Yêu Thần Ký

Chương 400: Phá trậnNhiếp Ly đôi mắt híp lại hơi mỉm cưởi, xem thần tình Ly Hỏa Thánh Tử đã phát hiện cái gì đó.

Mà Viêm Dương, có vẻ cũng đã nhận ra vài vấn đề.

Quả nhiên những người có thể trở thành các đại Thần Tông Thánh Tử này, cũng không phải nhân vật đơn giản.

Ly Hỏa Thánh Tử cau mày, diễn toán những Minh Văn điêu khắc kia, thế nhưng hiển nhiên, Ly Hỏa Thánh Tử tiến độ cũng không nhanh như Nhiếp Ly vậy, cả nửa ngày vẫn chỉ là đứng trước một pho tượng điêu khắc không có dời bước.

Quả thực, bàn về lý giải Minh văn pháp trận, Ly Hỏa Thánh Tử nghĩ muốn đạt được trình độ như Nhiếp Ly, vẫn là tương đối khó khăn.

Nhiếp Ly kiếp trước ở trong Thời Không Yêu Linh Chi Thư, chính là học tập rất lâu, hơn nữa Thời Không Yêu Linh Chi Thư bên trong giấu kín các loại sách Minh văn pháp trận, không phải người bình thường có đủ khả năng so sánh được.

Ly Hỏa Thánh Tử muốn phá giải Minh văn pháp trận này, chỉ sợ không đến một nửa, căn bản không có khả năng!

Thần Lôi Tôn Giả đợi một hồi, liền có chút không kiên nhẫn, hắn thả người bay vút đi, lại tiếp tục tranh đoạt Hằng Hà Chi Tinh. Mặc dù có điểm không biết rõ Ly Hỏa Thánh Tử cùng Viêm Dương vì sao lại thôi tranh đoạt Hằng Hà Chi Tinh, mặc kệ Hằng Hà Chi Tinh hữu dụng hay không, trước đoạt vào tay rồi nói sau!

"Thánh Tử, tiếp theo chúng ta nên làm thế nào, cứ như vậy chờ đợi suốt sao?" Một tùy tùng bên canh nhìn về phía Viêm Dương hỏi.

Viêm Dương đang lẳng lặng đứng ở một pho tượng điêu khắc trước Ly Hỏa Thánh Tử chăm chú nhìn, trầm mặc một lát, nói: "Chúng ta tìm nơi khác, tạm thời không nên đi tranh đoạt Hằng Hà Chi Tinh!"

Thần Lôi Tôn Giả đang điên cuồng cướp đoạt Hằng Hà Chi Tinh, tứ phía giết chóc, một khi tham gia tranh đoạt Hằng Hà Chi Tinh, khó mà tránh khỏi có một trận chiến cùng Thần Lôi Tôn Giả, thương vong nhất định khó thoát.

Nhưng mà cứ ở chỗ này tiếp tục chờ đợi, cũng không có ích gì .

Trước tìm xem nơi khác ở Hư Ảnh Thần Cung có bảo vật hay không rồi tính.

Đúng lúc này, một thanh âm trầm thấp bên trong Hư Ảnh Thần Cung vang lên: "Nếu như đã đến Hư Ảnh Thần Cung của ta, phải tuân thủ luật lệ của Hư Ảnh Thần Cung, nếu ai dám vi phạm, cũng đừng trách ta không khách khí, tất cả những người tự tiện xông vào hậu điện, nhanh chóng rút lui, nếu không chỉ còn đường chết!"

Hư Ảnh Thần Cung địa chấn kịch liệt rung lên, khác nào ngày tận thế đã tới.

Không biết Hư Ảnh Thần Cung ý niệm định làm cái gì, Nhiếp Ly cảm thấy được, ý niệm Hư Ảnh Thần Cung dường như rất sợ có người phá vỡ được Minh văn pháp trận này, mỗi lần có người bắt đầu nghiên cứu Minh văn pháp trận, liền nghĩ mọi biện pháp ngăn cản!

