Yêu Thần Ký

Chương 210: Nữ thần tỷ tỷEdit by: PrinceIce too handsome

"Vâng." Nhiếp Ly chỉ có thể nhẹ gật đầu, khi mà Diệp Mặc lão gia tử đã lên tiếng, hắn cũng chỉ có thể ở lại mà thôi.

Diệp Mặc đi rồi, chỉ còn lại Diệp Tông và Nhiếp Ly.

Diệp Tông hừ một tiếng nói: "Tiểu tử ngươi rất uy phong a, hiện tại có người chỗ dựa rồi, ta cũng không thể giáo huấn ngươi rồi đúng không?"

"Nhạc phụ đại nhân dạy rất đúng." Nhiếp Ly cười hì hì nói ra, Diệp Tông có thể hù được người khác, nhưng sao có thể hù được mình.

Bị Nhiếp Ly phản lại một câu, Diệp Tông thật sự rất buồn bực, hắn đúng là không thể đem Nhiếp Ly ra dạy bảo, bèn trầm giọng nói: "Bỏ qua chuyện này đi, để gia chủ Thiên Ngân thế gia của ngươi đến đặt sính lễ a, đính hôn trước, đợi mười sáu tuổi mới lập gia đình, nhưng mà nếu trước mười sáu tuổi, ngươi dám xằng bậy, ta vẫn còn muốn chỉnh đốn ngươi." Giờ lão gia tử đã đồng ý rồi, Diệp Tông cũng chỉ có thể chấp nhận, chỉ có thể ở phương diện khác, ước thúc Nhiếp Ly. (Diệp Tông version tự sướng trong não: Tưởng mỡ đến miệng mèo rồi mà mèo đòi được ăn luôn à, đợi đấy cho bố, 2 năm nữa mới được ăn, hiện giờ cấm m đụng vô hiện vật luôn! Cho m thèm chết mới thôi =) ) ) ) ) ) ) ) ) ) ) )

"Cái này là lẽ đương nhiên rồi." Cái này cho dù là Diệp Tông không nói, Nhiếp Ly cũng sẽ làm. (Thằng Hồ Ly này nó còn cao tay hơn anh Tông ạ, anh lệch cmn tủ rồi. Đắng, à mà thôi)

Diệp Tông cũng có chút bất đắc dĩ, hắn hiểu được uy hiếp của mình đối với Nhiếp Ly mà nói hoàn toàn không có chút hiệu lực, thế nhưng cũng chỉ có thể nói như vậy.

"Nhạc phụ đại nhân, người yên tâm đi." Nhiếp Ly cười cười, đối với Diệp Tông nói, "Đúng rồi, đoạn thời gian gần đây, con lĩnh ngộ được một ít bí quyết pháp tắc chi lực, nhạc phụ đại nhân hiện tại đã đạt tới Truyền Kỳ cấp bậc, có thể bắt đầu lĩnh ngộ pháp tắc lực rồi."

Nhiếp Ly lại bắt đầu dùng ngân đạn thế công rồi. (Ý kiểu như là dùng tiền mua chuộc ấy)

"Được." Diệp Tông lên tiếng, mỗi khi Nhiếp Ly cho hắn một điểm lợi ích, thì hết lần này tới lần khác những lợi ích này hắn đều là không cách nào cự tuyệt, nhận lợi ích xong, hắn cũng không tốt với Nhiếp Ly hơn chút nào.

Diệp Tông biểu lộ hòa hoãn một ít, nói: "Diệp Hàn vừa mới phái người đưa cho ta một phong thư, ngươi cũng xem một chút đi"

Nhiếp Ly từ trong tay Diệp Tông tiếp nhận lá thư này, trong đôi mắt xẹt qua một tia hàn quang, nói: "Tên Diệp Hàn này, thật sự là ăn cây táo, rào cây sung, rõ ràng đem chúng ta bán cho Vu Quỷ thế gia rồi. Theo ta được biết, Vu Quỷ thế gia có ba tên cấp bậc Thần cấp cường giả, cái gọi là cấp bậc Thần cấp, chính là nắm giữ pháp tắc chi lực Truyền kỳ đỉnh phong cường giả, loại cao thủ này rất khó đối phó, tùy tiện tới một người thôi, Quang Huy Chi Thành chúng ta cũng phải gặp nạn."

"Chúng ta chỉ có thể nỗ lực dựa vào Vạn Ma Yêu Linh Đại Trận để đối kháng." Diệp Tông suy nghĩ một chút nói, cấp bậc Thần cấp cường giả, thế nhưng là so với Yêu Chủ còn cường đại hơn, coi như là Phong Tuyết Linh Thần, cũng không cách nào đánh bại a.

