Yêu Thần Ký

Chương 342: Thiên Vân thần tônLý Hành Vân, Cố Bối chỉ đạo mọi người chuẩn bị một phen, rồi bắt đầu hành động.
Mệnh Hồn cực kỳ huyền ảo. Ký thác Mệnh Hồn ở trong Hồn Điện, thì tương đương với một giả tạo thân thể, một khi bên ngoài nhục thể bỏ mình, tân nhục thể thân sẽ căn cứ ký thác Mệnh Hồn thời điểm bắt đầu tái tạo, thế nhưng tái tạo xong chỉ có thể nắm giữ tám, chín phần mười thực lực lúc trước, cái này cũng là nguyên nhân tu vi sẽ giảm.
Nếu như không có tu luyện ra Mệnh Hồn, sợ rằng nhân tộc đã sớm bị xóa sổ khỏi Long Khư Biên Giới!
Có Mệnh Hồn, nhân tộc mới có thể hướng vào bên trong Đại thế giới mở rộng.
Thế lực khắp nơi vì tranh cướp tài nguyên, linh thạch, yêu linh, thượng cổ bảo tàng trong Đại thế giới sẽ liên tiếp phát sinh các loại tranh chấp. Chỉ có ở bên trong Đại thế giới thành lập vững chắc thế lực, hùng bá một phương, mới có tư cách trở thành Long Ấn thế gia, Cố Thị thế gia, Thương Viêm thế gia gia chủ.
Cái này cũng là nguyên nhân mỗi cái thế gia người thừa kế lại ở bên trong Đại thế giới ngươi tranh ta đoạt.
Một gia chủ yếu ớt, là sẽ không được gia tộc tán đồng!
Yêu Minh bị Huyết Nguyệt Minh tiêu diệt, trong gia tộc sẽ không trợ giúp, nếu như Cố Bối không đoạt lại được những thứ đã mất, thì chuyện này sẽ ảnh hưởng đến việc hắn trở thành gia chủ.
Trong thế giới mạnh được yếu thua này, có thể sống sót, mới là cường giả!
Huyết Nguyệt Minh tụ tập mấy chục thế lực chèn ép Yêu Minh, khoe khoang vũ lực, Yêu Minh nếu muốn tiếp tục ở bên trong Đại thế giới sinh tồn và đứng vững gót chân, chỉ có thể chủ động công kích Huyết Nguyệt Minh, chứng tỏ thực lực của mình!
Yêu Minh cùng Thiên Hành Minh hơn 500 tinh anh, được Lý Hành Vân cùng Cố Bối dẫn dắt xuất chiến, mục tiêu của bọn họ là Thần Trì Huyết Nguyệt Minh khống chế!
Mà Nhiếp Ly, vẫn ở lại trong Thiên Linh Viện, tiếp tục chuyên tâm tu luyện.
Chỉ chốc lát sau, lại có Xích Mộc Tôn Giả đến.
"Xin hỏi Tôn giả tìm ta chuyện gì?" Nhiếp Ly khiêm cung hỏi.
"Thiên Vân Thần Tôn muốn gặp ngươi." Xích Mộc Tôn Giả khẽ mỉm cười nói rằng, "Ngươi có đồng ý theo ta một chuyến?"
"Được" Nhiếp Ly gật gật đầu, kiếp trước thời điểm hắn biết, Thiên Vân Thần Tôn là hạng người thế nào, đối với Thiên Vân Thần Tôn có một chút hảo cảm. Dù sao Thiên Vân Thần Tôn ở trong Vũ Thần Tông xem như là một người công chính.
Nhiếp Ly theo Xích Mộc Tôn Giả, băng qua uốn lượn tiểu đạo một đường tiến tới.
Thiên Vân Thần Điện.
Một ông lão có vẻ mặt trang nghiêm lẳng lặng trôi nổi ở trong thần điện, trên người quần áo không gió mà bay, từng luồng sức mạnh bàng bạc mãnh liệt, từng chu thiên Tinh Thần chi lực, ở quanh người của hắn không ngừng mà diễn hóa, toàn bộ Thiên Vân Thần Điện khí thế, đều bị hắn nắm trong bàn tay.
