vương thế tử lui hôn đều vì Đại tiểu thư Trấn quốc công vô tài vô đức (không hỉu lễ nghiã , có thể hỉu là dốt đặc cán mai cũng được ) , khôngbiếtlễnghi , khôngxứnglàm thế tửphi của Thụy vương phủ.Tuy rằng mọi người ai cũng biết đây chỉ là cái cớ của Thụy vương sau khi mượn sứcTrấn quốc côngphủ thất bại trả thù, nhưng là hình tượng Tiếu Tĩnh vô tài vô đức là do các phu nhân cùng thiên kim quý tộc truyền ra , trở thành đối tượng bị mọi người xa lánh
.
‘’ Vâng `` Tiếu Tĩnh như trước nhu thuận đáp.

‘’ Ân , nếu ngươi thân thể đã tốt, buổisang còn phải đi quốc viện.`` Lão phu nhân lần này muốn cho mọi ngườithay đổi cách nhìn về Tiếu Tĩnh, sẽ không kém hơn so với nữ nhân hoàng gia. ‘’Trời đã không còn sớmđều đi xuống cả đi . ``

Sau khi hành lễ , mọi người đâu vào đấy theo lối cũ rời đi, tiếu tĩnh mới đi theo lối trở về thì lối bên cạnh liền vang lên giọng nói châm chọckhiêu khích ‘’ Một nữ nhân bị lui hônlàm ô nhục phủ Trấn quốc côngcòn muốnđi quốc viện ? Nếu là ta đã sớm treo cổ tự vẫn rồi .``Quốcviện cũng giống như Quốc Tự Giám chuyên bồi dưỡngcon em quý tộchọc văn luyện võ, nhưngchỉ cho phép con trai cùng đích nữ tiến vào,lúc này Tiếu Tìnhkhông phải đang ghen tỵ thì là cái gì?

Tiếu Tĩnh mỉm cười ‘’ một cái thứ nữ có quyện gì ở đây giễu cợt ta. Còn không bằng ngươi trở về học tập lễ nghi cho tốttương lai kiếm một nhà chồng tốt làm thê, bằng khôngchỉ là con của một tiện thiếp sinh ra cũng chỉ có thế là thứ nữ .``thanh âm không lớn không nhỏ vừa vặn rơi vào trong tai Vương di nương cùng Tiếu Tình, trên mặt vẫn duy trì điềm đạm tươi cười giống như tiên nữ, cao quý tao nhã. Cùng lúc này so với nàng Tiếu Tình giống như một nữ nhân chanh chua.

‘’Ngươi chỉlàmột nữ nhân bị thế tử lui hôn , thì có tư cách gì cùng ta tranh luận. `` vẻ mặt Tiếu Tìnhtrong không khí hận không khể xé nát khuôn mặt Tiếu Tĩnh.

‘’Đích nữ chính là đích nữ , ta có bị lui hôn thì ta vãn là đích nữ, mà ngươi từ trước đến giờ vẫn là thứ nữkhông có gì thay đổi.`` nói xong nàng liền xoay người rời đi , chỉ lưu lại bong lưng tao nhãcủa mình.

‘’ Nươngngười xem nàng ta..`` Tiếu Tình lôi kéo tay áoVương di nươngnghiến răng nghiến lợi, làm như muốn đến cắn chết Tiếu Tĩnh.

‘’ Không cần hành động thiếu suy nghĩ, chờ nươngleo lên chính trở thành chính thất, con cũng sẽ là đích nữ, cũng có thể đến Quốc viện cùng các thiên kim tiểu thư khác học tập. `` Vương di nương vỗ vỗ tay Tiếu Tình , nhẹ giọng anủi.

‘’ Nương người chừng nào thì trở thành chính thất a,.?`` Tiếu Tình có chút không kiên nhẫn hỏi.

‘’ Nhanh thôi.`` Nói xong liền xoay người rời đi ,không hề để ý đến Tiếu Tình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.