Xuyên Việt Chi Đại Luyện Đan Sư

Chương 39Chương 39

Đứng dưới chân người máy hình người cao gần bốn thước, Mặc Vân Hi trừ bỏ rung động vẫn là rung động, rất khốc, người máy mỗi một cái linh kiện đều vừa lớn mà tinh xảo, lóe ánh kim sáng bóng, lớp sơn hoàn mỹ, quả thực có thể coi như gương chiếu, thật sự là quá tuyệt vời, so với trước kia xem Transformers còn muốn khốc hơn, “Mark, đi vào chỗ nào a?”

“Ha ha, cậu thật đúng là chưa thấy qua người máy a, khoang điều khiển đương nhiên ở bên trên.” Mark chỉ chỉ một cái khoang bí mật phía sau đầu người máy hình người.

“Cao như vậy …” Mặc Vân Hi đang do dự phải đi lên như thế nào, Mark bấm bấm máy thông tín, một cánh tay người máy hình người đột nhiên giơ lên, Mặc Vân Hi sợ tới mức vội vàng lui về phía sau.

Mark liếc mắt nhìn Mặc Vân Hi một cái, “Chạy cái gì, đi theo tớ.”

Mặc Vân Hi đi theo Mark trèo lên trên bàn tay to của người máy, bàn tay to vững vàng nâng hai người đưa tới khoang điều khiển, “Thật lợi hại…”

Mark dẫn đầu ngồi vào khoang điều khiển bĩu môi, “Này có cái gì, tớ bình thường đều tự mình nhảy lên, nếu mỗi lần chiến đấu đều trèo lên như vậy, không bị người cười chết mới là lạ.”

Mà lúc này Mặc Vân Hi đã không nghe thấy Mark nói cái gì, những thứ trong khoang hết thảy đều làm cho cậu hiếu kỳ vô cùng. Cậu ngồi ở vị trí phó lái, Mark mở ra màn hình trong khoang điều khiển, tầm nhìn lập tức trống trải, tình huống bên ngoài vừa xem hiểu ngay. Mặc Vân Hi trên cao nhìn xuống các học viên đi lại phía dưới, rất có cảm giác uy vũ khi quan sát chúng sinh, tuy rằng khoảng cách thực tế chỉ cao không đến hai tầng lâu, nhưng đây là đang ngồi trên người giáp, cảm giác chính là không giống nhau!

Mark kiêu ngạo mà giảng cho Mặc Vân Hi thao tác cơ bản điều khiển người máy cùng một ít nút chức năng, “Ai ~ Vân Hi, nếu cậu cũng là dị năng võ giả thì tốt rồi, hai người chúng ta có thể luyện tập đối chiến với nhau! Có đội hữu cố định luyện tập, thực lực tăng lên rất nhanh!”

Nghe vậy Mặc Vân Hi cũng có chút tiếc nuối, “Đáng tiếc tớ không thức tỉnh dị năng, bằng không thật muốn làm người lái người máy, bất quá nếu cậu không tìm thấy người luyện tập, tớ có thể giúp cậu nhờ Lăng Phong xem sao.”

“Thật vậy chăng? Kia quá tuyệt vời!” Mark lập tức vui vẻ, “Vân Hi, cậu nhất định phải giúp tớ nói với Lăng Phong a! Phải biết rằng ngày đó sau khi xem Lăng Phong đối chiến, tớ quả thực kích động muốn chết, nguyên lai anh ta mạnh như vậy!”

“Phải không? Anh ta không phải thua sao? Còn bị thương!” Nghĩ tới chuyện Lăng Phong bị thương, Mặc Vân Hi trong lòng liền có chút không thoải mái.

“Cậu không hiểu! Đó là do đối thủ quá mạnh mẽ, bất quá Lăng Phong có thể cùng đối thủ cao hơn mình ước chừng một bậc chiến thành như vậy, quả thực chính là thần tượng của tớ! Nếu như có thể cùng anh ta luyện tập, kỹ thuật của tớ khẳng định sẽ đề cao! Cơ hội cùng cao thủ quyết đấu rất khó có được, cậu nhất định phải giúp tớ!” Mark nóng bỏng nhìn Mặc Vân Hi, cậu cảm thấy được bằng quan hệ giữa Mặc Vân Hi cùng Lăng Phong, việc này khả năng thành rất cao!

“Ân, được, tớ lập tức nói giúp cậu. Đúng rồi, lát nữa các cậu đối chiến như thế nào a?”

