Yêu Thần Ký

Chương 273: Trúng độcTu Điện.

Cùng Cố Bối nói lời tạm biệt, Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu tại Thiên Linh Viện đi dạo mấy giờ, cuối cùng đến nơi này.

Đây là bên trong Thiên Linh Viện, một địa phương chuyên tuyên bố các loại nhiệm vụ. Các học viên ở bên trong hoàn thành các loại nhiệm vụ về sau, có thể được ban thưởng Linh Thạch, bảo khí.

Linh thạch mỗi tháng cung cấp cho học viên là hoàn toàn không đủ, Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu không thể không muốn các loại biện pháp.

Long Khư giới vực là một địa phương vô cùng tàn khốc, Linh Thạch là vô số người tranh đoạt tư nguyên khan hiếm, không có Linh Thạch, thiên phú coi như là cao hơn, tu vi cũng rất khó tăng lên. Phương pháp đoạt được Linh Thạch nhanh nhất, chính là gia nhập một phe thế lực, trả giá trung thành, thế lực này sẽ cung cấp cho đám thiên tài bọn họ số lớn Linh Thạch, nhưng mà biện pháp này rõ ràng không phải là của Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu lựa chọn.

Trừ cách đó, đến Tu Điện hoàn thành nhiệm vụ đạt được Linh Thạch cũng là một phương pháp thật tốt.

Trong Tu Điện người đến người đi, khắp nơi tất cả đều là học viện đệ tử. Trong Tu Điện hiện đầy một mặt bức tường, trên những vách tường dán đầy thông cáo nhiệm vụ.

Nhiếp Ly tra nhìn nhiệm vụ Tu Điện ban bố, có rất nhiều là săn giết nhiệm vụ, săn giết các loại yêu thú thu hoạch yêu linh, ít nhất phải trác tuyệt cấp tính phát triển yêu linh, mới có thể đổi được Linh Thạch, độ khó vẫn là tương đối cao. Trừ nhiệm vụ đó ra, còn có rèn binh khí, thu thập tài liệu các phương diện nhiệm vụ, mỗi một cái đều không đơn giản.

"Xem ra muốn đạt được Linh Thạch, thật đúng là khó khăn." Nhìn một chút những nhiệm vụ này, không có một cái nào là mình có thể làm, Lục Phiêu không khỏi cảm khái một tiếng nói.

"Đó là đương nhiên, các đại thần tông khống chế Thần Trì số lượng là có hạn, từng Thần Trì một năm tối đa cũng chỉ có thể sinh ra mấy vạn khối Linh Thạch, cung ứng thần tông bên trong nhiều đệ tử như vậy, phân phối Linh Thạch cho mỗi người tự nhiên cũng không nhiều." Nhiếp Ly giải thích nói.

"Thu hoạch Linh Thạch cũng quá khó khăn, chúng ta kế tiếp nên làm như thế nào?" Lục Phiêu hỏi.

"Nhiệm vụ này, chúng ta ngược lại là có thể thử một chút!" Nhiếp Ly chỉ hướng trên tường một trương thông cáo nhiệm vụ. Nói ra.

"Nhiệm vụ gì?" Lục Phiêu nhìn về phía Nhiếp Ly chỉ hướng một trương thông cáo nhiệm vụ .

"Cố Thị thế gia Cố Lam tiểu thư lúc tu luyện xảy ra vấn đề, mắc phải quái bệnh nằm trên giường, nếu có tinh thông y thuật. Có thể chữa khỏi bệnh của Cố Lam tiểu thư, trả thù lao một nghìn khối Linh Thạch." Lục Phiêu lầm bầm lẩm bẩm. "Một nghìn khối Linh Thạch, Cố Thị thế gia thật là có tiền a, Cố Bối bề ngoài giống như cũng là Cố Thị thế gia, nhưng mà Nhiếp Ly, ngươi xác định ngươi phải đi chữa bệnh, mà không phải đi tán gái, trong thông báo nói, bọn hắn đã mời qua rất nhiều danh y. Đều trị không hết bệnh của Cố Lam tiểu thư!"

