Yêu Thần Ký

Chương 266: Kết quả khảo nghiệmCố chấp sự vội vàng hoà giải: Hoa Lăng công tử, tuy rằng kiểm tra ra Nhân Linh Căn bát phẩm, so với Tiểu Thiên Nguyên thế giới kia chẳng là gì, Hoa Lăng công tử căm tức làm gì?

"Tiểu Thiên Nguyên thế giới chúng ta không cần phế vật Nhân Linh Căn, ngươi muốn tự cút về hay để ta ném ngươi về? Nhân Linh Căn rác rưởi không có chỗ đứng ở Thiên Linh Viện!" Hoa Lăng lạnh lùng nhìn Nhân Linh Căn bát phẩm thanh niên.

Nghe thấy Hoa Lăng mắng lớn thanh niên Nhân Linh Căn bát phẩm kia, Quản Vũ nắm thật chặt nắm đấm, lời nói của Hoa Lăng cũng chẳng khác nào làm hắn nhục nhã, trước kia chỉ có hắn nhục nhã người khác, chưa từng thấy người nào nhục nhã hắn, cảm giác này làm hắn xấu hổ, giận giữ đến muốn tự sát.

Ngoại trừ Quản Vũ, những người bị kiểm tra ra Nhân Linh Căn xung quanh đều có cảm giác xấu hổ đến không muốn gặp người.

Nhiếp Ly vỗ vai Quản Vũ, nói: "Không nên để lời hắn nói ở trong lòng, đời này chúng ta tu luyện đã là chuyện nghịch thiên, nếu như k có tâm muốn nghịch thiên, hay là dứt khoát phóng khí tu luyện là tốt rồi"

Ánh mắt của Quản Vũ, từ mê mang chậm rãi trở nên thanh minh, sau đó trở nên kiên định, hắn cảm kích nhìn thoáng qua Nhiếp Ly nói: "Nhiếp Ly, cám ơn ngươi! Lúc trước ta nói các ngươi như vậy, các ngươi còn cổ vũ ta. Ta sẽ không quên!"

Hoa Lăng ở bên cạnh nhìn thoáng qua Nhiếp Ly cùng Quản Vũ, bật cười một tiếng nói: "Chỉ có phế vật mới có thể hiểu chuyện của nhau, cường giả sẽ không cần người khác thương cảm!"

Nhân Linh Căn bát phẩm thanh niên kia bị Hoa Lăng quát lớn một trận, về sau lặng yên rời đi.

"Ngươi, tới đây khảo thí à!" Cố chấp sự chỉ chỉ Lục Phiêu, nói.

Đến phiên mình khảo nghiệm, Lục Phiêu bất đắc dĩ đi về phía trước Thủy Tinh Cầu, là phúc thì không phải là họa, là họa thì tránh không khỏi. Sớm muộn cũng phải khảo nghiệm.

Ngay tại thời điểm Lục Phiêu chuẩn bị khảo nghiệm, bên ngoài đột nhiên xôn xao.

"Có người tự sát!"

"Là người vừa rồi bị trắc ra Nhân Linh Căn bát phẩm!"

"Nghe nói hắn khảo thí ra Nhân Linh Căn bát phẩm, bị làm nhục một trận. Nghĩ không thông liền tự sát!"

Các học viên chờ khảo nghiệm đều lắc đầu một cái. Toát ra vẻ cảm khái, Nhân Linh Căn bát phẩm thiên phú mặc dù không là đặc biệt ưu tú, nhưng là còn có thể, hoàn toàn không đến độ muốn tự sát!

Nghe phía bên ngoài tiếng nghị luận nhỏ to, Nhiếp Ly nhíu mày một cái, lại để cho người thanh niên kia tự sát, chỉ sợ không phải vì bị khảo thí ra Nhân Linh Căn bát phẩm, mà là không tiếp thụ được bị khiển hồi nhục nhã. Tình nguyện chết ở chỗ này, cũng không muốn trở về, đây là tôn nghiêm của hắn!

Hoa Lăng lạnh hừ một tiếng nói: "Tình nguyện chết cũng không muốn trở về, ngược lại là có chút cốt khí, bất quá nếu là phế vật, đã chết cũng không có gì đáng tiếc!" Bên cạnh Hoa Lăng, những người của Tiểu Thiên Nguyên thế giới đều lộ ra có vài phần lãnh đạm, loại chuyện này với bọn hắn mà nói quá thường gặp.