Quang Huy Chi Thành thực lực còn quá yếu, hôm nay bại lộ tại Vu Quỷ thế gia phía dưới Lang Nha, tương lai chỉ sợ sẽ phiền toái không ít.

Nhiếp Ly trầm ngâm hồi lâu, nói: "Từ Minh Vực thế giới tới đây, ít nhất phải hơn mười ngày, nếu thiên quân vạn mã tới đây, tối thiểu phải hơn một tháng, chúng ta tận lực kéo dài thời gian, mấy tháng sẽ trôi qua nhanh thôi, nhưng nói không chừng thì có thể có cách đối phó Vu Quỷ thế gia. Đợi người Vu Quỷ thế gia đến, trước kéo dài thời gian, có thể kéo bao lâu liền kéo bấy lâu. Diệp Mặc đại nhân nhất định có thể trong khoảng thời gian này lĩnh ngộ pháp tắc chi lực, đạt tới cấp bậc Thần cấp, khi đó thì có thể cùng Vu Quỷ thế gia đối kháng."

"Mặt khác chúng ta còn phải tận lực bảo tồn thực lực, để cho Vu Quỷ thế gia cảm thấy khó có năng lực nuốt trôi chúng ta, bằng không mà nói, vạn nhất Vu Quỷ thế gia liên lạc với các thế gia khác cùng tiến tới đây, đến lúc đó áp lực của chúng ta càng lớn." Nhiếp Ly suy nghĩ một chút nói, "Cũng may lần này, đến vẻn vẹn chẳng qua là mười cái Truyền Kỳ cấp đấy, không có phái cấp bậc Thần cấp cường giả tới đây!"

"Mười cái Truyền Kỳ cấp đấy, hẳn là có thể dùng Vạn Ma Yêu Linh Đại Trận đối phó!" Diệp Tông lông mày nhướng lên, suy nghĩ một chút nói.

Truyền Kỳ cấp thậm chí là cấp bậc Thần cấp đọ sức, thực lực mới là đạo lý, những kế sách này cũng chỉ là kế hoãn binh, Vu Quỷ thế gia cao thủ nhất định sẽ liên tục không ngừng mà đến, sau khi Nhiếp Ly nói cho Diệp Tông mấu chốt lĩnh ngộ pháp tắc chi lực, Diệp Tông liền bế quan liều mạng dốc sức mà tu luyện.

Tất cả mọi người trong nội tâm, đều có một loại cảm giác gấp gáp mãnh liệt, Quang Huy Chi Thành tương lai muốn đối mặt, ngoại trừ Vu Quỷ thế gia, rất có thể còn có rất nhiều thế lực cường đại khác.

Vu Quỷ thế gia đợt thứ nhất tiến quân, đoán chừng mười ngày sau sẽ đến, Diệp Mặc đã đem thực lực đối phương tìm hiểu rõ ràng, tổng cộng hơn mười vị Truyền kỳ cấp cường giả, nhưng không có cấp bậc Thần cấp. Cho nên Diệp Mặc phải nhanh một chút mà tu luyện đạt tới cấp bậc Thần cấp, như vậy mới có thể đối kháng Vu Quỷ thế gia.

Nhiếp Ly cẩn thận mà cân nhắc thoáng qua thực lực phe mình, cạnh mình có năm Truyền Kỳ cấp, Vũ Diễm nữ thần, Đoạn Kiếm, La Minh ba người, cộng thêm Diệp Mặc cùng Diệp Tông hai người, tổng cộng bảy Truyền Kỳ cấp, hơn nữa Vạn Ma Yêu Linh Đại Trận, miễn cưỡng có thể đối kháng Vu Quỷ thế gia tiên quân rồi.

Bất quá vẫn là chưa đủ!

Thiên Đạo Thần Quyết tốc độ tu luyện quá chậm, Nhiếp Ly không thể không suy tư, nên như thế nào để mau chóng nâng cao thực lực bản thân, trong lòng của hắn bỗng nhiên đã có một cái ý niệm trong đầu.

Đúng rồi, Yêu Linh Thôn Phệ Chi Thuật!

Nhiếp Ly nghĩ tới kiếp trước xem qua hạng nhất bí thuật, cùng lúc sau khi cáo từ Diệp Tông, hướng Diệp Tử Vân biệt viện mà đi tới.

Diệp Mặc trở về làm Diệp Tử Vân trong nội tâm rất vui mừng, bất quá sau khi Diệp Mặc nói vài câu, liền vội vàng đi tu luyện, từ trong miệng Diệp Mặc, Diệp Tử Vân được biết Nhiếp Ly đã trở về. Chia xa lâu như vậy, Diệp Tử Vân trong nội tâm mơ hồ có chút ngóng trông Nhiếp Ly đến, bất quá nàng kềm chế nhưng tim vẫn thình thịch đập loạn nhịp, vẫn như mọi ngày bình thường khác, ở trong biệt viện tu luyện.