“Phải là ban A đối chiến ban A, đáng tiếc tớ là ban B, chỉ có thể đối chiến ban B, bất quá đối chiến cùng khoa dị năng chiến đấu, đối thủ đều rất mạnh!” Mark hưng phấn nhìn sân đấu, “Sắp bắt đầu rồi, chúng ta đi xuống đi!”

“Ân, chúng ta đi cổ vũ Lăng Phong!”

Khu luyện tập thực chiến số 3 cùng sở hữu ngũ năm sân thực chiến, có thể đồng thời tiến hành năm trận tỷ thí. Khi Mặc Vân Hi cùng Mark tìm được Lăng Phong, anh đang mang vẻ mặt nghiêm túc ngồi ở khu chuẩn bị chiến tranh của khoa dị năng chiến đấu, lúc này bên ngoài  từng sân cũng đã vây đầy học viên đang xem cuộc chiến, Mặc Vân Hi cho là Lăng Phong mặt trầm ổn là đang khẩn trương, liền tiến lên nói, “Phong, chớ khẩn trương, tôi ở ngoài sẽ cổ vũ cho ngài!”

Lăng Phong lạnh lùng liếc mắt nhìn Mặc Vân Hi cùng Mark một cái, “Nói với cậu rất nhiều lần rồi, ta còn không để người máy vào mắt đâu.”

Câu này khiến Mark không vui, “Lăng Phong, tôi biết anh lợi hại, bất quá khoa người máy chiến đấu cũng không phải ngồi không, anh tốt nhất đừng khinh địch!”

“Hừ ~” hừ lạnh một tiếng, Lăng Phong liền nhắm mắt dưỡng thần không hề phản ứng bọn họ.

Mặc Vân Hi chỉ cho rằng Lăng Phong là tiến nhập trạng thái chuẩn bị chiến tranh, lôi kéo Mark đang bất mãn đi đến khu quan chiến bên ngoài một sân đấu, “Đừng để ý đến anh ấy, anh ấy người này cứ như vậy, trời sinh mặt than.”

“Thiết, lát nữa phải để anh ta nếm thử sự lợi hại của thủ tịch ban A khoa người máy chiến đấu chúng tớ! Xem anh ta còn dám coi khinh chúng tớ hay không!” Mark căm giận nói, tuy rằng khoa dị năng chiến đấu được công nhận lợi hại nhất, nhưng mới vừa năm nhất, mọi người thực lực đều không sai biệt nhiều, hơn nữa ở trên phương diwwnj phòng ngự khoa người máy chiến đấu rõ ràng có ưu thế hơn, đó cũng là nguyên nhân hai khoa bọn họ có thể cùng nhau đối chiến luyện tập.

“Năm nhất không phải không có thủ tịch sao?” Mặc Vân Hi kỳ quái hỏi, cậu nhớ rõ học viện vì không muốn bóp chết tính tích cực của học viên, năm nhất cũng không có đặt ra thủ tịch.

“Tuy rằng không minh xác, nhưng Kiền học trưởng thực lực chính là hữu mục cộng đổ, giống như Lăng Phong, vậy đã là bị cam chịu chuẩn thủ tịch, ngươi xem hắn chiến đấu trình tự một hồi nhất hào, sẽ biết.” Tuy rằng còn có chút tức giận, nhưng Mark đối với thực lực của Lăng Phong vẫn là tương đối khâm phục.

Một vị giáo sư của khoa người máy chiến đấu đi lên đài, tuyên bố quy tắc trận đấu, “Các học viên, xin hãy trật tự, sau đây tôi xin tuyên bố quy tắc trận luyện tập này, các học viên khoa người máy chiến đấu có thể sử dụng toàn lực công kích, có thể dùng bội đao, dao găm hay các loại vũ khí lạnh, nhưng không được sử dụng vũ khí nóng để công kích, không được mở năng lượng lá chắn, các học viên khoa dị năng chiến đấu có thể sử dụng dị năng công kích, nhưng không thể sử dụng vũ khí cùng trang bị tăng phúc dị năng, song phương không được đánh trọng thương đối thủ, khi có tuyên bố của trọng tài hoặc nhất phương nhận thua thì phải lập tức đình chỉ công kích.” Mắt nhìn trong sân nơi diễn ra năm trận tỷ thí, song phương học viên đã chuẩn bị tốt, giáo sư tuyên bố, “Hiện tại trận đấu luyện tập bắt đầu.”

