Yêu Thần Ký

Chương 265: Khảo thí"Đưa đến Tây viện!" Cố chấp sự lập tức vui mừng, mỗi một thiên tài, Thiên Linh Viện đều là phi thường coi trọng đấy.

Một khi xuất hiện Thiên linh căn thiên tài, liền Cố chấp sự cũng sẽ đạt được một ít khen thưởng.

"Tây viện cùng Nam viện, Bắc viện có cái gì khác nhau?" Lục Phiêu nhìn về phía Tiêu Ngữ hỏi.

Tiêu Ngữ giải thích nói: "Bắc viện là kém nhất. Bình thường phía dưới Nhân linh căn Ngũ phẩm, Vũ Thần Tông sẽ là không muốn, nhưng mà có chút đệ tử, cha mẹ của bọn hắn tại bên trong Vũ Thần Tông, không cách nào đem trục xuất ra ngoài Vũ Thần Tông, nên sẽ đưa đến Bắc viện."

Lục Phiêu đã minh bạch, nói trắng ra là Bắc viện đều chỉ chứa đám kém cỏi con ông cháu cha đấy, còn như bọn hắn từ bên ngoài đến, nếu như bị khảo thí ra thấp hơn Nhân linh căn Ngũ phẩm, tư cách đến Bắc viện cũng không có.

"Nam viện tốt hơn một chút một ít, bình thường đều là từ phía trên Nhân linh căn Ngũ phẩm, đến Cửu phẩm. Về phần Tây viện, trước mắt là học viện tốt nhất các ngươi có thể đi, thiên tài Địa linh căn hoặc là Thiên linh căn, đều đưa đến Tây viện, kể cả ta vẫn là tại Tây viện, nếu như tại Tây viện tu vi tăng lên rất nhanh, có đầy đủ tiềm lực lớn, mới có thể được đưa đến Đông viện."

"Còn có Trung viện thì sao?" Lục Phiêu nhìn về phía Tiêu Ngữ hỏi.

"Trung viện. . ." Tiêu Ngữ dừng thoáng một phát, trầm mặc chốc lát rồi nói, "Đó là một chỗ thần bí phi thường, ai cũng không biết chỗ đó rút cuộc là như thế nào, chỗ đó hết thảy đều là bí mật đấy, không cho phép ngoại giới thám thính, chỉ có Đông viện siêu cấp thiên tài, mới có tư cách đưa đến chỗ đó. Đó là lực lượng chính của Vũ Thần Tông."

Nhiếp Ly trầm mặc, kiếp trước hắn đối với Vũ Thần Tông Trung viện, cũng chỉ là hơi có chút hiểu rõ mà thôi.

Nhìn thoáng qua hướng phía trước mặt, lập tức bắt đầu khảo thí Linh căn rồi, Nhiếp Ly đối với thiên phú của mình vẫn có chỗ hiểu rõ. Kiếp trước, thời điểm hắn khảo thí ra là Địa linh căn Thất phẩm, tuy rằng không phải đặc biệt mạnh mẽ, nhưng vẫn tương đối ưu tú. Loại Linh căn này, đại biểu cho thiên phú một cá nhân trong việc tu luyện, cùng với tính bền dẻo Linh hồn các loại có quan hệ, bình thường là rất khó thay đổi. Đoán chừng ở kiếp này, hắn vẫn là Địa linh căn Thất phẩm.

Thời gian trôi qua, phía trước lại khảo nghiệm xong mấy chục người.

"Nhị vị công tử, đến phiên thủ hạ các ngươi." Cố chấp sự nhìn về phía Tiêu Ngữ cùng Hoa Lăng, khẽ cười nói.

"Mọi việc nghe theo Cố chấp sự là được, chúng ta chẳng qua là đứng ngoài quan sát thôi." Hoa Lăng ở một bên khẽ cười nói.

Cố chấp sự khẽ gật đầu, chỉ vào một người nói: "Ngươi, đi lên khảo thí đi." Người này là từ Tiểu Thiên Nguyên thế giới đến đấy, là một thanh niên hơn hai mươi tuổi, mặc trường bào màu tím.

