Yêu Thần Ký

Chương 297: Sự thậtNgày thứ ba, đến lượt Xích Mộc Tôn Giả lên lớp .

Cố Bối cùng Nhiếp Ly, Lục Phiêu ngồi cạnh nhau.

"Nhiếp Ly, trong tay ta hiện tại có hơn sáu vạn đầu yêu linh!" Cố Bối kề bên 1 tai Nhiếp Ly nói ra , lén lút đưa cho Nhiếp Ly một cái không gian giới chỉ , bên trong chứa đựng tất cả đều là yêu linh .

"Uh, cám ơn. Đây là 600 khối linh thạch !" Nhiếp Ly đưa cho Cố Bối một cái túi nói ra .

Cố Bối nhíu mày một cái, có chút bất mãn hỏi: "Ngươi làm cái gì vậy?" Hắn giúp đỡ Nhiếp Ly thu mua số yêu linh này vốn chưa hề nghĩ tới chuyện thù lao, huống chi những yêu linh tầm thường này căn bản không đáng giá bao nhiêu tiền. Nhiếp Ly làm vậy chẳng khác nào không xem hắn là bằng hữu!

"Giúp ta thu mua một ít long huyết truyền thừa yêu linh, cấp bậc phổ thông là tốt rồi ." Nhiếp Ly vỗ vai Cố Bối mỉm cười nói ra.

"Yên tâm, cứ giao cho ta !" Nghe được lời Nhiếp Ly nói, Cố Bối lông mày lập tức giãn ra, sảng khoái đáp!

Tính luôn số linh thạch mà hôm qua Nhiếp Ly đã tiêu tốn là hơn hai trăm khối, thì con số linh thạch mà hắn đã sử dụng quả thực là quá kinh khủng! Vì vậy, để sau này có thể tiếp tục yên ổn tu luyện, Nhiếp Ly nhất định phải nghĩ biện pháp để kiếm được càng nhiều linh thạch càng tốt!

Chỉ là yêu linh thuộc tính Thần cấp vẫn còn thiếu rất nhiều, cho nên Nhiếp Ly mới chuyển ánh mắt về long huyết truyền thừa yêu linh, bất quá tạm thời để cho Cố Bối lén lút thu mua trước, đợi sau khi thu mua đầy đủ số lượng sẽ bắt đầu dung hợp .

Cùng lúc đó thì ở phía trên, Xích Mộc Tôn Giả đang không ngừng nói về chiến kỹ tu luyện, nội dung sâu sắc, lời lẽ dễ hiểu khiến phần đông các học viên đều chăm chú lắng nghe .

Bất quá, Nhiếp Ly lúc này vẫn đang chìm đắm suy nghĩ về chuyện của mình.

Thông qua nói chuyện, các học viên trong lớp cũng biết được các sự tình phát sinh gần đây , Nhiếp Ly không thể nghi ngờ đã trở thành đối được được chú ý nhất trong lớp lớp. Bất quá kể từ khi đánh bại Long Vũ Âm, cũng không còn ai dám đến tìm Nhiếp Ly để sinh sự, mà Nhiếp Ly đồng thời cũng trở thành đối tượng theo đuổi của tất cả các thiếu nữ.

Long Vũ Âm lặng lẽ ngồi ở 1 góc trong lớp nhìn vào bóng lưng Nhiếp Ly, tuy nàng trước đó giao thủ nàng đã bị Nhiếp Ly triệt triệt để đánh bại, nhưng mà nàng thủy chung đối Nhiếp Ly vẫn không cách nào sinh ra một điểm căm hận, có chăng thì đó chính là cảm giác tò mò mãnh liệt.

Nàng rất muốn biết, Nhiếp Ly rốt cuộc tu luyện như thế nào, cả người Nhiếp Ly tựa hồ tràn ngập các loại bí mật .

