Yêu Em Thật Xui Xẻo

Chương 70: Hẹn hò“Cùng với thiếu chủ chưởng môn nhà ông đi hẹn hò.”

Trường dạy nghề chẳng có tiền đồ và trường Tiểu học nổi tiếng chỉ cách nhau một con đường. Học sinh của trường dạy nghề vẫn như ngày thường, ăn mặc cổ quái lập dị, còn học sinh trường Tiểu học nổi tiếng thì luôn giữ cái khuôn mặt thuần khiết, được đưa đón bởi những chiếc xe hơi cao cấp.

Vốn dĩ nước sông không phạm nước giếng, cũng như con đường lớn và cầu độc mộc vậy. Quan hệ đẹp đẽ đó, đột nhiên bị phá hoại hoàn toàn khi có hai đứa học sinh khác loại đứng hai bên đường lớn, như những cái gai, tính toán ân oán với nhau.

“Em mặc kệ là chị với cái anh Nhất Nhị Tam Tứ Ngũ cười rất đen tối kia là tình cũ khó quên hay là tình thừa chưa dứt, hay là chết rồi sống lại. Chị đều phải rửa tai sạch sẽ mà nghe kĩ cho em, tính nhẫn nại của em chỉ đến thế này mà thôi, đừng có ép em phải treo ngược chị lên tra tấn một trận, chị nếu như dám cùng với anh ta ở trước mặt em mà làm trò xằng bậy, lén lút trao nhận, đầu mày cuối mắt, em sẽ...”

“Dừng, dừng, dừng! Hạ Phạn Đoàn, em dừng lại ngay cho chị!” Hồ Bất Động đeo túi xách chéo sang một bên, đưa tay bịt cái miệng chẳng chút kiêng nể kia. Đùa à, trước cổng trường học của mình, bị một học sinh Tiểu học chỉ vào mũi chửi cho tối mặt còn dám học lại trường này nữa không, cô chỉ hỏi thăm một chút thôi mà. Hôm qua sau khi cãi nhau không biết tâm trạng của sư thúc nhà cô có phải đã tốt hơn rồi không. Phạn Đoàn này, sao mà lại nhiều lời thế chứ. “Em bớt thêm mắm thêm muối đi được không, chị hỏi em là thật lòng đó!”

“Em nói cũng là thật lòng đó, tuy bố em một chữ cũng không nói, nhưng biểu cảm của ông chính là muốn em truyền đạt đến chị.” Hạ Phạn Đoàn đeo ba lô nhìn cô một cái: “Chị Hồ, rốt cuộc chị có thích bố em không?”.

“Chị...”, cô ấp úng nói một câu, lúng búng mãi trong miệng.

“Chị ấp a ấp úng nói gì vậy?”

“Chị thích...” Lẩm bẩm, lẩm bẩm.

“Chị thích thì mau theo đuổi đi!”

“Nhưng chuyện này không nằm trong kế hoạch!”

“Chị kế hoạch cái gì chứ? Đi tìm bố em cãi nhau một trận, cãi không thắng thì chạy mất hút, sau đó lại tìm bạn trai cũ, bảo anh ta đến ‘nói chuyện tâm tình’ với bố em, cuối cùng thì vứt bố em một mình trong phòng đến phát mốc ra?” Một kế hoạch ngớ ngẩn, đừng có nói với cậu, đây chính là cái kiểu muốn bắt thì cố tình thả, ngăn cản trước, khuyến khích sau, phá trước, lập sau trong truyền thuyết đấy nhé.

“Chị có thể giải thích, hôm qua là chị không cẩn thận đụng phải Nhất Nhị, sau đó anh ấy nói tiện đường, nên muốn giúp chị đổ rác, thế nên chị cũng tiện đường đi nhờ xe của anh rể anh ấy về, vậy... Em có nhất thiết phải dùng anh mắt ‘nhìn người lạc lối’ đó nhìn chị không?” Cái lý do của cô tệ hại đến thế hay sao? Nhưng mà, cũng nh được ngồi trên chiếc xe ngày hôm qua, cô mới hiểu rõ được một số chuyện, cũng không thể coi cô là hoàn toàn không hối lỗi.

“...”

“Được... được rồi, chị sai rồi, chị thừa nhận lỗi lầm, chị thực sự đang rất nỗ lực mà. Tối qua vừa về đến nhà, chị đã lật lại toàn bộ đống tiểu thuyết ngôn tình quý báu, đặc biệt chọn những cuốn tiểu thuyết nữ phải theo đuổi nam để xem.” Quyết tâm rất lớn phải không?

“Ừm! Có thu hoạch gì không?”

“Chẳng có thu hoạch gì!” Cô thả lỏng vai, thở dài một cái.

“Hả? Sao lại một chút thu hoạch cũng không có?”

“Bởi vì, chẳng có cuốn tiểu thuyết nào dạy người ta theo đuổi sư thúc nhà mình cả. Thông thường, loại tiểu thuyết như thế sẽ bị xếp vào loại bị cấm, không được lưu hành.”

“Chị cứ tiếp tục nói những lời thừa như vậy làm gì.”

“Chị là nói thật lòng mà! Em lại chẳng phải không biết, nữ theo đuổi nam trong tiểu thuyết ngôn tình đều là nữ sinh thầm yêu nam sinh trong khoảng hai chương đầu, trong hai chương tiếp theo thì nữ sinh lại tình sâu dạt dào âm thầm dâng hiến, đợi kết thúc bốn chương rồi, nữ chính mới bắt đầu tức giận, đơn giản là vứt bỏ tất cả, đột nhiên mất tích, khiến nam chính hoảng hốt nhận ra tình cảm của mình, quay lại theo đuổi nữ chính. Sáu chương còn lại chỉ toàn là dạy nam theo đuổi nữ, căn bản chẳng có tác dụng gì với chị cả!” Hồ Bất Động chán nản, thõng vai xuống. Những tiểu thuyết ngôn tình thời đại công nghiệp này, dạy toàn là thứ vớ vẩn, khổ cho cô không thể học rồi áp dụng được những thứ như thế.

“Vậy chị chỉ xem bốn chương trước chẳng phải được rồi sao!”

“Muốn làm theo những gì trong bốn chương đầu thì cũng phải mất đến hai năm trở lên, mười năm trở xuống. Em định phán chị bị phạt vô thời hạn hay sao? Cứ coi như chị có lỗi với bố em hơn nữa, cũng không cần phải theo đuổi lâu như vậy chứ! Chị không muốn đâu! Chị đang tìm phương pháp tốc chiến tốc thắng!” Hơn nữa những nữ chính yếu đuối kia, ngoài liếc mắt đưa tình, lấy thân dâng hiến thì chẳng có thêm chiêu thức nào khác. Mà những chiêu thức này đem áp dụng với một tiên nhân như thế, xem ra sẽ chỉ nhận được ánh nhìn khinh bỉ và liền bị vứt bỏ mà thôi. Cho nên, chưa đến lúc bất đắc dĩ, cô nhất định phải vượt qua người đi trước, sáng tạo ra một chiêu thức theo đuổi đàn ông độc nhất vô nhị!

“Vậy cũng đúng, cũng không có thời gian cho chị theo đuổi đến mấy năm, nhiều nhất cũng chỉ có thời gian mấy ngày cho chị mà thôi.” Hạ Phạn Đoàn lẩm bẩm trong miệng, như có ý gì đó.

“Cái gì mà chỉ có mấy ngày?” Người nào đó nắm bắt được ngay điểm lạ lùng trong lời nói của tiểu quỷ: “Mấy ngày sau thì anh ấy định làm gì? Bán thân? Bà chủ cuối cùng cũng quyết định ép anh ấy bán đêm đầu tiên của mình rồi sao? Chị biết ngay là nữ ma đầu đó sẽ không bỏ qua dễ dàng cho chị thế mà”.

“Không phải đâu!” Phạn Đoàn xua xua tay: “Em đã sớm nói với chị rồi, bố và em sẽ quay lại trên núi”.

“... Quay, quay lại núi là sao?”

“Chính là về nhà đó.”

Gay rồi, cô quên mất, anh còn có một ngọn núi có thể quay lại, còn có sở thích tiên nữ tắm rửa nữa. Cô đã nghĩ rằng anh sẽ luôn ở một chỗ mà đợi cô theo đuổi, vậy mà anh lại muốn quay về trên núi để làm tiên nhân. Hồng trần thì không tốt sao? Tuy gặp phải cái thứ như cô, đích xác chẳng phải là chuyện gì tốt, nhưng, cô ít nhất cũng khiến cho cuộc sống của anh có nhiều thay đổi, có thêm nhiều màu sắc, tốt hơn nhiều so với việc ở trên núi thanh tâm quả dục, ngây ngây ngô ngô. Hơn nữa dòng suối ấm áp đó đã bị khai thác, biến thành khu du lịch rồi còn đâu. Anh cứ ở trong nhà cô miễn cưỡng làm “tiên nam tắm rửa”, tàm tạm như vậy cũng được mà. Ồ, đúng rồi, anh vì muốn cho cô biết, anh không phải là người dễ bị ức hiếp, nên đã dọn ra ngoài rồi, lần này đến tiên nam tắm rửa cũng không có nữa.

“Nhất định phải quay về sao? Trên núi đó không có kem, không có tiểu thuyết ngôn tình, không có con gái đâu. Em hãy nũng nịu bố em, năn nỉ bố em đi, bảo ông ấy... ừm... ở lại đây cùng với em.” Những câu như “linh đạo vô tình người có tình”, “chỉ muốn được là uyên ương không cần làm thần tiên”, lẽ nào anh đều chưa từng nghe qua sao? Đây là đạo lý cả mấy nghìn năm, người ta không muốn làm thần tiên, chỉ nguyện làm uyên ương để được bên nhau thôi!

“Em đã đem tất cả ‘nũng nịu’ có thể làm cả đời để năn nỉ ông ấy, mới được xuống núi tìm mẹ đấy.” Giọng nói của Phạn Đoàn vì nhắc đến mẹ mà thấp xuống một chút, “Hơn nữa, bây giờ em cũng tìm được mẹ rồi, cho nên, em không có lý do gì để ở lại đây nữa, nhất định phải cùng bố em trở lại trên núi thôi”.

“Vậy nếu bố em không quay về được thì sao?”

“Chị Hồ, chị coi bố em là tên ngốc sao, bà chủ muốn níu giữ bố em, đó căn bản là điều không thể, bố em vốn dĩ chẳng kí với bà ấy cái hợp đồng nào cả. Chẳng qua là vì...” Đầu ngón tay Phạn Đoàn chọc chọc vào mũi cô. “Vì muốn ‘đào bức tường’ này của chị nên mới chạy đến câu lạc bộ trai bao, học cái cách khiến cho phụ nữ vui lòng!”

“...” Người nào đó bị chỉ vào mũi liền nheo nheo mắt lại: “Vậy bây giờ anh ấy vừa mới đào được một nửa, đã định vứt xẻng chạy lên núi là ý gì chứ?”. “Loại trước bỏ sau”, chính là ý này sao?

“Ai bảo chị cứ như hố phân bằng đá vậy, vừa thối vừa cứng, thật là khó đào. Hơn thế nữa, bố vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở trên núi.” Bố tốt xấu gì cũng cố gắng đào liên tục, nhưng ai bảo chị đáng chết lại tên là Bất Động chứ? Xí, đào mãi mà vẫn cứ “bất động”, đào đến bây giờ cũng vẫn không được mà!

“Nhiều việc ư! Anh ấy nhiều việc cái gì chứ? Việc của anh ấy là mỗi ngày phải chạy chơi lung tung trên núi hay sao? Hay là phải suốt ngày tìm kiếm thảo dược, hoặc ngây dại lấy sách đi kê chân bàn?”

“Ông ấy đúng là rất nhiều việc. Chẳng lẽ bố chị, sư bá của em, chưa hề cho chị biết, bố là thiếu chủ chưởng môn Huyền Phái của bọn họ sao?”

“Có nhắc qua, chị biết sư phụ của bọn họ đem cái vị trí dở hơi đó truyền lại cho anh ấy, nhưng vậy thì sao chứ? Thời đại nào rồi, ai còn để ý chuyện anh ấy là chưởng môn chạy từ trên núi nào xuống chứ! Cái gì mà phái của bọn họ? Chẳng phải chỉ có hai người là bố chị với bố em và vài ba con mèo nhỏ hay sao? Lại còn cái gì mà thiếu chủ chưởng môn nữa, chị thấy chi bằng làm VIP của câu lạc bộ trai bao còn có sức ảnh hưởng hơn.”

“...”

“Em há miệng to như vậy là có ý gì chứ?”

“Bố chị chính xác là nói với chị như vậy à? Huyền Phái của bố em tốt xấu gì cũng là đại phái xem số mệnh lớn số một số hai. Cứ đến cuối năm, chỉ riêng đại biểu của các nhánh phái ở các nơi lên núi gặp bố em đã có đến mấy trăm người, làm sao qua miệng của bố chị lại biến thành vài ba con mèo thế?”

“Cái... cái gì? Mấy trăm người?” Còn, còn chỉ là đại biểu mà thôi? Làm gì vậy, sao mà càng nghe càng giống như đại hội cổ đông chia lợi nhuân vào cuối năm của một công ty lớn vậy? Vì sao bố cô khi nói cho cô, lại dùng giọng điệu rất khinh miệt, còn nói, thời đại nào rồi, chưởng môn của phái có vài ba con mèo nhỏ, ông ta chẳng thèm.