Người thanh niên này đi ra phía trước, dựa theo hai Đạo sư thủ hạ của Cố chấp sự chỉ dẩn, chậm rãi đưa tay đặt ở trên một Thủy Tinh Cầu, Thủy Tinh Cầu này to đại khái như một cái cối xay nhỏ, toàn thân trong suốt, hắn đem lực lượng bản thân chậm rãi rót vào trong đó.

Cái kia Thủy Tinh Cầu dần dần phát ra ánh sáng nhàn nhạt, sau đó càng ngày càng sáng, trong thủy tinh cầu hiện từng đường vân, là một màu cam nhàn nhạt sáng bóng, hơn nữa phát hình dáng thành sáu đạo tơ.

"Địa linh căn Lục phẩm, không sai, mang đến Tây viện." Cố chấp sự gật đầu khẽ cười nói.

Hoa Lăng đi đến bên người thanh niên kia, vỗ vỗ bả vai, nói: "Làm tốt lắm!"

Người thanh niên kia cung kính gật gật đầu, thối lui vào sau lưng Hoa Lăng, thần sắc một chút kiêu ngạo cũng không có.

Những Đạo sư kia tiếp tục trợ giúp những người còn lại khảo thí.

"Địa linh căn Tam phẩm, Tây viện."

"Địa linh căn Thất phẩm, Tây viện."

Liên tiếp khảo nghiệm ba cái, đều là Địa linh căn cấp bậc, tất cả đều bị mang đến Tây viện.

Đám thiên tài đứng đằng sau bọn họ đều nghị luận.

"Những người Tiểu Thiên Nguyên thế giới này thật sự là lợi hại! Nãy giờ khảo nghiệm nhiều người như vậy,mười phần thì chín phần đều là Nhân linh căn, Địa linh căn chỉ có một phần, Tiểu Thiên Nguyên thế giới này, khảo nghiệm ba cái, ba cái đều là Địa linh căn."

"Đúng vậy a, hơn nữa còn có một cái Địa linh căn Thất phẩm, đã là phi thường hiếm thấy!"

Khóe miệng Hoa Lăng có chút nhếch lên, bọn hắn Tiểu Thiên Nguyên thế giới từ trước đến nay nhân tài đều là xuất hiện lớp lớp, địa phương khác như thế nào có thể so sánh được!

"Ngươi, tới đây khảo thí a!" Cố chấp sự chỉ thoáng một phát Quản Vũ.

"Vâng." Quản Vũ nhẹ gật đầu, dưới sự chỉ dẩn của Đạo sư, đi tới phía trước Thủy Tinh Cầu, chậm rãi đưa tay đặt ở bên trên Thủy Tinh Cầu.

Nghe được Tiêu Ngữ giới thiệu, hắn đã biết Thủy Tinh Cầu này sẽ quyết định vận mệnh của hắn, cho nên có chút khẩn trương.

Thời gian trôi qua, Thủy Tinh Cầu phát ra chút ánh sáng, sau đó càng ngày càng sáng, bên trong xuất hiện dây nhỏ màu đỏ nhạt, dần dần hóa ra chín đạo.

"Nhân linh căn Cửu phẩm, đưa đến Nam viện đi." Cố chấp sự nhìn thoáng qua Quản Vũ nói ra, Nhân linh căn Cửu phẩm không tính chênh lệch, nhưng là không tính ưu tú.

Quản Vũ ngơ ngác nhìn trước mắt Thủy Tinh Cầu, lầm bầm nói qua: "Điều đó không có khả năng, tuyệt đối là khảo thí có vấn đề, ta muốn kiểm tra lại một lần nữa!"

Nghe được Quản Vũ mà nói, Cố chấp sự lạnh lùng thốt: "Khảo thí là tuyệt đối không thể nào có vấn đề, mỗi người chỉ có thể khảo thí một lần!"

Hai vị Đạo sư phẫn nộ trừng Quản Vũ liếc, Quản Vũ chỉ có thể hồn phi phách lạc mà đi trở về, tuy rằng hắn vượt qua kiểm tra rồi, nhưng mà Nhân linh căn Cửu phẩm, tuyệt đối không tính là cái gì thiên tài, điều này làm cho hắn nhất thời khó tiếp nhận, bởi vì từ nhỏ đến lớn, hắn đều là ưu tú nhất trong lứa bạn cực kỳ có thiên phú một cái.

