Yêu Thần Ký

Chương 299: Trên đường gặp gỡPhe phái bên trong Vũ Thần Tông mọc lên san sát như rừng , đấu tranh cực kỳ kịch liệt, trăm năm về sau sẽ triệt để sụp đổ , mà Nhiếp Ly phải làm là ở trong vòng trăm năm này, trở thành tông chủ Vũ Thần Tông, nắm giữ quyền lực tuyệt đối , trọng chỉnh trật tự Vũ Thần Tông.

Khống chế toàn bộ Vũ Thần Tông, sẽ là bước đầu tiên để Nhiếp Ly đối kháng với Thánh đế

Sau khi trở về phải mau chóng tấn cấp đến Thiên Mệnh cảnh giới. Thiên Mệnh cảnh giới là 1 bước tu luyện trọng yếu.

Nhiếp Ly uốn lượn trên đường nhỏ đi tới trước mặt một thiếu nữ. Thấy Nhiếp Ly , người thiếu nữ kia bước chân có chút dừng lại .

Con đường nhỏ này , là đường tắt duy nhất để đi thông vùng thung lũng kia

Nhiếp Ly ngẩng đầu nhìn lại , cũng hơi hơi sửng sốt một chút , hắn không nghĩ tới , rõ ràng lại ở chỗ này đụng phải Long Vũ Âm . Long Vũ Âm hẳn là đi tìm sư phụ , Long Vũ Âm cùng sư phụ vẫn là sư tỷ muội .

Long Vũ Âm hiển nhiên cũng thật không ngờ ở chỗ này đụng phải Nhiếp Ly , vừa nhìn thấy Nhiếp Ly , lòng của nàng giống như bị níu chặt, lại không dám đi lên chào hỏi . Vốn là lấy tính cách của nàng tuyệt đối sẽ không đem bất luận kẻ nào để ở trong mắt, Nhưng là từ khi Nhiếp Ly triệt triệt để để đánh bại nàng , tâm cảnh của nàng đã xảy ra một ít biến hoá.

Liền Long Vũ Âm cũng nghĩ không thông , vì cái gì nàng nhìn thấy Nhiếp Ly sẽ khẩn trương như vậy . Cái này không có chút nào giống nàng lúc trước.

Tại đây trống vắng không người , chỉ có hai người bọn họ

Một loại cảm xúc khó mà nói rõ dâng lên , khiến cho nàng chân tay luống cuống .

Nhiếp Ly đứng vững bước nhìn xem Long Vũ Âm hỏi "Ngươi tại sao lại ở chỗ này?" tuy nhiên hắn nhịn không được mà hồi tưởng lại kiếp trước 1 Long Vũ Âm hùng hổ doạ người , nhưng Nhiếp Ly nghĩ tới lời nói của sư phụ kiếp trước kiếp này có rất nhiều thù hận với nàng, muốn tiến hành hoá giải từ hắn.

Bây giờ Long Vũ Âm mặc dù có điểm hung hăng càn quấy , có chút bá đạo , nhưng cũng không có đến mức tội ác tày trời.

Nếu trọng sinh trở về , xác thực có thể hóa giải được một đoạn thù hận , mà không phải lại để cho thù hận tích luỹ càng sâu .

"Ta tới nơi này tìm một người ." Thanh âm của Long Vũ Âm có chút điểm phát run nói.

Nhiếp Ly có chút khó hiểu , trước mắt nàng khẩn trương khiến đôi má thiếu nữ căng đến mức đỏ bừng là Long Vũ Âm trước kia hung hăng càn quấy bá đạo đây sao, là Long Vũ Âm kiếp trước rất không giảng đạo lý nữ nhân hung hăng đây sao?

Hai người đứng cách rất xa , nói chuyện có chút không tiện lắm , Nhiếp Ly đi về phía trước một bước .