Ông Trời ơi, sự đố kị của đàn ông thật đáng sợ, hai cô luôn cho rằng cái bang phái gì đó của bố cô chắc chắn là rất mất mặt, cái danh sư thúc kia, đại khái cũng chỉ là cái danh xưng thối tự phong mà thôi, cô có muốn đùa cũng không dám đùa với cái đại bang phái số một số hai kia của bọn họ.

“Đúng rồi, hơn nữa vùng đất từ đỉnh Thanh Loan ở lưng chừng núi trở lên đều thuộc sở hữu của Huỳnh Phái, điểm này chị biết rồi chứ.” Phạn Đoàn hùng hồn, đầy lý lẽ, tiếp tục nói. Vào mỗi dịp cuối năm, các vị sư thúc bá đều đến đó, nhưng mỗi lần đều không có Hồ Thước, bố của Hồ Bất Động. Xem ra việc này chính là nguyên nhân trực tiếp khiến tiểu sư muội của cậu hoàn toàn không biết sư thúc đại nhân của chị ấy là nhân vật như thế nào. “Chỉ có vào mỗi dịp cuối năm, Huyền Phái mới mở cửa núi để người bên dưới đi lên, chuyện này chị cũng không biết sao?”

“Biết chứ, chỗ cửa núi đó chẳng phải luôn có lớp sương khói dày đặc không biết ai giăng ra sao, nghe nói là đi thế nào đều vẫn sẽ quay lại vị trí cũ, chỉ đến cuối năm, lớp sương khói dày đặc kia mới biến mất trong khoảng nửa tháng, để người ta lên núi bái kiến cao nhân.” Khi làm ni cô, cô đã từng nghe thấy tin đồn này. Quả nhiên tin đồn này mang màu sắc rất huyền bí, nhưng cô đâu phải là người ưa mấy thứ huyền bí cơ chứ, vì thế những chuyện dở hơi này cô nghe xong là quên luôn, căn bản là lười chẳng buồn truy cứu, chỉ bấm ngón tay, đợi ngày được ăn thịt trở lại.

“Lớp sương khói dày đặc gì đó kia đều là do bố em, sư thúc của chị giăng ra đó.” Chính là không muốn để những người kia vài ba ngày lại chạy lên núi làm phiền đến sự thanh tịnh của ông.

“Phụt!”

“Những người lên núi bái cao nhân kia đều là người trong phái.” Mỗi người đều là sư thúc, sư bá của cô, người có thân phận lớn hơn một chút chính là sư thúc tổ của cô.

“Phụt!”

“Cao nhân kia, thì không cần em giới thiệu nhiều chứ? Chính là ‘tiên nữ tắm gội’ mà chị nhìn lén được đó.” Chính là sư thúc đại nhân sống ở nhà chị mấy tháng trời, bị chị đùa bỡn, ức hiếp suốt mấy tháng trời đó. Tối qua lại còn cãi nhau với chị một trân nữa. Haizzz, nói thật lòng, hình ảnh của bố trước mặt chị, nhìn thế nào cũng thấy còn kém cao nhân rất xa.

“Phụt!”

“Bố rất ghét việc cuối mỗi năm bọn họ lại muốn lên núi làm phiền ông, phá hoại sự yên tĩnh thanh tịnh của ông. Nhưng thật đáng ghét, đây lại là quy định của sư tổ để lại, bố cũng chỉ đành nhẫn nại làm theo. Cuối mỗi năm, bố lại phối hợp phô diễn một lần, nghe bọn họ lải nhải về những thứ thiên lý luân thường, còn đề cập về vấn đề lợi tức của các chi môn phái. Cũng còn may là bố em có thể bước vào trạng thái ngây dại bất cứ lúc nào, có bản lĩnh chuyển sang trạng thái trống rỗng, như vậy mới không bị bọn họ niệm chết. Nhưng mà, sau đó bố đều lấy mấy thứ thiên lý luân thường đi làm đồ kê bàn hết, những con số báo cáo tài chính kia, phía sau bất luận là có bao nhiêu số không, bố cũng chẳng buồn nhìn lấy một cái. Thực không thể hiểu, các sư thúc, sư bá làm sao vẫn còn nhiệt tình để báo cáo với vị chưởng môn lục căn trong sạch như vậy chứ. Đây đều là những vấn đề ngoài lề, tóm lại là, lần này bố nhất định muốn quay... Này! Chị Hồ, chị muốn đi ư?” Phạn Đoàn nhìn người nào đó đột nhiên sắc mặt tối sầm, nhét toàn bộ những cuốn tiểu thuyết ngôn tình nữ theo đuổi nam vào trong túi, lê bước nặng nề, chuẩn bị bỏ đi.

“Không, chị chỉ là đột nhiên cảm thấy mình giống như một con cóc ghẻ muốn ăn thịt thiên nga.” Cô máy móc quay cổ lại, khóe môi giật giật, cô cuối cùng cũng hiểu thứ mình muốn theo đuổi là món hàng gì, có tiền, có thế, có nhân duyên. Thượng đế ơi! Trước đây cô ngược đãi anh như vậy, cô tuyệt đối không muốn bị những người liên quan đến anh phát hiện anh từng bị cô ngược đãi tàn nhẫn.

“...”

“Người và tiên khác xa nhau quá, chị thấy chị vẫn là...”

“Khác cái gì mà khác chứ, em đã giúp chị sắp xếp rồi, ngày mai, chúng ta sẽ hẹn hò!”

“Hẹn hò? Ai? Em và chị?”

“Hừ, cụ thể có ai chị không phải lo, dù gì, đây cũng là lần cuối cùng em giúp chị, nếu như chị còn không cố gắng tranh đấu, chị và bố em mãi mai cũng chỉ có thể người - tiên xa cách, đơn giản vậy thôi!”

“Ý gì chứ?”

“Chị cẩn thận ‘cận thủy lâu đài tiên đắc nguyệt *’!” [* Chỉ những chỗ có lợi thế như gần, tiện lợi mà nhận được những điều ưu tiên.]

“Cái gì cận thủy lâu đài?”

“Chẳng phải đang nhắc tới đối tượng trước kia của chị sao, em dám khẳng định, anh ta đang muốn bố em!”

“Ai? Em nói Nhất Nhị? Không... không phải chứ?”

“Anh ta dùng cái ánh mắt rất quái dị đánh giá bố em, tối qua anh ta còn nói nhỏ bên tai em...”

“Nói cái gì?”

“Anh ấy nói anh ấy rất hâm mộ bố em, bố em cũng không ghét anh ấy, Nói như vậy là muốn chứng tỏ điều gì?”

“...” Chứng tỏ đây là quan hệ nam nữ của thế giới hiện đại, có thể trong một đêm, xuất thay đổi long trời lở đất...

Ví dụ như đối tượng trước đây đã từng là người yêu của mình, bỗng nhiên sau một đêm lại biến thành...

Tình địch!

Trời ơi...

Thế là, căn cứ theo chỉ thị đã được võ trang hoàn tất của Phạn Đoàn đại thần, Hồ Bất Động siết chặt bàn tay, một chân đá tung cửa phòng, chẳng thèm để ý đến ông bố vẫn đang ngồi trên bàn cắn quẩy ăn sáng sắp sửa rơi con ngươi ra ngoài, cứ thế đi thẳng ra cửa, khom người xỏ giày.

“Bất Động, con như thế này là đi dọa ai vậy?” Hồ Thước nuốt nửa cái quẩy trong cổ họng, hỏi vật thể ngoài hành tinh vừa lướt qua bên cạnh mình, ông ta bắt đầu già đi rồi sao? Con gái của ông ta, con gái của ông ta, đứa con gái sau khi nghe lời ông ta nói linh tinh mà xuất gia, thì đã không còn chút gì gọi là nữ tính nữa. Vậy mà hôm nay, ngoại trừ chiếc áo quây trên người cô ra thì không có vật thể nào giống như loại cho con người dùng cả. Lại con mặc một chiếc váy ngắn sẫm màu gắn thêm mấy sợi đăng ten hoa rủ xuống, kết hợp với áo sơ mi trăng có đăng ten hai bên, cổ áo còn đính hai dải ruy băng bay bay. Bên ngoài khoác chiếc áo lễ phục tối màu, tay lỡ, không thèm cài khuy, phần thắt lưng được xử lý khá tốt. Mái tóc buông xõa được vuốt lệch sang vai phải, những lọn tóc như cố tình được thả rơi, xõa trên vai. Những sợi tóc ngắn lòa xòa trước trán, rõ ràng đã bị một chiếc kẹp màu bạc kẹp lại gọn gàng. Đáng sợ nhất chính là, cái miệng bóng loáng màu hồng phấn kia, còn bóng sáng hơn cả cái người ăn mấy chiếc quẩy là ông ta.

Đôi môi màu hồng phấn bĩu lên, là bởi vì không muốn làm hỏng toàn bộ tạo hình không thích hợp với những lời mắng chửi này. Cô chỉ có thể phát ra giọng nói mang chút khó chịu: “Cái gì gọi là dọa người chứ! Con gái ông là đang muốn ra ngoài hẹn hò. Khốn kiếp, rõ ràng tạo hình thế này rất trong sáng thuần khiết mà!”.

“Con muốn hẹn hò cùng ai? Con không phải là bị Duy Mặc trả hàng rồi sao?”

“Cùng với thiếu chủ chưởng môn nhà ông đi hẹn hò.”

“Phụt!”

Cô ném lại một câu hùng hổ, hất cửa “rầm” một tiếng, bỏ lại Hồ Thước vẫn đang trong trạng thái co giật, con gái ông ta mặc thành ra như vậy đi tìm tên sư đệ lạnh như băng kia để hẹn hò? Ông ta rất khó tưởng tượng được biểu hiện của tiểu sư đệ khi nhìn thấy vật thể trước mặt. Không biết có phải chịu kích thích quá độ không, liệu có phải vừa chạy vừa khóc, hay là khổ sở ngồi xổm xuống đất khóc rống lên không? Bởi vì, mới qua một chút vừa rồi thôi, ông ta đã kích động đến mức rất muốn khóc rồi, thực sự cảm thấy con gái ông trông rất khủng bố.

Thôi chết! Ông ta quên không nhắc nhở con gái mình phải dùng biện pháp an toàn rồi. Cứ coi như con gái nhà ông ta chẳng ra làm sao đi nữa, nhưng con gái đang trong giai đoạn hoàng kim xuân sắc lại lộ ra cặp chân trần đẹp đẽ trơn láng cũng là tội lỗi. Hơn nữa, sư đệ nhà ông ta không ăn đồ ăn chín nhân gian, nhưng ngộ nhỡ cái đầu óc bị cửa kẹp kia của cậu ta vừa hay lại có hứng thú với tạo hình sinh vật ngoài hành tinh này của nó thì sao?

Nhà ông ta thiếu một tiểu xử nam, vấn đề đó cũng không lớn, nhưng mà thiếu đi một tiểu xử nữ thì lại là vấn đề rất lớn!

Kết quả, một tiểu xử nam nhàn nhã lại không hề sáng mắt lên vì sinh vật ngoài hành tinh chậm chạp, đang ra vẻ thục nữ, đi từng bước nhỏ đến trước mặt mình. Anh vẫn đứng ở đầu đường đối diện, ngán ngẩm chờ đợi. Vô tình khi nghiêng người tựa vào cột đèn, anh không cẩn thận lại rơi vào trạng thái thẫn thờ sở trường của mình. Không hề chú ý sinh vật ngoài hành tinh trang điểm cẩn thận kia đang làm cách nào để lăn được đến trước mặt mình. Chỉ khi anh tập trung nhìn lại, mới phát hiện cách mình ba bước chân có một chiếc váy ngắn đang tiến tới. Cái người đang hướng đến phái anh hé môi ra, để lộ nụ cười thân thiện, cái miệng sáng bóng kia trông thật chói mắt.

“Ngại quá, để anh đợi rất lâu rồi phải không?” Con gái trong buổi hẹn hò đặc biệt, thường dùng câu mở đầu này, đợi người con trai nói một câu khiến không khí trở nên tốt đẹp, “Không đâu, anh cũng vừa mới đến”.

Nhưng mà rất rõ ràng, sư thúc đại nhân của cô đọc hết cả đống sách nhưng lại bỏ qua những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, xem nhiều những bộ phim nghệ thuật cơ thể nhưng lại thiếu quan tâm đến những bộ phim thần tượng.

Anh thấy cặp mắt kia cứ chớp chớp nháy nháy, không biết đang ra ám hiệu gì với mình, liền cau mày lại, nheo mắt, mơ màng đánh giá cách ăn mặc mang tính thời đại rất mạnh mẽ trên người cô, từ trên xuống dưới, lại từ dưới lên trên. Không thấy có gì là đặc biệt thuận mắt. Chỉ là cảm thấy cô từ đỉnh đầu đến gót chân, không có một chỗ nào thuộc trạng thái bình thường, ngoại trừ cái miệng hồng hồng bóng loáng nhìn rất quen mắt. Thế là cặp môi vẫn mím lại của anh hơi hé ra: “Em ăn xong, không lau miệng, chạy đến đây làm gì?”. Sao cô lại thích ăn những thứ nhiều dầu mỡ như vậy? Bánh rán cũng thích, bắp rang bơ cũng thích?