Trận đầu tỷ thí, Lăng Phong bên này đang đứng trong sân nơi diễn ra cuộc chiến có người xem nhiều nhất, ai cũng sẽ không bỏ qua trận quyết đấu giữa thủ tịch hai khoa, bốn phía quanh sân dâng lên màn phòng hộ trong suốt, tiếng chuông báo hiệu trận đấu bắt đầu vang lên.

Lăng Phong mặt trầm ổn đứng ở một góc sân, đối thủ của anh là một người máy hình người màu lam cao lớn, so với của Mark thì lớn hơn một vòng, nhìn ra cũng phải cao năm thước. Nguời máy màu lam tranh một tiếng rút ra một đôi đoản đao dài hai thước, dưới chân chạy theo đường cong hình S dẫn đầu hướng Lăng Phong khởi xướng công kích.

Dưới điều kiện tiên quyết dị năng võ giả không thể sử dụng vũ khí có tính đồng chúc, sức chiến đấu sẽ giảm đi khá nhiều, hơn nữa tay không có đeo găng tay khi đánh lên vỏ người máy sẽ có trở ngại, đây có thể nói là một ưu thế rõ ràng, tuy là anh linh hoạt, dưới tình huống lực công kích bị suy yếu nếu không thể dùng tay tạo thành công kích hiệu quả, cũng là uổng phí khí lực, cho nên Kiền Minh Thụy tin tưởng vững chắc mình là có cơ hội thắng, hắn phải tiên phát chế nhân!

Lăng Phong sắc bén liếc mắt về phương hướng Mặc Vân Hi dưới đài, cực nhanh vọt tới người máy màu lam, đoản đao không chút do dự hướng anh đánh xuống, thân hình chợt lóe nhảy lên cánh tay người máy. Người máy phản ứng cũng thực nhanh chóng, cánh tay rất nhanh cuốn, ý đồ đem Lăng Phong hất văng, năm ngón tay như mũi nhọn trên cánh tay còn lại thì lại tạo ra đoản nhận sắc bén công kích Lăng Phong.

Lấy nhãn lực Mặc Vân Hi, lúc này chỉ có thể nhìn đến tàn ảnh Lăng Phong cao thấp tung bay. Lăng Phong nhảy lên một cái hoành đá, trực tiếp đá rớt một cái linh kiện trên vai người máy màu lam, cánh tay mới vừa rồi còn cuốn rất nhanh, hiện tại chỉ có thể vô lực buông thõng ở một bên.Điện quang màu lam tím tụ tập ở tứ chi Lăng Phong, trong không khí vang lên âm thanh tách tách bạo liệt.

Kế tiếp làm cho tất cả hết thảy mọi người đứng xem ở ngoài trợn mắt há hốc mồm, đây quả thực biến thành một hồi đơn phương thi đấu. Linh kiện của người máy màu lam không ngừng bị phá hủy, phần tổn hại còn lóe điện lưu, mọi người nghe mà mao cốt tủng nhiên, trận đấu này làm cho trọng tài cũng đều sửng sờ.

Không đến năm giấy, người máy màu lam bị hủy chỉ còn lại phần đầu cùng thân thể rốt cục kịp phản ứng, một đạo thanh quang bạo khởi, đồng thời vây người máy màu lam bị tàn phá bao ở bên trong, đem Lăng Phong bắn ngược lại, Kiền Minh Thụy không có cánh tay có thể biểu đạt rằng mình nhận thua chỉ có thể bất đắc dĩ mở ra lá chắn năng lượng.

Bị văng ra xa bốn năm thước Lăng Phong ánh mắt trầm xuống, toàn thân điện quang màu lam tím tụ tập vào chân phải, điện lưu đã biến cường trở nên có chút trắng, Kiền Minh Thụy cảm giác đại sự không ổn, hô to vào máy thông tín trong khoang điều khiển, “Trọng tài! ! !”

Cơ hồ là đồng thời cùng tiếng la của hắn phát ra, Lăng Phong vài bước chạy lấy đà liền nhảy lên vai người máy màu lam, bay lên một cước, “Phanh” ~ tiếng nổ qua đi, phần đầu cực đại của người máy trầm trọng đập lên vách tường phòng hộ, rơi trên mặt đất, Kiền Minh Thụy đáng thương cả người xụi lơ ở trong khoang điều khiển đã thành lộ thiên khóc không ra nước mắt.

Này ni mã cũng quá hung tàn rồi! Đây là đả kích lòng người không thương tiếc!