Long Vũ Âm cơ thể hơi cứng ngắc , liền vội vàng lui lại một bước . Run giọng hỏi "Ngươi muốn làm gì?" nàng nghĩ tới chuyện trước kia , nghĩ đến Nhiếp Ly làm mình nhục nhã (không biết các bác đọc đến đây thấy sao nhưng em trong sáng lắm), đôi má càng nóng lên, Nhiếp Ly không lại ở chỗ này buông tha chính mình đi. Chỉ có hai người , nàng căn bản không phải đối thủ của Nhiếp Ly. Tại chính sức mạnh thân thể thứ khiến nàng kiêu ngạo nhất, cũng bị Nhiếp Ly hoàn toàn đánh tan, đối mặt với Nhiếp Ly , nàng thậm chí ngay cả sức chiến đấu đều không có .

Nhiếp Ly có chút sững sờ , Long Vũ Âm khi nào trở nên nhát gan như vậy

"Yên tâm, tại trong thiên linh viện, ta cũng vậy không có biện pháp đem ngươi làm thịt" Nhiếp Ly không khỏi có vài phần buồn cười. Tuy nhiên ý đồ của Nhiếp Ly là dựa theo lời sư phụ. Hóa giải đoạn thù hận này, nhưng khi thật sự đụng nhau, Nhiếp Ly lại không biết bắt tay từ chỗ nào.

Tuy nhiên trong lòng Nhiếp Ly, đối với Long Vũ Âm còn có một ít oán hận, nhưng là dù sao ở kiếp này tình huống cùng ở kiếp trước có chỗ bất đồng rồi, nghe được sư phụ dạy bảo, hắn đã quyết định buông xuống.

Nhiếp Ly hoàn toàn không nghĩ tới, trước xung đột, rõ ràng lại để cho từ trước đến nay người ngang ngược bá đạo như Long Vũ Âm , thoáng cái trở nên sợ hãi rụt rè như thế. Hoàn toàn không giống Long Vũ Âm mà Nhiếp Ly biết nữa rồi. Nhiếp Ly cẩn thận suy nghĩ, cũng đã minh bạch , kiếp trước Long Vũ Âm từ nhỏ thiên phú trác tuyệt, tất cả mọi người bưng lấy nàng. Từng điểm từng điểm trợ giúp tính cách ngang ngược kiêu ngạo của nàng, theo thời gian trôi qua, tu vi càng ngày càng lớn mạnh , nàng càng ngày càng bá đạo, càng ngày càng làm theo ý mình, coi trời bằng vung . Hùng hổ dọa người, cảm giác được thiên hạ ở giữa duy ngã độc tôn ,cuối cùng bức tử sư phụ của Nhiếp Ly.

Mà ở kiếp này, Long Vũ Âm dù sao niên kỷ còn nhỏ, còn có thể cải tạo

Từ khi Nhiếp Ly hoàn toàn đánh bại nàng, đã làm nàng sinh ra một ít biến hóa , tuy nhiên nàng vẫn là mạnh như vậy, nhưng là ít nhất có hơi hơi thu liễm tính cách ngang ngược.

Bất quá nàng bây giờ , gần kề chỉ là khuất phục Nhiếp Ly mà thôi, đối với những người khác, nàng tuyệt đối sẽ không sợ hãi như bây giờ.

Xem ra, kiếp trước Long Vũ Âm là thiếu sự dạy dỗ mới biến thành tính cách như vậy.

Nhìn trước mắt Long Vũ Âm khẩn trương khiến khoé miệng Nhiếp Ly toát ra một tia cười xấu xa , nếu đã tìm được nguyên nhân căn bản, ở kiếp này, để ta tới hảo hảo mà cải tạo ngươi đi, về sau nhất định phải làm người tốt

Nhiếp Ly từng bước từng bước hướng phía Long Vũ Âm đi qua, dần dần đi đến cách Long Vũ Âm chỉ có một bước ngắn, hắn suy nghĩ xa xưa, trước kia hắn đối với Long Vũ Âm là phẫn nộ cùng thù hận , mà che mất ánh mắt của mình. Sau buổi nói chuyện với sư phụ, lại để cho hắn một lần nữa phân biệt kiếp trước kiếp này, để giải quyết vấn đề , cũng không nhất định phải ăn miếng trả miếng, thừa dịp đối thủ còn nhỏ, khiến cho đối thủ hoàn toàn đánh mất sức chiến đấu, hoặc dứt khoát biến thành người một nhà, chẳng phải tốt hơn sao.