Nhưng mà nàng minh bạch, nếu như chính mình càng dây dưa thì chỉ khiến Nhiếp Ly càng thêm chán ghét, chỉ có trở nên mạnh hơn, nàng mới có tư cách cùng Nhiếp Ly đối thoại. Từ nhỏ đến lớn, Nhiếp Ly là người đầu tiên đánh bại nàng, khiến cho nàng tâm phục khẩu phục! Cũng làm cho nàng một lần nữa tiến hành xem xét lại chính mình trước khi hành động.

Trong suốt tiết học, các học viên trong lớp yên lặng lắng từng nghe lời mà Xích Mộc Tôn Giả đang nói phía trên .

Nhiếp Ly suy nghĩ xa xưa, nhớ lại ngày đó tại Thánh Linh tiên cảnh lần đầu tiên nhìn thấy sư phó, mấy ngày nay đều không nhìn thấy sư phó, không biết sư phó có hay không còn ở bên trong thung lũng kia, nhớ lại kiếp trước kiếp này, nội tâm Nhiếp Ly đối sư phó đều tràn đầy tưởng niệm, sau khi suy nghĩ 1 hồi thì hắn liền quyết định, sẽ tranh thủ thời gian để đi thung lũng kia một chuyến.

Xích Mộc Tôn Giả khẽ cười nói: "Tu luyện chiến kỹ. Trọng yếu nhất chính là yêu linh, mà yêu linh trước mắt các ngươi đang dung hợp cũng không phải mạnh lắm. Chỉ có đến Thiên Mệnh cảnh giới, mới có thể dung hợp một ít siêu cấp yêu linh long huyết truyền thừa."

"Vì tương lai các ngươi, ta hi vọng nếu các ngươi dung hợp, sẽ dung hợp với yêu linh long huyết truyền thừa, không thì ít nhất cũng là yêu linh thuộc tính trác tuyệt, chuyện này đối với sự phát triển tương lai của các ngươi có quan hệ rất lớn!"

Nghe được lời Xích Mộc Tôn Giả lời mà nói, rất nhiều học viên đến từ các tiểu thế giới cảm thấy vô cùng xót xa, yêu linh long huyết truyền thừa cũng đã phi thường mắc, yêu linh cấp phổ thông cũng phải một hai khối linh thạch mới có thể có được. Yêu linh cấp hoàn hảo cũng phải bảy tám chục khối linh thạch, yêu linh cấp ưu tú phải hơn một ngàn khối linh thạch. Còn yêu linh thuộc tính trác tuyệt, thì hầu như chỉ có con cháu thế gia mới có thể hưởng thụ được! Hơn nữa, còn phải là thế gia có bối cảnh thâm hậu mới được.

Bọn hắn biết đi đâu tìm yêu linh thuộc tính trác tuyệt hay yêu linh long huyết truyền thừa đây?

Chính vì vậy, lựa chọn yêu linh Thần cấp bình thường có lợi hơn nhiều.

Yêu linh Thần cấp bình thường giá cả so với long huyết yêu linh truyền thừa không sai biệt lắm, thậm chí càng ưu tú hơn. Nhưng với giá hợp lý hơn, dù có tăng cao một chút, vẫn có thể bán cho các đệ tử thông thường.

Về phần yêu linh Thần cấp có được long huyết truyền thừa, có thể dùng giá trị liên thành để hình dung cũng không đủ, coi như là Vũ Thần Tông cũng chỉ vẻn vẹn có khoảng mấy trăm người có được mà thôi .

Đó cũng chính là trụ cột của Vũ Thần Tông!

Những năm gần đây, số lượng cường giả có được Thần cấp long huyết yêu linh truyền thừa của Vũ Thần Tông chết đi không ít, cho nên Vũ Thần Tông có chút xuống dốc, nhưng dù sao cũng đã là siêu cấp tông môn, nội tình thì vẫn còn, tuy nhiên hiện tại, Vũ Thần Tông nếu muốn sản sinh ra cường giả có được yêu linh long huyết truyền thừa thì cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Chính vì vậy, Nhiếp Ly mỗi lần sữ dụng Mộng Yểm Yêu Hồ đều cực kỳ cẩn thận, thời điểm dung hợp yêu linh, cũng sẽ thập phần cảnh giác .