Mặc Vân Hi thấy Lăng Phong mặt không chút thay đổi liếc mắt nhìn cậu bên này một cái, liền nhảy xuống đài, thản nhiên quay đầu đi, lại nhìn Mark đang ngốc lăng, “Cái kia ~ Mark, tớ cảm thấy … chuyện tìm Lăng Phong luyện tập, vẫn là trước đừng nói nữa, cậu thấy sao?”

Mark nhìn người máy hiện tại chỉ có thể xưng là hài cốt, vô ý thức gật đầu.

Trọng tài cùng giáo sư nhảy lên đài, đem Kiền Minh Thụy đáng thương kéo ra khỏi khoang điều khiển, cẩn thận kiểm tra, ngay cả một vết trầy da cũng không có, hết thảy chứng cớ cho thấy, Lăng Phong không có phạm quy, nhưng giáo sư khoa dị năng chiến đấu vẫn là thực áy náy nói chuyện với giáo sư khoa người máy, cũng an ủi Kiền Minh Thụy đã bị đả kích tinh thần nghiêm trọng.

Cuối cùng nhóm giáo sư thương nghị, Lăng Phong không phạm quy, nhưng bởi vì sự tình phát triển quá mức đột ngột, trọng tài cùng giáo sư chưa kịp phản ứng mà không có thể đúng lúc ngăn lại, thuộc loại viện phương sơ sẩy, quyết định xin giúp Kiền Minh Thụy một số tiền bồi thường, dùng làm phí dụng duy tu người máy, bất quá giáo sư khoa người máy chiến đấu đề nghị hắn vẫn là nên mua người máy mới thì tốt hơn.

Trải qua một trận chiến này, thanh danh Lăng Phong hoàn toàn khai hỏa, đồng thời cũng bị kiên quyết bài trừ ra khỏi danh sách tham gia trận đấu luyện tập cùng khoa người máy chiến đấu lần sau, tin tưởng không có một học viên khoa người máy chiến đấu nào nguyện ý cùng anh đối chiến.

Trên đường về nhà, Mặc Vân Hi hơi có chút khó hiểu, “Phong, ngài cùng người nọ có cừu oán sao?”

“Không, không biết.” Lăng Phong mặt không chút thay đổi nói.

“Ngạch, kia xuống tay cũng quá ngoan đi.” Mặc Vân Hi trộm liếc Lăng Phong, người nầy tâm tình giống như không tốt lắm.

“Ta chỉ là muốn cho người của ta biết, người máy không có gì lợi hại.” Lăng Phong kỳ thật cũng hiểu được mình làm vậy có hơi quá, nhưng anh chính là khó chịu việc Mặc Vân Hi cùng thằng nhóc tóc đỏ vây quanh người máy bộ dáng chảy nước miếng.

… Mặc Vân Hi nghẹn lời, chẳng lẽ Lăng Phong làm như vậy đều là vì cho cậu xem ? Cậu có phải hay không nên tìm Mark đến hỏi một chút chuyện sau này của người đáng thương kia? Bất quá… Chẳng lẽ Lăng Phong đây là đang ghen sao? Thấy thế nào cũng giống như đứa trẻ đang giận dỗi!

“Phong, buổi tối làm cà-ri cho ngài được không, tôi phát hiện một loại thịt giác tích, phi thường thích hợp làm cà-ri, mỗi chỗ đều có gân thịt, ngài nhất định sẽ thích!” Mặc Vân Hi cười hì hì đuổi kịp Lăng Phong, quyết định vẫn nên vuốt lông, “Ngài hôm nay luyện tập vất vả như vậy, đôn canh cá cổ linh chi cho ngài bồi bổ nhé, có được không?”

“Ân.” Lăng Phong tuy rằng ngoài miệng không nói gì, nhưng Mặc Vân Hi phát hiện sắc mặt của anh rõ ràng dịu đi rất nhiều, chính sách vuốt lông tuyệt đối không có sai! Ở trong từ điển của Mặc Vân Hi, ngoài miệng có thể chịu thiệt nhưng có thể giải quyết mọi chuyện, từ trước đến nay chưa từng ngại chuyện này, chỉ cần chính mình đừng chịu thiệt là được.

“Tất” ~ hộp thư phát ra âm thanh nhắc nhở, Mặc Vân Hi cúi đầu nhìn, là mập mạp! Mở màn hình, nhìn thấy Harvey, nhìn qua thật cao hứng, “Hắc ~ Vân Hi, chuyện cậu nói với tớ, thành!”