"Đương nhiên là đi trị bệnh, cứu một mạng người hơn xây tòa tháp bảy tầng, hiểu hay không?" Nhiếp Ly liếc mắt nói ra, hắn đối với chính mình đạo dẫn thuật, hay vẫn là tin tưởng vô cùng.

"Nếu như có thể trị hết bệnh của nàng, lại có thể cầm Linh Thạch, cái kia cũng không tệ." Lục Phiêu tay phải nâng cằm lên, như có điều suy nghĩ nói, "Cố Bối tên này cũng không tệ, còn nói muốn mời chúng ta ăn cơm đây!"

Kiếp trước Nhiếp Ly đối với Cố Lam. Vẫn là có biết, Cố Lam là tỷ tỷ của Bối Gia, là một thần bí nữ tử hiếm thấy. Nghe nói lúc còn trẻ tu luyện gây ra rủi ro, nửa người tê liệt, chỉ có thể ngồi trên xe lăn, cũng không cách nào tu luyện, nhưng mà nàng lại ngoài ý muốn sống hai hơn trăm tuổi, nghe nói kiếm ý của Bối Gia, mặc dù có thể tu luyện đến cực hạn, toàn bằng chỉ điểm của Cố Lam.

Kiếp trước tại Long Khư giới vực, Nhiếp Ly đã nghe qua rất nhiều về truyền thuyết của Cố Lam. Đúng may ở chỗ này chứng kiến thông cáo nhiệm vụ, đi thử một lần cũng không sao.

"Nhiếp Ly. Nếu như ngươi đối với y thuật của chính mình có lòng tin như vậy, ngươi xem bên này bên này. Luyện công tẩu hỏa nhập ma, nơi đây tối thiểu cũng có mấy trăm, chờ ngươi đem bọn họ toàn bộ chữa khỏi, chúng ta chẳng phải là ít nhất có thể bắt được mấy vạn khối Linh Thạch?" Lục Phiêu chỉ vào thông cáo nhiệm vụ bên cạnh nói ra.

Nghe được lời nói của Lục Phiêu, Nhiếp Ly cười khổ nói: "Ngươi chuẩn bị mệt chết ta sao? Huống chi Vũ thần tông thế lực phức tạp, chúng ta mỗi đi một bước, đều phải cẩn thận cân nhắc mới được! Nếu không phải cảm giác Cố Bối làm người cũng không tệ lắm, ta cũng không dám ra tay đơn giản, vạn nhất đưa tới phiền toái không cần thiết."

" Trước tiên chờ người đem bệnh của Cố Gia tiểu tỷ trị rồi nói sau." Lục Phiêu cười cười nói.

Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu cùng một chỗ tiến về trước nhiệm vụ trong thông báo địa chỉ.

Dọc theo con đường này, Nhiếp Ly cẩn thận quay về suy nghĩ một chút kiếp trước tất cả tin tức có liên quan cùng Vũ thần tông, Vũ thần tông bên trong, có ba cỗ đỉnh phong thế lực, kể cả Long Ấn thế gia, Cố Thị thế gia, Thương Viêm thế gia, Kim Diễm chỗ ở Kim Thị, Nghiêm Hạo chỗ ở Nghiêm Thị, cùng 3 cỗ đỉnh phong thế lực này liền thua kém nhiều lắm.

Cho nên Nhiếp Ly chỉ tưởng muốn thử một lần, nhìn xem có thể hay không giúp đỡ Cố Lam trị liệu, ngoại trừ muốn có được một nghìn khối Linh Thạch ban thưởng bên ngoài, cũng là vì chính mình cùng Lục Phiêu, nếu là có thể cứu Cố Thị thế gia tiểu thư, ít nhất cùng Cố Bối ở giữa, có thể thành lập quan hệ tương đối khá.

Dựa theo địa chỉ thông báo trong nhiệm vụ, Nhiếp Ly một mực đi tới Thiên Linh Viện cực nam, một chỗ biệt việt khoáng đạt.

Nơi đây vẻn vẹn chỉ là một chỗ sản nghiệp của Cố Thị thế gia mà thôi, Cố Bối cùng Cố Lam tỷ đệ hai người, sẽ ngụ ở nơi này. Vừa dầy vừa nặng đại môn đóng thật chặc, chỉ chừa một cánh cửa nhỏ, có hai người hầu đứng tại cửa.