Ông lão này, chính là sư phụ Xích Mộc Tôn Giả, một trong ngũ đại cự đầu Vũ Thần Tông Thiên Vân Thần Tôn!
Trừ Thiên Vân Thần Tôn, còn có năm thanh niên đều có khí tức cường đại này năm cái thanh niên chia ra hai bên, phỏng chừng là Thiên Vân Thần Tôn đệ tử.
Nhiếp Ly theo Xích Mộc Tôn Giả đi tới Thiên Vân Thần Điện bên trong, hướng phía trước nhìn tới, Thiên Vân Thần Tôn cũng là hướng phía hắn nhìn lại.
Sau khi nhìn thấy Thiên Vân Thần Tôn, Nhiếp Ly thoáng rùng mình, Thiên Vân Thần Tôn khí tức có chút khác với mọi người, tỉ mỉ mà suy nghĩ một chút, lại thấy cùng Ứng Nguyệt Như giống nhau đến mấy phần, chẳng lẽ, Thiên Vân Thần Tôn cũng học tập Thiên Diễn Chi Thuật hay sao?
Nhiếp Ly chỉ là ở trong lòng thầm nghĩ, cũng không dám đi hỏi dò Thiên Vân Thần Tôn, dù sao Thiên Diễn Chi Thuật là cực kỳ cơ mật.
Thiên Vân Thần Tôn khẽ mỉm cười nói: "Ngươi chính là Nhiếp Ly?"
"Đúng vậy thưa Thần Tôn đại nhân." Nhiếp Ly hơi khom người, có vẻ vô cùng cung kính, dù sao đối phương nhưng là một trong ngũ bá chủ.
Thiên Vân Thần Tôn năm cái đệ tử, tất cả đều đưa mắt tập trung ở trên người Nhiếp Ly.
Bọn họ trước đó cũng đã nhận thức Nhiếp Ly, đều ở bên cạnh xem kỹ Nhiếp Ly, rõ ràng biểu hiện của hắn.
"Chữ viết của ngươi ta đã nhìn, trong đó ý cảnh thâm sâu, khiến cho ta cũng hết sức kinh ngạc, lấy ngươi tu vi bây giờ, có thể viết ra ý cảnh như thế thực là tuyệt vời. Nghe nói ngươi cũng báo sư Tiểu Linh Lung thế gia Minh Vi Sư." Thiên Vân Thần Tôn nhìn về phía Nhiếp Ly, hòa ái địa nói rằng.
"Đúng vậy." Nhiếp Ly cung kính gật đầu nói, hắn xác thực lạy người chưởng khống Minh vực làm sư phụ, đương nhiên, người khác không biết chính là, hắn còn có một sư phụ khác là Ứng Nguyệt Như.
"Lại nói, Minh Sư với ta cũng là có quan hệ, hắn là đệ tử của một người bạn, ta muốn thu ngươi làm đệ tử thứ ba mươi chín, không biết ngươi có nguyện ý hay không? Ta tin tưởng Minh Sư cũng sẽ đồng ý chuyện này!" Thiên Vân Thần Tôn trên mặt toát ra một tia nụ cười hiền lành nói.
Nhiếp Ly không nghĩ tới, Thiên Vân Thần Tôn sẽ đưa ra yêu cầu như thế, chuyện này đối với hắn quả thật có chút bất ngờ.
Có thể bái Thiên Vân Thần Tôn làm đệ tử, đối với Nhiếp Ly mà nói, tuyệt đối có lợi ích to lớn, nếu như có thể được Thiên Vân Thần Tôn chống lưng, vậy hắn sẽ càng tới gần với ngôi vị Vũ Thần Tông tông chủ.
"Sư tôn, cái này e có chút không thích hợp!" Bên cạnh một người mặc trường bào màu vàng óng thanh niên đứng dậy, mở miệng nói, ánh mắt của hắn lạnh lùng nhìn lướt qua Nhiếp Ly.
"Có gì không thích hợp?" Thiên Vân Thần Tôn nhíu mày một cái, hỏi.
