Yêu Thần Ký

Chương 231: Phá toái Thần cách"Đầu Thi Giao này rõ ràng trong hồ sinh hoạt phải tốt đẹp chứ, lại hết lần này tới lần khác có người muốn đến săn giết nó, thất phu vô tội, mang ngọc có tội. Đã như vậy, ta đây liền gỡ xuống viên bảo châu màu đỏ kia, cứu ngươi một mạng a!" Tiêu Ngữ nói qua, thả người lao đi, chỉ thấy một mảnh dài hẹp như một con Thủy long hình thành, tựa như dây thừng bình thường, đem Thi Giao một mực trói lại.

Tiêu Ngữ đứng tại bên người con Thi Giao kia, tay phải hơi duỗi, đem bảo châu màu đỏ trên cái trán Thi Giao trực tiếp gỡ xuống.

Nguyên bản toàn thân Thi Giao là một màu huyết hồng, thân thể nó lúc này nhanh chóng biến ảo đã trở về bộ dáng bình thường.

Tiêu Ngữ tay phải khẽ động, Thủy Long nhanh chóng biến mất, Thi Giao rút cuộc không lại bị trói buộc, sợ hãi nhìn thoáng qua Tiêu Ngữ, cũng không dám tại đoạt lại hạt châu trong tay Tiêu Ngữ rồi chủm chủm một tiếng, chui về trong hồ nước.

Tiêu Ngữ thả người bay vút về, đã rơi vào bên cạnh bờ, nhìn về phía Ngưng Nhi nói ra: "Ngưng Nhi muội dung hợp chính là Phong Lôi Thiên Tước Yêu Linh, bảo châu này tuy rằng không phải đặc biệt thích hợp thuộc tính với muội, nhưng đối với tu luyện của muội hẳn là vẫn có trợ giúp thật lớn, ta tặng nó cho muội vậy đi!"

Nghe được Tiêu Ngữ nói, Tiếu Ngưng Nhi lập tức lắc đầu nói: "Thật xin lỗi, đồ vật quý trọng như vậy, ta không thể nhận!"

Nàng tựa hồ mơ hồ có chút hiểu được, Tiêu Ngữ đối với chính mình có một chút ý tứ trong phương diện kia, tranh thủ thời gian mà cự tuyệt, nàng không muốn làm cho Nhiếp Ly hiểu lầm mình và Tiêu Ngữ có cái gì phát sinh.

"Nếu như Ngưng Nhi không nhận, vậy đưa cho ta đi a." Nhiếp Ly mỉm cười đi đến phía trước Ngưng Nhi, đem bảo châu từ trong tay Tiêu Ngữ lấy xuống.

Tiêu Ngữ hơi sững sờ, hắn rõ ràng còn không có kịp phản ứng, trên thế giới này tại sao có thể có người chẳng biết xấu hổ như vậy, chính mình không có nói đem bảo châu đưa cho hắn mà?

"Vậy đưa cho ngươi." Tiêu Ngữ nhún nhún vai, cái này bảo châu mặc dù là đồ vật trân quý, nhưng mà Tiêu Ngữ rõ ràng không quá để ở trong lòng.

Nhiếp Ly thu xuống, hướng phía Ngưng Nhi chớp chớp mà nháy mắt, cái này bảo châu đối với Ngưng Nhi tu luyện đúng là có lợi ích lớn, Ngưng Nhi nhận lấy, chẳng khác nào là thu tình của đối phương, nhưng mà Nhiếp Ly thì lại khác không có nhiều như vậy cố kỵ, dù sao khoản nợ cũng không có ảnh hưởng tới bản thân.

"Cái này vậy phải cảm ơn rồi." Nhiếp Ly phất phất tay, tại khái niệm trong lòng Nhiếp Ly, thứ đồ vật nhận rồi thì là nhận nhưng mà thời điểm nên động thủ vẫn phải là động thủ.

Diệp Tử Vân không khỏi cười một tiếng, nàng đã thường thấy Nhiếp Ly da mặt dày, lần trước Diệp Hàn đưa cho nàng Băng Ngọc Trạc, cũng là bị Nhiếp Ly cho nhận về sau lén lút đút nàng, tuy rằng nàng một mực cũng không muốn mang.

Chứng kiến ánh mắt Nhiếp Ly, Tiếu Ngưng Nhi khuôn mặt ửng đỏ, cúi đầu không nói.

"Chúng ta đi thôi." Nhiếp Ly nói ra, hắn chuẩn bị đi tìm càng nhiều nữa Linh Nguyên Quả, dù sao khoảng cách thời gian Minh Vực Chưởng Khống Giả chọn đồ đệ, còn cực kỳ thoải mái dư dả.