Xích Mộc Tôn Giả nhìn thoáng qua các học viên đang nghị luận khẽ cười nói: "Đương nhiên trác tuyệt long huyết yêu linh chỉ có thể ngộ không thể cầu. Tuy nhiên, nếu như thật sự không tìm thấy trác tuyệt long huyết yêu linh, thì thay bằng yêu linh cấp ưu tú cũng không tệ. Chờ các ngươi đạt đến Thiên Mệnh cảnh giới, lúc có thể tiến vào đại thế giới để săn giết long huyết yêu thú, đến lúc đó, không chừng có thể tìm thấy !"

Nếu như không gia thế bối cảnh, muốn đạt được yêu linh cấp bật trác tuyệt hay thậm chí là Thần cấp yêu linh, đó gần như chuyện không thể nào !

Kim Diễm nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, khóe miệng toát ra một nụ cười khinh thường, Nhiếp Ly bây giờ thiên phú rất mạnh, vượt xa bọn hắn, Nhưng thế thì sao chứ. Gia tộc của hắn đã vì hắn chuẩn bị một đầu trác tuyệt long huyết truyền thừa yêu linh, đợi đến lúc hắn tu luyện tới cảnh giới Thiên Mệnh, lập tức có thể dung hợp !

Mà Nhiếp Ly, có thể tìm được một đầu ưu tú long huyết truyền thừa yêu linh cũng đã là vô cùng tốt rồi, thậm chí còn có khả năng là không có được!

Đây chính là sự chênh lệch của thân phận, địa vị đem lại, cho dù sau này Nhiếp Ly có đầu phục vào thế gia, thì thế gia đó cũng chưa chắc nguyện ý đem trác tuyệt long huyết truyền thừa yêu linh giao cho Nhiếp Ly, dù sao gia nhập vào thế gia khác, thì cũng bị những gia tộc kia xem như một con chó mà thôi, cùng con cháu đích tôn trong gia tộc, thân phận chênh lệch cực lớn!

Bất kể là Vũ Thần Tông hay là những tông môn khác, các thiên tài đến từ hạ giới cuối cùng đều bị từng thế gia chiêu mộ, trở thành thủ hạ của những thế gia kia, quyền vị vĩnh viễn đều nằm trong tay thành viên dòng chính của các thế gia. Đương nhiên, cũng có một ít thiên tài tuyệt diễm, lấy lực lượng một người khai sơn lập phái, nhưng vài vạn năm trở lại đây, cũng chỉ vẻn vẹn có được vài người, mà những người đó gần như đã trở thành truyền thuyết rồi.

Con cháu thế gia, cả đời đều sống trong vinh hoa phú quý, được thế gia che chở, cho dù phạm sai lầm, chỉ cần không phải tử tội đều có thể bình yên không sao.

Mà bên trong Long Khư Giới Vực, các môn phái cùng thế gia đều đã phát triển đến mức tận cùng, đỉnh phong thế giới .

Đám thiên tài đến từ hạ giới bọn họ, ban đầu đều cho rằng thế giới rất là công bình, nhưng cuối cùng khi đối mặt thực tế thì đều bị hiện thực tàn khốc san bằng. Cuối cùng, tuyệt đại đa số đều đầu nhập vào các đại thế gia để đổi lấy tiền đồ.

Nhiếp Ly thể hiện ra thiên phú kinh người, xác thực khiến đám người cấp cao trong tông môn coi trọng, nhất định sẽ tận lực bảo toàn tính mạng của Nhiếp Ly, nhưng trong lòng bọn họ cũng minh bạch, càng là kinh tài tuyệt diễm thì càng cần phải kiềm hãm, miễn cho có một ngày sẽ thoát khỏi sự khống chế của họ!

Kim Diễm khóe miệng cười lạnh 1 lạnh, Những kẻ từ hạ giới tới đây, tất cả đều cho rằng bản thân có thể từng bước đi lên, nhưng bọn hắn không biết là, đôi khi, có những cánh cửa vĩnh viễn không thể bước qua ! Nhiếp Ly cũng không ngoại lệ !