“...” Nụ cười hóa đá, cái miệng màu hồng phấn sáng bóng bắt đầu co giật không ngừng.

“Đứng yên, đừng động đậy!” Tiểu xử nam chẳng nói thêm nữa, nâng tay trái lên giữ lấy cằm cô, kéo cô lại gần mình, áp lưng cô vào cột đèn, giữ lấy gáy cô rồi sử dụng một loạt các tư thế tiêu chuẩn đã từng dùng để cưỡng hôn. Anh nâng tay áo vest không biết đáng giá bao nhiêu lên, kéo phần ống tay, ép vào miệng cô, sau đó dịu dàng cử động, ép cô phát ra những tiếng “mm” mờ ám. Rõ ràng trước buổi hẹn hò năm phút, mối quan hệ giữa hai người họ vẫn còn đang ở mức hạn chế cơ mà. Thực ra, những âm thanh mà cô phát ra và cả tư thế của anh thì đều đạt chuẩn, thế nhưng, cái thứ đang thân mật trên cặp môi hồng bóng của cô lại là tay áo của anh. Ống tay áo có mùi hương dìu dịu phủ lên cặp môi bóng hồng kia của cô, dùng lực chà lên chà xuống chẳng chút nương tình, dùng hết tâm lực chăm sóc môi cô một cách thái quá, cố gắng giúp cô lau sạch vết dầu mỡ bám bẩn trên môi mình.

Thế là, sau khi trải qua một đợt chăm sóc tận tình, cùng với những nỗ lực giãy giụa, tóc của cô rũ ra, mặt loang lổ, phấn trắng ở một nửa khuôn mặt đã chạy đâu mất cùng với bàn tay ngọc ngà của sư thúc đại nhân, vết son bóng trên môi đã biến thành vệt phong cảnh đẹp mắt trên tay áo sư thúc đại nhân. Là tên khốn nạn nào đã nói với cô, vị chưởng môn sư thúc này của cô là một người mắc bệnh sạch sẽ, có người mắc bệnh sạch sẽ nào lại dùng tay áo của mình đi lau miệng cho người khác hay không?

Tóm lại, chiêu thứ nhất của cô “nữ vi duyệt kỉ giả dung*”, thất bại thảm hại! [* Câu này có xuất xứ từ sách chiến quốc, giải thích ra có thể hiểu được theo 5 nghĩa: 1. Cô gái vì thích bản thân mình mà trang điểm cẩn thận; 2. Cô gái vì người mình thích mà trang điểm cẩn thận; 3. Cô gái vì để mình được vui mà trang điểm cẩn thận; 4. Người phụ nữ vì được yêu mà dung mạo thay đổi rạng rỡ; 5. Người phụ nữ được người yêu bao dung.]

Sư thúc đại nhân đối với chữ “dung” của cô không chỉ không có chút rung động, ngược lại còn có thái độ chỉ trích hành vi mất vệ sinh ăn xong không lau miệng của cô. Ý! Như thế này, xem ra, anh vẫn là chút bệnh sạch sẽ. Xí! Bệnh sạch sẽ đang chết, khi cần đến thì không đến, khi không cần đến thì lại cố tình báo cáo tích cực như vậy!

Lớp trang điểm cẩn thận vừa bị lau hết sạch, cô cuồng loạn vò đầu tự giải tỏa tức giận, chép chép cái miệng mới bị anh lau đến khô cả đi, nhìn anh vừa nâng tay trái một cách rất thẩm mỹ, chỉnh lại cổ tay áo bên phải, vừa đi về phiá cuối đường. Cô vội vã bước nhanh phía sau anh, bàn tay trong túi áo ngoài cứ thò ra thụt vào, trong lòng đang tìm một cái cớ để con cóc ghẻ là mình có thể ăn thịt được thiên nga. Nhưng cuối cùng, cô phát hiện ra mình không có bất cứ lý do gì có thể khiến cho cóc và thiên nga hình thành mối quan hệ tốt đẹp. Thế là cô quyết định quay lưng lại với tất cả thiên lý luân thường, đành để hai loại động vật này hy sinh cho sự ích kỉ của cô. Đầu óc bắt đầu có những suy nghĩ đen tối, tay của cô từ trong túi động đậy, đang muốn duỗi ra thì phát hiện thiên nga trước mặt mình đã bay đâu mất. Ở chỗ của thiên nga tự dưng lại thừa ra hai tên tiểu quỷ rất chướng mắt, đứng như trời trồng trước mặt cô.

Một tên tiểu quỷ là Hạ Phạn Đoàn đang cười rạng rỡ như nắng xuân. Tiểu quỷ này không cần phải tính tới, tốt xấu gì buổi hẹn hò này cũng là do một tay cậu ta sắp xếp, cứ coi như phải mang theo con kì đà như cậu ta, cô cũng miễn cưỡng có thể chịu đựng được. Nhưng bên cạnh cậu ta còn có thêm Nguyễn Di Phấn, vẻ mặt không cam tâm, đang chu cái miệng ngỏ, nhăn mũi lên là ý gì chứ?

“Nè, con bé ấy, đây là chuyện gì chứ? Hạ Phạn Đoàn, em giải thích rõ cho chị đi!” Cô vội vàng đem tên tiểu quỷ câu kết làm chuyện xấu với mình kéo sang một bên, tiến hành đối thoại ngầm.

“Hẹn hò đôi ạ! Như vậy mới thêm náo nhiệt mà!” Phạn Đoàn chớp chớp mắt. “Lại chẳng phải chỉ có chị muốn tranh thủ thời gian, em cũng phải thúc cương ngựa mới được, chúng ta thi đấu xem ai sẽ thổ lộ thành công trước nhé! Cô ấy vẫn chưa tin tưởng em một lòng với cô ấy, haizzz, con gái thật là phiền phức!”

“...” Quỷ mới muốn thi đấu tốc độ thổ lộ với một tiểu quỷ bảy tuổi. “Em lo một con kì đà cản mũi uy lực như em còn chưa đủ sao, lại gọi thêm một người nữa đến phối hợp với em cho đủ số!” Gọi ai không gọi, lại đi gọi một tiểu cô nương có quan hệ phức tạp như thế này đến để phối hợp với cậu ta, thật là tội lỗi!

“Hả? Kì đà cản mũi? Còn không biết ai là kì đà cản mũi của ai đấy. Có bản lĩnh, chị cũng thân thiết như bọn em đi?” Nói xong, một bàn tay nhỏ bé liền khoác lên vai cô bé đứng cạnh, kéo cô bé vào lòng.

Cô bé ngọ nguậy một chút, cuối cùng không giãy giụa nữa, dịu dàng dựa vào trong lòng của cậu bạn nhỏ Hạ Phạn Đoàn, mũi phát ra tiếng “hừ” khe khẽ.

Sư thúc đại nhân vĩ đại của cô vẫn đang khoanh tay trước ngực, hoàn toàn để mặc tất cả, nhìn cậu con trai tương đối có tiền đồ đang tán tỉnh bạn gái ngay trước mặt mình. Anh nhìn ba người bọn họ, thái độ thờ ơ như thế mọi chuyện chẳng có liên quan đến mình. Hy vọng anh nghiêm túc dạy dỗ thế hệ sau là hoàn toàn không thể. Mấy tên tiểu quỷ thối đáng chết, lại chạy đến trước mặt cô mà thể hiện yêu thương, xem ra chỉ có cô mới có thể dạy dỗ được bọn chúng. Ai mới là tiểu quỷ, ai mới là người trưởng thành H!

“Em cho rằng khi thấy em thân mật thế này, thì bọn chị cũng...” Một tràng tiếng thở gấp phát ra, cô quay người muốn kéo kẻ đồng minh H lại để so sánh với nhóm tiểu quỷ bảy tuổi, xem ai mới là kì đà cản mũi. Nhưng tay cô mới vừa giơ về phía cái cổ trắng nõn của người ta liền bị ánh mắt lạnh lùng khiến cho đông cứng, dính lại trên vai anh. Xem ra, anh rất ghét cái kiểu bá vai bá cổ như anh em này.

“Bố bây giờ vẫn đang trong trạng thái mới ngủ dậy. Nếu không phải là vì chuyện hẹn hò hôm nay, ông đã rất lâu chưa ngủ dậy trước khi mặt trời chiếu đến đỉnh đầu. Thêm vào đó, mấy ngày trước, khi chị kết hợp việc vứt rác để làm chuyện tốt, chẳng phải chị đã cầu lấy nhiều phiền phức hay sao?” Tiếng cảnh cáo nhỏ nhẹ bay đến bên tai, bàn tay đang hóa đá của cô lập tức trượt xuống khỏi vai sư thúc đại nhân, thu lại vào trong túi áo của mình mà run rẩy. Lạnh quá lạnh quá! Chẳng trách vừa rồi khi lau miệng cho cô, anh lại dùng lực mạnh như vậy, mặt không chút lưu tình, bạo lực ngược đãi cô như vậy. Cứ như cái miệng của cô đã làm chuyện gì đó không phải, chuyện gì có lỗi với anh. Anh nhất định phải mạnh tay như vậy để thanh toán với nó hay sao?

“... He he! Chúng ta cũng không cần thiết phải giống như tụi trẻ con, chúng ta phải quang minh chính đại mới đúng, phải làm một tấm gương tốt cho chúng nó noi theo, he he!”

Bào chữa cho mình xong, cô nhìn Hạ Phạn Đoàn đang nhướn nhướn mày lên, nắm lấy tay Nguyễn Di Phấn, huyên hoang khua khua trước mặt mình, sau đó hai tên tiểu quỷ bắt đầu ngẩng cao đầu cất bước dạo phố. Hai tên tiểu quỷ này đến tuổi tác còn chưa nổi hai con số, thế mà đã thân mật hơn cả bọn họ. Trong khi đó thì cô và anh vẫn cứ duy trì khoảng cách “tương kính như khách”, đi ở phía sau. Đây là hẹn hò cái con khỉ gì chứ! Cô đột nhiên hiểu ra, ai mới thực sự là kì đà cản mũi của ai.

Hết hứng thú đi dạo, hai tiểu quỷ kia lại đi vào một của háng bán các món đồ tinh xảo. Cô hận đến mức tê cả chân răng với hai tiểu quỷ đang chọn quà tặng kia. Dứt khoát không để ý đến chúng nữa, cô cố mở to mắt để tìm thứ đồ mình hứng thú. Trên tủ kính cao cao đằng này có đặt một đôi hộp tạo hình hai chú chim nhỏ rất dễ thương, được treo ở hai đầu trên chiếc giá bằng bạc, miệng hai chú chim chạm vào nhau, treo lủng lẳng, xem ra giống như hộp đựng muối và đường. Cô kiễng chân lên, muốn sờ vào đôi hộp hình chim bằng sứ kia, nhưng phát hiện mình không đủ cao.

Lúc này, nam nhân vật chính luôn được coi là có đất để phát huy một chút vai trò của mình, liền cầm món đồ cô thích trên tủ kính xuống, nhét vào tay cô.

“Em thích?”

Một câu hỏi bình thường, không lạnh lùng cũng không nhiệt tình, phát ra từ miệng Hạ Thiên Lưu. Anh tùy ý nhìn một cái món đồ được cô để ý, anh không có khái niệm gì đối với những món đồ trong nhà bếp, đối với những thứ cô thích càng không có khái niệm.

Nói một cách chính xác, đối với những thứ hồng trần loạn xị bát nháo, rắc rối phức tạp, cắt cũng không đứt, xử lý xong vẫn loạn từ đầu đến cuối, anh đều không có khái niệm gì. Bởi vì hệ thống các sợi day thần kinh trong đầu anh hoàn toàn không giống với cái người đang đứng trước mặt anh, chúng luôn phẳng phiu và được sắp xếp theo thứ tự, ngay ngắn gọn gàng đến mức thần và người cũng phải phẫn nộ, tuyệt đối không thể hòa nhập được với cái thế giới hồng trần này. Quả thực, những ưu điểm như mục tiêu rõ ràng, thói quen sống tốt, thái độ đoan chính... không phải là ưu thế để gia nhập chốn hồng trần. Trái lại, người nào đó tâm địa mờ ám, đức hạnh thì mãi mãi chẳng có gì biến chuyển thì lại nhận được sự chào đón nhiệt tình. Đây chính là nguyên nhân anh không muốn xuống núi, không muốn phải đối phó với một đám người mà anh chẳng hiểu gì.

“Ừm! Xem xem có đắt không, em muốn mua để tặng người ta.” Món đồ tương đối thiết thực, còn phải xem giá cả, cô thực sự không có chút khái niệm gì về phong hoa tuyết nguyệt.

“Tặng ai?”

“Chính là đôi vợ chồng lần trước cho em mượn nhân duyên đó.” Cô kiểm tra cẩn thận xem trên người của chú chim có dị tật gì không, ngoài cái lỗ trên miệng, ngộ nhỡ ở những chỗ khác cũng có lỗ thì hỏng mất. May mà lần trước khi đưa cô về nhà, hai người bọn họ đã giúp cô nghĩ thông một số chuyện, cũng nên có gì đó để cảm ơn người ta. “Em thấy bọn họ sắp tái hôn rồi, đến lúc đó em sẽ đem tặng, có chút lễ thì người ta sẽ không có gì để trách, tặng cái này được không?” Cô hỏi ý kiến của anh.