Tuy rằng không biết Hư Ảnh Thần Cung đến cùng sẽ thi triển thủ đoạn gì, nhưng Nhiếp Ly cảm giác được một cỗ áp lực vô hình bao phủ đi tới, Hư Ảnh Thần Cung ý niệm rất có thể khởi động pháp trận khó lường, cỗ sát khí này quá cường đại kinh khủng, nếu cứ tiếp tục di chuyển xuống dưới, hậu điện tất cả mọi người sẽ bị ép chết!

Lúc này Ly Hỏa Thánh Tử, Viêm Dương cùng Thần Lôi Tôn Giả đều dừng lại, Hư Ảnh Thần Cung ý niệm không muốn cho bọn chúng tiếp tục đứng ở hậu điện, rất có thể ở hậu điện giấu kín vật gì đó. Bằng với tính cách của bọn họ, lại càng không muốn rời đi.

"Thánh Tử, chúng ta làm sao đây?" Mọi người ở Hỏa Thần Tông nhao nhao nhìn về phía Viêm Dương.

Viêm Dương trầm giọng nói ra: "Tất cả mọi người nghe lệnh ta, lúc nào cũng sẵn sàng rút lui, nhưng mà, vẫn nên từ từ đã!" Ánh mắt của hắn nhìn về phía Ly Hỏa Thánh Tử.

Ly Hỏa Thánh Tử ánh mắt thâm sâu, trực giác của hắn mách bảo, nhất định bên trên những pho tượng điêu khắc này ẩn giấu bí mật, nhưng mà nhất thời nửa khắc, hắn cũng vô pháp phá giải, nếu tiếp tục đứng ở hậu điện, dựa vào sát khí kinh khủng kia mà đoán, rất có thể chỉ còn đường chết.

Thế nhưng cứ như vậy rời đi, thực không cam lòng.

Nếu bên trong Hư Ảnh Thần Cung thực sự giấu kín bảo vật, cho dù viện binh có tới sau đây, đoạt được bảo vật, chỉ sợ tất cả đều sẽ rơi vào tay của hắn không chừng!

Nhiếp Ly ánh mắt nhanh chóng từ Ly Hỏa Thánh Tử, Viêm Dương cùng Thần Lôi Tôn Giả trên người đảo qua, ba người này dẫn đầu ba thế lực, vừa mới đạt đến cân bằng, ánh mắt lóe ra, có lẽ, quả thực hẳn muốn liều lĩnh mạo hiểm một chút!

Nhiếp Ly truyền âm cho Vô Nhai Tử, hỏi: "Dựa vào năng lực Ly Hỏa Thánh Tử, có thể nhìn ra trên người của ta có Yêu Huyết Tế hay không?"

"Trong trường hợp bình thường không thể nhận ra, Yêu Huyết Tế nếu bị nhìn thấu dễ dàng như vậy, thế thì không phải là Yêu Huyết Tế rồi, trừ phi Ly Hỏa Thánh Tử trên người có Thần vật đặc biệt!" Vô Nhai Tử nhìn Nhiếp Ly một cái, hắn không biết Nhiếp Ly định làm cái gì.

"Nếu đã như vậy, mạo hiểm một lần xem sao!" Nhiếp Ly hướng phía trước mặt đi đến.

Ngay tại Ly Hỏa Thánh Tử, Viêm Dương cùng Thần Lôi Tôn Giả ngay lúc định rút lui không biết vì cái gì mà buồn bực, Nhiếp Ly đột nhiên cao giọng nói ra: "Ta có thể phá giải Minh văn pháp trận này!"

Nghe được thanh âm Nhiếp Ly, tất cả cường giả tại hậu điện ánh mắt đều tập trung vào người Nhiếp Ly.

"Chỉ là Thiên Mệnh cấp, lại nói mình có thể phá vỡ Minh văn pháp trận này sao?"

Trong ánh mắt phần lớn mọi người, đều mang theo một tia thần sắc ngờ vực.

Dù sao Minh văn pháp trận này, ngay cả Ly Hỏa Thánh Tử đã suy nghĩ lâu như vậy, cũng không có nghĩ ra manh mối gì.