Hắn ngược lại rất muốn xem, Nhiếp Ly nếu như không đầu nhập vào các thế gia, thì bản thân có thể đạt tới trình độ nào !

Trên lớp học, Xích Mộc Tôn Giả giảng về đủ loại yêu linh, cùng với hiểu biết của bản thân của hắn đối với việc dung hợp yêu linh, khiến cho tất cả các học viên được lợi rất nhiều, chỉ trong nháy mắt, một tiết học liền trôi qua .

"Các ngươi sau khi trở về nên ôn tập nhiều hơn, nếu có vấn đề gì không hiểu, có thể tìm ta để giải đáp." Xích Mộc Tôn Giả mỉm cười nói, "Giải tán đi!"

Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu, Cố Bối cùng đi ra ngoài .

"Nhiếp Ly, nghe nói ngươi bán rất nhiều yêu linh Thần cấp bình thường?" Cố Bối nhìn về phía Nhiếp Ly hỏi thăm.

"Không sai." Nhiếp Ly biết rõ, Cố Bối nhất định sẽ hỏi thăm, hơn nữa liên hệ đến việc Nhiếp Ly nhờ hắn săn bắt yêu linh, Cố Bối nhất định có thể suy ra được... . Cố Bối tuy khiến cho người ta cảm thấy hắn hành động vô cùng phóng đãng, nhưng thực chất, hắn lại là người cực kỳ thông minh .

Chỉ thấy Cố Bối cười tủm tỉm nói: "Nếu vậy thì tốt, phù sa không chảy ruộng ngoài, Cố gia ta có mấy đường huynh đệ, cũng đều nuôi một nhóm lớn thủ hạ, bọn hắn cũng cần một ít thứ để thu phục nhân tâm. Nếu ngươi thật sự có yêu linh thần cấp bình thường, vậy thì hãy bán cho ta, số lượng càng nhiều càng tốt. Đương nhiên, nếu như có long huyết truyền thừa, thuộc tính ưu tú trở lên thì càng tốt! Về phương diện giá cả tuyệt không hành vấn đề, khẳng định không thấp hơn bọn Lý Hành Vân!"

Gia tộc họ Cố cực kỳ to lớn, thế lực trải rộng khắp Vũ Thần Tông, tự nhiên cũng cần rất nhiều yêu linh Thần cấp.

"Ngược lại là ta trước kia suy nghĩ được không được chu toàn !" Nhiếp Ly nói ra, hắn không nghĩ tới Cố Bối cũng cần yêu linh thuộc tính Thần cấp, nhìn thoáng qua Cố Bối hỏi "Ngươi không hỏi xem yêu linh thần cấp của ta từ đâu mà có ư?"

"Đây là bí mật của ngươi, ta hỏi cái này để làm gì?" Cố Bối ánh mắt đầy thâm ý, liếc nhìn Nhiếp Ly nói ra.

Chỉ có Lục Phiêu không hiểu nói ra: "Cho dù ngươi có thể ăn nhiều yêu linh Thần cấp như vậy, chúng ta đi đâu để tìm cho ra đây?"

Lục Phiêu vốn nhanh mồm nhanh miệng , thuộc về loại người không giấu được bí mật, cho nên chuyện về Mộng Yểm Yêu Hồ, Nhiếp Ly không có ý định để cho Lục Phiêu biết rõ, đề phòng trường hợp Lục Phiêu nói lỡ miệng nói ra.

Cố Bối quả nhiên đoán được, bất quá hắn vẫn là rất có nghĩa khí, Nhiếp Ly cảm kích nói: "Đa tạ! Chờ ta lấy đủ số yêu linh, sẽ đi tới biệt viện tìm ngươi!" Cùng Cố Bối giao dịch, dĩ nhiên là an toàn hơn nhiều, bất quá, nếu Nhiếp Ly muốn bán hết toàn bộ số lượng yêu linh, Cố Bối bên này nhất định sẽ ăn không tiêu, cho nên, quan hệ bên Lý Hành Vân cũng không thể không tiếp tục .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.