Anh hơi ngẩn ra, nhìn cô trỏ vào món đồ sứ, đợi anh lên tiếng. Hiếm khi cô lại hỏi ý kiến anh trước khi làm chuyện gì đó, để ý đến thái độ của anh, quan tâm đến suy nghĩ của anh.

“Ừ!” Anh đáp lại một tiếng, dịu dàng đến mức ngay cả anh cũng tự mình cảm thấy như vậy. “Vợ chồng vốn là chim cùng rừng”.

“Đúng rồi! Còn có ngụ ý này nữa, đó là sự may mắn thuận lợi. Người làm món đồ này đúng là rất có đầu óc, mua luôn nhé!” Cô được anh khẽ nhắc nhở, trong thoáng chốc quên luôn việc phải xem giá tiền, nhanh chóng đi đến quầy, móc ví ra trả tiền. Đợi món đồ được bọc lại xong, cô cười vô cùng hài lòng, anh đưa tay đến định giúp cô xách túi, lại nghe cô lẩm bẩm: “Nhưng hai chiếc hộp này giống nhau như vậy, chị Nhất Nhất sẽ nhầm đường và muối mất thôi, đến lúc đó không biết lại là ai phải nhận xui xẻo đây”.

“...” Cánh tay phải quan tâm của anh trở nên cứng đờ bên chiếc túi. Anh nhướn mày lên, liếc mắt nhìn người nào đó đang không chút cảnh giác: “Chị Nhất Nhất?”. Đây là người bạn nào của cô? Nghe tên rất quen tai, và mấy chữ này cũng chối tai rất giống tên người nào đó.

“Chẳng phải là Nhất Nhị...” Lập tức bịt mồm, ngẩng đầu nhìn lên. Hình như đã bị anh nghe thấy rồi, quan hệ vừa mới hòa dịu được một chút... hu hu...

“‘Vợ chồng vốn là chim cùng rừng’, em biết tiếp phía sau là gì không?” Anh lạnh tanh lặp lại câu mình vừa mới nói, quyết định không ngừng lại sự quan tâm hiếm có của mình, cũng không cho cô bất kì cơ hội nào để hối hận. Anh đưa trả cái túi trong tay, cười với người nào đó nụ cười âm mười mấy độ: “Đại nạn đổ đầu tự mình bay”. Nói xong, quay người đi thẳng ra cửa.

“Phụt!” Hu hu... Anh đang trừng phạt cô, anh chắc chắn là đang trừng phạt cô! Đợi cô trả tiền rồi, anh mới nói cho cô, thực ra người thiết kế món đồ sứ này là một kẻ đần độn, ngu ngốc, ngớ ngẩn. Đây là cái ngụ ý vớ vẩn gì chứ, đây không phải rõ ràng là đang rủa người ta sao. Cái vật không may mắn cát tường này làm sao mà mang đi tặng cho người ta được chứ!

Tóm lại, chiêu thứ hai của cô, mượn cớ bắt chuyện, thất bại!

Sư thúc đại nhân của cô không chỉ không có bất cứ rung động nào đối với việc khổ công tìm cơ hội bắt chuyện của cô, trái lại còn căm ghét ghê ghớm đối tượng cô đưa ra để tạo chủ đề. Tuy nhiên, đánh bừa mà trúng, dù sao cô cũng đã dụ dỗ được một nụ cười mỹ miều của anh dù cho có phần lạnh nhạt. Nhưng tiếng nghiến răng cô nghe thấy sau cái câu “đại nạn đổ đầu tự mình bay” kia, nó dường như đang nói với cô, đại nạn của cô cũng không còn cách xa nữa đâu.

“Tôi nói này, Hạ Phạn Đoàn, lần trước tôi với Di Tô đến nhà cậu ăn cơm là cách đây bao lâu rồi? Bọn họ vẫn chưa phân rõ được thật lòng ở đâu à?” Nguyễn Di Phấn rất khó hiểu nhíu nhíu mày, nhìn khinh bỉ không chút nương tình với cái người vẫn đứng bên quầy thương xót cho chiếc ví tiền của mình, lại nhìn ông bố của Phạn Đoàn đứng ở trước cửa, chán đến mức chẳng buồn nói thêm câu nào nữa mà chỉ lắc lắc đầu.

“Những việc dài dòng này, sau này mình sẽ nói cho cậu nghe. Nhưng mà bây giờ, xem ra với công lực chẳng có chút tiền đồ nào của chị ấy, thì sẽ chẳng có cách nào khiến cho bố mình tình dạt dào như nước được đâu. Chúng mình giúp đỡ chị ấy nhé?” Hạ Phạn Đoàn chớp chớp cặp mắt như nước hồ thu chưa hết vẻ non nớt nhưng gần đèn thì rạng kia.

“Giúp chị ta? Bản tiểu thư sao lại phải giúp chị ta, chị ta rất là ngu ngốc.”

“Cậu thì hơn chị ấy chỗ nào chứ, đến bây giờ còn không chịu thổ lộ với mình.”

“Hạ Phạn Đoàn, bản tiểu thư cảnh cáo cậu, không được dụ dỗ tôi yêu sớm!”

“Được rồi, vậy bây giờ cậu có muốn giúp chị ấy không? Tuy chị ấy trông có vẻ hơi ngốc, có chút trì độn, có khi còn thích tự cho mình thông minh, suốt ngày oán trời trách người, rồi lại tự chuốc lấy phiền toái cho mình, thế nhưng chị ấy vẫn là rất có tiền đồ đó.”

“... Nhìn thế nào cũng không cảm thấy người cậu đang nói là một người có tiền đồ. Nếu không phải vì cậu sắp phải đi, tôi cũng chẳng muốn cùng cậu làm những chuyện vô vị thế này.” Bàn tay nhỏ bé của Nguyễn Di Phấn hất ra, trừng mắt lên lườm, “Hai người bọn họ căn bản chính là không hiểu đối phương, cho nên mới giận dỗi thế này. Vậy cứ để họ kiếm chỗ nào thích hợp mà tìm hiểu nhau một chút là được rồi”.

“Khách sạn?”

“Bản tiểu thư không nói là phải tìm hiểu về thân thể, sao lúc đầu tôi không phát hiện ra cậu là một đứa con trai mặt người dạ thú như thế này nhỉ!”

“Hì hì, chỉ là mình vừa đọc được trên một cuốn sách, tìm hiểu đối phương, phải bắt đầu từ thân thể mà. Nhưng mà, hai người bọn họ đã ‘linh tinh’ lâu vậy rồi, bây giờ mới bắt đầu tìm hiểu, có phải là muộn quá không?”

“Cậu có muốn làm hay không, bản tiểu thư chẳng thèm quản. Họ có thân mật hay cãi nhau tung trời, cũng là chuyện nhà cậu.”

“Được rồi, được rồi, tìm hiểu, tìm hiểu, không bắt đầu từ tìm hiểu phương diện thân thể thì sẽ rất khó đó.” Phương thức tư duy của phụ nữ và cậu ta quả nhiên vẫn còn cách biệt.

Lắc lắc cái đầu nhỏ, Phạn Đoàn như đã quyết định. Thế là, chiêu thức thứ ba của Hồ Bất Động còn chưa xuất mã đã tạm thời chết trong chiêu thức đầu tiên của Hạ Phạn Đoàn. Mọi người tìm một quán cà phê ngoài trời để tìm hiểu một chút về hai bên. Một cuộc hẹn hò vốn đã rất quái dị, lại vội vàng chuyển thành buổi tiệc gặp mặt. Phía người đàn ông có thêm con trai và con dâu tương lai xuất hiện, ngồi trước mặt Hồ Bất Động, bắt đầu tìm hiểu sâu sắc về cô. Kết quả, người đàn ông thì không hề có hứng thú gì, trái lại toàn là hai kẻ ăn bám kia, người hát người xướng, khuấy động cho hai người bọn họ nổ tung.

“Anh ấy (chị ấy) sinh vào ngày nào, chòm sao, nhóm máu, sở thích là gì?” Nguyễn Di Phấn buồn chán gõ xuống mặt bàn, hỏi mấy vấn đề thông thường nhất, sau đó ngước mắt lên, hỏi hai người lớn từ nãy tới giờ chẳng nói lời nào: “Hai người có biết không?”.

Hai người trưởng thành bị hỏi thì từ từ rụt lại, Hạ Thiên Lưu nhíu mày, như đang nghĩ gì đó rồi cụp mắt xuống, người còn lại càng chột dạ hơn, cúi gằm đầu xuống gần sát tận ngực.

“Không phải chứ? Hai người đều không biết sao?”

Phạn Đoàn chán nản hắng giọng một tiếng, di chuyển ánh nhìn. Hai người không có thuốc chữa này, thật làm mất mặt cậu. Ở cùng nhau lâu như vậy, nhưng ngay đến những vấn đề xem mặt cơ bản nhất cũng chưa từng tìm hiểu về nhau.

“Thích màu gì?”

“...”

“Thích ăn gì?”

“Anh ấy không ăn cà tím.” Cuối cùng cũng có một câu hỏi có thể trả lời được.

“Cô ấy thích ăn thứ nhiều dầu mỡ.” Phàm là những thứ anh không thích, nhìn không thuận mắt, cô ấy đều rất là thích. Hôm nay lại càng khẳng định cho đáp án của câu hỏi này.

“Đáp án kiểu gì vậy? Anh ấy không ăn cà tím, lần trước ăn cơm, bản tiểu thư cũng biết rồi!

“...” Tiểu quỷ chết tiệt, bắt buộc phải đem mối quan hệ nhiều khúc mắc nhưng cũng không đến nỗi nhạt nhẽo giữa bọn họ ra để nói cho người xa lạ biết sao? Cô bé kia là đang muốn giúp cô, hay là hại cô?

“Còn cả bố Phạn Đoàn, cái gì mà đồ đầy dầu mỡ chứ, đưa ra cái loại đáp án này, đã không biết xấu hổ lại còn kiêu ngạo trả lời.”

Sư thúc đại nhân nhíu mày, rõ ràng rất không hài lòng đối với tên tiểu quỷ dám mạo phạm anh. Xem ra mắt nhìn con gái của con trai anh cũng chẳng đến đâu cả.

“Là con gái nên chắc phải có mấy loại đồ ăn vặt cô ấy thích chứ? Nhãn hiệu quần áo cô ấy thích nhất? Khi đi bộ cô ấy có thích nắm tay? Trong thời khóa biểu của cô ấy, một tuần có mấy tiết học? Khi hát karaoke cô ấy thích chọn bài hát nào?... Những điều này anh đều không biết sao?”

Biểu cảm của Hồ Bất Động đã có thay đổi, dường như cô đang dùng một loại ánh mắt cảm động chờ mong nhìn Nguyễn Di Phấn. Tiểu quỷ này mới nửa giây trước còn huyênh hoang bạo ngược, đột nhiên đã biến thành tiểu thiên sứ trong lòng cô, gào thét những ấm ức của cô, thay mặt cô chủ trương chính nghĩa. Hóa ra, sự kiện trọng đại với phong cách đặc biệt thế này, ít nhiều cũng có chút ưu điểm. Giọng nói lớn của tên tiểu quỷ không có chút quan hệ thân thuộc kia, cuối cùng cũng hét hỏng màng nhĩ của vị sư thúc đại nhân bảo thủ, khiến anh phải nhận ra, bản thân anh kém ở chỗ nào.

Nhưng, việc gào thét và tâm lý con gái, hai thứ này trong tư duy của Hạ Thiên Lưu hoàn toàn không đứng cạnh nhau. Anh chỉ cảm thấy tiểu quỷ đang gây ồn ào bên tai anh, càng nhìn càng không vừa mắt, mặc dù những chuyện chẳng ra sao mà nó nói, anh chính xác là một chút cũng không biết. Mà anh có cần thiết phải biết những thứ đó không?

“Anh thử nói đi, anh biết những gì chứ, bố Phạn Đoàn!”

Những gì anh biết ư? Hừ, thực ra cũng không coi là ít.

“32B, bộ phận mẫn cảm là cổ.” Giọng nói thản nhiên không trầm bổng, không du dương trần thuật lại sự thực.

“Phụt!”

“Loại đàn ông cô ấy thích, là loại phải biết cười cho cô ấy xem bất cứ lúc nào.” Nói rồi, đưa ánh mắt lạnh lùng nhìn sang người nào đó, “Hừ, không phải cười nhạt, không phải cười mỉa, phải là nụ cười dịu dàng không chút thù hằn. Nói chuyện nhất định phải uyển chuyển, giọng nói nhất định phải nhẹ nhàng...”.

“Phụt! Hừ hừ! Đừng... đừng... đừng có thuật lại nữa, hu hu, coi như em sai rồi, xin anh đừng nhắc lại nữa.” Ông Trời ơi, anh ấy làm gì mà đem tư liệu cô viết ở câu lạc bộ trai bao vạch trần ra hết, cứ coi như là không hiểu cô, cô cũng chấp nhận, không cần phải phân tích cô từ góc độ mờ ám như vậy chứ?

“Phạn Đoàn, như vậy xem ra, bố cậu rất hiểu chị ấy, tính xấu gì cũng đều hiểu hết.”

“Hiểu? Hừ, họ vẫn còn cách nhau rất xa. Cậu hỏi bọn họ xem họ biết nụ hôn đầu của đối phương là cho ai không?”