Có chút đối thủ, từ nhỏ có sát tâm, sốnh tiểu nhân đáng bị khinh bỉ, không đáng cải tạo, nhưng là như Long Vũ Âm loại này, tuy hung hăng càn quấy bá đạo ngang ngược một chút , có chút thiếu dạy dỗ cần ăn đòn, nhưng bản tính không xấu, có thể cải tạo.

Cảm giác được Nhiếp Ly từng bước một tới gần, Long Vũ Âm toàn thân lông tơ đều dựng lên (còn nhỏ nên là lông tơ các bác à), dưới ánh mắt Nhiếp Ly, nàng cảm giác như là không mặc gì, như con cừu trắng nhỏ bình thường cảm thấy áp lực hít thở không thông.

Đối với bất kỳ người nào, cho dù là cường giả mạnh mẽ hơn chính mình vô số lần, nàng cũng sẽ không sợ hãi, bởi vì nàng biết rõ, những người kia trước uy thế Long Ấn Thế Gia, tuyệt đối sẽ không dám làm gì nàng. Mà Nhiếp Ly, lần thứ nhất vốn là mắng nàng, sau đó dùng roi quất nàng, sau đó lại là dùng sức mạnh thân thể đánh nàng một trận. Nhưng mặc dù đã xảy ra những chuyện này, sau đó bị Nhiếp Ly dùng ngôn ngữ kích thích (kiểu như giải thích ấy nhưng mình thích để thế này hơn), Long Vũ Âm thầm nghĩ cùng Nhiếp Ly công bằng đọ sức, không muốn vận dụng lực lượng của gia tộc.

Vì vậy nàng phát hiện, không có gia tộc làm chỗ dựa, nàng trước mặt Nhiếp Ly xác thực cái gì cũng không còn.

Nhiếp Ly so với nàng hơi cao một chút, đứng ở trước mặt nàng lại giống như núi cao, ép tới nàng không thở nổi.

Long Vũ Âm trái tim bịch bịch nhảy loạn, ngực miệng không ngừng phập phồng, cảm giác được ánh mắt Nhiếp Ly, nàng không khỏi dùng hai tay ôm lấy ngực, rung giọng nói: "Ngươi muốn làm gì? " ( chả hiểu bên cv dịch kiểu gì mà mình edit như là sắc hiệp ấy)

Không thể không nói, Long Vũ Âm lớn lên là nhìn rất đẹp, cùng sư phụ xem như mỗi người mỗi vẻ, đều là Thiên Linh viện nhân vật cấp nữ thần, nàng mặc lấy một thân tơ lụa, trang sức buộc vòng quanh dáng người nóng bỏng.

Chứng kiến Long Vũ Âm bộ dáng hốt hoảng, Nhiếp Ly không khỏi nhịn không được cười lên, nữ nhân này cũng quá tự luyến, còn cho là mình sẽ khó dễ nàng sao. Trước kia nghe người ta nói, nữ nhân bề ngoài càng hung hãn, kỳ thật trong nội tâm vô cùng yếu ớt. Nghe nói Long Vũ Âm từ nhỏ sinh trưởng ở một gia đình không có cha, về sau mẫu thân cũng rời xa, cho nên nàng đem mình ngụy trang thành ngang ngược như vậy m, mới khiến cho người người không dám đến gần.

Có lẽ, Long Vũ Âm nội tâm rất cô độc, ngang ngược chỉ là bề ngoài mà thôi.

Nghĩ tới đây, những thù hận kiếp trước với Long Vũ Âm kia, rốt cuộc cũng buông xuống, trước mắt Long Vũ Âm như con thỏ con bị giật mình vậy, Nhiếp Ly khóe miệng có chút nhếch lên, ở kiếp này ta làm một cái người xấu cũng không tệ.

"Long Vũ Âm, Ứng Nguyệt Như là sư phụ của ta. Tuy nhiên ta không biết ngươi cùng sư phụ ta có thù hận dạng gì, nhưng là ngươi nên biết ,sư phụ ta nàng làm người thiện lương ,tuyệt đối không có làm tổn thương bất luận kẻ nào. Ta hy vọng ngươi có thể buông xuống, cẩn thận hồi tưởng suy nghĩ, trong đó đến cùng có cái gì hiểu lầm" Nhiếp Ly vỗ vỗ Bả vai Long Vũ Âm.