"Nhiếp Ly huynh đi tới nơi này, là muốn trở thành Minh Vực Chưởng Khống Giả đệ tử? Dùng năng lực Nhiếp Ly huynh, coi như là không trở thành Minh Vực Chưởng Khống Giả đệ tử, tương lai thành tựu cũng hẳn là phi phàm." Tiêu Ngữ cười cười nói.

"Ta tuy rằng không thèm để ý có hay không trở thành Minh Vực Chưởng Khống Giả đệ tử, nhưng mà các bằng hữu của ta thì phải có ý định đạt được, cho bọn hắn tìm sư phụ, người sống trên đời, phải tìm chỗ dựa tốt mới được, đại thụ phía dưới tốt hóng mát, bởi vì không có chỗ dựa cho nên vô số kể thiên tài mới vẫn lạc." Nhiếp Ly nhàn nhạt nói.

Nghe được Nhiếp Ly nói, Tiêu Ngữ nhịn không được cười lên, nguyên lai Nhiếp Ly mang theo bằng hữu tới tham gia Minh Vực Chưởng Khống Giả chọn đồ đệ, là muốn tìm một cái chỗ dựa sao?

"Nhiếp Ly huynh, chúng ta thương lượng một chút xem sao?" Tiêu Ngữ truyền âm cho Nhiếp Ly: "Đem ngươi Ngưng Nhi nhường cho ta, ta làm chỗ dựa cho ngươi, như thế nào?"

Nghe được Tiêu Ngữ nói, Nhiếp Ly trong đôi mắt hàn quang lóe lên, nói: "Ngưng Nhi không phải là đồ vật mà có thể nhường tới nhường lui. Nếu như Ngưng Nhi thích ngươi, ta có tư cách gì ngăn trở? Nhưng nếu như Ngưng Nhi không thích ngươi, mà ngươi lại là mặt dày mày dạn quấn quít lấy Ngưng Nhi, vậy đừng trách ta không khách khí."

Tiêu Ngữ lông mi khẽ nhướng mày, hặc hặc cười nói: "Ta chẳng qua là nói đùa mà thôi a."

Nhiếp Ly nhìn thần sắc Tiêu Ngữ, hắn không biết Tiêu Ngữ rút cuộc là nói đùa, hay vẫn là rất nghiêm túc. Tóm lại, không biết vì cái gì, Nhiếp Ly đối với Tiêu Ngữ phi thường mà khó chịu, trải qua mà các loại khiêu khích, nếu như không phải là bởi vì thực lực còn chưa đủ, Nhiếp Ly đã sớm động thủ.

Tiêu Ngữ tay phải khẽ động, cây trâm bay trở về trong tay của hắn.

Vừa rồi Tiêu Ngữ chính là dựa vào cái ngọc trâm này, trực tiếp đánh bay Lôi thương trong tay Thương Minh, cái ngọc trâm này phi thường tinh xảo, thoạt nhìn óng ánh sáng long lanh, phía trên không có một tia năng lượng chấn động, nhưng từ cái cách tạo ra ngọc trâm này, Nhiếp Ly cảm giác được người chế tác ra cái ngọc trâm này không đơn giản, bên trong ngọc trâm nho nhỏ chứa vô tận ý cảnh.


Ncuatui.NetNhiếp Ly không khỏi mỉa mai thì thầm thì thầm một tiếng: "Một đại nam nhân, rõ ràng dùng vật ngọc trâm vậy làm vũ khí." Nhiếp Ly nhìn thoáng qua ngón tay Tiêu Ngữ cầm ngọc trâm, hết sức nhỏ thon dài, ngón tay trắng noãn như ngọc, giống như là năm ngón tay thiếu nữ bình thường không dính mùa xuân nước.

Nhiếp Ly yên lặng nhìn Tiêu Ngữ hồi lâu, không khỏi xì mũi coi thường, Tiêu Ngữ xinh đẹp quả thực không giống nam nhân.

Tựa hồ là cảm thấy Nhiếp Ly khinh thường, Tiêu Ngữ ho nhẹ một tiếng nói: "Cái ngọc trâm này, là di vật mẹ ta để lại cho ta."

Nhiếp Ly nhún nhún vai, nói: "Ngươi có cần phải giải thích cho ta không? Ta có nói gì đâu."

"Ngươi..." Tiêu Ngữ trong nội tâm phẫn uất, Nhiếp Ly biểu lộ, đã sớm đã nói rõ hết thảy. Bất quá sau một lát, tâm cảnh của hắn liền bình tĩnh lại, Nhiếp Ly thích nghĩ như thế nào thì cứ nghĩ như thế đó a.

Một đoàn người bốn phía du đãng, Nhiếp Ly một bên tìm lấy Linh Nguyên Quả, một bên tìm kiếm lấy những người khác.