“Thật sự? ! Thật tốt quá, cậu giỏi quá!” Mặc Vân Hi rất cao hứng, có thể có càng nhiều cơ hội luyện tập thao tác thực tiễn chiết xuất dược vật, quả thực quá khó khăn.

“Tất nhiên, tớ chính là cam đoan với cha, tuyệt đối phải ở cuộc thi tốt nghiệp lấy được chứng nhận dược sư cấp 2, ông ấy mới đáp ứng tớ!” Tiểu mập mạp Harvey đắc ý đến mức mắt nhỏ đều mị thành hai vòng cung, “Bất quá, Vân Hi, ba tớ nói tớ chỉ có thể cuối tuần đi, hai ngày cuối tuần nhóm dược sư trong dược hán thay phiên nghỉ ngơi, mới có cho tớ dùng phòng thí nghiệm.”

Mặc Vân Hi suy nghĩ, cuối tuần cũng tốt, thời gian hai ngày có thể luyện tập nhiều một chút, “Đi a, cuối tuần vừa lúc không phải đi học, tuần này có thể đi không?” Cậu đã có chút khẩn cấp, ở trường học thời gian có thể luyện tập quá ít, hơn nữa thực hành thao tác trên thế giới giả tưởng cùng thao tác thật sự cảm giác là hoàn toàn không cùng một dạng.

“Đi a, thứ bảy này là có thể đi, đến lúc đó tớ đi đón cậu?” Harvey hỏi, cậu nhớ rõ Mặc Vân Hi không có xe.

“Ta đưa cậu đi.” Hiển nhiên Lăng Phong cũng nghe được nội dung thư.

“Harvey, không cần cậu đón tớ, đến lúc đó tớ tự mình đi, cậu nhắn cho tớ địa chỉ tiệm của ba cậu là được.”

“Được rồi, tớ lập tức nhắn cho cậu, vậy chúng ta hẹn thứ bảy buổi sáng chín giờ đi?” Kỳ thật Harvey vốn nghĩ hẹn mười giờ, cuối tuần cậu đều phải ngủ lại giấc, bất quá vừa nghĩ tới cùng cha khoa cửa biển, liền không thể không bức chính mình chăm chỉ.

“Đi, kia cám ơn bạn hữu ! Tớ mang cho cậu thịt khô!”

Tắt máy thông tín, Mặc Vân Hi thực kích động, “Ha ha, thịt khô thật giá trị a, phòng thí nghiệm của dược hán nhà mập mạp chính là chuyên nghiệp!”

Lăng Phong trầm mặc, kỳ thật gia tộc Lăng thị phi thường khổng lồ, kỳ thật cũng có dược hán, quy mô có thể nói là số một số hai Qi Nour đế quốc, nhưng thân phận hiện tại của anh chính là một trong số những người thừa kế, trọng yếu hơn là anh không muốn để Mặc Vân Hi bị cuốn vào trong phân tranh ở gia tộc, nhất là dưới tình huống ở anh còn chưa có đủ năng lực.

Bất quá, Lăng Phong phỏng chừng cũng biết người có tâm trong gia tộc hẳn có thể cũng đã chú ý tới sự tồn tại của Mặc Vân Hi, anh cũng cố ý để Tề Vũ đem tin tức anh thu một nô lệ có trù nghệ rất tốt trong lúc vô tình tản ra ngoài, những người biết anh đều biết khẩu vị của anh rất kén chọn, thu một nô lệ trù nghệ tốt hẳn là sẽ không khiến chú ý nhiều. Hơn nữa hiện tại anh chính yếu là muốn đề cao năng lực, Tề Vũ giúp anh phát triển thế lực rất khá, nhưng ở trước mặt thực lực tuyệt đối, hết thảy đều là hư không, ở liên bang, không có gì đáng tin cậy hơn so với thân phận một dị năng võ giả cường đại.

Điển lễ khai giảng ngày đó bị thương, dưới sự điều trị của Mặc Vân Hi, đã hoàn toàn hồi phục, hơn nữa mấy ngày nay, không biết có phải do tác dụng của dược thiện hay không, Lăng Phong cảm giác vô luận là trạng thái thân thể, hay là tốc độ tu luyện tinh thần lực, đều phi thường thuận lợi, ẩn ẩn đã có cảm giác đột phá cấp năm trung kỳ, anh phải nhanh hơn chút mới được, dù sao mấy tháng tới chính là thú triều mùa đông, đây chính là cơ hội lập uy tuyệt hảo!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.