Tại lúc Nhiếp Ly vỗ vỗ bả vai, Long Vũ Âm toàn thân cơ bắp cương cứng, nàng đã khẩn trương đến mức ngay cả năng lực suy tư cũng không có, nơi đây hoang sơn dã lĩnh, trước sau đều nhìn không thấy 1 bóng người, Nhiếp Ly hắn, sẽ không bỏ qua chính mình.

Lúc này Long Vũ Âm hoàn toàn không có năng lực suy nghĩ đến chuyện tình với Ứng Nguyệt Như, chỉ hơi hơi phát run lên tiếng: "Nha."

Nhiếp Ly ngẩn người , cúi đầu nhìn Long Vũ Âm , nghĩ thầm Long Vũ Âm hôm nay như thế nào dễ nói chuyện như vậy. Ngón tay Long Vũ Âm cảm giác như đều bóp đến trắng bệch, đôi má đỏ đến cùng giống như quả táo chín, Nhiếp Ly không khỏi có vài phần buồn cười. Nếu như mình thực có thêm vài phần ý xấu, ở chỗ này đùa giỡn Long Vũ Âm, đoán chừng Long Vũ Âm hoàn toàn cũng không dám phản kháng.

Có lẽ trước mắt mới chính là Long Vũ Âm thật sự.

Trước sau tương phản cũng quá lớn, Nhiếp Ly không khỏi có vài phần buồn cười, nhưng hắn cũng không muốn lại tiếp tục trêu chọc nãng, Long Vũ Âm quả thực muốn đem đầu của mình vùi vào ngực rồi.

"Sau khi trở về , ngươi cẩn thận suy nghĩ thoáng một phát lời ta nói, nếu có nghi vấn gì, có thể tới tìm ta" Nhiếp Ly đánh giá Long Vũ Âm, trong nội tâm không khỏi cười cười, thật sự là một con cừu trắng nhỏ ngoan ngoãn, nhưng hắn cũng không có tiếp tục tiến thêm một bước, đợi Long Vũ Âm suy nghĩ kỹ trước đã rồi nói sau, hắn đi sượt qua người Long Vũ Âm tiến về phía trước.

Tại lúc Nhiếp Ly đi ra vài bước sau đó, Long Vũ Âm đột nhiên lên tiếng hô: "Đợi một chút", câu này nàng cảm giác như là tốn hết tất cả khí lực của chính mình.

"Còn có chuyện gì" Nhiếp Ly quay đầu lại nhìn về phía Long Vũ Âm .

"Ngươi không phải là nói , để cho ta cút được càng xa càng tốt sao" thanh âm của Long Vũ Âm càng ngày càng nhẹ, cuối cùng giống như tiếng muỗi vằn vo ve.

Bất quá Nhiếp Ly vẫn nghe được rõ ràng, Nhiếp Ly cười nhạt một cái nói: "Chuyện lúc trước , theo như ngươi nói, ngươi chỉ sợ cũng không rõ ràng lắm. Đã có lúc trong nội tâm của ta đối với ngươi tràn đầy thù hận, nhưng là nghe được sư phụ đối với ta dạy bảo, ta quyết định buông xuống, Long Vũ Âm ta hy vọng ngươi cũng có thể buông thù hận đối với sư phụ ta. Như vậy, chúng ta có lẽ còn có thể trở thành bằng hữu "

"Ba ngày sau trên lớp, cho ta đáp án của ngươi." Sau khi nói xong, Nhiếp Ly cười cười, quay người rời đi.

Nhìn xem bóng lưng Nhiếp Ly, Long Vũ Âm mờ mịt, vì cái gì Nhiếp Ly hận chính mình chẳng lẽ là bởi vì Ứng Nguyệt Như? Ứng Nguyệt Như tại sao lại là sư phụ Nhiếp Ly? Long Vũ Âm suy nghĩ phức tạp cùng hỗn loạn, chứng kiến Nhiếp Ly đi xa, người nàng cứng ngắc rốt cuộc buông lỏng xuống, khí lực toàn thân như là bị rút một cái can sạch, bủn rủn vô lực.

Một mình đối mặt Nhiếp Ly, nàng như là đã phải trải qua một trận đại chiến.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.