Yêu Thần Ký

Chương 304: Tuyết Ngưng Nhi đến thămRốt cuộc cũng đã đạt đến Thiên Mệnh cảnh giới!
Nhưng Nhiếp Ly vẫn đem cảnh giới của chính mình ẩn giấu đi, không muốn để cho người khác biết mình đã đạt tới Thiên Mệnh cảnh giới, đang gió êm sóng lặng, Nhiếp Ly không muốn phá trạng thái bình tĩnh trước mắt, ngoại trừ thời gian đi học bên, thời gian còn lại Nhiếp Ly đều không ngừng mà khổ tu. Cảm thụ lực lượng biến hóa do dung hợp yêu linh mang đến.
Nhất Mệnh cảnh giới ở cấp độ này vẫn còn quá thấp, ít nhất phải đến Nhị Mệnh cảnh giới, mới có tư cách bước ra Đại thế giới.
Đã đến Thiên Mệnh cảnh giới, và có đầy đủ Linh Thạch, tiến độ tu luyện tăng nhanh, tu vi của Nhiếp Ly mỗi ngày đều điên cuồng tăng trưởng.
Hôm nay, trời trong nắng ấm, hoa tươi nở rộ.
Nhiếp Ly giống như thường ngày trong biệt viện của Tiêu Ngữ mà tu luyện bỗng Cố Bối hào hứng đi đến.
"Nhiếp Ly, có một tin tức, đệ tử của Thiên Âm thần tông cùng Hoả thần tông tới đây, nghe nói tất cả đệ tử Thiên Âm thần tông đều là nữ, rất nhiều nữ đệ tử đẹp như tiên nữ, chúng ta mau mau đến xem?" Cố Bối vừa nói xong, ánh mắt cũng thay đổi, trên mặt toát ra nụ cười hưng phấn.
Nhiếp Ly có chút suy tư, đệ tử của Thiên Âm thần tông cùng Hoả thần tông đi vào Thiên Linh Viện?
Vừa nhắc tới Thiên Âm thần tông, Nhiếp Ly liền nghĩ tới Tử Vân cùng Ngưng Nhi, không biết các nàng có tới không, từ biệt hơn mấy tháng, Nhiếp Ly rất nhớ Tử Vân cùng Ngưng Nhi.
" chúng ta mau đi xem." Nhiếp Ly nhẹ gật đầu.
"Đệ tử của Thiên Âm thần tông cùng Hoả thần tông cách mỗi một năm sẽ tới Vũ thần tông một lần, ngoại trừ thiên tài tỷ thí với nhau, còn nhu cầu mua bán một ít đồ, Thiên Âm tông sản xuất Thiên Âm Lộ, đây là thánh phẩm dùng để tăng tu vi. Thiên Âm thần tông cùng Vũ thần tông khác nhau. Tông môn của Thiên Âm thần tông từ trên xuống dưới đều là nữ, chỉ có số ít nữ đệ tử cùng với nam nhân bên ngoài tông kết thành đạo lữ, cho nên số lượng đệ tử còn lại trong tông phái vô cùng đoàn kết, thực lực tông môn càng ngày càng mạnh, gần như ngang bằng với Hoả thần tông. Về phần Hoả thần tông, những năm gần đây thực lực đột nhiên tăng mạnh, nghiễm nhiên đã trở thành một trong sáu Đại thần tông đứng đầu!" Cố Bối vừa đi, vừa nói.
Nhiếp Ly cùng Cố Bối cùng kêu Lục Phiêu đi xem, ba người cùng một chỗ tiến về chính điện của Thiên Linh Viện.
Tiêu Ngữ không biết đi nơi nào, bất quá Tiêu Ngữ thường xuyên bề bộn chuyện của chính mình. Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu cũng không buồn kêu.
Chính điện Thiên Linh Viện, người người tập hợp ở đây nhốn nháo, hối hả, ba người Nhiếp Ly căn bản không thể lách đi vào.
Nghe nói người của Thiên Âm thần tông cùng Hoả thần tông đến, không biết là vì cái mục đích gì. đệ tử từng phân viện đều chạy tới chính điện Thiên Linh Viện.