Chứng kiến Quản Vũ tới đây, Nhiếp Ly bình tĩnh nói: "Đừng để ý, tuy rằng cấp độ Linh căn cùng tu luyện có quan hệ nhất định, nhưng cũng không phải nhân tố là nhân tố mang tính quyết định."

Nghe được Nhiếp Ly mà nói, Quản Vũ trong nội tâm hỗn loại k biết ra sao.

"Ha ha, cấp độ Linh căn quả thực không phải là nhân tố mang tính quyết định, ngươi xem Tiêu công tử Thiên linh căn Thất phẩm, không phải dừng lại tại Địa Mệnh Cảnh sao?" Hoa Lăng lãng cười một tiếng nói.

Tiêu Ngữ lạnh lùng nhìn xem Hoa Lăng: "Ngươi có ý tứ gì?"

Chứng kiến Tiêu Ngữ bộ dạng, Hoa Lăng vội vàng xin lỗi nói: "Tiêu công tử, thật sự không có ý tứ, ta nhất thời lắm mồm. Không nên trước mặt Tiêu công tử bàn luận vấn đề về Linh căn."

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Hoa Lăng, nhàn nhạt mà mỉm cười nói: " cấp độ Linh căn, xác thực không thể quyết định tương lai thành tựu một người, nhưng vẫn là có quan hệ nhất định, nhất là nếu như có thể đạt tới cấp bậc Thiên linh căn. Hoa Lăng công tử có từng có thấy một người Thiên linh căn một mực dừng lại tại Địa Mệnh Cảnh? Chỉ cần có được Thiên linh căn, hầu như có thể bình tĩnh tiến vào Thiên Mệnh cảnh giới."

"Cái kia thì phải làm thế nào đây? Tu luyện mười mấy hai mươi năm, sau đó tu luyện tới Thiên Mệnh cảnh giới sao? Cái kia tốc độ tu luyện, còn không bằng Nhân linh căn đây!" Hoa Lăng cười xùy một tiếng nói ra.

"Không phải vậy." Nhiếp Ly lắc đầu nói, "Linh hồn cấp độ Thiên linh căn, đã là trình độ phi thường kinh người, cớ gì mà một người có Thiên linh căn, dừng ở lại Địa Mệnh Cảnh thật lâu? Bởi vì Thiên linh căn sẽ tự động hấp thu Thiên Địa tinh hoa, để bồi dưỡng cấp độ Linh hồn bản thân. Hoa Lăng công tử cũng biết Linh vật Tử Huyền Trúc? Tử Huyền Trúc là Chí Bảo cực kỳ hiếm thấy trong Thiên Địa, bọn chúng chôn gốc ở lòng đất, không ngừng mà hấp thu thiên địa tinh hoa. Có một số Tử Huyền Trúc trong lòng đất thai nghén mấy trăm năm rồi mới toát ra mặt đất, cho nên thời điểm khi nó bắt đầu phát triển, một năm chỉ có thể dài mấy centimet. Có một số Tử Huyền Trúc trong lòng đất thai nghén rồi mấy nghìn năm thậm chí mấy vạn năm , thời điểm bọn chúng chui từ dưới đất lên mà ra, trong vòng một ngày có thể cao vừa được vài thước, về sau tốc độ sinh trưởng cực kỳ nhanh."

Hoa Lăng thần sắc có chút dừng lại, lập tức hừ lạnh một tiếng nói: "Coi như là ngươi nói có đạo lý nhất định, vậy thì như thế nào? Lý luận của Tử Huyền Trúc, không thể dùng để suy luận đến Thiên linh căn!"

Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói: "Đó cũng không phải suy luận, không tin, ngươi tìm các cường giả cấp bậc Vũ Tông hỏi một câu, có được Thiên linh căn thiên tài, nếu như tại Địa Mệnh Cảnh cùng ngưỡng cửa Thiên Mệnh cảnh dừng lại một năm, sau này nhất định có thể đạt tới Thiên Tinh Cảnh, dừng lại hai năm, nhất định có thể tu luyện tới Thiên Chuyển Cảnh, ba năm trở lên, nhất định có thể trùng kích Long Đạo Cảnh, nếu như dừng lại năm năm, tuyệt đối là có thể đạt tới Vũ Tông cảnh siêu cấp thiên tài! Tiêu công tử tại ngưỡng cửa dừng lại mấy năm?"

