Yêu Thần Ký

Chương 366: Tự hại mình lợi người"A di, ta có một suy nghĩ, không biết có nên nói hay không?" Nhiếp Ly nói, tuy rằng vừa mới bị Long Thục Vân hành hạ một trận, nhưng cùng Long Thục Vân cơ hội chạm mặt thật sự không nhiều, nếu bỏ lỡ, lần sau liền không biết lúc nào có thể gặp lại.

"Nói đi!" Long Thục Vân liếc Nhiếp Ly một cái, hừ một tiếng nói, sự tình vừa rồi, nàng vẫn có chút không hài lòng, nếu không phải có Long Vũ Âm ở đây, bằng với tính tình của mình sớm đã lên cơn rồi.

"A di tại Long Ấn thế gia địa vị cao quý, có ủng hộ của người, Long Vũ Âm khả năng tranh đoạt thành công vị trí gia chủ, tuy rằng so với Long Thiên Minh có lẽ sắc khí hơi kém một ít, nhưng cũng không kém quá nhiều." Nhiếp Ly thử thăm dò nói.

"Vậy ngươi liền sai rồi, lão tổ tông Long Ấn thế gia chúng ta lão, đổi lại càng ủng hộ Long Thiên Minh! Cho nên Âm nhi nếu muốn bước lên vị trí gia chủ, quả quyết không phải chuyện đơn giản." Long Thục Vân nhàn nhạt nhìn lướt qua Nhiếp Ly, "Đừng nghĩ ta không biết ngươi có ý định gì, tam đại thế gia tất cả cũng hỗ trợ một người thượng vị, bởi vì ngươi muốn đặt nền móng tranh đoạt vị trí Tông chủ? Nhưng ngươi chọn trúng ba người, đều muốn có được vị trí gia chủ tam đại thế gia, đều không phải chuyện đơn giản!"

"Tại điểm này, a di lại nhìn lầm ta. Ta không phải cố ý tiếp cận ba người bọn họ, muốn nâng đỡ bọn họ thượng vị để lót đường cho chính mình!" Nhiếp Ly lắc đầu nói.

"Hử? Vậy mục đích của ngươi là cái gì, có thực là chúng ta nhìn lầm ngươi?" Long Thục Vân như cười mà không phải cười nhìn Nhiếp Ly nói, đương nhiên không tin lời Nhiếp Ly nói.

Long Vũ Âm dõi theo Nhiếp Ly, nàng tin chắc Nhiếp Ly không hề lợi dụng nàng, dù sao nàng cùng Nhiếp Ly trong mối quan hệ, tồn tại rất nhiều sự trùng hợp, Nhiếp Ly không giống như cố ý tiếp cận nàng. Nếu như Nhiếp Ly từ lúc mới bắt đầu liền dồn hết tâm trí muốn tiếp cận nàng, cũng sẽ không ở Linh Nhãn cùng nàng đối kháng kịch liệt như vậy.

"Nói vậy hẳn a di cũng đã nhìn ra, bên trong Vũ Thần Tông phe phái mọc lên như rừng, tranh đấu ngày càng ác liệt, rất nhiều người thân ở trong đó, muốn có tâm cải biến nhưng lại không có sức. Như Thiên Vân Thần Tôn, dứt khoát lựa chọn thoái ẩn không còn hỏi đến sự tình trong tông phái nữa. Ta dám chắc chắn, cứ tiếp tục như vậy, nội trong hai trăm năm, Vũ Thần Tông thế nào rồi cũng phân liệt!" Nhiếp Ly hết sức quả quyết nói.

Nghe được lời này của Nhiếp Ly, Long Thục Vân có chút điểm trầm lặng.

Long Vũ Âm mở to hai mắt, rõ rệt thấy nàng bị lời này của Nhiếp Ly hù dọa, trước đây nàng chưa bao giờ nghĩ xa xôi đến như vậy.

"Ngươi nói tiếp đi..." Long Thục Vân mặc nhiên nói. (đoạn này tác giả chắc bị loạn, đã im lặng rồi lại còn nói được mới hay chứ??)