Cố Bối rất biết cách luồn lách, mang Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu tiến vào bên trong Thiên Linh Điện. Thấy là Cố Bối, những thủ vệ kia đều không ngăn trở.
"Những kẻ bên ngoài đều là đệ tử bình thường, những thế gia đệ tử của các đại thần tông, những thiên tài, đều tụ tập bên trong thiên điện." Cố Bối khẽ cười nói.
Trong thiên điện quả nhiên rất nhiều người.
"Hàng năm vào thời điểm các đại thần tông trao đổi, các thế gia đệ tử của các đại thần tông, những thiên tài đệ tử đều cầm một ít đồ vật đi ra ngoài đấu giá, ta đem hai mươi viên Long Huyết yêu linh trác tuyệt cấp tính phát triển của ngươi để đem bán. Sử dụng tên giả và toàn bộ đều đặt ở đấu giá hội để đấu giá." Cố Bối nhỏ giọng nói, "Đây chính là cơ hội tốt."
Nghe được lời Cố Bối nói, Nhiếp Ly không khỏi cười. Xác thực Long Huyết yêu linh trác tuyệt cấp tính phát triển cùng bình thường cấp phát triển tính là hàng không tốt lắm để bán ra, rất khó tìm người mua trên thị trường vì chúng quá trân quý và rất dễ khiến cho người khác chú ý, nhưng mà để ở trong đấu giá hội để đấu giá, thì sẽ không quá làm nhiều người chú ý.
Bất quá, Nhiếp Ly cũng không để trong lòng, ánh mắt của hắn nhìn khắp nơi. Tìm kiếm hai thân ảnh kia, không biết Tử Vân cùng Ngưng Nhi có tới không?
Trong thiên điện tổ chức ăn uống linh đình, các thế gia đệ tử của đại thần tông cùng những thiên tài cùng nhau hàn huyên.
Trước mắt Lục Đại thần tông đã liên minh với nhau trong Đại thế giới cùng Tam Đại tà tông tranh đoạt Thần Trì, vì để cho quan hệ giữa các Tông phái trong liên minh có thể duy trì tiếp, hậu bối của các Tông phái sẽ gặp gỡ trao đổi, để khi tiến vào Đại thế giới sẽ tránh được tình trạng người một nhà đánh nhau.
Cho nên hàng năm các đại thần tông đều qua lại để tổ chức giao lưu giữa các đệ tử.
Trong một góc bên trong Thiên điện, một thân ảnh xinh đẹp đang lẳng lặng ngồi, dung mạo nàng thanh lệ, tựa như hoa sen mới nở, hấp dẫn rất nhiều đệ tử chung quanh chú ý, không khỏi âm thầm cảm thán, một cô gái xinh đẹp!
"Ngưng Nhi, ngươi nói Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu sẽ tới hay không?" Tiêu Tuyết đứng ở một bên hỏi.
"Ta cũng không biết." Tiếu Ngưng Nhi lắc đầu, nàng nhìn chung quanh, tìm tòi thân ảnh Nhiếp Ly trong đám đệ tử.
Từ Tiểu Linh Lung thế giới đi ra, ba người Diệp Tử Vân, Tiếu Ngưng Nhi cùng Tiêu Tuyết chia tay Nhiếp Ly và Lục Phiêu đến Thiên Âm thần tông, Diệp Tử Vân cùng Tiếu Ngưng Nhi lập tức cho Tông phái thấy được thiên phú kinh người, cả hai được xưng là thế hệ song sinh tử tinh mới, Diệp Tử Vân được chọn tiến nhập vào bí cảnh bên trong Thiên Âm thần tông để tu luyện. Tiếu Ngưng Nhi thì theo sư phụ tu luyện, tu vi đã đạt đến Ngũ Mệnh cảnh giới, nghe nói Thiên Âm thần tông tổ chức giao lưu giữa các đệ tử và cử người đến Vũ thần tông, nàng cùng Tiêu Tuyết lập tức báo danh. Đáng tiếc Diệp Tử Vân đang ở trong bí cảnh, liên lạc không được, bằng không Diệp Tử Vân chắc chắn cũng sẽ đăng ký.