“Phụt! Vấn... vấn đề này, đều là chuyện đã qua rồi, không cần truy cứu nữa chứ?” Người nào đó chột dạ lập tức giơ tay lên kháng nghị. Vấn đề này đối phương không nên biết, thực sự là can thiệp quá sâu vào chuyện riêng tư của người ta rồi. Nhưng mà, ừm, nói thật lòng, cô cũng rất muốn biết, cái cặp môi mềm mại kia của sư thúc đại nhân là do ai khởi động đầu tiên. Chắc chắn là nữ khách hàng nào đó của câu lạc bộ trai bao rồi?

Lông mi khẽ chuyển động, cô lén nhìn sang phía sư thúc đại nhân vẫn đang chống cằm trước mặt tỏ vẻ không thích buổi xem mặt hiện tại. Cô lại lướt mắt qua cặp môi vẫn đang mím lại, nuốt nước bọt một cái. Anh không nói gì mà cứ nhìn cô chăm chú, dường như đang cảnh cáo cô, nụ hôn đầu của anh, cô tốt nhất đừng có mà quên. Chính vào cái buổi tối đáng chết nào đó, chính lúc dưới lầu nhà cái người nào đó, chính vào cái ngày người nào đó chẳng biết tốt xấu khiến anh phải làm một bản mỉm cười lậu. Lúc đó, anh đã cười lậu, nếu như cô dám không thừa nhận, anh chắc chắn sẽ đánh cô đến mức phải bới đất mà tìm răng.

“Không... không phải chứ?” Cô không biết đó là nụ hôn đầu của anh, ai bảo nụ hôn đầu của anh lại thành thục linh hoạt và lưu manh như vậy chứ. Hại cô cho rằng cái đức hạnh không cam phận của anh, nếu không bị phụ nữ ở câu lạc bộ trai bao ăn sạch sẽ, thì cũng bị những phụ nữ dọc đường xuống núi đẩy vào bụi cỏ bên đường mà xử lý rồi. Chết rồi, đột nhiên cô có cảm giác tội lỗi, một thiếu niên trong sáng thuần khiết lại bị hủy diệt trong tay cô...

“Nụ hôn đầu của em?” Hạ Thiên Lưu rõ ràng đã biết còn cố hỏi, lại còn toát ra khí lạnh như băng, khiến toàn thân cô co giật. Ai mà biết được, màn kịch gay cấn anh từ trên ban công nhìn thấy hôm đó, có phải là lần đầu tiên của cô và cái tên Nhất Nhị Tam Tứ Ngũ kia không. Cứ dựa vào sự thuần thục của hai diễn viên đó mà xem, có quỷ mới tin đó là lần đầu.

Hạ Phạn Đoàn, cậu ta chắc chắn là cố ý, cố ý để cô biết, bố cậu ta thuần khiết đơn giản như thế nào. Sau đó, lại đem so sánh với cô. Chết rồi! Cô chắc chắn được hình dung như một con cóc ghẻ tội lỗi.

“Nói... nói dối và nói thật, cách nào sẽ chết thảm hơn?”

“Chị nói đi?” Đều rất thảm, nhưng nếu nói thật thì khi chết sẽ dễ chịu hơn một chút, chỉ nhấc tay lên, hạ một đao, thế là được giải thoát.

“Trước lần đó cũng có, ý... chờ chị tính một chút...” cúi đầu xuống bấm ngón tay, này, vì sao mỗi đốt ngón tay lại cảm thấy càng lúc càng lạnh hơn một chút.

“...” Cười lạnh lùng khiến cho nhiệt độ giảm một phát từ âm mười mấy độ xuống âm mấy chục độ.

“Phạn Đoàn, sắc mặt của bố cậu thật khiến cho người ta sợ đó. Cậu thực sự muốn giúp bọn họ sao? Sao mà mình cảm thấy cậu chỉ là đang muốn chỉnh chị ấy?” Nguyễn Di Phấn lườm Phạn Đoàn một cái, cái người này chỉ nói đúng một câu, liền khiến cho đôi nam nữ trước mặt chuyển sang hai bên chiến tuyến.

“Hì, ai bảo chị ấy dám ức hiếp bố mình lâu như vậy. Báo ứng, báo ứng! Không phải là không báo, mà là chưa báo mà thôi. Mình sớm đã nói với chị ấy, đừng bắt nạt bố mình.” Phạn Đoàn nhìn hai người trước mặt, tiện thể kiểm tra những hồ sơ trước đây của họ.

Nguyễn Di Phấn nhỏ tiếng nói: “Tuy không biết chị ấy có điểm nào tốt, ngoại trừ làm cơm cũng khá được, nhưng xem ra, bố cậu thực sự rất thích chị ấy”.

“Ừm! Bố tuy có là làm chút chuyện không bình thường, và nghĩ những vấn đề hoàn toàn không bình thường, nhưng vẫn là thẳng thắn siêu cấp, thích là thích, không vòng vo. Nào có giống như mấy cái người vô vị kia, còn phải nghĩ đông nghĩ tây cả buổi.”

“Cho nên, cậu sẽ không quay lại núi, đúng chứ? Cậu lừa mình?” Nguyễn Di Phấn khoanh hai tay trước ngực, bộ dạng không dễ nói chuyện: “Cậu chẳng phải nói, cậu phải xuống núi tìm mẹ sao? Chưa tìm thấy sao có thể quay lại núi”...”

“Từ sau hôm gặp bố tôi, cậu liền kì kì quái quái. Hôm nay đến tìm tôi cũng thế, nói cái gì mà phải đi rồi, nói không có gì đừng có đưa Di Tô đến, rốt cuộc là cậu đang làm gì vậy.”

“Mình chẳng phải nói rồi sao, mình muốn tìm cậu để thổ lộ, cậu đưa em gái theo, mình làm sao mà xuống tay chứ.”

“Ai muốn tin cậu chứ, bắt đầu từ hôm đó cậu liền lẩn tránh Di Tô không gặp nó, cũng không tới thăm mẹ tôi nữa. Nhất định có chuyện gì đó xảy ra đúng không?”

“... Bởi vì, nếu mình không tới bệnh viện nữa, mẹ cậu chẳng phải sẽ sớm được xuất viện sao?”

“Cậu đang nói cái gì vậy? Mẹ tôi xuất viện có liên quan gì với việc cậu không tới bệnh viện chứ?”

“Làm không tốt, thì vừa hay có một chút liên quan như vậy đấy.” Cậu ta nhìn sàn nhà chậm rãi nói, nhưng bởi không khí xung quanh đột nhiên chùng xuống, cậu ta lại ngẩng đầu lên: “Ừm! Chị Hồ, chị đã đếm xong những việc làm có lỗi với bố em chưa? Di Phấn, cậu muốn ăn kem không?”.

“Sao lại lôi kem ra đây?” Nguyễn Di Phấn không hiểu liền chớp chớp mắt nhìn Phạn Đoàn đã nhảy khỏi chỗ ngồi, mau chân chạy đến bên tủ kem.

Số người đứng trước tủ kem không hề vì khí lạnh toát ra từ chiếc tủ mà giảm đi, cơ thể nhỏ bé chẳng mấy chốc đã bị chìm lấp giữa đám người. Hồ Bất Động dừng động tác đếm lại, kéo ghế, định đi tới lôi cậu ta ra khỏi đám người trước khi bị chen bẹp thành miếng bánh. Bước chân của cô vừa chuyển hướng, lại nhìn thấy sư thúc đại nhân đã nhanh hơn một bước, rời khỏi chiếc ghế, đi về phía đám đông trước tủ kem.

Cô hơi yên tâm một chút, đang muốn ngồi xuống, nhưng bóng hình kia đi được hai bước lại dừng lại, quay người, đi đến trước mặt cô, cặp môi mím chặt lại như đường chỉ.

“Vị gì?”

“Hả?” Cô vẫn còn chưa hiểu rõ tình huống.

“... Anh không biết, em thích ăn vị gì.”

“Anh nói kem sao?”

“...” Nheo mắt gật đầu với câu hỏi thừa thãi của cô.

“Anh muốn mua kem cho em ăn?” Mở trừng mắt lên.

Tuy vẫn là một câu hỏi thừa thãi, anh vẫn gật đầu.

“Ố ồ, vậy... vậy... vậy em muốn... ý... sô cô la.”

“...” Vị ngọt chết đi được, may mà có hỏi cô ấy.

“Nhưng mà, vị vani cũng không tồi.”

“...” Được voi đòi tiên.

“Khoai môn hình như cũng rất ngon, hoặc là...”

“...” Đắc ý quên điểm dừng.

“Ý, hay là coi như em chưa nói gì, tùy ý anh, mua gì cũng được, he he.” Gay to, vừa không cẩn thận đã bay lên tận trời, lần này lại bị người ta thấy mình rơi xuống đất rồi.

Anh chẳng muốn tiếp tục thừa lời, quay người đi về phía tủ kem. Cô lại lấy hai tay đỡ cằm, chông lên bàn nhìn anh đang lướt đến, tiến sát vào đám người. Anh gần như không phí nhiều sức lực để đến được bên quầy, ôm lấy thằng bé vì không đủ cao, không với được tớ mặt quầy vào trong lòng, mặc cho nó ôm lấy cổ anh, dụi dụi trong lòng anh, chỉ chỉ trỏ trỏ muốn ăn gì.

“Di Phấn, mẹ em đã xuất viện chưa?” Cô nghe thấy giọng nói của mình hỏi cô bé bên cạnh như vậy.

“Hử? Đúng rồi, đã xuất viện rồi.”

“Mẹ em rất yêu em phải không?”

“Hả? Mẹ đương nhiên rất yêu em. Cứ coi như em chỉ là một đứa trẻ được nhận nuôi, mẹ cũng đối xử với em tốt giống như Di Tô vậy!”

“Thật không, vậy còn bố em thì sao?”

“Bố? Ông cũng rất tốt, đợi thời tiết ấm áp rồi, sức khỏe của mẹ em sẽ tốt lên, ông nói sẽ đưa bọn em đi công viên giải trí. Di Tô còn làm loạn lên đòi Phạn Đoàn cùng đi, nhưng mà, nói thế nào cậu ấy cũng không đồng ý, nói phải quay về núi. Này, nhờ chị cố lên một chút, thu phục bố Phạn Đoàn, cậu ấy mới không cần phải quay lại núi nữa!”

“...”

“Chị sống cùng với Phạn Đoàn nhỉ? Cậu ấy gần đây có xảy ra chuyện gì không?” Đôi tay nhỏ lắc lắc vai cô, mắt vẫn nhìn cậu nhóc đang dựa vào lòng bố mình để trêu chị bán hàng, không biết cậu ấy lại nói cái gì hay ho để người ta cười liên tục như vậy. Mà cái người làm bố kia mãi mãi chỉ đứng trên bờ xem lửa cháy, thỉnh thoảng còn lộ ra nụ cười nhạt có vẻ tán đồng. “Phạn Đoàn, trước đây cậu ấy rất thích Di Tô, không biết vì sao bây giờ nhìn thấy em ấy là tránh, còn lúc nào cũng nói những lời kì kì quái quái. Cái gì mà cậu ấy làm không được, muốn em làm thay cậu ấy, cậu ấy không thể có, muốn em thay cậu ấy có, toàn những lời lộn xộn vớ vẩn em nghe không hiểu. Giống như dặn dò di chúc vậy, cái gì cũng đều muốn em thay cậu ấy làm.”

“...”

“Này? Chị, chị cứ cúi đầu mãi, có nghe người ta nói chuyện không vậy?” Nguyễn Di Phấn lắc lắc Hồ Bất Động, hỏi cô sao cứ im lặng mãi, ngẩng đầu lên thì thấy hai người một lớn một nhỏ mua xong kem đã quay trở lại.

Cô cúi đầu nhìn sàn nhà, cho đến khi một chiếc kem màu sắc rất quái dị nhét vào trong tầm mắt của cô. Cái màu tím không ra tím, xanh không ra xanh, nâu không ra nâu, hỗn tạp trộn lại với nhau, rất rất rất xấu, xấu đến mức gần như ảnh hưởng đến cả khẩu vị của người ăn. Cô ngây ra, ngẩng đầu nhìn anh.

“Những thứ em muốn đều có trong đó.”

“Màu sắc xấu quá, em không muốn ăn.” Cô nâng tay lên, bỏ qua chiếc kem xấu xí bi thảm nhất trần gian, du thẳng đến trước mặt anh, thò vào trong túi áo khoác ngoài của anh: “Em nói là em muốn ăn một trong ba loại đó, tùy anh chọn. Anh làm gì mà lại nhét toàn bộ vào một cái cho em như thế, em làm sao tiêu hóa được”. Những thứ cô thích, anh luôn muốn mang tới cho cô thật nhiều, nhiều hơn rất nhiều số lượng cô có thể tiêu thụ, chẳng chút mềm mỏng, cũng chẳng chút kì bí, chỉ dùng cách trực tiếp nhất mà đẩy đến trước mặt cô, bánh rán cũng thế, kem cũng vậy, cũng chẳng cần biết trái tim nhỏ bé của cô có chịu đựng được không.