Nghe được lời nói của Hoa Lăng, Tiêu Ngữ trên mặt xẹt qua vẻ tức giận.

Đám người Lục Phiêu cũng nhìn hằm hằm Hoa Lăng.

Chung quanh có một vài người đối với Hoa Lăng rất phẫn nộ, thế nhưng đây là việc của Tiểu Thiên Nguyên thế giới. Bọn hắn không xen vào.

Tất cả mọi người thu hồi ánh mắt lại, nhìn vào người sắp khảo nghiệm là Lục Phiêu. Hoa Lăng cao cao tại thượng nhìn Lục Phiêu, khóe miệng toát ra vài phần khinh thường xen lẫn vui vẻ. Vừa nhìn Lục Phiêu rụt rè e sợ, đoán chừng thiên phú không được tốt lắm.

Ánh mắt của những người này làm Lục Phiêu cảm thấy áp lực đến hít thở không thông, trong nội tâm nói thầm, ngàn vạn lần không nên bị khiển hồi, hắn chậm rãi đặt tay lên Thủy Tinh Cầu.

Vừa mới có người tự sát, tất cả mọi người đối với kết quả khảo nghiệm của Lục Phiêu vô cùng chú ý.

Lục Phiêu đem một tia lực lượng rót vào trong Thủy Tinh Cầu, trong Thủy Tinh Cầu trở nên càng ngày càng sáng, toát ra nhè nhẹ màu đỏ. Lục Phiêu tranh thủ thời gian nhắm mắt lại, đã xong đã xong. Là màu đỏ, là Nhân Linh Căn. Không phải là Nhân Linh Căn ngũ phẩm chứ?

Tất cả mọi người chăm chú nhìn lên Thủy Tinh Cầu, chỉ thấy trong Thủy Tinh Cầu quang mang càng ngày càng sáng, sáng chói mắt chói mắt, làm cho người ta nhịn không được lấy tay che lại quang mang chói mắt, màu sắc bên trong chậm rãi từ phấn hồng biến thành đỏ thẫm, sau đó tiếp tục biến thành màu tím sậm, sau đó chia làm hai đạo, ba đạo, bốn đạo, năm đạo.

Lục Phiêu mở ra một con mắt nhìn một chút, lập tức muốn khóc lên, năm đạo, rõ ràng chỉ có năm, đã xong đã xong, cũng bị trả về, mạng của ta thế nào lại thảm vậy a, vội vàng nhắm mắt lại.

Ánh mắt của Cố chấp sự dần từ bình thản sang khiếp sợ, màu tím, rõ ràng chính là Thiên Linh Căn sắc thái, hơn nữa màu tím thâm thuý như vậy, hắn mới nhìn thấy lần đầu, hơn nữa phân ra năm đạo, lại là Thiên Linh Căn ngũ phẩm! Hắn khảo nghiệm nhiều người như vậy, tổng cộng mới có ba Thiên Linh Căn mà thôi, có một Thiên Linh Căn Tam phẩm, có một Thiên Linh Căn nhị phẩm, đã là thiên tài siêu cấp, thế nhưng so với Lục Phiêu, liền thua kém hơn nhiều.

Ánh mắt của Hoa Lăng từ nguyên lai khinh thường đến ngốc trệ.

Không thể nào, tiểu tử này thế mà đạt đến Thiên Linh Căn ngũ phẩm!

Hắn tuyệt đối không nghĩ tới, tiểu tử thoạt nhìn vô năng này lại là Thiên Linh Căn ngũ phẩm! So sánh với Thiên Linh Căn, đám người Địa Linh Căn chỉ là muỗi. Hoa Lăng thẹn quá hoá giận, bọn người của Tiểu Linh Lung thế giới này chẳng lẽ ăn gian?

Long Khư giới vực vô số thành trì, vô số Tiểu thế giới mới ra bao nhiêu Thiên Linh Căn thiên tài, Tiểu Linh Lung thế giới rõ ràng lại trắc ra một cái Thiên Linh Căn, hơn nữa còn là ngũ phẩm!