Nàng mong mỏi đi đến Vũ thần tông, là vì tìm Nhiếp Ly rồi!
Thiên Âm thần tông phái đệ tử tới Vũ thần tông, tổng cộng hơn hai trăm người, tất cả đều là nữ đệ tử, có rất nhiều người tướng mạo vô cùng xuất chúng, rất là gây chú ý, nhất là các nam đệ tử của Hoả thần tông, tận mắt chứng kiến các nữ đệ tử của Thiên Âm thần tông, cả một đám hai mắt tỏa sáng, mà Ngưng Nhi không thể nghi ngờ là người chói sáng nhất trong tất cả các nữ đệ tử của Thiên Âm thần tông nữ.
"Ngưng Nhi sư muội đang tìm ai?" Một nữ đẹ tử xinh đẹp mị hoặc đến bên cạnh Tiếu Ngưng Nhi ngồi xuống, cười tủm tỉm hỏi.
Chứng kiến diêm dúa nữ nhân này, Tiêu Tuyết tức giận nói: "Trầm Linh, chúng ta đang tìm người nào, đâu có liên quan đến ngươi!"
Trầm Linh nhẹ cười một tiếng nói: "Làm sao không liên quan đến ta? Ngưng Nhi sư muội là một trong hai đệ tử nổi lần nhất của Tông môn, tuổi còn trẻ đã đạt tới Ngũ Mệnh cảnh giới, tương lai chính là con cưng của Thiên Âm thần tông nếu là Ngưng Nhi sư muội cảm thấy hứng thú đối với vị công tử nào, ta đương nhiên muốn tìm hiểu, đến tột cùng là ai có thể cướp đi trái tim của Tiên Tử nhà ta khiến nàng phải động lòng phàm?Biết đâu ta biết người đó thì sao?"
Tiếu Ngưng Nhi nhíu mày, nàng cũng không thích Trầm Linh, nhưng mà luận bối phận, Trầm Linh là sư tỷ nàng, cho nên nàng mặc dù không thích nhưng cũng không có biểu hiện ra ngoài: "Trầm sư tỷ đã phí tâm, người ta muốn tìm Trầm sư tỷ hiển nhiên là không biết!"
"Aì? Vậy thì thật là đáng tiếc, ta còn tưởng rằng là Diệp công tử!" Trầm Linh hé miệng cười nói.
Tiếu Ngưng Nhi biết rõ Diệp công tử trong miệng Trầm Linh là ai, đó là Diệp Hiên của Hoả thần tông, nghe nói là con trai trưởng của đệ nhất thế gia trong Hoả thần tông, thiên phú cũng vô cùng trác tuyệt, hai mươi tuổi đã đạt đến Cửu Mệnh cảnh giới, đang . trùng kích Thiên Tinh cảnh. Không biết Trầm Linh đã nhận cái gì từ Diệp Hiên, bên cạnh tại của Tiếu Ngưng Nhi há miệng ngậm miệng đều là Diệp công tử.
Nếu như Trầm Linh cho rằng, thân phận quyền thế của Diệp Hiên có thể đả động nàng, thì điều đó đã sai lầm rồi, những thứ đó nàng không đặt vào trong mắt. Trong lòng của Tiếu Ngưng Nhi, chỉ có một vị trí giành cho một người, đó chính là Nhiếp Ly!
Tiếu Ngưng Nhi cùng Tiêu Tuyết tiếp tục nhìn chung quanh, xa xa có một thanh niên thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn tới bên này.
Chung quanh người thanh niên kia, có rất nhiều đệ tử đứng đầu Vũ thần tông cùng đệ tử đứng đầu Hoả thần tông vây quanh, hắn là người đứng đầu trong nhóm trẻ tuổi thiên tài, bên cạnh còn có Lý Hành Vân, Mộ Dung Vũ, Long Vũ Âm cũng đang đứng chung.
"Diệp Hiên huynh đối với thiếu nữ của Thiên Âm thần tông, tựa hồ rất hứng thú a!" Mộ Dung Vũ tiến đến bên cạnh của Diệp Hiên, khẽ cười nói, "Dùng thân phận của Diệp Hiên huynh, còn không phải là dễ như trở bàn tay?"
