Xuyên Việt Chi Đại Luyện Đan Sư

Chương 38Chương 38

Có một bắt đầu tốt đẹp, các học sinh khác cũng dần tích cực đi lên, mà ngay cả Harvey cũng là vội vã lấy quả xà diệt đằng đưa đến cho Blaine xem.

Một cậu trai mặt mũi bầm dập chật vật tiến lên. Cậu vì thu thập khỏa cổ linh chi này, không biết đã chịu bao nhiêu vết thương, mà ngay cả trên đồng phục cũng đều có không ít lỗ thủng, thời điểm bị phun lửa còn bị đốt trọi một luống tóc.

Blaine nhìn nhìn hộp thu thập trong tay cậu ta, đồng tình nói, “Vị bạn học này, tôi thật sự lo lắng cho cậu, tuy rằng tinh thần khả gia, nhưng tôi rất lo lắng về phương pháp thu thập của cậu, như vậy sẽ không có cơ hội thi đậu chứng chỉ dược sư cấp 2 đâu. Phải biết rằng bình thường để luyện thành dược đều cần ít nhất 4-5 chủng dược liệu, ai ~ xem ra cậu còn cần rèn luyện gân cốt nhiều, 50 điểm, chuẩn bị thi lại đi, người kế tiếp.”

Nam sinh lăng lăng nhìn Blaine, ma quỷ! Tuyệt đối là ma quỷ! Đây chính là dược liệu cậu liều mạng mới mang về được, cư nhiên chỉ được 50 điểm! Bất quá tuy rằng như thế, cậu vẫn không dũng khí đi lên nói lý với Blaine, sau đó bị một học viên xa lạ tiến lên giao dược liệu đẩy ra ngoài.

Mặc Vân Hi đồng tình nhìn nam sinh kia, so với cậu ta, bọn họ một thân mồ hôi cộng thêm Harvey một thân bẩn thỉu, quả thực không đáng giá nhắc tới! Nhìn cậu ta như vậy liền đủ để tưởng tượng ra lúc đó tình hình chiến đấu có bao nhiêu thảm thiết !

Đến phiên Mặc Vân Hi giao dược liệu, cậu đưa lên một hộp nhỏ đựng thứ quả màu trắng, xử lý thật sự sạch sẽ, hơn nữa nhìn ra được thập phần cẩn thận, quả thực đều phi thường hoàn hảo, Blaine có thâm ý khác hướng Mặc Vân Hi cười, “Rất tốt, thành phẩm hoàn mỹ, 90 điểm, nếu em cuối cùng có thể sử dụng hơi lạnh hiệu suất cao hiệu quả hơn, tôi sẽ cho em 100 điểm.”

Kháo, mắt người này tinh thật, Mặc Vân Hi oán thầm, mặt ngoài cung kính nói, “Cám ơn giáo sư, em lần sau sẽ chú ý.”

“Ha ha, chúc em vận khí vẫn luôn tốt như vậy, bàng thính sinh, người kế tiếp.”

Câu nói sau cùng của Blaine làm cho Mặc Vân Hi quả thực một cái đầu hai cái đại, người này tuyệt đối là hồ ly! Lần sau cho dù hy sinh mập mạp cũng không có thể sơ ý để anh ta phát hiện sơ hở!

Trước có Mặc Vân Hi được điểm cao, Harvey tràn đầy tự tin ôm hộp thu thập đi lên, “Giáo sư, dược liệu em thu thập chính là xà diệt đằng cấp 3!”

Tiếng nghị luận nổi lên bốn phía, lại một người thu thập dược liệu cấp 3, trước mắt đây là dược liệu có điểm cao nhất, hơn nữa còn là bàng thính sinh kia, khi nào thì dược liệu cấp 3 trở thành rau cải trắng, dễ dàng thu thập như vậy?

Blaine vừa lòng gật đầu, cười hỏi, “Đồng học, em thu thập như thế nào, có thể chia sẻ cùng mọi người không?”