Chẳng trách anh rõ ràng là dựa vào sắc đẹp để chen vào giữa đám người, thế mà vẫn phải đợi lâu như vậy. Chẳng trách Phạn Đoàn phải điều khiển chị nhân viên bán hàng, anh còn phải lộ ra nụ cười mỉm với chị nhân viên đó. Chẳng trách chị nhân viên bán hàng lại chịu giúp anh làm cái thứ đồ khó khăn thế này cho cô ăn. Cầm món kem khó ăn không có trên menu thế này, cô nên khóc hay nên cười đây?

Anh cảm thấy chiếc áo khoác của mình lại đeo thêm mấy phần trọng lượng vốn không thuộc về nó. Hai cánh tay kia đang dồn lực, giữ lấy eo của anh. Anh nhìn chiếc kem màu sắc quái dị, nhướn mày lên suy nghĩ, thực sự không nghĩ cái thứ xấu xí này lại có thực lực khiến người ta dám dựa vào mình gần như vậy.

“Di Phấn, cậu nói chuyện gì với chị Hồ vậy? Sao mà cứ như vừa đàm phán xong hợp đồng lớn thế?”

“...”

Kết quả, cái kem xấu muốn chết kia vẫn bị Hồ Bất Động gặm một miếng hết sạch. Mùi vị quái dị chiếm cứ toàn bộ vị giác của cô, vị ngọt của sô cô la, vị tươi mát của vani và vị thơm của khoai môn, nhưng khi chúng hòa trộn lại với nhau thì chưa chắc sẽ ngon lành. Cô thè chiếc lưỡi tê cứng ra, tay phải không ngừng quạt quạt vào miệng, nhưng thực sự cô chưa từng nuốt một miếng kem lạnh đến như vậy, lạnh tới mức như thấy cả hoa tuyết bay vào mũi. Cô lại liếc nhìn bàn tay từ lúc rời xa khỏi túi áo khoác của sư thúc đại nhân, liền bị giữ trong lòng bàn tay anh như chuyện rất hiển nhiên. Tốt xấu gì thì cô cũng vì mối quan hệ đẹp đẽ giữa cóc và thiên nga mà đã cống hiến một chút. Ừm! Bàn tay rất mềm, so với đôi tay của nhân dân lao động làm việc nhà quá lâu đây mới thực sự là ngọc mêm hương nhu chân chính. Số lần bọn họ cắn môi nhau rõ ràng đã đạt đến một hạn định nào đó, vây mà sao bây giờ mới thể nghiệm được cảm giác sung sướng khi nắm bàn tay mềm mại của anh nhỉ. Trước đây cô đền bận làm những chuyện lưu manh gì, mà lại quên đi cái phương thức giao tiếp vừa trong sáng lại vừa thoải mái này!

Cả đoạn đường anh chẳng nói gì nhiều, chỉ dùng tay phải của mình nắm lấy tay trái của cô rất tự nhiên, cùng với con trai đưa cô bạn gái nhỏ của cậu ta về nhà, cũng tiện đường giải phóng cho chú kì đà cản mũi. Ngược lại tay của cô tương đối không an phận, cứ ngọ nguậy trong lòng bàn tay anh. Lúc thì cọ cọ vào bàn tay, lúc lại đàn vào kẽ ngón tay, tò mò như thể tay anh rất có giá trị nghiên cứu.

Sau đó, đột nhiên, tay anh siết chặt lại, cô cố ý buông chậm bước chân, kẽo giạn một chút khoảng cách với hải tiểu quỷ còn đang thân mật hơn cả bọn họ ở trước mặt.

“Anh thực sự muốn quay lại trên núi sao?” Đây là câu đầu tiên cô nói từ sau khi ăn xong chiếc kem, đầu lưỡi còn run run, kháng nghị với hành động tàn nhẫn “rõ ràng biết núi có hổ còn đi về phía hổ, chỉ bởi vì người đẹp” của cô.

“Ừ!” Câu trả lời của anh cho cô một khẳng định không hề cân nhắc.

“Nhất định phải về sao?”

“Ừ!”

“Ồ, vậy, khi nào lại xuống núi chơi?”

“...”

“Em chỉ nghĩ, khi anh lo xong chuyện lớn nhỏ trong môn phái, vừa hay nhàn rỗi không có việc gì, thì có thể đưa Phạn Đoàn xuống núi... chơi... chơi...”

“Anh không rảnh xuống núi chơi”, chính xác mà nói, trừ tắm rửa ra, anh là một người đến sườn núi cũng lười không muốn xuống.

“Ồ!”

“Anh đã nói rồi, trong đầu em có thắc mắc điều gì thì cứ nói với anh, đừng có giận dỗi với anh.”

“... Không có đâu!” Cô bĩu bĩu môi, rụt rụt cổ, bộ dạng không hợp tác lắm. Thứ cô nghĩ không thông thì có quá nhiều, lẽ nào anh có thể giúp cô giải quyết từng chuyện từng chuyện một sao? Vì sao cô không đi học liền bị thầy giáo điểm danh? Vì sao những thứ trong bài học đều quên mất không nhớ, những thứ nhớ được thì lại không thi? Vì sao tiền trong ví lúc nào cũng không đủ tiêu, tiêu hết rồi lại có cảm giác tội lỗi? Sao khi không trang điểm thì bị người ta nói không nữ tính, trang điểm rồi lại bị người ta chê là không tự nhiên? Sao khi không chú ý đến anh, anh luôn lượn lờ trước mặt, còn khi cô để ý đến anh rồi, anh lại muốn quay lại trên núi kia? Lúc mới bắt đầu, hai người đều không ưa nhau. Anh lại đi nhìn trúng cái số mệnh xui xẻo kia của cô, cô dứt khoát phải báo thù để anh xui xẻo. Thế như bây giờ thì có được coi là hai người đang yêu nhau rồi không?

Bọn họ bắt đầu khi nào chứ? Hai người bọn họ chưa từng mở miệng xác nhận lại mối quan hệ của mình. Quan hệ của họ bây giờ là quan hệ vui chơi giữa khách hàng và trai bao, quan hệ kì quái giữa sư thúc và sư điệt, hay là quan hệ nam nữ sau khi đùa cợt nhau xong lại hòa hợp? Nhưng bất luận là loại quan hệ dở hơi nào, dường như cũng đều khiến cô không tìm được cớ để nói một câu, “Nếu không thì, anh hãy vì một con cóc là em đây, đừng đi nữa, có được không?”.

Hơn thế nữa, ai biết được trong khái niệm của anh, đây có được coi là dung túng cô không.

Cô đánh giá quá cao sức ảnh hưởng của cô trong lòng anh. Cô dựa vào cái gì mà không cho anh đi? Từ đầu chí cuối anh đều không thích nơi này. Nơi này đã không yên tĩnh, không sạch sẽ, không tao nhã, lại còn có cả đống những thứ tâm lý rối rắm lạ lùng, nhìn đâu cũng không thấy những đạo lý của con người đơn giản. Thực ra, anh vẫn luôn cố gắng chịu đựng, phối hợp với cô rồi.

Bị từ chối thật mất mặt, cô không muốn tiếp tục mở miệng.

Không ở lại thì không ở lại, anh thích quay lại trên núi để suốt ngày ngây ra, cô thì thích lăn lộn trong chốn hồng trần để làm một người phàm tục. Mỗi người đều có thế giới của mình, ai đi đường nấy.

“Cộc!”

“Anh làm gì mà tự nhiên cốc đầu em vậy?” Cô ôm lấy đầu, ấm ức nhìn sư thúc đại nhân thi hành bạo lực với mình.

“Vì sao à, chỉ là anh cảm thấy em chắc chắn đang nghĩ chuyện gì đó anh không thích.”

“... Anh bắt buộc phải dùng phương thức quái dị như thế này sao?” Cô thừa nhận đầu của cô lại đang không khống chế được, đem những chuyện bế tắc ra mà nghĩ ngợi lung tung, kết luận đưa ra thì không chỉ hại người hại mình, mà còn rất không có trách nhiệm. Cô cũng thừa nhận cái đầu luôn nghĩ ra những dự định đáng chết của cô rất đáng đánh. Nhưng mà anh hoàn toàn có thể dùng biện pháp dịu dàng hơn để nhắc nhở cô mà. Trong khung cảnh lãng mạn như thế này, dù trong lòng không có cách đối xử nào khôn ngoan hơn, thì anh cũng nên chịu khó nhập gia tùy tục một chút chứ? Lại đi cốc đầu người khác, còn cốc chẳng chút nương tình, hại cô quên sạch hết những gì đang nghĩ.

Cô đang chờ cho tư duy của mình phục hồi trở lại, thì ánh đèn pha của một chiếc ô tô chiếu đến, làm nhiễu loạn dòng suy nghĩ của cô. Chiếc xe kia trong lúc bọn họ không để ý đã tiến tới và dừng lại trước cửa lớn nhà họ Nguyễn, tắt đèn rồi ngừng động cơ. Từ trên xe bước xuống là một người đàn ông cô chẳng biết tên nhưng lại khiến cô nhíu chặt mày lại. Cô nuốt nước bọt, chẳng nói lời nào, kéo tay Hạ Thiên Lưu đi nhanh về phía trước.

“Anh biết cãi nhau chứ?” Cô rõ ràng còn nhớ anh đã cãi nhau với cô một lần, cô còn bái phục chịu thua, cho nên, cô tin tưởng rằng, thực lực của sư thúc đại nhân rất hùng hậu.

“Học qua.”

“Được, đợi chút nữa chúng sẽ mắng cho người đàn ông kia phải tối tăm mặt mũi!”

Người đàn ông kia, ông ta đã ức hiếp Phạn Đoàn. Lúc đó, cô rất nhút nhát, không có lập trường, không dám giúp Phạn Đoàn nói một câu. Nhưng mà, bây giờ có sư thúc ở đây rồi, anh chính là người có tư cách nói giúp Phạn Đoàn nhất trên thế gian này. Mau đi chửi chết cái lão đàn ông mê tín dị đoan kia đi!

“Tao cho rằng, lần trước ở bệnh viện đã đem tất cả suy nghĩ của tao nói rất rõ ràng rồi, mày sao lại vẫn còn ở đây?” Lông mày của người đàn ông kia cau lại, anh mắt cay nghiệt nhìn Phạn Đoàn.

“Tôi vẫn ở đây nhưng không có gặp ‘người nhà’ của tôi, nên chắc không có vấn đề gì chứ?” Cậu chỉ gặp một người không có quan hệ huyết thống với mình mà thôi, cứ coi như cậu ta là nghiệp chướng, cũng sẽ không gây hại gì đối với bọn họ, cậu cho rằng như vậy.

“Xem ra mày vẫn chưa hiểu rõ ý của tao, tao chẳng quan tâm mày là cái gì, tóm lại là mày tránh xa gia đình tao rasố mệnh của mày thế nào cũng được, mày có là nghiệp chướng cũng được, tao không quan tâm. Nếu mày muốn chứng mình cái gì đó, được thôi, nhưng đừng đến tìm người nhà tao, tao không có khả năng gánh bất kì cái vạn nhất nào đâu.”

“Tôi... tôi không phải là muốn chứng minh cái gì cả, tôi chỉ là vì...”

“Muốn tiền?”

“...”

“Có thể, mày muốn bao nhiêu?”

“...”

“Di Phấn, đến đây với bố, chúng ta cùng về nhà.”

Người đàn ông vẫy vẫy tay với Di Phấn đang đứng bên cạnh Phạn Đoàn, dùng giọng điệu nhỏ nhẹ khác biêt hoàn toàn so với lúc trước, mang một chút thương xót, cẩn trọng. Nguyễn Di Phấn không hiểu gì, chỉ nhìn bố mình một cái, rồi lại quay sang nhìn Phạn Đoàn, cúi gục đầu chẳng nói lời nào nữa. Trong chốc lát, cô bé đứng ở giữa không biết phải làm gì. Lúc sau, cô bé duỗi tay muốn vỗ vỗ cậu bạn Phạn Đoàn vốn luôn cười kia, vậy mà lúc này lại không thể nhìn thấy bất kì biểu cảm nào trên khuôn mặt. Nhưng Phạn Đoàn gạt tay cô bé ra, khiến cô bé sững lại, dường như vừa bị dọa bởi hành động chưa bao giờ thấy này của cậu.

“Phạn Đoàn, cậu và bố đang nói gì vậy, sao mà mình chẳng hiểu câu nào cả.”

“Không có gì, cậu đi đi, mình và bố phải về nhà rồi.”

“Nhưng mà, cậu...”

“Mặc kệ mình. Cách mình xa ra một chút, nếu không thì, cậu sẽ xui xẻo đó.”

“...”

Thực ra, nếu như có thể, nếu như không phải bị dồn đến đường cùng, nếu như không phải đang sợ hãi thực sự có cái số mệnh gì đó gắn trên mình, người mà Hạ Phạn Đoàn không muốn gặp nhất, có lẽ chỉ là Nguyễn Di Phấn. Đó là người thay thế vị trí của cậu, ở bên cạnh mẹ cậu, bên cạnh em gái cậu, ở trong cái gia đình thuộc về cậu, nhưng lại là người được công nhận hơn cậu. Cậu ghét cô bé, ghét cô bé chưa được sự cho phép của cậu đã thay thế cậu; ghét cô bé đã xua sạch đi nỗi nhớ nhung của mẹ đối với cậu; ghét cô bé có thể tự nhiên thoải mái chăm sóc em gái cậu; ghét cô bé khiến cho tất cả mọi người quên đi sự tồn tại của cậu; ghét cô bé có thể đạt được những thứ cậu không có; ghét cô bé lúc này đứng ở đây, chẳng biết bất cứ chuyện gì, lại kéo tay cậu, mong muốn an ủi cậu; ghét cô bé lập tức có thể đi vào ngôi nhà kia mà cậu chỉ có thể đứng ở bên ngoài.