Lúc này, ở chỗ sâu trong Cửu Trọng Tử Địa tầng một, Lục Phiêu, Đỗ Trạch, Đoạn Kiếm... Bảy người một đường đi tới, dọc theo con đường này mấy người bọn hắn tụ hợp đến rồi cùng một chỗ, một bên thu thập Linh Nguyên Quả, một bên tìm kiếm tung tích Nhiếp Ly, Diệp Tử Vân cùng Tiếu Ngưng Nhi.

"Rút cuộc tìm được một quả Linh Nguyên Quả rồi!" Lục Phiêu trên người, khắp nơi hiện đầy vết thương, tất cả đều là dấu vết đánh nhau, hừ hừ một tiếng nói, "Dám đoạt Linh Nguyên Quả của chúng ta, quả thực là muốn chết..."

Tại địa phương cách bọn họ không xa, ngổn ngang lộn xộn nằm mấy chục người, tất cả đều nằm trên mặt đất giả chết.

Đám người kia trong nội tâm tràn đầy phiền muộn a, miếng Linh Nguyên Quả rõ ràng là bọn hắn thấy trước được, Lục Phiêu đều muốn ngắt lấy, bị bọn hắn ngăn cản một trận điên cuồng đấu đá, sau đó Lục Phiêu liền giận, đợi thời điểm Đoạn Kiếm chạy tới, trực tiếp lại để cho Đoạn Kiếm xông lên làm một trận hành hung đối với bọn hắn.

Cái tên gia hỏa kia sau lưng mọc ra cánh, là quái vật sao? Vì cái gì mặc kệ bọn hắn công kích như thế nào, đều không thể công phá phòng ngự của hắn, sau đó lực lượng lại là phi thường kinh người, thiếu chút nữa không có đem xương cốt bọn họ toàn bộ hủy đi. Chỉ cần có người đứng đấy, là đã bị đánh gục xuống, thẳng đến không người nào dám đứng lên mới thôi.

"Hừ hừ, lại dám đánh ta, không biết ta có người bảo kê sao?" Lục Phiêu hừ hừ một tiếng nói, nhìn lại chính mình mặt mũi bầm dập liền phiền muộn a.

Nhìn nhìn Đoạn Kiếm bị đánh vô số công kích vào người còn thì một chút sự tình đều không có xây xước, nhìn lại chính mình, Lục Phiêu không khỏi cảm thán, người so với người mà tức chết người, xem ra sau này còn phải tăng cường thân thể mới được, bằng không thì khi đánh nhau sẽ bị đánh rất thảm.

Cầm Linh Nguyên Quả, mọi người lúc này mới tiếp tục đi về phía trước.

Thẳng đến Lục Phiêu đám người đi xa, trên mặt đất những người này lúc này mới dám đứng lên, nguyên một đám rên rỉ.

"Đám người kia đến cùng là bọn nào vậy?"

"Lẽ nào là một đám tiểu thiếu gia nhà nào đi du lịch hay sao vậy?"

"Chúng ta vẻn vẹn chỉ là miếng Linh Nguyên Quả kia mà thôi, tại sao lại bị vậy. Hức hức?" Một hán tử mặt mũi bầm dập phiền muộn sụt sịt nói, hắn là một trong những tên bị đánh thảm nhất, bị Đoạn Kiếm đổ ập xuống một trận đánh cho tơi bời, nước mắt nước mũi trào ra rớt xuống.

Đám người này nguyên một đám thê thảm vô cùng, đoán chừng trở về được phải mấy tháng mới có thể khôi phục lại.

Đám người Lục Phiêu một đường truy tìm lấy tung tích đám người Nhiếp Ly, dù sao cũng không biết phương hướng, cứ như vậy đi thẳng lấy, dần dần xâm nhập bên trong nội địa Cửu Trọng Tử Địa tầng thứ nhất, tuy rằng Cửu Trọng Tử Địa tầng thứ nhất tương đối an toàn, nhưng mà cũng cất giấu một ít nguy hiểm không thể biết trước được.

Thỉnh thoảng trên mặt đất sẽ bò lên một ít khô lâu đáng sợ, những thứ này đều là cường giả chết tại Cửu Trọng Tử Địa, thi thể của bọn hắn tại Tử khí phía dưới thấm vào, bằng cách nào đó biến thành quái vật đáng sợ.

Đoạn Kiếm xung trận ngựa lên trước, một đường chém giết các loại khô lâu, những người khác cũng dung hợp Yêu Linh làm riêng nhiệm vụ về phần mình, gia nhập chiến đấu.

Lúc này, đám người Nhiếp Ly cũng là dần dần tiến vào đến chỗ sâu trong Cửu Trọng Tử Địa một tầng.