Harvey nhất thời giống như bóng cao su bị xì hơi, ấp úng nói, “Ngạch ~ chính là, chính là dùng khí lạnh phun nó, phun liên tục, sau đó một đao chém đứt, liền giải quyết ! Ha ~ ha ha ~ “

Blaine cười gật gật đầu, “Rất tốt, nếu em có thể không lấy thân làm mồi nhử thì càng hoàn mỹ, thao tác thu thập 100 điểm, trụ cột 60 điểm, chúc mừng em đạt tiêu chuẩn.”

A? 60 điểm? Cả đoàn người tất cả đều trợn tròn mắt, Harvey là bởi vì không nghĩ tới chỉ được 60 điểm, đồng dạng là xà diệt đằng, Mặc Vân Hi có 90 điểm, đây không phải là đánh vào mặt cậu sao! Mà các học viên còn lại là bởi vì dược liệu cấp 3 có điểm trụ cột siêu cao mà hối hận! Thu thập 100 điểm! Cư nhiên đều có thể đạt tiêu chuẩn? ! Bất quá nghĩ lại, ít nhất người ta còn thu thập thành công, nên không còn lời nào để nói.

Cứ như vậy, năm nhất ban D khoa dược học lần đầu tiên kiểm tra trong không khí ở mấy nhà vui mừng mấy nhà lo lắng mà chấm dứt, bất quá sau đó toàn thể giáo sư phòng cứu thương phải xuất động, dùng cáng để nâng ra năm sáu học viên bị trọng thương, điều này cũng làm cho lần kiểm tra nhỏ này trở thành đề tài cho toàn giáo nói chuyện trà dư tửu hậu.

Thời điểm tan học, Blaine cố ý cùng Mặc Vân Hi gặp thoáng qua, thấp giọng thì thầm, “Tôi cho đồng đội của em điểm đạt tiêu chuẩn, em nợ tôi một phần nhân tình nga, bàng thính sinh.” Nói xong liền như gió mà rời khỏi.

Mặc Vân Hi bất đắc dĩ nhu nhu huyệt Thái Dương đang nhảy thình thịch, “Liên quan gì tôi! Ông đây chỉ là thị dân, không muốn tìm anh tìm phiền phức có được không!” Một mắt đao lia đến, tiểu mập mạp không hiểu sao cả người phát lạnh, xem ra nhu cầu cấp bách của cậu là được an ủi, nhất định phải bồi bổ thật tốt!

Từ lúc đi ra khỏi vườn cây, Harvey liền lôi kéo Mặc Vân Hi đi ăn cơm. Mặc Vân Hi nhìn cậu  bộ dáng chật vật cả người toàn bụi đất, “Quên đi, vẫn là lần sau đi, tớ giữa trưa hẹn Lăng Phong.”

Nghe Mặc Vân Hi nói như vậy, Harvey cũng không dám cùng Lăng Phong cướp người, “Kia, người anh em lần này toàn dựa vào cậu, về sau có chuyện gì cần đến tớ, cậu cứ việc nói.”

Thấy Harvey nhắc tới chuyện này, Mặc Vân Hi nhãn châu thiểm động, “Hắc hắc, cậu nói thật đúng lúc, tớ thực sự có chuyện này muốn nhờ cậu hỗ trợ.”

“Ân? Chuyện gì?” Harvey hào khí nói, “Chỉ cần tớ có thể làm được, cậu cứ việc nói!”

“Ân, anh em tốt, cậu xem chúng ta không phải đã học qua mấy tiết trụ cột chế dược, phần trụ cột dược liệu chiết xuất cũng sắp học xong mà thời gian luyện tập mỗi lần đều quá ngắn, dụng cụ còn phải phân tổ thay phiên sử dụng, tuy rằng trên thế giới giả tưởng cũng có thể luyện tập, nhưng đây chỉ là cường hóa trí nhớ, nếu đến lúc đó tay không đủ linh hoạt, thao tác cũng không chuẩn được.”

“Vậy ý của cậu là? Tìm phòng thí nghiệm để có thể luyện tập?” Harvey tựa hồ đoán được ý của Mặc Vân Hi.