"Người trong thiên hạ, tất cả đều vì lợi ích chính mình làm trọng, tuy rằng biết rõ Vũ Thần Tông bên trong có đủ loại vấn đề, nhưng vì lợi ích bản thân, vẫn như cũ ngươi tranh ta đoạt giành giật nhau, cứ thế mãi, Vũ Thần Tông suy yếu đó là chuyện tất nhiên. Trăm năm về trước, Vũ Thần Tông vẫn còn là lục đại Thần Tông đứng hàng thứ ba, hiện tại đã thành loại chót nhất, ngay cả Tư Đồ Tông chủ, có lòng tưởng muốn cải biến hiện trạng, nhưng mà tam đại thế gia đều có tâm tư, hắn cũng hoàn toàn bất lực, dù gì tam đại thế gia quyền thế, tại trình độ nhất định đều giỏi hơn, áp đảo trên cả Vũ Thần Tông!" Nhiếp Ly êm tai rủ rỉ nói.

"Vậy ý của ngươi là, chỉ bằng thực lực một người như ngươi, có thể cải biến hay sao?" Long Thục Vân có chút xem thường nói.

"Chung quy có làm so với không làm vẫn tốt hơn. Tuy rằng dùng thực lực một mình ta, không cách nào thay đổi được gì, nhưng ta được chạm mặt Cố Bối, Lý Hành Vân, còn có Long Vũ Âm, cảm thấy thiên phú của bọn họ cũng đều không tôi, hơn nữa lại là người đáng tin cậy. So với Cố Hằng, Long Thiên Minh, Lý Ngự Phong có quan hệ tốt hơn nhiều. Nếu như bị Cố Hằng, Long Thiên Minh, Lý Ngự Phong nắm trong tay tam đại thế gia, có thể biết trước được tương lai Vũ Thần Tông tiền đồ u ám, cuối cùng tất nhiên sẽ đi theo hướng phân liệt. Nhưng nếu để cho Cố Bối, Lý Hành Vân còn có Long Vũ Âm có được vị trí gia chủ tam đại thế gia, e rằng sẽ có một phen diện mạo khác!"

Nhiếp Ly hùng hồn hiên ngang nói: "Tuy rằng với khả năng một mình ta, rất khó làm được, nhưng Nhiếp Ly ta nguyện dùng hết sức lực, trợ giúp Cố Bối, Lý Hành Vân cùng Long Vũ Âm ba người thượng vị! Không vì bản thân, chỉ vì trăm năm về sau, Vũ Thần Tông còn có thể trở thành nơi che chở cho chúng ta!"

Nhìn thấy Nhiếp Ly lời thề son sắt, Long Thục Vân trong lúc nhất thời, rốt cuộc cũng không phân biệt được thật giả. Người trên thế gian này, làm bất cứ chuyện gì, đại khái đều vì một chữ 'lợi', làm gì có ai làm cái chuyện tự tổn hại mình vì lợi ích người khác như vậy? Long Thục Vân trong lòng vẫn không quá tin tưởng.

Nghe được Nhiếp Ly nói, Long Vũ Âm liền cảm động cực kỳ, nguyên lai Nhiếp Ly trong lòng, tồn tại khát vọng lý tưởng lớn như vậy, nàng theo dõi Nhiếp Ly, cùng Nhiếp Ly mà so sánh, nàng cảm giác mình thật sự quá nhỏ bé, nàng nghĩ đến đấy, cũng vẻn vẹn chỉ là ích lợi của mình mà thôi, mà Nhiếp Ly, lại nghĩ tới toàn bộ đại cục Vũ Thần Tông, hình tượng Nhiếp Ly trong mắt trong lòng nàng trở nên vô cùng cao thượng.

Long Thục Vân khinh miệt bĩu môi, nói: "Những lời nói này của ngươi, lừa gạt tiểu cô nương nhà người ta còn có thể, muốn ta tin ngươi, ha ha ha, ngươi đừng có cho rằng ta ngây thơ như con nít vậy chứ?"

Tuy rằng mục đích của Nhiếp Ly, không phải chỉ vì riêng Vũ Thần Tông, nhưng Nhiếp Ly vẫn có thể không thẹn với lương tâm. Toàn bộ Long Khư Giới Vực, uy hiếp lớn nhất cũng không phải những tông môn to lớn hay Yêu Thần Tông, mà là kẻ siêu cấp tồn tại kia, Thánh Đế!

Long Khư Giới Vực vô số tiền bối, vì cùng Thánh Đế đối kháng, diễn toán Thiên Mệnh, không sợ hi sinh, cái chết đâu phải chỉ có ngàn vạn người?