Cậu cũng có nhà, cậu cũng có bố, bố của cậu cũng rất yêu thương cậu. Cho nên, cậu cũng nên rộng rãi một chút, đem tất cả những thứ ở đây tặng cho cô bé. Nhưng mà, đứng ở đây, cậu vẫn còn keo kiệt, cậu vẫn còn đố kị.

“Di Phấn, đến đây, tránh xa nó ra một chút bệnh của mẹ con mới tốt được. Đừng có vì nó mà để xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Chuyện tiền, bảo người nuôi dưỡng mày đến tìm tao nói chuyện, chắc không phải vì cái số mệnh của mày, mà đến hắn ta cũng không cần mày chứ?”

“Khốn kiếp! Ai nói với ông là Phạn Đoàn không có ai cần chứ! Bảo sao sức khỏe của vợ ông không tốt chút nào, chẳng phải là do bản thân ông chiều chuộng quá mức nên như vậy sao, lại còn dám đi trách cứ đổ lên đầu người khác. Thiên kim thiếu phu nhân nhà ông đến đón con gái cũng phải có xe đưa đón, có lẽ giày cũng sạch sẽ đến mức chưa chạm vào nền đất bao giờ. Bà ta ngày ngày ăn rồi thì ngủ, ngủ rồi lại ăn, không làm việc nhà, không vận động, cứ coi như ngày ngày rúc trong nhà gặm nhân sâm cũng sẽ sinh bệnh. Ông cho rằng ông đang nuôi Lâm Đại Ngọc* hiện đại hay sao?” Một tràng tiếng mắng chửi bay ra từ miệng Hồ Bất Động - kẻ đã bàng quan từ rất lâu. [* Nhân vật trong truyện “Hồng Lâu Mộng”, là một cô gái đẹp, đa sầu, đa cảm.]

“...” Người đàn ông bị tiếng mắng chửi không rõ nguyên cớ khiến cho im bặt, điều chỉnh lại ánh mắt, nhìn một cặp nam nữ không biết đã đứng gần đó từ bao giờ. Lúc này ông ta mới biết, luồng khí lạnh thấu xương từ nãy tới giờ là phát ra từ đồng tử của người đàn ông lạnh băng kia.

“Anh nhìn ông ta thì có tác dụng gì chứ, anh nhìn ông ta quá đáng với con trai anh làm gì, xông đến đánh ông ta đi, ông ta đang ức hiếp con trai của anh đấy!” Cô kéo cánh tay của Hạ Thiên Lưu đang phát tán khí lạnh, lắc lắc, nhưng thấy anh chỉ nhìn người đàn ông kia, không có chút phản ứng gì. Cô quay đầu lại, giơ tay kéo tiểu quỷ bị tiếng nói to quá mức của cô làm cho ngây ra tại chỗ: “Phạn Đoàn, đến đây, chúng ta đi, khốn kiếp, họ này không được đâu. Mang họ gì chẳng được, sao cứ phải là họ ‘Nhuyễn’ chứ, ‘Nhuyễn’ Phạn Đoàn chẳng hay chút nào. Vẫn là họ của bố em tao nhã hơn, hơn nữa em đi tìm ở đâu được ông bố đẹp hơn bố em chứ. Đừng có đứng núi này trông núi nọ, lòng tham vô đáy, bắt cá hai tay giống như chị thì không tốt đâu!”

“...” Mấy câu thành ngữ rất có tính khái quát con người của cô, Hạ Thiên Lưu nhướn nhướn mày lên, không thể tin được.

“Còn nữa!” Cô ôm lấy Phạn Đoàn đang khịt khịt mũi, gần như sắp khóc, trừng mắt nhìn người đàn ông đứng bên cạnh chiếc xe đắt tiền: “Ông vừa mới nói muốn bàn chuyện phí nuôi dưỡng phải không?”.

“Sao nào? Cô là người nhận nuôi nó?” Người đàn ông kia cười khinh miệt.

“Tôi không phải, nhưng sư thúc đại nhân nhà tôi thì đúng. Tiểu sư thúc, nói với ông ta đi, người ta cái gì cũng không có, chỉ có mỗi tiền thôi. Tiền, sao lại không cần chứ, lấy lại một chút tương đối để làm của hồi môn cho Phạn Đoàn cũng được mà! Xem xem trong mắt ông ta, tình cảm cha con đáng giá bao nhiêu tiền!”

“...”

“Trừng mắt nhìn tôi làm gì, Phạn Đoàn nhà tôi tương lai chưa biết chừng sẽ là thiếu chủ chưởng môn của Huyền Phái, tam thê tứ thiếp, tiếu ngạo giang hồ, ông cho rằng làm một thiếu gia ăn bám, cậu ta sẽ mong muốn sao! Đúng chứ, tiểu sư thúc?”

Người đàn ông chẳng hiểu làm sao lại được nâng tầm thêm mấy vai vế kia, đối với cái gọi là “tam thê tứ thiếp”, rõ ràng rất không có khái niệm, cứ mơ màng suy nghĩ, không biết thiếu chủ chưởng môn mình đây quan hệ thế nào với cái thành ngữ này.

“Cuối cùng, vị đại thúc này”, cô mím mím môi, dùng biểu cảm đến bản thân cô cũng cảm thấy không chấp nhận được, nhìn người đàn ông ngạo mạn kia, “số mệnh, cái thứ vớ vẩn này, tin thì có, không tin thì không có. Không phải ai cũng nhận ra điều này, có một điểm mà con người ai cũng giống nhau, không cần người dạy, không cần phải học mà vẫn biết, ông biết đó là thứ gì không?”.

“...”

“Ích kỉ.”

“...”

“Ông hôm nay là vì sợ hãi số mệnh của Phạn Đoàn, mới không cho cậu ấy nhận mẹ và em gái, hay là vì trong lòng ông luôn lo lắng, sợ vợ mình vì đứa con trai này mà nhớ người chồng trước? Điều đó trong lòng ông hiểu rõ nhất.” Khi muốn đem mình ra để minh chứng cho những điều vĩ đại, trước tiên nên soi gương nhìn lại bản thân mình, rốt cuộc cô có vĩ đại như vậy hay không.

“...”

“Nếu như ông nói, vì muốn duy trì sự yên ổn của gia đình mình, ông phải xóa bỏ hết những hồi ức của vợ ông, nếu thực sự chỉ có thế thôi, thì đó là chuyện của ông. Nhưng nếu ông muốn dùng số mệnh của Phạn Đoàn để làm lý do hợp lý, xin lỗi, Phạn Đoàn nhà tôi không phải để ông bắt nạt!” Chạy trốn nỗi đau, là chuyện mỗi người đều biết làm. Nhưng mà, dùng cái cớ số mệnh vớ vẩn này để đem nỗi đau của mình trút hết lên người khác, để người khác phải đau, để người khác tưởng rằng bản thân họ đã làm những chuyện mà chỉ kẻ hèn nhát mới làm. Loại chuyện dơ bẩn này, cô đã làm rồi, cho nên, cô mới càng hiểu, hèn nhát là loại cảm giác như thế nào.

Cô nói xong, liền lôi Phạn Đoàn còn chưa hết kinh ngạc bỏ đi, chẳng buồn nhìn người đàn ông khốn nạn kia lần nữa. Không biết vì sao, sau khi hét ra những lời này, đột nhiên cô cảm thấy thoải mái vô cùng, dường như những phiền muộn từ trước tới giờ đột nhiên tìm được lối tuôn ra. Hóa ra, cô là đang giận dỗi với chính mình, giận dỗi chính mình không chịu thừa nhận mình là kẻ hèn nhát.

“Chị Hồ...”

“Chuyện gì?”

“Không có gì, chỉ là đột nhiên cảm thấy chị...”

“Hả?”

“Có chút vĩ đại!” Rõ ràng chuyện gì chị cũng đều hiểu rõ, nhưng lại luôn luôn nghĩ không thông. Haizzz...

“... Em có thể đem cái ‘có chút’ kia bỏ đi được đấy.”

“Lúc đó, em nhìn thấy bố cười.” Rất lâu rồi không nhìn thấy bố cười cam tâm tình nguyện như vậy.

“Hả? Cái gì?” Vấn đề này rất lớn, “Ai ya, đúng rồi, chị vừa mới thể hiện sự vĩ đại xong, không để ý, bố em đâu rồi”. Sau khi kéo Phạn Đoàn đi được một đoạn dài, cô mới phát hiện sư thúc đại nhân vừa mới đứng im lặng không nói gì bên cạnh, đợi cô bạo phát xong đã biến mất.

“Chị kéo em đi như thế, em không kịp gọi bố. Em thấy bố nói gì đó với người đàn ông kia. Thôi chết! Không phải bố nghe lời chị, đánh nhau với người ta chứ?”

“Không, không phải chứ? Hả? Sao em còn kéo theo cô bé?” Cô dừng bước chân vĩ đại, quay người lại, nhìn cẩn thận, mới phát hiện cô kéo đi không phải chỉ một mà là tận hai đứa tiểu quỷ. Nguyễn Di Phấn tại sao cũng chạy theo cô, còn giữ khư khư lấy Phạn Đoàn nữa.

“Xem ra, em còn phải giải thích một số chuyện mới có thể quay về làm thiếu chủ chưởng môn của em rồi.” Phạn Đoàn nhe răng ra, khôi phục lại nụ cười, những giọt nước mắt sắp rơi ra lại bị ép sâu vào bên trong, “Chị Hồ, ân oán còn lại của trẻ con bảy tuổi, bọn em đến chỗ kia giải quyết một chút, ân oán của sư thúc sư điệt bọn chị cũng nên giải quyết đi thôi”.

“Này, tiểu quỷ, chị mới giúp em xong, em liền thấy sắc quên nghĩa chạy mất sao?”

“Vâng! Bởi vì em có di truyền từ bố mà!” Phạn Đoàn vừa nói, vừa kéo Di Phấn chạy đi xa, chỉ còn lại cô, một người “có chút vĩ đại”, đứng như trời trồng trong con ngõ, phát ra mấy tiếng lẩm bẩm chỉ cô mới có thể nghe thấy được.

“Anh ấy đâu phải là thấy sắc quên nghĩ chứ, chẳng lẽ em không biết anh ấy đối xử với em tốt thế nào sao, vì sợ em cứ chờ đợi ở đây lại phải đau lòng, nên mới vội vàng muốn quay lại trên núi đó. Xí! Sao mình lại phải hiểu anh ấy như thế chứ. Như thế đâu có được. Thực ra từ đầu chí cuối, mình chính là tài liệu phản diện anh ấy lấy ra để dạy dỗ con trai. Có lẽ vì ý nghĩa giáo dục phản diện đột nhiên lại biến thàn chính diện quá nhanh, cho nên anh ấy mới chỉ biết đứng yên, nhìn mình bạo phát. Haizzz, bỏ đi, tốt xấu gì cũng là vun đắp cho thế hệ tương lai của Tổ quốc. Bây giờ, thành công rồi thì rút lui thôi!”

Cô nói vậy, vươn vai một cái uể oải, thở dài thườn thượt, quyết định không đợi sư thúc đại nhân của mình nữa. Phạn Đoàn có nói một câu rất đúng, cô chính là đang ghen, đang ghen với cậu ta. Con gái mà, làm gì có ai không hy vọng ngay từ lúc bắt đầu đã được coi là đối tượng không thể thay thế chứ. Kết quả, nếu không phải nhờ chuyện của phạn Đoàn, có lẽ cả đời này cô cũng không thể nào lọt được vào cặp mắt dịu dàng đẹp đẽ kia của sư thúc đại nhân. Chỉ cần dựa vào việc cô đợi ở trong am ni cô mấy năm trời, cũng chẳng đổi lấy được một cái nhìn thoáng qua của anh là đủ biết rồi. Bây giờ, anh muốn quay lại núi, cũng chẳng thèm cân nhắc một chút đến cảm nhận của cô.

Cô thừa nhận cô lớn hơn Phạn Đoàn rất nhiều, nên phải hiểu chuyện một chút. Hơn nữa Phạn Đoàn ở lại đây luôn nhớ tới mẹ cũng thực sự không tốt. Nhưng mà, cô vẫn là có quyền được không vui một chút chứ?

Cô đang nén lại những cảm xúc tiêu cực của mình, đưa chân hướng về phía trước, bước thật sảng khoái. Bất chợt phía sau thò tới một cánh tay mạnh mẽ, quay mạnh người cô lại, giữ chắc lấy cổ cô, không cho cô cự tuyệt, ép cô vào lồng ngực của người đó. Một bên mặt của cô áp lên bức tường thịt ấm nóng kia, mùi hương dịu nhẹ phủ lên mặt liền khiến cho cô nhận ra anh. Cô quả nhiên không có khả năng để hấp dẫn mấy tên háo sắc bên đường, người có thể kéo cô không nói lời nào ép vào trong lòng, còn hiểu rõ chiếc cỗ mẩn cảm của cô, thực sự chỉ có anh.

“Mm... anh đừng có liên tục thổi hơi vào cổ em nữa!” Cô yếu ớt kháng nghị,

Thế là anh nghe lời, không chạm vào cổ cô nữa.