"Năm thứ năm." Tiêu Ngữ bán tín bán nghi mà nhìn Nhiếp Ly, hắn không biết Nhiếp Ly nói đến cùng là thật hay giả.

Nhiếp Ly nhìn Tiêu Ngữ nói ra: "Vậy chúc mừng Tiêu công tử, lập tức liền có thể đột phá đến Thiên Mệnh cảnh giới, hơn nữa sau khi đột phá, tu vi sẽ đột nhiên tăng mạnh, tuyệt đối không phải một số tài trí bình thường có thể so sánh cùng."

"Im miệng, người si nói mộng, nói được xác thực là buồn cười, chẳng lẽ ngươi đã bái kiến Vũ Tông cấp cường giả hay sao? Chỉ bằng ngươi cũng có tư cách nhìn thấy Vũ Tông cấp cường giả? " Hoa Lăng lạnh cười một tiếng nói, hắn nghe Nhiếp Ly nói có chút bất an, nhưng vẫn là không nguyện ý thừa nhận lời Nhiếp Ly nói rất đúng sự thật.

"Chúng ta đây đến lúc đó xem kỹ rồi." Nhiếp Ly nhún vai.

"Nhiếp Ly, ngươi nói có phải thật vậy hay không?" Tiêu Ngữ truyền âm hỏi thăm Nhiếp Ly.

"Ta nói mò đấy." Nhiếp Ly truyền âm cho Tiêu Ngữ nói, trong nội tâm nhưng là nở nụ cười thoáng một phát, kỳ thật hắn nói nửa thật nửa giả, hắn nhìn ra được, Tiêu Ngữ rèn luyện Linh hồn đến nhất định cấp độ rồi, lập tức muốn tấn cấp Thiên Mệnh rồi, hơn nữa với thiên phú Tiêu Ngữ, về sau tấn cấp Thiên Mệnh, tu vi tất sẽ đột nhiên tăng mạnh.

Trừ cái đó ra, Nhiếp Ly còn nhìn ra được, Tiêu Ngữ với Minh Vực Chưởng Khống Giả cùng tu luyện là Vạn Đạo Minh Long Quyết, thiên công pháp này cực kỳ bá đạo cường hãn, không thua công pháp Nhiếp Ly truyền cho Đỗ Trạch, Lục Phiêu, bất quá Vạn Đạo Minh Long Quyết mà Tiêu Ngữ cùng Minh Vực Chưởng Khống Giả tu luyện hình như là không trọn vẹn đấy, có một chút khiếm khuyết, cho nên Tiêu Ngữ mới chậm chạp dừng tại Địa Mệnh Cảnh không có đột phá.

Bất quá đột phá đến Thiên Mệnh cảnh vẫn là có thể đấy, sau khi đột phá cũng là một mảnh đường bằng phẳng, Tiêu Ngữ mở ra cánh cửa đó, liền một bước lên trời.

"Được rồi." Nội tâm Tiêu Ngữ cười khổ một cái, lời Nhiếp Ly nói rõ ràng là lừa gạt Hoa Lăng đấy, nội tâm của hắn rõ ràng còn chờ mong rồi.

Nhiếp Ly cười cười, nhưng mà ở đây không nên nói gì.

Hoa Lăng nhìn nhìn Tiêu Ngữ, lại nhìn một chút Nhiếp Ly, hừ một tiếng, hắn mới nguyện ý không tin lời nói tưởng Nhiếp Ly rồi, quay đầu tiếp tục xem thủ hạ người khảo thí.

"Địa linh căn Tam phẩm!"

"Địa linh căn Lục phẩm."

. . .

"Nhân linh căn bát phẩm!"

Lại khảo nghiệm sáu người, năm cái Địa linh căn, một cái Nhân linh căn bát phẩm.

Nghe được Cố chấp sự mà nói, Hoa Lăng nhất thời mặt đen lại, hừ lạnh một tiếng nói: "Phế vật, rõ ràng chỉ có Nhân linh căn, cút trở về Tiểu Thiên Nguyên thế giới đi, chúng ta không muốn có Nhân linh căn phế vật!"

Thanh niên kia vừa mới khảo thí ra Nhân linh căn bát phẩm bị chửi mặt đỏ tới mang tai, lộ ra xấu hổ không chịu nổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.