Vì bảo vệ người nhà, tộc nhân của mình, Nhiếp Ly tất cả tính toán đều không thẹn với lương tâm, vô cùng thẳng thắn vô tư.

"Bất luận a di tin hay không, đối với a di mà nói, chẳng phải không có nguy hại gì sao?" Nhiếp Ly nhìn phía Long Thục Vân cười nói.

"Vậy cũng được, tiếp theo ngươi chuẩn bị làm thế nào?" Long Thục Vân trầm mặc một lát, cho dù Nhiếp Ly quyết định làm gì, được người ta tôn sùng thượng vị, có một nhân vật là nữ nhi của nàng, như vậy là đủ rồi. Chỉ cần không đe dọa được nàng, đâu thèm quản Nhiếp Ly làm cái gì?

"Tiếp theo ta có việc cần phải làm, khả năng thật sự khó khăn vô cùng, ta hy vọng bất kể như thế nào, a di có thể đứng bên cạnh ta đây, giúp ta cũng tương đương giúp con gái người vậy!" Nhiếp Ly nhìn về phía Long Thục Vân, chân thành nói.

"Việc đó phải xem tâm tình ta ra sao đã!" Long Thục Vân hai tay ôm ngực, phong khinh vân đạm(*) nói, "Nếu như ngươi có cái gì muốn ta giúp, có thể cho Âm nhi chuyển lời đến ta, ta đến lúc đó có thể suy nghĩ một chút!"

(*Mây bay gió nhẹ: ý nói dáng người thần thái thanh thoát)

Chứng kiến Long Thục Vân thần sắc chẳng hề để ý, Nhiếp Ly cũng biết, việc này có đến tám chín phần có thể thành, Long Thục Vân đối với Long Vũ Âm vẫn là vô cùng tốt (mẹ mà ko tốt với con họa méo phải người), chỉ cần khiến Long Vũ Âm bên này thuyết phục, cho Long Vũ Âm đi theo mẫu thân giả vờ nhõng nhẽo bướng bỉnh, không sợ Long Thục Vân không đáp ứng.

Có một cường giả Long Đạo Cảnh cửu trọng hỗ trợ, rất nhiều chuyện này nọ đều có thể hoàn hảo xử lý.

"Nhiếp Ly tiểu tử, ngươi thật sự không muốn lấy con gái ta? Ngươi nếu như cưới nó, với tư cách nhạc mẫu của ngươi, ta đâu thể có cái đạo lý không giúp ngươi chứ? Đến lúc đó Âm nhi thượng vị, chúng ta cũng sẽ toàn lực giúp ngươi bước lên vị trí Vũ Thần Tông tông chủ, bằng không chẳng lẽ ngươi không sợ mang Âm nhi kế vị gia chủ, chính mình chỗ tốt gì cũng đều bị mất đi?" Long Thục Vân nhìn Nhiếp Ly, từng bước dẫn dụ nói.

"Mẫu thân!" Long Vũ Âm xấu hổ quá vội dậm chân.

Nhiếp Ly lúc này ngôn từ hợp đạo nghĩa nói: "Cô nương như Long Vũ Âm tốt như vậy, trong thiên hạ có rất ít nam nhân không động tâm a, nhưng là việc kết hôn, dựa vào bản thân có quan hệ mà lôi kéo tư lợi, ta cảm thấy việc đó đối với Long Vũ Âm cô nương mà nói là một sự sỉ nhục đấy! Nhiếp Ly ta làm sao lại có loại đồ đệ xấu xa như thế? Cho nên đối với chuyện này, vẫn là tốt hơn bàn bạc kỹ lưỡng đi đã!"

Long Thục Vân ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn Nhiếp Ly, nàng lại có thêm một cái nhìn không hiểu hắn rồi, theo lẽ thường nếu Nhiếp Ly đưa Long Vũ Âm thượng vị, nếu như có thể trước tiên kết hôn với Long Vũ Âm, tuyệt đối có thể đạt được lợi ích lớn hơn nhiều, thêm nữa những thứ khác không nói, Long Vũ Âm về phương diện tướng mạo lẫn gia thế, cũng không cần phải soi xét, thế nhưng mặc kệ nàng có thuyết phục khuyên răn như thế nào đi nữa, Nhiếp Ly rốt cuộc vẫn đều không ưng thuận, chẳng lẽ trên đời này, thật sự có người không chút nào vì bản thân, chỉ giúp ích cho người khác hay sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.