"Mời hỏi ngươi tìm ai?" Một người hầu dò hỏi.

"Là như vậy, chúng ta tại Tu Điện thấy được nhiệm vụ thông cáo, liền đều muốn tới xem một chút, có thể hay không trị liệu chứng bệnh của tiểu thư nhà ngươi." Nhiếp Ly mở miệng nói.

Người hầu cao thấp quan sát Nhiếp Ly một chút, khoát tay áo nói: "Ngươi hay vẫn là mau trở về đi thôi!"

"Như thế nào, chẳng lẽ chứng bệnh của tiểu thư nhà ngươi đã trị?" Nhiếp Ly nghi ngờ hỏi.

"Chứng bệnh của tiểu thư nhà ta, đã mời tất cả danh y tinh thông y thuật khắp nơi tại Vũ Thần Tông, đều không chữa được, ngươi có thể chữa khỏi bệnh của tiểu thư nhà ta ư ? Đi nhanh một chút a!" Người hầu kia nói, những ngày này đại phu xem bệnh cho tiểu thư, không có mấy nghìn cũng có mấy trăm, tất cả đều thúc thủ vô sách, Nhiếp Ly mới bây lớn điểm? Biết cái gì y thuật?

"Tiểu thư nhà ngươi nếu như tìm thầy hỏi thuốc, còn không có cho ta nhìn qua, ngươi nào biết ta chữa khỏi trị không hết? Ngươi là người hầu, vạn nhất làm trễ nải bệnh tình của tiểu thư nhà ngươi, ngươi đảm đương nổi?" Nhiếp Ly cau mày nói ra.

Không nghĩ tới Nhiếp Ly khí thế khinh người rõ ràng như vậy ,người hầu chần chừ một chút, hắn có chút không chắc đến cùng có nên hay không đem Nhiếp Ly mang vào.

Đúng lúc này, bên trong đi ra một người, đúng là Cố Bối.

"Chuyện gì xảy ra?" Cố Bối trầm giọng hỏi, lập tức ngẩng đầu thấy được Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu, sửng sốt một chút, "các ngươi tại sao lại ở chỗ này? Là tìm đến ta sao?"

"Chúng ta không phải tới tìm ngươi, nghe nói Cố gia Cố Lam tiểu thư bị bệnh. Chúng ta tới xem một chút, có thể chữa khỏi hay không bệnh của Cố Lam tiểu thư." Lục Phiêu ở một bên cười hắc hắc, hồi đáp.

"Các ngươi hiểu y thuật?" Cố Bối lông mày nhướng lên, kinh ngạc nhìn thoáng qua Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu hỏi.

"Lược thông một chút." Nhiếp Ly nhẹ gật đầu.

"Vậy tiến đến nhìn một cái đi." Cố Bối trầm ngâm chốc lát, mặc dù có vài phần không tin, nhưng vẫn là gật đầu nói.

Được Cố Bối dẫn dắt, hai người cùng một chỗ đi vào trong biệt viện, đây là một tòa vô cùng khoáng đạt biệt viện, vào cửa chính là một khu vườn hoa, bên trong đình đài lầu các, cầu nhỏ nước chảy, tựa như Tiên cảnh bình thường, trong không khí đều tràn ngập từng trận hương hoa.

"Chúng ta tỷ đệ đều xem như Cố Thị thế gia con em dòng chính, tỷ của ta nàng từng là một trong Cố Thị trẻ tuổi ưu tú nhất, nhưng mà về sau không biết nguyên nhân gì, lúc tu luyện xảy ra vấn đề, bán thân bất toại." Cố Bối nói xong, trong đôi mắt xẹt qua một đạo hàn quang.

Nghe được lời nói của Cố Bối, Nhiếp Ly mơ hồ đoán được cái gì, Cố Lam chỉ sợ là vật hi sinh đấu tranh quyền lực của gia tộc.