"Khảo thí đã xong sao?" Hồi lâu sau, Lục Phiêu nhịn không được mở mắt, hắn còn đang chờ Cố chấp sự nói xong rồi, ai ngờ sau nửa ngày vẫn chưa thấy động tĩnh.

Sau khi mở mắt, phát hiện tất cả mọi người đều nhìn chăm chú vào hắn, bầu không khí quỷ dị làm Lục Phiêu không khỏi rụt rụt đầu, cuối cùng là chuyện gì xảy ra, đám người kia toàn bộ đều là cá chết hết sao? Con mắt trừng lớn như vậy?

Thấy Lục Phiêu nhìn chằm chằm mình, Cố chấp sự ho khan một tiếng, hơi có vẻ có chút lúng túng nói: "Thiên Linh Căn ngũ phẩm, đưa đi Tây Viện."

Thiên Linh Căn ngũ phẩm? Ai ? Lục Phiêu nhìn quanh.

Sau nửa ngày, mới hồi phục tinh thần lại, Lục Phiêu khiếp sợ chỉ mình: "Ta? Thiên Linh Căn ngũ phẩm?" Lục Phiêu cúi đầu nhìn thoáng qua Thủy Tinh Cầu, chỉ thấy bên trong có năm luồng sáng màu tím, nguyên lai mình là Thiên Linh Căn, không phải Nhân Linh Căn a, hù chết bản soái rồi.

Nguyên lai ta một mực cũng không phát hiện, ta là một thiên tài!

Trước kia ta quá vô danh rồi.

Lục Phiêu đi đường đều vui đến muốn bay lên, đi đến cạnh của Nhiếp Ly, hưng phấn nói: "Nhiếp Ly, nguyên lai ta là Thiên Linh Căn ngũ phẩm, ngươi rõ ràng vẫn luôn không có nói cho ta biết! Làm hại ta khảo nghiệm sợ tới mức chân mềm nhũn."

Nhiếp Ly liếc mắt, nói: "Ta không có Thiên Linh thủy tinh, ta làm sao biết ngươi là Thiên Linh Căn ngũ phẩm?"

"Nguyên lai là như thế này a! Hắc hắc." Lục Phiêu gãi đầu một cái, rốt cuộc không cần bị đuổi về rồi.

Hoa Lăng nắm thật chặt nắm đấm, trong nội tâm phẫn uất mà nhìn lướt qua Lục Phiêu, hắn vốn là người lòng dạ hẹp hòi, trong mắt không được phép một điểm hạt cát, chứng kiến Lục Phiêu khảo thí ra Thiên Linh Căn ngũ phẩm, lại dáng vẻ đắc ý, trong nội tâm tự nhieen vô cùng khó chịu.

Hoa Lăng nhìn thoáng qua Cố chấp sự nói: "Cố chấp sự, tiếp tục khảo thí."

Cố chấp sự cười khổ một cái, đám thiên tài Tiểu Thiên Nguyên thế giới bọn họ, đều muốn khảo thí ra Thiên Linh Căn, nhưng mà vô cùng khó khăn, dù sao Thiên Linh Căn quá ít.

Khảo thí tiếp tục tiến hành.

Tiểu Thiên Nguyên thế giới bên này thiên tài, nguyên một đám hoàn tất thi kiểm tra, tuyệt đại bộ phận mọi người là Địa Linh Căn, có một cái là Thiên Linh Căn nhất phẩm, tuy rằng cũng là Thiên Linh Căn, nhưng cùng Lục Phiêu hoàn toàn không thể so.

Hoa Lăng phẫn uất không thôi, mặc dù mình bên này nhiều người như vậy, lại hoàn toàn không có gì để so sánh, nhiều tài trí bình thường, cũng không sánh bằng một thiên tài, sự thật là vậy. Một ngàn Thiên Mệnh cấp cường giả, cũng không sánh bằng một Thiên Tinh cấp.

"Đến phiên ngươi, mời lên khảo thí a." Cố chấp sự nhìn về phía Nhiếp Ly, ngữ khí lộ ra vô cùng hòa hoãn, Lục Phiêu cùng Nhiếp Ly có vẻ là bạn tốt, Lục Phiêu là Thiên Linh Căn ngũ phẩm, chỉ nếu không như Tiêu Ngữ như vậy, một mực kẹt tại Địa Mệnh cảnh giới, tương lai cảnh giới tu vi tuyệt đối sẽ đạt tới khó có thể tưởng tượng trình độ, hắn cũng không dám trêu chọc một cái tương lai cường giả.