Đúng lúc này, Nhiếp Ly bỗng nhiên cảm giác được, từng cỗ một khí tức cường đại cũng hướng địa phương không xa xẹt qua, những khí tức này đều là Thứ Thần cấp, số lượng khí tức rất nhiều, chí ít có hơn mười đạo, một đường hướng phía chỗ sâu nhất Cửu Trọng Tử Địa tầng thứ nhất lao đi.

"Có chuyện gì xảy ra? Vì sao có nhiều như vậy Thứ Thần cấp cường giả xuất hiện ở nơi đây?" Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Tiêu Ngữ hỏi.

Tiêu Ngữ khẽ nhíu mày, những Thứ Thần cấp này cường giả xuất hiện ở nơi đây quả thật có điểm kỳ quái, rất có thể là vì vật gì đó mà chạy đến đấy.

"Ta cũng không biết." Tiêu Ngữ lắc đầu nói.

"Ta tưởng ngươi cái gì cũng biết, nguyên lai ngươi cũng có sự tình không biết." Nhiếp Ly cười cười nói.

Tiêu Ngữ trong lúc nhất thời có chút nghẹn lời.

"Chúng ta qua xem một chút, các ngươi đi theo đằng sau ta, ta đảm bảo các ngươi sẽ an toàn!" Tiêu Ngữ nói ra, hướng phía trước mặt bay vút đi.

Nhiếp Ly suy nghĩ một chút, nhìn thoáng qua Diệp Tử Vân cùng Tiếu Ngưng Nhi, nhỏ giọng mà nói: "Chúng ta cùng qua xem một chút, bất quá đừng tin chuyện ma quỷ của hắn, tình huống không đúng chúng ta liền rút lui."

Nghe được Nhiếp Ly nói, Diệp Tử Vân không khỏi che miệng cười khẽ một tiếng, mà Tiếu Ngưng Nhi cũng là toát ra vài phần vui vẻ. Nhiếp Ly luôn giảo hoạt như vậy mà có rất ít người có thể làm Nhiếp Ly chịu thiệt.

Nhiếp Ly cùng Diệp Tử Vân, Tiếu Ngưng Nhi cùng một chỗ, chầm chậm mà theo ở phía sau, Tiêu Ngữ đành phải chậm lại, cùng bay song song ba người Nhiếp Ly mà đi.

Sâu trong Cửu Trọng Tử Địa tầng thứ nhất.

Một tiếng rống giận dữ kinh khủng, vang vọng toàn bộ Cửu Trọng Tử Địa tầng thứ nhất, Cửu Trọng Tử Địa không ngừng rung rung lên.

Ầm Ầm Ầm

Một tòa huyệt mộ cực lớn, từ trong lòng đất không ngừng bay lên, nương theo đó là vô số khô lâu sụp đổ, chỗ huyệt mộ này chậm rãi lên tới giữa không trung. Phía trên cái huyệt mộ này, vẫn như cũ chồng chất vô số khô lâu, toàn bộ tường vẽ đầy các loại đường vân tinh mịn, tràn đầy khí tức kinh khủng dữ tợn.

Ở đằng kia trên không cổ mộ, một thân ảnh khổng lồ lẳng lặng yên lơ lửng tại đó, đây là một cỗ khô lâu cực lớn, toàn thân vô số gai xương bén nhọn, hình dáng khi thì biến thành cái cánh, khi thì biến thành áo giáp, vô số đạo pháp tắc chi lực, xoay chung quanh thân nó.

Khoảng chừng năm sáu chục Thứ Thần cấp cường giả, xa xa mà lăng không mà đứng, trên mặt của bọn hắn toát ra vẻ hưng phấn cùng cuồng hỉ.

"Là phá toái Thần Cách của Tử Linh Chi Thần!"

Tử Linh Chi Thần là Linh Thần cường giả nắm giữ Tử Vong pháp tắc, nhưng mà đã 10vạn năm, không có ai biết Tử Linh Chi Thần đi nơi nào, có đồn đại nói Tử Linh Chi Thần cùng Minh Vực Chưởng Khống Giả phát sinh tranh đấu, bị Minh Vực Chưởng Khống Giả giết chết.

Nhưng mà vẻn vẹn chẳng qua là đồn đại, Tử Vong pháp tắc là một phần bên trong các pháp tắc, gần với thời không, Minh chi pháp tắc... Là số ít pháp tắc đỉnh phong tồn tại, tuyệt đại bộ phận mọi người sẽ không tin tưởng, Tử Linh Chi Thần sẽ bị giết chết.

Không nghĩ tới ở chỗ này lại nhìn thấy phá toái Thần Cách của Tử Linh Chi Thần!​

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.