Viêm Dương, Thần Lôi Tôn Giả ánh mắt đều đã rơi vào người Nhiếp Ly, mang theo một cái nhìn xem xét.

Trước mắt người này là một thiếu niên Yêu tộc, Viêm Dương không khỏi mà nhớ lại lúc trước tam đại Thần Tông giao lưu trao đổi, có một thiếu niên kinh tài tuyệt diễm. Đôi lúc, kiến thức một người, cùng tuổi cùng tu vi quả thực đúng là không can hệ nhiều lắm.

Ly Hỏa Thánh Tử ánh mắt ngưng trên người Nhiếp Ly, trầm mặc một lát.

"Ngươi qua đây!" Ly Hỏa Thánh Tử trầm giọng nói ra, sau đó lui về một bên.

Nhiếp Ly ánh mắt nhìn hướng Ly Hỏa Thánh Tử, Viêm Dương, Thần Lôi Tôn Giả ba người nói: "Ta có thể xác định, Hư Ảnh Thần Cung ý niệm không muốn cho chúng ta khai mở Minh văn pháp trận, không biết nó sẽ dùng thủ đoạn gì đối phó, ta chỉ có một yêu cầu, tạm thời bỏ qua ân oán trước đã!"

"Không thành vấn đề!" Thần Lôi Tôn Giả phất tay ra nói ra, hắn dù sao là tới đoạt bảo vật, không có nhằm vào ai cả.

Viêm Dương nhìn thoáng qua Ly Hỏa Thánh Tử, tuy rằng trong lòng có đề phòng, bất quá cũng hiểu rõ, hắn tạm thời không làm gì được Ly Hỏa Thánh Tử!

"Ta cũng không thành vấn đề!" Viêm Dương bình tĩnh nói.

"Ta không đối phó bọn hắn là được!" Ly Hỏa Thánh Tử thản nhiên nói ra.

Tuy rằng biết rõ ba người bọn họ không có chuyện ngay lập tức hợp tác, nhưng Nhiếp Ly trong lòng cũng đã lường trước, ba người bọn họ không cần biết có đánh nhau hay không (nghe đoạn này sao giống sửu nhi quá vậy?), nhưng ít ra không có lý do gì đối phó hắn, một mặt Nhiếp Ly không có bất kỳ uy hiếp gì, mặt khác, Nhiếp Ly rất có thể là người duy nhất có khả năng phá giải cơ quan trùng trùng điệp điệp của Hư Ảnh Thần Cung!

Nhiếp Ly nhanh chóng thôi diễn biến hóa.

Ly Hỏa Thánh Tử ba người trước khi đến đây, Nhiếp Ly đã thôi diễn xong tám tượng điêu khắc Minh Văn, thời điểm bọn họ hỗn chiến, Nhiếp Ly lại đã giả trừ xong Minh Văn khắc trên năm pho tượng, mà may mắn nhất chính là, hắn đã tìm ra được tượng điêu khắc Minh văn pháp trận mấu chốt nhất nằm ở chỗ nào!

Tiếp theo chỉ cần giải khai Minh văn pháp trận này là được rồi!

Bất quá Ly Hỏa Thánh Tử, Thần Lôi Tôn Giả hai người nhìn chằm chằm Minh văn pháp trận phía dưới mở ra, quả quyết đúng thực là hổ dữ bị lột da(*)!

(*Dark Sage giải thích: "与虎谋皮" - dữ hổ mưu bì: câu thành ngữ ý chỉ lâm vào bước đường cùng, uổng phí tâm can thương lượng mà không đem lại kết quả gì.)

Nhiếp Ly truyền âm cho Tiêu Ngữ, nói: "Có cơ hội cô tìm lúc nào đó rời đi, bây giờ đi vào, ta có khả năng sẽ phải chết, bất quá không cần để ý, dù sao có thể đến Hồn Điện phục sinh, nhưng cô cũng đừng có đem mình cùng tiến vào là được!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.