"Chúng ta mỗi người trước khi trở thành đệ tử của sư phụ, đều là thiên tài trong đám cùng lứa, hơn nữa tu vi chí ít đều từ thiên chuyển cảnh trở lên, Nhiếp Ly hiện nay còn mới là Thiên Mệnh cảnh mà thôi. Mặt khác hắn trước lúc đến đây là xích mộc đệ tử, nếu là ngài thu hắn làm đồ đệ, cứ như thế thì chẳng phải là rối loạn bối phận?" Cái kia kim bào thanh niên mở miệng nói, muốn ngăn cản Thiên Vân Thần Tôn.
Xích Mộc Tôn Giả vội vàng chắp tay nói: "Sư Tôn đại nhân, tuy rằng Nhiếp Ly trước là đệ tử trên danh nghĩa của ta, thế nhưng trên thực tế ta căn bản không dạy hắn cái gì! Hắn căn bản là tự tu luyện!" Xích Mộc Tôn Giả cười khổ một cái.
"Dù vậy, cái kia thầy trò danh phận vẫn là không thể xoá bỏ!" Kim bào thanh niên như chém đinh chặt sắt nói.
Thiên Vân Thần Tôn khoát tay áo một cái, cười nói: "Những cái vớ vẩn này hoàn toàn không cần lưu ý. Cảnh giới, tu vi là thứ yếu, ở đạo niệm lĩnh ng ộ, so với Nhiếp Ly rất nhiều thiên chuyển cảnh cường giả đều không bằng!"
Nghe được Thiên Vân Thần Tôn, năm cái đệ tử nhìn nhau một chút, xem ra Thiên Vân Thần Tôn là cố ý muốn thu lại Nhiếp Ly làm đệ tử, bốn người khác thì cũng chẳng có quá nhiều ý kiến, chỉ có kim bào thanh niên là một mực phản đối.
"Tôn giả, hắn là ai?" Nhiếp Ly lặng lẽ truyền âm hỏi dò Xích Mộc Tôn Giả.
"Vô Diễm Tôn Giả, là đại đệ tử của sư tôn ta, chưởng quản Thiên Vân Thần Điện các loại công việc. Bình thường lúc sư tôn tu luyện, Thiên Vân Thần Điện đều do hắn tới quản lý, xem ra hắn không thích ngươi." Xích Mộc Tôn Giả truyền âm cho Nhiếp Ly rồi bất đắc dĩ nở nụ cười, hắn rất thẳng thắn a.
Nhiếp Ly ngẩng đầu nhìn hướng về phía trước, chắp tay, nói với Thiên Vân Thần Tôn: "Đa tạ Thiên Vân Thần Tôn đã quan tâm, ta luôn muốn trở thành đệ tử của ngài, thế nhưng con người của ta tự do tản mạn đã quen, không thích những người khác quản thúc, nếu là trở thành Thiên Vân Thần Tôn đệ tử, ta hy vọng có thể ở Thiên Vân Thần Điện tự do đi lại."
"Làm càn!" Vô Diễm Tôn Giả căm tức Nhiếp Ly, trầm quát một tiếng, "Sư Tôn đại nhân đồng ý thu ngươi làm đệ tử, cái kia đã là đại ân đối với ngươi, ngươi không mau mau tạ ơn, lại còn bàn điều kiện?"
Nghe được Vô Diễm Tôn Giả, Nhiếp Ly nhíu mày một cái, Nhiếp Ly đối với Vô Diễm Tôn Giả hoàn toàn không hề có một chút hảo cảm, sở dĩ nói ra yêu cầu như vậy, cũng là sợ trong Thiên Vân Thần Điện chịu Vô Diễm Tôn Giả xa lánh. Tuy rằng trở thành Thiên Vân Thần Tôn đệ tử, đối với sự phát triển của tương lai đúng là có lợi, nhưng nếu như không ở lại Thiên Vân Thần Điện được thì cũng toi công!
Nếu như không thể tự do, Nhiếp Ly tình nguyện không làm Thiên Vân Thần Tôn đệ tử!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.