“Hắc! Cậu thật sự là tri kỷ của tớ a! Ý tớ chính là như vậy.” Mặc Vân Hi kéo Harvey đến dưới tàng cây, ân cần phủi phủi bụi đất trên người cậu ta, “Anh em, cha cậu không phải mở dược hán sao, có thể nghĩ biện pháp mượn một bộ dụng cụ hay không, mỗi ngày có thể dùng để luyện tập!”

Harvey có chút khó xử cau mày, “Ba tớ đúng là mở dược hán, nhưng dụng cụ đối với dược hán rất trọng yếu, hơn nữa đều có dược sư cố định sử dụng, mà dược sư tính tình đều rất…” Chủ yếu chính là, nếu bọn họ không cẩn thận làm hỏng dụng cụ làm chậm trễ sản xuất, ba cậu nhất định sẽ không tha cho cậu.

“Ai ~ bạn hữu, cậu nghĩ biện pháp đi, chúng ta chỉ luyện tập chiết xuất, cẩn thận một chút khẳng định không sao hết, nhiều nhất cũng chỉ dùng hai giờ thôi.” Mặc Vân Hi thấy Harvey còn có chút do dự, khuyên nhủ, “Lần này kiểm tra cậu cũng thấy đấy, Blaine rất khủng bố! Chúng ta vốn không có thiên phú, nếu không luyện tập nhiều, ác ~ các cuộc thi về sau khả năng sẽ không thông qua, liền chuẩn bị lưu ban đi!”

Nghe xong lời Mặc Vân Hi nói, nhớ tới hôm nay mấy học viên bị cáng nâng đi kia, Harvey không hiểu sao nổi một thân da gà, cắn răng một cái, “Đi! Tớ đi tìm ba tớ, cậu chờ tin tức đi! Bất quá… Tớ cũng không dám cam đoan ông sẽ đồng ý!”

“Hắc ~ không thành vấn đề, không phải ba cậu nói cậu phải trở nên mạnh mẽ tự lập, cái này gọi là… đầu tư giáo dục! Khẳng định không thành vấn đề !” Mặc Vân Hi vỗ vỗ bả vai Harvey, hướng cậu ta nhíu mày, “Anh em, sau khi chuyện thành công tớ làm thịt khô cho cậu ăn!”

“Thịt khô? !” Harvey chợt nhớ đến lần trước Mark hình dung thịt khô hương tô mỹ vị, nhịn không được nuốt nuốt nước miếng, “Đi! Nhất đinh phải nói rồi, tớ đi nói chuyện với ba, cậu chờ tin tức tốt của tớ đi!”

Nhìn bóng dáng mập mạp linh hoạt chạy đi như điên, Mặc Vân Hi trừu trừu khóe miệng, “Thật là, sớm biết rằng thịt khô dùng được như vậy thì cần gì phải nói nhiều thế làm gì!”

Bởi vì hôm nay kiểm tra, Mặc Vân Hi thì tan học sớm hơn bình thường, giữa trưa liền tới canteen học viên chiếm chỗ ngồi chờ Lăng Phong, kỳ thật bình thường Lăng Phong giữa trưa chỉ ăn một viên dinh dưỡng đối phó, ngẫu nhiên Mặc Vân Hi cũng sẽ làm một ít đồ ăn vặt cho anh mang theo, nhưng đại đa số thời điểm Lăng Phong đều là vì cùng cậu mới đến canteen, đối với điểm ấy Mặc Vân Hi vẫn là thực cảm động.

Chỉ chốc lát sau, một thân ảnh thon dài tao nhã đi vào canteen, như mong muốn khiến nổi lên một trận xôn xao nho nhỏ, loại tiết mục mỗi ngày đều phải trình diễn, Mặc Vân Hi đã sớm chết lặng, vẫy tay, “Phong ~ bên này này.”

Lăng Phong đi đến bàn Mặc Vân Hi ngồi, “Kiểm tra thế nào?”

“Hắc hắc! Ngài đoán xem?!” Mặc Vân Hi có tâm trêu đùamột chút, trên mặt cười đến thực khiếm trừu.