Nhiếp Ly hướng phía Thiên Linh Thuỷ Tinh Cầu đi tới, hắn đã biết mình là Địa Linh Căn thất phẩm, cơ bản không cần khảo nghiệm, bất quá hắn vẫn nhất định phải kiểm tra một chút, mới có tư cách tiến về trước Tây Viện.

Nhiếp Ly để tay phải tại trên Thủy Tinh Cầu, đem một tia lực lượng rót vào bên trong đó.

Thủy Tinh Cầu hiện ra vài phần màu đỏ, sau đó dần dần biến sâu, càng ngày càng sâu, biến thành màu tím sậm, đồng thời hóa ra hai đạo, ba đạo, bốn đạo...

Hoàn toàn không có ý tứ dừng lại, mãi cho đến bảy đạo, tám đạo, lúc này mới dừng lại, Nhiếp Ly cảm giác được, trong Thủy Tinh Cầu tình trạng quang ảnh như còn phải tiếp tục từ tím biến thành đen, vội vàng rút tay về.

Chung quanh yên tĩnh như chết.

Tất cả mọi người ngây ngốc nhìn Thủy Tinh Cầu.

Vừa mới khảo thí ra một Thiên Linh Căn ngũ phẩm còn chưa tính, nơi đây rõ ràng lại khảo thí ra một Thiên Linh Căn bát phẩm, chuyện này, không khỏi cũng quá kinh người!

Thiên Linh Căn bát phẩm, toàn bộ Thiên Linh Viện, ngoại trừ thần bí Trung Viện bên ngoài, chỉ sợ sẽ không vượt qua năm người a! Thiên Linh Căn bát phẩm cường giả, cơ bản đến cuối cùng cũng đều tiến vào Trung Viện.

Cố chấp sự cảm giác toàn thân đổ mồ hôi lạnh, không nghĩ tới lại khảo thí ra một cái Thiên Linh Căn bát phẩm cường giả, một cái Thiên Linh Căn ngũ phẩm, một cái Thiên Linh Căn bát phẩm, Tiểu Linh Lung thế giới, thực là một chỗ thần kỳ. Kia thế giới của hắn, người ở phía ngoài đều có thể tùy ý ra vào, duy chỉ có Tiểu Linh Lung thế giới, là mộtđịa phương bị phong bế, người ở phía ngoài vào không được.

Ánh mắt của Hoa Lăng, gắt gao nhìn chằm chằm vào Thủy Tinh Cầu, hắn là cỡ nào muốn biết, này Thủy Tinh Cầu có phải xảy ra vấn đề hay không! Tiểu Linh Lung thế giới bên này, rõ ràng lại nhẩy ra một cái Thiên Linh Căn người, hơn nữa còn là làm cho người sợ hãi Thiên Linh Căn bát phẩm.

Loại cấp bậc thiên tài này, tuyệt đối làm cho người cảm giác được sợ hãi!

Tiêu Ngữ một mực dừng lại ở Địa Mệnh cảnh, không thể bước vào Thiên Mệnh cảnh giới, nhưng là đủ để khiến Hoa Lăng ăn ngủ không yên, hiện tại rõ ràng lại toát ra một cái Thiên Linh Căn bát phẩm đi ra. Nếu như tu vi của Nhiếp Ly, không giống một dạng với Tiêu Ngữ đình trệ, cái kia tốc độ tu luyện tuyệt đối là khó có thể tưởng tượng.

Cùng những người khác khiếp sợ bất đồng, Nhiếp Ly chính mình nhưng là cau mày, cuối cùng là chuyện gì xảy ra, kiếp trước hắn khảo nghiệm kết quả, rõ ràng là Địa Linh Căn thất phẩm, ở kiếp này rõ ràng trắc ra Thiên Linh Căn bát phẩm, chẳng lẽ ở kiếp này, thiên phú của chính mình cũng đã xảy ra cải biến?

Nghĩ đến trong Linh Hồn Hải, chẳng lẽ nguyên nhân là sợi dây leo?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.