Lục Phiêu âm thầm nghĩ thầm, nguyên lai Cố Bối cùng hắn tỷ tỷ, vẻn vẹn chỉ là một trong thành viên dòng chính a, xem ra Cố Thị thế gia này thanh viên vô cùng khổng lồ.

Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu đi theo Cố Bối theo quanh co đường nhỏ, đi tới một chỗ nho nhỏ trong sân, hướng phía trước mặt nhìn lại, chỉ thấy một cô gái áo trắng lẳng lặng yên ngồi ở trên ghế, một con mắt trong suốt giống như hoằng làn thu thủy, khảm tại trên khuôn mặt hoàn mỹ, nàng lẳng lặng ngắm nhìn trên núi giả một đóa màu tím hoa nhỏ, ánh mắt yên tĩnh tường hòa, mong mỏng môi, sắc nhạt như nước. Một bộ áo trắng hạ là trơn bóng như ngọc tinh tế tỉ mỉ da thịt. trên mặt xinh xắn chỉ hiện ra một loại bệnh trạng thiếu sức sống, dường như tùy thời muốn đóa hoa tàn lụi, làm cho người thương tiếc.

"Một khi xuân đi hồng nhan lão, hoa tàn người vắng ai mà biết ai." Bạch y nữ tử lầm bầm lẩm bẩm, hai đầu lông mày toát ra một tia thương cảm chi sắc.

"Tỷ tỷ." Trong mắt của Cố Bối hiện lên một tia lệ quang, nhìn xem trước mặt Cố Lam, mỗi lần chứng kiến đã từng hăm hở, biến thành bộ dáng bây giờ, trong tâm của Cố Bối giống như là bị xé nứt.

"Cố Bối, ngươi đã về rồi?" Bạch y nữ tử trên mặt toát ra một tia nụ cười nhàn nhạt, ánh mắt rơi vào sau lưng Cố Bối, hỏi, "hai người kia là ai?"

"Hai người này là bạn của ta." Cố Bối không dám nói Nhiếp Ly là tới cho nàng nhìn bệnh, mỗi lần có y sư tới đây cho nàng nhìn bệnh, nàng luôn cười cự tuyệt.

"A." Cố Lam bình tĩnh mỉm cười đối với Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu nhẹ gật đầu.

Lục Phiêu không khỏi âm thầm suy đoán, không biết này cô gái mỹ lệ cuối cùng bị bệnh gì, như thế phong nhã hào hoa, lại chỉ có thể ngồi ở trên ghế, thật sự là thiên ý trêu người.

Nhiếp Ly một mực ngóng nhìn đánh giá Cố Lam, ánh mắt thâm sâu.

Chứng kiến Nhiếp Ly một mực nhìn mình chằm chằm, Cố Lam đôi mi thanh tú khẽ nhíu một chút, bởi vì Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu là bạn của Cố Bối, nàng cũng không có nói cái gì đó.

"Nhiếp Ly, ngươi nhìn ra được gì sao?" Lục Phiêu thấp giọng hỏi thăm Nhiếp Ly.

"Nàng không có bị bệnh, cũng không phải tẩu hỏa nhập ma, mà là bị người hạ độc." Nhiếp Ly nói ra, thanh âm của hắn không nặng không nhẹ, vừa mới có thể bị Cố Bối cùng Cố Lam nghe được.

"Độc? Ngươi nói tỷ tỷ của ta trúng độc?" Cố Bối sau khi nghe được, lập tức thần tình kích động, vội vàng nhìn về phía Nhiếp Ly hỏi.

"Không sai." Nhiếp Ly nhẹ gật đầu.

"Điều đó không có khả năng a, nếu như là trúng độc, vì cái gì lúc trước nhiều như vậy y sư, lại không ai điều tra ra tỷ tỷ của ta là trúng độc?" Cố Bối nghi ngờ hỏi.

Bên cạnh Cố Lam cũng không nhịn đưa mắt bắn tới trên người của Nhiếp Ly, Nhiếp Ly niên kỷ thoạt nhìn còn nhỏ hơn Cố Bối một ít, phải hay không y sư? Nếu là trúng độc, mình nhất định sẽ phát hiện mới đúng, vì cái gì chính mình một điểm cảm giác cũng không có?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.