“Ngô ~ không đạt tiêu chuẩn? Lần sau nỗ lực lên, đừng nản chí.” Lăng Phong vẻ mặt thật lòng nói.

Mặc Vân Hi nháy mắt xù lông, “Kháo, tôi vô dụng như vậy sao? ! Nói cho anh biết, ông đây kiểm tra chính là đúng đầu cả lớp! Điểm cao nhất biết không!”

“Phốc, tốt lắm tốt lắm, đã biết.” Lăng Phong chính là muốn nhìn bộ dáng em ấy xù lông một chút, biểu tình sinh động cực kỳ, “ Cuộc kiểm tra của các cậu đã truyền tới hệ chúng ta, ta còn nghĩ nếu ở canteen không gặp cậu thì chắc phải đi phòng y tế tìm.”

“Ngạch ~ truyền nhanh như vậy!” Mặc Vân Hi buồn bực nghĩ, nếu quả thực phải vào phòng y tế, lần này khẳng định rất dọa người, “Ngài đừng nói nữa, giáo sư kia thật sự là ma quỷ a ma quỷ! Nếu không tôi tỉnh táo, lần này mập mạp phải lưu lại làm phân bón.”

Lăng Phong nhíu mày, “Sao lại thế này?”

Mặc Vân Hi một năm một mười mà đem chuyện đã xảy ra tự thuật lại một lần cho Lăng Phong. Lăng Phong suy tư, nghiêm túc nói “Ân, hiện tại năng lực của cậu hẳn là vẫn chưa hoàn toàn bại lộ, bất quá cậu tốt nhất nên tránh vị giáo sư kia xa một chút, đó không phải là một người đơn giản, còn có, về sau ngàn vạn không thể lại để lộ ra một chút dấu vết, biết không?”

“Biết, tôi đoán giáo sư đại khái đã đoán tôi có lực tương tác thực vật, nếu có lần sau không chỉ tôi mà ngay cả mập mạp cũng gặp rắc rối!” Nghĩ đến đội hữu giống như heo kia, Mặc Vân Hi liền tức giận đến nghiến răng, còn chưa gặp qua người ngốc như vậy.

“A, đúng rồi, xế chiều nay tôi không có tiết, ngài thì sao?” Mặc Vân Hi nghĩ nên giết thời gian như thế nào đây, Harvey bên kia hẳn là không nhanh như vậy, nếu không đi ngao du dược thị?

“Ta buổi chiều có huấn luyện thực chiến, cậu có muốn đi xem không?” Lăng Phong hỏi.

“Thật vậy chăng?! Tôi cũng có thể đi xem?!” Mặc Vân Hi vừa nghe liền hưng phấn, lần trước Lăng Phong liệp sát heo răng cưa tư thế oai hùng cậu đến bây giờ ký ức hãy còn mới mẻ, đương nhiên lần đó tỷ thí cùng Mặc Vân Thiên, toàn bộ quá trình cậu tràn đầy lo lắng nên cũng không có xem được gì.

“Ân, bất quá chỉ là luyện tập thực chiến bình thường, cùng với khoa người máy, cậu không phải vẫn muốn nhìn người máy sao?” Mặc Vân Hi từngnói qua, Lăng Phong đại đa số vẫn để bụng, cũng không cần cố ý đi nhớ.

“Người máy!” Mặc Vân Hi mắt hạnh nháy mắt sáng lên, quá tuyệt vời! Điển lễ khai giảng bởi vì lo lắng cho Lăng Phong nên bỏ lỡ triển lãm người máy vẫn luôn chờ đợi, theo Mark nói tuy rằng không ai khiêu chiến, nhưng thủ tịch học trưởng năm hai triển lãm vẫn là tương đối phấn khích, hơn nữa người máy màu đỏ kia phối trí cũng là tương đối cao, Mặc Vân Hi vẫn luôn tiếc nuối chuyện này!