Chẳng qua là trong nội tâm không hiểu mà có chút bất định đứng lên, mấy lần tu luyện đều không thể tiến vào trạng thái vong ngã.

Nhiếp Ly một cước bước vào trong biệt viện, chứng kiến Diệp Tử Vân đang thúc giục Phong Tuyết Nữ Hoàng, trong miệng Phong Tuyết Nữ Hoàng, đang ngậm một khỏa hạt châu, hạt châu kia đúng là vật lúc trước Nhiếp Ly cầm về từ Hắc Ngục, Phong Tuyết Linh châu. Xem ra đã có Phong Tuyết Linh châu, về sau tu vi của Diệp Tử Vân sẽ tăng lên vô cùng nhanh.

Diệp Tử Vân hơi nhắm mắt, gương mặt xinh đẹp kia hiện ra óng ánh ngọc trạch, tại hào quang băng tuyết chiếu rọi phía dưới, lộ ra vẻ cao quý thánh khiết, tóc dài màu tím rơi trên bờ vai, làm nàng nôi bật vài phần khí chất lười biếng. Nàng mặc lấy một thân váy tơ màu trắng, phác hoạ dáng người lung linh hấp dẫn, lộ ra thanh thuần động lòng người.

Ánh sáng băng tuyết uyển chuyển lưu động, chiếu rọi toàn bộ biệt viện bình thường như là Băng cung xinh đẹp, Nhiếp Ly trong lúc nhất thời thấy được liền ngây người, hắn cứ như vậy suy nghĩ, lẳng lặng yên tĩnh nhìn nàng, không có vì như vậy mà nhao nhao hỗn loạn, yên tĩnh tường hòa.

Diệp Tử Vân cảm giác được cái gì, tròng mắt giật giật, nhưng là không có mở to mắt.

Nhiếp Ly đi tới bên người Diệp Tử Vân, hắn biết Diệp Tử Vân đã cảm thấy hắn đến, nhưng vẫn là nhắm mắt lại, tâm tư của thiếu nữ thật đáng yêu, làm Nhiếp Ly không khỏi cười một tiếng.

Hồi lâu, Diệp Tử Vân thấy Nhiếp Ly nửa ngày không có động tĩnh, lúc này mới mở to mắt, chứng kiến Nhiếp Ly một mực như vậy nhìn mình, khuôn mặt hiện lên một vòng đỏ ửng, lại nhớ ra cái gì đó, không khỏi có chút u oán mà nói: "Đi ra ngoài lâu như vậy, thế giới bên ngoài rất đặc sắc a."

"Ân, thật là đặc sắc." Nhiếp Ly cười cười nói.

"Nhiếp Ly, lần sau nêu người đi một mình, không mang theo ta, ta sẽ không để ý tới ngươi nữa." Diệp Tử Vân giận dỗi mà nói, Nhiếp Ly ra đi lâu như vậy, trong lòng của nàng, không tự chủ có chút suy nghĩ miên man, nàng cũng không hiểu chính mình vì sao lại như vậy, không nhìn thấy Nhiếp Ly, trong lòng của nàng liền có một loại cảm giác bất an không thể hiểu nổi.

Diệp Tử Vân có một loại lo lắng, đó là đột nhiên nều có một ngày Nhiếp Ly gặp chuyện nguy hiểm đến tính mạng rồi biến mất trong cuộc đời của nàng, cũng có khả năng, có một ngày Nhiếp Ly không còn ưa thích chính mình nữa, thì trong lòng của nàng không khỏi có chút lo được lo mất.

"Lần này rèn luyện quá nguy hiểm, lần sau nhất định sẽ mang theo nàng." Nhiếp Ly cười cười, kéo Diệp Tử Vân nói, "Thời gian khẩn cấp, còn có rất nhiều chuyện muốn làm, chúng ta cùng đi gọi bọn Đỗ Trạch, Lục Phiêu, Ngưng Nhi!" (Đoạn này ta sửa cách xưng hô người của Nhiếp ly thành nàng, còn DTV với nhiếp ly vẫn là ngươi, kiểu 1 bên tình củm, 1 bên lạnh nhạt)

"Ngươi..." Cảm giác bị Nhiếp Ly nắm lấy tay, Diệp Tử Vân trong nội tâm hiện lên cảm giác ngượng ngùng, bất quá lúc này đây nàng cũng không có giãy giụa, mặc cho Nhiếp Ly lôi kéo.

Trong biệt viện, mọi người lại lần nữa tụ họp.