Diệp Hiên lắc đầu nói: "Mộ Dung huynh sai rồi, thế gian này mỗi người mỗi sở thích, có người yêu tài, có người háo sắc, nhưng nếu là những nữ tử thô tục kia, lại có thể vào pháp nhãn của ta Diệp Hiên?"
"A? Chẳng lẽ Diệp Hiên huynh coi trọng nữ tử này, thật là ý chí sắt đá, Diệp Hiên huynh tuấn tú lịch sự như vậy, đều không thể làm nàng động tâm?" Mộ Dung Vũ kinh ngạc hướng nhìn thoáng qua, "Không biết là thiếu nữ nào trong những người kia?"
Nếu như tài sắc, quyền thế đều không thể đả động, vậy chỉ có một khả năng, đó chính là thân thân của thiếu nữ này cũng không tầm thường.
"Ta nghe, nàng là thiên tài mới nổi của Thiên Âm thần tông, đến từ Tiểu Linh Lung thế giới, tuổi còn trẻ cũng đã đạt tới Ngũ Mệnh cảnh giới, được xưng là một trong song tử tinh mới nổi của Thiên Âm thần tông, tốc độ tu vi tăng lên, làm cho người người sợ hãi thán phục, hơn nữa tại Thiên Âm thần tông rất có uy, thực khó có thể tưởng tượng, tuổi của nàng còn rất nhỏ!" Diệp Hiên sợ hãi than nói, "Dù vậy nàng lại là không có bối cảnh gì!"
Tiểu Linh Lung thế giới? Trong lòng của Mộ Dung Vũ, dâng lên một cảm giác rất không tốt.
"Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu!" Mộ Dung Vũ khẽ cười nói.
Diệp Hiên lắc đầu nói: "Không được, nàng là người rất có ý tứ, cùng nàng trò chuyện một câu cũng rất khó, dọc theo con đường này, ta đã thử qua vô số biện pháp!" Diệp Hiên ngắm nhìn thiếu nữ nơi xa đó, có lẽ chính vì tính cách đó, mới bộc phát kích thích trong lòng hắn ý muốn chinh phục.
Bởi vì bối phận của Diệp Hiên, một ít đệ tử của Vũ thần tông cùng Hoả thần tông, cũng không khỏi đưa ánh mắt liếc nhìn về phía Tiếu Ngưng Nhi, hiếu kỳ xem đối phương là người như thế nào, mà có thể làm Diệp Hiên nhớ mãi không quên, khi bọn hắn nhìn thấy Tiếu Ngưng Nhi, cũng không khỏi khen ngợi một tiếng, hảo một thiếu nữ có sắc đẹp vô song.
Bất quá bởi vì đối phương đã là mục tiêu của Diệp Hiên, tự nhiên bọn hắn cũng không dám làm bậy.
Thiên Âm thần tông đều là nữ đệ tử, ngày thường trong tông môn tìm không ra một nam nhân (huynh rất muốn được vào cái Tông môn này…), tuyệt đại bộ phận nữ đệ tử đều chỉ ở trong tông môn thanh tu, không muốn đi xa nhà, Tiếu Ngưng Nhi tuy rằng tính cách lãnh đạm, nhưng nếu nguyện ý đi khỏi Thiên Âm thần tông, thì cũng không bị ảnh hưởng đến tâm trí.
Chỉ sợ là Diệp Hiên, không vào được pháp nhãn của nàng a?
Đương nhiên tất cả bọn hắn chỉ là nghĩ trong lòng, không có nói ra.
Khi bọn hắn đang nói chuyện, Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên đứng lên rời khỏi vị trí, trên mặt nở ra nụ cười sáng lạn, bộ dạng xinh đẹp chói mắt, làm tất cả mọi người nhìn ngây ngất. Bọn hắn đều không nghĩ tới, thoạt nhìn có chút lạnh nhạt cao ngạo Tiếu Ngưng Nhi, lại có thể tách ra nụ cười xinh đẹp như thế.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.