Buổi chiều một giờ rưỡi, trong sân luyện tập thực chiến số 3 học viện Saint Ovendo rộn ràng nhốn nháo, nơi này sắp tiến hành trận luyện tập thực chiến đầu tiên giữa năm nhất khoa dị năng chiến đấu cùng khoa người máy chiến đấu. Đối với tân sinh tham gia chiến đấu của hai hệ mà nói, thực chiến không thể nghi ngờ là để bọn họ quen thuộc kỹ xảo chiến đấu, là cách đề cao trình độ chiến đấu tốt nhất.

Lăng Phong mang theo Mặc Vân Hi đi vào đại sảnh, một người có mái tóc màu đỏ lửa chạy tới, “Mặc Mặc! Mặc Mặc!”

Mặc Vân Hi cười chào hỏi, “Hắc ~ Mark, lát nữa cậu phải cố lên a!”

“Mặc Mặc! Cậu không sao chứ?” Mark vẻ mặt thân thiết vây quanh Mặc Vân Hi nhìn kỹ một vòng, “Hô ~ hoàn hảo cậu không có việc gì, tớ nghe nói các cậu kiểm tra, giáo sư lớp chúng tớ còn nói giáo sư các cậu là một tên biến thái, tớ lo lắng gần chết!”

Mặc Vân Hi biết vậy nên không nói gì, chẳng lẽ đây là chuyện tốt không ra khỏi cửa chuyện xấu truyền ngàn dặm sao? Hơn nữa tựa hồ thanh danh Blaine ở trong đội ngũ giáo sư không tốt chút nào!

“Tớ không sao, hơn nữa đã đỗ rồi, ha ha ~” Mặc Vân Hi nhìn Mark trong mắt hiện rõ hưng phấn, “Anh em, người máy của cậu đâu? Không phải lát nữa sẽ luyện tập đối chiến sao? Trước cho tớ xem người máy của cậu đi!”

“Ha ha, người máy của tớ xếp hàng ở bên kia.” Mark lôi kéo Mặc Vân Hi xuyên qua đám người, “Ai? Hôm nay thật đúng là nhiều người, rất nhiều khoa khác cũng tới xem cuộc chiến!”

“Kia là đương nhiên, luyện tập đối chiến phấn khích như vậy, học viên không có tiết nhất định sẽ đến xem !” Mặc Vân Hi cực kỳ hưng phấn, cậu đã muốn nhìn thấy một loạt người máy sắp xếp chỉnh tề trong khu chuẩn bị chiến tranh, đại đa số là người máy hình người cao lớn, còn có số ít là người máy hình thú, quả thực suất ngây người!

“Nhạ, người máy hình người trên đài màu trắng kia chính là của tớ.” Mark kiêu ngạo chỉ vào một đài lấy màu trắng làm cơ sở, người máy hình người trang trí đồ văn màu đỏ nói, “Đây là cha tớ đưa sau khi tớ thi đỗ Saint Ovendo, đừng nhìn khổ người nó nhỏ, nhưng phối trí rất tuyệt nga, tớ đặc biệt thích!”

Mặc Vân Hi nhìn người máy hình người kia, mãn nhãn hâm mộ, “Quá tuyệt vời, tớ thấy một chút cũng không nhỏ, so với kích thước to nhìn lại ngốc thì suất hơn!” Quay đầu lại tóm lấy Mark, “Anh em, cậu lần trước đáp ứng cho tớ ngồi một chút đấy!”

“Ha ~ tớ quên, không thành vấn đề, đi, tớ mang cậu đi lên ngồi một chút, bất quá người máy hiện tại đều xếp hàng ở kia, không thể đi động, chỉ có thể nhìn.”

“Không quan hệ! Có thể ngồi lên là được!” Mặc Vân Hi đã có điểm khẩn cấp, đây chính là người máy a, trước kia chỉ có thể nhìn thấy trong phim khoa học viễn tưởng a!

Nhìn hai người một trước một sau đi đến khu người máy chuẩn bị chiến tranh, Lăng Phong hoàn toàn bị bỏ quên ở một bên trầm mặt xuống. Anh thực không hiểu, cái loại biễu diễn này có cái gì đẹp đẽ, đại dị năng võ giả thực lực mạnh chưa bao giờ để cho người máy thắng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.