“Tai, tai cũng không thể!” Sẽ xảy ra chuyện đó mất thôi.

Chiếc cổ cứng ngắc, cô từ từ ngẩng lên khỏi lồng ngực anh, bất chợt lại vì một cảnh đẹp đã từ rất lâu chưa nhìn thấy mà bị dọa cho há hốc cả miệng: “Anh... anh lộ ra biểu cảm kinh doanh như thế là định dụ dỗ ai phạm tội sao?”.

Phạn Đoàn đúng là không nhìn sai, anh thực sự đang cười, mắt hơi nheo lại, khóe miệng khẽ nhếch lên, không phải cười tươi quá mức, nhưng đối với Hạ Thiên Lưu anh mà nói, thực sự là rất hiếm có. Nhưng mà, anh cười mê hoặc như vậy thực ra để làm gì? Lại muốn tiếp khách hay sao? Anh không phải là không muốn cười cho cô xem sao?

“Anh là đang thưởng em sao?” Giúp con trai anh xả giận, cho nên anh mới thưởng cho cô?

“Thích không?” Thưởng cho cô, cái đầu bất động này cuối cùng cũng nghĩ thông được một số chuyện rồi.

“Ừm... cũng, cũng không tồi, chỉ là cảm thấy rất khủng bố.”

“Khủng bố?” Anh cười rất khủng bố sao?

“Anh lại có âm mưu gì hả?”

“Không, chỉ là có một câu muốn hỏi em.”

“... Em có thể từ chối trả lời không?”

“Em có thể thử xem.”

“...” Khi mỉm cười thì đừng có uy hiếp người khác nữa, rất tổn hại đến chất lượng nụ cười đó, “Câu... câu hỏi gì?’.

“Thích anh cười, hay là thích anh khi cười?”

“Hả? Đây có thể coi là loại câu hỏi gì chứ? Anh muốn nghiên cứu thứ thiền đạo gì trên người em sao?”

“...” Nụ cười nới rộng thêm mấy phần.

Người nào đó lập tức mềm nhũn: “Anh cảm thấy đáp án này chưa được sao?” Rõ ràng là anh vẫn đang cười.

Anh gật đầu, nhấn mạnh rằng vấn đề này rất nghiêm túc.

Anh cười, trọng điểm chính là anh, không phải là cười. Cái cô thích chính là anh, cười chỉ là tăng thêm giá trị của cảm giác vui sướng. Mà nụ cười của anh ấy thì không phải lúc nào cũng giống nhau. Cô lúc này tốt nhất nên có thái độ tỉnh ngộ giống như lúc cô hét lên khi nãy. Anh cười với cô thế nào cũng được, dù có cười như chó với mèo cho cô xem thì cô cũng vẫn có thể vì anh mà quẫy đuôi, cách mạng làm phản.

“...” Ánh nhìn của cô lướt qua một vòng trên khuôn mặt như hoa như nguyệt kia, khuôn mặt anh rõ ràng, đang muốn làm ảnh hưởng đến tư duy của cô trong hoàn cảnh hiểm ác thế này, “Anh... cười”.

“Thêm mấy chứ vào phía trước đi.” Anh không chấp nhận cái đáp án ăn bớt cắn xén như vậy.

“... Thích anh cười đó, anh khóc cũng được, cười cũng được, nghiêm mặt cũng được, mặt lạnh như băng cũng được, muốn phát khí lạnh cũng được, cười nhạt cũng được, cười mỉa cũng được, xui xẻo cũng được. Em không có tiền đồ, không có bản lĩnh, anh có khéo léo chiều chuộng em hay không, em đều thích!” Thừa nhận thứ khẩu vị quái dị của mình đúng là cũng rất cần dũng khí.

“Miệng thì có thể không?”

“Hả? Cái gì có thể không?” Mô thức tư duy của anh không thể không nhảy cóc như vậy sao? Cô bây giờ giống như là đang thổ lộ hay sao? Anh đột nhiên hỏi miệng có thể không? Thế là muốn hỏi cái gì?

“Chính là thế này.” Cổ không thể cắn, tai không thể cắn, miệng chắc có thể.

Anh nói xong, liền khiến cô ở cự li gần, cảm nhận được khóe môi anh cong lên một góc cực đẹp. Cô vẫn còn chưa hết kinh ngạc, miệng vẫn chưa kịp khép lại, anh đã liền nhanh chóng giúp cô giảm bớt đi động tác “đóng miệng” dư thừa đó.

“Mm!!!”

Cô vẫn còn chưa nói có thể, động tác của anh đã nhanh như vậy làm gì chứ?

Nhưng mà lúc này, có thể coi như anh đã nếm được mùi vị của chiếc kem anh mua cho cô khó ăn như thế nào không nhỉ? Nghĩ đến điều này, cô như muốn báo thù, ghì chặt lấy anh. Đôi tay vẫn luôn khuôn phép cũng thuận theo tâm ý của mình mà quấn lấy cổ anh, cô ngẩng đầu lên, muốn để anh biết cái mùi vị khó chịu quá mức của chiếc kem kia, phá hoại vị giác của anh, xâm chiếm vị giác của anh. Thế là, cô dùng hết khí lực như thể đang hút sữa để thâm nhập, thâm nhập thêm nữa, mạnh mẽ tiến vào bên trong miệng anh, dạy dỗ anh tử tế, hoàn toàn quên mất đây là đang hôn hay đang làm cuộc chiến môi lưỡi.

“Phù, phù, phù, mệt chết em rồi, nếm được rồi chứ! Có phải là rất khó ăn không?”

Cô lau miệng một cái, tận hưởng cảm giác sung sướng của việc phục thù, nhưng thấy người đàn ông bị trả thù kia lại đang liếm liếm môi rồi mím chặt lại giống như vừa thưởng thức cái gì đó. Anh nheo mắt rồi kéo tay cô đi về phía chợ đêm trước mặt.

“Anh muốn làm gì?” Người ta sau khi hôn xong thì đều nhìn nhau không biết chán, vì sao đến lượt cô thì lại chẳng giống gì cả.

“Mua đồ cho em ăn.” Anh nói rất thản nhiên.

“Anh lại muốn mua thứ đồ ăn đáng sợ gì cho em nữa đây.”

“Xem ra em chỉ có ăn no rồi, mới chịu bán mạng.” Bán mạng giống như sự cuồng nhiệt vừa rồi, chứ không giống như những lần trước, cứ sau mỗi cái hôn là lại ngủ như chết trước mặt anh. Nếu là như thế, thì anh sẽ cho cô ăn no, nhồi chết cô, nhét chết cô!

Thế là, cô lần lượt ăn hết những thứ đồ ăn mà anh liên tục nhét vào trong lòng cô, mãn nguyện vô cùng, còn không hiểu vì sao sự đãi ngộ mình nhận được trong chốc lát lại được nâng cao nhiều như vậy. Xem ra, thế giới quả nhiên vẫn là vũng đất luôn trọng hậu chính nghĩa. Cô chẳng qua cũng chỉ là giữa đường thấy chuyện bất bình, ra tay trượng nghĩa, giúp đỡ trẻ nhỏ một chút. Vậy mà ít nhất giờ đây sư thúc của cô cũng đang cười với cô rất tự nhiên.

“Tâm trạng của anh rất tốt phải không?” Không sai, cô rất thích khuôn mặt tươi cười của anh, nhưng cũng không cần thiết phải một hơi cho cô ăn no đến mức như thế này chứ? Từ lúc đó tới giờ, anh luôn mặt dày vô sỉ cười cho cô xem, cũng chẳng để ý cô có tiêu hóa được hay không. Ừm, cô đúng là rất xấu xa, đột nhiên lại cảm thấy rất nhớ... Cô quen rồi cái khuôn mặt nhăn nhó khó chịu, nhưng ít nhất trước khuôn mặt lạnh lùng đó, cô có thể vô lại, có thể giận dỗi, có thể tức giận. Nhưng còn đối với khuôn mặt tươi cười bây giờ của anh, cô thực sự chỉ có thể mềm nhũn ra mà thôi.

“Tiểu sư thúc!” Vị khoái cảm loạn luân, cô kiên trì gọi anh như thế này. Thực ra cách xưng hô này nghe giông giống mấy kiểu xưng hô như tiểu khả ái (tiểu đáng yêu), tiểu thân thân (tiểu thân thiết), tiểu tâm can (tiểu yêu thương). Cô cũng muốn thử dùng mấy kiểu xưng hô đó với anh, nhưng sau khi cân nhắc đến thái độ đáp lại của ai, cô chỉ đành bỏ qua.

“Hử?” Anh đang bận nhét đồ ăn vào trong miệng cô, đối với cách xưng hô của cô cũng không có bất kì phản đối nào, trái lại, anh chính là người bảo cô loạn luân cùng anh, thế nên, trên cái phương diện này, bọn họ đều làm tốt như nhau.

“Em có một câu muốn hỏi anh.” Cô quyết định học thói quen nói ra những điều thắc mắc trong lòng.

Anh hất cằm lên, rất hào phóng cho cô hỏi.

“Tại sao anh muốn chuyển đi?” Được rồi, cô thừa nhận cô rất hóng chuyện. Bà chủ câu lạc bộ đã treo miệng cô lên đến tận bây giờ rồi. Cô thực sự đang rất nghiêm túc, rất khẩn thiết muốn điều đó. Cô cảm giác có một ẩn ý gì đó rất lớn bên trong chuyện này.

“...” Anh nhướn mày lên, lặng lẽ rời ánh nhìn, đưa mắt sang chỗ khác, qua một lúc rất lâu mới cúi đầu nhìn cô, “Em ăn no chưa?”.

“Ừm! Bụng em từ nãy giờ đã rất căng rồi.”

“Ăn no rồi thì qua đây bán mạng!” Anh vẫn cho rằng không nên nói nhiều những lời thừa thì sẽ tốt hơn.

“...” Anh vừa trả lời câu hỏi của cô sao? Hình như không phải? Anh muốn kéo cô đi đâu mà bán mạng đây. Dù anh muốn “ăn miệng” của người khác, thì cũng không cần nhanh như vậy chứ?

“Này, bọn họ định đi đâu đó, cậu kéo tôi đến chỗ này, chính là muốn tôi giúp cậu bám đuôi họ sao?” Nguyễn Di Phấn lườm Hạ Phạn Đoàn đang cười rất quái dị một cái. Tuy những lời bọn họ nói với bố, cô bé nghe không hiểu lắm, nhưng cô bé vẫn theo cậu ta chạy đến đây. Hơn nữa, bây giờ cô bé cũng đang rất muồn biết: “Bố cậu rốt cuộc vì sao muốn chuyển nhà vậy?”.

Phạn Đoàn ngồi bên cạnh chiếc bàn nhỏ, tay chống cẳm, chân lắc lư: “Cậu muốn nghe lý do sinh lý hay lý do tâm lý?”.

“Tôi muốn nghe lý do bình thường!”

“Thứ nhất bố tôi không phải là Liễu Hạ Huệ*, thứ hai bố tôi lại chẳng phải là anh hàng xóm nhà chị Hồ.” [* Liễu Hạ Huệ tên thật là Triền Cầm, tự là Quý, người đất Liễu Hạ thuộc nước lỗ thời Xuân Thu, nổi tiếng là người chính nhân quân tử. Tương truyền rằng Liễu Hạ Huệ một hôm dừng chân nghỉ qua đếm trước cổng thành, có một phụ nữ cũng đến trú chân. Trời lạnh người phụ nữ này bị cảm lạnh rét cóng, Liễu Hạ Huệ liền cởi áo khoác mình ra khoác lên người cô ta rồi ôm vào lòng để cô ta hết lạnh, mà trong lòng không hề có một chút tà tâm. Lại có lần Liễu Hạ Huệ ngồi xe ngựa với đàn bà, đi cả quãng đường dài mà mắt ông chỉ nhìn thẳng chứ không hề liếc ngang lần nào.]

“Hả?

“Nghe không hiểu ư?” Cậu không thể nói rõ hơn được nữa, bố biết rằng chị ấy đã không thể chiều chuộng được nữa rồi, nhưng mà, nếu cứ tiếp tục ở bên cạnh chị ấy, nhìn chị ấy dao dao động động, có lẽ ông ấy sợ khống chế không được, sẽ muốn xui xẻo cho chị ấy xem. Hơn nữa, sống chung trong một mái nhà, hì hì, đàn ông mà, chắc chắn là, khụ!

“Hôm nay tôi đa nghe quá nhiều thứ khó hiểu rồi, vậy mà cậu còn nói những lời lung tung loạn xị này cho tôi nghe.”

“Nghe không hiểu cũng chẳng sao, hai ngày nữa mình phải lên tàu rồi, muốn đến tiễn mình không?”

“Chẳng biết vừa rồi là ai nói, không muốn bản tiểu thư quản, hừ!”

“Cậu có hiểu cái gì gọi là ‘muốn cự tuyệt còn nghênh đón’, ‘muốn nói lại thôi’, ‘muốn...’”

“Được rồi, tôi biết điểm văn của cậu được mười rồi, nhưng mà điểm toán của cậu cũng chỉ được hai mà thôi.”

“Hì hì, nhìn bố tôi là biết, làm thiếu chủ chưởng môn thì không cần dùng toán.” Toán của bố còn tệ hơn cậu nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.