La Minh ba người được an bài tại một biệt viện khác cách đó không xa, nơi đây đều là người đáng tin cậy của Nhiếp Ly, Diệp Tử Vân, Đỗ Trạch, Lục Phiêu, Ngưng Nhi, Đoạn Kiếm, Vệ Nam, Chu Tường Tuấn, Trương Minh còn có Tiêu Tuyết.

Tổng cộng mười người.

"Nhiếp Ly, tiểu tử ngươi rút cuộc đã trở về, làm hại chúng ta lo lắng lâu như vậy." Lục Phiêu ôm lấy cổ Nhiếp Ly, đập Nhiếp Ly một phát, hặc hặc cười nói.

Ngưng Nhi trong đôi mắt xinh đẹp nhìn Nhiếp Ly, hình như có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói, nhưng cũng không nói gì. Trong khoảng thời gian Nhiếp Ly rời đi này, Tiếu Ngưng Nhi trong nội tâm tràn đầy tưởng niệm.

Nhiếp Ly cười cười nói: "Trong khoảng thời gian này đã xảy ra rất nhiều chuyện, về sau sẽ từ từ kể cho các ngươi, trước hướng các ngươi giới thiệu một người." Tay phải hắn khẽ động, chỉ thấy Vũ Diễm nữ thần lăng không bay lên.

Vũ Diễm nữ thần lúc này đây mặc tơ y lửa đỏ, bộ dạng xinh đẹp kia, thật sự rất chói mắt, chẳng qua là thân thể của nàng so với người thường chỉ bằng cỡ hai cái nắm tay, thoạt nhìn phi thường gọn nhẹ. Nhưng mà vẻ đẹp của nàng nhưng là đẹp mắt như vậy, chính là bộ dáng thánh khiết cao quý, lại để cho người bình thường nhìn, cũng không khỏi được cảm giác tự ti mặc cảm.

Chứng kiến Vũ Diễm nữ thần nhỏ như vậy, tất cả mọi người toát ra thần sắc kinh ngạc.

"Nàng là ai a?"

"Nàng làm sao lại nhỏ như vậy?"

Mọi người mở to hai mắt nhìn, tò mò nhìn quanh, Lục Phiêu thò tay đều muốn xoa bóp Vũ Diễm nữ thần có phải hay không còn sống, bất quá Vũ Diễm nữ thần thần sắc lạnh lẽo, trên người lộ ra khí tức cường đại rất nhanh đã đem Lục Phiêu đẩy lui rồi.

Lục Phiêu ngẩn ngơ, hắn hiển nhiên không nghĩ tới Vũ Diễm nữ thần lại có thực lực cường đại như vậy.

"Nàng gọi Vũ Diễm." Nhiếp Ly vỗ vỗ bả vai Lục Phiêu nói, "Nàng là Nhân tộc của một vị Linh Thần, đã sống vài vạn năm rồi, là Truyền kỳ phía trên cường giả, chẳng qua là nàng Thần Cách nứt vỡ, thần thể đã bị hủy diệt, đây là nàng một lần nữa ngưng tụ thai nghén tạo ra thần thể, cho nên còn nhỏ như vậy."

Linh Thần, Truyền kỳ phía trên? Nghe được Nhiếp Ly mà nói, Lục Phiêu sắc mặt đều trắng bệch, hắn kém một ít liền xúc phạm nữ thần? May mắn nữ thần hạ thủ lưu tình, chẳng qua là đem hắn đẩy lui thôi, nếu không hắn chết như thế nào cũng không biết.

Diệp Tử Vân, Tiếu Ngưng Nhi đám người đều là thần sắc rùng mình, tồn tại phía trên Truyền kỳ, sống vài vạn năm, dù là Thần Cách nứt vỡ rồi, cũng là bọn hắn không cách nào sánh bằng.

Nhiếp Ly đến tột cùng là như thế nào gặp được Vũ Diễm nữ thần này, như thế nào lại đem Vũ Diễm nữ thần đưa đến Quang Huy Chi Thành? Tất cả mọi người không khỏi có chút tò mò.

"Hân hạnh gặp mặt, các ngươi về sau có thể giống như Nhiếp Ly, gọi ta là Vũ Diễm tỷ tỷ là được rồi." Vũ Diễm nữ thần lộ ra vẻ rất là thân hòa, nàng đã ngồi trên bờ vai Nhiếp Ly, cùng Nhiếp Ly ở chung lâu như vậy, nàng đối với Nhiếp Ly cũng sinh ra vài phần cảm giác thân cận, đem Nhiếp Ly trở thành đệ đệ của mình là bình thường.

Xưng hô một vị nữ thần sống vài vạn năm làm tỷ tỷ? Trong lòng mọi người đều có vài phần tâm thần bất định, đưa ánh mắt chuyển hướng về phía Nhiếp Ly.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.